ธารรักสีเพลิง (วางจำหน่ายแล้ว/ รีปริ้นท์กับสนพ.ปองรัก)

ตอนที่ 16 : บทที่ 6/3

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 3030
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 44 ครั้ง
    26 ม.ค. 61

ภายในรถคันหรูสีเงินตะกั่ว คันยาว ติดฟิล์มทึบ ด้านในตกแต่งอย่างหรูหรา โดยเฉพาะที่นั่งตอนหลังกว้างขวาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตั้งแต่ จอโทรทัศน์แอลซีดีแบบไวด์สกรีนเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เทคโนโลยีมากมายหลายอย่างที่หญิงสาวไม่รู้จัก เพราะไม่คุ้นเคยกับเทคโนโลยีสมัยใหม่สักเท่าไร ตรงด้านหนึ่งมีบาร์เครื่องดื่มเล็กๆ รวมทั้งที่นั่งเบาะหนังแท้ ปรับเอนนอนได้อย่างสะดวกสบาย นี่เป็นรถหรูหราที่สุดที่เธอเคยนั่งมา

        นวลธารนั่งตัวเกร็ง เมื่อเพลิงพลยกแขนพาดพนักเบาะด้านหลังฝั่งเธอ จึงค่อยๆ เปลี่ยนท่าจากนั่งพิงพนัก เป็นโน้มตัวไปด้านหน้าอย่างไม่ให้ผิดสังเกต เพื่อกำจัดความใกล้ชิดทางกายภาพ ที่ไม่แน่ใจว่าเขาจงใจหรือไม่ได้ตั้งใจกันแน่

        ริมฝีปากหยักได้รูปคลี่ยิ้มมุมปากน้อยๆ พอจะรู้ว่าเธอจงใจโน้มตัวไปด้านหน้า เพื่อหนีห่างความใกล้ชิด ไหนจะอาการเกร็งของเธออีก นี่เธอจะรู้ไหมว่าวันนี้เขาเรียบร้อยที่สุดแล้ว ปกติเขาไม่เคยปล่อยให้ช่วงเวลาอันแสนเร้าใจแบบนี้ผ่านพ้นไปอย่างเรียบง่ายจืดชืด อย่างน้อยการคลอเคลีย ซุกไซ้ หรือจุมพิตหวามไหว สักชุด บนเบาะหลังรถ ก็แก้เซ็งได้ดี หลังจากต้องคร่ำเคร่งกับการทำงานมาทั้งวัน...แต่ถ้าเขานึกอุตริทำแบบนั้นขึ้นมาละก็ มีหวังเธอคงได้ร้องโวยวายรถแตก หรือไม่ก็อาจช็อกคาที่ หัวใจหยุดเต้นไปเลยก็ได้

 เพลิงพลฉวยโอกาสนั้น แอบสำรวจผิวเนื้อเปลือยเปล่านวลเนียนบริเวณหัวไหล่กับแผ่นหลังอย่างเพลิดเพลินและย่ามใจด้วยสายตาโลมเลียม และนั่นก็ส่งกระแสความร้อนวาบชโลมไปตามผิวเปลือยเปล่านั่นได้ นวลธารสัมผัสได้ถึงการแทะโลมทางสายตา โดยไม่ต้องหันมอง พยายามวางมาดนิ่ง ราวไม่รู้สึกรู้สา ทั้งที่หัวใจเต้นไม่เป็นส่ำขึ้นทุกที

กว่าจะได้หายใจทั่วท้องด้วยความโล่งใจ ก็เมื่อรถเลี้ยวเข้าสู่โรงแรมหรูแห่งหนึ่ง อันเป็นสถานที่จัดงานเลี้ยงของสมาคมผู้ขนส่งแห่งประเทศไทย เหล่าผู้ประกอบการรายเล็กรายใหญ่ในแวดวงธุรกิจลอจิสติกส์ล้วนมาร่วมงานกันเนืองแน่น รวมถึงเพลิงพล ก็ไม่ยอมพลาดงานนี้เด็ดขาด

ประมาณกลางเดือนหน้าจะมีการประมูลโครงการยักษ์ใหญ่ของภาครัฐ นั่นคือ งานประมูลขนส่งก๊าซเอ็นจีวี ในเขตภาคตะวันออก และแน่นอนว่าคู่แข่งการประมูลคนสำคัญของเขาจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก เรืองพสุธา ทรานสปอร์ต ผู้เคยเป็นเบอร์หนึ่งในการขนส่งทางบกเขตตะวันออก

        ประธานบริษัทเรืองพสุธา คงวาดหวังว่า ถ้าประสบความสำเร็จกับงานประมูลครั้งนี้ คงจะช่วยกอบกู้บริษัทให้กลับมาแข็งแกร่งดังเดิมได้ แต่คงได้แค่ฝัน เพราะเขาคงไม่มีวันพลาดการประมูลครั้งนี้ และพร้อมจะทุ่มสุดตัวเพื่อคว้างานประมูลมาให้ได้

        แหล่งข่าววงในแจ้งมาว่า นางนิภา เรืองพสุธา วิ่งเต้นสุดชีวิต เสนอเงินก้อนโตเพื่อหวังล็อบบี้ประธานสมาคมผู้ขนส่งแห่งประเทศไทย ผู้มีความสนิทชิดเชื้อกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐคนหนึ่งที่ดูแลงานประมูลขนส่งก๊าซเอ็นจีวีครั้งนี้ งานนี้เรืองพสุธาคงทุ่มสุดตัว แต่ก็ดี ทุ่มมากๆ หวังมากๆ เวลาผิดหวังจะได้เจ็บหนักๆ กระอักเลือดกันไปเลย

        เพลิงพลคิดอย่างหมายมาดขณะก้าวออกมานอกรถ พร้อมกับคู่ควงสวยเด่นในคืนนี้ เขายื่นข้อศอกให้เธอคล้อง แต่นวลธารมองเมิน จะคล้องหรือไม่คล้อง เขาถามเสียงเรียบนิ่ง

        ไม่ เธอตอบสั้นๆ เบื่อหน่ายกับการเป็นทาสคอยทำตามคำสั่งเจ้านาย มิหนำซ้ำเป็นเจ้านายเอาแต่ใจ อยากได้อะไรก็ต้องได้ เลยต้องโดนขัดใจซะบ้าง เผื่อนิสัยจะดีขึ้น

        เขาถอนหายใจเบาๆ คล้ายเหนื่อยใจเต็มทน และล้วงสมาร์ตโฟนออกมากดอย่างตั้งอกตั้งใจ

        คิ้วโก่งเรียวได้รูปขมวดมุ่นอย่างสงสัย และถามออกไปเสียงห้วนจัด คุณ กดอะไรอยู่ได้ ไม่เข้างานสักที

        พอดีอยากดูคลิปขึ้นมาเฉยๆ ชายหนุ่มตอบหน้าตาเฉย

        คลิปอะไร

        อ้าว ก็คลิปคุณกับผมไง

        นวลธารแทบคลั่งกับนัยน์ตากรุ้มกริ่ม และคำขู่นั่น จากนั้นก็ยื่นมือไปหมายจะตะปบโทรศัพท์เคลื่อนที่ แต่เพลิงพลยังไวกว่าเหมือนทุกครั้ง เขาตวัดมือหลบทันควัน

        จะบ้าเหรอ! ทำไมต้องมาดูคลิปตอนนี้ด้วยโวยวายเสียงแผ่วเบา หน้าตาร้อนรนและอัดอั้น

        ถ้าไม่อยากให้ผมดูคลิปตอนนี้ ก็อย่าขัดใจผมสิ ยื่นข้อศอกให้เธออีกครั้ง

ครั้งนี้หญิงสาวจำยอมคล้องแขนแต่โดยดี สีหน้าบอกบุญไม่รับ อกแทบระเบิด อยากฆ่าคนเลวให้ตายคามือถ้ามีโอกาส ไม่กลัวแล้วเรื่องบาปกรรมอะไรนั่น เรื่องศีลห้า ศีลแปดก็เหมือนกัน ช่างปะไร!

         

กวินท์ไม่ละสายตาจาก สองหนุ่มสาวตั้งแต่ทั้งคู่ย่างเท้าเข้ามาในงาน เจ็บแค้นเพลิงพลจนถ้ามีปืนสักกระบอกก็คงเป่าสมองหมอนั่นให้กระจุย...ถ้าเขาจะกล้าพอนะ คืนนั้น ถ้าเขาไม่ขี้ขลาด ก็คงไม่ต้องสูญเสียนวลธารไป

        ยิ่งคืนนี้เธอสวยจับใจจนเขาตะลึงพรึงเพริด ตั้งแต่แวบแรกที่เห็น ทั้งเครื่องแต่งกาย การแต่งหน้า และทำผม ส่งให้เธอเด่นกว่าผู้หญิงทุกคนในงาน นึกอิจฉาริษยาคนที่เธอกำลังควงแขน เพลิงพลยิ้มระรื่น คงทั้งสุขใจและสะใจที่ได้เชยชมผู้หญิงคนนี้ตัดหน้าเขา

        แววตาฉายชัดถึงความอาลัยอาวรณ์ในตัวหญิงสาว เธอไม่ยอมรับโทรศัพท์เขาเลย ไม่ว่าจะเพียรโทร. ไปหาสักกี่ครั้ง เจ็บแปลบหัวใจ เขาสืบรู้มาว่าเธอย้ายเข้าไปอาศัยในคฤหาสน์หลังงามของไอ้กาฝากมาหลายวันแล้ว ไม่เข้าใจเลยว่าทำไมเธอถึงยอมเป็นนางบำเรอของเพลิงพล ทั้งที่หมอนั่นก็ไม่ได้ดีไปกว่าเขาสักเท่าไร ก็แค่ผู้ชายฉวยโอกาสไม่ต่างกัน

        แต่กับเขา นวลธารกลับทำเหมือนพร้อมตัดขาดสิ้นเยื่อขาดใย ไม่เหลือแม้ความเป็นเพื่อน แค่จะรับโทรศัพท์เขาสักครั้ง ยังยากเย็น กวินท์ยิ้มหยันแกมสมเพชตัวเอง นั่นสินะ ก็เพลิงพลร่ำรวยมหาศาล มีทรัพย์สินไม่รู้เท่าไร ผู้หญิงรอต่อคิวให้เชยชมยาวเหยียด และแม้แต่ผู้หญิงที่วางตัวอยู่ในกรอบศีลธรรมอันดีงามอย่างนวลธาร ยังหลงติดบ่วงเสน่ห์ของเพลิงพล

เฮ้ยเล็ก นั่นมันเด็กแกนี่หว่า! ” กลทีป์ พี่ชายคนกลางของกวินท์ทักขึ้นทันที เมื่อจำแม่สาวที่น้องชายเขาตามเกี้ยวมาหลายปีดีดัก แต่กินแห้วมาตลอด แต่ทำไมควงแขนมากับไอ้กาฝากพีมวะ ฉงนใจสุดขีดที่นวลธารควงแขนมากับศัตรูเบอร์หนึ่งของตระกูลเรืองพสุธาหรือว่านายโดนมันแย่งเด็กไป! ” ถ้ามาไล่นับสิ่งที่กวินท์โดนเพลิงพลแย่งไป ก็คงต้องใช้คำว่านับไม่ถ้วน แต่...ถ้าเอากันจริงๆ อาจจะยังน้อยกว่า สิ่งที่เพลิงพลในวัยเด็กโดนกวินท์แย่งไป และคงจะเทียบกันไม่ได้เลยด้วยซ้ำ ถ้านับรวมทุกสิ่งอย่างที่พวกเขาแย่งมาจากไอ้กาฝากนั่น

        ประหนึ่งมีดสักพันเล่มพุ่งมาเสียบอก แค่นี้ก็เจ็บเจียนตาย เสียดายและเสียหน้า พี่ชายยังมาตอกย้ำกันอีก พี่กลาง ไม่พูดแล้วมันจะตายมั้ย! ”

        รู้ว่าน้องชายคนเล็กเจ็บแค้นเพียงไหน เขาก็แค้นใจ โกรธ เกลียดหมอนั่น ไม่น้อยไปกว่ากัน ทุกวันนี้สถานะทางการเงินของครอบครัวต้องง่อนแง่นก็เพราะไอ้กาฝากคนนี้ กลทีป์ส่งสายตาไม่เป็นมิตรเช่นเดียวกับน้องชายไปทางเพลิงพล ต่างรวมกันส่งกระแสความเกลียดชังไปให้ศัตรู คล้ายกับที่เคยทำกันในวัยเด็ก เพียงแค่ ณ ตอนนี้ แตกต่างกันที่พวกเขาไม่ได้อยู่ในสถานะเป็นต่อ และอีกฝ่ายก็ไม่ได้เป็นเบี้ยล่างอีกต่อไป

***********

พระเอกร้ายจริงๆ พรุ่งนี้มาอัพต่อจ้า

กำลังเปิดจองธารรักสีเพลิง รีปริ้นท์จ้า ใครอยากได้เล่ม รีบจับจองน้า  
เดี๋ยวนี้ตลาดหนังสือค่อนข้างซบเซา กว่าจะรีปริ้นท์นี่ยากมากๆ ๆๆ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 44 ครั้ง

124 ความคิดเห็น