ร้ายพ่ายกลายรัก [สำนักพิมพ์แอลซิก]

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 1,348,379 Views

 • 6,298 Comments

 • 11,751 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  1,257

  Overall
  1,348,379

ตอนที่ 19 : ตอนที่ 14 ข้าทำอันใดผิดอีก!?

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 35848
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2177 ครั้ง
  30 ธ.ค. 61

ตอนที่

14

ข้าทำอันใดผิดอีก!?

“อาซ้อ!

เสียงเรียกจากฟงลี่หลินทำหลิงเวยที่กำลังเดินคอตกครุ่นคิดหนักหน่วงพลันหลุดออกจากภวังค์

“อาซ้ออยู่กับข้าก่อน ไม่ต้องกลับเรือน” ฟงลี่หลินที่ยังคงยืนอยู่ในศาลากับฟงจินหมิงมองเห็นทั้งหมด นางจึงเดินออกมาจากในศาลาตรงเข้าจับข้อมือของหลิงเวยเอาไว้พลางชำเลืองสายตามองไปทางสตรีนางหนึ่งที่พี่ใหญ่จ้องมองเมื่อครู่

“สตรีนางนั้นเป็นใครไยมองพี่ใหญ่อย่างนั้น อาซ้อรู้จักหรือไม่” นางถามพี่สะใภ้เสียงแข็งกระด้างรู้สึกไม่ชอบใจขึ้นมา

หลิงเวยได้แต่ส่ายหน้าน้อยๆ ปฏิเสธตามตรง นางไม่รู้จักใครทั้งนั้น กับสามียังแค่รู้จักกันก่อนแต่งงานเพียงสามวัน หญิงสาวถึงกับถอนหายใจลากยาวใบหน้าหมองเศร้าจิตตกเหลือเกิน

“หรือจะเป็นคนรักของพี่ใหญ่” ฟงจินหมิงที่ยืนอยู่กับฟงลี่หลินเริ่มวิเคราะห์ เขาช่างสงสัยในทุกๆ เรื่องแห่งชีวิต

ฟงลี่หลินได้ยินพลันผงะ “ได้อย่างไร พี่ใหญ่แต่งงานแล้ว หากเป็นคนรักของพี่ใหญ่จริง ไยพี่ใหญ่ถึงต้องแต่งกับอาซ้อ ไยไม่แต่งกับสตรีนางนั้น” นางช่วยพี่รองวิเคราะห์อย่างเข้มแข็ง

พาเอาคนฟังใจเต้นแรง “ถ้าหาก...” หลิงเวยเริ่มกล่าวเสียงเบา

“ถ้าหากสตรีผู้นั้นเป็นคนรักของชินหยาง...” นางจะทำอย่างไร นางยังไม่ทันได้เตรียมใจ ไม่คิดว่าจะถูกทวงคืนรวดเร็ว แต่ทว่าทุกอย่างคงต้องเป็นไป นางควรหลีกทาง

“ข้าขอไปเก็บผ้าก่อนนะ” หลิงเวยเอ่ยอย่างนั้นด้วยใจคิดจะเดินทางจากไปทุกเมื่อโดยไม่มีดึงดันพลางปล่อยมือออกจากการเกาะกุมของฟงลี่หลินอย่างเชื่องช้า แล้วค่อยๆ เดินจากไปยังเรือนหอของตนคล้ายกับคนละเมอที่ตายไปแล้วครึ่งชีวิต

“อ้าว! อาซ้อ...”  

ฟงลี่หลินและฟงจินหมิงถึงกับมองตามอ้าปากค้าง

อะไรกันนี่!?ภายในห้องทำงานของเรือนอักษะแห่งจวนตระกูลฟง  

ฟงชินหยางนั่งตระหง่านคล้ายรูปปั้นรูปสลักตัวใหญ่อยู่หลังโต๊ะทำงานไม้แกะสลักตัวเขื่องภายในห้องกว้างขวาง

มีดาบมีกระบี่หอกทวนคันธนูอันใหญ่น่ากลัววางเรียงรายคล้ายเครื่องประดับ มีชุดเกราะหนักเกราะเบาแขวนอยู่ทางด้านหลังเยื้องออกไปจากโต๊ะทำงาน

บรรยากาศภายในห้องทำงานช่างอึมครึมเข้มข้นไม่แพ้เจ้าของห้องแต่อย่างใด

ชายหนุ่มรับรายงานทุกฉบับจากอาซิ่นและอาตู้เป็นที่เรียบร้อยดีแล้วจึงกล่าวคำฝากฝังไปยังรองแม่ทัพจิ่นอีกสองสามประโยค ก่อนจะนั่งนิ่งหรี่ตามองใครบางคนอย่างครุ่นคิดถึงอะไรบางอย่าง พาเอาเหล่าทหารทุกคนถึงกับต้องมองตามสายตาคมปลาบนั้นของท่านแม่ทัพกันอย่างหวาดหวั่นสั่นสะพรึงจนกลายเป็นตาเดียวกัน กระทั่งใครคนนั้นเริ่มทนไม่ไหวจึงต้องเอ่ยถามในที่สุด   

“ท่านแม่ทัพ” อวี้ถิงที่กำลังถูกบุรุษหล่อเหลากลิ่นอายทรงพลังเข้มข้นจ้องมองอยู่อย่างนั้นจึงรีบเอ่ยเรียกขานบุรุษในดวงใจด้วยดวงตาเป็นประกายเจิดจ้าสว่างสดใสยากเก็บอาการ นางแสดงออกฉายชัดว่าชมชอบบุรุษตรงหน้า

“ท่านแม่ทัพมีเรื่องใดกับข้าน้อยหรือเจ้าคะ ข้าเห็นท่านมองข้าอยู่เป็นนาน” นางไม่พูดเปล่าแต่อมยิ้มพร่างพราวพร้อมเดินเข้าหาฟงชินหยางที่นั่งอยู่ตรงโต๊ะทำงานพลางถูฝ่ามือไปมาอย่างเก้อเขินไม่มีเก็บกดอาการใดๆ ทำเอาเพื่อนทหารได้แต่มองตามตาปริบๆ

นางเป็นอันใดมากหรือไม่?

“เจ้ามีนามว่าอย่างไร” ฟงชินหยางเริ่มเอ่ยถามนามคนตรงหน้า ทหารในอาณัติของเขามีมากมายหลายหมื่นคนเขาย่อมจำนามบุคคลมิได้ทั้งหมด

“ข้าน้อย อวี้ถิงเจ้าค่ะ” หญิงสาวรีบบอกนามของตนเสียงอ่อนเสียงหวานถึงแม้ว่าจะเคยบอกนามแก่เขาไปแล้วหลายต่อหลายหนก็ตามที เจอหน้ากันกี่ครั้งก็ถามนามของนางอยู่ร่ำไป หึ! สักวันเถิดท่านจักต้องจำนามของข้าได้ ท่านแม่ทัพของข้า...

 “หลายวันก่อนเจ้าขอติดตามข้าไปเมืองหลวงเพื่อไปรายงานตัวต่อหน้าพระพักตร์ใช่หรือไม่” ฟงชินหยางเริ่มเข้าเรื่องที่ตนสงสัย

อวี้ถิงถึงกับชะงักไป   

ชายหนุ่มร่างใหญ่เอ่ยต่อด้วยใบหน้าเรียบนิ่งน้ำเสียงราบเรียบ “ด้วยเหตุผลที่ว่าต้องการไปเยี่ยมญาติที่เมืองหลวง...”

“เอ่อ...เจ้าค่ะ” อวี้ถิงตอบคำอย่างระมัดระวังเริ่มเอะใจ

“เจ้ามีญาติสนิทอยู่ที่เมืองหลวงเช่นนั้นหรือ”

“จ...เจ้าค่ะ” นางตอบคำเริ่มระแวงขึ้นมา

“เจ้าได้เข้าพักที่โรงเตี๊ยมอี้ฉางหรือไม่” ฟงชินหยางถามอย่างช้าๆ เน้นๆ ในวันนั้นเขาเดินทางไปเมืองหลวงคนเดียวเข้าพักที่โรงเตี๊ยมอี้ฉางคนเดียว เขาไม่ชอบมีคนติดตามให้วุ่นวายทั้งยังมีทหารมากมายที่บาดเจ็บต้องรักษาตัวหลังจากจบศึก การนำพาพวกเขาไปด้วยจะทำให้บุคลากรในค่ายขาดแคลน จะมีก็แต่เพียงสตรีนางนี้เท่านั้นที่ขอติดตามเขาไปด้วยในวันนั้น

อวี้ถิงได้ฟังคำถามพลันชะงัก “ป่ะ...เปล่าเจ้าค่ะ” นางต้องปฏิเสธไปก่อน “ข้าน้อยไปพักบ้านญาติ” นางกล่าวแก้ตัวไปตามน้ำ หากเรื่องที่นางหมายวางยาเขาแดงขึ้นมา นางตายแน่!

ฟงชินหยางยิ่งหรี่ตามองพลางวิเคราะห์

เขากำลังเกรงว่าหากเขาสืบสาวราวเรื่องมากไปกว่านี้อาจจะไม่เป็นการดีกับหลิงเวย การได้เสียเป็นผัวเมียกันแบบนั้นมิใช่เรื่องที่จะต้องต่อความยาวสาวความยืดแต่อย่างใด สตรีนางนี้อาจจะรู้เรื่องราวระหว่างเขากับหลิงเวยที่เกิดขึ้นในโรงเตี๊ยมนั่น  หากเป็นเช่นนั้นข่าวเสื่อมเสียของเขากับภรรยาอาจจะหลุดรอดออกมาจนถึงชายแดนแห่งนี้และที่บ้านของเขาอาจจะจับได้ เรื่องนี้ควรจะรู้แค่เพียงเขากับหลิงเวยเท่านั้นไม่ควรมีใครล่วงรู้มากไปกว่านี้   

“ในเมื่อเจ้ามีญาติอยู่ในเมืองหลวง” ชายหนุ่มเริ่มเอ่ยคำอีกคราด้วยน้ำเสียงเย็นชามากกว่าเดิม “ข้าจะทำเรื่องย้ายเจ้าเข้าไปประจำการที่เมืองหลวง รับจดหมายนี่ไป” กล่าวจบก็ยื่นจดหมายส่งตัววางเอาไว้บนโต๊ะทำงานให้สตรีตรงหน้าได้หยิบไปด้วยตนเอง

อวี้ถิงถึงกับตาโตตะลึงงันจ้องมองจดหมายตรงหน้าอย่างงุนงง อะ...อะไรกัน!???

“ออกไปได้แล้ว” ฟงชินหยางเอ่ยตัดบทด้วยน้ำเสียงเย็นเยียบกับทหารทุกนายหลังจากเสร็จสิ้นธุระอันสลักสำคัญทุกประการ

เขาควรตัดไฟเสียแต่ต้นลม ต่อให้ต้องฆ่าคนเขาก็จะทำ

ชายหนุ่มคิดอย่างนั้นพลางกระตุกยิ้มมุมปากอย่างเจ้าเล่ห์ร้ายกาจเกินบรรยาย

 

 

เวลาอาหารค่ำมาถึงทุกชีวิตจึงรวมตัวกันภายในห้องอาหาร

บนโต๊ะอาหารอันใหญ่โตของจวนตระกูลฟงประกอบไปด้วยอาหารหลากหลายหน้าตาน่าทาน พาเอาอาซิ่นและอาตู้จิตใจเบิกบานทานอาหารอย่างรื่นเริง พวกเขาทั้งสองช่างเห็นแก่กินยิ่งนัก การทานอาหารร่วมกันจึงดำเนินไปภายในบรรยากาศเป็นกันเอง

เวลาผ่านไป...บรรยากาศหลังมื้ออาหารเย็นดำเนินไปด้วยสุรารสดีหลายไหถูกลำเลียงออกมาอย่างไม่มีหวงแหนเนื่องจากจวนตระกูลฟงนิยมหมักเหล้าเองและชอบแจกจ่ายเป็นทุนเดิม  

ในยามนี้อาซิ่นกับอาตู้ดื่มเหล้าอย่างมีความสุขเป็นที่สุดผิดกับสองสตรีคือหลิงเวยและอวี้ถิงที่ดื่มเหล้าเคล้าน้ำตามีความทุกข์ตรมระทมสุดแสน

อวี้ถิงนั่งดื่มเหล้าคล้ายกับคนสติหลุดหยุดแผนการทุกสิ่งอย่าง นางกำลังนั่งอยู่ที่มุมท้ายสุดของโต๊ะอาหารตามที่คุณหนูเล็กของตระกูลกึ่งบังคับให้นั่งพร้อมด้วยเพื่อนทหารหญิงอีกสองนางคือซือซือและอี้ผิง

อวี้ถิงนั้นดื่มเหล้าไปมองฟงชินหยางไปด้วยสายตาตัดพ้อระคนท้อใจ นางไม่มีโอกาสคิดทำสิ่งใดได้มากไปกว่านั้นเพราะถูกจัดให้นั่งเสียไกลจากตำแหน่งที่ท่านแม่ทัพของนางนั่งอยู่

แผนการอันเลวทรามของนางทั้งหลายต้องตกไปอีกครา เป้าหมายอันชั่วร้ายหมายจับบุรุษให้อยู่หมัดเป็นอันต้องตกไปอีกครั้ง

“ใจเย็นอวี้ถิง” สหายทั้งสองของอวี้ถิงรินเหล้าไปปลอบสหายไปอยู่อย่างนั้น แต่เหมือนว่ามันจะไม่ได้ผล สหายของนางเมาหนักเสียแล้ว

หลิงเวยเองก็กำลังจิตตกไม่ต่างกัน นางนั่งหน้าเศร้าดื่มเหล้าเคล้าน้ำตาอยู่ข้างๆ สามีอย่างเงียบงัน ทำเอาฟงชินหยางต้องมองนางอย่างงุนงงอยู่หลายครั้งหลายคราและยิ่งฉงนหนักหน่วงเมื่อมองสายตาของทุกคนในครอบครัวที่มองมาทางเขาแบบแปลกๆ คล้ายกับว่าต้องการกินเลือดกินเนื้อเขาอย่างนั้น!

ชายหนุ่มนั่งดื่มเหล้ากับลูกน้องทหารพลางเสียวสันหลังวาบๆ แบบแปลกๆ เขาสังเกตเห็นภรรยาคนงามทำท่าทางน่าสงสารอยู่ตลอดเวลามิรู้ได้ว่านางกำลังใช้มารยาชนิดใด

ไยทำท่านพ่อท่านแม่และน้องทั้งสองมองเขาอย่างคาดโทษได้อย่างนั้น

นี่เขาทำสิ่งใดผิดอีก!?

ประมุขแห่งจวนฟงซือหลางและฟงฮูหยินรับรู้เรื่องราวบางอย่างจากฟงลี่หลินเกี่ยวกับสตรีที่เป็นทหารหญิงนางหนึ่งเดินทางเข้ามาถึงภายในจวนและส่งสายตาเย้ายวนเผยความนัยให้บุตรชายคนโตที่แต่งงานแล้วและมีภรรยาเป็นตัวเป็นตนจนภรรยาคนงามของเจ้าลูกชายตัวดีเตรียมเก็บผ้าหนีอย่างนั้น พวกเขาจึงใช้สายตาจัดการฟาดฟันเจ้าบุตรชายตัวดีอยู่ตลอดเวลา   

ฟงชินหยางได้แต่งุนงงนั่งดื่มเหล้าไประแวงไปเมื่อมองเห็นสายตาคาดโทษตลอดเวลานั่นของบิดามารดา น้องรองและน้องเล็กเองก็ไม่ต่างกัน ทุกคนพากันเอาใจภรรยาเจ้ามารยาของเขาจนละเลยเขาไปแล้วจดหมดสิ้น

“กลับเรือนกัน” ชายหนุ่มก้มหน้าเอ่ยคำเสียงเบาใส่หูภรรยาข้างกาย หากเขายังนั่งอยู่ตรงนี้เนื้อตัวคงแหลกเหลวร่างกายคงถูกฉีกทึ้งเป็นหมื่นๆ ชิ้นอย่างไร้สาเหตุ

หลิงเวยที่ดื่มเหล้าไปหลายจอกจนมีอาการเมามายส่ายหน้าไปมาอย่างมึนๆ “ไม่กลับ...” นางตอบคำด้วยใบหน้างอง้ำสองข้างแก้มแดงเปล่งปลั่งเมาเหล้ามากมาย นางจะไม่กลับเรือนไปให้เขาแล่เนื้อเถือหนังอย่างแน่นอน  

ฟงชินหยางชะงักงันกับกิริยาอย่างนั้นของภรรยาตัวน้อยแต่ยังคงตีเนียนพูดจาดีๆ กับนางอย่างเนียนๆ “ได้อย่างไร นี่ดึกมากแล้ว ข้าเป็นห่วงสุขภาพเจ้ายิ่งนัก”

“ข้าจะไปนอนกับลี่หลิน” หลิงเวยยังคงมีจุดยืน นางอยากเก็บความทรงจำดีๆ ของคนในครอบครัวนี้เอาไว้ให้มากที่สุด เผื่อว่านางต้องออกไปจากจวนในเร็ววัน สตรีเช่นนางไม่มีดีอันใดสักอย่าง ใครๆ ก็ไม่รัก ยิ่งคิดยิ่งช้ำอยากร่ำไห้ยิ่งนัก

หลิงเวยตัดพ้อว่ากล่าวตนเองอยู่ในใจพาเอาใบหน้าสวยหวานยิ่งหม่นแสงลงเรื่อยๆ

“ดีมากอาซ้อ!” น้องเล็กฟงลี่หลินผู้ชอบกลั่นแกล้งพี่ใหญ่เป็นทุนเดิมเอ่ยออกมา “ไปเถิด เราไปนอนด้วยกันอย่าไปนอนกับคนใจร้าย...” ว่าแล้วก็ลุกขึ้นมาจับประคองหลิงเวยให้ออกจากโต๊ะอาหารไปด้วยกัน ฟงจินหมิงเห็นอย่างนั้นพลันรีบลุกขึ้นแล้วเดินตามไปอย่างเป็นห่วงพี่สะใภ้เหลือเกิน

ฟงชินหยางได้แต่นั่งมองอย่างตกตะลึงเงียบงันท่ามกลางสายตาฟาดฟันของบิดามารดา

อา...ภรรยาของเขาช่างร้ายกาจยิ่งแล้ว...

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.177K ครั้ง

47 ความคิดเห็น

 1. #2289 RainbowintheSky (@RainbowintheSky) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2561 / 17:52
  55555 น้องชายปลื้มหนักจริงๆ
  #2289
  0
 2. #2123 Barbara13 (@paning13) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2561 / 09:17
  อดดดดดดดดดด!!!!ยาวปายยยย
  #2123
  0
 3. #1030 MayureeRodpanit (@MayureeRodpanit) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2561 / 13:11
  ฮึๆๆๆๆๆ
  #1030
  0
 4. #724 Kibibiza (@Mat_AnGel) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 21:19
  โอ้ยจะสงสารหรือจะขำดี 555
  #724
  0
 5. #351 piamya (@piamya) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2561 / 12:16

  สนุกดีค่ะ

  #351
  0
 6. #330 Mickey1603 (@Mickey1603) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2561 / 06:22
  5555+ชอบบบ หนุกมากกก
  #330
  0
 7. #264 Nisa Nisa (@poo1978) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 / 23:11

  อ่านรวดเดียวเลยชอบมากกกก ขอบคุณค่ะ

  #264
  0
 8. #263 Hezelnutt (@brownie-9127) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 / 23:00
  ชอบมากค่ะ ถูกจริตมาก มาต่อนะคะไรท์
  #263
  0
 9. #262 นกยูง-มายา (@Nokyoong) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 / 22:57

  สงสารคนไม่รู้ตัว 55


  #262
  0
 10. #261 (@mymacam) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 / 22:44

  แม่ทัพนี่อคติกะนางเอกมาก

  #261
  0
 11. #260 Witta888 (@Witta888) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 / 22:36
  โดนเมียทิ้งแระคะ
  #260
  0
 12. #259 Patsiri McNab (@jumpsuit_bb) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 / 21:11
  เสียน้ำตาให้แม่น้องนาง ช่างน่าสงสารยิ่งนัก จะคอยดูเวลาถูกเมียทิ้ง
  ชอบอะไรท์ตัวอิจฉาหน้าหงายโดยที่น้องนางเราไม่ต้องทำอะไรเลย 555
  #259
  0
 13. #258 nuchii675 (@nuchii675) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 / 21:09

  ไม่ได้นะ หยางหยาง ไปตามเมียกลับมานอนที่ห้องเลยด่วนด้วย ก่อนที่ Eชะนีอวี้ถิงมันจะแอบไปปีนเตียง

  #258
  0
 14. #256 Tonphaibamboo (@Niramon009) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 / 20:26
  สมน้ำหน้าท่านนัก555
  #256
  0
 15. #255 Nattiya Bursnachaitavee (@nsttiyaburana) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 / 19:07
  อาาา....ท่านแม่ทัพพพพพ.
  #255
  0
 16. #253 Naruko (@Naruko) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 / 18:43
  ท่านแม่ทัพโอ๋ภรรยาบ้างท่าน
  #253
  0
 17. #251 jajanejean (@jajanejean) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 / 18:16
  ชอบค่ะ สุ้สุ้
  #251
  0
 18. #250 InthiraP (@IP31122518) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 / 17:42

  ข้ดใจท่านแม่ทัพ รู้แต่เรื่องทัพจับศึกจนไม่เฉลียวเรื่องอื่นก็ไม่ไหว้นะท่าน

  #250
  0
 19. #249 kulrapas (@kulrapas) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 / 17:06
  เขาใจว่าท่านอยู่ในกองทัพเจอแต่คนตรงไปตรงมาสาวๆในกองทัพก็จะแรงๆหน่อย อย่างนังอวี้ถิงก็จะแสดงออกแบบเปิดๆไม่มีปิดบัง มาเจอนางเองเราที่เรียบร้องเลยกรายเป็น มารยา เสแส่งไปเลย แต่แก แกตาบอดหลอ หูแกโดนหนูกินไง เมียแกก่อนแต่งแกไม่สืบเลยหลอ ว่าเป็นคนยังไง ขัดใจเราจริง โบกท่านแม่ทัพเราจะโดนจับปะเนี่ย
  #249
  0
 20. #246 Lord of Devil (@yokandmom) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 / 15:44
  ฮ่าๆๆๆๆๆ ท่านแม่ทัพเป็นหมาหัวเน่าอีกแล้ว
  #246
  0
 21. #244 Hdhxhudskjxjxi (@Hdhxhudskjxjxi) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 / 14:31
  รอออออออออ
  #244
  0
 22. #243 lilgr (@lilgr) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 / 14:28
  สนุกค่ะ
  ติดตามๆ
  #243
  0
 23. #242 oiltipomsomsuay (@oiltipomsomsuay) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 / 14:06
  รอๆๆๆค่ะ
  #242
  0
 24. #240 c_nattrisia (@c_nattrisia) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 / 13:04
  รีบมาต่อน้าาาา
  #240
  0
 25. #239 ploysub (@ploybook) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 / 13:00
  น่ารักกกกก ชอบๆๆ
  #239
  0
 26. #232 queendevil0410 (@queendevil0410) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 / 10:51
  อ่านไปอ่านไป ทั้งรำคาญ ทั้งขำ 😂
  #232
  1
  • #232-1 milsee (@chitchanokmillky) (จากตอนที่ 19)
   11 กรกฎาคม 2561 / 11:41
   ขาม..แ สลึขสึนส
   #232-1