นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

ทักษะการเขียนโปรแกรมยอดนิยมที่จำเป็นสำหรับการเขียนโปรแกรมซอฟต์แวร์หุ่นยนต์

โดย ivanratnitski

ยอดวิวรวม

9

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


9

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


1
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  9 ก.พ. 64 / 01:12 น.
นิยาย ѡС¹ʹѺ¹Ϳ¹

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

สำหรับทุกคนที่ต้องการเป็นโปรแกรมเมอร์ด้านวิทยาการหุ่นยนต์ คุณต้องได้รับภาษาและทักษะการเขียนโปรแกรมก่อน หุ่นยนต์สามารถประมวลผลข้อมูล วางแผนการดำเนินการ และดำเนินการรับรู้ผ่านโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่เรียกใช้งานบนโปรเซสเซอร์ โปรแกรมคอมพิวเตอร์คือชุดคำสั่งที่ทำงานกับอินพุตเพื่อสร้างผลลัพธ์หรือผลิตผล

ภาษาโปรแกรมส่วนใหญ่จะอยู่ในรูปแบบข้อความปกติ ทำให้ผู้คนเข้าใจได้ง่าย โปรแกรมถูกเขียนด้วยรหัสไบต์สำหรับการดำเนินการโดยเครื่องเสมือนหรือรหัสเครื่องสำหรับการใช้งานโดยโปรเซสเซอร์

ภาษาการเขียนโปรแกรม

มีภาษาโปรแกรมหลายภาษา เช่น Java, C/C++, Python, Fortran และอื่น ๆ ภาษาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในภาษาวิทยาการหุ่นยนต์เหล่านี้ คือ C หรือ C ++ (ซึ่งเป็นผู้มาก่อนของภาษา C เชิงวัตถุ) Python ได้รับความนิยมเนื่องจากมีประโยชน์ในด้านการเรียนรู้ของเครื่องและเหมาะสำหรับการพัฒนาแพ็คเกจ ROS (ระบบปฏิบัติการหุ่นยนต์)

ระบบปฏิบัติการหุ่นยนต์ (ROS) ประกอบด้วยเครื่องมือซอฟต์แวร์และไลบรารีที่ช่วยในการสร้างแอปพลิเคชันทางวิทยาการหุ่นยนต์ คุณสามารถเขียนโปรแกรมสำหรับ ROS ผ่าน Python, C หรือ C++

1.   การเขียนโปรแกรมภาษา C เทียบกับ ไมโครคอนโทรลเลอร์ Arduino

ภาษาโปรแกรม C/C++ ใช้กันอย่างแพร่หลายในวิทยาการหุ่นยนต์ ไมโครคอนโทรลเลอร์ Arduino ใช้ภาษาการเขียนโปรแกรมตาม C เมื่อทำการฝึกอบรมหุ่นยนต์ภาคปฏิบัติ ไมโครคอนโทรลเลอร์เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเรียนรู้พื้นฐานภาษา C

2.   Python

·      Raspberry Pi

เนื่องจาก Python ถูกใช้กันอย่างแพร่หลายในการเรียนรู้ของเครื่องและวิทยาการคอมพิวเตอร์ จึงเป็นภาษาสำคัญที่ควรเรียนรู้ Python เป็นภาษาที่ใช้กับ Raspberry Pi ทำให้มีประโยชน์มากในวงการหุ่นยนต์เพราะสามารถควบคุมหุ่นยนต์ได้ Raspberry Pi Foundation มีหลักสูตรออนไลน์ฟรีสำหรับบุคคลทั่วไปเพื่อเรียนรู้วิธีใช้ Raspberry Pi

·      Python, C/C++ และ Java

เมื่อเปรียบเทียบ Python กับ Java, C/C++ แล้ว Python จะช่วยให้คุณเขียนโค้ดได้น้อยลง การเรียนรู้ Python เป็นแนวทางสำคัญในการสร้างหุ่นยนต์อัตโนมัติโดยใช้ ซอฟต์แวร์หุ่นยนต์ ยอดนิยมทั่วไป ภาษา Python ช่วยในการออกแบบระบบฝังตัวและเป็นส่วนสำคัญของ ROS

ความแตกต่างระหว่าง Arduino และ Raspberry Pi

Arduino และ Raspberry Pi มีความสำคัญในวิทยาการหุ่นยนต์ แต่มีความแตกต่างบางประการ:

  • Arduino เรียกว่าไมโครคอนโทรลเลอร์ ซึ่งคล้ายกับคอมพิวเตอร์ที่เรียบง่าย และทำงานและวนลูปหนึ่งโปรแกรมที่เขียนบนพีซีของคุณรวบรวมและดาวน์โหลดไปยัง Arduino เป็นรหัสเครื่อง ดังนั้น Arduino เหมาะสำหรับการควบคุมหุ่นยนต์และมีคุณสมบัติการแปลงอนาล็อกเป็นดิจิตอลสำหรับเชื่อมต่อกับเซ็นเซอร์อนาล็อก
  • Raspberry Pi (RPi) เป็นเหมือนคอมพิวเตอร์ทั่วไปและมีความยืดหยุ่นมากกว่า Arduino แต่ไม่มีคุณสมบัติการแปลงอนาล็อกเป็นดิจิตอล Raspberry Pi ทำงานบน Linux OS (ระบบปฏิบัติการ) ส่วนใหญ่เป็น Raspbian ซึ่ง RPi จะช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อเมาส์ จอภาพ แป้นพิมพ์ และอุปกรณ์ต่อพ่วง เช่น กล้อง ซึ่งมีประโยชน์มากในหุ่นยนต์ คุณยังสามารถติดตั้ง ROS ได้เนื่องจาก RPi ทำงานบน Linux แต่จะเป็นการตั้งค่าที่ค่อนข้างยุ่งยาก

 

MATLAB

MATLAB เป็นภาษาที่มีประสิทธิภาพสูงที่ใช้สำหรับการคำนวณทางเทคนิค ซึ่งรวมเอาการสร้างภาพ, การเขียนโปรแกรมและการคำนวณเข้าด้วยกันในสภาพแวดล้อมที่มีการแสดงปัญหาและวิธีแก้ปัญหาในรูปแบบทางคณิตศาสตร์

MATLAB เป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มโปรแกรมเมอร์มือใหม่และมีประโยชน์ในการวิเคราะห์ข้อมูลและการสร้างระบบควบคุม การจำลองและการสร้างแบบจำลองใน MATLAB ช่วยให้ใช้งานง่ายและช่วยขจัดข้อผิดพลาดในการนำไปใช้งานโดยการระบุปัญหาเมื่อสร้างต้นแบบแทนที่ระหว่างการผลิต

ข้อสรุป

นับตั้งแต่หุ่นยนต์ถูกประดิษฐ์ขึ้นครั้งแรกในปี 1954 หุ่นยนต์ยังคงพัฒนาและเติบโตขึ้นในตลาดโดยมีมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ หากคุณมีทักษะด้านความคิดสร้างสรรค์และด้านเทคนิคและมีปริญญาด้านวิทยาการหุ่นยนต์ คุณสามารถหางานในอุตสาหกรรมหุ่นยนต์ได้

มีตำแหน่งงานเปิดรับสมัครหลายร้อยตำแหน่งในหลายภาคส่วน เช่น การเกษตร การดูแลสุขภาพ การทหาร การเตรียมอาหาร การผลิต ฯลฯ การเรียนรู้ภาษาต่าง ๆ มีประโยชน์ในทางวิทยาการหุ่นยนต์ อีกทั้งยังทำให้คุณมีความได้เปรียบเมื่อมองหางานในอุตสาหกรรมที่มีการแข่งขันสูงอีกด้วย

เนื้อเรื่อง อัปเดต 9 ก.พ. 64 / 01:12


นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น