Pantasy Quest ภัยจากแดนไกล

ตอนที่ 1 : บทที่ 1 การประชุม

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 6
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    30 ส.ค. 62

ณ ฐานประชุมอวกาศเทเบลรา


เสียงชายคนหนึ่งดังขึ้นมานะบนโต๊ะสูงในห้องประชุม วันนี้ผมขอเปิดการประชุมที่ทุกท่านคงทราบกันตอนนี้ดีเขาเป็นชายผอมร่างสูงผมสีดำยาว หนวดสั้น ๆ ใต้จมูกสวมแว่นตาสีดำเลนใส เขาสวมกางเกงสีเทายาวเสื้อโคดสีน้ำตาลอ่อนทับเสื้อยืดสีดำ เขาคนนี้คือผบ.ทีลเด็ด คงอิรัก ผู้บัญชาการกองทัพกีริสแห่งดาวมุสตาไฮย์หนึ่งในดาวที่เจริญรุ่งเรื่องที่สุดดาวดวงหนึ่ง

ทีลเด็ดยืนอยู่บนโพมเดียมสีทองประดับด้วยลายนกหงส์หยกที่กำลังลอยไปรอบห้องในห้องที่กว้างใหญ่นี้ด้วยหินเวทย์มนต์สีเทาไฟย์ ในห้องประชุมนี้มีสมาชิกจากที่ต่าง ๆ ในดาวมุสตาไฮย์และดาวอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้กับดาวมุสตาไฮย์ ส่วนใหญ่จะเป็นดาวที่เจริญรุ่งเรืองแล้วที่จะถูกเรียกว่าพวกกรุงหรือชาวกรุง ทั้งอินชาปลาจากดาวโคโอที่เป็นชาวปลาอินทรีตัวใหญ่แม้ภายนอกจะเป็นแค่ปลายืนสองขามีแขนสองขาธรรมดาแต่ก็เป็นคนกรุงที่เจริญรุ่งเรืองในทรัพยาการทางน้ำหรือเมียรามนุษย์งูแห่งดาวแบลโพทีดาวแห่งยารักษาจนถูกเรียกในนามของชางกรุงผู้เชี่ยวชาญเรื่องพิษ

ทีลเด็ดมองไปรอบ ๆ คนเหล่านี้อีกหลายที่ทุกคนต่างเป็นพวกกรุงเขารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ไม่มีพวกนอกเข้ามาเกี่ยว พวกนอกต่างจากพวกกรุงอย่างเขาสิ้นเชิงพวกนอกนั้นด้อยในหลาย ๆ ของชาวกรุง ทั้งสภาพบ้านเมืองที่ล่าหลัง การอยู่อะไรที่ไม่สะดวกสบาย สิ่งอำนวยความสะดวกหรือแม้แต่อุปกรณ์เวทย์มนต์ก็ด้อยกว่าชาวกรุง เขารู้สึกดีจริง ๆ ที่ไม่ได้เกิดในสถานที่อันน่าเวทนาแบบนั้น

ทีลเด็ดเริ่มกล่าวต่อว่า ท่านคงทราบกันนี้ว่าตอนนี้เริ่มมีการก่อความไม่สงบตามดาวต่าง ๆ เกิดขึ้น เป็นจำนวนมากและดาวส่วนใหญ่ที่ถูกก่อความไม่สงบนั้นจะเป็นดาวของชาวกรุงเรา

เสียงพูดคุยเริ่มดังขึ้น เรื่องนี้แต่เดิมเป็นแค่ปัญหาเล็ก ๆ ที่พอมองข้ามได้และปล่อยให้พวกเมจ          ริสเตอร์ที่เปรียบเสมือนตำรวจจอมเวทย์จัดการได้แต่การที่จู่ ๆ กลายเป็นเรื่องใหญ่โตแบบนี้พวกเขาจำเป็นต้องหาทางขั้นเด็ดขาดแล้ว

และที่ผมมาจัดประชุมใหญ่ในครั้งนี้เพราะเมื่อวันก่อนผมได้ข่าวที่น่ายินดีมาจากลูกน้องของผมมาทีลเด็ดกล่าวสิ่งน่าสนใจทำให้ทั้งห้องประชุมหันมาฟังเขาอีกครั้ง ทหารของผมสามารถจับหนึ่งในกลุ่มหัวหน้าผู้ก่อการร้ายได้ทำให้เราทราบว่าผู้ก่อการร้ายนั้นเป็นชาวนอก

ในห้องเริ่มส่งเสียงหือกันอีกครั้ง การที่จู่ ๆ ชาวนอกมาก่อความไม่สงบกับชาวกรุงนั่นย่อมมีหลายฝ่ายไม่พอใจเรื่องนี้แน่

ถ้านั้นเป็นความจริงแสดงว่าชาวนอกต้องมีแผนการอะไรแน่ชาวอินชากล่าว

เราต้องทำอะไรสักอย่างชาวโมโนมแห่งดาวสมอริสเผ่าพันธุ์ตัวเขียวที่ตัวเล็กมาก ๆ กล่าว เราจะต้องหาวิธีจัดการขั้นเด็ดขาดกับพวกไม่ก่อความสงบได้แล้ว

แน่นอนทีลเด็ดกล่าว ที่ผมคิดจะทำก็คือเราจะบุกโจมตีชาวนอกตามดาวต่าง ๆ ที่มีกำลังทรัพยากรพอที่จะคิดเป็นปรปักษ์กับเราได้

หลาย ๆ ฝ่ายต่างพากันเห็นด้วยกับทีลเด็ดแต่ชาวศาดีนแห่งดาวโอมรอสเผ่าผิวสีฟ้าที่ทรงสติปัญหากล่าวขัดค้าน เราขอค้านในข้อนี้ทีลเด็ด

ทำไมละท่านรมโมทีลเด็ดกล่าว ท่านจะปล่อยให้พวกนอกทำแบบนี้ต่อไปเรอะ

รมโมเป็นชาวโอมรอสร่างสูงใหญ่ ผิวสีฟ้า ดวงตาสีทอง มีหูที่แหลมกับเขายาวกลางหน้าผา เขายืนขึ้นและกล่าวต่อว่า จริงอยู่นี้เป็นฝีมือของชาวนอกแต่ก็แค่ส่วนหนึ่งแค่นั้น เราควรจะจัดการกับกลุ่มที่ก่อความไม่สงบนี้แค่นั้น

แล้วเราจะปล่อยให้ไอ้พวกนอกมาทำกับชาวกรุงแบบนี้เรอะ

เราควรบุกจัดการเจ้าพวกนอกต่างหากละ

ไม่เสียงสตรีนางหนึ่งดังออกมา ทุกคนต่างรู้จักเจ้าของเสียงนี้ดีและเจ้าของเสียงก็ปรากฏตัวขึ้นบนโพเดียมสีขาว เธอเป็นหญิงสาวผมขาวยาวทรงปลายแยกกางออกเหมือนปีกนกที่กางออกบิน ดวงตาสีฟ้าใส่เหมือนน้ำ สวมชุดลายหงส์สีขาวกับรองเท้าแก้วสีน้ำเงิน เธอคือพระธิดามณีตา เนตร ณคงสา ธิดาชาวเอลฟ์แห่งดาวอีฟ ผู้คนต่างพากันยกย่องและชื่นชมในความโอนโยนและเมรตาของธิดา สิ่งที่ท่านกำลังทำนั้นไม่ต่างจากคนเถื่อน ดีแต่แก้ไขด้วยการทำลาย จนลืมจิตใจอันบริสุทธิ์ นั้นจะทำให้เกิดกรียุคอีกครั้ง

ทีลเด็ดยิ้มเล็กก่อนกันไปหาธิดามณีตา แม้นางจะเป็นคนใหญ่โตแต่ก็ยังเด็กและไร้เดียงสา

พระธิดาพูดถูกรมโมกล่าวเห็นด้วย สิ่งที่ท่านกำลังจะทำนั้นไม่ต่างอะไรกับการคิดก่อสงครามกับชาวนอก

ทั้งที่ชาวนอกเริ่มก่อสงครามก่อนนะรึท่านรมโมทีลเด็ดกล่าวและหันไปทางธิดามณีตา ท่านคิดจะปล่อยพวกนอกให้พวกนั้นทำกับเราแบบนี้ต่อไปจริงหรือพระธิดา

เราเชื่อว่าเรื่องนี้ต้องมีการเข้าใจผิดแน่ธิดามณีตากล่าว ข้าเคยไปที่แดนชาวนอกหลายครั้ง ต้องมีแค่คนบ้างกลุ่มที่เกี่ยวพันเรื่องนี้แน่

แล้วท่านคิดจะทำอะไรกันละพระธิดาทีลเด็ดถาม

เราจะขอออกเดินทางไปแดนนอกเพื่อสืบดูเรื่องนี้ให้แน่ใจก่อนธิดามณีตาตอบ

เริ่มเกิดเสียงฮือในห้องประชุมอีกครั้งหลังจากเงียบไปพักใหญ่ มีเริ่มทั้งฝ่ายที่เห็นด้วยกับวิธีของทีลเด็ดกับฝ่ายที่เห็นด้วยธิดามณีตา

งั้นขอให้ท่านโชคดีและรีบเข้าละทีลเด็ดกล่าว เพราะหากท่านช้าเกินไป เราอาจจะต้องเริ่มใช้ไม้แข็งกับชาวนอกแล้วละนะ

เราจะรีบไปโดยเร็วธิดามณีตาตอบ

 

รมโมเดินตามธิดามณีตาออกมาจนถึงห้องรวมที่เป็นห้องกระจกใส พื้นทำมาจากผลึกเวทย์ธาตุลมสีเทา ในห้องนี้สามารถทำให้พวกเขามองเห็นทิวทัศด้านนอกเป็นอวกาศอันกว่าใหญ่ มีดวงดาวนับสิบอยู่รอบ ๆ ที่นี้ ที่ประชุมแห่งนี้คือฐานประชุมอวกาศเทเบลราที่กว้างใหญ่ ลอยอยู่ใกล้กับดาวของเราชาวกรุงที่เจริญรุ่งเรืองและดาวที่ได้รับสิทธิ์เป็นสมาชิกฐานประชุมอวกาศเทเบลราแห่งนี้ ณ ตอนนี้มีสมาชิกดวงดาวต่าง ๆ เข้าร่วมกับฐานประชุมแห่งนี้แล้วถึงสี่ร้อยสามสิบแปดดวง ทั้งหมดต่างเป็นชาวกรุง ยามเกิดเหตุหรือเรื่องประชุมด่วนพวกเขาจะส่งตัวแทนสมาชิกแต่ละดาวมาปรึกษาหาลือกันอย่างเช่นการประชุมครั้งนี้

ตอนนี้อะไรก็เข้าทางทีลเด็ดไปหมดรมโมกล่าวกับธิดามณีตา และตอนนี้ท่านกำลังเจอกับอันตรายด้วย

เรารู้ธิดามณีตากล่าว

ท่านน่าจะรู้ ทีลเด็ดนั้นเกลียดชาวนอกและยังกดขี่ชาวนอกอีก ดาวเขตชาวนอกหลาย ๆ ดวงก็ถูกคนจากดาวมุสตาไฮย์มาออกมาทำเป็นจะดูแลพวกเขาให้สบาย แล้วก็ออกกฎปกครองแบบกดขี่โดยที่พวกเขาไม่สามารถทำอะไรได้ ข้าไม่แปลกใจที่จะมีชาวนอกบางส่วนจะลุกขึ้นต่อต้านและทีลเด็ดก็ต้องใช้สถานการณ์นี้ทำสงครามกับชาวนอกแน่

และนั้นคือน่าที่ของเราธิดามณีตากล่าว เราให้สงครามเกิดขึ้นไม่ได้

ถ้าท่านประสงค์เช่นนั้นรมโมกล่าว ข้าและคนขอข้าขอติดตามไปแก้ไขสถานการณ์ดีด้วย

เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ท่านจะไปกับเราท่านรมโมธิดามณีตากล่าว

ว่าแต่ท่านจะเริ่มจากอะไรก่อน

เราจะเดินทางไปแดนนอกที่ผู้ก่อความไม่สงบอาศัยอยู่และหาทางสว่างให้แก้พวกเขา

รมโมพยักหน้า ถ้างั้นข้าจะกลับดาวไปเตรียมคนมาช่วยเหลือท่านให้เรียบร้อย

ขอบคุณท่านมากรมโม ชาวเอลฟ์ได้ชาวโอมรอสช่วยเหลืออีกครั้งแล้วพระธิดามณีตากล่าว

พวกเรายินดีช่วยและสนันสนุนท่านเสมอองค์ธิดากล่าวจบรมโม

และเราอยากให้ท่านไปขอความช่วยเหลือจากเหล่าไซ-เมจด้วย

จริงด้วยสิ เรายังมีพวกเขาอยู่นี้น่าไซ-เมจคือเราจอมเวทย์ที่คอยปกป้องความสงบสุขของจักรวาล พวกเขาอยู่ดาวอเมยาไทศูนย์กลางของจักรวาล ยามที่เกิดเรื่องร้ายแรงพวกเขาจะออกมาช่วยเหลือ กรณีเรื่องนั้นอยู่ไกลออกไปจากดาวที่ไกลเกินไปจากอเมยาไท พวกเขาสามารถที่จะส่งเรื่องมาขอความช่วยเหลือได้

ฝากท่านชี้แจ้งเรื่องนี้ถึงพวกเขาด้วย

แน่นอน ข้าจะรีบดำเนินโดยเร็วในทันทีรมโมกล่าวแล้วเดินออกไปจากห้อง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น