นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

มิติแห่งรัก

โดย itsara

วิล คุณอยู่ไหน คุณกลับมายังฉันรอคุณอยู่นะ ถ้าคุณกลับมาแล้ว ออนไลน์ไว้นะ ฉันรอคอยคุณอยู่ ทุกวัน อ้อ วุ้นส่งรูปของวุ้นมาให้ด้วย คุณเคยบอกอยากวาดรูปวุ้นไม่ใช่หรือ สัญญาต้องเป็นสัญญานะ

ยอดวิวรวม

1,093

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


1,093

ความคิดเห็น


5

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 8 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  15 ธ.ค. 50 / 00:10 น.
นิยาย Եѡ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

สารบัญ 8 ตอน อัปเดตล่าสุด 15 ธ.ค. 50 / 00:108 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

5 ความคิดเห็น

 1. #5 Myjay
  วันที่ 18 มกราคม 2551 / 08:46
  ขอโทษค่ะ บังเอิญจากคนสับเยอะๆ เลยไม่กล้าต่อให้จบเลย เลยขอไป re-write เอาเป็นว่าเรื่องทั้งหมดจะถูกเปลี่ยน
  ไปหมด อาจมีบางส่วนที่ยังค้างไว้ เช่นเรื่องของภาพเขียน และคงตัดบางอย่างออกไป จะถูกเปลี่ยนชื่อใหม่ในนามของ บ่วงสองภพ แต่ แหะๆๆๆยังไม่มีเวลาเล้ย ของเก่ายังไม่จบ ขอไปทีละเรื่องๆ ดีกว่า
  #5
  0
 2. วันที่ 31 ธันวาคม 2550 / 10:01
  แวะมาทักทายหน่อยค่ะ

  ตามมาจาก นิยายแฟนตาซี

  พล็อตอ่านแล้วค่อนข้างนะเดาทางได้นะค่ะ ว่าจะเอนไปทางไหน

  เนื้อเรื่องก็เอื่อยเกินไปนิด อ่านไปเรื่อยๆได้ เหมือนไม่ต้องจับใจความ ประมาณ ฟังอาจารย์บรรยายในห้องน่ะค่ะ

  แต่สำนวนดีแล้วค่ะ แค่น่าจะเพิ่มความน่าสนใจ กระตุ้นอารมณ์ "อยาก" มากกว่านี้อีกสักนิด

  แต่โดยรวมๆแล้วก็ ยังอยากอ่านต่อค่ะ

  จะรอตอนต่อไปนะค่ะ
  #4
  0
 3. วันที่ 28 ธันวาคม 2550 / 12:39
  แวะมาสับตามคำเชิญที่บอร์ดจ้ะ

  *ขนาดฟ้อนต์ เปิดออกมาตัวหนังสือก็เท่าหม้อแกงเลย เล็กกว่านี้ก็ได้นะจ๊ะ^^;;
  *วรรคตอน พอจบหนึ่งย่อหน้า เว้นบรรทัดสักหน่อยน่าจะดีนะ
  *ภาษา เหมือนกำลังสัมนาเคร่งเครียดเลย ใส่มุกสักหน่อยสิ อย่างตรงที่ขุดภาษาสมัยสุโขทัยนั่นก็ดีแล้วจ้ะ^^
  *ชื่อตอน ขอให้น่าสนใจกว่านี้นิดนึง  ONE  TWO อย่างนี้ไม่น่าอ่านเลย
  *พล็อตเรื่อง น่าสนใจดี เราไม่เคยอ่านเรื่องที่เกี่ยวกับแชท

  ก่อนจะไป ขอแนะนำว่า แนวนี้คู่แข่งเยอะ พยายามเข้านะ (ส่วนข้อย... ตายเป็นแน่แท้T^T)
  #3
  0
 4. #2 Myjay
  วันที่ 16 ธันวาคม 2550 / 23:59
   ขอบคุณคะ สำหรับการสับที่ละเอียดยิบเลย  จะกลับมาอ่านอีกไหมเนี่ย ไหงไม่ให้ Myid 
  ยอมรับคะเรื่องนี้เขียนเมื่อปีสองปีที่แล้ว นานมากตอนเริ่มใหม่ๆ ไม่มีประสบการณ์เลยสักนิด มากลับมาอ่านใหม่เอง
  ยังงง พยายามปรับคะ จริงๆเรื่องนี้ลบทิ้งไปแล้ว มีคน view ประมาณ 1500 คะแนนจำไม่ได้ดันลบไปแล้ว  คนโพส 37คนมั้ง
  เพราะเขียนทิ้งเลย ปิดเรื่องเร็วมากไม่มีเวลา พอกลับมาอีกทีเลยต้องเคาะใหม่แบบ งงๆ แต่ปรับแค่ตอนท้าย  ตอนแรกคงเพราะทำเองแล้วแก้เองไม่ถูก นานจัด ตอนนั้นนึกไม่ออก เขียนไรไปบ้างวะ

  มีอีกข้อที่บอกผิด คือ ไม่เคยอ่านนิยายรักเลยแม้แต่นิดเดียวและไม่ชอบ แต่ที่ลองเขียนเพราะอยากรู้ว่าตัวเองถนัดแบบไหนคะ
  หลังจากเรื่องนี้แล้วส่วนใหญ่ แฟนตาซีเกือบหมดเลย เพราะอ่านแต่แฟนตาซีกับ action

  ว่างๆ จะให้มาใหม่ จะบอกไงวะเนี่ย
  #2
  0
 5. #1 Blue_cross
  วันที่ 16 ธันวาคม 2550 / 14:40
  สวัสดีครับ คุณ itsara  คอมเมนต์แรกเลยเหรอครับ รู้สึกกลัว ๆ นะ *หัวเราะ* แต่อยากให้สับก็จะทำตามที่ต้องการครับผม!!  - โครงเรื่อง อืม....เปิดเรื่องมาด้วยความรู้สึกที่....ง่วง...มากครับ ผมอ่านไปไม่กี่ตอนเหมือนตาจะปิดซะอย่างนั้น คุณดำเนินเรื่องตอนแรกไม่เร้าอารมณ์คนอ่านเท่าที่ควรครับ นิยายทุกเรื่องช่วงเปิดเรื่อง คือ สิ่งสำคัญครับ ถ้าคุณทำให้คนอ่านหมดความสนใจไปตั้งแต่ต้น ก็ถือว่าพลาดครั้งยิ่งใหญ่แล้วล่ะฮะ  ยกตัวอย่างเรื่องราวด้วยภาษา และอารมณ์ที่น่าสนใจกว่านี้หน่อยได้มั้ยฮะ เช่น เอาสถานการณ์หรือคำพูดประโยคดี ๆ จั่วหัวเรื่องให้คนอ่านรู้สึกตื้นเต้นน่าติดตาม แบบนั้นรับรองจะมีคนอ่านนิยายของคุณเพิ่มแน่นอนครับ  โดยทั่วไปแล้วเนื้อเรื่องน่าสนใจในตัวของมันเองอยู่แล้วครับ แค่คุณจับจุดที่จะนำเสนอออกมาให้มากกว่านี้เท่านั้น แล้วอย่าพยายามใส่ปมปัญหาเยอะไปนะครับ พูดง่าย ๆ ก็คือ คุณต้องค่อย ๆ ใส่ปมลงไปพร้อมกับค่อย ๆ แก้ออกมาทีละจุด ไม่ใช่อยู่ ๆ ก็ใส่เข้าไปโครมเดียวเลยคนอ่านงงเอาง่าย ๆ เหมือนกันนะฮะ  - ภาษา เหมือนผมกำลังฟังอาจารย์บรรยายอยู่เลยครับ ราบเรียบนิ่งสนิท สำนวนใช้ได้อยู่หรอกครับ แต่ตรงบทสนทนาคงต้องปรับปรุงกันอีกค่อนข้างมาก บางครั้งมันก็ดูแปลก ๆ ไม่สมจริง บางสถานการณ์ในชีวิตของคนเราไม่มีทางพูดประโยคนางเอกแบบนั้นออกมาได้หมดหรอกครับ อ่านแล้วจักจี้ดีฮะ *หัวเราะ*  วิธีแก้ก็คือ ลองพูดประโยคนั้นออกมาดัง ๆ ดูสิครับ ถ้าเกิดฟังแล้วมันแปลก ๆ ก็แสดงว่ามันเป็นประโยคที่ไม่ควรเอามาใช้ในบทสนทนาแน่ ๆ ครับ รวมทั้งภาษาที่ใช้ในการแชท ช่วงนั้นก็แปลก ๆ อยู่ ยังไงก็ลองปรับเปลี่ยนดูนะฮะ  - ตัวละคร นิยายรักหวานแหววมากเลยนะครับเรื่องนี้ นางเอกกับพระเอกแสดงนิสัยออกมาได้ตามลักษณะดังเดิมจริง ๆ แต่คุณอย่าลืมนะครับว่าชีวิตคนเราไม่มีใครดีพร้อมไปซะหมด....ความสมจริงของตัวละคร.... ยิ่งเป็นนิยายรักก็ต้องให้ความสำคัญมาก ๆ  ความรู้สึกของนิยายรัก ไม่ใช่นึกจะรักก็รัก แต่ต้องพัฒนาให้ค่อยเป็นค่อยไป ใส่อารมณ์ของตัวละครให้คนอ่านได้คิดติดตาม และเห็นถึงการพัฒนาการ ผมไม่ได้ว่านิยายรักที่พระเอกรวยล้นฟ้า นางเอกแสนจน แล้วอยู่ ๆ มารักกันเป็นนิยายน้ำเน่านะครับ  แต่นิยายเหล่านี้ออกมาค่อนข้างมาก แล้วมันดูไม่สมจริง คนอ่านเลยไม่นิยมอ่านกันมากเท่าไหร่ ยิ่งทั้งสองคนแตกต่างอุปสรรคก็ต้องมากเป็นเงาตามตัว ความรู้สึกอารมณ์ก็ต้องชี้ให้ชัดเจนลงไปมากกว่านี้ น้ำหนักอารมณ์ในเรื่องนี้ของคุณยังอ่อนไปครับ  เอาเป็นว่า...ลองหานิยายหลาย ๆ แนวมาอ่านดีมั้ยฮะ อย่าอ่านนิยายรักอย่างเดียว ถึงคุณจะบ่นว่าไม่ชอบก็เถอะ!! แต่สิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยในการพัฒนาฝีมือคุณครับ ทั้งเรื่องสำนวนภาษา และวิธีการนำเสนอ  แนะนำให้ลองอ่านแนวแฟนตาซีหรือลึกลับดี ๆ สักเรื่องดู คุณจะเห็นวีธีการเปิดเรื่องที่น่าตื้นเต้นและชวนติดตามไปตลอดทั้งเรื่อง จำมันไว้แล้วนำมาปรับปรุงให้เข้ากับนิยายของคุณดูสิครับ รับรองว่ามันต้องดีขึ้นกว่าเดิมแน่ ๆ  โดยรวมแล้วเนื้อเรื่องน่าสนใจแต่ยังต้องปรับปรุงกันอีกหลายจุดครับ ค่อย ๆ แก้ไป อย่าเพิ่งท้อล่ะฮะ ไม่มีใครจะแต่งเก่งขึ้นเองได้ตั้งแต่แรกหรอกครับ จะเป็นกำลังใจให้ ถ้าคุณไม่ชอบใจในสิ่งที่ผมบอกไปก็ต้องขอโทษด้วยนะครับ สุดท้ายนี้...ขอให้พลังในการเขียนสถิตอยู่กับคุณครับ  ด้วยความจริงใจ  Blue_cross
  #1
  0