คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรือสำราญ สายธารเสน่หา(ตีพิมพ์กับอักษรศาสตร์)ประกาศรางวัล ลบ7.ก.พ.

ตอนที่ 10 : หัวใจของชานนท์ อัพ100%


     อัพเดท 8 พ.ย. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/รักดราม่า
Tags: รักหวาน โรแมนติค
ผู้แต่ง : บุษบาพาฝัน/สร้อยอินทนิล ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ บุษบาพาฝัน/สร้อยอินทนิล
My.iD: https://my.dek-d.com/intuon55
< Review/Vote > Rating : 98% [ 5 mem(s) ]
This month views : 9 Overall : 63,743
743 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 103 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรือสำราญ สายธารเสน่หา(ตีพิมพ์กับอักษรศาสตร์)ประกาศรางวัล ลบ7.ก.พ. ตอนที่ 10 : หัวใจของชานนท์ อัพ100% , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2747 , โพส : 14 , Rating : 100% / 12 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ตอนที่ 10 หัวใจของชานนท์ อัพ100%

 

ชานนท์เดินกลับมาที่บ้าน แคธรีนซึ่งแต่งตัวรอ เพื่อที่จะไปกราบคุณพ่อคุณแม่สามี อย่างที่ชานนท์บอกไว้ แต่เธอเห็นหัวคิ้วของสามีขมวดมุ่น แต่เมื่อเห็นเธอยืนยิ้ม เขาก็รีบเปลี่ยนสีหน้า มองร่างระหง ในชุดลำลอง ที่สวยสมกับรูปร่างเธอ แคธรีนหมุนกายให้เขาดู

“ สวยมั้ยคะ น้องสาวคุณเลือกเสื้อผ้ามาให้ พอดีอย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ “  

เขาแย้มยิ้มให้เธอนิดหนึ่ง เดินเข้ามาโอบ และเอยบอก “ ก็ยัยมณเห็นคุณที่โรงพยาบาล ก็เลยคำนวนไซส์ถูกไงล่ะครับ เราออกไปทานข้าวข้างนอกบ้านกันดีกว่านะ ทานอาหารไทยดีมั้ย “

“ น้องสาวคุณไปเยี่ยมฉันที่โรงพยาบาลด้วยเหรอคะ “

“ ฮื่ม........ยัยมณชมว่าคุณสวยมากด้วยนะ แล้วจะแนะนำให้รู้จักนะครับ ไปกันเถอะ คุณคงหิวแล้วละ เราเอายาไปทานด้วยนะ มียาก่อนอาหารด้วยนะแคธ ต้องทานยาตามเวลานะ จะได้หายเร็วๆ “ เขาเอ่ยจบเดินไปหยิบถุงยาและเดินกลับมาโอบบ่าพาเธอออกเดิน  

“ แต่คุณบอกฉันว่า จะพาไปกราบคุณพ่อคุณแม่คุณไงคะ “ เธอท้วงขึ้น

“ ไว้พรุ่งนี้ก็ได้นะที่รัก ผมอยากพาคุณออกไปเที่ยว ดูอะไรต่ออะไรบ้างไงล่ะ คุณจะได้เห็นกรุงเทพฯยามราตรีไม่อยากเห็นเหรอ “

“ เอ่อ.........จะไม่ดีมั้งคะ ถ้าเราจะไม่ไปกราบผู้ใหญ่ก่อนน่ะค่ะ คนไทยต้องเคารพผู้ใหญ่ๆมากๆเลยไม่ใช่เหรอคะ ฉันกลัวท่านจะตำหนิน่ะค่ะ “

เธอเอ่ยถาม ที่ทำให้ชนนท์รู้สึกอึดอัดขึ้นมาทันที เขาไม่ตอบคำถาม แต่จูงมือเธอพาออกเดิน ซึ่งอาการนี้ของเข ทำให้แคธรีนมองหน้าเขานิดหนึ่ง และรู้สึกว่าเขามีเรื่องไม่สบายใจ หลังจากที่กลับมาจากตึกใหญ่ แต่เธอก็ไม่กล้าถาม เขาพาเธอขึ้นนั่งในรถสปอร์ตคันหรู ที่บ่งบอกฐานะของเขาได้เป็นอย่างดี ท่าทางของชานนท์ขับรถและมองตรงไปข้างหน้า ด้วยท่ทางขรึมๆเงียบๆ หรือว่าพ่อแม่เขาจะรังเกียจเธอ เขาถึงมีสีหน้าไม่สบายใจออย่างนี้  

ชานนท์พาเธอไปทานอหารไทย ที่เป็นสวนอาหาร ตกแต่งร้านได้สวยคลาสสิค ที่ทำให้แคธรีนมองไปรอบอย่างชื่นชม ชานนท์สั่งอาหารหลายอย่าง ให้เธอลองทาน แต่ท่าทางเขาครุ่นคิด และพยายามฝืนยิ้มปกปิดความในใจ ที่ทำให้เธอต้องวางมือบนหลังมือเขาเบๆ

“ ที่รักคะ........ฉันรู้ว่าคุณมีเรื่องไม่สบายใจ ถ้าเป็นเรื่องฉันละก็ ฉันไม่อยากให้คุณคิดมากหรอกนะคะ ฉันอาจจะไปอเมริกา ไปทำงานที่นั่น เพราะมีเพื่อนชวนอยู่เหมือนกันค่ะ “

เขาจ้องหน้าเธอนิ่งๆ ด้วยสายตาตำหนิ คิ้วขมวดเข้ากัน และเอ่ยขึ้น “ แคธรีนอย่าพูดอย่างผู้หญิงตะวันตกนะ  เราอยู่ในสังคมไทย  เรารักกันไม่ใช่เหรอ เราเป็นของกันและกันแล้วไม่ใช่เหรอ เราจะทิ้งกันง่ายๆ เลิกกันง่ายๆ โดยไม่ต่อสู้อะไรเพื่อความรักเลยใช่มั้ย “

คำพูดของเขาเหมือนจะยอมรับ ในสิ่งที่เธอคาดการณ์ และเอ่ยบอกเขาด้วยสีหน้า ที่แสดงความเสียใจ

 “ ฉันขอโทษค่ะ ที่พูดไม่คิด ฉันกลัวว่าคุณจะลำบากใจ และมีปัญหากับครอบครัว ฉันรู้ว่าคนเอเซียจะแคร์ครอบครัวมาก และฉันอาจจะเป็นส่วนเกิน ที่จะมาทำให้คุณ และทุกคนลำบากใจ “

“ อย่าเพิ่งไปคิดอะไรมากเลยนะแคธรีน เรื่องเล็กๆน้อยๆ ผมไม่ได้ใส่ใจนักหรอก เราสองคนก็เรียกว่าครอบครัวแล้วไงล่ะ อีกหน่อยเรามีลูก ครอบครัวเราก็ต้องขยายใหญ่ขึ้น ถ้าคุณรักผมอย่าพูดว่า จะไปจากผม ผมจะเสียใจมาก เข้าใจมั้ย “ เขเอ่ยถามด้วยสีหน้าจริงจัง ความรักในดวงตาของสามีล้นเปี่ยม ที่ทำให้แคธรีนเปี่ยมสุข อบอุ่น เพราะเขาได้แสดงความจริงใจทุกอย่างออกมา

“ ฉันจะอดทนค่ะ จะไม่พูดให้คุณไม่สบายใจอีก  “

“ ผมดีใจนะที่คุณคิดได้ เราเหมือนแยกครอบครัวออกมาแล้ว ถ้ามันหนักหนามากนัก ผมก็จะพาคุณไปอยู่ที่อื่นขอเพียงแต่ว่าให้มันถึงที่สุดก่อนเท่านั้น รักผมก็ได้โปรดอดทนเพื่อผมนะแคธ “

เธอยิ้มและพยักหน้าให้เขาน้อยๆ และรู้แล้วว่าปัญหาของเขาไม่ใช่เล็กน้อย แต่เป็นปัญหาใหญ่ ที่เขาถึงกับคิดว่า ถ้าทนไม่ได้ก็จะพาเธอออกไปจากบ้าน

เขาพาเธอกลับเข้ามาบ้าน เมื่อยังไม่ดึกมากนัก ตึกใหญ่ยังเปิดไฟสว่างไหว และเมื่อนำรถเข้าจอด เด็กรับใช้ก็มายอบกายลงน้อยๆเอ่ยบอก

“ คุณนนท์คะ คุณผู้หญิงให้หาค่ะ ท่านรออยู่ในห้องรับแขกค่ะ “ เขาพยักหน้ารับรู้

ชานนท์หันจับมือเธอมาบีบไว้ “ เราจะไปด้วยกันนะครับ อย่ากลัวนะแคธ “

แคธรีนพยักหน้ายิ้มๆให้ ทั้งๆที่เธอรู้สึกตื่นเต้นและประหม่า ก้มมองตนเองในชุดลำลองสบายๆ ด้วยแสคตัวปล่อยๆ แต่ก็เรียบหรูพอสมควร เขาจูงมือเธอขึ้นบันได พาย่างเท้าเข้าไปในห้องรับแขก ที่มีทั้งบิดามารดาและน้องสาวเขานั่งอยู่ เขายังไมทันเอ่ยแนะนำ แคธรีนก็เดินไปทรุดกายลง ที่หน้าท่านทั้งสองที่นั่งอยู่คู่กัน พนมมือก้มศีรษะลงกราบ อย่างนอบน้อม ที่ชานนท์เองยังอึ้ง และนึกไม่ถึงว่าเธอจะทำได้งดงามเช่นนี้  

คุณพิมพรรณตะลึงมองหญิงสาว อย่างนึกไม่ถึงว่าแคธรีน จะสวยสง่าขนาดนี้ คุณชำนาญเองก็เช่นกัน คุณพิมพรรณยกมือขึ้นรับไหว้ อย่างเสียไม่ได้นิดหนึ่ง แต่คุณชำนาญแย้มยิ้มด้วยอย่างยินดี และร้องทักเป็นภาษาอังกฤษ

“ ชื่ออะไรล่ะ........ตาชานนท์แนะนำสิลูก “

“ เธอชื่อแคธรีน เพชรคุณาภรณ์ครับ เธอมีคุณพ่อเป็นคนไทย และคุณแม่เป็นคนอังกฤษ และเกิดที่อังกฤษครับคุณพ่อ “

“นั่งๆก่อนลูก จะได้คุยกัน  “ คุณชำนาญเอ่ยเชื้อเชิญ ในขณะที่คุณพิมพรรณยังวางปึ่ง ชานนท์เอ่ยแนะนำน้องสาว

“ แคธ.......แล้วนี่มณทิชาน้องสาวของผมครับ “

น้องสาวเซย์ไฮ ด้วยรอยยิ้มเยือนที่ทำให้แคธรีนรู้สึกใจชื้นขึ้น และนั่งลงข่างมณทิชา ทั้งสองสาวเอื้อมมือมาจับกันไว้ แย้มยิ้มให้กัน โดยสามีมานั่งข้างๆลงในเก้าอี้อีกตัวหนึ่ง

“ นี่เจ้านนท์......เมียแกเขาเรียนหนังสือ หนังหาอะไร หรือว่ามีอาชีพอะไรล่ะ “ มารดาเอ่ยถาม พร้อมทั้งปรายตามองลูกสะใภ้

“ แคธรีนเรียนจบสถาปัตถ์ และตอนที่ผมพบเธอ เธอเป็นนางแบบครับ “

มณทิชาจับมือพี่สะใภ้เขย่า และเอ่ยด้วยเสียงตื่นเต้น ทำตาโตยิ้มกว้าง “ โอโฮนึกแล้วเชียว ว่าไม่ใช่นางงาม ก็นางแบบหรือไม่ก็ดารา สวยออกขนาดนี้ ดีใจจังเลย อย่างนี้พาไปเป็นดาราก็ดีนะคะ เพราะพี่สะใภ้ของมณสวยกว่า ดาราเมืองไทยอีกค่ะ ก็อย่างนี้นี่นะพี่ชายเราถึงได้ falling in loveขนาดนี้ “ เธอเอ่ยเป็นภาษาอังกฤษ ที่ประโยคท้ายเอ่ยแซวพี่ชาย ที่ทำให้แคธรีนเขิน จนแก้มแดงซ่านขึ้นน้อยๆ

“ นางแบบแบบไหนล่ะ โป้เปลือยแก้ผ้าแก้ผ่อนเหรอเปล่า “มารดาเอ่ยถามเป็นภาษาอังกฤษ

“ เขาถ่ายปก เพนเฮาท์ ถ่ายโว๊ค และหลายเล่มครับ และความจริงก็มีบริษัท ภาพยนตร์ในฮอลลีวู๊ด มาทาบทามให้เซ็นต์สัญญา มีกองประกวดนางงาม มาชวนให้ไปประกวด แต่แคธรีนกำลังเรียน และก็คุณพ่อกำลังป่วย ก็เลยต้องรับงานเดินแบบน่ะครับคุณแม่ “

“ ก็สวยน่ะสิ แกถึงได้ทำท่าหลงออกขนาดนี้ “ มารดาเอ่ยกระแนะกระแหนเป็นภาษาไทย

“ เขารักลูกเราก็ดีแล้วละคุณ ถ้าดังขนาดนี้ในอังกฤษ เขาจะหาเศรษฐีระดับไหนก็ได้ “ คุณชำนาญเอ่ยบอกภรรยา ซึ่งลูกสาวก็เห็นพ้องด้วยทันที

“ จริงค่ะพวกนางงาม นางแบบในต่างต่างประเทศน่ะ เขาได้สามีระดับเศรษฐี หรือว่าพวกนักฟุตบอลดังๆรวยๆทั้งนั้นแหละค่ะ ฐานะอย่างเราจิ๊บจ๊อยค่ะคุณแม่ “

“ แต่ในที่สุด ก็คงจะมาเกาะตานนท์กินซะละมั้ง ผัวรักผัวหลงขนาดนี้นี่ “ มารดาเอ่ย และปรายตามองมาที่แคธรีน เธอก้มหน้าลงทันที่ได้ยิน ถึงแม้ภาษาไทยที่เธอจะอ่อนแอ กระท่อนกระแท่นนัก แต่ก็พอฟังรู้ว่า แม่สามีไม่ได้ชอบเธอ เพราะเธออาจจมาเป็นภาระของสามี เธอจึงเอ่ยขึ้นเบาๆ

“ แคธรีนจะรีบหางานทำค่ะ และแคธรีนก็พอมีเงินใช้ส่วนตัวอยู่บ้าง จะไม่รบกวนคุณชานนท์ค่ะ “ เธอเอ่ยตามประสาซื่อ ที่คุณพิมพรรณแปลเจตนาไปในทางร้ายทันที

“ นี่หล่อน ฉันว่าหล่อนน่ะ ฟังภาษาไทยรู้เรื่องดีทุกอย่าง และหล่อนกำลังยอกย้อนฉันสินะ ฉันรู้ว่าคนอย่างหล่อน คงชั่วโมงบินสูง ไม่งั้นคงไม่มาขนาดนี้หรอก จำไว้นะว่าตาชานนท์ เขาจะต้องแต่งงานกับผู้หญิงที่ฉันเลือกให้ ฉันกำลังจะให้เขาหมั้น และจำไว้นะว่า ฉันไม่ได้รับเธอเป็นลูกสะใภ้ ถ้าหางานทำได้ ก็ไปหาที่อยู่ที่อื่นด้วย และตาชานนท์จะต้องเชื่อฉัน เพราะเขาเป็นลูกฉัน เขากำลังจะต้องหมั้นและแต่งงาน จำไว้ด้วย “ คุณพิม พรรณเอ่ยด้วยเสียงห้วนเข้ม เป็นภาษาอังกฤษ ที่ทำให้ทุกคนตกตะลึง

แคธรีนมองหน้าแม่สามี ด้วยสีหน้าที่ตกใจมาก และหันมามองหน้าสามี ที่เขาก็ตกตะลึงอย่างนึกไม่ถึงว่ามารดาจะเอ่ยตัดรอนอย่างรุนแรง พูดเรื่องหมั้น และยังไล่เธอตรงๆอย่างนี้ ทั้งคุณชำนาญก็ยังหันขวับมามองหน้าภรรยานิ่งๆ มณทิชาถึงกลับส่ายหน้าน้อยๆ พ่นลมหายใจออกมาดังพรืด และลุกพรวดเดินออกไป บอกความไม่พอใจ ด้วยนึกเคืองมารดานัก

คุณชำนาญหมดความอดทน อดกลั้นที่เคยมีมาตลอด เอ่ยกับภรรยาทันที “ ผมไม่เข้าใจคุณเลยนะคุณพิม ว่าคุณมีทิฐิ โกรธเคืองอะไรกับลูกสะใภ้แบบนี้ คุณไม่รักลูกเหรอไง ที่พูดทำลายน้ำใจเมียเขา และไม่เห็นแก่หน้าลูกเลยใช่มั้ย คุณจะยัดเยียดผู้หญิง ที่ลูกไม่รักให้เขา และทั้งๆที่เขารักเมียเขาออกอย่างนี้ คุณไล่ลูกสะใภ้ก็ก็เท่ากับไล่ลูกด้วยน่ะสิ  “

ชานนท์เอ่ยขึ้นเรียบๆ “ ไม่เป็นไรหรอกครับคุณพ่อ ผมจะพาแคธรีนไปอยู่ที่อื่น คุณแม่จะได้สบายใจ “

แคธรีนมือเย็นเฉียบ ขอบตาร้อนผ่าว ก้มหน้าลงน้อยๆ น้ำตาร่วงเผาะลง สามีเข้าประคองบ่าให้ลุกขึ้น

“ กลับไปพักผ่อนเถอะที่รัก คุณยิ่งไม่ค่อยสบายอยู่ แล้วพรุ่งนี้เราจะไปหาที่อยู่ที่อื่นกัน “ เขาเอ่ยบอกแคธรีน บิดาเอ่ยเสียงกร้าวขึ้นทันที

“ ตานนท์ไม่ต้องไปไหนทั้งนั้น อยู่ที่นี่แหละ ฉันเป็นหัวหน้าครอบครัว ฉันทำงานมาทั้งชีวิต ถ้าฉันไม่มีสิทธิ์มีเสียงอะไรเสียบ้าง คงไม่ได้แล้วละ อะไร.........จู่ๆมาพูดอย่างนี้ ฉันรับไม่ได้ คุณพิมพรรณถ้าคิดผิดพูดผิดก็พูดใหม่คิดใหม่เสียนะ “ 

“ ขอบคุณนะครับคุณพ่อ “

แคธรีนค่อยๆเดินไปทรุดตัวลงกราบคุณพิมพรรณ ซึ่งเชิดหน้าปั้นปึ่งใส่ อกสะท้อนอย่างที่กำลังกรุ่นโกรธสามีจนลมแทบจะออกหู และเมื่อเธอเลื่อนกายไปกราบคุณคุณชำนาญ พ่อสามีก็ยกมือวางลงบนศีรษะเธอเบาๆ เอ่ยบอกเป็นภาษาอังกฤษ

“ อดทนนะลูก ความดีจะชนะทุกอย่างได้ อยู่ที่นี่ไม่ต้องไปไหนหรอก  มีหลานน่ารักให้แม่เขาไวๆ เดี๋ยวเขาก็หายงอน เองแหละลูก อย่าไปคิดอะไรมาก กลับไปนอนพักผ่อนให้สบายใจ ตานนท์พาเมียไปพักผ่อนไปลูกไป “  

ชานนท์โอบเอวภรรยาพาออกเดิน แคธรีนสับสนป้ายน้ำตาบนแก้มเบๆ ด้วยความสะเทือนใจ เธอยอมรับกับตนเองว่าคิดมาก ในท่าทีของแม่สามี ที่ออกอาการรังเกียจอย่างออกนอกหน้า และเธอยังเป็นต้นเหตุให้คนในครอบครัวเขาต้องทะเลาะกัน ........

* คุณพิมพรรณถูกสามีตำหนิ และทั้งลูกสาวคนเล็กก็มีท่าที ที่ไม่เข้าข้าง ความชิงชังในตัวแคธรีนยิ่งมากมายนัก ความหวังที่เจ้าสัวโชคทวี พ่อของพร้อมใจที่จะนำเงินมาลงทุนด้วย มลายหายวับไปกับตา และของกำนัลที่ได้จากพร้อมใจทุกวัน ก็คงจะหมดสิ้นไปด้วย เมื่อวานพร้อมใจ ยังส่งผ้าไหมมาให้ตัดเสื้อผ้า ตั้งเกือบสิบผืน ความร่ำรวยของหญิงสาว ที่เรียกว่าแถวหน้าของเมืองไทย  ที่คุณพิมพรรณต้องการได้เป็นลูกสะใภ้ ที่จะมาเชิดหน้าชูตา ในสังคมไฮโซริบหรี่ลงทันที  ที่เห็นลูกชายทั้งรักทั้งหลงเมียตัวเองขนาดนี้  สิ่งที่คิดว่าจะเฉดหัว ลูกสะใภ้อย่างแคธรีน ผู้หญิงที่เหมือนหลักลอยไม่มีหัวนอนปลายเท้า ดูท่าจะยากเย็น

คุณชำนาญมองภรรยา ที่ยังคงนั่งนิ่ง สีหน้าบอกบุญไม่รับ ก็ส่ายหน้าน้อยๆ อย่างรู้สึกระอาในมิจฉาทิฐิของภรรยา

“ คุณพิม........เชื่อผมเถอะนะ ปลูกเรือนต้องตามใจผู้อยู่ ทำใจยอมรับลูกสะใภ้เสียเถอะ เขาอาจจะเป็นเนื้อคู่กันก็ได้นี่ อย่าไปเคร่งเครียดซีเรียสเลยน่ะ ท่าทางเขาก็ดูดีกว่าที่เรา คาดไว้ตั้งมากมาย แล้วที่แน่ๆลูกเราก็รักออกขนาดนั้น ไปขัดขวาง ลูกก็จะคับใจนะคุณ เรื่องความรักมันห้ามได้ซะที่ไหนล่ะ  “ สามีจำต้องเอ่ยออกมาอีกครั้ง ด้วยท่าทางของภรรยา เคร่งเครียดนัก

“ ฉันจะทำให้นังนั่นมันกระเด็นออกไปจากชีวิตลูก ฉันไม่ชอบมัน ฉันรับมันไม่ได้ ยังไงๆก็รับไม่ได้ “

“ ไม่เชื่อก็ตามใจเถอะนะคุณพิม ผมก็ไม่รู้จะบอกยังไงเหมือนกัน แต่ถ้าลูกพาเมียหนีไป ผมก็คิดว่าคุณจะเสียใจภายหลังนะ  “

“ ฉันจะทำทุกอย่างให้นังนั่นมันไปจากลูกเรา และจะบอกให้นะคะคุณชำนาญ ว่าฉันทำทุกวันนี้เพื่อครอบครัว เพื่อบริษัท เพื่อหน้าตาของตระกูลเรา คุณก็รู้ว่ายัยพร้อมน่ะ เขารักตานนท์ขนาดไหน ขอเพียงตาชานนท์เอ่ยปาก จะเอาอะไรล่ะคะ เงินทองเป็นร้อยๆล้าน มันจ่ออยู่ที่ปากกระเป๋าแล้วนะคะ โอกาสแบบนี้มันมีง่ายๆเหรอไงล่ะคะ ลูกเรามันโง่ไปหลงนังลูกครึ่งที่มีแต่ตัว ฉันเป็นแม่ ฉันอุ้มท้องมันมา เลี้ยงมันมา ฉันไม่ยอมหรอกค่ะ “ คุณพิมพรรณยังคงยืนยัน เจตนารมณ์ของตนเองอย่างแข็งขัน 

“ แต่เราก็ไม่ได้ลำบากอะไรนะคุณ กิจการก็ไปได้เรื่อยๆ ทำไมจะต้องโลภโมโทสันต์ ไปอยากได้เงินในกระเป๋าคนอื่นอีกล่ะ ยัยหนูนั่นมันเป็นกำพร้าไม่มีใคร คุณน่าจะมีเมตตากับเด็กมันบ้างนะ เราก็มีลูกผู้หญิงนี่คุณ “

“ ก็ถ้ามันจะยอมเป็น แค่เมียเก็บเงียบๆของตานนท์ ก็อยู่ไปสิคะ เพราะตานนท์จะต้องแต่งงานกับหนูพร้อม ถ้ามันรับไม่ได้ก็ช่วยไม่ได้หรอกค่ะ เพราะหนูพร้อมเขาก็ยอมทุกอย่างอยู่แล้ว แต่ฉันไม่อยากให้เจ้าสัวรู้เท่านั้นแหละ “

“ งั้นก็ตามใจ อยากทำอะไรก็ทำไปเถอะ ถ้ามีปัญหาก็แก้ไปคนเดียวก็แล้วกัน เพราะผมเตือนคุณแล้ว “ คุณชำนาญเอ่ยจบเดินออกจากห้องไป ด้วยสีหน้าไม่พอใจ 

และคุณพิมพรรณก็ทำอย่างที่พูด ที่รีบโทรไปเล่าทุกอย่างให้พร้อมใจฟัง และวันรุ่งขึ้นที่ชานนท์ต้องเข้าบริษัทไปเคลียงาน ทั้งคุณพิมพรรณ และพร้อมใจก็มาเยี่ยมเยียนแคธรีน จนถึงเรือนหลังเล็ก เปรี้ยว........สาวใช้ที่ชานนท์ให้มาอยู่เป็นเพื่อนแคธรีน เก็บกวาดทำงานบ้าน รีบวิ่งไปในครัว และแอบโทรไปบอกชานนท์ทันที

 แคธรีนยังเจ็บแผล และนอนพักเงียบๆ อยู่ที่เก้าอี้นอนเล่นข้างล่าง หญิงสาวร่างอวบขาวพร้อมทั้งมารดาของสามีก็เดินฉับๆก้าวเข้ามา ในห้องรับแขกเล็กๆที่แคธรีนนอนอยู่ ที่ทำให้หญิงสาวรีบลุกขึ้น และค่อยๆยกมือขึ้นพนมทำความเคารพแม่สามี สายตาของหญิงทั้งคู่ มองสำรวจเธอ ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า หญิงสาวมองแคธรีน ด้วยดวงตาริษยาอย่างปิดไม่มิด เมื่อเห็นความงดงามของเธอ  

“ สวัสดีค่ะคุณแม่ “ เธอเอ่ยกับคุณพิมพรรณ

“ นังนี่มันพูดไทยไม่ได้เหรอคะคุณแม่ “ หญิงสาวร่างอวบ หันไปถามมารดาของสามี ซึ่งคุณพิมพรรณก็พยักหน้าน้อยๆ หญิงสาวท่าทางวางหยิ่งเชิดหน้าขึ้น ใช้หางตามองเธอ และเอ่ยเป็นภาษาอังกฤษ

“ นี่.......ฉันชื่อพร้อมใจ เป็นคู่รักของชานนท์ เรากำลังจะหมั้น และจะแต่งงานกันเร็วๆนี้ เธอจะว่ายังไง “

แคธรีนฟังหญิงสาวผู้นั้นแล้ว ได้                                                          

แต่เธอก็นึกหาคำตอบ ที่ไม่รู้จะตอบว่ายังไง และได้แต่มองหน้าเธอผู้นั้นเงียบๆ ทำให้พร้อมใจเอ่ยแหวขึ้น

“ ว่าไงล่ะ ........พูดมาสิ “

“ อืม........ฉันไม่มีความเห็นค่ะ เพราะคงต้องแล้วแต่สามี เพราะเขาไม่ได้บอก ว่าจะแต่งงานกับใคร  “ แคธรีนตอบเรียบๆ

“ แกรู้มั้ยว่าฉันกับคุณนนท์ รักกันมานานมากแค่ไหน และการที่เขาพบกับแก และได้แกมาง่ายๆแบบนี้ จำไว้สิว่าผู้ชายไทย เขาก็แค่ต้องการมีเซ็กส์กับแกเท่านั้น อีกไม่นานเขาก็เบื่อ แกจะทำยังไง  ผู้หญิงใจง่ายน่ะสังคมไทยเขาไม่ยกย่อง เอามาเป็นลูกเป็นเมียหรอกนะยะ รู้ไว้เสียด้วย “

 หญิงร่างอวบขาว แต่งหน้าเข้มจัด ใส่ขนตาแผงหนา แต่งกายด้วยชุด ที่มีเนื้อผ้าบางเบาพริ้วพรายสีชมพูมีดอกสีเข้มประปรายทั้งชุด คล้องกระเป๋ายี่ห้อแพงระยับไว้ที่แขน เชิดหน้าขึ้นเอ่ยวาจาถากถางดูแคลน ที่แคธรีนรู้สึกเจ็บไปจนถึงขั้วหัวใจ เพราะเธอก็เคยได้ยินบิดาบอกว่า การที่ได้เสียกับผู้ชายง่ายๆ มันทำให้ผู้หญิงด้อยค่า

แม่สามีเอ่ยตอกย้ำคำพูดของหญิงสาวขึ้นอีก “ ใช่ย่ะ........ตานนท์ลูกฉันน่ะ มีคนมาเสนอตัวนอนด้วยเยอะแยะ พอไม่นานเขาเบื่อ เขาก็ทิ้งไม่เคยจริงจังกับใครหรอก หล่อนก็อีกคนหนึ่ง อย่านึกว่าตานนท์จะรักจะหลงเธอนะ คิดเสียใหม่เถอะ ฉันอยากให้หล่อนกลับไปอังกฤษ เพราะหล่อนเกิดที่นั่น โตที่นั่น คุ้นเคยกับธรรมเนียมของคนที่นั่น หล่อนเข้ากับฉันและครอบครัวฉันไม่ได้หรอก “

แคธรีนไม่มีคำพูดใดที่จะรอดออกมาจากริมฝีปาก แต่สมองเธอก็คิดตามที่แม่สามี และหญิงสาวผู้นั้นพูด และเพียงยืนฟังด้วยสีหน้าสงบ ที่ทำให้คุณพิมพรรณและพร้อมใจเริ่มหงุดหงิด ที่เธอไม่ตอบโต้ หรือแสดงอะไรออกมา

“ นี่........เธอต้องการเงินเท่าไหร่ ฉันจะให้เธอ จะได้ไปจากคุณนนท์เสียที ฉันกับเขาจะแต่งงานกัน และฉันไม่ต้องการให้พ่อของฉันรู้เรื่องเธอ บอกตัวเลขมาสิว่าอยากได้เท่าไหร่ “  พร้อมใจเอ่ยถามด้วยสายตาดูแคลนนัก และคุณพิมพรรณก็ยังเอ่ยเสริม

“ ฉันจะบอกให้นะว่าหนูพร้อมนี่ เขารวยมากขนาดไหน เขาไม่ได้กระจอกงอกง่อยอย่างหล่อนนะยะ  “

คำของแม่สามีทำให้แคธรีนรู้แล้วว่า เพราะหญิงสาวผู้นี้เป็นเศรษฐี  ที่ก็คงจะมีฐานะทางสังคม ที่หรูหราในสังคมเมืองไทย ที่แม่ของชานนท์ต้องการมาเป็นสะใภ้ เงินอีกแล้วเหรอ ชานนท์ก็มีหญิงสาวเศรษฐี เราล่ะที่มาอย่างนี้ ก็เพราะเศรษฐีต้องการตัว

“ ว่าไง...........หล่อนต้องการเท่าไหร่ ฉันจะให้ห้าล้านบาทพอมั้ย หรือจะเอาเท่าไหร่ก็บอกมา หล่อนจะได้ไปๆเสียที บอกมาสิ ฉันไม่ได้มีเวลามาพูด กับหล่อนทั้งวันนะ “ พร้อมใจเอ่ย พร้อมทั้ง ปลายหางตามองเธอตั้งแต่ศีรษะจรดเท้าอีกครั้ง

“ บอกมาสิยะ หนูพร้อมเขายินดีจ่ายอยู่แล้ว ได้เงินแล้วจะได้รีบไปๆเสียที “ แม่สามีเอ่ยเสริมขึ้นอย่างใจร้อน

“ ฉันเซ็นเชคให้หล่อนสิบล้าน ถ้าหล่อนไม่เชื่อใจ ก็ไปแบงค์ด้วยกัน อย่ามาทำเล่นตัวนักเลยน่ะ เงินสิบล้านบาท ชาตินี้ทั้งชาติ หล่อนคงหาไม่ได้หรอก “ หญิงสาวสะบัดเสียง เชิดหน้ายื่นตาใส่

“ ฉันไม่ได้เดือดร้อนเรื่องเงิน จนถึงกับต้องขายสัมพันธภาพ ของฉันกับสามีหรอกค่ะ ถ้าคุณนนท์ไม่ต้องการฉันเมื่อไหร่ ฉันจะไปเอง หรือไม่คุณก็น่าจะเสนอเรื่องเงิน กับสามีฉันนะคะ ถ้าคุณคิดว่าเงินซื้อเขาได้ น่าจะซื้อผู้ชายได้ง่ายกว่าค่ะ เพราะคุณก็สนิทกับเขาไม่ใช่เหรอคะ ลองพูดกับเขาดูสิคะ “ แคธรีนเอ่ยเรียบๆ แต่คำพูดของเธอเสียดแทง จนพร้อมใจกรีดเสียงแหลมร้องขึ้นทันที

“ ต๊าย.......คุณแม่ คุณแม่ขา........ดูนังนี่สิคะ ปากคอมันเราะร้าย มันด่าพร้อม ว่าพร้อมซื้อผู้ชายดูสิคะ พร้อมไม่ยอมนะคุณแม่ พร้อมไม่ยอมค่ะ คุณแม่ต้องจัดการให้พร้อมนะคะ “ เธอเอ่ยพร้อมทั้งตัวสั่นเร่าๆ หน้าตาแดงก่ำอย่างโกรธจัด

“ นังแคธรีน........ปากแกน่ะมันน่าตบนัก พูดอย่างนี้ได้ยังไง ขอโทษหนูพร้อมเขาเดี๋ยวนี้ อีนังคนต่างด้าวแกอย่ามาพูดว่าลูกสะใภ้ฉันอย่างนี้นะ ขอโทษหนูพร้อมเขาเดี๋ยวนี้  บอกให้ขอโทษ ขอโทษเดี๋ยวนี้เชียว “ คุณพิมพรรณชี้หน้าแคธรีน เอ่ยเสียงสั่นคาดคั้น ด้วยท่าทางโกรธจัด

“ แคธรีนไม่ได้ผิดอะไรนะคะคุณแม่ แคธรีนและคุณชานนท์รักกัน คุณชานนท์บอกให้แคธรีนอดทน เพื่อที่สักวันหนึ่ง คุณแม่จะใจอ่อนสงสารแคธรีน เราสองคนหวังไว้อย่างนั้นค่ะ อย่าพรากเราเลยนะคะ  คุณชานนท์บอกแคธรีนว่า ให้เคลียงานที่บริษัท อีกสักสองสามวันเสร็จก่อน คุณนนท์จะพาแคธรีนไปจดทะเบียนสมรสค่ะ คุณชานนท์รักแคธรีนจริงๆนะคะคุณแม่  “ หญิงสาวเอ่ยบอกแม่สามี ด้วยเสียงอ่อน อ้อนวอนด้วยสีหน้า ที่ขอความเมตตา 

แต่คุณพิมพรรณ ไม่ได้คิดเมตตาเธอแม้แต่น้อย กลับหน้านิ่วคิ้วขมวดยกมือขึ้นชี้หน้าลูกสะใภ้ “ แกมันปากดีนัก ฉันไม่มีวันให้ตานนท์ เอาคนอย่างแก มาร่วมวงศ์สกุลกับฉัน ฉันไม่มีวันยอมให้แกจดทะเบียน กับตานนท์หรอกนะนังแคธรีน อย่าฝันไปเลย “

“ สงสารแคธรีนเถอะค่ะคุณแม่ ชานนท์เป็นทุกสิ่งทุกอย่างของแคธรีน และแคธรีนก็เป็นหัวใจของชานนท์ค่ะ สงสารเราสองคนเถอะนะคะ “ เสียงของหญิงสาวเครือสะอื้น

“ แกอย่ามาพล่ามนะนังแคธรีน ฉันไม่มีวันสงสารหรือเข้าใจ เรื่องรักใคร่อะไรของแกหรอกนะ อีคนใจง่าย แกมันแร่ตามลูกฉันมาเอง “

“ นั่นสิคะคุณแม่ นังนี่มันคิดจับคุณนนท์นะคะ พร้อมไม่ยอมหรอกค่ะ คุณแม่ต้องจัดการมันให้ออกไปในวันนี้เลยนะคะ จัดการมันสิคะคุณแม่ เดี๋ยวมันก็อ้อนคุณนนท์ให้ไปจดทะเบียนสมรสกับมัน แล้วพร้อมจะทำยังไงล่ะคะ “ เสียงของพร้อมใจเร่งเร้าคุณพิมพรรณ  

เปรี้ยว.......เด็กรับใช้ ยืนเบิ่งมองเหตุการณ์ตรงหน้า ด้วยใจที่เต้นระทึก ถึงแม้จะฟังภาษาอังกฤษ ที่ทุกคนโต้ตอบกันไม่เข้าใจเลยสักคำ มีเพียงบางคำที่พร้อมใจ หันมาเอ่ยกับคุณพิมพรรณ แต่เธอก็เดาได้ว่าคุณแคธรีน ผู้แสนสวยกำลังถูกรุมด่า และในที่สุดก็คงจะถูกรุมตบ ที่คุณชานนท์สั่งเสียไว้สารพัดด้วยความเป็นห่วง เหมือนจะรู้เหตุการณ์ล่วงหน้า ให้เธอดูแลคุณแคธรีนให้ดี มีอะไรให้รีบโทรบอก  และเปรี้ยวก็ยังเกิดความสงสาร หญิงสาวที่พลัดบ้านพลัดเรือนมา และก็ยังเจ็บ ยังไง เธอก็จะต้องช่วย ไล่ออกก็เป็นออกกันสิ........เปรี้ยวคิด และมายืนใกล้แคธรีนพร้อมที่จะช่วย

 “ นังแคธรีนปากดีนักนะ แกออกไปจากบ้านฉันเดี๋ยวนี้เลย ไป ไปสิ แกบอกว่าแกมีเงินไม่ใช่เหรอ งั้นก็ไม่ต้องเอาจากใครหรอก รีบไป ไสหัวไปเดี๋ยวนี้ ทำเป็นยืนบื้อ ไม่ไปแกเจ็บแน่ แกมันต้องโดนมือฉันเสียแล้วละ “ เมื่อคุณพิมพรรณเอ่ยจบ กรากเข้าไปหาลูกสะใภ้ และยกมือหราขึ้นหมายจะตบ เด็กสาวรีบถลันเข้าไปขวางไว้ทันที

“ ขอเถอะค่ะคุณผู้หญิง คุณแคธรีนเธอเจ็บแขนนะคะ ยังมีไข้ตัวร้อนอยู่เลยค่ะ คุณนนท์เธอเป็นห่วง สั่งเปรี้ยวไว้ให้ดูแลเธอน่ะค่ะ  อย่าทำอะไรเธอเลยนะคะ “

“ สาระแนนักนะนังเปรี้ยว ขอใช่มั้ย ได้ซี้......นี่แน่ะ “ เพลี๊ยะ!!!! คุณพิมพรรณ ยกมือฟาดลงบนใบหน้าของเด็กรับใช้

พร้อมใจโยนกระเป๋าถือลงบนเก้าอี้ และพรวดเข้าไปทางด้านหลังของแคธรีน จับแขนเธอไว้ทั้งสองข้าง คว้าหมับลงบนแผล เหนือผ้าที่หมอพันไว้ เหมือนจงใจแกล้ง ที่ทำให้แคธรีนกรีดร้องออกมาอย่างเจ็บปวด น้ำตาพรั่งลงทันที พร้อมใจร้องบอกคุณพิมพรรณ

“ คุณแม่คะ.......พร้อมจับมันไว้ได้แล้วค่ะ คุณแม่จัดการเลยค่ะ ตบมันเลย ปากดีแบบนี้ ต้องสั่งสอนค่ะ “

เสียงกรีดร้องของแคธรีนที่เจ็บแผล เพราะพร้อมใจแกล้งบีบลงไปแรงๆ เสียงเปรี้ยวร้องห้าม เสียงพร้อมใจตะโกนเรียก ให้คุณพิมพรรณจัดการ ดังเอ็ดอึงลั่นอยู่ภายในตึกหลังเล็กๆ

* ชานนท์จะทำยังไง กับเหตุการณ์ครั้งนี้ จะมาช่วยแคธรีนทันมั้ยเอ่ย ส่งกำลังใจมาช่วยแคธรีนกันค่ะ *Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรือสำราญ สายธารเสน่หา(ตีพิมพ์กับอักษรศาสตร์)ประกาศรางวัล ลบ7.ก.พ. ตอนที่ 10 : หัวใจของชานนท์ อัพ100% , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2747 , โพส : 14 , Rating : 100% / 12 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 14 : ความคิดเห็นที่ 456
ใจร้ายอ่ะ
PS.  รักมิใช่รางวัลเพื่อตอบแทนความดี...
Name : aoistar < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ aoistar [ IP : 183.89.21.70 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ธันวาคม 2553 / 23:27
# 13 : ความคิดเห็นที่ 243
ไม่น่าเชื่อ
Name : วรรณนากา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ วรรณนากา [ IP : 223.207.155.65 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 / 18:27
# 12 : ความคิดเห็นที่ 185

คุณแม่พระเอกใจร้ายมากกกค่ะ


PS.  เปิดตาแล้วอย่าปิดใจ เพราะคุณจะไม่เข้าใจสิ่งที่เห็นได้ทั้งหมด (ฉันไม่ใช่ตุ๊กตาBlythe)
Name : ม่านเมฆา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ม่านเมฆา [ IP : 118.173.104.77 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤศจิกายน 2553 / 22:30
# 11 : ความคิดเห็นที่ 171
ทำไมแม่ใจร้ายขนาดนี้หนีไปอยู่ที่อื่นดีกว่า
Name : kanuckphan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kanuckphan [ IP : 210.1.29.98 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤศจิกายน 2553 / 16:06
# 10 : ความคิดเห็นที่ 170
I hope P' Non can help her.
PS.  It is me ตัวกิน PALA
Name : SN piercensean < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SN piercensean [ IP : 75.168.109.122 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤศจิกายน 2553 / 08:46
# 9 : ความคิดเห็นที่ 168
หวังว่าคงมีใครมาช่วยแคธรีนได้ทันนะคะ
Name : tulip [ IP : 183.89.67.240 ]

วันที่: 9 พฤศจิกายน 2553 / 02:15
# 8 : ความคิดเห็นที่ 167
คุณพิม....ยังจะคลุมถุงชนลูกชายอีกหรือ หวังแต่ผลประโยชน์บ้างครั้งไม่ก็ไม่ได้ช่วยอะไร ....
Name : tungkn4841 [ IP : 125.24.190.89 ]

วันที่: 9 พฤศจิกายน 2553 / 01:59
# 7 : ความคิดเห็นที่ 166
นี่หรือการกระทำของคนที่เรียกตัวเองว่าผู้ดีหรือไฮโซ
Name : jeabkiss < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ jeabkiss [ IP : 58.9.239.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤศจิกายน 2553 / 20:33
# 6 : ความคิดเห็นที่ 165

แม่สามีใจร้ายสุดๆๆ นนท์มาช่วยทันอยู่แล้วใช่ไหมจ๊ะ

Name : Hi..555 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Hi..555 [ IP : 58.97.37.61 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤศจิกายน 2553 / 19:48
# 5 : ความคิดเห็นที่ 164
คุณหญิงไม่เคยได้ยินเหรอ ที่แม่หลายๆคนเขาชอบบอกว่า พ่อแม่เลี้ยงลูกได้แค่ตัวเท่านั้น

เกลียดคุณหญิงจริง คิดถึงแต่ความสุขส่วนตน เงินทอง ชื่อเสียง เกียรติยศ ตายไปเอาไปได้ไากจะรู้ ลูกสะใภ้ไฮโซนะ เวลาคุณหญิงแก่ไปน่ะ มันไม่เอาหรอกนะ ถีบหัวส่งสิไม่ว่า ถึงวันนั้นจะได้รู้สึก ต้องกลายมาเป็นยายแก่ไร้ค่า สำนึกก็สายเสียแล้ว

เกลียดพร้อมใจด้วย พร้อมทั้งใจพร้อมทั้งกาย พร้อมถวายตัวเลยสิหล่อน ถ้าเขาหน้ามืดเมามาคงแก้ผ้าวิ่งเข้าใส่เลยสิ ผู้หญิงดีๆ เขาไม่อยากได้ผัวชาวบ้านหรอก ถึงตัวจะมาก่อนมานาน แต่เขาไม่ได้รักได้ชอบ จะดึงดันไปเพื่ออะไร ตัวก็สวยแถมรวยล้นฟ้า ผู้ชายหล่อรวยในสังคมไฮโซมันคงไม่อับจนหมดไปตอนนี้หรอกมั้ง หาเอาข้างหน้าเถอะ กลับตัวยังทัน
PS.  มีความสุขกับการให้ ดีกว่ารอที่จะเป็นผู้รับเพียงอย่างเดียว
Name : sweethoney < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sweethoney [ IP : 125.27.204.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤศจิกายน 2553 / 18:50
# 4 : ความคิดเห็นที่ 163
น่าสงสารแคธนะ แล้วก็เกลียดยัยแม่ผัวที่เห็นแก่เิงินจริงๆ เล้ย
อ่านแล้วอินจัดเกินไปป่าวเรา ฮ่าฮ่าฮ่า
Name : Rainam13 < My.iD > [ IP : 124.122.180.21 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤศจิกายน 2553 / 18:15
# 3 : ความคิดเห็นที่ 162
รอต่อคร่า
PS.  ชอบจริงๆ นิยายเรื่องนี้
Name : porb < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ porb [ IP : 125.26.15.203 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤศจิกายน 2553 / 10:16
# 2 : ความคิดเห็นที่ 160

มาเป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ ๆ

Name : nootumsu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nootumsu [ IP : 223.206.245.210 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤศจิกายน 2553 / 17:21
# 1 : ความคิดเห็นที่ 159

ถ้าเป็นสมัยนี้ และในชีวิตจริงแม่ผัวไม่มีทางได้ร้ายเพราะลูกสะใภ้จะร้ายกว่า ยิ่งถ้าผัวรักผัวหลงด้วยล่ะก็ เหอะๆ ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้มีมาแต่สมัยดึกดำบรรพ์จริงๆ 

อยากจะรู้พวกแม่ผัวที่ชอบมีปัญหานี่คิดอะไรกันอยู่ แรกพบก็เกลียดเขาเสียแล้ว ยังไม่ทันจะได้รุ้จักนิสัยใจคอกันเลย ตัดสินคนแบบอยุติธรรม แต่ลองคิดๆ ดู ในฐานะ คนเป็นม่อยากให้ลูกรักผู้หญิงคนอื่นมากกว่าตัวเองมั้ง กลัวมีเมียแล้วลืมแม่ เหอะๆ 


PS.  มีความสุขกับการให้ ดีกว่ารอที่จะเป็นผู้รับเพียงอย่างเดียว
Name : sweethoney < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sweethoney [ IP : 125.27.221.181 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤศจิกายน 2553 / 19:39
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android