Short Fic: ฉากทั้งหลายที่หายไป Sotus the Series

ตอนที่ 29 : ฉากที่หายไป : ตลาดน้ำลำพญาฮาเฮ 3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,692
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 78 ครั้ง
  18 ส.ค. 60


"ไอ้แว่น ได้ข่าวว่ามึงเพิ่งขี้แตก มึงจะแดกหมดนั่นเรอะ" ไบรท์ทักขึ้นทันทีเมื่อเห็นรุ่นน้องตัวผอมแห้งเดินถือของกินพะรุงพะรังขึ้นเรือตรงไปยังที่นั่งที่จับจองไว้ โอ๊คยิ้มแหยๆ


"แหะๆ ปล่อยไปหมดไส้หมดพุงละ เลยหิวหนักมากพี่"


"เออ เรื่องของมึง อ้วกแตกกูไม่ช่วยนะ" หนุ่มตาตี่ตอบรุ่นน้อง ทำหน้าเอือมๆ แต่พอโอ๊คเอาอาหารวางบนโต๊ะก็รีบสำรวจทันทีว่ามีอะไรบ้าง


"เอ็ม มึงเดินไปกะกูอีกรอบได้ปะวะ" ทิวถามขึ้น เขามัวแต่นั่งจองที่ไว้เลยยังไม่ได้ไปเดินดูอะไรเลยสักอย่าง


"อะไรวะ แค่นี้ยังไม่พออีกเหรอ พวกมึงนี่แดกเก่งเนาะ" ปีสี่คนเดิมเอ่ยขึ้นขณะที่มือก็คว้าหมูสะเต๊ะที่รุ่นน้องซื้อมาเข้าปาก


"บนโต๊ะนี่ แค่ไอ้โอ๊คกับพี่ไบรท์สองคนก็แทบไม่พอแล้วมั้งครับ" ทิวตอบอย่างกลัวๆ กล้าๆ ไบรท์ชะงักไม้หมูสะเต๊ะ ขมวดคิ้วมองคนพูด หันกลับไปมองอาหารบนโต๊ะ แล้วพูดขึ้น


"เออ จริงของมึงว่ะ งั้นไปซื้อมาอีกเยอะๆ เลยนะ ไอ้เอ็ม มึงน้องรหัสกู กูขอสั่งให้มึงไปช่วยไอ้ทิวถือให้ได้มากที่สุดเท่าที่สองมือมึงจะถือมาได้ ปฏิบัติ!!" รุ่นพี่มาดกวนแกล้งออกคำสั่ง แต่นั่นก็มากพอให้เอ็มรีบรับคำแล้วลนลานลากทิวออกไปซื้อของกินอีกรอบทันที ไบรท์นั่งหัวเราะกับท่าทางของน้องๆ แล้วหันกลับไปเลือกของกินต่อ


"อ้าว เฮ้ย! เมื่อกี้กูเห็นมีทอดมันด้วยนี่หว่า มึงแดกหมดแล้วเหรอไอ้แว่น!!" คนกินเก่งเงยหน้าขึ้นมองรุ่นน้องสี่ตาที่มีอาหารบางอย่างอัดอยู่เต็มปาก โอ๊คยิ้มแหยๆ ก่อนตอบเสียงอู้อี้


"ฮัฟ" เศษทอดมันในปากกระเด็นออกมาโดนแขนไบรท์ เจ้าตัวกระโดดดึ๋งขึ้นไปปัดชิ้นปลากรายออกจากแขนจ้าละหวั่น


"เชี่ย! ทำไมมึงซกมกงี้วะ! โว้ย!" โวยวายไปชี้หน้าด่ารุ่นน้องไป โอ๊คยกมือไหว้ขอโทษรุ่นพี่พลางหัวเราะแหะๆ ไม่ได้สลดเลยสักนิด เขารีบกลืนของกินในปากจนหมดก่อนจะพูดขึ้นอีกครั้ง


"โทษทีพี่ ไม่ได้ตั้งใจ ทอดมันปลากรายของโปรดผมอะ ถ้าพี่อยากกินเดี๋ยวผมเดินไปซื้อให้ใหม่ก็ได้"


"ไม่ต้องแล้ว โว๊ะ! นึกถึงเศษทอดมันจากปากมึงบนแขนกูเมื่อกี้กูแดกไม่ลงไปอีกนาน มึงไปนั่งไกลๆ กูเลยไป แม่ง! มูมมามชิป เสียรมณ์" ไบรท์บ่นน้องอย่างไม่จริงจังนัก เขาเอื้อมไปหยิบลูกชิ้นปิ้งมากินต่อพลางชวนโอ๊คคุยเรื่องอื่นไปเรื่อยเปื่อย
"พี่อาทิตย์อยากกินอะไรอีกมั้ยครับ" เสียงนุ่มถามขึ้นหลังจากที่คนรักจ่ายเงินค่ากุ้งเผาแล้วยื่นไปให้เขาถือ


"ปลาหมึกปิ้ง" ชายหนุ่มอายุมากกว่าตอบ พลางชะเง้อมองหาร้านปลาหมึกย่าง


"คราวนี้ให้ผมจ่ายบ้างนะครับ พี่ซื้อหลายอย่างแล้ว" ก้องภพว่า อีกฝ่ายพยักหน้าหงึก ตาก็สอดส่ายหาปลาหมึก


"เอ..มันน่าจะอยู่ใกล้กับร้านกุ้งเผานะ" เขาบ่นอุบอิบ เดินนำหน้าคนที่ถือของกินเต็มสองมือที่ตามเขาต้อยๆ


"ใจเย็นๆ ครับ เดี๋ยวก็เจอ เรายังพอมีเวลา"


"ก็ไม่ได้ใจร้อน พูดเฉยๆ" เสียงกระเง้ากระงอดทำให้ก้องภพเอะใจ


"เดี๋ยวครับ งอนอะไรรึเปล่าเนี่ย"


"ป่าว" น้ำเสียงและกิริยาท่าทางการห่อปากยู่แล้วทำแก้มป่องมันช่างตรงกันข้ามกับคำปฏิเสธสั้นๆ โดยสิ้นเชิง หนุ่มรุ่นน้องเดินไปดักหน้าคนที่ไม่ยอมรับว่าตัวเองงอนตุ๊บป่อง เลิกคิ้วสูงเป็นเชิงถาม


"อะไรเล่า" คนงอนยังไว้เชิง


"พี่อาทิตย์ครับ..." น้ำเสียงที่แสดงถึงความห่วงใยของอีกฝ่ายทำให้อาทิตย์ถอนหายใจเบาๆ ก่อนจะพูดด้วยเสียงสอง


"ก็คุณอ่ะ มัวแต่ชักช้าตอนขามา อิตุ๊ต๊ะเลยลากผมไปยำเละเลย"


"อ้าว.." กำลังจะถามต่อว่านั่นเป็นความผิดของเขาหรือ แต่ก็ต้องกลืนคำพูดนั้นกลับคืนไปเมื่อสายตาเผด็จการตวัดขึ้นมามอง


"เอ่อ..ขอโทษครับ เดี๋ยวขากลับผมไม่ยอมให้พี่ตุ๊ต๊ะชิงตัวพี่ไปแน่ๆ ครับ" ก้องภพรีบให้คำมั่นกับแฟนตัวเอง


"ทำให้ได้ละกัน ขากลับไม่ว่ายังไงผมก็ไม่ยอมนั่งรถคันเดียวกับมันแน่ๆ เฮ้ย! ปลาหมึก!!" พูดสั่งคนรักไม่ทันเสร็จดีก็เจอร้านปลาหมึกย่างพอดี อาทิตย์ตะโกนอย่างดีใจก่อนจะรีบดิ่งไปที่ร้าน


อดีตเฮดว้ากยืนเลือกปลาหมึกสดตัวใหญ่ที่ย่างอยู่บนเตาส่งกลิ่นหอมกรุ่น เขาหันไปปรึกษาคนถือของส่วนตัวว่าควรซื้อกี่ตัวแล้วหันไปสั่งคนขาย ระหว่างรอแม่ค้าจัดใส่ภาชนะที่เหมาะจะนำไปรับประทานบนเรือ สายตาก็พลันไปเห็นสาคูข้าวเกรียบปากหม้ออยู่อีกฝั่งหนึ่ง


"ก้องภพ คุณเดินไปซื้อข้าวเกรียบปากหม้อให้หน่อยดิ" เขาวานคนน้องซึ่งอีกคนก็เดินไปซื้อให้อย่างไม่อิดออด เดินเลือกซื้อของกินกันอยู่อีกสองสามอย่างก็พากันเดินกลับไปที่เรือ ซึ่งเพื่อนๆ และรุ่นน้องทุกคนนั่งรออยู่ก่อนแล้ว


"ไอ้เปรมมันถึงไหนแล้ววะ มันจะทันเรือออกมั้ยเนี่ย" น็อตหันไปถามไบรท์ที่กินไม่หยุดปาก ยุ่งมากจนไม่ได้ฟังว่าเพื่อนถามอะไร


"โว้ยยยย!! อิไบรท์! หยุดกินก่อน!! เรือยังไม่ทันออกเลยแดกจะหมดโต๊ะแล้ว อิน็อตมันถามน่ะมึงได้ยินมั้ย!" ไบรท์สะดุ้งเฮือก เพราะไม่เพียงแต่เสียงที่แสบแก้วหูแต่มือหนักๆ ก็ฟาดลงมาบนหลังด้วย


"โฮ้ย! มึงจะตีกูทำไมเนี่ย! มือแม่งโคตรหนัก มึงว่าไรวะน็อต" หนุ่มหน้าตี๋โวยวายเพื่อนชายใจหญิงเสร็จก็หันไปถามน็อต


"กูถามว่าไอ้เปรมมันถึงไหนแล้ว มันไลน์มาบอกมึงรึยัง" ไบรท์จิ้มชิ้นปลาหมึกที่ก้องภพเพิ่งวางลงบนโต๊ะเข้าปากพร้อมกับโอ๊ตพอดี ทั้งสองเขม่นไม้เสียบลูกชิ้นกันครู่หนึ่ง ไบรท์จึงหันไปตอบ


"มันเพิ่งไลน์มา บอกว่ากำลังจอดรถอยู่ กูบอกพิกัดมันไปละ"


"พอก่อนเลยมึง กูเดินหาขาแทบลาก ให้กูกินก่อน" อาทิตย์ปัดมือเพื่อนที่พุ่งตรงมายังปลาหมึกชิ้นถัดไปทันที


"ไรว้า~ กับเพื่อนกับฝูง แม่งงก" หนุ่มมาดกวนบ่นอย่างไม่จริงจังนักก่อนจะหันไปจกส้มตำไทยที่ทิวซื้อมา น็อตส่ายหัวกับความกินไม่เลือกของเพื่อน ก้มมองดูนาฬิกาข้อมือ ชะเง้อมองหาคนที่ยังมาไม่ถึง แล้วหันไปตักขนมจีนน้ำพริกเข้าปาก


"ไอ้เปรม! ทางนี้!" อาทิตย์เงยหน้าขึ้นไปเห็นเพื่อนที่เพิ่งมาถึงก็ตะโกนเรียก เขาขมวดคิ้วสงสัยเมื่อเห็นรุ่นน้องชั้นปีเดียวกับก้องภพเดินตามเพื่อนตัวเองมาทางด้านหลัง


"อ้าว มันมากะมึงได้ไงเนี่ย" ถามพลางพยักเพยิดไปทางรุ่นน้องมาดเซอร์


"เจอมันข้างทางตอนขับรถมา เลยจอดเก็บมาด้วย" เปรมพูดติดตลก ทุกคนมัวแต่ยุ่งกับการกินเลยไม่ได้ติดใจสงสัยและซักไซร้ให้มากความ ก้องภพมองวาดที่เดินมานั่งข้างๆ เขาแล้วถามขึ้น


"ไหนตอนกูชวนบอกไม่ว่าง"


"ตอนนั้นไม่ว่าง ตอนนี้ว่างละ" วาดตอบด้วยเสียงราบเรียบ หยิบส้อมจ้วงผัดไทยกินโดยไม่มองหน้าคนถาม ก้องภพมองคนตอบแล้วถอนหายใจกับความติสของเพื่อนตัวเอง ก่อนจะหันไปแกะกุ้งให้แฟนไม่นานหลังจากเปรมและวาดมาถึงเรือก็เริ่มออกแล่น เสียงมัคคุเทศก์ประจำเรืออธิบายสถานที่ที่น่าสนใจที่เรือแล่นผ่านไปเรื่อยๆ ถึงแม้แดดจะร้อน แต่ลมเย็นๆ ยามที่เรือล่องไปตามแม่น้ำท่าจีนก็ทำให้บรรยากาศโดยรอบดูดีและไม่อบอ้าว กลุ่มนักศึกษาทั้งกินทั้งคุยหยอกล้อกันไปอย่างสนุกสนาน อาทิตย์โล่งใจที่ตอนนี้ทุกคนคุยเรื่องทั่วๆ ไป ไม่มีใครจับประเด็นมาแซวเขาอีก เขาเอนหลังพิงพนักเก้าอี้ผ้าใบ มองตุ๊ต๊ะที่กำลังแกล้งโอ๊ตที่กินไม่หยุดแข่งกับไบรท์ แล้วเลื่อนสายตาไปมองรุ่นน้องอีกสามคนที่สุมหัวคุยอะไรบางอย่างอยู่กับเปรม และน็อตที่กำลังบ่นเพื่อนร่างอวบยาวยืด สายตาของเขามาหยุดอยู่ที่อดีตเดือนมหาวิทยาลัยที่กำลังมองเขาอยู่ก่อนแล้ว รอยยิ้มละมุนระบายขึ้นบนใบหน้าหล่อเหลาเมื่อสายตาของทั้งสองโคจรมาบรรจบกัน


"เหนื่อยเหรอครับ" เสียงทุ้มที่คุ้นเคยเอ่ยขึ้น เขายิ้มบางๆ กลับไปให้คนรัก


"ไม่อะ กำลังเพลิน" เขาตอบ กระแสลมที่พัดจากแรงขับเคลื่อนของเรือปะทะใบหน้าใส ผิวแก้มเนียนที่ขึ้นเป็นสีชมพูระเรื่อเพราะอากาศร้อน ปากแดงหยักได้รูปที่อมยิ้มน้อยๆ ส่งมาให้เขาทำให้ก้องภพกัดริมฝีปากตัวเอง หันไปมองเพื่อนและรุ่นพี่ที่ดูเหมือนไม่ได้สนใจเขาทั้งสองแล้วขยับเข้าไปใกล้แฟนรุ่นพี่


"อยากหอมแก้มทำไงดีครับ" เสียงนุ่มกระซิบ อาทิตย์หน้าขึ้นสีกว่าเดิมทันที เขาหันไปมองเพื่อนๆ เลิ่กลั่กก่อนจะดุก้องภพเบาๆ


"ไม่ต้องเลยนะ คนเยอะแยะ" ก้องภพหรี่ตามองด้วยสายตาเจ้าเล่ห์


"เรือก็แล่นมาตั้งนานแล้ว พี่ไม่อยากไปเข้าห้องน้ำบ้างเหรอครับ" เขาเอียงคอถามด้วยท่าทางที่ทำเอาคนฟังขนลุก ไม่ต้องอธิบายมากก็รู้ได้ทันทีว่าคนพูดต้องการสื่อความหมายถึงอะไร


"ก้องภพ! คุณนี่เอาใหญ่แล้วนะ เห็นผมยอมหน่อยได้ใจเหรอ" คนพี่ดุเบาๆ


"อืม..อาทิตย์ที่ผ่านมา ผมว่ายอมไม่หน่อยนะครับ บางทีนำเองด้วยซ้ำ"


"ก้องภพ!" อาทิตย์คำรามลอดไรฟัน ถลึงตาใส่คนที่ยิ้มกริ่มมองเขาอย่างไม่สะทกสะท้าน ตุ๊ต๊ะหันมาเห็นพอดีเลยเอ่ยแซว


"อ้าวๆๆ เผลอไม่ได้ เผลอจะกินกันทุกทีสองคนนี้ แยกๆๆๆ" คนร่างอวบลุกจากเก้าอี้ของตัวเองมานั่งคั่นกลาง หันหน้าไปหารุ่นน้องรูปหล่อทันที


"น้องก้องมาเล่นกับพี่ดีกว่า เล่นกับมันมาทั้งอาทิตย์แล้วไม่เบื่อหรือไง" อาทิตย์เบ้หน้ากับเสียงอ่อนเสียงหวานที่น่าหมั่นไส้ของเพื่อน ก่อนจะหันหน้าออกไปมองดูธรรมชาติภายนอกเรือ


"ไม่เบื่อครับ" เขาแอบอมยิ้มเมื่อได้ยินเสียงแฟนเด็กตอบ และเสียงแหมมม ที่ลากยาวไปนอกระบบสุริยะของตุ๊ต๊ะ ก่อนที่เพื่อนร่างท้วมจะสะบัดสะบิ้งกลับไปเล่นกับคนอื่นๆ ต่อ


ตอนนี้ไบรท์กับโอ๊ตกำลังเปิดศึกแย่งกุ้งเผาตัวสุดท้าย ตุ๊ต๊ะล็อคคอรุ่นน้องตัวผอมกะหร่องแต่กินจุอย่างไม่น่าเชื่อ และเพื่อนตาตี่จอมกวนประจำกลุ่มกำลังเอามือนึงดันหน้าโอ๊ค อีกมือพยายามแย่งกุ้งเผาในมือน้องอย่างเอาเป็นเอาตาย อาทิตย์นั่งขำเพื่อนอยู่พักนึง เหลือบตาไปมองคนหน้าหล่อข้างๆ ที่ตอนนี้กำลังหัวเราะภาพที่เห็นจนตาหยี เขาแอบลุกขึ้นเดินตรงไปเข้าห้องน้ำที่อยู่ด้านท้ายเรือแยกออกไปจากที่นั่งพอสมควรอย่างเงียบเชียบที่สุด


หลังเสร็จธุระส่วนตัว อาทิตย์เปิดประตูออกมาจากห้องน้ำก็ต้องสะดุ้งสุดตัวเมื่อคนหน้าหล่อที่นั่งหัวร่อจนตัวงอเมื่อครู่มายืนรอเขาอยู่ก่อนแล้ว ก้องภพไม่รอช้าจู่โจมขโมยหอมคนพี่ทันที เขาฉกจมูกลงไปที่แก้มสีแดงระเรื่ออย่างรวดเร็ว


"ก้องภพ ทำอะไรวะ! ที่สาธารณะนะเว้ย!" อาทิตย์โวยวาย ผลักแฟนฟนุ่มออก หันซ้ายหันขวาเลิกลั่ก


"ไม่มีใครเดินผ่านมาทางนี้หรอกครับ" ว่าจบก็ทำท่าจะก้มลงมาสูดดมความหอมของแก้มนุ่มอีกครั้ง


"หยุดเลย พอ! อะไรของคุณวะเนี่ย!" คนพี่ดันหน้าคมไว้ได้ทัน


"ก็ใครใช้ให้พี่แก้มใสน่ารักสู้แดดแบบนี้ละครับ" ชายหนุ่มที่อายุน้อยกว่าพยายามดึงมือคนรักออก แต่อีกคนไม่ยอมง่ายๆ


"นี่! ถ้าไม่หยุดผมจะโกรธจริงๆ แล้วนะ!" เมื่อโดนยื่นคำขาดและเห็นแววตาจริงจังของคนพูด ก้องภพก็เลยต้องยอม เขาทำท่าหมาหงอยก่อนจะปล่อยแฟนตัวเอง อาทิตย์ชี้หน้าคาดโทษแล้วเดินผละกลับไปที่โต๊ะตัวเองก่อน คนน้องมองตามอย่างเสียดาย หันไปล้างมือล้างหน้าเสร็จก็เดินตามกลับไปนั่งที่โต๊ะ แอบมองคนที่นั่งหน้าบึ้งหันหน้าหนีเขาไปอีกทางแล้วถอนหายใจพรืด


"ขอโทษครับพี่อาทิตย์" เขาเอื้อมมือไปแตะขาอีกฝ่ายแล้วเอ่ยขึ้นเบาๆ อาทิตย์ชำเลืองตามองแว่บหนึ่งแล้วทำเสียงอือในลำคอรับคำขอโทษ อยากโกรธต่อแต่ก็ไม่อยากทำลายบรรยากาศมาเที่ยว เพราะเมื่อถึงเวลาเปิดเทอมใหม่เขาก็ต้องไปฝึกงานแล้วคงไม่มีเวลาไปไหนมาไหนด้วยกันอีกนานเมื่อเรือจอดเทียบท่าที่วัดท่าพระ ผู้โดยสารทยอยลงเรือกันจนเกือบหมดทั้งลำเรือ กลุ่มเด็กวิศวะเมื่อเห็นว่าคนส่วนใหญ่ตรงดิ่งเข้าวัดกันเลยก็เลยยืนให้อาหารปลาที่ท่าน้ำกันก่อน สักครู่ใหญ่ๆ พอคนเริ่มทยอยออกมาจากวัดน็อตจึงเอ่ยชวนเพื่อนและรุ่นน้อง


"ไป พวกเรา เข้าไปไหว้พระกัน" ทุกคนเดินรวมกลุ่มกันจะเข้าไปในวัด แต่แล้วตุ๊ต๊ะก็กรีดร้องทำท่าเหมือนโดนน้ำร้อนลวกขึ้นมาเสียก่อน


"แอร๊ยยยยย ร้อนนน ร้อนนนนนนน เข้าวัดไม่ด้ายยยยย ร้อนเหลือเกินร้อนนนนนนน" เสียงหวีดกับท่าทางดีดดิ้นทำให้คนที่อยู่แถวนั้นหันมามองกันเป็นตาเดียว


"เป็นอะไรของมึงวะอิตุ๊ด!" ไบรท์หันไปถามเพื่อนที่ตอนนี้ทำท่าราวกับกำลังมอดไหม้


"กูร้อนนน กูไม่ถูกกับวัด โอ้ยยย แสบไปหมดทั้งตัวแล้วว ร้อนนนนน"


"ร้อนมากนักเหรอมึง ได้! กูสงเคราะห์ให้เพื่อน" สิ้นเสียง เปรมก็ยันตุ๊ต๊ะโครมเบ้อเริ่ม ร่างอวบปลิวถลาตามแรงฝ่าเท้าตกลงไปในแม่น้ำทันที ผู้คนแถวนั้นต่างพากันแตกตื่น ฝูงปลาสวายที่ออกินอาหารที่คนให้กันอยู่พากันแตกฮือ เสียงวี้ดปนก่นด่าเพื่อนจากตุ๊ต๊ะดังลั่น


"อิเปรมมม ไอ้เพื่อนชั่ววว ถีบกูทำม๊ายยยย แค่กๆๆ" ชายร่างบึ้กใจสาวพาตัวเองตะกายขึ้นฝั่งอย่างไม่ง้อใคร ถึงจะสำลักจนหน้าดำหน้าแดง แต่หล่อนสตรองและช่วยเหลือตัวเองได้ เมื่อขึ้นมานั่งริมขอบทางเดินได้แล้วก็ด่าเพื่อนอีกชุดใหญ่จนเหนื่อยและหยุดไปเอง เพื่อนๆ พากันหัวเราะ ในขณะที่น็อตต้องไปขอโทษขอโพยคนเรือแต่ทางด้านนั้นก็ไม่ได้ถือสาอะไร เพราะคนแถวนั้นก็โดดน้ำเล่นกันเป็นเรื่องปกติ จะตกใจก็ตอนที่ตุ๊ต๊ะกรีดร้องเหมือนผีโดนน้ำมนตร์เท่านั้น เด็กที่เป็นลูกมือในเรือนำเอาผ้าขนหนูมาให้ตุ๊ต๊ะ ขณะที่เจ้าตัวยังบ่นเพื่อนไม่เลิก


"อิเปรม! มึงนะมึง แทนที่จะรับมุข เสือกถีบกู! แม่ง หายร้อนทันตาเห็นเลย ดีออก!" เมื่อขึ้นมาเช็ดเนื้อเช็ดตัวเรียบร้อย ก็นั่งหน้างอรอเพื่อนกับรุ่นน้องและผู้โดยสารคนอื่นๆ ที่ยังไหว้พระอยู่ในวัด เหลือเวลาอีกไม่ถึงสิบนาทีตามที่คนเรือกำหนด ทุกคนก็ควรจะกลับมาขึ้นเรือแล้ว พอเห็นกลุ่มพวกพ้องของตัวเองเดินมาแต่ไกล พร้อมหน้าระรื่นของเปรมก็หน้าหงิกกว่าเดิม


"เอ้า เอาไป" อาทิตย์ยื่นถุงให้ตุ๊ต๊ะ เขารับมาอย่างงงๆ พอเปิดดูก็เห็นว่าเป็นเสื้อยืดกางเกงขาสั้นที่มีขายตามตลาดนัดทั่วไปบรรจุอยู่ในนั้น


"ไปเปลี่ยนในห้องน้ำเลยมึง จะได้ไม่อุจาดตา" อดีตเฮดว้ากพูดนิ่งๆ คนที่เปียกตั้งแต่ปลายผมยันหัวแม่เท้ารีบลุกเดินไปเปลี่ยนเสื้อผ้าในห้องน้ำด้านหลังเรือทันที พอกลับออกมาก็ยังไม่วายหน้าง้ำ


"ขอบใจนะอิอาทิตย์ แต่อย่าคิดนะว่าความใจดีของมึงจะทำให้กูเลิกแซวมึงกับน้องก้องของกู" ตุ๊ต๊ะพูดอุบอิบ


"เออ กูรู้" อาทิตย์ว่าแล้วเดินไปนั่งที่เก้าอี้ผ้าใบของตัวเอง


เมื่อผู้โดยสารทุกคนขึ้นเรือครบแล้ว คนเรือจึงนำเรือออกล่องแม่น้ำท่าจีนอีกครั้ง เพื่อกลับไปยังตลาดน้ำวัดลำพญาอาหารทะเลย่าง ตลาดน้ำวัดลำพญา สนับสนุนเบรกที่สาม ^^"เฮ้ยยยย ตะไมเบรกนี้มันมีความหวานเจือปนนน มันใช่ฟิคหื่นอยู่ม้ายยย อร๊ากกกกกก // ใจเย็นแก มีแผล่มๆ มาหน่อยงายยย อิก้องเกือบจับพี่อุ่นกดในส้วมล้าวววว // เด่วนะ ได้ข่าวว่านางแค่จิหอมแก้ม // อย่างก้องภพแกคิดว่าน้องมันจะหยุดที่หอมแก้มหราาาา // นั่นสินะ คิดไกลละกรู หุหุหุงือ จะบอกว่า ไม่ค่อยจะบายยยย ตั้งแต่กลับมานี่งานเยอะมาก ประชุมทุกวัน นั่งจ้องจอคอมฯทั้งวันทำรีพอร์ทจนตาลาย ปวดหัว ปวดตา เบลอหนักมาก เลยไม่สามารถจ้องหน้าจอเขียนนิยายได้อ่านะ แต่นี่ดีขึ้นเยอะละ เลยจัดฟิคมาเสิร์ฟให้หายคิดถึงนะฮาฟฟฟ ส่วนใครคิดถึง เป็ด รอหน่อยน๊า~ เป็ดตอนนึงยาว อาจจะอีกสองวันเนาะ


ร้ากกกกกกกกก


#ฉากทั้งหลายที่หายไป


ปูลู ยังไม่ได้ตอบคอมเม้นจากตอนก่อนเลย ขอติดไว้ก่อนนะคร้าบ ไม่ไหวจริงๆ ฮรึก

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 78 ครั้ง

1,588 ความคิดเห็น

 1. #1503 0859952994 (@0859952994) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 11:21

  น่ารักจัง
  #1503
  1
  • #1503-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 29)
   29 ตุลาคม 2561 / 06:14
   ขอบคุณค่าาาา ^^
   #1503-1
 2. #1501 Tak_gee (@Tak_gee) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2561 / 15:27
  ทุกคนบนเรือเป็นอากาศไปแล้วคร้า
  #1501
  1
  • #1501-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 29)
   29 ตุลาคม 2561 / 06:13
   จะเหลือมั้ยล่ะคะ อิอิ
   #1501-1
 3. #1424 mooky9924 (@mooky9924) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2561 / 13:23
  ขนาดไปกันหลายคน คู่นี้ก็ยังหวานกันได้ บรรยากาศรอบข้างมันก็จะสีชมพูหน่อยๆอ่ะนะ
  #1424
  1
  • #1424-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 29)
   21 มิถุนายน 2561 / 18:10
   ทุกคนคืออากาศ vip
   #1424-1
 4. #556 Qwerty1 (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2560 / 12:04
  ตอนนี้น่ารักจัง ครบรส เพื่อนฝูง จิกกัด อิ่มท้อง  คู่รักหวานธรรมชาติ เว้นหื่นบ้างดีแล้ว...  เปรม วาดก็มาแบบมี?ในsomething.  ตื่นเต้น ตุ๊ต๊ะ ตกน้ำ 555สนุกได้ใจ ไม่นึกว่าจะกล้าทำเพื่อนขนาดนี้ ป่วยไปแย่เลย//..จริงเหรอ 555

  //  สรุป ใครไม่ได้ไหว้พระเนี่ย ทายถูกไปเอารางวัลที่เจมี่.ได้เลยยยย  กลุ่มนี้ไม่มี ผู้หญิงมาเลยนะ555
  #556
  1
  • #556-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 29)
   26 สิงหาคม 2560 / 04:04
   555 นี่ต้องมีทายใครไม่ได้ไปไหว้พระด้วยเหรอครับ ถถถถถ ผมว่าทายถูกกันทุกคนแน่ๆ อะ

   ขอพักหื่นครับ อย่างที่บอก สงสารสะโพกพี่อาทิตย์ กร๊ากกกกก

   ปล.เจ๊ตุ๊ต๊ะแกอึดและบึกบึนมากกก ป่วยยากครับ ควรเป็นห่วงปลาในแม่น้ำที่ว่ายอยู่แถวนั้นพอดี 55555555
   #556-1
 5. #555 Gitsune (@moonyforever) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2560 / 20:13
  แค่อยากหัเราะต่อจากเมื่อกี้ 555
  ไม่มีอะไรนะ ไม่มีอะไรจริง จรี๊งงงงง
  #สงครามชิงคอมเม้นท์ ฮ่า ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ 

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 18 สิงหาคม 2560 / 20:14
  #555
  3
  • #555-2 Gitsune (@moonyforever) (จากตอนที่ 29)
   19 สิงหาคม 2560 / 09:37
   งั้นรอกันยาวเลย คริ คริ
   #สงครามชิงคอมเม้นท์
   #555-2
  • #555-3 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 29)
   26 สิงหาคม 2560 / 04:01
   เล่นไรกันหราาาา

   Me// นั่งกินป็อปคอร์นดู
   #555-3
 6. #554 Gitsune (@moonyforever) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2560 / 20:13
  ลืมฉากเด็ดอีกอัน ตอนตุ๊ต๊ะกรีดร้องนี่แบบ ฮามาก ทำไปได้นะคะ พอโดนถีบ สงสารนะ แต่อดหัวเราะไม่ได้อ่ะ
  #554
  1
  • #554-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 29)
   26 สิงหาคม 2560 / 04:00
   ไม่เชื่อว่าสงสารตุ๊ต๊ะพอๆกะไม่เชื่อว่าลืม นี่มันเป็นการปั่นเม้นชิงหมายเลข #555 ชัดๆ ไม่เนียนไปเรียนมาใหม่ครับ กรั่กๆๆๆ เก๊าล้อเล่ลลลน๊า~
   #554-1
 7. #553 มุก (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2560 / 13:54
  อ่านจบตอน ปล.ท้ายๆ เพิ่งรู้ว่าอันนี้ฟิคหื่นหรอคร้าาาาาา +555 จริงๆ เป็นฟิคที่สนุกครบรสเลย คนเขียนๆเก่งมากค่ะ ทั้งฟินจิกหมอน น่ารัก ตลก ขำขัน มีแง่งอล ครบเครื่องหมดเลย เห็นด้วยกับหลายคนว่าห่างบทหื่นบ้างก็ดี สลับกันไป 2-3 ตอน แค่น้องก้องสวีทกับพี่อาทิตย์แบบหอมแก้ม คอยดูแล เอาอกเอาใจแฟน ก็ฟินจะแย่แล้วค่ะ คิดถึงโซตัสเอสขึ้นมาเลย อยากให้หวีดๆ ฟินๆ แบบนี้ เป็น กลจ ให้ผู้เขียนต่อไปนะคะ
  #553
  1
  • #553-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 29)
   26 สิงหาคม 2560 / 03:58
   ขอบคุณมากนะคร้าบบบ คือที่เขียนหื่นนี่ตามคำขอของแฟนๆ จริงจริ๊งงงง คนเขียนน่ะไม่หื่นร้อกกกกก // หราาาาาาาาาาาาาาาาาาาา // แกจะหรายาวไปมะเจ2 // จะหราไปจนกว่าแกจะยอมรับว่าแกหื่นเจ1 // งั้นหราไปยังโลกหน้าเลยไป // ชิส์
   อ้าว สองตัวนั้นมาเถียงไรกันตรงเน้ เก๊าจะตอบเม้นฟค.เก๊า ชิ้วๆๆๆ

   เอิ่ม...ขอโทษครับ มันเผลอตัว แหะๆ ^^

   ขอบคุณที่ชอบและขอบคุณสำหรับกำลังใจนะครับ รักนะๆ ^.^
   #553-1
 8. #552 kipling (@kipling) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2560 / 12:50
  ทีแรกนึกว่าจะ outdoor จริงๆซะแล้ว 5555
  เว้นว่างความหื่นไปบ้างก็ดีค่ะ จะได้ไม่น่าเบื่อ บทนี้หวานๆกรุบกริบ ขอหอมแก้มกันเบาๆ ก็แก้มพี่อาทิตย์มันน่าฟัดนี่เนอะ นุ้งก้องเลยอดใจไม่ไหวเนาะ อิอิ
  #552
  1
  • #552-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 29)
   26 สิงหาคม 2560 / 03:55
   แหม่...แกนี่ก็นะ อะไรกะ outdoor นักหนา??? เก็บอาการๆๆ 5555
   #552-1
 9. #551 Mickey (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2560 / 12:18
  ไรท์สู้ๆน๊า ว่าแต่พี่อาทิตย์นี่ก็ใจดีตลอด คริ อบอุ่นสมชื่อ
  #551
  1
  • #551-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 29)
   26 สิงหาคม 2560 / 03:54
   ขอบคุณมากครับ ตอนนี้หายแล้ว คุณเป็นอีกคนที่ตามอ่านตามเม้นผมมาตั้งแต่ตอนแรกเลย ขอบคุณนะครับที่ยังอยู่ด้วยกัน ฮรึก รักอะ // จะดึงดราม่าเพื่อ? // เปื่อยไง อยากอ้อน // อ่อออออ
   #551-1
 10. #550 Gitsune (@moonyforever) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2560 / 11:34
  บทนี้หวานกรุบกริบ ดีค่ะเพราะหื่นติดกันมากไปก็ไม่ไหว แบบนี้ให้ความรู้สึกถึงความรักของคนทั้งสอง และตอนท้ายยัสื่อถึงสายสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน ตอนอาทิตย์ซื้อเสื้อผ้าให้ตุ๊ต๊ะ 

  มีเปรมวาดมาด้วย แม้จะไม่บรรยายอะไรมาก คนอ่านก็สามารถสัมผัสถึงพลังบางอย่างได้ จบทริปนี้แล้วพี่เปรมจะพาน้องไปเที่ยวไหนต่อหรือเปล่าน้า า า า า 

  ตอนก้องภพตามไปหอมแก้มพี่อาทิตย์ แอบลุ้นเหมือนกันว่าตุีต๊ะจะตามมาราวี พอไม่มีก็โล่ง อย่างน้อยสองหนุ่มเขายังมีเวลาหวานต่อกัน ถึงคนพี่จะแอบงอนไปหน่อยก็เถอะ 

  เป็นบทที่น่ารัก สือถึงความผูกพันของรุ่นพี่รุ่นน้องได้ดี ชอบค่ะ 

  ป.ล.รักษาสุขภาพด้วยนะคะ เป็นห่วงน้า า  
  ป.ล.สอง คราวหน้ามาจะพาไปบางแสน กินอาหารทะเลให้พุงกางเลย 
  #550
  4
  • #550-3 Gitsune (@moonyforever) (จากตอนที่ 29)
   26 สิงหาคม 2560 / 07:59
   ไปกัน จะได้มีคนช่วยเล่นกับวิกกี้ ไม่ไหว ลมจะใส่ = =
   #550-3
  • #550-4 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 29)
   27 สิงหาคม 2560 / 05:53
   มีหลายคนแล้วนะตอนนี้ แก๊งค์พี่กบ ริน รี่ ไง วิกกี้เริ่มจำได้ละ 555
   #550-4
 11. #549 นมเย็นสีฟ้า (@alissy) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2560 / 09:48
  ความก้องภพ ฮือ~~~ มีความหอมแก้มน่ารักอ่ะ ~~~~~
  #549
  1
  • #549-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 29)
   26 สิงหาคม 2560 / 03:49
   ชิมิๆๆ หื่นมาเยอะละ เอาน่ารักบ้างเนาะ ^^
   #549-1
 12. #548 เดือนกับตะวัน (@DaoKubTawann) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2560 / 07:34
  ว้าววววว มีเปรมวาดด้วยยยยยย มีซัมติงแปลกๆเนอะ แบบว่ามาด้วยกันไรงี้ >< ><
  ส่วนคู่หลักก็หวานละมุนละไม เห็นด้วยแหมมมมมมมกับของตุต๊ะมากกกก55555 ก้องภพนี่ก็เอาใจเมีย บริการเมียดีเหลือเกินนนน มีความกลัวเมียหน่อยด้วยๆ #ความพ่อบ้านใจกล้า

  นุ้งก้องแค่หอมแก้มไม่หื่นหรอกกกก ถ้าหื่นตัองฟัดแถมจูบด้วย แบบว่าในห้องน้ำ outdoorไรงี้ >< >.,< ถ้าคุณเจมี่จัดให้ก็จะดีมาก -.,- #เลายังดูหื่นกว่า

  เราไม่ได้มาเม้นท์นานแล้วคุณเจมี่คิดถึงเรามั้ย ไม่ได้เม้นท์แต่ก็ตามอ่านอยู่ทุกตอนเน้อออ รักษาสุขภาพด้วยยยยย
  #548
  1
  • #548-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 29)
   26 สิงหาคม 2560 / 03:48
   คิดถึงครับ ใครหายไปก็คิดถึงหมดแหละ รู้ว่ายังตามอ่านกันอยู่ก็ดีใจแล้วครับ พักนี้ไม่ค่อยสบาย สมงสมองเบลอๆ อย่าถือสานะครับ แต่ตอนนี้หายละ ขอบคุณที่เป็นห่วงครับ

   เปรมวาดผมไม่ได้จิ้นหรอกนะ แต่เอามาเอาใจคนจิ้น ให้คิดกันไปไกล๊ไกลเอาเองเนาะ เค้ามาพร้อมกันได้ไง ไปไหนทำอะไรด้วยกันมาถึงมาพร้อมกันแต่เช้าได้ขนาดนี้เนาะ อุคริ ^^

   Outdoor เก็บไว้ก่อนนะ สงสารเอว สงสารสะโพกพี่อาทิตย์ ให้แกพักบ้างอะไรบ้างโนะ แหะๆ
   #548-1
 13. #547 Miki_milky (@Miki_milky) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2560 / 07:05
  ก้องภพรักษาหน้าพี่อาทิตย์ด้วยอย่าหื่นนอกสถานที่สิ
  #547
  1
  • #547-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 29)
   26 สิงหาคม 2560 / 03:40
   ป่าวน๊า~ นิดๆ หน่อยๆ เอ๊งงงง
   #547-1
 14. #546 roykam (@roykam) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2560 / 06:35
  พักผ่อนเยอะๆ นะคะ อย่าไปโดดน้ำเล่นแบบตุ๊ต๊ะนะ (ได้ข่าวว่าโดนถีบ) แต่ขอบอกว่าสะใจมาก นางแกล้งพี่อาทิตย์มาหลายทีแระ โดนซะบ้าง

  ทำไมแค่ก้องจะหอมแก้มแฟนใครๆ ถึงว่าก้องหื่น เราว่ามันช่างน่าร้ากกกกก แก้มพี่อุ่นใครเห็นใครก็เอ็นดู เนอะๆ อย่าลืมดูแลทาครีมกันแดดให้นางด้วยนะ

  *อ่านรายชื่ออาหารประดามี* คุณเจมี่ยังหิวอยู่ใช่มั้ย

  รอความหวาน น่ารัก วุ่นวาย ฮาป่วนในตอนหน้านะ ดูแลตัวเองดีๆ วีต้าบาลานซ์นะคะ
  #546
  1
  • #546-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 29)
   26 สิงหาคม 2560 / 03:39
   เป็นขาประจำอีกคนที่ช่างรู้ใจรู้ทันไปซะหมด แอบเข้ามาอยู่ในใจผมใช่มะ ตอบ!!! // อะไรของแกร๊ จะหยอดเพื่อ? // ไม่ได้หยอดว้อย เค้าเรียกเล่นคำ // หราาาาา
   ง่ะ...ถีบสองคนนั้นออกปายยย
   ใช่ครับ ยังหิวอยู่ ยังคิดถึงอาหารไทยอยู่ มากๆ เลย เดือนนึงมันไม่พอจริงๆ นะ ปีหน้าต้องไปยาวกว่านี้ถ้าลางานได้ แหะๆ มาม่าสารพัดรสที่ซื้อมาเริ่มร่อยหลอละ กรั่กๆๆๆ ^^
   #546-1
 15. #545 Atchyfone (@Atchyfone) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2560 / 06:13
  พี่อาทิตย์จะต้านทานความหื่นของน้องก้องได้รึ (ถ้าต้านได้คงไม่ยอมมาตั้งเป็นอาทิตย์แล้วหรอก หึหึ) 

  ปล. ทริปนี้ดูเฮฮามากค่ะ พี่เจมี่บรรยายดีเหมือนเดิม รู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวและไปนั่งบนเรือเอง
  #545
  1
  • #545-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 29)
   26 สิงหาคม 2560 / 03:36
   ฝนตามรอยที่นี่ก่อนเลยก็ได้นะครับ ก่อนไปตามรอยเป็ด อันนี้ใกล้กว่า อาหารการกินมันฟินม้ากกก อิอิ
   #545-1
 16. #544 @junehuahin1 (@intuprapajune) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2560 / 05:11
  คิดถึงโซตัสเลยมากันครบทีม...บรรยากาศดีดี...ความสัมพันธ์พี่น้องและผองเพื่อน...พี่ปีสี่ไปฝึกงานเด็กปีสองจะเป็นไงน้า

  ดูแลตัวเองด้วยนะคะ...เป็นห่วงนะรู้ไหม
  #544
  1
  • #544-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 29)
   26 สิงหาคม 2560 / 03:35
   คิดถึงโซตัสมากเหมือนกันครับ

   ขอบคุณที่เป็นห่วงกัน ^^
   #544-1
 17. #543 Saimai (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2560 / 05:00
  ว่าแล้วววว...หายไปแบบนี้ ไม่สบายแน่ ไม่งั้นก็งานลงเกินพิกัด..

  แบ่งมาทางนี้ก็ได้นะคะ...5555

  ช่วยทำไม่ได้ ให้กำลังใจละกันน้า หายไวๆนะคะ มีเรี่ยวแรงเข้มแข็งสมองปราดเปรื่อมาเขียนเรื่องสนุกๆ

  ดูแลรักษาสุขภาพนะคะ แฟนคลับรอได้อยู่แล้วค่ะ
  #543
  2
  • #543-1 Saimai (จากตอนที่ 29)
   18 สิงหาคม 2560 / 05:03
   แหม..พิมพ์ผิด ยังลือมตาไม่เต็มร้อย"สมองปราดเปรื่อง" ค่ะ 5555
   #543-1
  • #543-2 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 29)
   26 สิงหาคม 2560 / 03:34
   พิมพ์ผิดไม่เป็นไรนะครับ ตาลายกันได้ แหะๆ
   ขอบคุณมากครับที่พอจะเดาได้ว่าทำไมผมหายไป แฟนตัวจริงเนาะ ^^ และขอบคุณที่เป็นห่วง กลับมาแล้วน๊า~ คิดถึงนะครับ กอดๆๆ
   #543-2