นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

ผิวมัน: จากเหตุผลในการดูแลอย่างเหมาะสม

โดย ivanratnitski

ยอดวิวรวม

3

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


3

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  12 ก.ย. 63 / 17:16 น.
นิยาย ѹ: ҡ˵ؼ㹡ôҧ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ด้วยการดูแลที่เหมาะสมต้องขอบคุณผิวประเภทนี้ที่คุณจะไม่เห็นริ้วรอยในกระจกนานขึ้น. มาคุยกันว่าจะเป็นอย่างไร หน้ามัน และวิธีดูแลเธอ.

หากคุณมีผิวมันนี่ไม่ใช่เหตุผลที่จะอารมณ์เสียและท้อแท้ - ในทางกลับกันด้วยการดูแลที่เหมาะสมต้องขอบคุณสิ่งนี้ที่คุณจะไม่เห็นริ้วรอยในกระจกอีกต่อไป

ผิวมันสร้างปัญหามากมาย โดดเด่นด้วยความมันวาวจุดสีดำและรูขุมขนที่ขยายอย่างเห็นได้ชัด และความทรมานมากแค่ไหนที่ตัวแทนของผิวประเภทนี้เกิดจากสิวซึ่งแทบจะไม่สามารถกำจัดได้

ดังนั้นวันนี้จึงมีประเด็นหลักสามประการในวาระการประชุม: การทำความเข้าใจว่าผิวมีความมันสาเหตุของอาการนี้คืออะไรและจะดูแลอย่างไร

คำไม่กี่คำเกี่ยวกับผิวมัน

ผิวมันคือผิว "หนา" ซึ่งมีแนวโน้มที่จะเป็นมัน สาเหตุของปรากฏการณ์นี้คือการทำงานที่โอ้อวดของต่อมไขมัน ผิวดังกล่าวมีลักษณะเป็นมันวาวไม่เพียง แต่ใน T-zone เท่านั้น แต่ในทั้งใบหน้าโดยรวมรูขุมขนขยายใหญ่ขึ้นซึ่งมีสารคัดหลั่งมันเยิ้มและ comedones (จุดสีดำทางวิทยาศาสตร์) องค์ประกอบการอักเสบที่มีการแปลที่แตกต่างกันสิวและโทนสีเทาหมองคล้ำ หากไม่ดูแลเธอจะกลายเป็นปัญหาอย่างรวดเร็ว

ในขณะเดียวกันผิวมันก็มีข้อดีอย่างหนึ่งคือด้วยการดูแลที่เหมาะสมและเป็นระบบทำให้ผิวยังคงอ่อนเยาว์และยืดหยุ่นได้นานกว่าผิวประเภทอื่น ๆ บ่อยครั้งสิ่งนี้กลายเป็นสาเหตุที่ทำให้แฟนสาวของเจ้าของผิวมันอิจฉาอย่างกระตือรือร้นเนื่องจากริ้วรอยที่มองเห็นได้ปรากฏขึ้นก่อนหน้านี้มาก

ผิวมันยังมีข้อได้เปรียบที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือด้วยการดูแลที่เหมาะสมและเป็นระบบจะยังคงอ่อนเยาว์และยืดหยุ่นได้นานกว่าผิวประเภทอื่น
ฉันมักจะถูกถามว่าจะเข้าใจได้อย่างไรว่าผิวมัน การทดสอบง่ายๆจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ ล้างหน้าในตอนเช้าด้วยน้ำอุณหภูมิห้องที่สะอาดหรือโทนเนอร์ทำความสะอาดอ่อน ๆ และทิ้งใบหน้าไว้เพียง 2-3 ชั่วโมง หลังจากเวลานี้ให้ใช้กระดาษบาง ๆ ที่สะอาด 5 แผ่นหรือกระดาษเช็ดปากปูแล้วกดสลับกันไปที่หน้าผากจมูกแก้มและคาง หากมีรอยพิมพ์มันแสดงว่าคุณมีผิวมัน

สาเหตุของผิวมัน

มีสาเหตุหลายประการที่ส่งผลต่อการเกิดผิวมัน ในกรณีส่วนใหญ่ต่อมไขมันที่โอ้อวดเป็นปัญหาทางพันธุกรรมที่จะต้องได้รับการจัดการไปตลอดชีวิต ตามกฎแล้วในกรณีนี้อาการของผิวมันจะปรากฏในช่วงวัยรุ่น แต่ยังมีอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวมันในทุกช่วงอายุ:

ความผิดปกติของฮอร์โมน
อาหารที่ไม่สมดุล (กินเผ็ดเกินไปไขมันและอาหารหวาน);
นิสัยที่ไม่ดี (การสูบบุหรี่แอลกอฮอล์);
โรคผิวหนัง (โรคเชื้อรา seborrhea);
ใช้เครื่องสำอางผิดประเภท
การดูแลผิวหน้าที่ผิดปกติ
การไม่ปฏิบัติตามกฎของสุขอนามัยผิว (การขาดการทำความสะอาดเครื่องสำอางการใช้รองพื้นหรือเครื่องสำอางที่มีเนื้อหนาแน่น)
โรคของระบบทางเดินอาหารทางเดินน้ำดีและตับ
ความเครียดมาก
อาการอ่อนเพลียเรื้อรัง neuropsychic overload อาการทางประสาทบ่อยๆ
โรคต่อมไร้ท่อ (ปัญหาต่อมไทรอยด์เบาหวาน);
ความผิดปกติของระบบประสาทอัตโนมัติ
อิทธิพลของปัจจัยภายนอก (อากาศเสีย);
น้ำหนักเกิน.
ค่อนข้างยากที่จะทำความเข้าใจอย่างอิสระว่าเหตุผลใดข้างต้นส่งผลต่อสภาพผิว ดังนั้นฉันขอแนะนำให้ติดต่อแพทย์ผิวหนังที่จะแนะนำคุณเกี่ยวกับการตรวจเลือดที่จำเป็นรวมถึงฮอร์โมนซึ่งบ่อยครั้งสาเหตุที่ทำให้ผิวมันเพิ่มขึ้นคือความผิดปกติของระบบฮอร์โมนซึ่งระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนในเลือดจะเพิ่มขึ้น และในทางกลับกันนำไปสู่การทำงานของต่อมไขมันเพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ยังจำเป็นต้องตรวจสอบการทำงานของอวัยวะภายในและสภาวะสุขภาพจิต (ด้วยความเครียดจากการทำงานบ่อยครั้ง) ตัวอย่างเช่นเมื่อเป็นโรคตับผิวหนังจะมีความมันมีความเปล่งปลั่งไม่แข็งแรงบางครั้งมีผื่นหรือจุดอายุที่เฉพาะเจาะจงปรากฏบนใบหน้า ในกรณีเช่นนี้ปัญหาสามารถกำจัดได้โดยการรักษาโรคประจำตัวเท่านั้น

วิธีดูแลผิวมันในสภาพบ้าน?

หากความไม่สมดุลของฮอร์โมนโรคของอวัยวะภายในหรือความเครียดไม่ได้เป็นสาเหตุของผิวมันที่เพิ่มขึ้นคุณสามารถช่วยผิวของคุณได้ตั้งแต่วันนี้

ในการทำเช่นนี้คุณต้องใช้เครื่องสำอางสำหรับผิวมันโดยเฉพาะซึ่งไม่รวมถึงอะลูมิเนียมอะซิเตท (Aluminium Acetate) แอลกอฮอล์ที่ทำให้เสียสภาพ (Alcohol Denat) พาราเบน (Methylparaben, Ethylparaben, Propylparaben, Butylparaben), ฟอร์มาลิน (ฟอร์มาลิน), ฟอร์มาลดีไฮด์ (ฟอร์มาลดีไฮด์) ), น้ำมันละหุ่ง, น้ำมันมะพร้าว, น้ำหอม, แป้งโรยตัว, แอลกอฮอล์

ส่วนประกอบที่ต้องการ ได้แก่ ซาลิไซลิกไกลโคลิกหรือกรดผลไม้วิตามินซีอีอีอัลแลนโทอินสังกะสีสาหร่ายทะเลสารสกัดจากพืชหรือเบอร์รี่น้ำว่านหางจระเข้น้ำทีทรีดินขาวถ่านแพนธีนอลคอลลาเจน

ในกรณีส่วนใหญ่กิจกรรมที่เพิ่มขึ้นของต่อมไขมันเป็นปัญหาทางพันธุกรรม
ห้ามใช้สบู่น้ำมันธรรมชาติบริสุทธิ์น้ำร้อนคลอรีนและทิงเจอร์สมุนไพรที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์โดยเด็ดขาด นอกจากนี้คุณไม่ควรทำความสะอาดและขัดหน้าบ่อยๆ อนุญาตให้ลอกแสงได้ แต่ไม่ใช่ทุกวันเนื่องจากมันทำลายชั้น corneum ของหนังกำพร้า - ส่งผลให้ผิวหนังมีความอ่อนไหวมากเกินไป

อย่าลืมว่าผิวมันต้องการการดูแลอย่างเต็มที่ทั้งเช้าและเย็น ประกอบด้วยสามขั้นตอนบังคับ: การกำจัดเมคอัพ, การปรับสี, การให้ความชุ่มชื้น โภชนาการและการป้องกันตามความจำเป็น

และแน่นอนอย่าลืมเกี่ยวกับโภชนาการที่เหมาะสม การรับประทานอาหารรสเผ็ดเค็มของทอดจะเพิ่มการผลิตซีบัมดังนั้นจึงต้องกำจัดออกจากอาหาร เช่นเดียวกับกาแฟโซดาเค้กครีมและขนมปัง เราจะต้องเปลี่ยนผลิตภัณฑ์เหล่านี้ด้วยผักสดผลไม้สมุนไพรถั่วน้ำสะอาดที่ไม่อัดลม

ฉันจะกำจัดความมันได้อย่างไร?

ฉันมักจะถูกถามถึงวิธีจัดการกับความมันวาวตลอดทั้งวันหากการดูแลขั้นพื้นฐานไม่เพียงพอ

ในกรณีนี้ขอแนะนำให้ใช้:

น้ำร้อน
สเปรย์สดชื่น
ปู / ผ้าเช็ดทำความสะอาดเปียก
ผงแร่
น้ำร้อนให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวบรรเทาอาการระคายเคืองขจัดสิ่งอุดตันรูขุมขนและต่อสู้กับความมันเงาได้สำเร็จ แต่เวลาซื้อควรศึกษาองค์ประกอบอย่างละเอียด น้ำร้อนที่ใช้ซิลิกอนซีลีเนียมแคลเซียมสังกะสีเหมาะสำหรับผิวมัน แต่เฉพาะในกรณีที่ผิวไม่บอบบาง การเติมที่ยอดเยี่ยมคือไฮโดรแลตของมะนาวปราชญ์ดาวเรืองหรือเปลือกไม้โอ๊ค

ลองดูสเปรย์เพื่อความสดชื่น โทนสีที่ดีให้ความชุ่มชื้นปลอบประโลมผิวหนังชั้นนอกและขจัดความมันเงา จะดีมากถ้าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีสารสกัดจากพืชน้ำทะเลหรือน้ำแร่กรดไฮยาลูโรนิก

นอกจากนี้ผ้าเช็ดทำความสะอาดปูจะช่วยในการช่วยตัวเองจากเงามัน พวกเขาดูดซับความมันส่วนเกินได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยสารละลายพิเศษที่มีอนุภาคโพลีเมอร์ที่ชุบอยู่ ผ้าเช็ดทำความสะอาดไม่เพียง แต่ขจัดความมันวาว แต่ยังทำความสะอาดรูขุมขนจากฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกขนาดเล็กอีกด้วย ส่วนประกอบที่ต้องการของผ้าเช็ดทำความสะอาด - สารสกัดจากชาเขียวเมล็ดแฟลกซ์เมล็ดป่านกรดซาลิไซลิกเยื่อไม้ธรรมชาติ 

แป้งมิเนอรัลเป็นสิ่งที่ต้องมีสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวมัน ช่วยขจัดความมันวาวทำให้ผิวโล่งขึ้นและป้องกันไม่ให้แบคทีเรียเพิ่มจำนวนมากขึ้น ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดสิวใหม่และการอักเสบ

แป้งมิเนอรัลที่ดีไม่มีแป้งโรยตัวขี้ผึ้งบิสมัทออกไซด์พาราเบนน้ำหอม ส่วนประกอบหลัก ได้แก่ วิตามินสารต้านอนุมูลอิสระไลซีนไม้ไผ่ซิลิกอนกรดผลไม้สารสกัดจากพืชและเบอร์รี่

ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางทั้งหมดนี้ไม่อุดตันรูขุมขนไม่ทำให้ผิวแห้งหรือทิ้งรอยไว้ สามารถใช้ในการดูแลบ้านรวมทั้งพกใส่กระเป๋าและนำไปใช้ได้ทุกที่ทุกเวลา

หากคุณจำเป็นต้องใช้รองพื้นให้มองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติในสูตร: ไทเทเนียมไดออกไซด์สังกะสีออกไซด์กรดซาลิไซลิกสารสกัดจากพืชสารต้านอนุมูลอิสระ

แทนความผิดปกติ

หากคุณมีผิวมันนี่ไม่ใช่เหตุผลที่จะอารมณ์เสียและท้อถอย เครื่องสำอางที่เลือกอย่างถูกต้องโภชนาการที่สมดุลและการดูแลอย่างมืออาชีพในสำนักงานของช่างเสริมสวยเป็นสิ่งมหัศจรรย์ สิ่งสำคัญคือการจัดการกับปัญหาตรงเวลาและเป็นมืออาชีพ โดยไม่ต้องใช้ยาด้วยตนเองและการปรับตัวที่ใช้งานง่าย

เนื้อเรื่อง อัปเดต 12 ก.ย. 63 / 17:16


นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น