สุดที่รัก ( ตีพิมพ์กับ ส.น.พ. Sugar Beat )

ตอนที่ 5 : หญิงหรือชายใครแซ่บกว่า อัพ100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 779
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
  29 มี.ค. 55

 
 

          ตอนที่ 5 ชายหรือหญิงใครแซ่บกว่า อัพ100%

 

เสียงโทรศัพท์มือถือในกระเป๋ากางเกง ของชายหนุ่มมีเสียงเรียกเข้ารัวเข้ามาไม่นับ และเมื่อไม่รับก็ยังรัวไม่หยุด จนเขาหมดอารมณ์สุนทรี และเมื่อขยับกาย ร่างที่อยู่ใต้ร่างก็ยกมือผลักร่างหนา เต็มแรงจนหงายหลัง และลุกพรวดพราด กอดอกตนเองไว้ แล้ววิ่งหนีขึ้นข้างบนไปอย่างรวดเร็วว่องไว และเมื่อได้ยินเสียงเขารับโทรศัพท์ เธอก็แอบยืนฟังอยู่ข้างบนเงียบๆ

“ มีเรื่องอะไรล่ะจอยโทรกระหน่ำถี่ยิบ เป็นบ้าเหรอไง “ เสียงเขาเอ่ยอย่างหัวเสีย และนิ่งฟังปลายสายก่อนจะตอบกลับ

“ ผมไม่ว่างหรอกนะ แล้วไอ้งานแฟชั่นโชว์อะไรนั่น ผมก็ไม่ชอบ ไปดูแล้วได้อะไร ซื้อมาใส่ก็ไม่ได้ ก็แค่ไปนั่งดู อวดความเป็นคนมีคลาสกันเท่านั้น ไร้สาระ แค่นี้นะ “ เสียงเขาตวาดปลายสายอย่างไม่ไยดี และกดสายทิ้ง

เชอะ......แม่จอยเซเลบแถวหน้า ที่นายควงร่อนไปร่อนมา อยู่ไม่ใช่เหรอ ไอ้หน้าปลาจวด นายอย่าคิดมา   เคลมฉันก่อนแต่งเลยน่า ...... ตอนนี้ฉันอาจจะเป็นรองนาย แต่ถ้าแต่งกันแล้ว ฉันมีสิทธิ์เต็มที่ นายก็จะรู้ฤทธิ์ฉัน ....

เสียงโทรศัพท์เขากระชั้นขึ้นมาอีก ทำให้เธอได้ยินเสียงตวาดของเขาดังขึ้นอีก “ จอย......บอกว่าไม่ไปไงล่ะ พูดไม่รู้เรื่องเหรอไง .....” และเมื่อเขาเอ่ยจบ เสียงเขาร้องตามมาอย่างตกใจ

“ ขอโทษนะครับคุณแม่ จอยเขาเพิ่งวางสายไปน่ะครับ “ เขาตอบแล้วฟังเสียงเทศนาอยู่นาน ก่อนจะเสียงอ่อยตอบกลับมารดา

“ คร้าบคุณแม่ ผมทราบครับว่าผมมีเมียแล้ว ผมรับรองครับว่าจะเลิกยุ่งเลิกเกี่ยว เลิกเอี่ยวกับใคร และจะมีแม่เสือสุดที่รัก คนเดียวครับ แล้วคุณแม่อย่าลืม ให้นายสอนเอาเสื้อผ้ามาให้ผมด้วยนะครับ ผมคงต้องนั่งเฝ้า นอนเฝ้า ลูกสะใภ้คุณแม่แบบว่า แทบจะกระพริบตาไม่ได้เลยมั้งครับเนี่ย เฮ้อ.....กรรม “ เขาโอดครวญ

สุทธิรักษ์รีบเดินเข้าห้องล้อคประตูอย่างแน่นหนา แล้วเดินไปหยิบผ้าขนหนูมากระโจมอกไว้ ยกมือคลำสำรวจบนความอวบอิ่มของตนเอง คลี่ปมผ้าออกดูเมื่อรู้สึกเจ็บ เม็ดทับทิมเล็กๆน่ารัก เป็นรอยแดง จากริมฝีปากชายหนุ่ม ทำให้เธอแก้มร้อนผ่าวขึ้น เมื่อรู้สึกได้ถึงความรัญจวนในขณะนั้น และรีบเข้าห้องน้ำ อาบน้ำชำระร่องรอย พร้อมทั้งนิ่งคิด

นี่เป็นแค่บทแรกสินะ ...... ถ้าแต่งงานล่ะ จะต้องเจอบทโหดแน่ วันนี้ก็เกือบไปแล้ว โธ่เอ้ย......ผู้ชายนี่ทำไมมันถึงได้น่าขยะแขยงแบบนี้นะ ......ไอ้หน้าปลาจวด นายบังอาจขบเม้มฉัน นายทำให้ฉันใจสั่น จนเกือบจะเป็นลม ทำไมนะตอนนั้นอารมณ์เรา ถึงได้วาบหวิวจนลืมต่อยเขาเสียสนิท เขาทั้งกอดทั้งหอม ทั้งจูบแล้วก็ยัง......ฮึ๋ย.......

เธอออกมาเปลี่ยนเสื้อผ้า เป็นชุดลำลอง และคิดถึงเพื่อนสาว.......ยัยมุก......เราจะโทรหายัยมุกได้ยังไงนะ ป่านนี้ยัยมุก คงร้องไห้ขี้มูกโป่ง ที่เราผิดนัดแล้วสินะ โทรศัพท์เราก็ยังอยู่ในรถเลยนี่ ถ้าเราลงไปข้างล่าง ก็ต้องเจอไอ้นายหน้าปลาจวด ที่เห็นอะไรต่ออะไรเราแบบนี้ เราจะทำใจลงไปเผชิญหน้าได้งั้นเหรอ ......

เธอยกมือไล้ลงบนความชูชัน ของตนเองเบาๆ เฮ้อ......นี่หรือคือรสสัมผัสจากผู้ชาย มันน่าตื่นเต้นเสียเหลือเกิน มันช่างรุนแรงเร่าร้อน วาบหวาม เราชอบผู้ชายแล้วงั้นสินะ แต่เราก็ไม่ได้ชอบผู้หญิงนี่นา เฮ้อ......เพราะไอ้นายหน้าปลาจวดคนเดียว ที่มาทำให้เราสับสนอย่างนี้ ......เธอคิดพร้อมทั้งหยิบหมอนอิง ขว้างลงไปบนพื้น พ่นลมหายใจฮึดฮัด

หญิงสาวคิดอย่างสับสนวุ่นวาย ในความรู้สึกของตนเอง เดินไปเดินมาอยู่ในห้องนอน ทั้งเปิดทีวีดู แต่ก็ดูไม่รู้เรื่อง เปิดเครื่องเสียงฟัง และทอดกายลงนอนบนเตียงนอนเล่น

 

  ไม่ใช่เหงา ไม่ใช่เผลอ ที่ฉันนั้นรักเธออย่างง่ายดาย 
ไม่ใช่ฉัน แค่อ่อนไหว ไม่ใช่ฟ้ามาดลใจให้รักเธอ 

ไม่ใช่เหงา ไม่ใช่ฝัน ที่ฉันนั้นทำไปก็รู้ตัว 
แปลกใช่ไหม ที่ไม่กลัว ไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกัน 

แค่เพราะหัวใจมันบอก อาจไม่ค่อยพอ แต่ฉันก็ยังมั่นใจ ว่าต้องใช่เธอ 
เสียงหัวใจเรียกร้องแปลกๆ ให้รู้สึกดีที่มีเธอ 
ขอเชื่อหัวใจตัวเอง แค่สักครั้งนึง ถึงแม้ว่ามันดูเสี่ยง ที่ตัดสินใจ 
ขอเชื่อในความรักสักหน่อย แม้รักนั้นอาจทำให้ช้ำใจ 

อาจจะเร็ว หากใครมอง และคิดไม่เหมือนใครอย่างเขาเป็น 
แต่ที่รู้ แต่ที่เห็น ไม่เห็นมีใครดีเหมือนเธอ 

แค่เพราะหัวใจมันบอก อาจไม่ค่อยพอ แต่ฉันก็ยังมั่นใจ ว่าต้องใช่เธอ 
เสียงหัวใจเรียกร้องแปลกๆ ให้รู้สึกดีที่มีเธอ 
ขอเชื่อหัวใจตัวเอง แค่สักครั้งนึง ถึงแม้ว่ามันดูเสี่ยง ที่ตัดสินใจ 
ขอเชื่อในความรักสักหน่อย แม้รักนั้นอาจทำให้ช้ำใจ 

แค่เพราะหัวใจมันบอก อาจไม่ค่อยพอ แต่ฉันก็ยังมั่นใจ ว่าต้องใช่เธอ 
เสียงหัวใจเรียกร้องแปลกๆ ให้รู้สึกดีที่มีเธอ 
ขอเชื่อหัวใจตัวเอง แค่สักครั้งนึง ถึงแม้ว่ามันดูเสี่ยง ที่ตัดสินใจ 
ขอเชื่อในความรักสักหน่อย แม้รักนั้นอาจทำให้ช้ำใจ 

ขอเชื่อในความรักสักหน่อย แม้รักนั้นอาจทำให้ช้ำใจ 
* เพลง เสียงของหัวใจ แอนธิติมา ปทุมทิพย์ขับร้อง*

 

เนื้อเพลงที่เอื้อนเอ่ยถึงความรัก ที่บอกว่าเกิดจากความอ่อนไหว ทำให้หญิงสาวนิ่งครุ่นคิด ไปกับเนื้อร้อง และเสียงหวานใสๆของนักร้องสาว.......บ้าสิ.......ฉันไม่มีวันรักผู้ชายหรอก.....เธอบอกกับตนเอง ก่อนที่จะผล็อยหลับไป ด้วยความเหนื่อยล้า ที่ได้ต่อกรกับชายหนุ่มมาตั้งแต่เย็นวาน

เสียงเพลงหวานแว่วลงมา ทำให้ชายหนุ่มยิ้มบางๆนิ่งคิด ยัยสุดที่รัก......มีอารมณ์หวานเหมือนกันแฮะ ฟังเพลงรักหวานจ๋อยเชียว หรือว่าเจ้าหล่อน อาจจะเกิดรักเราก็ได้นี่ ทอมถ้าเจอชายจริงละก็ เสร็จทุกรายละน่า ฉันจะทำให้เธอรักฉัน หลงฉันจนหัวปักหัวปำ เลยละสุดที่รัก......

 

คุณหญิงนพวรรณวางสายลูกชายแล้ว เอ่ยขึ้นกับคุณเจริญ “ คุณคิดว่าเราผิดมั้ยคะ ที่เราทำแบบนี้ เฮ้อ.....ดิฉันเครียดซะจริงเลยค่ะ บางทีก็คิดว่าเรื่องสมบัติน่าจะผลัดกันชม ถ้ามันจะหมดจะสิ้นก็ช่างมัน อีกหน่อยเราก็คงไม่ได้มานั่งอยู่ดูอะไรแล้ว “

“ โธ่.....มาถึงขั้นนั้นแล้ว ไม่ต้องคิดอะไรอีก แล้วละครับคุณหญิง เรามาคิดกันว่า จะจัดงานกันยังไงดีกว่า แต่งแบบรวบรัดหรือก็ไม่ได้ ต้องแต่งแบบให้รู้กันทั้งประเทศ เพราะลูกชายคุณหญิง ก็มีสาวๆมาเกาะแกะมากมาย ถ้าสังคมไม่รู้ ก็ไม่น่าจะดีกับลูกสาว ของผมหรอกจริงมั้ยครับ “ คุณเจริญเอ่ยขึ้นอย่างรอบคอบ เพราะได้ยินเสียงคุณหญิงเทศนาลูกชาย เรื่องผู้หญิงอยู่เมื่อครู่  

“ ก็จริงค่ะ งั้นพรุ่งนี้เราจะจัดแถลงข่าว งานแต่งงานดีมั้ยคะ ให้เขาทั้งคู่ได้พบกับสื่อมวลชน เป็นการประกาศความเป็นเจ้าเข้า เจ้าของกันและกัน เพราะพ่อเกรทเขาก็เป็นคนดังคนหนึ่ง ของวงการนักแข่งรถ มันก็น่าจะทำได้ ไม่ดูเว่อร์เกินไป จริงมั้ยคะ “

“ ดีครับ.......ผมเห็นด้วย งั้นเป็นพรุ่งนี้บ่ายๆที่นี่ ก็แล้วกันนะครับ หรือว่าจะไปเปิดห้อง ที่โรงแรมดีล่ะครับคุณหญิง “ คุณเจริญเห็นด้วยทันที พร้อมทั้งขอความเห็น

“ ที่นี่ละดีแล้วละค่ะ ขืนไปนอกสถานที่ จะได้วิ่งจับปูใส่กระด้งน่ะสิคะ ดิฉันละกลัวเจ้าสาวจะแว่บหายจ้อย คราวนี้ละ ไม่รู้จะหากันยังไงเจอเลยละค่ะ งั้นเดี๋ยวดิฉันจะจัดการโทรไปตามนักข่าวเองค่ะ “

“ ครับ......งั้นผมก็จะจัดเตรียมสถานที่ไว้ แล้วก็จัดการกับยัยรักษ์ ให้เตรียมตัวไว้ด้วย “

 

อาหารค่ำวันนั้น แจงสาวใช้ถูกคุณเจริญ สั่งให้มาตามสองหนุ่มสาว แจงมาเคาะประตูเรือนเล็ก และชายหนุ่มก็มาเปิดประตูให้

“ คุณท่านให้มาเรียนเชิญคุณ กับคุณหนูรักษ์ไปรับทานอาหารที่ตึกใหญ่น่ะค่ะ คุณหนูล่ะคะ “

“ อยู่ข้างบนห้องน่ะ เธอไปเรียกทีสิ “

“ เอ่อ......ทำไมไม่ไปนอนอยู่ด้วยกันข้างบนล่ะคะ “ เด็กสาวถามขึ้นลอยๆ และเมื่อเห็นเขาทำท่ามึนๆ ก็ส่งยิ้มทะเล้นๆทำคอย่นให้เขานิดหนึ่ง แล้วรีบขึ้นไปตามเจ้านายสาว

 ก๊อกๆๆ “ คุณหนู คุณหนูคะ.......คุณท่านให้เชิญไปทานค่ำค่ะ “

หญิงสาวเปิดประตูออกมา และเอ่ยบอก “ เดี๋ยวฉันตามไปจ้ะแจง แล้วเอ่อ......นาย เอ้ย.......คุณเกรทอยู่ข้างล่างเหรอเปล่า “

“ เอ่อหมายถึงแฟนคุณหนูใช่มั้ยคะ “

หญิงสาวแก้มร้อนและเข้มขึ้นทันที ก่อนจะรับคำสั้นๆ “ อืม “

“ อ้าวก็ต้องอยู่สิคะคุณหนู แล้วทำไมคุณหนูไม่ลงมากุ๊กกิ๊ก อยู่กับคุณเกรทล่ะคะ คนเอ่อ....รักกันใหม่ๆเขาก็ต้องดู๋ดี๋จู๋จี๋กันไม่ห่าง ไม่ใช่เหรอคะคุณหนู อิๆๆ “ แจงสาวใช้หน้าทะเล้น กระซิบถามเบาๆ ด้วยสีหน้าที่ฉีกยิ้มกว้าง สายตาล้อเลียนนิดๆ

“ นี่แจง........รีบไปเลยนะ ทะลึ่ง...... “ สุทธิรักษ์เอ่ยดุ พร้อมทั้งแก้มแดงก่ำขึ้น ทำให้แจงยกนิ้วจิ้มแก้มตนเอง แต่ยื่นหน้าไปล้อเลียนนายสาว  

“ อุ๊ย......แจงเพิ่งเคยเห็นคุณหนูอาย จนแก้มแดงวันนี้เอง ตกลงคุณหนูก็ชอบผู้ชายจนได้ แจงบอกแล้วว่า ผู้ชายน่ะแซ่บกว่าผู้หญิงเยอะ จริงมั้ยคะคุณรักษ์ บอกแจงสิคะว่าแซ่บแค่ไหน แจงอยากรู้อิๆ “ แจงเอ่ยถามอย่างอยากรู้จริงๆ เพราะเคยเห็นแต่คุณหนูของเธอ ชอบพาคุณมุกเพื่อนสาวมานอนด้วย และยังคลอเคลียกันเหมือนหนุ่มสาว

“ บ้าๆๆอีบ้า......แกพูดอะไรของแกหือ ทะลึ่งนักนะ นี่ๆๆๆ “ หญิงสาวโกรธจนลมออกหู ตรงเข้าทุบสาวใช้ที่ยังวัยรุ่น และออกจะเป็นคนล้นๆไม่นับ และยังออกปากไล่เสียงดังลั่น

“ โอ๊ยคุณหนูแจงเจ็บ แจงกลัวแล้วค่า โอ๊ยๆ “ แจงส่งเสียงกรีดร้อง วิ่งหนีตึ่กๆลงบันไดมา พร้อมทั้งร่างของธิรักษ์ ก็วิ่งไล่ตามทุบลงมาอย่างโกรธจัด

เกรทตกใจเสียงของแจงและของสุทธิรักษ์ รีบเดินมาที่บันได ซึ่งแจงวิ่งผ่านหน้าเขาไป และไปยืนอยู่ที่ประตูทำหน้าแหยๆ สุทธิรักษ์วิ่งตามมาลง พร้อมทั้งก่นด่า

“ อีเด็กบ้า ปากดีนักนะ “  ทำให้ชายหนุ่มรวบเอวบาง จากทางด้านหลัง ไว้ในอ้อมแขนและร้องถาม

“ ที่รักอาละวาดอะไรเด็กล่ะ “

“ ไม่ต้องมากอด บ้า....ปล่อยฉันนะ “ เธอหันมาฮึดฮัดตวาดใส่

“ มันเรื่องอะไรล่ะ ถึงได้โกรธอย่างนี้น่ะ ไหนเธอบอกฉันสิ ว่าไปทำอะไรให้คุณหนูโกรธขนาดนี้ “ ในตอนท้ายเขาหันไปเอ่ยถามแจง

“ เอ่อ.....แจงถามคุณหนูว่า ผู้ชายน่ะแซ่บกว่าผู้หญิง จริงเหรอเปล่า แค่นี้คุณหนูก็โกรธแจง ทั้งทุบทั้งตีแจงเลยค่ะ “ เด็กสาวเล่าตามประสาซื่อ

“ แจง แจง อีบ้า แกรีบไปเลยนะ ไปให้พ้นหน้าฉัน ไม่งั้นฉันหาอะไรขว้างแก ให้หัวแตกเลย ไปสิ.......”

หญิงสาวตะโกนใส่เด็กสาวเสียงลั่น ทั้งโกรธทั้งอาย ทั้งดิ้นรนอยู่ในอ้อมแขนที่รัดแน่น และทำให้ร่างบางของเด็กสาวตะลีตะลาน เผ่นแน่บออกไป ทำให้สุทธิรักษ์สะบัดกายแรงๆ

“ ปล่อยฉัน “

“ เอ่อ......แล้วผู้ชายแซ่บกว่า ผู้หญิงจริงเหรอเปล่าล่ะที่รัก ไหนบอกฉันสิ “

เขากระซิบถามที่ริมแก้ม พร้อมทั้งฉกปลายจมูกกระหน่ำ หอมแก้มที่แดงก่ำหลายฟ่อด สุทธิรักษ์ได้โอกาสใช้ศอกกระทุ้งเข้าที่ท้องเขาอย่างแรง และเบี่ยงกายหนี จนชายหนุ่มต้องปล่อยเธอ เพราะรู้สึกจุกจริงๆ และร่างบางในกางเกงขาสั้น มีระบายรอบปลายขา และเสื้อลวดลายเดียวกันกับ กางเกงหวานๆน่ารัก ก็รีบวิ่งพรวดพราดออกประตูไป

เขาเดินตามร่างบางที่เดินลิ่วๆนำหน้า ผมหางม้าของเธอกวัดไกวน่ารัก และยังหันมาปรายตามองเย้ยๆ ยัยที่รัก......ทำไมน่ารักขนาดนี้นะ ฉันคงเก็บเธอให้เป็นบัวบูชา ไม่ได้นานนักหรอก และฉันก็เริ่มจะอยากรู้แล้วละ ว่าระหว่างผู้หญิงด้วยกัน กับฉันซึ่งเป็นผู้ชาย เธอคิดว่ารสสัมผัสไหนจะเร้าใจกว่า แล้วคืนนี้เราจะได้รู้กัน ....

 

*คุณเจริญมองลูกสาวที่เดินเข้ามา และรีบนั่งลงตรงข้ามกับท่าน มองจานอาหารบนโต๊ะ ในขณะที่สายใจคนรับใช้วัยกลางคน รีบเข้ามาตักข้าวใส่จานให้ สุทธิรักษ์จึงเอ่ยขึ้น

“ นี่แม่สายสะอื้นจ๋า......ช่วยไปจัดการยัยแจง ลูกน้องตัวแสบของเธอด้วยนะ ก่อนที่ฉันจะทนไม่ได้ และเหยียบเจ้าหล่อนจนคอหัก “ 

“ นี่ๆธิรักษ์ แล้วพ่อเกรทล่ะ “ คุณเจริญเอ่ยขัดขึ้น

“ ไม่ทราบค่ะ “

“ เอ๊ะลูกนี่ ไปตามพี่เขามาสิ “

สิ้นคำท่านร่างสูงสมาร์ทก็มาปรากฏตัวขึ้น ทำให้คุณเจริญรีบเอ่ยเรียกว่าที่ลูกเขย “ มาพ่อเกรท.....มาทานข้าว บ้านเราจะทานข้าวกันเวลานี้แหละ ธิรักษ์ไม่ได้บอกเหรอ “

“ ยังไม่ได้บอกครับคุณพ่อ “ เขาเรียกท่านอย่างสนิทสนม จนหญิงสาวแก้มร้อน แม่สายใจจึงรีบตักข้าวใส่จานให้เจ้านายคนใหม่ ที่นั่งลงติดกับธิรักษ์ ซึ่งปลายตามาเหล่มองนิดหนึ่ง

ชายหนุ่มเอาอกเอาใจ ตักอาหารใส่จานให้ ซึ่งทำให้เธอเพียงใช้หางตาชำเลืองมองไปที่เขา ไม่เอ่ยขอบคุณ และถึงจะเลื่อนอะไรให้ เธอก็เพียงแต่ตักอาหารใส่จาน คุณเจริญลอบมองคนทั้งคู่อย่างหนักใจ เพราะท่าทางลูกสาวจะไม่ปลื้ม ชายหนุ่มเอาเสียเลย และเมื่อทุกคนรวบช้อน แจงนำจานผลไม้ มาส่งต่อให้สายใจที่หน้าห้อง เพราะเมื่อเจอสายตาคมดุของเจ้านายสาว ก็ยิ้มแหยๆไม่กล้าเข้าไป

แม่สายใจจึงเอ่ยถามสุทธิรักษ์ขึ้น “ คุณรักษ์บอกให้สายใจ จัดการกับแจง เอ่อ......มันไปลุ่มล่ามอะไรที่เรือนเล็กเหรอคะ “

“ ก็ยัยแจงพูดเรื่องผู้ชาย แซ่บกว่าผู้หญิงน่ะสิ แล้วฉันก็.......” เธอนึกได้แล้วหยุดกึกลงเพียงแค่นั้น เม้มริมฝีปากเข้าหากันนึกก่นด่าตนเองในใจ

“ เด็กแจงมันพูดอะไรอีกล่ะรักษ์ “ คุณเจริญเอ่ยถามขึ้นอย่างสงสัย ที่เห็นลูกสาวไม่พูดต่อ

“ เปล่าค่ะ ไม่มีอะไร “ เธอรีบปฏิเสธ

“ พ่อเกรทยังไงๆก็ทนหน่อยนะ เด็กบ้านนี้มารยาท ไม่ค่อยจะดีนัก ไม่เหมือนคนงาน ที่บ้านพ่อเกรทหรอกที่บ้านโน้นมีคุณหญิงคอยดูแล ส่วนที่บ้านนี้ไม่มีใครอบรม ก็เลยมีแต่คนกระโดกกระเดก พูดจาไม่เข้าหู เป็นตั้งแต่เจ้านายยันลูกน้องเลยละ “ คุณเจริญเอ่ยเหน็บไปถึงลูกสาว ทำให้สายใจรีบหลบฉากออกไปจากห้อง ธิรักษ์หน้าบึ้งขึ้นและเอ่ยต่อว่า

“ คุณพ่อคะ......ทำไมต้องมาเอารักษ์ไปเอี่ยวด้วยล่ะคะ “

“ แล้วจริงมั้ยล่ะ จะมาทานข้าวก็ไม่ยักจะชวนสามีมาด้วย นึกจะมาก็มา ใช้ได้ที่ไหนล่ะ เป็นลูกผู้หญิงก็ต้องรู้จักเอาอกเอาใจผัว ดูแลให้เขาอยู่สบาย กินสบาย เฮ้อ......พ่อละปวดหัวเสียจริง “

ท่านเอ่ยบ่นลูกสาวพร้อมทั้งถอนหายใจ ทำให้เกรทปลายตา มาชำเลืองใบหน้าแดงก่ำ และงอคว่ำของหญิงสาวอย่างนึกขัน ......ยัยที่รักเขินคำว่าผัว จนแก้มแดงไปถึงใบหู ทำปากงอนเชิดขึ้น จนแทบติดปลายจมูก

“ ก็รักษ์ยังไม่ได้อยากมีเอ่อ......สามีนี่คะ แต่คุณพ่ออยากให้รักษ์มีเองนี่ แล้วจะมาบ่นทำไมล่ะคะ คุณพ่อก็ไล่เขากลับไปกินสบายอยู่สบาย ที่บ้านเขาสิคะ “ เธอยอกย้อนบิดาฉอดๆ  

“ นี่ยัยรักษ์......อย่ามาพูดท่าโน้นท่านี้นะ พรุ่งนี้จะมีการจัดแถลงข่าวแต่งงานที่นี่ แกกับพ่อเกรท ไปนอนปรึกษากันได้แล้ว ว่าจะตอบนักข่าวว่ายังไงบ้าง “

“ แถลงข่าว “ ทั้งคู่เอ่ยอุทานออกมาพร้อมกัน

“ ฮื่อ......ก็แถลงข่าวก่อนแต่งงานไงล่ะ คนดังๆเขาก็ทำกันทั้งนั้นแหละ คุณหญิงท่านจะจัดการทุกอย่าง ให้เรียบร้อย ท่านโทรมาบอกพ่อเมื่อกี้นี้ ว่าเดี๋ยวคนขับรถก็จะเอาสูท กับเสื้อผ้าของพ่อเกรทมาให้ ส่วนชุดของรักษ์ท่านโทรไปสั่งซื้อ ที่ห้องเสื้อไว้ให้เลือกแล้วหลายชุด ทั้งชุดเจ้าสาวด้วย พรุ่งนี้ช่างแต่งตัวแต่งหน้า เขาก็จะมาจัดการให้ นี่พ่อก็ให้เลขาโทรไปสั่งดอกไม้ มาสำหรับประดับห้องรับแขก จะได้ถ่ายรูปลงหนังสือพิมพ์ออกสื่อ แล้วดูสดชื่นไงล่ะ และก็จะให้ช่างดอกไม้เขามาดูด้วย ว่าวันแต่งงานจะจัดตรงไหนบ้าง “ คุณเจริญเอ่ยเรื่อยๆเรียบๆ ตามสไตล์

ทั้งคู่ถือช้อนค้างไว้ในมือฟังคุณเจริญเอ่ย และหันมามองหน้ากัน และหันกลับไปมองท่านพร้อมกันอีกครั้ง

“ คุณพ่อคะ.....ทำไมต้องทำอะไรให้มันอื้อฉาว เอิกเกริกอย่างนี้ด้วยล่ะคะ รักษ์กับนายนี่ ไม่เคยมีข่าวว่ารักกันหรือไปไหนด้วยกัน เลยสักครั้ง ขืนแถลงข่าวออกไป คนจะคิดว่า.......รักษ์เอ่อ ถูกนายนี่ข่มขืนน่ะสิคะ “ สุทธิรักษ์โพล่งออกไปตามนิสัยทันที

“ อ้าว.......แล้วที่แกหายไปกับพ่อเกรท วันกับคืนหนึ่งล่ะ ไม่อื้อฉาวงั้นเหรอ คนในบ้านนี่ก็รู้กันทั้งนั้น ผู้ชายเขาก็ไม่ได้ปฏิเสธอะไร แถมยังยอมรับ แต่ตัวเองเป็นผู้หญิงกลับไม่อยาก ให้เขารับผิดชอบ ฉันละเบื่อความดื้อรั้น ของแกเสียจริงเลย อย่ามาพูดอะไรที่ไม่ได้ความ อย่างนี้อีกนะ “ เสียงบิดาดุกร้าวขึ้น

“ ก็ได้ค่ะ ใครอยากทำอะไรกับรักษ์ ก็ทำตามใจชอบได้เลยค่ะ รักษ์ยอมแพ้แล้ว “เธอเอ่ยประชดประชันพร้อมทั้งสะบัดหน้า หายใจแรงๆฮึดฮัด

“ เอ่อ.....บอกนักข่าวด้วยว่า งานแต่งจะเป็นวันศุกร์ที่จะถึงนี้ หมั้นเช้าแล้วรดน้ำสังข์เลย ส่วนเย็นมีเลี้ยงบนเรือสำราญ ล่องแม่น้ำเจ้าพระยา แค่นี้แหละไปปรึกษาหารือกันซะ “ คุณเจริญเอ่ยรวบรัดตัดความ สายใจเดินมาจดๆจ้องๆอยูที่หน้าประตูห้อง ทำให้คุณเจริญเรียกถาม

“ มีอะไรสายใจ “

“ เอ่อ......นายสนขับรถคุณหนูไปไว้ในโรงรถ และบอกว่าคุณหนู ลืมกระเป๋าไว้ในรถน่ะค่ะ สายก็เลยไปเอามาให้ “

สายใจเดินมาส่งกระเป๋าถือของสุทธิรักษ์ ซึ่งสุทธิรักษ์ทิ้งไว้ในรถ เพราะกะว่าเวลาหนีไป จะได้ไม่ต้องหยิบกระเป๋าถือ ไปให้เป็นที่ผิดสังเกต และทำให้เธอพ่นลมหายใจออกมาเบาๆอย่างนึกขัดใจ

 

ทั้งคู่เดินกลับมาที่เรือนหลังเล็กด้วยกันเงียบๆ ชายหนุ่มครุ่นคิดเงียบๆ ......ได้เรื่องละทีนี้ กะว่าแต่งงานกันแบบสายฟ้าแลบ ไม่มีใครทันรู้ เหตุการณ์ก็จะผ่านไปด้วยดี แล้วเล่นแถลงข่าวแบบนี้ บรรดาสาวๆจะเข้ามาเล่นงานเรามั้ยเนี่ย ความคิดใครกันนะ หรือว่าทั้งคุณแม่และว่าที่พ่อตา ช่วยกันคิด......

หญิงสาวพ่นลมหายใจอย่างหงุดหงิด ......ซวยแล้วมั้ยล่ะ ถ้ายัยมุกรู้ว่าเราจะแต่งงาน จะไม่แล่นมาโอดครวญเหรอไงล่ะ ยิ่งออดยิ่งอ้อนอยู่ด้วย เฮ้อ......เราก็ไม่ได้บอกรักสักหน่อย แต่ยัยมุกตีขลุมว่าเรารักกัน เราก็เพียงแต่สงสารว่าเพื่อนเหงา และไม่คิดว่าเพื่อนจะเบี่ยงเบน เพราะเราก็แน่ใจ ว่าเราไม่ได้ชอบเพศเดียวกัน เพียงแต่ก็ไม่ได้ชอบเพศตรงข้าม ก็เพราะมันยังไม่เจอสเปคก็เท่านั้น เฮ้อ.......กลุ้มชะมัดเลยแฮะ ทำไมผู้ใหญ่ถึงต้องทำอะไรให้มันวุ่นขนาดนี้ด้วยนะ........

สุทธิรักษ์ทิ้งตัวลงบนโซฟา พ่นลมหายใจฟืดฟาดออกมา ก่อนจะเอ่ยกับชายหนุ่ม

“ ฮึ๋ย.....นี่มันเกิดอะไรขึ้นนะ ทำไมต้องทำอย่างกับ ปิดประตูตีแมวกันอย่างนี้ด้วยล่ะ เพราะนายคนเดียว แย่ชะมัดเลย แล้วพรุ่งนี้จะทำหน้าแบบไหน บอกยังไง เวลาให้สัมภาษณ์กับนักข่าวล่ะ ใครๆก็ไม่เคยได้เห็นว่าเราเคยคบกัน หรือว่ารู้จักกันด้วยซ้ำ ใครเขาจะเชื่อล่ะว่าเรารักกัน มันจะกลายเป็นข่าวเม้าส์มอย ไปทั้งเมืองเสียมากกว่า ”

“ เป็นข่าวยังไง “ เขาเอ่ยถามอย่างงๆ

“ อ้าว......คนก็คงเดากันไปสารพัดเรื่องน่ะแหละ นายไม่เคยได้ยินคนเม้าส์กันลับหลังเหรอไงล่ะ รีบแต่งแบบสายฟ้าแลบ ต้องเบนโลแล้วชัวร์ หรือไม่ก็เพราะฝ่ายหญิงถูกลองของ แล้วยิ่งในกรณีแบบของเรานี่ ยิ่งเป็นข่าวเม้าส์ไม่เลิกเลยด้วย “

“ ลองของยังไงไม่เข้าใจ “ เขาย่นหัวคิ้วร้องถาม

“ เอ่อ......ช่างมันเหอะ “ เธอนึกด่าตนเองที่เกือบจะพลั้งปาก ว่าใครๆก็นึกว่าเธอชอบผู้หญิง

“ ธิรักษ์ไหนๆก็ไหนแล้ว อีกไม่กี่วันมันก็ลงตัวแล้วละ ทนเอาหน่อยก็ละกันน่า ใครจะคิดยังไงก็ไปห้ามไม่ได้หรอก เรามาคิดกันดีกว่าว่าพรุ่งนี้เราจะให้สัมภาษณ์ยังไง ถ้าเรายิ่งทำอ้ำๆอึ้งๆ ฟีดแบกมันก็จะยิ่งกลับมาแรงนะจริงมั้ย “

“ นั่นสิ.......แล้วจะให้ทำยังไงล่ะ ทำแบบไหน ฉันไม่ชอบแบบนี้เลยนะ ฉันอึดอัดน่ะ และบอกตรงๆนะว่าถ้าเพื่อนๆฉันเห็นข่าวนี้ คงหัวเราะกันตกเก้าอี้เลยละ “ เธอเอ่ยด้วยสีหน้าเป็นกังวล

“ ก็แค่ทำรักกัน หวานใส่กันก็แค่นั้นเอง กลัวอะไรไม่เข้าเรื่อง “

“ หวานแบบไหนล่ะ ฉันทำไมเป็น แล้วก็ไม่เคยทำสักที “ เธอตวัดเสียงถาม ทำให้ชายหนุ่มรีบนั่งลงข้างๆ และตวัดอ้อมแขนเข้ากอดไว้ อย่างอดใจในความน่ารักของเธอไม่ได้

“ เริ่มหื่นอีกแล้วนะ ตกลงนายจะให้ฉันโมโห ไม่ต้องคุยกันดีๆแล้วใช่มั้ย “ สุทธิรักษ์เอ่ยตวาด สองมือดันอกเขาไว้

“ นี่ยัยที่รัก.......ฉันก็เพียงแต่ซ้อมบทเท่านั้นแหละ เราต้องทำเป็นสบตากันบ่อยๆ ฉันจะเป็นคนให้สัมภาษณ์เอง เธอเป็นผู้หญิงไม่ต้องพูดอะไร เข้าใจมั้ย “

“ อ้าว......แล้วถ้าเกิดนายพูดอะไรเห่ยๆ แล้วจะให้ฉันนั่งฟังเฉยๆงั้นเหรอ “

“ ฟังฉันนะที่รัก......นักข่าวก็จะสัมภาษณ์ประมาณว่า เอ่อ.....คุณเกรทคะ ข่าววันนี้ช้อควงการเซเลบมากเลยนะคะ ที่คุณแถลงข่าวการแต่งงาน แบบสายฟ้าแลบแบบนี้ ไม่ทราบว่าทั้งคุณและคุณน้อง พบรักกันตั้งแต่เมื่อไหร่ บอกได้มั้ยคะ “ เขาทำเสียงอ่อนเสียงหวานให้เธอฟัง

“ อืม......แล้วนายจะตอบว่ายังไง “ เธอเอ่ยถามพร้อมทั้งยังคงดัน หน้าอกเขาออกห่าง

“ ไม่รู้สิ ไม่มีอารมณ์แล้ว พรุ่งนี้ค่อยคิดดีกว่า “ เกรทเอ่ยแล้วยกแขนออกจากการโอบกอด ไหวไหล่น้อยๆ

“ เฮ้ย......พูดอย่างนี้ได้ยังไงเนี่ย บ้าเหรอเปล่า แล้วนายรู้มั้ยว่าพอพรุ่งนี้ ไปเจอนักข่าวสัมภาษณ์นายก็จะมึนแล้วนายรู้มั้ยว่า เขาจะทำเป็นคลิปแปะไปตามหน้าข่าวในเน็ต คนจะยิ่งจับผิดเราได้แบบชัดๆเลยละ”

เขาหันไปรวบร่างเธอเข้ามากอดไว้แน่น “ งั้นเราก็จะมาลองรักกันจริงๆไงล่ะ ลองรักดูกันดูมั้ย ความรักน่ะมันจะออกมาทางสายตานะที่รัก เราหลอกใครไม่ได้หรอก ถ้าเราไม่รักกันน่ะ มาลองรักกันนะ ฉันก็ยังไม่ได้รักใครเลยสักคน ถ้าเราจะมาลองรักกันสักนิด ก็ไม่เป็นไรนี่ นะที่รักนะ “

เขาเอ่ยอยู่ที่ริมแก้ม และจดจูบซุกไซ้ที่ใบหูเธอเบาๆละไล้ใบหน้าซุกไซ้ลงบนซอกคอ อย่างที่หญิงสาวไม่ทันได้ตั้งตัว มือหนาประคองแก้มเธอไว้ จดริมฝีปากลงบนกลีบปากสวย บดเบียดเบาๆ และล่วงล้ำตวัดลิ้นรัดไล้ปลายลิ้นเธอ และบอกกับตนเอง.......

สุทธิรักษ์ หวานบริสุทธิ์ อย่างที่เรียกว่าไม่เคยมีแมลงได้เคยเชยชมหรือไต่ตอม เธอตื่นตระหนกจนกายสะท้าน ร่างบางอ่อนระทวย อยู่ในอ้อมแขนและยังยินยอมรับจูบแต่โดยดี.....ฉันกำลังจะทนไม่ได้แล้วนะที่รัก เราควรจะมีอะไรกันเสียก่อน พรุ่งนี้สายตาเราก็จะสื่อบอกกัน ให้คนทั้งโลกรู้ได้ อย่างไม่ยากไงล่ะ เป็นของฉันเถอะนะ แล้วเธอก็จะได้รู้รสสัมผัสของผู้ชาย ว่าดีกว่าผู้หญิงด้วยกันมากแค่ไหน .......

*หนูที่รัก จะรอดไปจนถึงวันแต่งงานมั้ยเอ่ย มาทายกันค่ะ เรื่องนี้จะทั้งน่ารักหวานแหววและดราม่าจนต้องเสียน้ำตาให้ค่ะ*

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

371 ความคิดเห็น

 1. #55 tungkn4841 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 7 เมษายน 2555 / 02:58


  คนมันทันกัน เลยทำอะไรได้ยากหน่อยนะ.......นายเกรพ

  รอไรเตอร์มา up  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 7 เมษายน 2555 / 12:05
  #55
  0
 2. #39 kano2540 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 30 มีนาคม 2555 / 02:57
  น่ารักทั้งคุณเกรทกับน้องที่รัก อ่านแล้วมีความสุข ขอบคุณค่ะไรเตอร์ เป็นกำลังใจด้วยคนค่ะ
  #39
  0
 3. #38 jeabkiss (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 29 มีนาคม 2555 / 19:04
  ที่รักถึงกับฟิวขาดเลยเล่นมาพูดยั่วอย่างนี้เกือบตายไหมล่ะยัยแจง
  #38
  0
 4. #37 lullana (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 29 มีนาคม 2555 / 15:07
  เอากำลังใจจจจมาฝากกกจ้าพี่บุษ
  #37
  0
 5. #36 tookta12 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 29 มีนาคม 2555 / 12:19
  เอากำลังมาส่งให้เหมือนกันค่ะ     แสบจริงๆๆคู่นี้ 555
  #36
  0
 6. #35 lullana (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 28 มีนาคม 2555 / 23:07
  เอากำลังใจจจจจจจจจจมาฝากกกกกกกกจ้าพี่บุษ
  #35
  0