Necromancer zaki

ตอนที่ 35 : ไฮบ้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 173
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 15 ครั้ง
  28 มี.ค. 63

   หลังจากที่งานปลองได้จบลงไปทุกคนก็ต่างพากันแยกย้ายเพื่อที่จะกลับบ้านตัวเอง ผู้คนต่างเบียดกันออกจากลานปะลอง ส่วนทางด้าซากิและโทระหลังจากที่พากเขาดูจบก็ออกไปได้เลยเพราะที่นั่งพิเศษนั้นมีคนนั้งแต่ไม่กี่สิบคน ส่วนมากจะเป็นขุนนาง ระหว่างที่ซากิกำลังจะกลับจู่ๆโทระก็พูด

  "ไว้ว่างๆไปหาฉันที่อาณาจักรดาร์แคลล่ะ"โทระพูด ซากิที่ได้ยินก็พยักหน้าก่อนจะตอบกลับมา

  "อื้ม เจ้าบ้าโทระ"ซากิพูดก่อนจะเดินออกไป

  'กลับมาเป็นเหมือนเมื่อก่อนแล้วสินะ'โทระพูดพร้อมกับมองไปที่ซากิ เธอดูร่าเริงเอามากๆจนโทระรู้สึกอิจฉานิดๆ ถึงเขาจะดูเป็นปกติแต่เขายังรู้สึกกลัวเหตุการในวันนั้นอยู่ แต่มันก็บรรเทาลงมากหลังจากได้สารภาพและของโทษซากิ หลังจากที่ซากิไปแล้วเขาก็ออกไปตามหาพวกคิระทันทีเพื่อที่จะเดินทางกลับอย่างเร่งด่วน เพราะถ้ากลับช้ากว่าพระราชาก็อาจจะถูกจับได้เรื่องที่แอบมา.....

  หลังจากที่ซากิมารอที่รถม้าได้ไม่นานพวกเอลล่าทั้งสี่คนก็ได้กลับมาที่รถม้าก่อนที่ซาร์ลก็กระโดดขึ้นรถม้าพร้อมกับพูด

  "เอาละ กลับกันเถอะ"ซาร์ลพูด เอลล่าที่ได้ยินก็พาซากิขึ้นรถม้าทันทีพร้อมกัลเคลื่อนๆรถม้าออกไป ส่วนโจเซฟกับแบคนั้นก็ไปที่รถม้าขนส่งเพื่อที่จะกลับเหมือนกัน

  หลังนั้เวลาก็ล่วงเลยมาสามวันหลังจากที่จบงานปะลอง ทุกคนก็กลับไปทำเควสตามปกติ ส่วนซากินั้นวันนี้เธอไม่ได้ไปทำเควสกับเอลล่าเพราะดูเหมือนซากินั้นจะเป็นหวัดอีกแล้วเอลล่าก็เลยต้องฝากซากิไว้ที่กิล

  "แค่จามนิดหน่อยแค่นี้ก็ไม่ให้ไปด้วยหรอเนี่ย"ซากิพูดด้วยท่าทางงอนแก้มป่อง แต่ก็ไม่รู้จะงอนใส่ใครเลยมานั่งงอนคนเดียวริมหน้าต่างในกิล ไม่นานจู่ๆพวกมากิก็เดินตรงมาหาซากิพร้อมกับพูด

  "อรุณสวัสซากิจัง"มิยะพูดแล้วรีบเข้ามาลูบหัวซากิ แต่ดูเหมือนตอนนี้เธออารมไม่ค่อยดีเหมือนกับงอนใครมาเลย

  "ปะ..เป็นอะไรน่ะซากิจัง"มิยะพูด ซากิที่ตอบกลับมา

  "พวกพี่สาวไม่ให้ฉันไปด้วย"ซากิพูด

  "งั้นหรอกหรอ งั้นฉันไปก่อนนะ ไว้เจอกันนะซากิจัง"มิยะพูดก่อนที่จะเดินออกไป ส่วนมากินั้นก็จ้องมาที่ซากิเล็กน้อยก่อนจะพูด

  "ไว้เจอกันนะซากิ"มากิพูดจบก็เดินออกไปทันที เหมือนพวกเขากำลังรีบกันอยู่ หลังจากที่ทั้งสองไปได้ไม่นานจู่ๆก็มีนักผจนภัยกลุ่มหนึ่งเดินมาหาซากิพร้อมกับยื่นจดหมายบางอย่างให้

  "นะ..นี่แม่หนู ผู้หญิงคนเมื่อกี้เขาฝากจดหมายมาให้ก่อนไปน่ะ"ชายหนุ่มนักผจนภัยพูด ซากิที่อารมไม่ค่อยดีก็รียหยิบจดหมายมาทันทีก่อนจะก้มหัวขอบคุณไปตามมารยาท จากนั้นพวกเขาก็ยิ้มให้ซากิก่อนจะเดินออกไป เมื่อซากิเปิดจดหมายดูก็พบกับข้อความที่เขียนในกระดาษ

  *ถึงซากิ ฉันมีเรื่องจะคุยด้วย ช่วยมาพบฉันที่ป่าหลังเมืองด้วย มาคนเดียวด้วยล่ะ จากมากิ*

  ข้อความเขียนถึงซากิ ดูเหมือนว่ามากิต้องการที่จะคุยอะไรบางอย่างกับเธอ ซากิที่เบื่อๆอยู่ก็ลุกออกไปยังที่นัดทันทีเพราะมิยะเพิ่งออกไปก่อนที่จะส่งจดหมายมา แถมเวลานัดก็ไม่บอกเขาก็เลยคิดได้อย่างเดียวว่ามิยะกำลังรอเธออยู่ตอนนี้

  หลังจากที่เธอเดินมาด้ไม่นานเธอก็มาถึงป่าหลังเมือง ที่เป็นป่าเงียบๆที่ไม่ค่อยมีมอนเตอเท่าไหร่ แถมแถวนี้ก็ไม่ค่อยมีคนมาล่ามอนเตอด้วย ไม่นานเมื่อซากิเข้ามาในป่าจู่ๆก็มีกลุ่มคนจำนวนสิบกว่าคนกำลังเดินมาล้อมซากิไว้พร้อมกับมีหัวหน้าพวกมันหนึ่งคนที่ยืนอยู่ข้างหลัง ซากิที่เห็นชายคนนั้นก็รู้ได้ทันทีว่าเขาคือใคร ชายคนนั้นก็คือไฮบ้า

  "มาจริงๆด้วยว่ะยัยหนู"ไฮบ้าพูดก่อนที่จะเดินไปไกล้ๆซากิ

  "อะ..อะไร"ซากิพูด ไฮบ้าที่ได้ยินก็หัวเราะออกมาก่อนจะกำหมัดชกหน้าซากิไปหนึ่งที

   "ฮ่าๆแสบนักยัยหนู ไปนอนในกรงซะไป"ไฮบ้าพูด พร้อทกับหันหลังออกมา เขาคิดว่าแค่เด็กธรรมดาคนหนึ่งโดนแค่นี้ก็คงสลบไปแล้ว ไม่แน่อาจจะเกือบตายเลยก็ได้ แต่ในระหว่างนั้นจู่ๆก็มีมือเล็กๆยื่นมาจับเสื้อของไฮบ้าพร้อมกับพูด

  "ถ้าฉันไม่ไปล่ะ"เสียงสาวน้อยพูด ไฮบ้าที่ได้ยินก็หันกลับไป แล้วเขาก็ตกใจกับภาพที่เห็น เพราะคนที่ดึงเขาไว้คือซากิแถมใบหน้าที่โดนชกไปนั้นก็ไร้บาดแผลอีก

  "ดะ..ได้ยังไงกัน"ไฮบ้าพูด แต่ในระหว่างนั้นก็มีมือขนาดใหญ่สีดำมาจับหัวของไฮย้าแล้วก็กดหัวของเขาลงกับพื้นจนพื้นแตกไปเลย พรรคพวกทุกคนของไฮบ้าที่เห็นก็ตกใจเพราะตัวที่กดหัวไฮบ้าลงกับพื้นคือออคนักสู้ ที่โผล่มาจากไหนไม่รู้แถมยังตัวสีดำอีก ไม่นานก็มีกลุ่มเงามากมายมารายล้อมพวกเขา มันคือเงาใหม่ที่ซากิได้มาจากการสู้กับมอนเตอ ดูเหมือนในนั้นจะมีผู้นำอยู่สองตัว ตัวหนึ่งเป็นมอนเตอที่ถึอมีดสั้นพร้อมกับใส่ผ้าคลุมที่หลัง ออร่าของมันนั้นดูไม่ธรรมดาเลย ความแข็งแกร่งของมันนั้นอยู่ระดับสี่กลางๆเลย ส่วนอีกตัวนั้นเป็นอันเดธถือโล่ยักระดับพลังนั้นเพิ่งจะถึงระดับสี่ พวกของไฮบ้าที่เห็นก็ต่างพากันกลัว แต่ทันใดนั้นจู่ๆออคนักสู้ที่จับหัวไฮบ้ากดลงกับพื้นก้หัวขาดก่อนที่มันจะสลายไป จากนั้นไฮบ้าก็ค่อยๆลุกขึ้นพร้อมกับขวานยักในมือของเขา ดูเหมือนว่าออคตัวนั้นเขาจะเป็นคนจัดการ

  "ตัวบ้าอะไรวะเนี่ย"ไฮบ้าพูดพร้อมกีบมองไปที่มอนเตอสีดำจำนวนมากที่รายล้อมพวกเขาอยู่ก่อนที่ไฮบ้าจะออกคำสั่งให้คนอื่นๆไปจัดการกับมอนเตอสีดำ ส่วนไฮบ้านั้นจะไปจัดการกับซากิ เพราะเขารู้แล้วว่าเงาสีดำเป็นของใคร มันคือของซากิเพราะพลังเวทที่ออกมาจากพวกมอนเตอเป็นพลังเดียวกับเธอ จากนั้นก็มีมอนเตอนับสิบมาขวางไฮบ้าไว้พร้อมกับพุ่งตรงมาทางไฮบ้าแต่ในระหว่างนั้นจู่ๆเงาของซากิก็ตัวขาดครึ่งแล้วก็หายไป ซากิที่เห็นก็ตกใจ ก่อนที่ไฮบ้าจะมาโผล่ข้างหลังของซากิพร้อมกับพูด

  "ตกใจอะไรหรอ ไม่เคยเห็นสายนักฆ่าที่ใช้ขวานยักรึไง"ไฮบ้าพูดก่อนจะฟาดขวานมาที่ซากิแต่เธอก็หลบได้ทัน เธอตกใจกับความเร็วการโจมตีของไฮบ้า อาวุธใหญ่ขนาดนั้นเขาโจมตีเร็วขนาดนั้นได้ยังไงราวกับว่าเขาถือมีดสั้นอยู่เลย ระหว่างที่ซากิกำลังหลบอยู่เขาไม่ปล่อยให้ซากิได้ต้องหลักเขารีบเขาไปใช้ขวานฟาดซากิ ด้วยความที่เธอไม่ทันได้ตั้งตัวมันเลยทำให้เธอนั้นโดนโจมตีเต็มๆจนตัวขาดครึ่งเลย

  "ฮ่าๆ กระจอกน่า"ไฮบ้าพูดก่อนที่จะเดินไปหาร่างซากิที่ตัวได้ขาดเป็นสองท่อน แต่เขาก็ต้องตกใจเพราะว่า......

.

.

.

.

จบตอนแล้วครับ555

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 15 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

111 ความคิดเห็น

 1. #85 Absolute_0 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 มีนาคม 2563 / 13:08
  ได้ข่าวว่าแกจะลักพาตัวไปขาย สมเป็นโลกแฟนตาซี
  #85
  1
  • #85-1 izuma(จากตอนที่ 35)
   29 มีนาคม 2563 / 19:20
   555555
   #85-1
 2. #78 ริมุรุ (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 มีนาคม 2563 / 11:03

  ค้างอีกแล้ว
  #78
  1
  • #78-1 izuma(จากตอนที่ 35)
   29 มีนาคม 2563 / 19:16
   555555
   #78-1
 3. #77 o0-Nakito-0o (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 มีนาคม 2563 / 01:22

  ค้างบ่อยไปแล้ว~~~~
  #77
  1
  • #77-1 izuma(จากตอนที่ 35)
   29 มีนาคม 2563 / 19:16
   555555
   #77-1
 4. #76 catDavil (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 มีนาคม 2563 / 01:06
  ฆ่ามันมันบังอาจทำโลลิ
  #76
  1
  • #76-1 izuma(จากตอนที่ 35)
   29 มีนาคม 2563 / 19:16
   เป็นพี่หมีสินะครับ5555
   #76-1
 5. #75 catDavil (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 มีนาคม 2563 / 01:06
  ค้างงงงงงงงงงงงมากกกกกกกกกกกกก
  #75
  1
  • #75-1 izuma(จากตอนที่ 35)
   29 มีนาคม 2563 / 19:15
   555555
   #75-1