ตอนที่ 9 : 9

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10193
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 343 ครั้ง
  13 ธ.ค. 61

                ขณะนั้นปิดปากไข่ตุ๋นไว้ แต่ไม่อาจปิดกั้นความสามารถในเรื่องความพูดมากได้ เพราะหนูน้อยยังส่งเสียงพูดได้แม้จะมีมืออุดปากไว้

                อือ อื่อ อือ อื๊อ อื๋อ อื้อ อือ เจ้าหนูพยายามพูดเสียงอู้อี้อะไรสักอย่าง แต่ฟังไม่เป็นศัพท์ และคาดว่าคงเป็นคำพูดที่ทำให้เจ้าของบ้านโกรธหน้าเขียวขึ้นไปอีก

                มรุตลุกพรวดขึ้นในบัดดล ความอดทนขาดผึง หล่อนสะดุ้งโหยง เรือนกายแข็งแกร่ง ความสูงไม่น่าต่ำกว่าร้อยแปดสิบเซนติเมตร ดูน่ากลัวกว่าทุกครั้ง ไปได้แล้ว ฉันอยากอยู่คนเดียว

เขาเน้นย้ำคำพูดแต่ละคำอย่างชัดเจน  สีหน้าท่าทางแสดงให้เห็นว่าแค่ลมพัดผ่านเพียงเบาๆ อารมณ์ก็อาจระเบิดได้

                หล่อนจนหนทางจริงๆ จึงรีบอุ้มไข่ตุ๋นเดินแกมวิ่งไปทางประตูหน้าบ้าน  เปิดออกไปด้านนอกและปิดลงอย่างรวดเร็ว คนอะไรใจดำเป็นบ้า สงสารเด็กน้อยจับใจ  แต่ไม่รู้จะทำอย่างไรจริงๆ

                นี่กี่โมงกี่ยามแล้วก็ไม่รู้ แต่น่าจะดึกมากแล้ว ปุณฑริกคิดขณะนั่งอยู่หน้าประตูบ้าน มีไข่ตุ๋นนั่งตักซบอก ไข่ต้มก็นอนหมอบอยู่ใกล้ๆ ทั้งสองไข่เริ่มหิวมากขึ้น เพราะยังไม่มีอะไรตกถึงท้องเลย ส่วนหล่อนกินอะไรไม่ลงเลยไม่หิว และไม่รู้จะไปไหนแล้วจริงๆ จึงนั่งรออยู่หน้าบ้านเขาก่อน

ไว้พรุ่งนี้เช้าค่อยไปหาที่พักอีกที...จะว่าไปบ้านนี้ก็บ้านเขา เจ้าของบ้านก็ย่อมมีสิทธิ์ให้ใครอยู่หรือไม่ให้อยู่ก็ได้  ในเมื่อเขาบอกไว้แล้วว่าไม่ชอบเด็กกับสุนัข  ก็ยังจะไปฝืนคำสั่งอีก แต่ก็ยังไม่อยากโดนไล่ออก เพราะงานเงินเดือนดีแบบนี้หาได้ง่ายๆ เสียที่ไหน

                แม่เป๋อคับ หนูหิวจังเลย หนูน้อยโอดครวญ ตามด้วยเสียงครางหงิงๆ ของไข่ต้ม ทั้งเด็กและสุนัขต่างมองมาด้วยแววตาละห้อย

                หล่อนมองสองไข่อย่างสงสาร...ดึกขนาดนี้ เขาน่าจะหลับไปแล้วนะ...ตั้งใจจะเข้าไปเอาของกินมาให้ไข่ตุ๋นกับไข่ต้มกิน เพราะซื้อนมกับขนมมาเก็บไว้เมื่อตอนเที่ยง

                งั้นหนูนั่งรอกับไข่ต้มตรงนี้นะ อย่าไปไหน เดี๋ยวแม่ไปหยิบขนมมาให้

                สาวน้อยเดินอ้อมไปด้านข้าง เห็นไฟยังเปิดอยู่ ลองแนบหูฟังก็มีแต่ความเงียบสงัด จึงเปิดประตูด้านข้างอย่างเบามือเพื่อเข้าไปในห้องครัว ระวังฝีเท้าให้เบาที่สุด เมื่อลองแอบมองเข้าไปในห้องรับแขก  เห็นคนใจดำนอนหงายหมดสภาพอยู่บนโซฟาตัวยาว ขาข้างหนึ่งห้อยต่องแต่ง มือหนึ่งยกขึ้นอยู่เหนือศีรษะจนห้อยตกจากที่เท้าแขน อีกมือวางอยู่บนท้อง ยังอยู่ในชุดเดิม เพียงแต่เสื้อเชิ้ตสีขาวหลุดลุ่ยออกมานอกกางเกง ไม่ได้ติดกระดุมสักเม็ด เผยให้เห็นแผงอกเปล่าเปลือยเต็มไปด้วยมัดกล้าม แนวไรขนอ่อนๆ ไล่ขึ้นมาเหนือขอบกางเกง หล่อนจึงเลี่ยงมองไปทางอื่น...แปลกคนจริงๆ ทำไมไม่ขึ้นไปนอนในห้องนอนตัวเองนะ

                กระป๋องเบียร์เปล่าหลายกระป๋องวางเรียงรายอยู่บนโต๊ะ บางส่วนกลิ้งเรี่ยราดกระจัดกระจายอยู่บนพื้น...ดื่มเยอะขนาดนี้เลยเหรอ บ้าหรืออย่างไร

                แล้วนี่เขาไม่หนาวรึ ห้องนี้เปิดเครื่องปรับอากาศเสียเย็นฉ่ำ ไม่ห่มผ้าเดี๋ยวก็หนาวตายหรอก

                หลังจากครุ่นคิดอยู่ชั่วครู่ก็เดินไปเปิดตู้ในห้องนั่งเล่น หยิบผ้าห่มผืนหนึ่งออกมา ค่อยๆ เดินย่องเข้าไปหาคนหมดสภาพ คุกเข่าลงช้าๆ ค่อยๆ คลี่ผ้าห่มคลุมตัวเขาอย่างเบามือ           

                ยามนี้ใบหน้าแสนยโสดูอ่อนเยาว์ลง แม้จะมีไรหนวดเหนือริมฝีปากกับแนวกราม โหนกแก้มสองข้างแดงระเรื่อเพราะฤทธิ์แอลกอฮอล์ ดวงตาคมกล้าหลับสนิทดูไร้พิษสง จึงกล้ามองเขาโดยไม่ต้องหลบตา

                ขณะจัดผ้าห่มคลี่คลุมร่าง จู่ๆ มือแกร่งข้างหนึ่งก็บีบมือเล็กๆ ของหล่อนแน่น  มือเขาใหญ่มากจนกำมือเล็กๆ แทบมิด

                ตอนนั้นปุณฑริกสะดุ้งสุดตัว คิดว่าเขาตื่น แต่คนหมดสภาพยังหลับสนิท ทว่ายังกุมมือแน่น หนำซ้ำยังดึงไปแนบอกข้างซ้าย แม้พยายามดึงมือออกมาหลายครั้ง แต่มือแกร่งก็ยิ่งบีบกระชับแน่นขึ้นจนไม่รู้จะทำอย่างไร นั่งรออยู่ครู่หนึ่ง ค่อยๆ แกะนิ้วใหญ่ทีละนิ้ว และกว่าจะแกะได้หมดจนมือเป็นอิสระก็ใช้เวลาไปพอสมควร

                หล่อนปิดไฟทุกดวง เหลือไว้แค่ไฟในครัว กลัวว่าเผื่อเขาตื่นไปเข้าห้องน้ำกลางดึกจะสะดุดหกล้ม อย่างน้อยเหลือไว้สักดวงจะดีกว่า จากนั้นก็เดินไปหยิบนมกล่องกับขนมในตู้เย็น เปิดประตูและปิดประตูอย่างเบามือเหมือนเช่นตอนเข้ามา

                หลังจากไข่ตุ๋นกับไข่ต้มกินนมกับขนมจนอิ่ม สามชีวิตก็หลับปุ๋ยอยู่ตรงหน้าบ้าน หญิงสาวนั่งพิงกำแพงข้างประตู ไข่ตุ๋นหลับสนิทอยู่บนตัก และไข่ต้มหมอบอยู่ข้างๆ


ช่วงแรกพระเอกจะดุหน่อยน้า แต่เดี๋ยวก็น่ารักน่าหลงจ้า

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่าน ^^

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 343 ครั้ง

689 ความคิดเห็น

 1. #57 rossukon2531 (@rossukon2531) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 19:22
  สงสารเด็กน้อยจัง
  #57
  0
 2. #14 tom247 (@tom247) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 14:37
  อีมาร์คมันต้องมีปม อกหักรักคุดตุ๊ดเมินต้องหนีรักมานอนเมาริมทะเลแน่ๆ
  #14
  0