กามเทพเล่นกล

ตอนที่ 1 : 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 17722
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 461 ครั้ง
  4 ธ.ค. 61

ติ๊งหน่องๆ ปุณฑริกกดกริ่งสองครั้งและยืนรออยู่หน้าประตูบ้านพักตากอากาศสองชั้นสีขาวหลังใหญ่

                ครู่หนึ่งประตูก็เปิดออก

                สวัสดีค่ะ ดิฉันเป๋อ คนที่ป้านวลให้มาทำงานบ้านแทนช่วงป้ากลับบ้านน่ะค่ะ หญิงสาวอธิบายเจื้อยแจ้วพลางยิ้มสดใส แม้ผู้มาเปิดประตูจะมีหน้าตาไม่รับแขกจนหล่อนใจแป้ว แต่เพราะตกงานมานานแล้ว อย่างน้อยการได้งานนี้ก็ช่วยให้มีรายได้เข้ามาก่อนจะอดตายยกครัว ดังนั้นถึงหน้าตาเจ้าของบ้านจะบูดบึ้งสักแค่ไหนก็คิดว่าพอทนได้

                มรุต บริราชรักษ์ ยืนมองสาวน้อยตรงหน้าอยู่ครู่หนึ่ง พยักหน้าให้เล็กน้อย ก่อนเบี่ยงตัวหลบเพื่อให้อีกฝ่ายเดินเข้ามา ไม่พูดอะไรสักคำ ใบหน้าหล่อเหลาปราศจากรอยยิ้ม มีแต่ความเฉยเมย ท่าทีถือตัวแกมยโส ไรหนวดบางเหนือริมฝีปากได้รูปและตามแนวคางบึกบึน มีรอยหยักบุ๋มตรงกลาง เสริมลักษณะความดิบเถื่อน แววตาคมกล้าสีน้ำตาลอ่อนดูแข็งกร้าว ทว่าช่างเป็นดวงตาคู่สวยสุดเท่าที่หล่อนเคยเห็นมา

                ขณะเดินผ่านตัวชายหนุ่ม หล่อนก้มตัวลงอย่างนอบน้อม ความที่เป็นคนร่างเล็กบาง เมื่อสวมเสื้อยืดสีดำตัวหลวมกับกางเกงขาสี่ส่วนสีน้ำตาล ก็ทำให้ดูผอมบางกว่าความเป็นจริง ยิ่งเมื่อเทียบกับผู้ชายร่างสูงใหญ่ที่มาเปิดประตูให้ หล่อนก็ดูตัวเล็กกระจิริดไปเลยทีเดียว

                มรุตปิดประตู สาวเท้าผ่านหล่อนเข้าไปในห้องรับแขก บ้านพักหลังนี้จัดโทนทุกอย่างเป็นสีขาว  ติดกระจกเกือบทั้งหลัง เมื่อเข้ามาในห้องรับแขกจึงเห็นวิวชายหาดด้านนอกอันสวยสดงดงาม ดูเงียบสงบ เพราะบริเวณนี้เป็นชายหาดส่วนตัว จึงไม่มีผู้คนพลุกพล่าน     

                เธอมาสายไปสิบนาที น้ำเสียงห้วนจัดดังขึ้นจนคนฟังสะดุ้ง

                ปุณฑริกยืนประสานมือทั้งสองข้างอย่างสงบเสงี่ยมเจียมตัว เหลือบตาขึ้นมองคนท่าทางยโส เห็นเขายืนหันหลังให้ และหันเบื้องหน้าไปทางบานกระจกใสคล้ายกำลังมองวิวด้านนอก

                คือ...ดิฉันติดธุ...ตอบตะกุกตะกัก

                ไม่ต้องพูดแล้ว จำไว้แล้วกันว่าฉันไม่ชอบคนผิดเวลา เขายกมือข้างหนึ่งขึ้นเป็นเชิงห้าม ก่อนล้วงมือกลับลงไปในกระเป๋ากางเกงอีกครั้ง

                หล่อนก้มหน้างุด คางชิดอก ใจเสีย แต่ยังเหลือบตาขึ้นมองผู้ชายตรงหน้าเป็นระยะ แอบคิดในใจว่า คนอะไรหน้าตาก็ดี แต่ดุเอาเรื่อง ทว่าแม้ไม่ชอบใจพฤติกรรมของเขา ก็อดนึกชื่นชมรูปร่างหน้าตาอีกฝ่ายไม่ได้ เขากำลังยืนหันหลังให้ สองมือล้วงกระเป๋า สองขากางออกเล็กน้อย ไหล่กว้างบึกบึนตั้งตรง สวมเสื้อเชิ้ตสีขาวสะอาดเรียบกริบ ปลายแขนเสื้อติดกระดุมอย่างเรียบร้อย กางกางขายาวสีดำตัดเข้ากับรูปร่างผู้สวมใส่อย่างพอเหมาะพอเจาะ จึงคาดว่าน่าจะเป็นการสั่งตัด เมื่อเหลือบมองไปยังพนักโซฟาหนังสีขาวก็เห็นเสื้อสูทสีดำพาดอยู่ เครื่องแต่งกายทุกชิ้นของเขาดูเป็นของมีราคาแพงลิบ ไม่ต่างจากเครื่องเรือนและข้าวของทุกชิ้นในบ้านพักหลังนี้

                เขาหันขวับกลับมา

                คนแอบมองหลุบตาลงทันควัน ดีใจที่มีแพขนตายาวงอนช่วยอำพรางดวงตาอีกชั้น คนอะไรก็ไม่รู้ ตาคมกริบจนแทบจะจ้องทะลุไปถึงจิตวิญญาณ

                ป้านวลคงบอกรายละเอียดให้เธอรู้บ้างแล้ว ฉันชอบความเป็นระเบียบ สะอาด ชอบความเป็นส่วนตัว ไม่ชอบคนจุ้นจ้าน โดยเฉพาะห้องนอนของฉัน นอกจากเข้าไปทำความสะอาดแล้ว ไม่จำเป็นก็ไม่ต้องเข้าไป เข้าใจใช่มั้ยเขาสั่งเสียงกระด้าง

                ค่ะ หล่อนตอบรับแผ่วเบา และใบหน้ารูปไข่ยังก้มงุดอยู่อย่างนั้น

                มรุตเดินไปหยิบเสื้อสูทที่พาดไว้ขึ้นมาสวม  กุญแจบ้านอีกชุดอยู่บนโต๊ะนี่นะ เขาพยักพเยิดหน้าไปยังพวงกุญแจบนโต๊ะกระจกตรงหน้าโซฟาฉันต้องออกไปแล้ว เธอเริ่มทำงานเลยแล้วกัน อืม...เธอชื่ออะไรนะ

                เป๋อค่ะ


ขอบคุณมากมายสำหรับการติดตามค่ะ ^^

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 461 ครั้ง

689 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 01:13
  พระเอกอย่างดุเลยยยยย
  #391
  0
 2. #171 Jellydolphin (@Jellydolphin) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:30
  ขัดใจกับชื่อนางเอกมาก แต่คืดอีกทีก็แปลกดี
  #171
  1
  • #171-1 aonchuda3435 (@aonchuda3435) (จากตอนที่ 1)
   9 กุมภาพันธ์ 2562 / 13:52
   เหมือนกัน ชื่อแบบ..555 แปลกดี
   #171-1