คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

พิษสวาทหวาม ตอนที่27/100% ธราธรพับลิเคชั่น

ตอนที่ 1 : เปิดใจ อัพ100%


     อัพเดท 24 มี.ค. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/รักดราม่า
Tags: รักหวานสามเส้า หวานซึ้ง ........
ผู้แต่ง : บุษบาพาฝัน/สร้อยอินทนิล ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ บุษบาพาฝัน/สร้อยอินทนิล
My.iD: https://my.dek-d.com/intuon55
< Review/Vote > Rating : 98% [ 6 mem(s) ]
This month views : 0 Overall : 34,432
373 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 84 คน ]

[ กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
พิษสวาทหวาม ตอนที่27/100% ธราธรพับลิเคชั่น ตอนที่ 1 : เปิดใจ อัพ100% , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3626 , โพส : 11 , Rating : 98% / 17 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


          
    

ตอนที่ 1 เปิดใจ อัพ100%

 

รถตู้สองคันนำบัณฑิตใหม่ มุ่งสู่จังหวัดชายทะเล ที่ไม่ไกลจากรุงเทพฯ ใช้การเดินทางเพียงแค่สามชั่วโมงกว่าเท่านั้น  ชวิญย์เดือนมหาวิทยาลัย หลับสนิท และพิงไหล่ เพลงพิณ ดาวมหาวิทยาลัย เพื่อนสาวมาตลอดทาง จากการฉลองปริญญาอย่างเมามันเมื่อคืน และยังมีต่อก่อนที่จะขึ้นรถมาอีกหลายกรึ๊บ เขาปรือนัยน์ตาแดงก่ำ ขึ้นเมื่อรพีภัทรเพื่อนสนิท ที่เพิ่งสร่างและเพิ่งตื่นมาเขย่าเรียก

“ไอ้วิญย์ตื่นเสียทีสิวะ เพลงเขาเมื่อยแย่แล้วละ แกพิงไหล่เขามาตลอดทาง จนใกล้จะถึงแล้วนะโว้ย “

รัชนีเพื่อนสาวร่างตุ้ยนุ้ย ที่นั่งอยู่เบาะหลัง ลุกขึ้นเอื้อมมือมาบิดหู เพื่อนชายด้วยอีกคน และเอ่ยอย่างหมั่นไส้

“นี่นายวิญย์ นายแกล้งเมาเหรอเปล่านี่ รู้แฟนใครเป็นแฟนใครบ้างเซ่ พีเขาหึงนะยะ นายซบไหล่ยัยเพลง อย่างกับเขาเป็นแฟนนายแน่ะ “

ชวิญย์ปรือตา และรีบขยับกายขึ้น นั่งตัวตรง และเอ่ยขอโทษเบาๆ “ ขอโทษนะเพลง วิญย์ง่วงชะมัดเลย ถ้าวิญย์พิงอีก เพลงตบบ้องหูได้เลยนะ  “เขาเอ่ยพร้อมทั้งหลับตาลงอีกครั้ง และเพียงครู่เดียว เขาก็หลับและเอียงศีรษะมาซบไหล่เธออีก รพีภัทรจึงเอ่ยกับเพลงพิณ

“ ไอ้วิญย์นี่มันแย่จริงๆเลย เมาจนลุกไม่ไหว เพลงจะเปลี่ยนกับพีมั้ย ลากมันลุกขึ้นมาดีกว่านะเพลง เพลงจะได้นั่งสบายๆ และใครก็เข็ดกับเจ้าวิญย์ ไม่มีใครอยากนั่งใกล้มันหรอก เมาเหมือนหมาแบบนี้น่ะ “ รพีภัทรบ่น

รัชนีแกล้งเอ่ยกระเซ้าขึ้นอีก “ นายพีก็ เพื่อนกันน่า นายวิญย์เขาซบไปทั่วละเวลาเมาน่ะ “

“ ไม่ได้หึงหรอกรัช แต่สงสารเพลงจะเมื่อยน่ะ “

“ ไม่เป็นหรอกพี เดี่ยวก็ถึงแล้ว วิญย์เขาแค่เอาหัวมาพิงนิดเดียวเอง เพลงน่ะไม่ถือหรอก เพราะไปไหนทีไรใครนั่งใกล้วิญย์ ก็ต้องโดนแบบนี้ทุกราย เพลงเพียงแต่เหม็นเหล้าเท่านั้นเอง แต่อีกสักไม่ถึงชั่วโมงก็คงถึงแล้วนี่ เดี๋ยวถ้าเขาพิงอีก เพลงก็ดันเขาไปเองแหละจ้ะ พีไปนั่งเถอะ “

“ เขกกระโหลกมันด้วยก็ได้นะเพลง ไม่ต้องเกรงใจมันหรอก “รพีภัทรเอ่ยขำๆ

เพลงพิณ.........หลับตาลงนิ่งๆ คิดถึงอนาคตที่วาดไว้ ถึงการไปเรียนต่อต่างประเทศ ที่เธอพยายามอ้อนวอนคุณพ่อยกแม่น้ำ มาทั้งร้อยสาย สาธยายให้ท่านฟัง แต่จนถึงเวลานี้ ท่านก็ไม่ได้รับปากเป็นมั่นเหมาะว่าจะให้ไป เพราะอะไรกันนะ ทั้งที่ก่อนจบเมื่อเทอมก่อน ท่านก็ยังเออออด้วย แต่พักนี้ดูท่านหงุดหงิด ทำท่าแปลกๆ เก็บตัวเงียบๆ มีท่าทางครุ่นคิด จนไม่กล้าเซ้าซี้อีก

ร่างของชวิญย์ขยับ และเอื้อมแขนมากอดรอบกายเธอไว้ ทำให้เพลงพิณดันร่างเขาไป จนศีรษะกระแทกหน้าต่าง และทุบให้อีกสองสามอั่ก แต่เขาก็ไม่รู้สึกและยังหลับตา เธอมองหน้าเพื่อนชาย สำรวจใกล้ๆว่าเขาหลับสนิท หรือว่าแกล้งมึนกันแน่ ..........นายวิญย์หนุ่มหล่อสุดในเอก ที่เรียนด้วยกันมา เขาทะเล้นทะลึ่ง มีสาวๆติดตรึม แต่เธอก็มั่นใจลึกๆว่าเขามีใจให้ แต่ติดตรงที่รพีภัทร เป็นคนที่มาจีบก่อน และตีลูกกันหนุ่มๆทุกคน ที่คิดจะมาเข้าใกล้เธอ ชวิญย์จึงได้แต่ทอดสายตา บอกความในใจกับเธอบ่อยๆ ยามเมื่อเธอและเขาต้องทำกิจกรรมคู่ ทั้งร้องเพลง เล่นละครเวที หรือในกีฬามหาลัย ที่เขาและเธอถูกจับให้คู่กัน ในฐานะเดือนกับดาว ทั้งที่เธอก็ไม่เคยตกปากรับรักรพีภัทร แต่เป็นเพียงแค่รู้กันว่า เขาจับจองเธอเท่านั้น และความเป็นเพื่อนสนิทของคนทั้งคู่ ทำให้ชวิญย์ จำต้องถอยจากเธอ ออกมาเป็นคนวงนอก และได้แต่มองตากัน

 

รีสอร์ทใกล้ชายทะเล ที่เป็นหลังใหญ่ และซอยเป็นห้องๆ ที่มีทั้งห้องใหญ่นอนได้หลายคน และห้องเล็กสำหรับเตียงเดี่ยวที่นอนสองคน บัณฑิตใหม่ที่พ้นจากสภาพนักศึกษา มาเป็นผู้ใหญ่เต็มตัวแล้ว แต่ทุกคนก็ยังอยู่ในอารมณ์เดิม ทั้งเย้าแหย่ เล่นกันอย่างสนิทสนม ไม่ถือว่าเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย เพียงแต่ไม่นอนรวมกันเท่านั้น

เพลงพิณในกางเกงขาสั้น และเสื้อตัวสวยสบายๆ กับเพื่อนหญิงอีกหกคน ได้นอนรวมห้องเดียวกัน ทุกคนจึงเล่นกันเหมือนเด็กๆ ที่สนุกสนานเต็มที่ และมีส่วนเกินคือชวิญย์ ที่ยังคงหลับอยู่บนที่นอน ที่ทางรีสอร์ทจัดเรียงเป็นแถววางเรียงกัน บนพื้นที่ยกสูง ด้วยเพื่อนชายทั้งหมด ออกไปตลาดเพื่อซื้ออาหาร มาสำหรับทำกับข้าวเป็นปาร์ตี้ริมทะเล ที่จะฉลองกันที่ชายหาดค่ำนี้

รัชนีกับพวกเพื่อนสาว จึงได้โอกาสกลั่นแกล้ง ชายหนุ่มสุดหล่อ ที่เพื่อนชายลากเขามาฝากไว้ และยังนอนหลับคู้กาย อยู่บนที่นอนริมผนัง โดยบางคนหยอดน้ำลงบนริมฝีปากหยักสวย บางคนดึงหมอนออก บางคนดึงเขาให้พลิกกายมา และช่วยกันแกล้ง จับปลายจมูกบีบ ดึงหู แต่เขาเพียงพึมพำและหันหลังให้ และก็ยังหลับต่อได้ แต่เพื่อนสาวทั้งหลายก็จับเขาพลิกกายกลับมาอีก เพลงพิณมองร่างชวิญย์ที่ตัวยาว ขาแข้งยาวเกะกะ แต่เมื่อถูกจับพลิกมาก็งอตัว หลับตาพริ้ม และอมยิ้มอย่างนึกขัน และนิ่งนึกในใจ ..........ชวิญย์น่ารัก น่ามอง เหมือนเด็กๆขี้โกงที่หมดฤทธิ์ ........

“ พอแล้วจ้ะพวกเธอๆทั้งหลาย ปล่อยให้วิญย์เขาหลับไปเถอะ ปลุกเขาทำไมล่ะ เราไปดูเตาย่าง ดูถ่านกันดีกว่า เดี๋ยวพวกนั้นกลับมา จะบ่นเอาน่ะ “ เพลงพิณเอ่ยบอกเพื่อนๆ

“ ใครมาบ่นจะต่อยปากให้ ผู้ชายมีหน้าที่เทคแคร์อยู่แล้ว เพราะเราจับไม้สั้นไม้ยาวกันก่อนมาแล้วนี่ เหลือนายวิญย์นี่แหละ ถ้าฟื้นขึ้นมาเมื่อไหร่ จะใช้เสียให้เข็ดเลย ทำเป็นหลับเอาแรง เดี๋ยวก็เมาต่อ หลับต่อได้อีก ร้ายจริงๆเลย “ รัชนีบ่นกระปอดกระแปด นั่งอยู่ข้างชวิญย์ ที่พลิกกายหันหลังให้อีกครั้ง หญิงสาวร่างตุ้ยนุ้ยเอ่ยหารือกับเพื่อนสาว

“ เรามาช่วยกันปลุกวิญญาน ทำให้นายวิญย์ ลุกขึ้นนั่งดีกว่ามั้ย ฉันจะลากแขนมัน พวกหล่อนช่วยกันจับขานะ   “ รัชนีออกหัวคิด

          เพื่อนสาว ทั้งหมดยกเว้นเพลงพิณ จึงได้โอกาสเข้าช่วยกันอีกครั้ง รัชนีร้องเรียกเขาและใช้มือตบเบาที่แก้มเขาไปด้วย

         “ ตื่นๆลืมตาสิ เฮ้ย.........นายวิญย์ นั่งดีๆนะ ถ้านายล้มตัวลงมา แม่จะจับถอดกางเกงให้อายเลย  ตกลงนายมาเที่ยวหรือว่ามานอนกันยะ ชาวบ้านชาวช่อง เขาไปไหนต่อไหนกันหมดแล้ว นายจะมานอน อยู่คนเดียวแบบนี้ได้ยังไงวะ  กินแรงเพื่อนนี่หว่า ลุกสิ...... ตื่นได้แล้ว เมาแบบนี้ ใครเอานายไปทำสามี คงซวยพิลึกเลย “ รัชนีเอ่ยพร้อมทั้งช่วยกับขวัญใจและเพื่อนๆ ดึงแขนและดันร่างเขาให้นั่งพิงฝา

“ วิญย์ดื่มน้ำเสียอ่ะ จะได้หายเมาเสียที “ เพลงพิณเดินมาส่งน้ำขวดให้เขาดื่ม

ชวิญย์ปรือตา และคลี่ยิ้มออกมาทันที ที่เพลงพิณมาคุกเข่าลงตรงหน้า และยื่นขวดน้ำให้ เขายื่นมือออกไปรับและเอ่ยขึ้นด้วยรอยยิ้มเยือน

 “ เฮ้อ........ท่ามกลางหมู่นางยักษ์ ก็ยังมีนางฟ้าหลงมาอยู่ดีแฮะ ขอบใจนะเพลง “

“ อ้ายยยยยย ไอ้วิญย์บ้า มาหาว่าฉันเป็นนางยักษ์  “ เสียงกรีดร้องพร้อมกันของรัชนี ขวัญใจ สินีและเพื่อนสาวที่มาช่วยกันลากร่างสมาร์ท ให้ลุกขึ้นนั่ง ทำให้ชวิญย์ต้องยกมือขึ้นปิดหู และสาวๆทั้งหมด ก็มะรุมมะตุ้มสกัมเขา โดยมีเพลงพิณยืนหัวเราะ และทำให้ชายหนุ่มหายเมาเป็นปลิดทิ้ง ทอดสายตามองไปที่ใบหน้าหวาน ของเพลงพิณนิ่งๆ

“ นี่นายวิญย์อย่าทำตาซึ้ง เดี๋ยวนังเอมมี่แฟนนาย เขาจะมาหึงเพื่อนฉันอีก แม่นั่น......น่าจะมาด้วยนะ จะได้มาดูแฟนตัวเอง เมาสุนัขไม่รับประทานเสียบ้าง “ รัชนีเอ่ยอย่างหมั่นไส้ลามไปถึงเพื่อนสาว ร่วมเอกเดียวกันอีกคน ที่หลงรักชวิญย์

“ นี่คุณชะนีที่ปีนต้นไม้ไม่ได้ วิญย์ไม่ได้พิศวาท ใครเป็นแฟนนะ วิญย์รักเดียวใจเดียว มาตลอดสี่ปีจ้ะ “ ชวิญย์ยื่นหน้าทะเล้น มาเอ่ยบอกรัชนี และปรายตาพราวไปที่ใบหน้าเพลงพิณ ยักคิ้วให้เธอ

“ นายหมายถึงใครบอกมานะ ที่บอกรักเดียวใจเดียวมาตลอดสี่ปีน่ะ ถ้าหมายถึงฉันละก็ no wayย่ะ “ รัชนีเอ่ยเย้า เพราะรู้ดีว่าเขาหมายถึงใคร

“ คนที่อยู่ในหัวใจวิญย์เขารู้ดีจ้ะ “ เขาเอ่ยพร้อมทั้งหลิ่วตาให้รัชนี แต่ปรายตาคมหวานพราว มองมาที่เพลงพิณ

“ ฮิ้วๆๆๆๆ “ เพื่อนสาวทั้งหมดร้องออกมาพร้อมกัน และทำให้เพลงพิณแก้มแดงก่ำ และรีบเมินซ่อนหน้าหันหลังเดินหนีออกไปจากห้อง

“ ไอ้นายวิญย์....... บอกรักหญิงต่อหน้า แบบนี้เขาก็อายแย่น่ะสิ นี่ความจริงพวกเราเชียร์ นายกับยัยเพลงนะ แต่ก็เนอะ......นายมันมัวแต่ช้า ให้คนอื่นเขาเข้าจับจองเสียก่อนนี่ “ รัชนีเอ่ยเบาๆกับเพื่อนหนุ่ม

“ ยัยชะนี ........แกอย่าไปเชียร์มัน ปล่อยให้มันหาทางเอาเอง รักเขาแทนที่จะทำตัวดีๆ เสือกมอตอลอวอ ให้เพื่อนคว้าไปเสียนี่ ทั้งๆที่ตัวเองมีโอกาสใกล้ชิดกว่า แล้วยัยเพลงเขาก็ไม่ได้รักนายพีเสียหน่อย แต่ไอ้พ่อยอดชั่วนี่มัวแต่ทำเป็นผู้เสียสละ ได้แต่ทำตาละห้อย เหมือนสุนัขเห็นปลากระป๋อง อยากจะสงสารแต่หมั่นไส้ ความบ้องตื้นของมันมากกว่าว่ะ  “ ขวัญใจเอ่ยอย่างหมั่นไส้

เขายื่นหน้าเข้ามาเอ่ยกับเพื่อนสาว ด้วยสีหน้าทะเล้น“ ขวัญใจจ๋า แม่ยอดยาหยี ไม่สงสารวิญย์แล้วเหรอจ๊ะ วิญย์จะทำยังไงล่ะจ๊ะ ไอ้พีมันเป็นเพื่อนกิน เพื่อนนอนมาด้วยกัน แต่เราสองคนดันเกิดมาใจตรงกัน วิญย์ไม่กล้าพูดอะไรทำอะไร เกรงจะเสียเพื่อนน่ะจ้ะ  เท่านี้อกเรียมก็ตรมเหลือเกินแล้ว “ เขายกมือขึ้นทาบอก ทำสีหน้าเจ็บปวดอย่างเย้าๆ แต่คำที่เขาเอ่ยบ่น เป็นการเผยใจออกมาเป็นครั้งแรก ให้เพื่อนๆได้ฟัง แต่ก็ยังคงความทะเล้น ไว้ในสีหน้า

เพื่อนสาวกลุ่มนั้นก็เช่นกัน รักและให้ความสนิท กับทั้งชวิญย์และรพีภัทรเสมอกัน แต่ความทะเล้นน่ารัก อารมณ์ดีของชายหนุ่ม ทำให้เพื่อนทุกคนเห็นใจชวิญย์ และเทคะแนนสงสาร มาให้เขามากกว่ารพีภัทร และแอบเชียร์ชวิญย์ ไม่ให้รพีภัทรรู้

“ นายก็สารภาพรักกับเพลงเสียสิ ก่อนที่นายพีเขาจะหาทาง ผูกมัดเพลงเสียก่อน เพราะต่างก็เรียนจบกันแล้ว นายมัวแต่เมาเป็นคนอกหักอย่างนี้ ส่วนนายพีเขาดูออกจะเป็นผู้นำ เดี๋ยวก็เสียคะแนนแย่หรอก “ขวัญใจเอ่ยเตือนเพื่อน

“ นี่.........สาวๆแสนสวย เพื่อนรักของวิญย์ ยังคิดว่าวิญย์มีคะแนนอยู่อีกเหรอ เพลงเขาเทคะแนนไปให้นายพี หมดหน้าตักตั้งนานแล้วจ้ะ “เขายื่นหน้าหล่อมาเอ่ยบอก  

“ อ๋อ.........นายก็เลยเมาประชดใช่มั้ยล่ะ ฉันจะบอกให้นะ ว่ายัยเพลงเขาไม่เคยเทคะแนนให้นายพีเลย แต่นายเองก็มีสาวๆเพียบ  และยังได้แค่ส่งสายตาอาวรณ์ให้เขา แทนที่จะบอกอะไรเขาบ้าง ของอย่างนี้ไม่มีคำว่าเพื่อนนะเว้ย เพราะผู้หญิงเขาไม่อาจเข้าใจได้เอง หรือว่าทึกทักว่าผู้ชายมีใจให้ มาคราวนี้หาจังหวะบอกเสียนะยะ ไม่ใช่เอาแต่เมา พวกเราจะคอยช่วย  “ รัชนีกระซิบกระซาบ มองไปที่ประตู เกรงว่าเพลงพิณจะได้ยิน  

เขาพ่นลมหายใจออกมาเบาๆ เลิกคิ้วและอมยิ้มให้เพื่อนสาว ที่ต่างก็มากระซิบกระซาบแผนให้ฟัง ซึ่งทำให้ชวิญย์ฟังแล้วหัวเราะขำๆทำหน้าทะเล้นกับแผนการณ์ ของเพื่อนสาวสุดแสบ  จึงโดนกำปั้นน้อยๆช่วยกันทุบเขา คนละตุ๊บสองตุ๊บ  

“ เจ็บแล้วจ้าสาวๆยอมแพ้แล้ว  เฮ้อ.......วิญย์จะพยายาม แต่กลัวไอ้พีมันรู้น่ะ เพราะอะไรพวกเธอก็น่าจะรู้นะ วิญย์กับเจ้าพี กินนอนอยู่บ้านเดียวกันมาตลอด ตั้งแต่ยังเป็นเฟรชชี่ ที่วิญย์อึดอัดกับคำว่าเพื่อน และคำว่ารัก จนไม่รู้ว่าตัวเองควรจะทำยังไง มันอึดอัดมาเป็นปีๆ จนวิญย์ถอดใจแล้วน่ะ  “ เขาเอ่ยด้วยสีหน้าหม่นหมอง พ่นลมหายใจออกมาเบาๆ

“ แล้วจะเอายังไง ตกลงไม่กล้าใช่มั้ย ฉันอุตส่าห์วางแผนตั้งแต่ขึ้นรถ ให้นายได้นั่งคู่กับยัยเพลง แต่นายก็ดันหลับจริงๆ แทนที่จะแกล้งหลับ และกระซิบอะไรหวานๆกับเขาบ้าง ซื่อบื้อทึ่มทื่อแบบนี้ ปล่อยให้มันทำตาละห้อยไปก็ดี อย่าไปช่วยมันเลย  อีกหน่อยนายพีก็คงส่งเตี่ย ไปสู่ขอซะก่อน ฉันจะคอยสมนำหน้านาย “

“ สาวๆจ๋า วิญย์เหมือนน้ำท่วมปากนะจ้ะ อยากจะพูดอยากจะบอกวันละร้อยหน แต่วิญย์มันกลายเป็นส่วนเกินไปตั้งนานแล้ว วิญย์มันรักคุดอยู่แล้วละ เพลงเขาไม่สนวิญย์หรอกมั้ง “ เขาเอ่ยพร้อมทั้งทำหน้าละห้อย

“ พวกฉันรู้นะว่านายก็รู้ว่าเพลง เขารักนาย แต่เขาก็พูดอะไรไม่ได้ เพราะนายไม่เริ่มก่อน ยัยเพลงเขาน่ารักเรียบร้อยออกอย่างนั้น นายจำไว้สิว่าเขาเป็นผู้หญิง จะให้เขามาเปิดใจกับนายก่อนเหรอไงล่ะ ฉันอยากจะเขกกระโหลกโง่ๆของนายนัก มา........มาให้ฉันเอาหัวนาย โขกพื้นสักสามทีแก้โง่หน่อยสิ “ รัชนีเอ่ยจบเข้าจับร่าง ชวิญย์ รวมทั้งเพื่อนสาวทั้งหมด ก็ช่วยกันรุมสกัมเขา

“ โอ๊ย........อู๊ย........เพลง เพลงจ๋า ช่วยวิญย์ด้วย วิญย์ถูกสาวๆรุมโทรมแล้วจ้า “ เขาร้องและลุกพรวดพราด วิ่งหนีออกไป และพบกับเพลงพิณ ที่กำลังเดินกลับมา ทำให้ชวิญย์ฉวยแขนเธอวิ่งลงบันไดรีสอร์ท ลงไปที่ชายทะเล ร่างบางของเพลงพิณระลิ่วไปตามแรงฉุด

“ วิญย์ วิญย์ จะไปไหน เดี๋ยวเพลงหกล้ม วิญย์อย่าวิ่งเร็วนักสิ “เสียงเพลงพิณร้องกรีดไปตลอดทาง  

“ ไปวิ่งเล่นชายทะเลกัน เผื่อวิญย์จะได้หายเมาไงล่ะ ไปเป็นเพื่อนวิญย์หน่อยนะ หรือว่าเราจะวิ่งลงไปในน้ำทะเล ก็น่าจะดีนะ  ไป..........”

 เขาอ่ยจบดึงแขนเธอวิ่งเลย ลงไปในทะเลทันที เสียงเพลงพิณร้องกรีด และหัวเราะขำเขาเสียงเอิ้กๆ ที่ลากเธอถูลู่ถูกังลงไปในทะเล ทำให้เพื่อนๆที่อยู่หน้ารีสอร์ท ปะมือแท๊กทีมกัน เมื่อเห็นร่างของเพลงพิณ ลงไปลอยคออยู่กับชวิญย์ในทะเล

สายตาของชายหนุ่ม ทอดมองสบตากับสาวน้อย บอกความในใจให้เธอรับรู้ หญิงสาวเขินตีน้ำใส่หน้าเขา แล้วทำท่าจะหลังหนี ทำให้ชวิญย์เข้าคว้าข้อมือเธอไว้ ทั้งสองนิ่งมองหน้ากัน เพลงพิณกัดริมฝีปากไว้ แล้วยิ้มเขินๆ

“ เพลง........เพลงจ๋า วิญย์อยากจะบอกอะไรเพลงสักอย่าง เพลงคงไม่โกรธนะ “

ชวิญย์ทอดเสียงอ่อน ออดอ้อน หญิงสาวส่ายหน้าน้อยๆ สายตาที่บอกทุกอย่างในใจออกมา ก่อนคำพูดทำให้เพลงพิณ สะเทิ้นเมินสายตาหนี

             “ มองหน้าวิญย์สิเพลง “เสียงวอนแผ่วหวาน จนหญิงสาวแก้มแดงก่ำ และทำท่าจะหันหลังหนีอีก แต่เขาจับมือเธอทั้งสองข้างไว้แน่น

เธอพยายามดึงมือหนี เอ่ยด้วยสีหน้าเขินเต็มที่ “ ฮื้อ......วิญย์ก็พูดมาสิ เพลงฟังอยู่ “

“ วิญย์รักเพลงนะ แต่วิญย์ก็ไม่กล้าบอก จนวันนี้ที่เรามาเที่ยวกัน และมันก็อาจจะเป็นวันสุดท้าย ที่เราก็คงต้องแยกย้ายกันไป วิญย์บ้าเหรอเปล่าก็ไม่รู้นะ ที่มาบอกเพลงในวันนี้น่ะ เพราะวิญย์เกรงใจเจ้าพีมัน แต่ถ้าเพลงคิดว่าไร้สาระ ก็อย่าโกรธวิญย์นะ “ เขาเอ่ยบอกความในใจออกมา ด้วยสายตาที่ทอดอ่อน 

หญิงสาวเม้มริมฝีปากเข้าหากัน และมองเพียงปลายมือ ที่เขาจับไว้ ก่อนที่เธอจะเอ่ยอะไร เพื่อนสาวทั้งหมดก็วิ่งลงมาในน้ำ และเอ่ยบอก

“ พวกนั้นกลับมากันแล้ว เราเลยหนีลงมาเล่นน้ำด้วย ปล่อยให้เขาเทคแคร์เราดีกว่าเนอะ อิๆๆ “รัชนีเอ่ยบอก แต่ชวิญย์ก็รู้ ว่าเป็นความฉลาดของเพื่อนสาว ที่ไม่อยากให้รพีภัทรเห็น เธอและชวิญย์เล่นน้ำอยู่ด้วยกันตามลำพัง

ค่ำนั้นกองไฟกองเล็กๆ ถูกจุดขึ้นที่ชายหาด ท่ามกลางความมืด สายลม และเสียงคลื่น และยังแผนการที่เพื่อนสาว พยายามจัดให้เพลงพิณและชวิญย์ ได้นั่งติดกัน กลุ่มหนุ่มสาว ที่ต่างก็สรวลเสเฮฮากัน เอ่ยคุยเอ่ยเล่าถึงความหลังที่ผ่านมา ในรั้วมหา’ลัย เสียงหัวเราะเสียง กรีดหวีดว้าย ยามเมื่อใครสักคน ถูกเปิดโปงความลับ ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างครึกครื้น เพลงจากซีดีถูกต่อสายมาติดตั้ง เสียงเพลงเร้าใจดังขึ้น ที่ทำให้ทุกคนลุกขึ้นมาเต้น ถึงแม้เพลงพิณ จะออกอาการเขิน แต่ความทะเล้นของ ชวิญย์ที่ร้องท้าทายเธอ ทำให้เธอทั้งเขิน แต่ก็ฮึดสู้

“ เพลง.........กล้าๆหน่อยๆ ออกมาเต้น เอ้า........ออกมาเต้น ออกมาเต้น เด็ดขาดลีลาไปเลย “ เขาร้องท้าตามเสียงเพลงเร้าใจที่เปิดขึ้น และดึงแขนเธอ ให้ลุกขึ้นมาเต้น ทำให้เพลงงพิณ ต้องออกมาเต้นด้วย และหัวเราะกรีดร้องเสียงลั่น เมื่อชวิญย์กลั่นแกล้ง เต้นต้อนหน้าต้อนหลังเย้าแหย่ และทำให้รพีภัทรที่ถูกให้ไปยืนย่างกุ้งย่างปลาหมึก ตามแผนของเพื่อนสาว หันมามองอย่างขันๆ ท่าทางเต้นของชวิญย์ ที่สุดจะทะเล้น และเรียกเสียงหัวเราะจากเพื่อนๆได้อย่างครึกครื้น   

ขวัญใจได้รับมอบหมายภารกิจสำคัญ จากกลุ่มเพื่อนสาว ให้มอมเหล้ารพีภัทร ให้เมาให้ได้ และสาวๆพยายามที่สุด ที่จะไม่ส่งเหล้าให้ชวิญย์ดื่ม แต่กลับส่งกีร์ต้าให้เขาเล่น

 ค่ำคืนนั้นจึงเป็นคืนที่เพลงพิณ รู้สึกมีความสุข และหัวเราะจนแก้มแดงก่ำ ตาหวานพราวสวย เมื่อชวิญย์เล่นกีร์ต้า และร้องเพลง รักหวาน ออกมาจากหัวใจ และลอบปรายสายตา ส่งความหวานหวาม แห่งหัวใจมาให้เธอ ครั้งแล้วครั้งเล่า รพีภัทรถูกเพื่อนสาวอีกคนประกบ ทั้งส่งให้ดื่ม และชวนไปที่เตาปิ้งย่าง เพื่อเปิดโอกาสให้ชวิญย์และเพลงพิณ ได้มีโอกาสได้ใกล้ชิดกัน เขาเอ่ยกระซิบบอกเธอ

“ เพลงนี้วิญย์จะร้องให้เพลงนะจ้ะ “ เขากระซิบบอกเบาๆ ก่อนที่กรีดนิ้วลงบนสายกีร์ต้า และร้องเพลงบอกความในหัวใจออกมาให้เธอฟัง

 

ค้นหาความรู้สึกเธอ ที่เธอนั้น ซ่อนเร้นไว้ภายใน 
ทุกครั้ง ที่เธอมองฉัน มันฟ้องว่ามีความลับในใจ 
ครั้งนี้ฉันจะลองค้น แม้มองเห็นว่ายากเย็นเพียงใด 
ได้โปรดเปิดทางให้ฉัน ได้เดินเข้าไปข้างในหัวใจ 

จะเอาดวงใจฉันค้นใจเธอ ให้เจอะสิ่งที่เธอนั้นเก็บไว้ 
ถ้าเธอมีคำนั้นไว้ในใจ เธอทำไมไม่พูดมันออกมา 

ฉันรู้เหมือนที่เธอรู้ ว่าความรักต้องใช้วันเวลา 
ไม่ห่วงว่าจะนานเพียงไหน ขอเพียงได้ใจที่เธอให้มา 

จะเอาดวงใจฉันค้นใจเธอ ให้เจอะสิ่งที่เธอนั้นเก็บไว้ 
ถ้าเธอมีคำนั้นไว้ในใจ เธอทำไมไม่พูดมันออกมา 

ฉันรู้เหมือนที่เธอรู้ ว่าความรักต้องใช้วันเวลา 
จะอยู่เพื่อจะฟังคำนั้น นั่นคือรางวัลที่ปรารถนา 
คุ้มค่ากับการค้นใจของเธอ
* เพลงค้นใจ  เจ เจตริน *

*มาติดตามรักหวานซึ้ง น่ารัก และสะเทือนอารมณ์ สาวๆที่มีรักสามเศร้า ควรอ่านเรื่องนี้เป็นอย่างยิ่งค่ะ555  แอดเป็นแฟนพันธ์แท้กันเลยนะคะ พี่บุษจะพยายามลงสลับกับเรื่อง ร่ายเพลิงรักค่ะ*

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
พิษสวาทหวาม ตอนที่27/100% ธราธรพับลิเคชั่น ตอนที่ 1 : เปิดใจ อัพ100% , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3626 , โพส : 11 , Rating : 98% / 17 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 11 : ความคิดเห็นที่ 40
สนุกค้า เอามาทำเป็นละครอีกได้มั้ยเนี้ยย 55555555
PS.  คนที่ยอมเเพ้ไม่ใช่ว่าขี้ขลาด เเต่เเค่ไม่ต้องการชัยชนะ = =
Name : PiiPrae @ Cafe' Girl < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PiiPrae @ Cafe' Girl [ IP : 125.25.33.48 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤศจิกายน 2554 / 18:22
# 10 : ความคิดเห็นที่ 39
 มาตามคำเรียกร้องค่ะ
PS.  ยินดีต้อนรับสู่ความเป็นเพื่อนเสมอ
Name : Rheinfall < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rheinfall [ IP : 79.199.188.23 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 สิงหาคม 2554 / 17:24
# 9 : ความคิดเห็นที่ 38
เข้าใจเลย วิญคงหนักใจมาก
Name : plalawan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ plalawan [ IP : 118.172.202.145 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มีนาคม 2554 / 19:23
# 8 : ความคิดเห็นที่ 37

ยังดูสดใสอยู่ในชีวิตวัยรุ่น  ตอนนี้ชักยุ่งเป็นเพื่อนกันแต่รักหญิงคนเดียวกันนี้ซิยุ่งแล้ว

รอไรเตอร์มา up ต่อแก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 29 มีนาคม 2554 / 17:56

PS.   สวัสดีเพื่อนๆ ทุกท่าน ยินดีที่ได้พบ
Name : tungkn4841 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tungkn4841 [ IP : 208.48.53.2 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มีนาคม 2554 / 17:49
# 7 : ความคิดเห็นที่ 36
วิญย์พระเอกจริงๆ เสียสละซะ แต่เหมือนว่างานนี้คงจะไม่อยากสละแล้วสินะ สาวเจ้าเขามีใจนิ
PS.   " จิตใจมนุษย์ยากแท้หยั่งถึง"
Name : sweethoney < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sweethoney [ IP : 182.53.84.232 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มีนาคม 2554 / 13:37
# 6 : ความคิดเห็นที่ 35
มาคอยคะ
Name : วรรณนากา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ วรรณนากา [ IP : 223.206.245.141 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มีนาคม 2554 / 17:02
# 5 : ความคิดเห็นที่ 34
น่าติดตามค่ะ คงจะสนุกแน่ๆๆ ชอบวิชย์ มีอารมณ์ขันดีค่ะ
Name : tookta12 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tookta12 [ IP : 118.172.213.251 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มีนาคม 2554 / 12:40
# 4 : ความคิดเห็นที่ 33

เรื่องนี้จะสงสารใครดีคะพี่บุษ


PS.  Could have been forever now we have reached the end~
Name : 『SugarCafe』 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 『SugarCafe』 [ IP : 125.27.208.141 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มีนาคม 2554 / 23:38
# 3 : ความคิดเห็นที่ 32
อ่านแล้วสนุกจังค่ะ
Name : jeabkiss < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ jeabkiss [ IP : 115.87.149.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มีนาคม 2554 / 19:45
# 2 : ความคิดเห็นที่ 31
ความรักจะลงเอยเช่นไร ฉันคงไม่อาจเดา คิดมากไปก็กลัวเป็นทุกข์ ^^
Name : pukipiki < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pukipiki [ IP : 61.90.91.100 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มีนาคม 2554 / 17:59
# 1 : ความคิดเห็นที่ 30
นิยายพี่บุษออกมาอย่างต่อเนื่อง ยินดีกับเรื่องใหม่ค่ะ ^^

PS.   ช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดคือ...การอ่าน
Name : พี่แป๊ด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พี่แป๊ด [ IP : 124.122.222.45 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มีนาคม 2554 / 16:28
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android