Art Eat Eng อาร์ต ง่ำ อิ๊ง [Sense Book Publishing]

ตอนที่ 32 : เด็กดีของพี่ต้องเรียนรู้ไว ๆ เพราะพี่จะไม่ไหวอยู่แล้ว [Part 1]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,299
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 289 ครั้ง
  4 ต.ค. 62

         การใช้ชีวิตทุก ๆ วันในสถานะแฟนของเรย์นั้นผ่านไปด้วยกิจกรรมที่ทำให้ลอยด์อ่อนระทวยตลอดทั้งสัปดาห์ คนพี่ยังคงพยายามเสี้ยมสอนให้น้องรู้จักรสชาติแปลกใหม่ที่ไม่เคยสัมผัส นอกจากโดนปู้ยี่ปู้ยำเสียหอบจนตัวสั่นสะท้านทุกครั้งไป เรย์ก็มักจะถามคำถามเดิม ๆ และเมื่อเด็กน้อยไม่ตอบอะไร คนถามก็จะหายไปเข้าห้องน้ำ จนถึงตอนนี้ลอยด์เริ่มรู้แล้วว่าแฟนหนุ่มต้องการให้เขาทำอะไร แต่เขาก็ทั้งอาย ทั้งไม่กล้า ไหนจะหมดเรี่ยวหมดแรงหลังจากโดน สอน อย่างหนักหน่วงทุกครั้ง อย่าว่าแต่มือไม้จะอ่อนปวกเปียกเลย แข้งขาก็ระทวยจนลุกไม่ขึ้น หัวใจของเขาก็เต้นแรงจนเกรงว่ามันจะทะลุออกมานอกอก ได้แต่นอนซุกซ่อนใบหน้าแดงไว้หลังบทเรียนที่พี่พร่ำฝึกปรือให้ทุกครั้งไป

ไม่รู้ว่าพี่เรย์วาดภาพไปได้ถึงไหน เพราะตกเย็นเมื่อเขาเตรียมตัวให้หนุ่มอาร์ตวาดภาพทีไร ก็เป็นอันได้เรื่องทุกที อยากจะขอดูความคืบหน้าของรูปบ้างก็พูดไม่ออก จึงได้แต่ปล่อยเลยตามเลยไปทั้งอย่างนั้น

วันก่อนวันหยุดสุดสัปดาห์อาจารย์ยกคลาสช่วงเช้ากะทันหันเนื่องจากท่านติดธุระด่วน บรรดาปีหนึ่งทั้งหลายจึงว่างกันจนกว่าจะถึงช่วงบ่าย เก้าจึงออกความเห็นว่าให้ไปเดินห้างฯ ใกล้ ๆ เป็นการฆ่าเวลาและกินอาหารเที่ยงกันที่นั่นเลย ซึ่งเพื่อนในกลุ่มทุกคนก็เห็นด้วยเป็นอย่างดี ขณะกำลังเก็บข้าวเก็บของเตรียมตัวไปเดินห้างฯ ลอยด์ก็ทำปากยู่ ลูกแมวสังเกตเห็นท่าทางของเพื่อนจึงเอ่ยปากถาม

“เป็นอะไร” ลอยด์มองหน้าเพื่อนสนิทแล้วทำแก้มป่องก่อนตอบ

“กลับมากินข้าวที่นี่ได้ปะ”

“อ้าว ทำไมอ่ะ ไหน ๆ ไปเดินละ ก็ไปกินที่นู่นเลยสะดวกดีออก ของกินก็มีให้เลือกเยอะแยะ” ได้ยินเพื่อนสาวว่าอย่างนั้น ลอยด์เม้มริมฝีปาก เหลือบมองหน้าลูกแมวก่อนจะหลุบตาลงต่ำแล้วพูดเสียงเบา

“เรา...เราอยากกินกับปี้เรย์” ลูกแมวกลอกตาแล้วถอนหายใจยาวกับคำตอบของเพื่อน ยกมือขึ้นบีบจมูกหนุ่มเหนือเบา ๆ อย่างมันเขี้ยว

“เนี่ยยย เขาเรียกว่าคนติดแฟน แหมมม ไม่ได้กินข้าวด้วยกันแค่มื้อเดียวมันจะเป็นอะไรไป” เสียงพูดของสาวน้อยหน้าทะเล้นที่ดังไม่น้อยทำให้ลอยด์ทำหน้าเลิ่กลั่ก มองเพื่อนคนอื่นในกลุ่มที่ยืนกลั้นยิ้มกันอยู่แล้วค้อนลูกแมวขวับ

“ไม่ต้องมาค้อนเลย ส่งข้อความไปบอกพี่เขาไป เดี๋ยวฮีก็ตามไปเอง เชื่อลูกแมว” พอเพื่อนสาวบอกแบบนั้นลอยด์ก็ทำตาม ยกโทรศัพท์ขึ้นมาพิมพ์ยุกยิก เก้ามองใบหน้าแต้มยิ้มของเด็กดอยขณะกำลังอ่านข้อความตอบกลับแล้วแกล้งแหย่

“ก็งี้อะนะ คนมีความรัก พวกเรายังโสดจะไปเข้าใจอะไร” พูดจบก็หันไปพยักพเยิดกับอีกสองสาวที่โสดสนิท เสียงโทรศัพท์ของลอยด์ดังขึ้นพร้อม ๆ กับของเก้า คนตัวเล็กหยิบมันออกจากกระเป๋ากางเกงแล้วก็ต้องเบิกตาโพลงเมื่อหน้าจอแสดงชื่อคนโทร.มาว่า แฟน

บีที่ยืนอยู่ข้างกันบังเอิญเห็นก็ร้องลั่น “แฟน!”

เก้าสะดุ้งโหยง หันไปแก้ตัวกับเพื่อนทันที “เฮ้ย ไม่ใช่! กูไม่มีแฟน พวกมึงก็รู้”

พูดจบเก้าก็มองสมาร์ตโฟนในมือที่ยังไม่หยุดส่งเสียงเรียก

“ไม่ใช่แล้วนั่นอะไร เอ้า รับดิ แฟนโทร.มา” ไหมพูดล้อ คนหน้าหวานทำตาดุใส่เพื่อนแล้วกดสายทิ้ง

“อ้าว กดทิ้งไม”

“ก็กูไม่มีแฟน กูจะไปรับสายทำไม ใครก็ไม่รู้”

“ไม่รู้ได้ไงวะ โทรศัพท์มึง มึงเมมชื่อไว้แบบนั้น มึงก็ต้องรู้ดิ” บีออกความเห็น เมื่อเพื่อนพูดแบบนั้นเก้าก็นึกขึ้นได้ว่าสองวันก่อนรุ่นพี่ตัวดียึดมือถือของเขาไป และเขาเพิ่งจะได้คืนมาเมื่อวานนี้ เป็นไปได้ไหมว่าเฮดว้ากตัวร้ายถือวิสาสะบันทึกเบอร์ตัวเองไว้ด้วยชื่อนี้ คิดแบบนั้นเก้าก็หน้าบึ้ง หงุดหงิดขึ้นมาในทันที ครู่เดียวเสียงเรียกเข้าจากมือถือของเขาก็ดังขึ้นอีกครั้ง หน้าจอแสดงชื่อผู้โทร.ชื่อเดิม คนตัวเล็กตัดสินใจรับสายแล้วพูดเสียงหวานลงไปในโทรศัพท์

“สวัสดีครับแฟน” ผู้เป็นฝ่ายโทร.หาชะงักงันไปครู่หนึ่งก่อนจะเอ่ยทักทายตอบ

[เอ่อ...สวัสดี]

“อ้าว นี่ใครเนี่ย เสียงไม่คุ้นเลย ไม่ใช่แฟนเก้านี่นา ขอโทษครับ เก้าเห็นว่าหน้าจอโชว์ว่าแฟนโทร.มาเลยเข้าใจผิด” คนตัวเล็กอมยิ้มสะใจอยู่คนเดียวแล้วหันไปยักคิ้วให้เพื่อนที่ยืนงงกันถ้วนหน้า นิ่งฟังว่ารุ่นพี่จะพูดว่าอย่างไรแต่เมื่ออีกฝ่ายเงียบไป เขาจึงถามย้ำอีกครั้ง “ตกลงนี่ใครครับ ถ้าไม่พูดเก้าวางสายนะ โทร.ผิดก็ไม่ขอโทษ นิสัยไม่ดี!”

พอหลอกด่าเสร็จเก้าก็กดตัดสายทิ้งไป

“ใครวะมึง” ไหมถามอย่างอยากรู้ทันทีที่เพื่อนวางสาย

“พี่บิ๊ก”

“ฮะ!” สามสาวประสานเสียงพร้อมกัน มองหน้ากันไปมาแล้วหันไปจ้องหน้าเก้าเพื่อเค้นเอาคำตอบ “คายออกมา” บีทำเป็นพูดอย่างข่มขู่ราวยากูซ่าก็ไม่ปาน เก้าทำท่าขัดใจอยู่นิดหน่อยแต่ก็ยอมเล่า

“อีพี่บิ๊กมันเบนเข็มจากลอยด์มาที่กู แต่ไม่รู้ว่ามันพูดจริงพูดเล่น” คำตอบของเพื่อนทำให้สามสาวหูผึ่ง คลื่นวายเข้าแทรกทันทีอย่างไม่ต้องมีการนัดหมาย

“กรี๊ดดด ลุยลูก แม่สนับสนุน” ไหมรีบพูดขึ้นเป็นคนแรก ทำตัวเป็นแม่ของลูกสาวคนที่สองทันที

“ไม่ต้องเลยมึง ลูกสาวมึงน่ะ น้องลอยด์คนเดียวก็พอแล้วมะ กูแมนโว้ย”

“นิสัยมึงน่ะแมนเป็นส่วน ๆ แต่หน้ากับหุ่นมึงอ่ะ เคะแตกมากกก มึงอย่ามาปฏิเสธ” บีเสริมแล้วพูดห้ามอย่างรวดเร็วเมื่อเห็นเก้ากำลังจะอ้าปากเถียง

“ว่าแต่ ทำไมอยู่ ๆ พี่บิ๊กถึงเปลี่ยนใจง่ายขนาดนั้น” ลูกแมวตั้งข้อสังเกต

“สงสัยกลัวโดนพี่เรย์กระทืบมั้ง” เก้ากระแทกเสียงแล้วหันไปมองเพื่อนตัวขาวที่กำลังพูดโทรศัพท์หงุงหงิงอยู่กับคนรัก “แล้วก็ดูดิ นั่นน่ะ ใครจะไปจีบมันติด วัน ๆ ก็ปี้เรย์ ๆ ไม่มีคนอื่นอยู่ในหัวสมองเลย” สามสาวมองตามลอยด์ที่กำลังบิดตัวไปมาด้วยความเขิน

“เชี่ย กูอยากรู้ว่ะว่าเฮียแกพูดอะไร ลูกสาวกูถึงบิดเป็นเลขแปดขนาดนั้น” ไหมพูดพลางทำหน้าอยากรู้อยากเห็น

“ไม่ต้องพูดอะไรมากมันก็บิดแล้วมั้ย กูเห็นแค่พี่เขามองมันก็แทบจะละลายลงไปกองกับพื้น” บีทำหน้าระอาแต่นัยน์ตาฟินมาก

“ก็แหมมม พี่เขามองทีอย่างกับจะจับมันกลืนกินไปซะทั้งตัว กูยังเขิน ลูกสาวกูไม่เขินสิแปลก”

“แล้วตกลงพวกเราจะได้ไปเดินห้างฯ มั้ยวะเนี่ย ดูดิ โลกส่วนตัวสุด ๆ โวะ! กูลำไยมากบอกเลย”

“ไม่เอา ไม่เกรี้ยวกราดใส่เพื่อนสิคะน้องเก้า เดี๋ยวอีกหน่อยเป็นแฟนกับพี่บิ๊ก น้องก็คงไม่ต่างกันมั้ย” ไหมพูดล้อ

เก้าชักสีหน้าแล้วโวย “ใครจะไปยอมให้พี่มันจีบติด เฮอะ เปลี่ยนใจง่ายแบบนี้ คิดเหรอว่าเราจะหลงคารม ถ้าเข้ามาจ๊ะจ๋ากับเราแบบที่ทำกับลอยด์นะ จะด่าให้เปิงเลยคอยดู”

“โห ดุเว้ยเฮ้ย พี่บิ๊กจะไหวมั้ยเนี่ย”

“ไหมอย่าไปล้อเก้า เอาไว้แซวตอนเขาเป็นแฟนกันแล้วดีกว่า คิก ๆ ๆ” ลูกแมวรีบพูดแล้วปิดปากหัวเราะคิกคัก

“ไม่ต้องจับเราจิ้นเลยนะลูกแมว จิ้นไม่ขึ้นพูดเลย เอ้า! จะไปกันรึยังเนี่ย แล้วนั่นจะม้วนอีกนานมั้ย” พูดพลางพยักพเยิดไปทางเพื่อนชาวเหนือที่ยังยืนบิดไปมาอยู่กับคนในสาย

“พี่เรย์ไม่ได้เรียนอยู่หรือไงวะตอนนี้ ถึงคุยโทรศัพท์กับเมียได้ยาว” บีตั้งข้อสังเกต

“โธ่ แก พี่เรย์ฮีว่างเสมอสำหรับเมียฮี ต่อให้มีเรียน...เมียส่งข้อความไป ยังไงฮีก็ต้องโทร.กลับ” ไหมพูดพลางทำหน้าฟิน

“นั่นดิ ทุ่มสุดใจขนาดนี้ ไม่รู้ว่าลูกสาวพวกเราจะทุ่มสุดกายมั้ยเนอะ งุ้ย~”

“หวายยย ลูกแมวอ้ะ ทะลึ่ง~” บีทำเป็นผลักแขนเพื่อนสาวแล้วทำท่าขวยเขิน

“อะรายยย อย่ามา หรือว่าพวกแกไม่คิด”

“คิดดิ และคิดไกลมากด้วยยย คึคึคึ” สามสาวกับหนึ่งหนุ่มหัวเราะกันคิกคัก แล้วก็หยุดบทสนทนาลงเมื่อเพื่อนแสนซื่อเดินหน้าแดงกลับมารวมกลุ่ม

“พี่เขาว่าไง” เก้ารีบทำสีหน้าให้เป็นปกติก่อนถาม

“ปี้เรย์บอกว่า คาบเรียนเช้าจวนเลิกแล้ว เดี๋ยวจะตามไปจ้ะ”

“กูว่าแล้ว” ไหมพูดขึ้น พยายามสงบจิตใจที่สุดแสนจะตื่นเต้นในตอนนี้ เพราะมั่นใจได้เลยว่าพวกเธอคงจะได้เห็นอะไรฟิน ๆ กันเป็นแน่แท้

ใช้เวลาไม่นานพวกเขาทั้งกลุ่มก็เดินทางไปถึงห้างสรรพสินค้าที่ใกล้ที่สุด เดินดูโน่นดูนี่กันอย่างสนุกสนานพลางมองหาร้านอาหารสำหรับฝากท้องมื้อเที่ยงกันไปด้วย สุดท้ายทุกคนก็ตกลงใจเลือกกินร้านอาหารที่มีเตาย่างร้านดัง เพราะอยากให้ลอยด์ผู้ไม่เคยเข้าร้านแบบนี้ได้สนุกกับการกินอาหารที่ต้องปิ้งย่างเอง เข้าไปจับจองที่นั่งได้ไม่นานเสียงโทรศัพท์ของเจ้าตัวก็ดังขึ้น ลอยด์ให้ลูกแมวช่วยบอกพิกัดร้านกับเรย์ ไม่ถึงสิบนาทีหนุ่มนอกมาดเท่ก็เดินเข้าไปในร้านพร้อมสมาชิกสุดเซอร์ (ที่ไม่บอกก็คงไม่รู้ว่ามาด้วยกัน) อีกสี่คน เมื่อสมาชิกเพิ่มขึ้นพนักงานจึงรีบจัดการพาพวกเขาย้ายไปนั่งที่โต๊ะใหญ่

“พี่ขอโทษครับ ตกใจมั้ย เพื่อน ๆ พี่ขอตามมาด้วยน่ะ” เรย์กระซิบถาม ถือโอกาสโอบเอวน้องไว้แล้วดึงให้มานั่งเบียดชิดกับตัวเอง

“หวัดดีค่า / ครับ น้องลอยด์” บรรดาเด็กอาร์ตประสานเสียงทักทาย ลอยด์ยกมือไหว้รุ่นพี่คณะศิลปกรรมทั้งสี่คนแล้วหันไปมองหน้าคนพี่

“ทุกคนรู้จักน้องหมดแหละครับ ไม่ต้องตกใจนะ” เรย์ยกมือขึ้นลูบศีรษะกลมอย่างเอ็นดู เด็กน้อยพยักหน้ารับแล้วส่งยิ้มหวานให้ คนที่ไม่เคยมีภูมิต้านทานความน่ารักของแฟนเด็กก้มลงจูบหน้าผากมนทันทีอย่างไม่สนใจหน้าอินทร์หน้าพรหม แก๊งลูกแมวแอบสะกิดแอบเตะขากันใต้โต๊ะมือเท้าเป็นระวิง ต้องพยายามบังคับสีหน้าและสะกดกลั้นรังสีแห่งความฟินไม่ให้ฟุ้งกระจายมากจนเกินไป

“ไม่ต้องตกใจ พวกพี่ตามมาเพราะอยากมากินข้าวกับสะใภ้สินกำ เรย์มันไม่ยอมพาน้องลอยด์ไปที่ตึก ไม่รู้ทำไม” ขาวผ่องพูดแล้วยิ้มแฉ่งจนเห็นฟันขาวตัดกับสีผิว

“ที่มันไม่พาไปก็เพราะสภาพพวกมึงไง เดี๋ยวน้องเขาเสียขวัญ ยิ่งใส ๆ อยู่” หมวยว่า สมศักดิ์หันไปมองหน้าเพื่อนแล้วแย้ง

“อะไร พวกกูหน้าตาออกจะใจดี นิสัยก็น่าคบ พวกมึงอะใส่ร้าย” คนหัวยุ่งเหมือนไม่ได้หวีมาสักสิบปีค้อนเพื่อนปะหลับปะเหลือก เด็กปีหนึ่งมองคนหน้าโหดทำท่าทำทางอย่างกับสาวน้อยงอนแฟนอย่างอึ้ง ๆ แล้วมองหน้ากันไปมา จะขำก็ไม่กล้าเพราะแต่ละคนหน้าตาดุดันน่ากลัวไม่น้อย

“พอเหอะพวกมึง แนะนำตัวกันดีกว่า น้อง ๆ ครับ พี่ชื่อขาวผ่องนะครับ นี่ไอ้หมวย นั่นไอ้มะม่วง โน่นไอ้ศัดดิ์”

“เฮ้ย มึงแนะนำชื่อกูชัด ๆ หน่อยดิวะ แม่ง ออกเสียงก.ไก่ให้ชัดหน่อยมึง ศักดิ์ นะครับน้อง ศักดิ์” สมศักดิ์โวย แล้วหันไปยิ้มหวานให้สามสาว

“น้อง ๆ เอกอิ๊งน่ารักกันทุกคนเลย ชื่ออะไรกันบ้างครับ” หนุ่มมาดสุดติสต์ผมเผ้ายุ่งเหยิงพยายามเก๊กหน้าและทำเสียงหล่อเต็มที่ สามสาวมองหน้ากันแล้วยิ้มแหย ๆ ก่อนเก้าจะชิงแนะนำตัวแทนเพื่อน

“นี่ลูกแมว มีแฟนแล้ว นั่นไหม นู่นบี ส่วนผมเก้า” แนะนำแบบรวดเร็วแล้วทำตาขวางใส่ คนขี้หวงเพื่อนหน้าบูดทันทีเมื่อโดนลูกแมวตีลงไปที่หน้าขา

“ทำหน้าแบบนั้นใส่พวกพี่เขาทำไม”

“ก็หลีมาแบบเนี้ย ไหวมะ” เก้าตอบพลางมองค้อนใส่เพื่อน ๆ ของเรย์

“เนี่ย เห็นมะ พวกมึงสองคนน่ะ ไม่เคยเก็บอาการกันเล้ยยย เจอสาวทีไรต้องป้อ สภาพแม่งเยี่ยงโจร ก่อนจะป้อสาว ไปทำความรู้จักกับหวีกันก่อนมะ” หมวยว่า แล้วโบกศีรษะสมศักดิ์กับขาวผ่องคนละที

“กูไม่ได้ป้อเว้ย นี่มันท่าทางคุยกับคนน่ารักแบบธรรมชาติของกู”

“ถุย! ธรรมชาติพ่อง ธรรมชาติพวกมึงง่ะ ถึกเถื่อน!!” หญิงสาวหน้าตาน่ารักขัดกับบุคลิกและนิสัยยังคงไม่เลิกตำหนิเพื่อน จนกระทั่งพนักงานนำของที่สั่งมาเสิร์ฟ ทุกคนต่างก็คีบอาหารที่ต้องการลงย่างบนกระทะย่าง ลอยด์ทำตามเพื่อนอย่างเก้ ๆ กัง ๆ ท่าทางน่ารักจนคนนั่งข้าง ๆ อดใจไม่ไหว จูบแก้มนุ่มเร็ว ๆ ไปหนึ่งทีให้เจ้าตัวส่งเสียงประท้วงเล่น

“งื้อ...ปี้เรย์อ้ะ” ร้องงอแงแต่ก็อายม้วนต้วน ดูน่าเอ็นดูจนเรย์แทบอยากจะจับฟัดมันเสียตรงนั้น ทุกการกระทำอยู่ในสายตาของแก๊งสาววายที่นั่งฟินกันจนตัวแทบแตก ส่วนแก๊งศิลปกรรมก็มัวแต่ห่วงกินจนไม่ได้สนใจสิ่งรอบข้าง

“ของกู ๆ ชิ้นนั้นกูปิ้งเว้ย มึงรอแดกของมึงดิ” สมศักดิ์โวยเมื่อขาวผ่องคีบหมูสไลด์ตรงหน้าไป

“อะไร ๆ ของมึงก็เต็มถ้วยละ มึงรอชิ้นนั้นไปดิ”

“ไม่ได้เว้ย! ชิ้นนั้นกูย่าง” ทะเลาะกันเป็นเด็ก ๆ จนมะม่วงอดรนทนไม่ไหว คีบชิ้นหมูเจ้าปัญหาไปจุ่มน้ำจิ้มแล้วเอาใส่ปากหน้าตาเฉย

“หมาแย่งกันคนสวยเอาไปแดก จบนะ” เธอพูดทั้งที่ยังเคี้ยวตุ้ย สองหนุ่มมองเพื่อนตาค้าง ยังไม่ทันจะอ้าปากด่า เรย์ก็คีบเอาหมูสไลด์อีกชิ้นไปใส่ในถ้วยให้ลอยด์

“เอิ่ม...คุณเรย์ครับ มึงเนียนนะครับ ชิ้นนั้นมึงย่างเหรอ” สมศักดิ์มองหมูในถ้วยเด็กดอยแล้วมองหน้าเพื่อนรูปหล่อที่ทำเพียงไหวไหล่อย่างไม่แยแสแล้วหันไปพูดกับแฟน

“กินเยอะ ๆ ครับเด็กดีของพี่ ผอมไปแล้วนะเราน่ะ” เรย์บอกเสียงนุ่ม ขณะหยิบปอยผมที่ระข้างแก้มไปทัดหูให้น้อง แล้วมองเด็กน้อยของเขากินตุ้ย ๆ อย่างรักใคร่

“เฮลโหลลลลว มึงจะทำให้พวกกูเป็นอากาศแบบนี้ไม่ได้! มึงปิ้งใช้กูด้วยไอ้หล่อ!” หนุ่มหัวยุ่งไม่ยอมง่าย ๆ หวงหมูสไลด์ยิ่งกว่าหวงภาพพจน์ตัวเองต่อหน้าสาว ๆ เรย์มองเพื่อนอย่างเบื่อ ๆ แล้วคีบกุ้งที่ย่างจนสุกแล้วไปใส่ถ้วยให้ลอยด์อย่างไม่ใส่ใจเสียงโวยวายเลยสักนิด

“มึงตัดใจเหอะไอ้ศักดิ์ ย่างชิ้นใหม่ซะ เชื่อกู” ขาวผ่องตบหลังเพื่อนเป็นการปลอบ แล้วคีบหมูชิ้นบางเฉียบลงไปย่าง

“อะ กูเสียสละที่ว่างในกระทะย่างให้มึงก็ได้ มึงโวยไปก็เท่านั้น ก็รู้อยู่ว่าแม่งไม่สนใจอะไรทั้งนั้นนอกจากเมียมัน” คำลงท้ายของรุ่นพี่ต่างคณะทำให้เด็กอิ๊งทั้งสี่แทบจะกรีดร้องออกมาอย่างพร้อมเพรียงกัน แต่คนที่ถูกพาดพิงถึงทำหน้าตาเลิ่กลั่ก มองหน้าคนรักที่มองเขาด้วยสายตาคมกริบยิ้มกริ่มอยู่ข้าง ๆ แล้วรีบก้มหน้างุด

“ปี้เรย์ เพื่อนปี้พูดอะไรเนี่ย” พูดอุบอิบเสียงเบา ไม่กล้าเงยหน้าขึ้นไปมองใครแล้วตอนนี้

“ทำไมล่ะครับ หืม...” เรย์กระชับแขนที่กอดน้องให้แน่นขึ้น แล้วก้มลงมองหน้าแดงน่ารักนั่น

“กะ...กะเขาพูดว่าเมีย...น้องบ่ได้...”

“ตอนนี้ยังไม่ได้เป็น แต่อีกไม่นานก็ต้องเป็นอยู่ดี ไม่เห็นเป็นไรเลยครับ” กระซิบข้างหูพลางลากมือลงไปลูบสะโพกแฟนเด็กแล้วบีบมันเบา ๆ เสียงลมหายใจที่เป่าอยู่ข้างใบหูทำให้ลอยด์ขนลุกเกรียว คำพูดนั้นเล่าก็ยิ่งทำให้คนไม่ประสาร้อนผ่าวไปทั้งหน้า แม้ไม่เข้าใจว่าเขาเป็นผู้ชายเหมือนกันจะเป็นเมียอีกฝ่ายได้อย่างไร แต่ก็ยังรู้สึกเขินอายจนแทบละลายไปตรงนั้นอยู่ดี เรย์จ้องมองคนที่แทบจะม้วนลงไปกองกับพื้นด้วยสายตาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักและความต้องการ เกือบจะก้มลงไปประกบปากกับน้องอยู่แล้วถ้าไม่ได้ยินเสียงเพื่อนแว่วมากระทบหู

“โอ้โห แม่ง หลงหนักมากว่ะมึง” หมวยเอ่ยขึ้น

“ถ้ามึงจะมองน้องมันขนาดนี้ มึงลากกลับห้องแล้วจับกินไปยันเช้าเลยสิ้นเรื่อง” มะม่วงว่าพลางคีบปลาหมึกเข้าปากอย่างชิลล์ ๆ ในขณะที่กลุ่มเด็กปีหนึ่งเอกอังกฤษฟินกันจนตัวบิดไม่เป็นอันกินไปเรียบร้อยแล้ว

“แงงงง ใครก็ได้ช่วยกูที กูไม่ไหวแล้วววว” บีเขย่าแขนไหม

“กูช่วยมึงไม่ได้ กูก็ไม่ไหวแล้วเหมือนกานนน” ไหมตอบแล้วเอามืออุดจมูกตัวเอง

“ใจเย็นนะเพื่อน ใจเย็น ฮึบไว้ ๆ เผื่อลูกแมวเป็นลม จะได้มีคนเก็บศพลูกแมว”

“ลูกแมวต้องรวมร่างตัวเองแล้วล่ะ เพราะตอนนี้พวกเราไม่มีใครมีสติครบกันและ” เก้าว่าแล้วเอาหน้าซุกเข้าไปในกระเป๋าเป้

“พวกเด็ก ๆ มันเป็นไรกันวะ” ขาวผ่องมองเด็กทั้งสี่คนแล้วหันไปถามสมศักดิ์

“กูจะไปรู้มั้ยเนี่ย”

“พวกมันฟินไงมึง ฟินอะ รู้จักมะ” หมวยช่วยตอบแล้วมองเด็ก ๆ ที่ทำท่าทำทางยุกยิก ๆ ด้วยความฟินแล้วส่ายศีรษะ

“มันฟินไรกันวะ” หนุ่มหัวหยิกหย็องถามด้วยความฉงน มะม่วงจึงพยักพเยิดไปที่เพื่อนหน้าหล่อที่กำลังจูบหน้าผากแฟนเด็กอย่างไม่แคร์สายตาใคร แล้วฉวยโอกาสตอนที่ทุกคนลืมสนใจกับอาหารกินอย่างเอร็ดอร่อยอยู่คนเดียว

“โห อีมะม่วง! มึงแดกคนเดียวหมดกระทะเลยเหรอวะ” สมศักดิ์โวยเมื่อหันมาอีกทีของที่ย่างอยู่ในกระทะยังไม่สุกสักอย่าง

“เออ กูย่างอันใหม่ให้แล้วไง โวยหาพ่อง” สาวสวยพูดหน้าตาเฉย

“มึงนี่แดกอย่างกับยัดนุ่นจริง ๆ แต่แม่งผอมฉิบหาย มึงเอาไปใส่ไว้ตรงไหนวะ หรือพยาธิเยอะ” หมวยว่าแล้วพุ้ยเอาข้าวผัดกระเทียมเข้าปาก

“กูลำไส้ตรงไง แดกอิ่มก็ขี้เลย มันเลยไม่เก็บสะสมไปเป็นไขมัน” คำตอบของเพื่อนทำเอาขาวผ่องที่กำลังคีบไก่เข้าปากแทบสำลัก

“แดกอยู่มึงพูดถึงขี้ทำไมเนี่ย”

“เอ้า แปลกตรงไหน เรื่องธรรมชาติเว้ย” สาวมาดเซอร์ยังคงพูดหน้าตาย

“พวกมึงนี่เป็นผู้หญิงกันแน่นะ ทำไมมึงไม่อ่อนโยนกันเลย” สมศักดิ์มองเพื่อนสาวสองคนแล้วทำหน้าปลง

“เรื่องของกู” หมวยกับมะม่วงตอบพร้อมกันโดยไม่ได้นัดหมาย แล้วลงมือกินต่อ น้องปีหนึ่งทั้งสี่คนมองหน้ากันแล้วหัวเราะคิกคัก ขำเพื่อนของเรย์ที่ภายนอกดูน่ากลัว แต่จริง ๆ แล้วกลับหรรษากว่าที่คิด มื้ออาหารเริ่มเป็นไปอย่างเป็นกันเองมากขึ้นหลังจากนั้น กลุ่มหนุ่มสาวที่อยู่ต่างคณะต่างชั้นปีคุยเล่นกันไป กินกันไปอย่างสนุกสนาน นาน ๆ ทีแก๊งลูกแมวก็แอบสังเกตการณ์คู่รักหวานแหววแล้วหวีดกันเบา ๆ เป็นครั้งคราว ทั้งอิจฉาทั้งฟินที่เห็นเรย์คอยแต่จะเอาใจเพื่อนตัวเองตลอดมื้ออาหาร ไม่ได้สนใจคุยเล่นกับคนอื่นเอาเสียเลย

เมื่อรับประทานอาหารเที่ยงกันเสร็จ ก็ได้เวลากลับไปเรียนต่อในช่วงบ่าย ไปถึงหน้าคณะก็ยังมีเวลาอีกนิดหน่อยก่อนเริ่มเรียนเรย์จึงไปนั่งอยู่กับลอยด์ที่ลานหน้าคณะมนุษย์ฯ คุยกันอยู่ได้ไม่นานบิ๊กที่นั่งรวมกลุ่มอยู่กับเพื่อนชั้นปีสามก็เดินตรงไปยังโต๊ะของรุ่นน้อง

“สวัสดีครับน้อง ๆ” เฮดว้ากเอ่ยทักทายด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม เมื่อเห็นว่าคนที่มาทักเป็นใครหนุ่มอาร์ตก็ยกมือขึ้นโอบไหล่ลอยด์แล้วมองตาขวาง บิ๊กมองท่าทางขี้หวงนั้นอย่างไม่ใส่ใจแล้วหันไปมองหน้าเก้าที่งอสนิทตั้งแต่เขาไปปรากฏกายอยู่ตรงนั้นแล้ว

“วันนี้ไปกินข้าวที่ไหนมาเหรอเราอะ”

“กินที่ไหนก็ไม่เกี่ยวกับพี่ปะ ถามทำไมเนี่ย” คนตัวเล็กตอบเสียงห้วน

“ถามเพราะอยากไปกินด้วยกัน” รุ่นพี่ตอบพลางถือวิสาสะนั่งร่วมโต๊ะลงข้าง ๆ ไหม

“ท้องไม่ได้ติดกันทำไมต้องไปกินด้วยกันวะ” เก้าตอบอย่างรำคาญ แต่คำพูดนั้นทำให้รุ่นพี่หน้าตี๋ยิ้มมุมปาก

“ตอนนี้ยังไม่ติด ต่อไปอาจจะติดก็ได้นะ” บิ๊กตอบอย่างกวน ๆ เรย์มองคนพูดแล้วเลิกคิ้วก่อนจะหันไปมองหน้าลูกแมวเป็นเชิงถาม ก็เห็นว่าสาวหน้าทะเล้นกำลังยกมือขึ้นปิดปากที่กลั้นยิ้มแทบไม่อยู่ ส่วนหนุ่มหน้าหวานควันแทบออกหู ลุกขึ้นยืนแล้วพูดเสียงดัง

“ฝันไปเถอะ! ไปพวกเรา ขึ้นห้องเรียนกัน” พูดจบเก้าก็คว้ากระเป๋าเป้แล้ววิ่งพรวดออกไปจากตรงนั้น โดยไม่เสียเวลารอเพื่อนในกลุ่ม บิ๊กมองคนตัวเล็กที่โมโหหัวฟัดหัวเหวี่ยงแล้วหัวเราะชอบใจ ก่อนจะหันไปมองหน้าคนที่อยู่กันคนละคณะ

“ไม่ต้องห่วง เปลี่ยนเป้าหมายแล้ว” เขาว่าพลางยักคิ้วอย่างกวน ๆ แล้วลุกเดินกลับไปนั่งกับเพื่อนตัวเอง

“พี่บิ๊กแม่งกวนเข้าขั้นว่ะมึง กูนึกว่าจะละมุน ๆ นะเนี่ย” ไหมตั้งข้อสังเกต

“กูว่าละมุนตอนช่วงจีบลอยด์เท่านั้นแหละ เพราะลอยด์มันน่าทะนุถนอมไง แต่เอาจริงหน้าตาพี่มันก็กวนเข้าขั้นอยู่หรอก” บีว่า หันไปยิ้มให้หนุ่มอาร์ตแล้วรายงานตามประสาคนช่างพูด “พี่ไม่ต้องกังวลนะคะ ตอนนี้พี่บิ๊กเปลี่ยนมาจีบเก้าแทนละ” เรย์ไม่ได้ตอบอะไร มองคนที่เขาโอบไว้ในอ้อมแขนที่ดูก็รู้ว่าไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น แล้วยกมือขึ้นลูบศีรษะอย่างเอ็นดู

“ขึ้นไปเรียนไปครับ เดี๋ยวเย็นนี้พี่มารับนะ” เรย์บอกเสียงนุ่มแล้วจูบหัวกลมไปหนึ่งที สามสาวสะกิดกันไปมาจนมือแทบจะพันกัน พยายามกลั้นเสียงหวีดเต็มที่ ลอยด์พยักหน้าน้อย ๆ ส่งยิ้มหวานให้พี่ แล้วจึงแยกย้ายกัน

 01/05/2018

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 289 ครั้ง

1,569 ความคิดเห็น

 1. #1325 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:01
  อิพี่จัดเต็มทุกทริป
  #1325
  1
  • #1325-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   10 เมษายน 2562 / 03:27
   เขาเป็นคนหิวบ่อยค่ะ หุหุ
   #1325-1
 2. #1245 yalmuzerta (@yalmuzerta) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 21:16

  อิปี้จัดเต็มตลอด ทุกสถานที่ทุกเวลาจริงๆ

  #1245
  1
  • #1245-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   10 เมษายน 2562 / 05:05
   ตัวจริงเสียงจริงค่ะ 555
   #1245-1
 3. #1224 lastayatre (@lastayatre) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 18:00

  อยากไปตามรอยน้องลอยด์เลยย

  #1224
  1
  • #1224-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   10 เมษายน 2562 / 05:04
   อยากไปเหมือนกัน งืออ
   #1224-1
 4. #1223 jeltizuydi (@jeltizuydi) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 13:03

  เป็นแสงเหนือที่เร้าร้อนมากๆๆๆ

  #1223
  1
  • #1223-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   10 เมษายน 2562 / 05:04
   จริงค่าาา ^^
   #1223-1
 5. #1207 TkKchk (@TkKchk) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 19:17
  กำลังซึ้งตอนจบเลยฮะ แต่คือเจอคำว่าจับกินอีกหลายท่า ว้ากกก จะเป็นลม

  ฮืออ ชอบที่เค้าได้ไปเที่ยวด้วยกัน ไปทำสิ่งที่ชอบ ได้เจอประสบการณ์ใหม่ด้วยกัน แค่นี้ก็พอแล้ว งื้ออออ
  #1207
  1
  • #1207-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   10 เมษายน 2562 / 05:03
   กร๊ากกกกก ก็นี่อิปี้ไง 555

   เขาจะอยู่กันทั้งชีวิต ได้ทำอะไรร่วมกันอีกยาวๆ จ้า ดีเนอะ ^^
   #1207-1
 6. #1179 Chowa (@Chowa) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 22:28
  อีพี่จัดเต็มทุกครั้งเลยนะ แต่ก็ทำให้น้องสมหวัง ได้ดูแสงเหนือได้ทำกิจกรรมที่ไม่เคยทำ น้องแฮปปี้พี่ก็สุขใจ ไม่ไช่อีพี่หื่นคนเดียว น้องดอยก็พอกัน เป็นทริปที่ฟินที่สุด สวสารแก๊งสาววายเนอะอดมาแอบส่องเลย5555
  #1179
  1
  • #1179-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   7 ธันวาคม 2561 / 03:39
   นี่จะขิงแก๊งลูกแมวกันอีกแล้วใช่มั้ยคะ 5555
   #1179-1
 7. #1178 nuurha_BG__sh (@nuurha_BG__sh) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 01:31
  สั่งหนังสือได้จากที่ไหนคะ
  #1178
  3
  • #1178-2 nuurha_BG__sh (@nuurha_BG__sh) (จากตอนที่ 32)
   6 ธันวาคม 2561 / 07:43
   รอซื้อค่ะ
   #1178-2
  • #1178-3 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   7 ธันวาคม 2561 / 03:39
   ขอบคุณค่า ^^
   #1178-3
 8. #1177 nongpe41 (@nongpe41) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 15:40
  โซฮอตเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือน้องดอยเก่งขึ้น 55555++ รักน้องดอยจัง
  #1177
  1
  • #1177-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   5 ธันวาคม 2561 / 19:26
   กินกัน เอ้ย คบกันมาสี่ปีแระ น้องต้องเก่งขึ้นบ้างแหละ คนสอนเค้าฝึกปรือมาอย่างดีนี่นะ อุฟุๆๆๆๆๆ
   #1177-1
 9. #1176 i\'Milk Milky (@i-milkii) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 13:14
  โอ๊ยยยยยย แม่ ขออนุญาตลำไยภาพประกอบ ก็คือบาปมากกก น้องเนี้ยบาปมากตอนนี้ นอกจากความฝันของอิปี้จะเป็นจริงแล้ว น้องก็นิพพานไปด้วย เสมือนไปดูแสงเหนือกับเขาทั้งสองเลยอ่ะ งื้ออออออ แม่อ่ะ คิดถึงน้องดอยหนักกว่าเดิมอีกตอนนี้
  #1176
  9
  • #1176-7 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   6 ธันวาคม 2561 / 03:50
   วันไปเจอกันสระผมด้วยล่ะ 55555
   #1176-7
  • #1176-9 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   7 ธันวาคม 2561 / 03:40
   หึหึหึหึหึหึหึหึหึหึ อ้วกใส่หัวนะ
   #1176-9
 10. #1174 LovePenguin (@LovePenguin) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 00:38

  ในที่สุดความฝันของอิปี้ก็เป็นจริง น้องดอยน่ารักจังเลยลูก ชอบตอนลงไปนอนกลิ้งเกลือกบนหิมะ กับกอดรัดฟัดเหวี่ยงฮัสกี้มาก น่ารักจนอยากหยิกแก้ม แต่เห็นสายตาดุๆ ของปี้จ๋าแล้ว ได้แต่ยกมือยอมแพ้ แอบมองเค้าสวีทกันอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ ก็ได้


  สเปฯ นี้บอกให้รู้ถึงเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับตัวละครแต่ละตัว มีพัฒนาการดี และที่สำคัญกลุ่มนี้ขายออกกันทุกคนเลย เย้!


  ชอบความแปะกับเบบี๋ จะตีกันจนหลานบวชเลยใช่ไหม 555+


  อ่อๆ อยากบอกว่าแอบสงสารแฟนพี่มะม่วงมากเลยค่ะ ต้องทำงานหนักมากเพื่อหาเลี้ยงคนกินจุขนาดนั้น สู้ๆ เอาใจช่วยนะคะ


  รออ่านแบบเล่มน้าาา อยากรู้ว่าท่าใหม่ของอิปี้ใต้แสงเหนือนั้นจะชวนให้ฟินสมชื่อประเทศขนาดไหน

  #1174
  1
  • #1174-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   5 ธันวาคม 2561 / 03:38
   ตอนน้องดอยเล่นหิมะน่ารักจริงๆ ค่ะ เขียนไปใจบางไปหมดแล้ว ต้องลบภาพที่แปะลงไปในตอนอย่างรุนแรงมาก งือออ #ความบาปที่เราคู่ควร

   สเปนี้ตั้งใจจะบอกเล่าความเป็นไปของทุกคนอยู่กลายๆ น่ะแหละ ว่าเขาอยู่กันดี มีความสุข และขายออกทั้งแก๊ง 5555

   แปะกับเบบี๋น่ารักเรอะ เขียนแล้วคิดถึงพวกเขามากๆ แงงงง ทำไมนิยายทุกเรื่องต้องมีตอนจบ!!!

   แบบในเล่มปีหน้าเน้ออั้ม รอนีสสสส ><
   #1174-1
 11. #1173 ChitraPiromnukul (@ChitraPiromnukul) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 00:15
  คิดถึงนะหายไปนานกับมาสเปฯที่ยาวเต็มอิ่มเลยแต่อิปี้ก้อยังกินน้องเก่งเหมือนเดิม
  #1173
  3
  • #1173-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   5 ธันวาคม 2561 / 03:34
   ขอโทษนะคะ ยุ่งมากเลย จะพยายามเคลียร์ตัวเองแล้วมาอัพนิยายตามปกติเร็วๆ นี้น้าาาา กอดๆๆ
   #1173-1
  • #1173-3 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   5 ธันวาคม 2561 / 15:32
   รักด้วย งื้อ ><
   #1173-3
 12. #1172 mooky9924 (@mooky9924) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 23:52
  แม่เป็ดพาฟินเลยงานนี้ อยากไปดูแสงเหนือมากๆ แต่ไม่รู้จะมีโอกาสไปไหม ไปคนเดียวมันคงไม่โรแมนติกเท่าอิปี้กับน้องดอยแน่ๆ อิปี้หื่นเสมอต้นเสมอปลายมากๆ
  #1172
  1
  • #1172-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   5 ธันวาคม 2561 / 03:33
   จัดทริปมั้ยครูมุก 5555
   #1172-1
 13. #1170 Miki_milky (@Miki_milky) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 22:34
  อิปี้ยังบ่ลดความหื่นอีกแล้ว
  #1170
  1
  • #1170-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   5 ธันวาคม 2561 / 03:32
   เป็น signature ของฮีค่าาา
   #1170-1
 14. #1168 PuiPui--r (@PuiPui--r) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 19:50
  รูปปปปปป พูดได้คำเดียวว่ารูปทำให้ใจบาปๆของป้าเตลิดเปิดเปิงมากกก อาาา..ฉันมันคนใจบาป
  #1168
  1
  • #1168-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   5 ธันวาคม 2561 / 03:29
   5555555 บาปจริงค่ะ แบ่บว่า น้องดอยจ๋า แม่ขอโต้ดดดดดด >\\\\<
   #1168-1
 15. #1166 suyu27 (@suyu_nuananong_b) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 18:54

  บอกได้คำเดียวว่า “รัก” แม่เป็ดที่สู๊ดดดดดดเด

  #1166
  1
  • #1166-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   5 ธันวาคม 2561 / 03:28
   งื้ออ รักเหมือนกันจ้าาาา
   #1166-1
 16. #1164 BlackWolf-T (@BlackWolf-T) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 16:57
  มาจุใจมั่กๆ.เรื่องน่ารักมากๆ.ตอนเราอ่านอันคัท.อ่านก็บิดฟินไป.อ่านตั้งใจมาก! ตั้งใจจนเพื่อนทักว่าทำไมทำหน้าหื่นงี้วะ.คือแบบโง้ยยยเพื่อนนนน.คือชั้นฟินกับน้องดอยเกินไป.ชั้นขอโทษ! 5555
  #1164
  1
  • #1164-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   5 ธันวาคม 2561 / 03:28
   กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกก
   เอาจริงนะ คอมเม้นต์คุณทุกอันฮามากอ้ะ เราอ่านแล้วขำกลิ้งทุกทีเลย 55555
   #1164-1
 17. #1162 Rinktp (@Rinktp) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 11:49

  5555. ตอนแรกกะจะยกนิ้วชี้ขึ้นต่อว่า...”หายไปไหนมาาา.. ไม่รู้เหรอว่าคนเขาคิดถึง...” แต่พอเปิดดู ต้องเปลี่ยนเป็นยกมือทั้งคู่ขึ้น..” ขอบคุณมากค่ะ. มาได้พอหายคิดถึงเลยค่ะ..”

  #1162
  1
  • #1162-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   5 ธันวาคม 2561 / 03:26
   งืออออ ทำไมคุณน่ารักจัง ขอบคุณนะคะ คิดถึงเหมือนกันค่ะ แต่ช่วงนี้ยุ่งมากๆ จริงๆ รีไรต์ทำต้นฉบับส่งและอีกหลายๆ อย่างค่ะ จะพยายามเคลียร์ตัวเองและมาอัพนิยายตามปกติเร็วๆ นี้นะคะ กอดๆ
   #1162-1
 18. #1160 PandaHaHe (@PandaHaHe) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 11:02

  โอ๊ยยยย

  อยากจะเกาะกระจกดูน้องตอนดูแสงเหนือ

  ไม่ดูลาะแสงหนงแสงเหนือ

  ดูน้องแทนละกัน กิกิ

  #1160
  1
  • #1160-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   5 ธันวาคม 2561 / 03:23
   เดี๋ยวๆๆๆ เกาะดูน้องตอนไหนคะะะ วานตอบบบบบบบ
   #1160-1
 19. #1159 mondee-ma (@mondee-ma) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 11:00

  สมกับการรอคอย อิอิ อีพี่นี่ก็มีอารมณ์ตลอดเวลาจริงๆนะ

  #1159
  1
  • #1159-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   5 ธันวาคม 2561 / 03:23
   รักมากหื่นมากค่ะ 5555
   #1159-1
 20. #1158 Gar_nitoon (@Gar_nitoon) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 09:58
  พี่ก็ยังความหื่นเสมอต้นเสมอปลาย เพิ่มเติมคือยัยน้องยั่วขึ้น ว๊ากกกลูกชั้นโตแล้ววว
  #1158
  1
  • #1158-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   5 ธันวาคม 2561 / 03:22
   สี่ปีที่อิปี้ฝึกปรือมากับมือ อุฟุๆๆๆๆ
   #1158-1
 21. #1156 roykam (@roykam) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 09:38
  งืออออ ปี้จ๋าาาา น้องโรตีฟินมากเลยจ้ะ! เล่นเอาอยากแปลน้องดอยเป็นภาษาประเทศนอกเลยจ้ะปี้จ๋าาาา 5555

  งือออ มันดีงามอะเทอ ชั้นคิดถึงเดอะแก๊งมาก บิ๊กเก้าคือดีงามสุดอะเทอ ชั้นดีใจกะแปะมากที่ปราบเบบี๋สำเร็จ แม้จะยังมีความกลัวเมียนิดๆ แต่ก็น่าเอ็นดู งุงิๆ ชอบความคีพแคแรคเตอร์ของมะม่วงมาก ทำไมชั้นกินแบบนั้นแล้วชั้นไม่ผอม?!! ตอบ!!

  แงงง เทอออ ชั้นอยากไปล่าแสงเหนือบ้าง! อยากไปฮัสกี้ฟาร์ม เรนเดียร์ฟาร์ม อยากนอนกลาสอิกลู แงงงง มันแพงมากมั้ยอะเทอ ชั้นอยากไป! งอแงๆ

  ฉากเร่าร้อนทั้งหลายนั้น งืออออ แซ่บไม่ผิดหวังเลยจ้ะปี้จ๋าาา นี่ผ่านมาหลายปีแล้วน้องดอยก็ยังช่างไร้เดียงสาเหลือเกิน งือออ น้องดอยลูกกกก! ส่วนอีกตอนในเล่มนั้น... หึๆๆ ชั้นไม่พลาดอยู่แล้ว

  ฮรึกกก คิดถึงเด็กๆ ทุกคนง่ะ งือออ รู้ว่าจะมีเล่มออกมาแต่ก็คิดถึง มันผูกพันอะเทอออ งือออ แล้วเอาสเปมาให้อ่านกันอีกนะ
  #1156
  1
  • #1156-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   5 ธันวาคม 2561 / 03:21
   กร๊ากกกกก ถ้าเทอแปลน้องดอยเป็นภาษานอก ฟค.ต่างชาติแก๊งนั้นต้องเสียสติแน่เท้อออออ 55555555555 แล้วเทอจะแปลสำเนียงเหนือน่ารักๆ ของน้องได้จะใดดดดดด

   ชั้นก็คิดถึงพวกเค้ามากเลยเทอ ตอนแรกนี่กะกล่าวถึงเดอะแก๊งพอหอมปากหอมคอ เขียนไปเขียนมา ยาวเลยจ้าาาา 5555555 มันเพลิ๊นนนนนน

   อยากไปล่าแสงเหนือเช่นกัน สงกะสัยต้องจัดทริปแล้วเทอจ๋า เอาจริงเมื่อก่อนไม่ได้สนใจอะ เราว่ามันน่ากลัว กร๊ากกกกก

   ฉากที่หายไปนั้น จะไปอยู่ในเล่มของ สนพ.นะเทอออ รอหน่อยน้าาาส
   #1156-1
 22. #1153 onc_nami (@oummy-nc) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 08:28
  ถึงอิปี้จะหื่นไปหน่อย แต่ก็ดูแลน้องดอยดีอยู่แหละเนาะ 55555555
  #1153
  1
  • #1153-1 jamie_psf (@jamie_psf) (จากตอนที่ 32)
   5 ธันวาคม 2561 / 03:16
   เขาว่ากันว่า รักมากแค่ไหน ก็หื่นมากแค่นั้นค่ะ // ใช่เรอะ!! 555
   #1153-1