Naked London เปลือย.ใจ.รัก [Sense Book Publishing]

ตอนที่ 11 : Walking in the Winter Wonderland

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,298
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 117 ครั้ง
  15 มี.ค. 62

ขอแนะนำให้เปิดเพลงนี้ระหว่างอ่านช่วงที่เค้าเดินเที่ยวกันที่ Winter Wonderland นะคะ มันจิได้อารมณ์ม้ากกกกก (ตอนผมเดินเที่ยวนี่เพลงนี้อยู่ในโสตประสาทตลอดเลยค่ะ โคตรฟิน)

                คีย์ลืมตาตื่นขึ้นมาตอนสายของวันหยุดวันแรกของช่วงเทศกาลคริสต์มาส ถึงแม้ว่าเมื่อคืนเขาจะมึนๆ ไปบ้างกับการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ปกติจะไม่ค่อยได้บริโภคมากนัก แต่เขาก็จำเหตุการณ์ทุกอย่างได้ดี ยิ่งตอนนี้ความมึนงงหายสนิทแล้ว ภาพความทรงจำเมื่อคืนก็ยิ่งชัดเจนขึ้น ทั้งจุมพิตข้างแก้มที่มีของแถมที่มากกว่าริมฝีปากอุ่น และเพลงที่เปิดในห้องนั่งเล่นมาพร้อมกับนัยน์ตาที่เหมือนกับต้องการจะสื่อความหมายอะไรบางอย่างนั่นอีก

                งื้อออออออออออ ชายหนุ่มพลิกตัวนอนคว่ำ คว้าหมอนขึ้นมาวางทับบนศีรษะแล้วร้องอู้อี้อยู่ในลำคอ ไม่เข้าใจว่าทำไมเมื่อคิดถึงเรื่องที่เกิดจากการกระทำของผู้ชายด้วยกันแทนที่เขาจะโกรธและอยากเอากำปั้นกระแทกหน้าไปสักทีสองที แต่ในทางตรงข้ามเขากลับรู้สึก...

                ..เขิน....

                เขินจนไม่รู้ว่าจะกล้ามองหน้าคนคนนั้นอีกหรือเปล่า เมื่อคืนที่ยังพอจะพูดคุยกันได้ ไม่ขัดเขินมากเท่าไหร่ก็เพราะฤทธิ์ของแอลกอฮอล์หรอก

                พี่ทำบ้าอะไรวะพี่สิงโต!! แล้วทำไมกูต้องเขินเป็นสาวน้อยแบบนี้เนี่ย?? จริงๆ ควรจะโกรธแล้วซัดหน้าพี่มันไปซักผลัวะสองผลัวะปะวะ นี่กูติ่งพี่เขาหนักมากขนาดไหนเนี่ย แล้วพี่จะมาแกล้งอะไรกันแบบนี้วะครับ ผู้ชายเขาเล่นกันแบบนี้เรอะ?? เออเนอะ พี่เขาคงจะแกล้งแหย่เล่นนั่นแหละ ก็พี่เขาไม่สนิทกับใครนี่นา อยู่ในมุมมืดมานาน คงจะไม่รู้ว่าคนทั่วไปเขาเล่นกันยังไงละมั้ง? ใช่ปะวะ? โอยยย คิดไปก็ปวดหัว ไปอาบน้ำดีกว่า กี่โมงแล้ววะเนี่ย..... เชี่ย!! สิบโมงครึ่ง!!!!

                คิดฟุ้งซ่านอยู่พักใหญ่ เมื่อมองดูเวลาก็รีบกระโดดลงจากเตียงแล้วพุ่งเข้าไปอาบน้ำแปรงฟันทันที เมื่อเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จ เดินลงไปชั้นล่างก็เป็นเวลาเกือบสิบเอ็ดโมงเข้าไปแล้ว เขารู้สึกอายและเกรงใจเจ้าของบ้านมากที่ตัวเองตื่นสายขนาดนี้ เมื่อลงไปถึงโถงทางเดินระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องครัว ก็เห็นแม่ของสิงโตกำลังนั่งดูโทรทัศน์อยู่

                แหะๆ นี่ผมยังพูดว่าอรุณสวัสดิ์ได้อยู่มั้ยครับ ขอโทษทีครับ ตื่นซะสายเลย คีย์ทักทายหญิงสูงวัยด้วยรอยยิ้มเก้อๆ

                อ้าว ตื่นแล้วเหรอลูก ไม่เป็นไรๆ ตามสบายเลย วันหยุด ตื่นกี่โมงก็ได้ เมื่อคืนมีงานเลี้ยงก็แบบนี้แหละ ว่าจบก็ทำท่าจะลุกขึ้น

                หิวมั้ยลูก จะกินอาหารเช้ามั้ย

                เอ่อ มะ ไม่ ไม่ต้องครับแม่ แม่นั่งดูทีวีไปเถอะครับ ผมยังแฮ้งค์อยู่นิดหน่อย ไม่หิวเลยครับ เดี๋ยวรวบยอดไปมื้อเที่ยงเลยแล้วกัน เขารีบบอกปฏิเสธด้วยความเกรงใจ

                อ้อ งั้นมานั่งดูทีวีกับแม่ก่อนมั้ย ช่วงนี้มีหนังคริสต์มาสทั้งนั้นเลย แม่ช้อบชอบ เจ้าของบ้านชวน

                ครับ..เอ่อ...แล้วพี่สิงโตล่ะครับ ยังไม่ตื่นเหรอ คีย์ถามอย่างมีความหวังว่าจะมีคนที่ตื่นสายกว่าเขาในบ้านนี้ จะได้ลดความอายลงไปได้บ้าง

                รายนั้นน่ะตื่นคนแรกเลย นี่แม่ใช้ให้ไปจ่ายกับข้าว ไปตั้งนานแล้ว อีกเดี๋ยวคงจะกลับมาแล้วหละ นั่นก็ไม่ยอมกินอาหารเช้า บอกจะรอเรา 

                อ้าว..จะรอทำไมเนี่ย งั้นเดี๋ยวพี่เขากลับมาผมกินกับพี่เขาก็ได้ครับ

                ไม่เป็นไรหรอกลูก ป่านนี้แล้วสิงก็คงจะไม่กินแล้วหละ แค่ดื่มชากินบิสกิตรองท้องก็คงพอ แล้วกินมื้อเที่ยงเลย เดี๋ยวก็จะออกไปเที่ยวกันไม่ใช่เหรอ ว่าพลางตบเบาะโซฟาเป็นเชิงเรียกให้ชายหนุ่มเดินไปนั่ง

                ง่า..ครับ คีย์รับคำแล้วเดินไปนั่งดูโทรทัศน์กับแม่แอน ไม่นานคนพี่ก็กลับเข้ามาในบ้าน หอบของเดินตรงเข้าครัวไป ไม่ทันได้สังเกตว่าคีย์นั่งอยู่ในห้องนั่งเล่นแล้ว เนื่องจากคนตื่นสายนั่งอยู่บนเก้าอี้นวมตัวเล็กที่วางอยู่หลังต้นคริสต์มาส

                แม่จะทำอะไรครับ ให้ผมเตรียมให้มั้ย แล้วนี่เด็กขี้เซายังไม่ตื่นอีกเหรอครับ สิงโตถามแม่แล้วหันไปเห็นเด็กขี้เซาของเขาโผล่หน้าออกมาจากหลังต้นคริสต์มาสทำปากยื่นแล้วเถียงทันที

                ไม่ได้ขี้เซาซะหน่อย

                อ้าว ตื่นแล้วเหรอเป็ด

                สิงโต อย่าไปล้อน้อง เมื่อหันไปเห็นหน้างอๆ ของลูกชายคนโปรด แม่ของสิงโตจึงเอ็ดลูกชายตัวเอง

                ก็เหมือนจริงๆ นี่ครับแม่ ชายหนุ่มตอบยิ้มๆ พลางหันไปหยิบของที่เพิ่งซื้อมาออกจากถุง ค่อยๆ จัดเรียงเข้าที่ทีละอย่าง แล้วหันไปถามแม่อีกครั้ง

                ตกลงแม่จะใช้อะไรบ้างครับ ผมจะได้เตรียมให้ ชายหนุ่มเจ้าของบ้านถามขึ้นอีกครั้ง เมื่อเห็นว่าคนที่กำลังนั่งดูหนังเพลินๆ ทำท่าจะหยิบรีโมตมาปิดทีวีคีย์เลยรีบร้องห้าม

                แม่ไม่ต้องครับ ดูหนังให้จบก่อนเถอะ เดี๋ยวผมไปช่วยพี่สิงโตรื้อของเอง เมื่อจัดของเข้าตู้เสร็จแล้วพวกผมมานั่งดื่มชากับแม่ก่อน หนังเรื่องนี้จบแล้วค่อยเตรียมก็ได้ครับ

                เอางั้นก็ได้ ขอบใจนะลูก แม่ผู้ว่าง่ายก็นั่งไขว่ห้างดูทีวีต่อ ปล่อยให้สองหนุ่มจัดของในครัวไป

                คีย์เดินเข้าไปในครัว บทสนทนาเมื่อครู่ทำให้เขาลืมคิดถึงเรื่องเมื่อคืนไปเสียสนิท เจ้าเป็ดน้อยเดินหน้างอปากแหลมไปช่วยคนพี่เรียงของ สิงโตเหลือบสายตามองปากน้องแล้วยิ้มมุมปากอย่างเจ้าเล่ห์จนคีย์ต้องขมวดคิ้วแล้วถามขึ้น

                ยิ้มอะไร

                ไม่มีอะไรครับ เด็กขี้เซา

                ขี้เซาอะไร ตื่นสายแค่วันเดียวเอง แล้วผมน่ะไม่เด็กแล้วนะ อ่อนกว่าพี่แค่สองปีเอง ชิ พูดจบก็ทำปากเป็ดต่อทันทีอย่างลืมตัว

                หึ ทำปากแบบนี้นี่มันน่า....” ไม่พูดเปล่า สิงโตแกล้งชะโงกใบหน้าเข้าไปไกล้ๆ คีย์รีบยกมือขึ้นผลักหน้าคนพี่ออกไปพร้อมดุเสียงเบาพอให้ได้ยินกันสองคน

                พี่จะทำอะไร แม่พี่นั่งอยู่นั่นนะ ว่าพลางเหลือบตาไปมองดูคนที่กำลังดูโทรทัศน์เพลินราวกับถอดวิญญาณเข้าไปในจอแล้ว

                อ้อ ถ้าแม่ไม่อยู่ ก็งับได้ใช่มั้ยครับ

                เฮ้ย! ไม่ใช่! พี่เล่นบ้าไรเนี่ย ไม่เอา ผมเขิน เอ้ย ผมขนลุก!” คีย์รีบแก้ตัวเป็นพัลวัน มือก็พยายามแกะมือของอีกคนที่คว้าข้อมือของเขาเอาไว้แน่น สิงโตยอมปล่อยแต่โดยดีแล้วจึงเปลี่ยนเรื่องเพราะเห็นว่าหน้าของคนน้องขึ้นสีแดงจัดจนจะเป็นสีเดียวกับมะเขือเทศแล้ว

                หึหึ โอเคครับ พี่ไม่แกล้งแล้ว สายมากแล้ว เราไม่กินมื้อเช้าแล้วละเนอะ ดื่มชากับบิสกิตมั้ยครับ พูดพลางเดินไปหยิบกระติกน้ำร้อนไฟฟ้ามาเติมน้ำแล้วเสียบปลั๊ก

                ก็ด้ะ คนตอบทำหน้างอนๆ แล้วเอื้อมไปเปิดตู้ หยิบกล่องใส่ชาออกมาวาง เลือกชาเอิร์ลเกรย์ให้ตัวเอง ชาอิงลิชเบรคฟาสต์ให้อีกคน

                สิบเอ็ดโมงกว่าแล้ว พี่ดื่มเอิร์ลเกรย์ด้วยดีกว่าครับเป็ด

                โอ้ยย เรื่องมากจังเว้ย ดื่มชาอะไรต้องมีเวลาด้วยหรือไงวะ ไม่รู้หละ ไม่เปลี่ยนให้ วันนี้จะไม่ตามใจ หมั่นไส้เป็นพิเศษ ชิ! คอยดูสิ วันนี้จะเอาแต่ใจทั้งวันเลย อยากแกล้งกันดีนัก

                เมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายทำหน้างอแถมไม่ยอมเปลี่ยนซองชาให้ สิงโตก็ไม่ว่าอะไร เทน้ำร้อนลงในถ้วยอย่างไม่อิดออด จริงๆ เขาเองก็ไม่ได้ตั้งใจจะเรื่องมาก เพียงแต่อยากดื่มชาที่แก่กว่าในช่วงสายๆ เท่านั้นเอง เป็ดน้อยของเขาทำหน้าพอใจทันทีที่เห็นเขายอมดื่มชาที่ตัวเองเตรียมไว้ให้

…………………………………………..

                หลังอาหารกลางวัน สองหนุ่มก็ออกเดินทางเข้าลอนดอน เพื่อไปเที่ยว Winter Wonderland ตามที่ได้นัดกันไว้ ทั้งสองมีกระเป๋าใส่เสื้อผ้าและของใช้ส่วนตัวใบเล็กๆ ติดตัวมาด้วย คีย์จึงพาสิงโตนำของไปเก็บที่อะพาร์ตเมนต์ของเขาก่อน

                ห้องผมมีเตียงเดียวนะพี่ แค่คืนเดียวทนนอนหน่อยละกัน เดี๋ยวหมอนผมจะขอยืมเพื่อนให้นะ ลืมซื้ออะ คีย์ว่าพลางเดินพาสิงโตชมอะพาร์ตเมนต์ของตัวเอง

                ห้องอาบน้ำอยู่ติดกับห้องผมนี่นะพี่ ใช้รวมกันกับเพื่อนอีกสองคน สองห้องนี้เป็นห้องเพื่อนๆ คนนึงเป็นชาวอิตาเลียน เดี๋ยวปลายมกรามันจะกลับประเทศละ อีกห้องเป็นคนบราซิล ท่าทางมันจะอยู่อีกยาวคีย์อธิบาย

                นี่ห้องครัว เป็นแบบโอเพ่นแพลนกับห้องนั่งเล่นที่เราใช้ร่วมกันอีกนั่นแหละ มันเล็กหน่อยนะพี่ แต่ก็ยังดีกว่าไม่มีเนาะ คีย์พาสิงโตเดินดูรอบๆ อย่างคร่าวๆ อยู่เพียงครู่เดียวแล้วจึงพากันออกไปเที่ยวที่ Winter Wonderland

                กว่าพวกเขาจะไปถึงที่ เวลาก็ล่วงเลยมาเกือบบ่ายสามโมงแล้ว ถึงแม้ว่าตอนนั้นฟ้ายังสว่างอยู่ แต่ช่วงหน้าหนาวจะมืดเร็วมาก ประมาณบ่ายสามครึ่งถึงบ่ายสี่โมงพระอาทิตย์ก็เริ่มตกดินแล้ว แต่นั่นเป็นช่วงเวลาที่ Winter Wonderland คึกคักที่สุด คีย์พาสิงโตไปเริ่มต้นทางฝั่งไฮด์พาร์คคอร์เนอร์ เริ่มเดินจากบริเวณทางเข้า มีทั้งร้านขายของกินและของใช้จิปาถะ รวมทั้งของชำร่วยและของตกแต่งงานคริสต์มาสยาวเต็มสองข้างทาง ร้านขนมหวานต่างๆ สร้างความตื่นเต้นให้คีย์เป็นอย่างมาก เขาวิ่งเข้าร้านโน้น ออกร้านนี้อย่างสนุกสนาน ถึงคนจะเยอะแต่วันนี้คนก็ไม่แน่นมากจนน่าอึดอัด แม้ว่าสิงโตจะไม่ชอบที่ที่มีคนพลุกพล่านแบบนี้ แต่การที่ได้เห็นเป็ดน้อยของเขาร่าเริงสนุกสนานขนาดนี้เขาก็พลอยมีความสุขไปด้วย

                คีย์ชวนสิงโตเล่นสเก็ตน้ำแข็งเป็นอย่างแรก แล้วเขาก็ได้รับคำตอบที่ตัวเองรู้ดีอยู่แล้วว่าจะได้รับ คือไม่เล่น แต่ก็ไม่ได้ตื๊ออะไรมากเพราะตัวเองก็เล่นไม่เป็น และอยากจะเดินดูรอบๆ งานมากกว่า ทั้งยังมีสิ่งน่าตื่นตาตื่นใจมากกว่าลานสเก็ตน้ำแข็งที่มีอยู่ทั่วไปเป็นไหนๆ

                พี่สิงโตๆ ดูสตรอว์เบอร์รี่ฟองดูดิ้ งื้อออ ไม้เบ้อเร่อเลย สตรอว์เบอร์รี่ลูกใหญ่มากอ้ะ พี่กินกับผมนะ นะๆๆๆๆ” คีย์ชี้ชวนให้คนพี่ดูร้านขายขนมหวานที่มีทั้งมาร์ชเมลโล และสตรอว์เบอร์รี่เสียบไม้วางเรียงสวยงาม และเครื่องทำช็อคโกแล็ตฟองดูเครื่องโต มีช็อคโกแล็ตพวยพุ่งเป็นน้ำพุอยู่ในตู้กระจกกลางร้าน พลางลากแขนอีกฝ่ายไปยืนต่อแถวซื้อหน้าร้านอย่างไม่รอฟังคำตอบ

                เมื่อซื้อสตรอว์เบอร์รี่กับมาร์ชเมลโลราดช็อคโกแล็ตเสร็จ ก็เดินกินอย่างไม่ฟังคำทัดทานของอีกฝ่ายที่ให้หยุดกินเป็นที่ดีๆ ไม่สนใจว่าปากตัวเองจะเลอะช็อคโกแล็ตขนาดไหน สายตาก็สอดส่ายดูร้านรวงสองข้างทางตลอดเวลา

                เฮ้ยพี่ๆๆๆ ดูดิ้ๆ มียิงปืน ปาเป้า ชิงตุ๊กตาด้วยอ้ะ ตุ๊กตาตัวอย่างใหญ่เลย พี่ปาให้ผมหน่อยดิ นะๆๆๆ เหมือนเดิม ลากคนพี่ไปหน้าร้านแบบไม่รอฟังคำตอบ แต่คราวนี้สิงโตไม่เล่นด้วย

                ไม่เอาครับ อยากได้ก็ต้องเล่นเอง

                โด่ พี่อ้ะ ปาให้คีย์หน่อยน๊าาา ถึงจะอ้อนขนาดไหน ก็ไม่สามารถหว่านล้อมให้คนมาดขรึมไปยืนเล่นเกมปาเป้าชิงตุ๊กตาได้สำเร็จ คีย์เลยจำใจต้องเล่นเอง ผลคือไม่ได้อะไรสักรางวัล

                ไอ้พี่บ้า ดูดิ ฝีมือผมห่วย เสียเงินฟรีเลย เดินบ่นอุบอิบหน้างอหงิกได้พักเดียวก็ตื่นเต้นตาโตอีกรอบเมื่อเดินไปถึงอาณาจักรน้ำแข็ง คีย์ไม่รอช้า ลากสิงโตเข้าไปทันทีตามเคย อีกฝ่ายก็ไม่ได้ขัดขืนอะไรเพราะข้างในค่อนข้างเงียบและคนไม่พลุกพล่านเหมือนด้านนอก ภายในเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมสลักน้ำแข็งที่ดูสวยงามอลังการ ทั้งสองใช้เวลาเดินชมศิลปกรรมที่ทำจากน้ำแข็งล้วนๆ อยู่พักใหญ่จึงกลับออกไปด้านนอก

                นอกจากร้านขายของขายอาหารและเครื่องดื่มแล้ว ภายในบริเวณทั่วไปก็จะมีเครื่องเล่นต่างๆ อยู่โดยรอบ ตั้งแต่ม้าหมุนไปจนถึงรถไฟเหาะ และเครื่องเล่นที่น่าหวาดเสียวกว่ารถไฟเหาะก็มีอยู่หลายชนิด มีแม้กระทั่งบ้านผีสิง สองหนุ่มไม่ได้สนใจจะเล่นเครื่องเล่นพวกนั้นอยู่แล้ว ถึงแม้คีย์จะดูตื่นเต้นและสนใจเครื่องเล่นสุดแสนน่าหวาดเสียวที่ดูแปลกตาบางชนิดแต่ก็ไม่คิดจะเล่น เขาอยากจะเดินดูบรรยากาศรอบๆ มากกว่า

                เดินไปจนถึงบริเวณที่เป็นลานขาย mulled wine ซึ่งเป็นไวน์ร้อนต้มผสมกับเครื่องเทศที่ใช้ในเทศกาลคริสต์มาสโดยเฉพาะ คีย์สนอกสนใจอยากลองชิมมากๆ จึงชวนสิงโตหาที่นั่งดื่มไวน์ร้อนๆ คนละแก้ว เขาสองคนเลือกนั่งมุมหนึ่งบริเวณลานกลางแจ้งของซุ้มขาย mulled wine นั่งดื่มนั่งคุยกันไปเรื่อยเปื่อย สายตาก็พลันเลยไปมองโต๊ะด้านหน้าพวกเขา ที่มีเด็กผู้หญิงวัยรุ่นผมหยิกยาวสลวยทั้งคู่นั่งคุยหัวเราะกันคิกคัก สักพักจู่ๆ สองสาวก็ค่อยเคลื่อนหน้าเข้าหากันแล้วประกบจูบดูดดื่มอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย

                เชี่ย!! อะไรวะ สาวสวยผมยาวทั้งคู่ ดูไม่น่าใช่ จู่ๆ จูบกันซะงั้น หน้าร้อนสิครับ อายอ้ะ เจอจะๆ อีกแล้วหฤษฏ์ งืออออ หันหน้าหนีไปทางไหนดีเนี่ย ฮึ้ยยยย เจอสาวสวยจูบกันตรงหน้าว่าแย่แล้วนะ หันมาเจอคนนั่งข้างๆ จ้องหน้าอมยิ้ม สายตาโคตรเจ้าเล่ห์แบบนี้นี่หน้าร้อนยิ่งกว่าอีก พี่คร้าบบ พี่จะจ้องผมทำไม จ้องกันขนาดนี้ ถ้าสายตาพี่จะดาเมจผมขนาดนี้ กินผมเข้าไปเลยมั้ยครับ ฮือออ เขินจนตัวจะบิดเป็นเลขแปดแล้วเนี่ย!!!

                คีย์เริ่มทำหน้าไม่ถูก รีบลุกขึ้นยืนแล้วออกเดินนำไปอีกด้านทันที สิงโตจึงรีบลุกแล้วเดินตามไป คนขี้อายเดินเข้าไปข้างในบริเวณ Bavarian Village อันลือชื่อ ซึ่งเป็นแหล่งขายเบียร์และไส้กรอกเยอรมันและของกินดื่มอื่นๆ เขาเดินกันมาหลายชั่วโมงแล้ว ได้กินแต่ขนมหวานเลยเริ่มหิว จึงได้โอกาสเปลี่ยนเรื่องแก้เขินชวนรุ่นพี่เข้าไปซื้อฮอทด็อกไส้กรอกเยอรมันและเบียร์ อันเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์และสีสันสำคัญของ Winter Wonderland แห่งนี้

                เมื่อได้ฮอทด็อกไส้กรอกเยอรมันมาคนละชิ้น เบียร์เยอรมันแก้วโตคนละแก้ว คีย์ก็เดินนำไปนั่งตรงบริเวณที่มองซ้ายมองขวาแล้วรอบๆ มีแต่กลุ่มเพื่อนมานั่งเฮฮากัน ไม่น่าจะมีเลิฟซีนเกิดขึ้นให้เขาต้องเขินคนที่กำลังนั่งลงบนเก้าอี้ฝั่งตรงข้ามอีก

                เออ พี่ นี่พี่ต้องทำโปรเจคอีกเดือนนึงใช่ปะ คีย์ชวนคุย

                อือฮึ

                อือฮึ อะไร ขยายความ พูดให้เยอะหน่อย เดี๋ยวเหอะ!” สิงโตเลิกคิ้วมองหน้าคนตรงข้ามเมื่อจู่ๆ ก็โดนดุ แต่ก็ไม่ได้ต่อปากต่อคำ ยกเบียร์ขึ้นดื่ม แล้วมองหน้าอีกฝ่ายนิ่งๆ

                โห่พี่ อะไรวะ คนชวนคุย มาเที่ยวกันก็พูดให้เยอะหน่อยได้ปะ

                ไม่ใช่เอาแต่จ้องผม...

                ประโยคท้ายคีย์ได้แต่บ่นในใจไม่กล้าพูดต่อว่าอีกฝ่าย มองหน้าคนที่กำลังนั่งเอียงคอมองเขา มีรอยยิ้มประดับอยู่ตรงมุมปาก ช่างมีเสน่ห์แบบที่เขาชอบ แล้วเหมือนนึกอะไรขึ้นได้หน้าจึงสลดลงจนคนพี่สงสัย

                เป็นอะไรเจ้าเป็ดน้อย

                เอ่อ...หลังจากนี้..เราจะได้เจอกันอีกมั้ย สิงโตนิ่งอึ้งกับคำถาม เขาเองก็เพลิดเพลินกับการมีอีกคนอยู่ข้างๆ เริ่มชินกับการมีคนคนนี้อยู่ด้วยเสียจนลืมคิดไปว่า พวกเขาทั้งสองจะไม่กลับไปทำงานที่การ์เด้นเซ็นเตอร์อีกแล้ว คีย์เองก็จะกลับไปใช้ชีวิตในลอนดอน ตัวเขาเองก็ยังคงใช้ชีวิตอยู่ที่ฮาร์ทฟอร์ด ต่างคนต่างมีหน้าที่และบทบาทของตัวเอง คงหาเวลามาเจอกันได้ยาก แล้วชีวิตประจำวันของเขาที่ไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว จะต้องกลับไปเงียบเหงาแบบเดิมอีกครั้งละหรือ..

                พี่สิงโต...” คีย์เรียกชื่อคนที่ดูเหมือนจะชะงักค้างไปกับคำถามของเขา ยากที่จะคาดเดาได้ว่าอีกฝ่ายกำลังคิดอะไรอยู่

                พี่สนใจจะมาทำงานในลอนดอนมั้ยล่ะครับ จู่ๆ เขาก็คิดอะไรขึ้นมาได้ คำถามของเขาดึงความคิดของคนตรงหน้ากลับเข้าสู่บทสนทนาอีกครั้ง

                พี่ลองส่งใบสมัครดูก็ไม่เสียหายอะไรนะ และถ้าพี่ได้งานในลอนดอน พี่มาอยู่อะพาร์ตเมนต์เดียวกับผมก็ได้ จะได้ไม่ต้องเดินทาง ไม่ต้องเสียเวลาหาที่พักด้วย เดือนกุมภาห้องก็จะว่างห้องนึงอย่างที่ผมบอกอะ ไอ้ฟรานเชสโก้เพื่อนอิตาเลียนมันจะย้ายกลับบ้านที่อิตาลีแล้ว” คีย์ยื่นข้อเสนออย่างมีความหวัง สิงโตฟังอย่างใช้ความคิด เขาไม่แน่ใจว่าตัวเองพร้อมที่จะออกจากเกราะที่สร้างป้องกันตัวเองมานานกว่าสิบปี ออกมาจากสภาพแวดล้อมที่เคยชิน ไปสู่ความวุ่นวายที่เขาไม่อยากที่จะมีส่วนร่วม แต่เขาก็กลัวที่จะไม่ได้เจอคนที่กำลังเกลี้ยกล่อมเขาอยู่บ่อยๆ แบบนี้อีก

                เมื่อสิงโตเงียบไปนาน ไม่ได้ตอบอะไรเขาเลย ทำเพียงเบนสายตามองไกลออกไปอย่างคนใช้ความคิด คีย์ก็พ่นลมหายใจพรืด เขาไม่ชอบเวลาคนพี่ปิดตัวเองแล้วกลับเข้าไปอยู่ในโลกส่วนตัวเวลาที่อยู่กับเขา ใจก็อยากพยายามเกลี้ยกล่อมให้พี่พิจารณาในสิ่งที่ตัวเองเพิ่งจะเสนอออกไป แต่ก็รู้ว่าควรจะให้เวลารุ่นพี่ได้คิดให้ดีเสียก่อน

                ไส้กรอกโคตรอร่อยอะ ผมจะไปซื้ออีกชิ้น พี่เอาปะ คีย์พยายามเปลี่ยนเรื่อง

                ไม่ครับ ขอบคุณ อีกฝ่ายปฏิเสธ แต่หันกลับมาส่งยิ้มให้เขาแล้ว คีย์มองเบียร์ในแก้วที่พร่องไปเกือบจะหมด หลังจากไปซื้อฮอทด็อกแล้วจึงเดินไปซื้อเบียร์มาเผื่อคนพี่อีกแก้วโดยที่ไม่ได้ถามก่อน สิงโตรับเบียร์แก้วใหม่มาอย่างงงๆ แต่ก็ยอมดื่มแต่โดยดี คีย์สังเกตเห็นว่าคนที่นั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามเขาดูเริ่มเครียดและเหมือนกำลังจะกลับไปจมอยู่กับความคิดของตัวเองอีกครั้งจึงรีบชวนคุย

                หลังหมดเบียร์แก้วนี้ไปเดินที่แองเจิ้ล คริสต์มาสมาร์เก็ตกันนะพี่ วนกลับไปตรงข้างๆ ทางเข้าที่เรามากันน่ะแหละ เมื่อคนพี่เหมือนกับจะกลับมาสู่โลกแห่งความจริงแล้วจึงรีบพูดต่อ

                เพื่อนผมบอกว่า ตรงนั้นมีของกินของฮังการี เรียกว่า Langos อร่อยมาก ผมอยากลองชิมอะ พี่กินกับผมนะ พูดจบก็ยิ้มกว้างจนตาหยีจนคนมองต้องยิ้มตาม

                กินเยอะขนาดนี้ยังไม่อิ่มอีกเหรอ

                โห่ พี่อะ มันคนละกระเพาะกันคร้าบ ชายหนุ่มผู้น้องทำหน้าทะเล้นแล้วซดเบียร์รวดเดียวหมดแก้ว บังคับให้อีกคนซดตามแล้วลากแขนให้เดินตามออกไปทันที ระหว่างทางก็ยังแวะซื้อแวะชิมขนม ลูกกวาด เล็กๆ น้อยๆ ไปตามเรื่อง สิงโตต้องทั้งห้ามทั้งดึงเขาออกจากร้านแอปเปิ้ลเคลือบน้ำตาล ก่อนที่จะกินสารพัดอย่างจนน่ากลัวว่าจะท้องเสีย

                ทั้งสองเดินเล่นจนมาถึงตลาดคริสต์มาสที่ว่า ตลาดแห่งนี้ก็ไม่ได้แตกต่างจากบริเวณอื่นๆ ใน Winter Wonderland มากนัก แต่จะมีร้านที่เป็นงานฝีมือและขายของที่เป็นสัญลักษณ์ของช่วงเทศกาลคริสต์มาสมากกว่า คีย์ถูกใจกับร้านขายชีสสารพัดชนิดที่คนขายใจดีตัดแบ่งให้ชิมด้วยถึงแม้ว่าลูกค้าจะไม่ได้ซื้อ จนเดินไปถึงร้านที่ขายลังกอสร้านเดียวใน Winter Wonderland เขาเลือกโรยหน้าด้วยชีสและซาวร์ครีม ส่วนสิงโตที่ปฏิเสธในตอนแรกก็ต้องยอมรับของกินเชื้อสายฮังการีอีกหนึ่งชิ้นที่ถูกยัดเยียดจากรุ่นน้องมาชิมอย่างเสียไม่ได้

                เฮ้ย อร่อยอะ แต่ตัวแป้งทอดนี่เหมือนปาท่องโก๋เลยว่ะพี่ ฮ่าๆๆ

                อือฮึ

                พี่รู้จักปาท่องโก๋ด้วยเหรอ คีย์ถามทั้งๆ ที่ของกินยังเต็มปาก อีกฝ่ายมองเขาแล้วยิ้มอย่างเอ็นดู พลางพยักหน้าแทนคำตอบ สายตาที่มองมาทอประกายพราวระยับราวกับดวงดาวที่สุกสว่างในค่ำคืนอันมืดมิด ทำให้คนถูกมองต้องหลบตาเลี่ยงไปมองทางอื่น ริ้วรอยสีแดงรื้นขึ้นมาบนใบหน้า

                นี่กูจะเขินทำไมวะเนี่ย พี่สิงโตนี่แม่ง มีสายตาเป็นอาวุธจริงๆ งือออ หน้าร้อนเว้ยยย เอ๊ะ หรือเป็นเพราะเบียร์?

                คีย์สะบัดศีรษะไล่ความคิดแปลกๆ ออกไป เจ้าของดวงตาที่ทำให้เขาอายม้วนเห็นเขาสะบัดศีรษะไปมาจนน่าจะเวียนหัวจึงถามขึ้น

                เป็นอะไรครับ มึนเบียร์เหรอ 

                ง่า...งั้นมั้งพี่ ชายหนุ่มยิ้มแห้งๆ รับคำไปส่งๆ เพราะไม่รู้จะตอบว่าอะไร

                ถ้างั้น กลับเลยมั้ยครับ นี่เราก็เดินมาสุดทางแล้วด้วย เที่ยวพอหรือยังล่ะเรา

                กลับเลยก็ได้พี่ ผมก็เดินจนเมื่อยแล้วเนี่ย

                เมื่อตกลงกันได้ ทั้งสองเลยพากันเดินไปที่ป้ายรถประจำทาง คีย์ไม่ชอบขึ้นรถไฟใต้ดินเท่าไหร่เพราะรู้สึกอึดอัด เขาชอบโดยสารรถประจำทางเพราะได้มองดูรอบข้างระหว่างเดินทางไปด้วย ไม่นานทั้งสองก็ไปถึงที่พักของคีย์

                เฮ่อออออ โคตรเหนื่อยเลย แต่สนุกมากอะ พี่หนุกปะ คีย์ทิ้งตัวลงนั่งบนที่นอน เหยียดแขนเหยียดขาบิดขี้เกียจเต็มที่

                ก็ดีครับ

                อะไรวะ คนอุตส่าห์พาเที่ยว ตอบมาได้ก็ดี งอนดีปะเนี่ย

                ชิ ตกลงผมสนุกอยู่คนเดียวเนาะ อ้ะ นี่ผ้าเช็ดตัวพี่ ไปอาบน้ำก่อนก็ได้นะ เดี๋ยวผมไปขอยืมหมอนห้องเพื่อนให้ คีย์ลุกขึ้นไปหยิบผ้าเช็ดตัวที่พับอยู่ในตู้เสื้อผ้ามายื่นให้รุ่นพี่ พร้อมทำปากแหลมด้วยความงอนอย่างลืมตัว

                สิงโตมองคนน้องที่ยืนหน้าง้ำทำปากเป็ด ไวกว่าความคิด เขาปราดเข้าไปประชิดตัว หนุ่มรุ่นน้องตกใจจนถอยร่นไปชิดกำแพง ใบหน้าของสิงโตอยู่ใกล้จนสัมผัสได้ถึงลมหายใจผ่าวร้อนที่เป่ารดลงมาบนปลายจมูก คีย์มองเห็นริมฝีปากของอีกฝ่ายที่เปิดเผยอขึ้นคล้ายต้องการจะขบงับลงมาที่ปากของเขาแต่ชะงักค้างไว้แค่นั้น มันอยู่ห่างจากริมฝีปากของเขาไม่เท่าไหร่ ขนาดที่รู้สึกถึงความร้อนจากอุณหภูมิของร่างกายมาปะทะอยู่ที่ริมฝีปากบางของตน เขาสังเกตเห็นว่าลมหายใจของคนตรงหน้าขาดห้วงและดูเหมือนสั่นนิดๆ อย่างคนที่พยายามระงับความรู้สึก คีย์ค่อยๆ เม้มริมฝีปากตัวเองเข้าหากันช้าๆ สายตาจับจ้องอยู่ที่ริมฝีปากของคนที่ยืนเอามือคร่อมตัวเขาเอาไว้ สิงโตใช้จมูกตัวเองไล้ลงมาที่จมูกของคีย์อย่างบางเบา ก่อนจะหลับตาลง กำมือตัวเองแน่น แล้วคว้าผ้าเช็ดตัวเดินออกจากห้องไป คีย์หมดแรง เข่าอ่อน ทรุดตัวลงนั่งกับพื้นทันทีที่คนพี่ออกไปจากห้อง

                เชี่ยยยย!!! เมื่อกี้นี้คืออะไรวะ พี่สิงโตจะทำอะไร๊!! จะงับปากผมจริงๆ เหรอวะครับพี่?? แล้วทำไมกูต้องใจเต้นแรงขนาดนี้วะ ทำไมรู้สึกเหมือนหายใจไม่ออก ทำไมตื่นเต้น ทำไมระทวย??? ทำไมไม่ผลักพี่เขาแล้วตั๊นหน้าไปสักหมัด? แล้วเอาจมูกมาไถจมูกผมคืออะไรวะไอ้พี่บ้า ทำไมสัมผัสมันช่างโคตรจะอ่อนโยน.....ทำไม??

                คีย์นั่งค้างอยู่อย่างนั้นเป็นนาน พยายามระดมความคิดตัวเองเพื่อหาเหตุผลหักล้างกับสิ่งที่เพิ่งเกิดขึ้น พลันได้ยินเสียงปิดน้ำฝักบัวที่ช่วยเรียกสติเขาให้คืนกลับมาและนึกขึ้นได้ว่าจะต้องไปขอยืมหมอนจากห้องเพื่อน จึงรีบผลุนผลันออกไปจากห้องก่อนที่คนที่น่าจะเพิ่งอาบน้ำเสร็จจะออกจากห้องน้ำ

                เฮ้ย พี่!! ขะ..ขอโทษ!” คีย์เปิดประตูกลับเข้าไปในห้องก็พบกับสิงโตที่กำลังเปลี่ยนเสื้อผ้าอยู่ในสภาพกางเกงนอนตัวเดียว เปลือยด้านบน กำลังจะหยิบเสื้อนอนมาใส่ สิงโตทำหน้าฉงน ไม่เข้าใจว่าทำไมอีกฝ่ายถึงตกใจขนาดนั้น

                โอย กูนี่ไปกันใหญ่แล้ว ทำไมทำตัวสาวน้อยขนาดนี้วะ เห็นผู้ชายไม่ใส่เสื้อต้องเขินหน้าแดงทำไมวะเนี่ย ทีเห็นไอ้พวกแฟลตเมทมันใส่กางเกงในตัวเดียวเดินรอบบ้านยังเฉยๆ เลย

                คีย์รีบโยนหมอนอีกใบลงบนที่นอน หันไปคว้าผ้าเช็ดตัว ก้มหน้างุดแล้วออกจากห้องไปทันที กลับออกมาจากห้องน้ำ ก็เห็นแขกของเขานอนหันหน้าเข้าข้างฝา หนุ่มน้อยโล่งอกเพราะไม่ได้หยิบเสื้อผ้าไปเปลี่ยนในห้องน้ำ จึงรีบเดินไปเปิดตู้แล้วคว้าชุดนอนมาใส่เร็วๆ นำผ้าเช็ดตัวไปตากหน้าฮีตเตอร์ แล้วจึงเอ่ยถามคนที่นอนหันหลังให้

                ผมปิดไฟเลยนะพี่

                อือฮึ เมื่อได้ยินเสียงตอบรับ เจ้าของห้องจึงเดินไปปิดไฟ แล้วหย่อนตัวลงบนที่นอนบ้าง

                เวรละ ลืมไปว่ามีผ้าห่มผืนเดียว นี่ต้องนอนในผ้าห่มผืนเดียวกับพี่สิงโต ผ้าห่มผืนเดียวกับพี่สิงโต!!! ตายๆๆ กูตายแน่ไอ้คีย์!! ทำไมลืมคิดวะ?? แม่งเอ๊ย! ที่นอนก็โคตรแคบ แล้วนี่กูคิดอะไรเนี่ย ก็ผู้ชายเหมือนกันปะวะ หยุดใจเต้นแรงเดี๋ยวนี้นะ เดี๋ยวพี่เขาได้ยินก็หมดกันกู!!

                งือออออออ คีย์ยกสองมือขึ้นปิดหน้าแล้วเผลอทำเสียงเล็ดลอดออกมา ทำให้คนที่นอนหันหลังอยู่พลิกตัวกลับไปมอง แสงจันทร์ที่สาดส่องมาทางหน้าต่าง สุกสว่างพอที่จะมองเห็นกันได้อย่างถนัดชัด

                เป็นอะไรครับ 

                โอยยย ถามเสียงทุ้มนุ่มขนาดนี้ พี่ฆ่าผมเลยเถอะครับ หฤษฏ์ขอร้อง

                เปล่าพี่ เดินเยอะ เพลีย แหะๆ” คีย์หัวเราะกลบเกลื่อนตอบโดยไม่ได้หันไปมองหน้า

                เกิดความเงียบขึ้นมาครอบคลุมอยู่ภายในห้อง นานพักหนึ่งจนคีย์ไม่แน่ใจว่าคนข้างๆ หลับไปแล้วหรืออย่างไร เขาจึงค่อยๆ พลิกตัวไปในทิศทางที่มีคนนอนอยู่อีกด้านหนึ่งของเตียง เพื่อที่จะเห็นสายตาคู่นั้นที่ยังคงจับจ้องนิ่งอยู่ที่เขา สายตา...ที่สามารถถ่ายทอดทุกความรู้สึกออกมาได้ดีกว่าคำพูดของผู้ชายพูดน้อยคนนี้ ดวงตาของทั้งสองประสานกันในความเงียบนิ่งนาน จนคีย์ต้องหลุบสายตาลงต่ำไปก่อน แปลกที่เขาไม่ได้รู้สึกอึดอัดหรือขัดเขิน แต่กลับรู้สึกอบอุ่นอย่างประหลาด

                ชายหนุ่มรู้สึกถึงมืออุ่นที่เลื่อนมาวางอยู่บนศีรษะ เจ้าของมือสอดปลายนิ้วเข้าไปในกลุ่มผมของเขาอย่างเบามือแล้วค่อยๆ สางมันเล่นช้าๆ  คีย์ค่อยเลื่อนดวงตากลับขึ้นไปประสานกับคนนอนข้างกันอีกครั้ง แล้วจึงได้พบกับสายตาที่อบอุ่นอ่อนโยนที่สุด หัวใจของเขาที่เต้นแรงโครมครามก่อนหน้านี้รู้สึกสงบและอิ่มสุข แม้จะไม่มีคำพูดใดๆ ออกมาจากริมฝีปากบางสวย แต่เขากลับรู้สึกได้ถึงความจริงใจที่อีกฝ่ายกำลังมอบให้

                เหนื่อยก็นอนเถอะนะครับ...ฝันดีนะครับ เป็ดน้อยของพี่ เสียงทุ้มนุ่มราวดนตรีบรรเลงเพลงขับกล่อม เอ่ยออกมาท่ามกลางคืนที่เงียบสงัด คีย์คลี่ยิ้มบางๆ ให้คนตรงหน้า ก่อนจะกล่าวด้วยเสียงที่นุ่มทุ้มไม่แพ้กัน

                ฝันดีครับ....พี่สิงโตของคีย์

งือออออออออออ ฉากบนเตียงนั้นนนนนนนน แต่งเองเขินเอ๊งงงงงงงง นี่วางไอแพดบนหมอนนั่งแต่งอยู่บนเตียง นี่คือบิดหมอนจนขนนกปลิ้นออกมาจากหมอนหลายขนแระ เหอะๆๆๆๆๆ กว่าจะเขียนจบคงปลิ้นมันออกมาจนหมดต้องซื้อหมอนใหม่แน่นวลลลลลสงสารอิพี่ อยากจิงับปากน้องแต่ต้องห้ามใจไว้อย่างหนักหน่วง สงสัยกลัวน้องจิตื่น // อะไรตื่นหราแกร๊ อะไรๆๆๆ บอกหน่อยอยากรู้วววว์ // เฮ่ย! บร้าาาาา อะไรล่ะ คิดว่าอะไร ก็ไอ้นั่นน่ะแหละ // อร๊ายๆๆๆๆ จริงหราๆๆๆ ไอ้นั่นหราาาา นี่คิดไปไกลมากแล้วนะ // คิดไปถึงไหนล่ะแกร // ถึงระบบสุริยะแล้วอ่ะแกร // วั้ยๆๆๆๆ ตั่ยล้าวววว เก๊าคิดไปถึงดาวเนปจูนเอ๊งงงงง // เอิ่ม...แกรสองคน...แบบนี้ผมรับไม่ได้นะคะ มาตีกันต่อยกันเหมือนเดิมดีกว่ามะ สยองว่ะ ^*^||


รู้สึกว่าตอนนี้ยาวมากอะ เอ หรือไม่ยาว??


คืออยากให้เข้าใจพี่สิงโตนิดนึงนะคะ นางเคยอยู่ในโหมดซึมเศร้ามาเป็นสิบปี ไม่เคยเปิดให้ใครเลย มันยากมากในการที่จะสัมผัสหรือทำอะไรๆ ที่มันใกล้ชิดกับบุคคลอื่นน่ะค่ะ นางพยายามห้ามใจตัวเองอย่างหนัก แต่คงห้ามได้ไม่นานหรอกโนะ ก็ปากน้องมันน่างับซะขนาดนั้น เหอๆๆๆๆ เรื่องงับนี่ใจเย็นค่า อีกไม่นาน เค้าจะทำยิ่งกว่างับกัน // เฮ้ยจริงดิ!! แล้วแกมามัวพล่ามอะไร รีบไปแต่งต่อเลยไป๊ ชิ่วๆๆ // อ้าว ไรแว๊~ ไม่น่าปอยเบยยยย ไปก้ะด้ะ ชิส์


เอารูป Winter Wonderland มาลงให้ดูรัวๆ ทั้งจากที่ถ่ายเองและจากที่กูเกิ้ลมาเพิ่มให้นะคะ มีแผนที่ด้วย แต่จำไม่ได้ว่าของปีไหน คือเค้าจัดตำแหน่งประมาณนี้ทุกปีแต่จะมีร้านรวง มีเครื่องเล่นเพิ่มมากขึ้นเท่านั้นเอง คนแต่งนี่ไปแม่มทุกปี ปีละหลายครั้ง เพราะชอบมากกก คนแต่งไม่ดื่มแอลกอฮอล์ เลยไม่ดื่มเบียร์ และ mulled wine แบบสองหนุ่มนะคะ แต่เค้าก็จะมี mulled apple juice ขายให้สำหรับคนไม่ดื่มเหมือนกัน อร่อยมากขอบ่วกกกก หอมมมมชื่นใจด้วย กลิ่นและรสชาตินี่ให้ความรู้สึกเทศกาลคริสมาสต์มากๆ ค่ะ ชอบมากจนต้องหาสูตรมาทำดื่มเองที่บ้านอะคิดดู


เรื่องเด็กหญิงวัยรุ่นผมยาวสลวยสองคนจูจุ๊บกันนี่เป็นเรื่องที่เกิดกับเราจริงๆค่ะ คือเดินๆ อยู่ สาวน้อยที่โคตรสวยสองคนที่เดินจูงมือกันอยู่ข้างหน้า จู่ๆ ก็หยุดเดินแล้วยืนจูบกันซะงั้น เหอๆๆๆ รับทานจุดสิครับผม รออะไร คือเจอผู้ชายที่โคตรจะดูแมน บางคนกล้ามใหญ่มากประหนึ่งนักกล้าม บางคนหน้าเยี่ยงโจร บางคนหนวดงี้รึ่ม จูบกันบ่อยค่ะ แต่ผู้หญิงนี่เพิ่งจะเคยเจอจะๆ ก็คู่นี้นี่ละค่ะ เลยเอามาแกล้งนุ้งเป็ดให้เขินเล่นๆ อิอิ
#NakedLondon #เป็ดน้อยของพี่สิง #ทีมอยากให้เค้างับกัน

Winter Wonderland Map


ทางเข้า Winter Wonderland


Winter Wonderland ภาพถ่ายจากมุมสูงMagical Ice Kingdom


ร้านสารพัดขนมหวาน แอปเปิ้ลเคลือบน้ำตาล

และ ร้านสตรอเบอร์รี่,มาร์ชเมลโล่ กับ ช็อกโกแล็ตฟองดูGerman Sausages & Mulled Wine


Bavarian VillageLangos
#เป็ดน้อยของพี่สิงเดิมทีนิยายอัพลงเว็บเมื่อวันที่ 26 เมย.2560ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 117 ครั้ง

1,379 ความคิดเห็น

 1. #1357 rattanalak44 (@rattanalak44) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 21 กันยายน 2562 / 19:05

  ใจเต้นโครมคราม..
  #1357
  1
  • #1357-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 11)
   21 กันยายน 2562 / 23:18
   เนอะๆ อิอิ
   #1357-1
 2. #1336 nupammie (@nupammie) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2562 / 11:20

  งุ้ยยยยยย ใจเต้นตามน้องเลยจร้าาาาา พี่สิงโตต้องห้ามใจไม่ให้งับปากน้องจั้นรุนแรง แล้วยังฉากหวานๆบนเตียงอีก คือดีย์~~~~

  #1336
  0
 3. #1294 JaoJean (@Yeme_sama) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 22:58
  เขินเว้ยยย เขินมากๆเลยค่าาา
  #1294
  1
  • #1294-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 11)
   20 พฤศจิกายน 2561 / 00:55
   งื้ออ ตอนนั้นคนเขียนก็เขินมากค่าาาา
   #1294-1
 4. #1219 mooky9924 (@mooky9924) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2561 / 16:24
  พี่สิงห้ามใจไหวได้ไง ความอดทนสูงมากๆ
  #1219
  1
  • #1219-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 11)
   17 มิถุนายน 2561 / 20:36
   นั่นสิ เป็นเรา เราจับฟัดไปละ // เดี๋ยวๆๆๆๆ 555
   #1219-1
 5. #1206 RapunzelGirl (@RapunzelGirl) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2561 / 18:52
  โถ่ววๆๆๆ เอ็นดูพี่สิงน้องเป็ดดด
  #1206
  1
  • #1206-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 11)
   17 มิถุนายน 2561 / 20:18
   เอ็นดูพวกเค้าเนาะ ^^
   #1206-1
 6. #1158 Chowa (@Chowa) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2561 / 22:36
  งุ้ยยยยเป็นการเดทที่โรแมนติกมากกก เป็ดน้อยเกือบโดนงับปากไปแล้ว พี่สิงโตอบอุ่นมาก ไม่แปลกที่น้องจะเขินแล้วเขินอีก พี่ต้องพยายามหักห้ามตัวเองสุดฤทธิ์ ในการไม่งับเป็ดน้อย เมืีอไหร่จะบอกความในใจ ให้เวลาพี่สิงกับเป็ดน้อยหน่อยนะ
  #1158
  1
  • #1158-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 11)
   8 มิถุนายน 2561 / 05:46
   สองคนนี้เค้าค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไปค่ะ เค้ารักกัน เค้าดูแลกันดีมากๆ ค่ะ ยืนยันเลย
   #1158-1
 7. #1005 Hare-Akira (@hare21mrk) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2560 / 01:51
  เป็ดน้อยน่ารักกกกกกก เราเป็นพี่สิงก็แทบจะอดใจไม่ได้เหมือนกันแบบนี้
  #1005
  1
  • #1005-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 11)
   6 ธันวาคม 2560 / 03:26
   จริง น่ารักน่าหยิกน่าฟัด งื่อออออ พี่สิงมิควรจะทน!!!
   #1005-1
 8. #698 kaanthoop (@kaanthoop) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 17 กันยายน 2560 / 04:39
  เข้าใจพี่สิงหน่อยนะคริสคนที่เคยตั้งกำแพงขังตัวเองอยู่ในโลกของเขามานานเมื่อจะก้าวออกไปโลกกว้างมันก็คงจะลังเลมิใช่น้อย ถ้าโลกใบนี้มันไม่ได้สวยหรูอย่างที่คิดมันคงแทบจะทำลายคนๆนั้นให้ตายทั้งเป็น//แหะๆๆได้ออกจากรพ.มาอยู่บ้านได้2วันดูท่าทางจะเหงามิน้อยมีพี่สิงกับเป็ดน้อยเป็นเพื่อนไปเนอะ//
  #698
  1
  • #698-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 11)
   19 กันยายน 2560 / 01:10
   สองคนต้องปรับเข้าหากันทั้งคู่แหละเนาะ พี่ก็ปิดกั้นตัวเองมานาน น้องก็ไม่เชื่อในความรัก กว่าจะมารักกันเนอะ


   ดีใจจังเลยครับ ออกจากรพ.แล้ว เย้ๆ เหงาๆ ก็เข้ามาอ่านนะครับ ยินดีที่เป็ดน้อยเป็นเครื่องคลายเหงาให้ได้ หรือเข้าทวิตพี่ก็ได้นะ ช่วงนี้หรรษามากกกก พีคยิ่งกว่าอ่านฟิค 5555
   #698-1
 9. #674 @junehuahin1 (@intuprapajune) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 12 กันยายน 2560 / 13:47
  นอกจากการได้มุดเข้าไปใน winter wonderlandเหมือนได้วิ่งเล่นอยู่กับคริสแล้วนั้นมันยังมีอีกสองฉากที่ชอบมากไม่แพ้กันไม่ว่าจะเป็นพ่อรูปหล่อเผลอเอาจมูกไปไล้จมูกคริสเค้าพี่เขียนฉากแบบนี้ดีนะอ่านแล้วรู้สึกตามได้ไม่ยากเลยถ้ามีสมาธิสักหน่อยก็ได้อินแล้วดำดิ่งตามได้เลยตลอดเรื่องอีกฉากที่ชอบเลยก็คือคำบอกก่อนนอนของเค้าทั้งคู่และของเรา
  #674
  1
  • #674-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 11)
   13 กันยายน 2560 / 03:10
   มันดีมันสนุกขนาดนั้นเลยเหรอ แต่ winter wonderland ของจริง มันดีและสนุกจริงๆ คิดถึวแล้วสิ อยากให้ถึงคริสมาสต์อีกรอบเร็วๆ จัง เดี๋ยวนะ ได้ข่าวว่ายังไม่หมดซัมเมอร์เลย ^^"
   #674-1
 10. #450 creamsarang (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2560 / 13:24
  กรี๊ดดดดเค้าเกือบจะงับกันแล้ว ห้ามใจทำไมพี่สิงงงงงงง5555555555 โอ้ยยยเขินจริง เป็ดน้อยของพี่สิง สิงโตของคริสโอ้ยยยยยอิจจจจ
  #450
  1
  • #450-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 11)
   4 กรกฎาคม 2560 / 10:39
   หมั่นเค้าสองคนเนาะะะะะ
   #450-1
 11. #306 feonixsh (@feonixsh) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2560 / 21:53
  งุ๊ยยย ฟินนนน ยิ้มแก้มจะแตกกกกแล้ววววววว
  #306
  1
  • #306-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 11)
   3 มิถุนายน 2560 / 03:27
   ขอบคุณคร้าบบบ คนเขียนเองก็ฟินคร้าบบบ 555
   #306-1
 12. #303 0062k_0206a (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2560 / 15:44
  ของกันและกันขนาดนี้ยังจะปฏิเสธเบี่ยงประเด็นเสียงเต้นของหัวใจอีกหราาา คริสสสส โถวววว จะงับจะงับก็ยั้งตัวเองตลอดเลยพี่สิงโตววววว ติ่งคนนี้ระทวยยยยไปหมดแล้วมั้งแหม๊ ได้นอนห้องเดียวกัน เตียงเดียวกันนนน ผ้าห่มผืนเดียวกันนนน ผ้าเช็ดตัวผืาเดียวกันด้วยป่าวเนี่ยย 555
  #303
  1
  • #303-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 11)
   30 พฤษภาคม 2560 / 23:02
   ผ้าเช็ดตัวคนละผืนครับ พอดีเป็ดมีหลายผืน แต่พอพี่กลับไปแล้ว เป็ดแอบเอาผืนที่พี่ใช้มาดมหรือเปล่าไม่รู้นะ กิกิ
   #303-1
 13. #118 @junehuahin1 (@intuprapajune) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 เมษายน 2560 / 22:53
  4483 มีคนเปิดเข้ามาอ่านเรื่องนี้ 4483 ครั้งแล้ว ยิ้มแก้มปริแล้วพี่เรา
  น้องเข้ามาอ่านข้อความส่งตัวเองเข้านอนซึ่งตอนนี้ไม่ต้องรอเม้นท์พี่เจมีอีกต่อไปแล้วเพราะพี่ได้บรรจุไว้ในนิยายให้จูนเป็นที่เรียบร้อย ขอบคุณมากนะคะ
  ปล.ถ้าจูนเงียบหายไปจูนคงตายเพราะลืมหายใจกับฉากไล้จมูกของพี่สิง

  ฝันดีเป็ดน้อยของพี่
  ฝันดีพี่สิงของคริส
  ฝันดีค่ะพี่เจมี่ของน้อง
  และก้อต้อง ในเครื่องหมายคำพูดของพี่เจมี่ "ฝันดีนะครับเด็กน้อยของผม"
  #118
  1
  • #118-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 11)
   27 เมษายน 2560 / 23:40
   ทำไมเราน่ารักแบบนี้ โคตรรักอะ

   นี่เช็คเรตติ้งให้ผมด้วยเหรอ?? สมกับเป็นแฟนคลับพันธุ์แท้ (ที่เลื่อนสถานะมาเป็นน้องสาวที่น่ารัก)

   อะไรจะตายกับฉากไล้จมูกครับ อย่าเพิ่งตาย กลับมาอ่าน ากอื่นๆ ก่อน เจ้าเด็กน้อย

   วันนี้ไปนอนเร็วเนอะ พี่เองก็แวะเข้ามาเร็ว กะว่าคืนนี้จะตะลุยเขียนตอนต่อไปครับ อาจจะได้อ่านกันเร็วๆ นี้

   ฝันดีนะครับเด็กน้อยของผม
   รักนะๆ
   #118-1
 14. #117 Bunnienell (@KikBanthiTa) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 เมษายน 2560 / 21:00
  อยากกินสตรอว์เบอร์รี่ อยากไปเที่ยววินเทอร์วันเดอร์แลนด์ ฮอลลลล ไม่เคยไปเลย อร๊ากกก~~~

  สุดท้ายก็นกตัวโตๆเลยค่ะตัวเบอเริ่มเร๊ยยยยย (? :ใครนก me :คนอ่านไง) ว้ากกกกกกกก ฟสหยำยขไลฟวหาก่กนำำขๅบบไวำห

  ถถถถถถถ เราต้องเข้าใจนะว่ามันยากเย็นแสนเข็นลำบากลำบนกระ-กระสนมากมายสาหัสเพียงใด(?) กว่าจะทำใจเข้าไปใกล้น้องได้ก้คงยากก คงนานกว่าจะได้งับกัน แต่แค่นี้ก็เขินแล้วแหละเนอะไอบ้าาาาาาาาาาาาา เอาเหอะ สุขสมเราละ ไม่มีสาระอะไรอ่ะเม้นนี่ ง่วง นอนและ เดี๋ยวไปหวีดในทวิตให้ คร่อก.....?
  #117
  1
  • #117-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 11)
   27 เมษายน 2560 / 23:44
   ใจเย็นนะ นี่ก็พาไปเที่ยวทั่วงานแล้วไงครับ ^^

   อะไร ไม่นกนะ เค้ามีถูไถกันนะ // แกพูดซะคิดลึกเลย ถูไถอะไร ใช้อะไรถูใช้ส่วนไหนไถ??? // จมูกไง จมูกๆ คิดมาก กลับไปอ่านใหม่ไป๊

   เอ..ทำไมวันนี้มีแต่คนนอนเร็วครับ? ขนาดผมเองก็ยังแวะมาตอบเม้นท์เร็วเลยเนาะ เอ้า ไปนอนกันครับ ไหนๆ พี่สิงกับนุ้วเป็ดเค้าอวยพรกันให้ฝันดีแล้วนี่โนะ
   คร่อกกกกก Zzzz
   #117-1
 15. #115 winny lyn Buratsakorn (@feriner) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 เมษายน 2560 / 10:36
  ชอบเรื่องนี้มากเลยค่ะ ทำให้นึกถึงอดีต เลย อยากกลับไปอีกกก
  #115
  1
  • #115-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 11)
   27 เมษายน 2560 / 23:46
   ขอบคุณครับ ดีใจนะครับที่นิยายของผมทำให้คิดถึงความหลัง ^^
   #115-1
 16. #114 Atchyfone (@Atchyfone) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 26 เมษายน 2560 / 23:11
  ประทับใจทุกฉากโดยเฉพาะฉากพี่สิงห้ามใจตัวเองไม่ให้งับน้อง  กำมือแน่นยังกะตัวเองเป็นเป็ดน้อยยย   ขอบคุณไรต์แต่งให้อ่านนะคะ ยิ่งอยากไปลอนดอนมากกว่าเดิม
  #114
  1
  • #114-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 11)
   27 เมษายน 2560 / 03:42
   ขอบคุณนะครับ นี่ดีใจมากนะเนี่ยที่แต่ละคนประทับใจกับฉากที่พี่สิงพยายามห้ามใจไม่งับน้องเป็ด เพราะตอนแต่งนี่พยายามที่จะสื่อออกมาให้คนอ่านรู้สึกตาม มันยากมากที่จะทำให้คนอ่านคล้อยตาม เขียนแล้วลบหลายทีมากครับ

   ขอบคุณที่ติดตามอ่านและคอมเม้นท์นะครับ
   #114-1
 17. #112 ก้านธูป (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 26 เมษายน 2560 / 21:43
  โอ้ยยหัวใจเกือบหยุดเต้น//แขนขาเกร็งจิกที่นอน555ลุ้นแทนคริส อิพี่นี่ทำๆซักทีเถอะ#คนอยากให้เขางับกัน
  #112
  1
  • #112-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 11)
   27 เมษายน 2560 / 03:34
   จะ...ใจเย็นนะเทออออออ

   นี่จิกจนที่นอนกระเจิงมั้ยนั้น คืนนี้มีที่นอนมั้ย จะไปนอนตรงกลางระหว่างสองหนุ่มก็ได้นะ หุหุ

   อิพี่นี่ก็น๊าาาา เมื่อไหร่จะกล้า คนเขียนนี่ก็เริ่มหมั่นไส้ละ เดี๋ยวคราวหน้าถ้ามัวสั่นอีกจะรีบเอามือผลักหัวให้งับๆ กันไปซะละกันนะครับ
   #112-1
 18. #111 @junehuahin1 (@intuprapajune) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 26 เมษายน 2560 / 21:35
  ระหว่างอ่านเรื่องนี้น้องเริ่มมีซาวด์ประกอบในหัวมีเสียงคริสกับเสียงสิงบางประโยคบางท่าทางก้อมีภาพประกอบด้วยยิ่งอ่านยิ่งสนุกแล้วอ่ะ
  เริ่มเรื่องมาวันนี้ก้อพ่อแง่แม่งอนกันมาน่รักจริงช่วงนี้คุณคริสของเราจะงอนพี่เค้าเรื่อยเปื่อยเลยนะคุณสิงโตก้อยอมน้องซะน้องเลยได้ใจ
  ขอว้าวในการเขียนถึง winter wonderland ของพี่ พี่รู้ไหมว่าพี่เขียนได้เห็นภาพเลยไม่ว่าจะร้านต่างๆ ซุ้มต่างๆ เห็นภาพเหมือนได้วิ่งเข้าร้านโน้นออกร้านนี้ไปกับคริสด้วยเลย ขอชมในการเขียนเล่าเรื่องของพี่จริงๆ ต่อๆ
  แล้วสตอเบอร์รี่ฟองดู มาร์ชแมลโล่ราดชอคโกแลต ต่อด้วย ไวน์ร้อน ว้าวไวน์ร้อนน้องเพิ่งเคยได้ยิน ไหนจะต่อด้วยเบีนร์แก้วโตบวกกับไส้กรอกเยอรมัน โอ้ยน้องจะไม่ทน (ไปหาอะไรกินก่อนได้มั้ยเนี่ยตอนนี้นึกถึง-ช็อคโกแล็ตฟองดูที่ห้างใกล้บ้านแล้วท่องไว้อ้วนๆๆๆๆต่อๆ)แล้วพี่ก้อยังนำเหนอไม่หมดยังมีแอปเปิ้ลเคลือบน้ำตาลอันนี้คิดถึงแอปเปิ้ลสีแดงจัดๆในการ์ตูนแล้วก้อ-ขนมชื่อยากที่คริสบอกว่าเหมือปาท่องโก๋
  ขอบอกว่าพี่ไม่เพียงแค่บรรยายเกี่ยวกับสถานที่ได้ดีเยี่ยมขอบอกว่าทั้งอาหารและขนมพี่ก้อบรรยายได้เห็นภาพเช่นกันเก่งนะเนี่ยพี่เรา
  แล้วฉากที่หลายคนรอคอยก้อมา ขอสารภาพว่าขณะอ่านน้องกลั้นใจๆจริงๆลุ้นเสียดายตอนนี้นั่งอ่านไม่มีหมอนไม่งั้นหมอนคงโดนทำร้ายชอบอ่ะ"สิงโตใช้จมูกตัวเองไล้ลงมาที่จมูกของเค้าอย่างบางเบา แล้วกำมือตัวเองแน่น แล้วก้อคว้าผ้าเช็ดตัวเดินจากไป"
  จูนรู้สึกได้ว่าทั้งคริส สิง และจูน อาจรวมถึงคนแต่ง ต้องกลั้นใจ ตอนที่เค้าใช้จมูกไล้กัน และยังรู้สึกได้ถึงความสับสนเบาๆ
  ชอบจังอ่ะเขียนดีจังชอบ มาถึงฟินนาเร่......
  ฝันดีครับเป็ดน้อยของพี่ ฝันดีนะพี่สิงโตของคริส
  ฝันดีนะคะพี่เจมี่ของน้อง

  #111
  2
  • #111-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 11)
   27 เมษายน 2560 / 03:31
   ขอบอกก่อนเลย ว่าตอนแรกเห็นเม้นของเราแล้วพี่โครตของโครตของโครตจะปลื้มอะ มันทำให้หัวใจพองโตจริงๆนะ มันทำให้มีกำลังใจในการเขียนมากกว่าเดิม มันภูมิใจมากๆ เลย ขอบคุณมากๆ นะครับ

   การเขียนถึง Winter Wonderland สำหรับพี่ มันเหมือนกับการหลับตาแล้วเดินเข้าไปในสวนสนุกส่วนตัว แล้วเอาภาพความทรงจำในหัวสมองมาเล่าสู่กันฟัง มันเป็นสถานที่ที่พี่ชอบไปมากที่สุดในช่วงเทศกาลคริสมาสต์ พี่ไปทุกปี ปีละหลายรอบ (เพราะใกล้บ้านด้วย เดินไปยังได้) ไปก็ไปกินขนมที่เล่าให้ฟังนั่นแหละ แต่พี่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ เลยกิน mulled apple juice ร้อนๆ แทน อย่างที่บอก รสชาติอร่อยเหมือนไวน์เพียงแต่ไม่มีแอลกอฮอล์ (เป็นคำบอกเล่าของเพื่อนที่ดื่ม มัลด์ไวน์ แล้วมันมาแอบชิมมัลด์แอปเปิ้ลของพี่ 55) พี่ชอบมากถึงขนาดทำเองเป็นเลยนะ นั่น คุยอีก
   ขนมฮังการี อ่านว่า ลังกอส จริงๆ มันไม่เชิงเป็นขนมนะ มันกินให้อิ่มเลยละ ในรูปที่มีคนขายกำลังทำชิ้นในมือนั่นน่ะ ของพี่นะ นั่นรูปที่พี่ถ่ายเอง แต่รูปขนมเดี่ยวๆ รูปใหญ่นั่นกูเกิ้ลมาให้เห็นชัดๆ ครับ มันเป็นคล้ายๆ แป้งโดขนมปังแล้วทอด คล้ายๆ กับปาท่องโก๋มากๆ รสชาติน่ะคือเกือบใช่ แต่อร่อยแบบโครตฟิน ไปทุกครั้งต้องซื้อกินทุกครั้ง คือมันจะเป็นสเต็ปมากเลยว่าไปถึง กินขนม มัลด์ไวน์/มัลด์แอปเปิ้ล กินฮอทด็อกไส้กรอกเยอรมัน แล้วจบที่ลังกอส โครตมีความสุขอะ ช่วงคริสมาสต์สำหรับพี่จะไม่สมบูรณ์เลยถ้าไม่ได้ไป Winter Wonderland รักที่สุด

   ดีใจมากนะครับที่มีคนที่อ่านแล้วเข้าถึงอารมณ์และความรู้สึกของตัวละครตามที่คนเขียนต้องการจะสื่อ มันเป็นอะไรที่มีความหมาย และดีต่อใจมากจริงๆ ขอบคุณอีกครั้งที่เป็นแฟนคลับที่น่ารักมาตลอด จนเป็นเหมือนครอบครัวกันไปแล้ว
   รักนะครับ
   ฝันดีนะครับเด็กน้อยของผม

   ปล.พี่เอาคำบอกให้ฝันดีนี้ที่พี่เขียนบอกเราทุกวันไปใส่ในนิยายนะ บอกเลย เผื่อจะฟินกว่าเดิม อิอิ


   #111-1
 19. #110 Raknok (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 26 เมษายน 2560 / 19:05
  โอ๊ยลุ้นไปกะคริสด้วย เขินอะ #เป็ดน้อยของพี่สิงน่าเล่นทวิตเนาะ น้องคริสชอบทำปากเป็ดบ่อยๆ เจมี่มาต่อเร็วๆนะ
  #110
  1
  • #110-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 11)
   26 เมษายน 2560 / 19:43
   จริงๆ ผมเปิดแทก #เป็ดน้อยของพี่สิง ไว้แล้วนะครับ ถ้าจำไม่ผิดเคยมีคนเล่นแล้วด้วย น้องคริสทำปากเป็ดบ่อยจริงๆ ครับ เพื่อนส่งรูปมาให้เพียบเลย ไว้จะเข้าไปปลุกกระแสละกันนะครับ 555
   ตอนต่อไปจะพยายามรีบปั่นนะครับ
   #110-1
 20. #109 จูจู (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 26 เมษายน 2560 / 18:34
  สงสารพี่สิงต้องห้ามตัวเองไม่ให้งับปากเป็ด
  #109
  1
  • #109-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 11)
   26 เมษายน 2560 / 19:44
   สงสารเหมือนกัน ไม่รู้ว่าที่ห้ามนี่เพราะกลัวจะทำมากกว่างับหรือเปล่า // ใช่เรอะ หุหุ
   #109-1
 21. #108 Panettone (@c-minor) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 26 เมษายน 2560 / 17:34
  อยากให้เค้างับกัน 5555 
  #108
  1
  • #108-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 11)
   26 เมษายน 2560 / 19:45
   อยากเหมือนกันนะ งับช้าๆ แต่ได้งับนานๆ เนาะ
   #108-1
 22. #107 kipling (@kipling) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 26 เมษายน 2560 / 16:30
  งืออออออ เขินว้อยยยยยยยยยย
  แต่เอาจมูกไล้ทำไมชั้นเขินได้ขนาดนี้
  #107
  1
  • #107-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 11)
   26 เมษายน 2560 / 19:46
   คนเขียนก็เขินว่ะ บ่องตรง
   #107-1
 23. #105 sirns (@sirns) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 26 เมษายน 2560 / 15:19
  อะไรคือเป็ดน้อยของพี่ พี่สิงโตของคริส วรั้ยยยยเขินนนนนนนหทา่ๆรๆวๆยหว อ้ากกกกกกกกกกกกกกกก
  #105
  1
  • #105-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 11)
   26 เมษายน 2560 / 19:49
   เค้าหวานกันก่อนนอนนนนน เค้ากลัวจะไม่ฝันถึงกันละม้างงงง คนแต่งก็เขินนนนนนน งื้ออออออ
   #105-1
 24. #104 Nabhat (@Nabhatrapee) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 26 เมษายน 2560 / 14:59
  ตอนนี้ค่อย ๆ ไล่อ่าน ลุ้นไปทุกบรรทัด กลัวจบ สุดท้ายก็นกอีกละ เฮ้ออออ พี่สิงโตไม่ต้องคิดเยอะ ลุยเลยเหอะ เชียร์ขาดใจ 555
  #104
  1
  • #104-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 11)
   26 เมษายน 2560 / 19:52
   ใช่ครับ พี่สิงคิดมากเกินไปละ ขัดใจคนเขียนอย่างแรง ใจผมนี่มันไปถึงไหนๆๆๆ แล้วครับ เค้าไม่ได้งับแค่ปากแล้วคร้าบบบ ฮรืออออ แต่ก็ต้องเข้าใจพี่แกหน่อยละครับ แกเพิ่งออกจากถ้ำ ฮาาาาา

   อีกไม่นานสิงโตจะได้กินปากเป็ดแล้วครับ อดใจรอนี้สสสสสส
   #104-1