นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

การใช้งานหุ่นยนต์หลักในการประกอบยานยนต์

โดย ivanratnitski

ยอดวิวรวม

2

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


2

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  26 ธ.ค. 63 / 15:57 น.
นิยาย ҹ¹ѡ㹡ûСͺҹ¹

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

อุตสาหกรรมยานยนต์อาจเป็นผู้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากการใช้งานหุ่นยนต์ อุตสาหกรรมนี้ใช้หุ่นยนต์โดยเฉพาะสำหรับการประกอบชิ้นส่วนมานานกว่าครึ่งศตวรรษ การผลิตยานยนต์สมัยใหม่เรียกร้องให้ใช้ระบบอัตโนมัติในกระบวนการต่าง ๆ มากขึ้น

หุ่นยนต์มีความก้าวหน้าในสายการผลิตที่มีประสิทธิภาพ แม่นยำและหลากหลาย ภาคยานยนต์ยังคงเป็นหนึ่งในระบบอัตโนมัติมากที่สุดจนถึงปัจจุบัน มันเป็นที่รักของผู้ผลิตหุ่นยนต์ เนื่องจากเป็นหนึ่งในลูกค้ารายใหญ่ที่สุดของพวกเขา

สายไฟและชิ้นส่วนมากมายในยานยนต์มีความซับซ้อนมาก กระบวนการผลิตมีความซับซ้อนมากเนื่องจากต้องวางส่วนประกอบด้วยความแม่นยำ แขนหุ่นยนต์อุตสาหกรรม เป็นที่ต้องการของมนุษย์ในงานนี้

การใช้ประโยชน์หุ่นยนต์ต่อไปนี้มีส่วนสำคัญในสายการประกอบ

1.   การป้อนชิ้นงานและการโอนสิ้นส่วน

การจัดการโลหะหลอมเหลวไม่ใช่งานสำหรับมนุษย์ แนวคิดเกี่ยวกับการหกรั่วไหลเพียงเล็กน้อยก็ทำก็อาจทำให้เกิดเรื่องใหญ่ได้ งานอื่น ๆ เช่น การขนบรรทุกและการโอนการอัดโลหะจะจัดการได้ดีกว่าด้วยแขนหุ่นยนต์ขนาดใหญ่

การบรรทุกและขนถ่ายงาน รวมทั้งเครื่องจักป้อนชิ้นงานจะดำเนินการโดยหุ่นยนต์ที่ทำงานร่วมกันกับมนุษย์ โคบอทยังใช้เพื่อดำเนินการผลิตที่มีขนาดเล็กลง

2.   ทรรศนะการมองเห็นของหุ่นยนต์

แขนกลอุตสาหกรรมที่มีทรรศนะการมองเห็นของหุ่นยนต์ถูกออกแบบมาเพื่อทำงานที่แม่นยำ มันสามารถดูได้ว่ากำลังทำอะไรอยู่ เนื่องจากข้อมือติดตั้งเลเซอร์และชุดประกอบกล้องที่ส่งข้อเสนอแนะไปยังเครื่องได้ทันที

หุ่นยนต์สมัยใหม่สามารถพิมพ์แบบออฟเซตได้อย่างเหมาะสมเมื่อติดตั้งแยกจากกัน พวกมันสามารถตีความได้ว่าชิ้นส่วนหนึ่งจะไปที่ใด แขนหุ่นยนต์เหมาะสำหรับการติดตั้งกระจกบังลมบังโคลนและแผงประตูมากกว่าแขนของมนุษย์

3.   การประกอบชิ้นส่วน

แขนหุ่นยนต์เบาเหมาะสำหรับการทำงาน เช่น การประกอบมอเตอร์และปั๊ม งานเหล่านี้ต้องการความเร็วสูง แขนหุ่นยนต์มีความยอดเยี่ยมในการปฏิบัติงาน เช่น การติดตั้งล้อและการขันสกรู

มนุษย์จะพบว่างานดังกล่าวน่าเบื่อซ้ำซาก นอกจากนี้พวกเขายังเสี่ยงต่อการบาดเจ็บเมื่อทำงานที่มีความเร็วสูง

4.   การปิดผนึก การเคลือบ และการทาสี

งานทาสีเป็นพิษมากและเป็นที่รู้กันว่าทำลายระบบทางเดินหายใจเสียหาย การทาสียานพาหนะไม่ได้ง่ายไปกว่านี้ เนื่องจากความเป็นพิษที่เกี่ยวข้อง การหาช่างทาสีรถยนต์ที่มีทักษะจึงเป็นเรื่องท้าทายเสมอ

หุ่นยนต์มาพร้อมกับโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบด้วยเหตุผลสองประการ:

·      พวกมันมีความสม่ำเสมอ

·      พวกมันคือเครื่องจักร ดังนั้นจะไม่ได้รับผลกระทบจากการทาสี

การพ่นสีรถยนต์ต้องการความสม่ำเสมอของสีแต่ละสี หุ่นยนต์ได้รับการตั้งโปรแกรมให้สอดคล้องกันและจะไม่ผิดพลาด นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับงานต่าง ๆ เช่นการพ่นกาว ไพรเมอร์และสารเคลือบ ยิ่งไปกว่านั้น โรงงานไม่ต้องรับมือกับการขาดงานของพนักงานที่เกิดจากการได้รับบาดเจ็บอีกต่อไป

5.   การกำจัดวัสดุ

เนื่องจากมีความแม่นยำสูงและแทบไม่มีความผิดพลาด หุ่นยนต์จึงเหมาะสำหรับงานตัดและตัดแต่ง หุ่นยนต์ที่ติดตั้งเทคโนโลยีตรวจจับแรงเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับงานเหล่านี้ พวกมันใช้ในการตัดแต่งแฟลชจากแม่พิมพ์ขัดเงาและแม่พิมพ์พลาสติก นอกจากนี้พวกมันยังใช้ในการตัดผ้าอีกด้วย

6.   โลจิสติกส์ภายใน

AMR และยานพาหนะอัตโนมัติอื่น ๆ ใช้ในการถ่ายโอนวัตถุดิบจากพื้นที่จัดเก็บไปยังพื้นโรงงาน ดังนั้นจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการส่งวัสดุเชื่อมไปยังสถานีหุ่นยนต์ต่าง ๆ บนชั้นการผลิต

พวกมันทำงานได้เร็วกว่าที่มนุษย์สามารถทำได้ นอกจากนี้ พวกมันยังทำให้พื้นการผลิตมีประสิทธิภาพมากขึ้นและทำมีกำลังแรงงานที่มั่นคงต่อเนื่อง ค่าจ้างของพนักงานสำหรับในสายประเภทนี้ค่อนข้างสูงในหลาย ๆ โรงงาน

บทสรุป

อุตสาหกรรมยานยนต์ไม่สามารถดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพหากไม่มีระบบอัตโนมัติ การผลิตชิ้นส่วนและการประกอบเป็นหนึ่งในงานที่ไม่สามารถทำได้ หากไม่มีความช่วยเหลือจากหุ่นยนต์ โชคดีที่การหาซื้อหุ่นยนต์ทำงานในปัจจุบันนั้นง่ายกว่าเมื่อหลายปีก่อน

ส่งผลให้งานในสายการประกอบของโรงงานผลิตยานยนต์ส่วนใหญ่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายจึงค่อย ๆ ดีขึ้น ผลิตภัณฑ์ที่เหนือกว่าทางเทคโนโลยี เช่น ยานพาหนะที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองได้กลายเป็นสิ่งที่เป็นไปได้

เนื้อเรื่อง อัปเดต 26 ธ.ค. 63 / 15:57


นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น