คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

หลงเล่ห์เสน่ห์ซาตาน (ตีพิมพ์กับส.น.พ.ดอกหญ้า2000)

ตอนที่ 9 : ทาสรักทาสเสน่หา


     อัพเดท 7 ม.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/รักดราม่า
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : บุษบาพาฝัน/สร้อยอินทนิล ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ บุษบาพาฝัน/สร้อยอินทนิล
My.iD: https://my.dek-d.com/intuon55
< Review/Vote > Rating : 98% [ 9 mem(s) ]
This month views : 10 Overall : 100,918
1,333 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 132 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หลงเล่ห์เสน่ห์ซาตาน (ตีพิมพ์กับส.น.พ.ดอกหญ้า2000) ตอนที่ 9 : ทาสรักทาสเสน่หา , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5709 , โพส : 10 , Rating : 100% / 16 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ตอนที่ 9 ทาสรักทาสเสน่หา อัพ100%

 

เสียงโทรศัพท์ของรัดใจดังขึ้น เธอหยิบมาดูเบอร์ และรู้สึกดีใจอย่างสุดๆ ที่มีตัวช่วยเข้ามาในภาวะอึดอัด เธอกดรับ และพูดเป็นภาษาฝรั่งเศส ต่อหน้าเขา

“ สวัสดีค่ะที่รัก ฉันกำลังคิดถึงคุณ ฉันจะกลับไปฝรั่งเศสเร็วๆนี้ค่ะ “

“ อืม........เร็วกว่านี้ไม่ได้ค่ะ คุณก็รู้ว่าฉันติดสัญญาเรื่องงานนี่คะ “

เธอนิ่งฟังปลายสายอยู่ครู่หนึ่งก่อนจะตอบ “ ไม่ต้องส่งเงินมาหรอกค่ะ ฉันเคยบอกกับเจ้านายเรื่องขอชดใช้เงินคืน แต่เขาไม่ยอม และฉันก็เข้าใจงานของเขา งานที่ฉันรับทำเป็นงานศิลป์ ที่ฉันต้องร่วมมือทำกับเจ้านาย ไม่งั้นงานของเขาจะเสียหาย  ฉันเข้าใจนะคะนิโคไล ว่าคุณคิดถึงฉัน รออีกแค่ไม่นาน ฉันจะรีบกลับไปแต่งงานกับคุณค่ะ รอฉันนะคะนิโคไล “

รัดใจบอกรักและร่ำลา ด้วยภาษาฝรั่งเศส ที่คล่องแคล่วพอสมควร ก่อนจะวางสาย พิชยะมองหน้าเธอ คำพูดที่เธอบอก กับชายทางโทรศัพท์ เหมือนจะบอก ถึงการตัดสินใจของเธอแล้วสินะ

เธอสบตากับพิชยะ และเอ่ยบอกเขา “ นี่เป็นการตัดสินใจของรัดใจค่ะ เพื่อที่คุณสองคน จะได้ไม่ต้องมีปัญหากัน และคุณพิชจะได้ไม่ต้องคิดว่ารัดใจ อยากได้สมบัติของอินทรทัศน์ คุณพิชคงพอใจนะคะ “

“ รัดใจ.........ผมไม่ได้พอใจอย่างนี้นะ  คิดให้ดีๆอีกสักครั้ง อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจอะไรเลยได้มั้ย อยู่เมืองไทยกับผมนะรัดใจ เราจะแต่งงานกัน “

“ รัดใจสับสนมากค่ะคุณพิช ไม่แน่ใจว่าที่คุณพูดมาทั้งหมด เพื่ออะไร ปกป้องคุณชลธร หรือปกป้องทรัพย์สินของอินทรทัศน์ หรือว่าคุณต้องการรัดใจจริงๆ  วันนี้รัดใจคงต้องขอตัวก่อนนะคะ “

เธอไม่รอให้เขาพูดอะไรอีก รีบลุกขึ้นยืนและหันหลังเดินออกมา พิชยะลุกตามมาทันที และจับแขนรัดใจไว้แน่นเดินตามเธอมา พร้อมทั้งเอ่ยพูด

  “ รัดใจ........คุณจะทำให้ผมกับเจ้าชลธร บ้าคลั่งงั้นเหรอ ที่ตัดสินใจอย่างนี้น่ะ ผมขอร้องให้คุณเลือกผมไงล่ะรัดใจ ผมไม่ได้ปกป้องอะไรทั้งนั้น ผมต้องการคุณนะ “

หญิงสาวออกเดินต่อ แต่ก็หันหน้ามาเอ่ยกับเขา “ รัดใจคิดว่ารัดใจทำถูกต้องแล้วนะคะ ที่ยุติปัญหาทั้งหมดเพียงแค่นี้ รัดใจจะคุยกับคุณชลธร บอกเขาแบบนี้ และถ้าเขายอมเข้าใจ และยกเลิกสัญญา รัดใจก็จะรีบกลับฝรั่งเศสทันที “

“ แต่คุณก็รู้.......ว่าเจ้าชลธรมันคลั่งคุณมากขนาดไหน มันไม่ยอม และผมก็ไม่ยอม “

“ แล้วยังไงคะ เราจะแต่งงานอยู่ด้วยกัน แบบสามคนผัวเมียอย่างนั้นเหรอคะ “ เธอหันมาเอ่ยถาม ด้วยสีหน้ายิ้มเยือน ทำให้พิชยะถึงกับนิ่งงัน “ รัดใจขอตัวค่ะ รัดใจปวดหัวมากนะคะคุณพิช คุณจะให้รัดใจทำยังไง  ในเมื่อเรื่องทุกอย่างมันเป็นอย่างนี้  รัดใจตัดสินแทนเราทั้งสามคนแล้ว แต่คุณก็ไม่ยอม จะให้รัดใจทำยังไงอีก  “

“ คุณตัดทุกคนออกไป แล้วแต่งงานกับผม เราจะแต่งงานกันให้เร็วที่สุด “

“ ถามตัวเองก่อนนะคะ ว่าจะแต่งงานกับนางแบบนู๊ด ที่ไม่มีหัวนอนปลายเท้าอย่างรัดใจได้เหรอเปล่า หน้าตา ชื่อเสียงคุณ สูงส่งในสังคมเมืองไทยพอสมควร รัดใจไม่ต้องการให้ใครรื้อฟื้นประวัติ และทำให้สามีเสื่อมเสียในอนาคตค่ะ “

เธอพูดจบออกเดินอีก แต่เขากลับรั้งเอวเธอไว้ด้วยแขนแข็งแรง หยุดเธอไว้เพื่อให้หันหน้ามาฟังเขา และเอ่ยออกมา ด้วยสีหน้าจริงจัง

 “ ผมไม่แคร์ใครหรอกนะ ผมรักคุณนะรัดใจ เราจะแต่งงานกัน “

เธอมองหน้าเขาอย่างค้นหา เขารักจริงๆ หรือเพียงต้องการเอาชนะ แต่สายตาคมหวาน บอกความในหัวใจ ถ้าเราเลือกพิชยะ  ชีวิตก็จะโลดแล่นไปกับสังคมหรู  ถ้าเราเลือกชลธร ชีวิตก็จะสมถะ  มีเพียงกันและกัน อยู่กับความเพ้อฝัน ในอารมณ์ศิลปินของเขา แต่ก่อนที่เธอจะคิดอะไรต่อไป เสียงผู้หญิงเรียกชื่อพิชยะก็ดังมาจากข้างหลัง  

“ พิช.......พิชคะ........ไปไหนมาคะ “ เสียงของผู้หญิง เสียงรองเท้าที่วิ่งเข้ามาอย่างเร่งรีบ

พิชยะใจหายวาบที่เห็นเนตรนภา รัดใจเห็นสีหน้าตระหนกของเขา ที่มองไปที่หญิงสาว ที่แต่งกายหรูเฟ่ ถลาเข้ามากอดแขนเขาไว้ พิชยะจึงปล่อยมือจากเอวเธอ ที่เขารั้งไว้แน่น  เขารีบเก็บอาการ และยิ้มทักทาย

“ มาช๊อปหรือจ๊ะเนตร “

หญิงสาวหน้าหมวย แต่งหน้าเข้ม ร่างอวบ ที่เริ่มจะเทอะทะไปสักนิด ไม่ตอบแต่มองสำรวจเธอ ตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า ผู้หญิงของพิชยะใช้สายตาเหยียดๆ อย่างไร้มารยาท จนพิชยะรีบแนะนำ

“ เนตรจ๊ะ นี่รัดใจเพื่อนผมจ๊ะ เธอเพิ่งกลับมาจากฝรั่งเศส รัดใจครับ......นี่คุณเนตรนภาเพื่อนผม “

“ เนตรเป็นเพื่อนเหรอคะพิช  อ๋อ........เพราะเพื่อนคนนี้ของคุณสินะคะ พิชถึงไม่ว่างเลยน่ะค่ะ “ หญิงสาวเอ่ยขึ้นอย่างแดกดันเขา

รัดใจปรายตามองหน้าพิชยะ ด้วยรอยยิ้มเยือนบางๆ รอฟังคำตอบจากเขา เช่นเดียวกับสาวหน้าหมวย ที่เงยหน้ามองเขา อย่างแทบจะแหงนคอตั้งขึ้น ทั้งที่สวมรองเท้าส้นสูง เธออยากจะเดินจากไป แต่ก็อยากอยู่รอฟังคำตอบจากผู้ชายหน้าหล่อคนนี้

“ ผมต้องเทคแคร์เพื่อนนี่จ๊ะเนตร รัดใจเพิ่งเดินทางมา และก็ไม่มีเพื่อนที่เมืองไทยเลย “

“ แล้วต้องเป็นเพื่อนนอนด้วยเหรอเปล่า “ เธอเอ่ยถามด้วยงเสียงเรียบห้วน

“ เนตร.........อย่าใช้คำพูดไม่สุภาพกับเพื่อนผมนะ ผมว่ามันไม่น่าฟังเลย “

“ พิช........เรากำลังจะแต่งงานกัน แต่คุณควงผู้หญิงอื่น แล้วถ้าใครเห็น เนตรจะเอาหน้าไปวางไว้ตรงไหน และถ้าข่าวสังคมลงว่าคุณควงกับใคร แล้วคุณพ่อรู้ล่ะคะ เนตรจะตอบท่านว่ายังไง “

“ แต่เรายังไม่ได้หมั้นกันนะเนตร ใครจะคิดยังไงก็คิดไป ทำไมเราจะต้องแคร์สังคมด้วยล่ะ “

เสียงสูงปรี๊ดบอกอารมณ์ร้ายดังขึ้นลั่น “ พิช........หมายความว่ายังไงคะ เราตกลงว่าจะหมั้นกันแล้วนะคะ เพียงแต่คุณบอกว่าจะคอย ให้พี่ชายคุณกลับมาต่างประเทศ และไปพูดกับคุณพ่อเท่านั้น คุณพูดเป็นมั่นเป็นเหมาะกับเนตรแล้วนะคะ หรือว่าเพราะอีนี่คุณถึงได้พูดอย่างนี้ “

รัดใจเอ่ยขัดขึ้นทันที “ คุณพิชคะ..........รัดใจขอตัวก่อนดีกว่านะคะ แล้วพบกันที่อินทรทัศน์ค่ะ ลาก่อนนะคะคุณเนตรนภา “ เธอเอ่ยลาและก้มศีรษะน้อยๆให้เนตรนภานิดหนึ่ง และหันหลังออกเดิน

“ รัดใจ.......ผมจะไปส่งคุณ “ เขาทำท่าจะเดินตามเธอมา แต่ผู้หญิงของเขากอดแขน ดึงเขาเขาไว้แน่น สีหน้าของเธอโกรธจนน้ำตาคลอ กับท่าทีอาวรณ์ของพิชยะที่มีต่อเธอ รัดใจยกมือขึ้นโบกให้เขานิดหนึ่ง

“ ไม่เป็นไรค่ะ.........บายนะคะ แล้วพบกันค่ะ “ เธอเอ่ยลาอีกครั้ง และหันหลังให้คนทั้งคู่ เดินตัวตรงหลังตรงจากไป 

 

รัดใจนั่งแท๊กซี่กลับมาที่บ้านเมธาวินิจ เมื่อก้าวเข้ามาในบริเวณบ้าน เธอรู้สึกว่าเธอได้ถูกปลดปล่อย จากตัวตนของรัดใจ และกลับมายังโลกของดุจเดือน ความร่มครึ้มรอบๆบริเวณบ้าน ทำให้อารมณ์เยือกเย็นลงอย่างประหลาด เสียงนกขานรับกันอยู่ ตามสุมทุมพุ่มไม้ ทำให้เธอยิ้มออกมาน้อยๆ เย็นวิ่งเข้ามาหาอย่างดีใจ เอ่ยรายงานเรื่องในบ้าน และบอกว่ามีพัสดุส่งมาจากต่างประเทศ และจดหมายอีกหลายฉบับ

“ ขอบใจจ๊ะเย็น เดี๋ยวฉันจะขึ้นไปดูจ๊ะ  ขอเดินเล่นสักพักนะจ๊ะ เอาไปกระเป๋าไปเก็บให้ด้วยจ๊ะ “ เธอส่งกระเป๋าถือให้เด็กรับใช้

“ วันนี้คุณเดือนจะค้างที่นี่มั้ยคะ หรือจะกลับไปค้างที่คอนโดคะ ถ้าค้างที่นี่จะได้ให้ป้าหวิน ทำกับข้าวเย็นไว้ให้น่ะค่ะ “

“ อืม........ฉันขอคิดดูก่อนนะจ๊ะเย็น แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องอาหารเย็น ของฉันหรอกนะ อะไรก็ทานได้อยู่แล้ว “ เธอตอบเด็กรับใช้ยิ้มๆ และหันหลังเดิน เข้าไปตามทางเดินเล็กๆในสวน

ภาพในวัยเยาว์ ผ่านเข้ามาในความคิดคำนึง บ้านหลังนี้เคยอบอุ่น มีความสุข และอย่างไม่น่าเชื่อที่บัดนี้มันเงียบเหงา จนเธอรู้สึกเหมือนว่ามันวังเวง เรากับพี่ดาวจะวิ่งเล่นกันอยู่ในสวน ทำการบ้านด้วยกัน ทะเลาะกันตีกันบ้าง ตามประสาเด็ก คุณพ่อทำธุรกิจเกี่ยวกับอัญมณี และอยู่กับการเดินทาง ไม่ค่อยมีเวลาให้ลูกๆมากนัก แต่เวลาที่ท่านอยู่บ้าน ท่านก็ให้ความอบอุ่นแก่ลูกเสมอ ของเล่นนาๆชนิด ที่ท่านซื้อกลับมาให้ จะมีสองอย่างที่เหมือนกันที่สุด เพื่อไม่ให้ลูกฝาแฝดต้องแย่งกัน ท่านเป็นทั้งพ่อและแม่ให้กับลูก ซึ่งเธอและพี่สาวไม่เคยมีโอกาสได้เห็นหน้าแม่เลยสักครั้ง เพราะเมื่อท่านคลอดลูกทั้งสอง ได้ไม่ถึงเดือน และก็จากไปอย่างไม่มีวันกลับ

ชลธรก็มีชีวิตที่คล้ายๆกับเรา เขาไม่มีแม่ เพราะแม่ตรอมใจ จนต้องจากไป  เพราะความเจ้าชู้ของพ่อ เขาเหงาและเดียวดาย และเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในโลก  ชลธร.........ทำไมเราสองคนต้องเกิดมา เพื่ออยู่ตรงข้ามกันด้วยล่ะ ฉันต้องตามหาของ  ที่พ่อคุณฉ้อโกงไปจากเรา และฉันต้องแก้แค้น ให้พวกคุณทุกคนต้องชดใช้ ให้กับพ่อและพี่ของฉัน ชีวิตของพ่อเจ็บปวดจนทนมีลมหายใจต่อไปไม่ได้  อีกชีวิตหนึ่งอยู่ แค่มีลมหายใจไปวันๆ ในสภาพเหมือนตายทั้งเป็น และฉันก็เป็นคนๆหนึ่ง ที่มีชีวิตที่ปราศจากหัวใจ และมีเพียงความแค้นเท่านั้น ที่หล่อเลี้ยงให้ฉัน ได้สู้กับความโหดร้ายของอินทรทัศน์

รัดใจเดินกลับขึ้นตึก และเข้าไปนั่งในห้องทำงาน จดหมายหลายฉบับ จากธนาคาร ที่บัดนี้เงินทั้งหมดในแบงค์ และทรัพย์สินในกองมรดกทั้งหมด เป็นของเธอแต่เพียงผู้เดียว ค่าเช่าที่ดินจากมรดกเก่าแก่ เดือนละหลายล้านบาท ที่เธอไม่ได้เดือดร้อน ที่จะนำออกจากบัญชีมาใช้เลย เพียงดอกในเงินฝากก็พอกินพอใช้มากมาย และเป็นค่ารักษาพยาบาล ของพี่สาวเสียเป็นส่วนใหญ่  ฉันไม่ได้ต้องการเงิน ของพวกคุณหรอกนะ.........คุณพิชยะ ........เธอคิดพร้อมทั้งยิ้มหยันๆ  หยิบสมุดบัญชีขึ้นมานั่งทำรายการ ที่มีเชคหลายใบ จากโรงแรมใหญ่ๆ ที่เช่าที่หลายแห่งมาโน้ทตัวเลข ลงในสมุด และเดินไปเอนหลังหลับตา ลงบนเตียงนอนเล่นในห้องทำงาน จนหลับไป

 

โทรศัพท์มือถือ ที่อยู่กระเป๋าถือบนโต๊ะ ดังขึ้นอย่างต่อเนื่องหลายครั้ง จนรัดใจต้องตกใจตื่น และลุกขึ้นมากดรับ เสียงของชลธรดังขึ้น น้ำเสียงเขาร้อนรนนัก   

“ รัดใจ.........อาพิชบอกผมว่า คุณตัดสินใจจะแต่งงาน กับผู้ชายฝรั่งเศสคนนั้นเหรอ ผมรักคุณนะ ผมต้องการคุณนะรัดใจ อย่าทิ้งผมไว้คนเดียว  ผมทนไม่ได้ “

เธอก้มมองนาฬิกาที่ข้อมือ และเอ่ยถามเขา  “  คุณพิชถึงบ้านแล้วเหรอคะ “

“ เขาโทรบอกผมน่ะ ว่าพบกับคุณและคุณก็ตัดสินใจแล้ว  คุณโกรธผมเหรอ ผมไม่มีอะไรที่จะต้องตัดสินใจอีกแล้วนะ เพราะผมตัดสินใจแล้ว พรุ่งนี้เราจะไปเชียงรายด้วยกัน ไปจดทะเบียนที่โน่น ไปใช้ชีวิตเงียบๆกันที่โน่นสักพักหนึ่งก็ได้นะรัดใจ ที่คุ้มเฮือนคำ มีอะไรที่รัดใจจะได้เห็นมากมาย ตระกูลของเราเก็บข้าวของเก่าแก่ไว้ที่นั่น ผมมีรูปสวยๆให้รัดใจได้ดู เราจะมีความสุขด้วยกัน ท่ามกลางธรรมชาติ เรามีสวนดอกไม้ ที่หลากหลาย และชลธรรู้ว่ารัดใจต้องชอบ “

หัวใจเธออ่อนยวบลง กับคำพูดที่ทั้งบอกความในหัวใจ และหว่านล้อม ด้วยคำพูดซื่อๆ ให้เธอเกิดจินตนาการ ในความคิดอย่างศิลปินของเขา จนเธอต้องอมยิ้มออกมา

“ เฮ้........คุณกำลังหลอกล่อ เด็กอยู่เหรอคะชลธร รัดใจโตแล้วนะคะ “ เธอเอ่ยเย้าอย่างขำๆ

“ รัดใจแค่ได้ยินเสียงหัวเราะของคุณ ผมก็รู้สึกใจชื้นขึ้น คุณเข้าใจผมแล้วใช่มั้ย  เราจะมีกันและกันในอ้อมกอด เราจะมีรักกัน ท่ามกลางธรรมชาติของขุนเขา ที่โอบล้อม เราจะปรนเปรอความสุขให้กัน ในทุกที่ทุกยามที่เราต้องการกัน ที่เฮือนคำเงียบสงบงดงาม แค่คิดผมก็มีความสุขแล้วนะรัดใจ นะ........บอกชลธรสิ......ว่าโอเค “ เขาพรรณนาความในหัวใจ ออกมาให้เธอได้ฝัน

“ ว้าว........คุณเป็นจิตรกร หรือว่าเป็นกวีด้วยคะ ที่ทำให้รัดใจเกิดจินตนาการ ได้แบบนี้น่ะค่ะ แค่คิดก็วาบหวามแล้วนะคะ “ เธอเอ่ยคล้ายจะเย้า พร้อมทั้งหัวเราะน้อยๆ

“ รัดใจ.......ผมคิดและพูดออกมาอย่างที่คิด ผมไม่ได้รบเร้าให้คุณต้องเลือกผม แต่ผมอยากให้คุณได้รู้ว่า ถ้าคุณมีผม เราก็จะไปอยู่ด้วยกัน ใช้ชีวิตรักเหมือนคู่ฮันนีมูนด้วยกันเงียบๆ เสพรักเสพสุขด้วยกัน แต่ถ้าคุณไม่รักไม่ต้องการผม ชลธรก็คงเหนี่ยวรั้ง  รัดใจไว้ไม่ได้ใช่มั้ย “ เสียงเขาอ่อนเศร้าเว้าวอน

เธอเต็มตื้นขึ้นในอก น้ำเสียงที่เขาพูด บรรยายออกมาจากความรู้สึก ที่แท้จริงอย่างที่เธอสัมผัสได้ เขาเหงาเขาเดียวดาย เฉกเช่นเธอในเวลานี้

“ แล้วพรุ่งนี้รัดใจจะให้คำตอบค่ะ......ดีมั้ย “

“ รัดใจอยู่ที่ไหน อยู่ที่คอนโดเหรอเปล่า ผมไปหาได้มั้ย ผมอยากพบรัดใจ อยากบอกทุกอย่างที่อยู่ในใจกับคุณ ผมคิดถึงคุณ และคืนนี้คงนอนไม่หลับ ถ้าไม่ได้พบคุณ  อย่าผลัดผ่อนผมเลยนะรัดใจ “

เธอหัวเราะขึ้นอีกครั้ง ก่อนจะเอ่ย “ ก็รัดใจเข้าใจชลธรแล้วไงคะ รอพรุ่งนี้ไม่ได้เหรอคะ “

“ รอไม่ได้ครับรัดใจ รอไม่ได้จริงๆ ผมไปหาที่คอนโดนะ “

“  ตอนนี้รัดใจไม่ได้อยู่ที่ห้องค่ะ มาทำธุระบางอย่างอยู่ ประมาณสามทุ่ม พบกันที่หน้าคอนโดนะคะ แล้วรัดใจจะให้คำตอบชลธรค่ะ ว่ารัดใจตัดสินใจยังไง  “

“  อืม.........ก็ได้ แล้วพบกันนะคนดี.........”  

 

รัดใจหยิบสมุดบันทึก ของบิดาออกมาอ่านอีกครั้ง  เพื่อเพิ่มพลังใจที่อ่อนลง ด้วยความรู้สึกเห็นใจชลธร  และบอกกับตนเอง เรากำลังจะรักชลธรใช่มั้ย ความเห็นใจ ความเข้าใจ อีกทั้งรสสัมผัสกอดรัด ที่มีให้กัน มันกำลังทำให้เราใจอ่อน ถ้ารักเขาและต้องแก้แค้นเขา เราจะเจ็บมาก และคงเจ็บเจียนตาย ถ้าทำไม่สำเร็จ

           ดุจเดือนลูกรัก........

เมื่อลูกได้อ่านบันทึกของพ่อ ก็เมื่อพ่อได้จากลูกไปแล้ว พ่อเสียใจที่ไม่อาจจะอยู่ดูโลกได้อีก พ่ออาจจะขี้ขลาดเกินไปนะเดือน พ่อทรมานใจมากที่ดาว ถูกเจ้าอภิชิต อินทรทัศน์มันย่ำยี ทั้งที่ดาวไม่เต็มใจ มันหลอกจะพาดาวไปแสดงหนัง ที่ดาวหลงเชื่อมัน พ่อผิดเองที่แนะนำมัน ให้รู้จักกับดุจดาว ไม่นึกว่ามันจะทำกับเด็กคราวลูกได้ขนาดนี้ ดาวเสียใจมากจนเสียจริต เมื่อมันโกรธที่ดาว ไม่ยอมไปอยู่กับมัน และขัดขืนทุกอย่าง มันให้ลูกน้องอีกสามคนช่วยกันรุมโทรม เมื่อดาวบอกว่าจะแจ้งความ

ดาวเอาเครื่องเพชรของคุณย่า ที่มันหลอกว่าจะให้ใส่แสดงละครเรื่องหนึ่ง มันเป็นสร้อยเพชรที่เก่าแก่ตกทอดมาหลายชั่วคนของเมธาวินิจไปด้วย พ่อกลับมาจากต่างจังหวัด และไม่รู้เรื่องนี้เลย กลับมาก็พบว่าดุจดาวคลั่งอาละวาด จนแม่นิ่มและเด็กๆในบ้าน ต้องจับขังไว้ในห้อง 

พ่อพบแต่จดหมายของดาว ที่เขียนขึ้นและกำลังจะฆ่าตัวตาย แต่มีเด็กมาพบเสียก่อน ดาวจึงคลั่งจนเสียสติ จดหมายของดาว ถึงทำให้พ่อแค้นนัก ไอ้อภิชิตมันหนีไปอยู่ต่างประเทศ และพ่อก็อับอายเกินกว่าจะแจ้งความ เราไม่มีหลักฐานที่จะเอาผิดมัน เพราะจดหมายของดาว พ่อได้ทำลายไปด้วยความโกรธแค้นในขณะนั้น และลืมคิดว่ามันเป็นหลักฐานที่จะเอาผิดมันได้ พ่อไม่ขออยู่ดูหน้าใครอีกแล้ว เดือน......แก้แค้นให้พ่อและดาวด้วยนะ เอาเครื่องเพชรของเราคืนมาให้ได้ ........พ่อขอเพียงเท่านี้

                                                     รักลูก

                                                               พ่อ........

เธอปิดสมุดเล่มนั้นลง กอดมันไว้กับอก บอกกับตัวเอง ........เดือนจะแก้แค้น นายอภิชิตให้ได้ค่ะพ่อ เดือนจะแต่งงานกับลูกชายคนเดียวของเขา และสักวันที่เขาเจอเดือน เดือนก็อยากจะรู้นักว่าเขาจะทำยังไง  ในเมื่อเดือนได้เป็นสะใภ้ของอินทรทัศน์ไปแล้ว และเดือนจะทำทุกอย่าง ให้ลูกชายของเขา มีชีวิตที่ตกอยู่ในบ่วงเสน่หา เดือนจะทำให้อินทรทัศน์ย่อยยับ ไปกับมือของเดือนค่ะพ่อ

ชลธรโอบกอดรัดใจ ไว้ในอ้อมแขน เมื่อเปิดประตูเดินเข้ามาในห้องด้วยกัน “ รัดใจ........ตัดสินใจยังไงบอกชลธรสิ........บอกสิ  “

เธอประคองใบหน้าหล่อเข้ม ของเขาไว้ เขย่งปลายเท้าขึ้นเผยอริมฝีปากงามจูบบดเบียดเขา เหมือนจะบอกความในหัวใจ ว่าเธอได้ตัดสินใจเลือกเขาแล้ว กายงามระริกไหวเมื่อเขาซ้อนไซร้ปลายจมูกลงบนบัวคู่งาม เสียงครางรำพันงึมงำแผ่ว

“ รัดใจ........ผมตกเป็นทาสรัก ทาสเสน่หาของคุณแล้วนะ ผมไม่อยากทนให้ถึงพรุ่งนี้นะรัดใจ “

“ ต้องทนค่ะที่รัก “ เสียงหวานกระเส่าตอบ

“ เราจะไปเครื่องนะ ให้รถที่คุ้มมารับ เราจะจดทะเบียนกันทันที ที่ไปถึง ผมจะขาดใจนะรัดใจ ถ้าต้องทนรอนานกว่านี้ “ เขาตอบทั้งที่ยัง ไซร้ซอนพรมริมฝีปากลงทั่วกายเธอ

“ พรุ่งนี้ไงคะ พรุ่งนี้นะคะ รัดใจจะเป็นของคุณ เป็นของชลธร ถ้าคืนนี้ไม่มีอะไรมาเปลี่ยนแปลงเราอีก รอนะคะที่รัก “

“ ไม่มีอะไรมาเปลี่ยนแปลง เราได้อีกแล้วนะรัดใจ  แล้ววันนี้ชลธร ก็จะทรมาน อยู่อย่างนี้อีกคืนหนึ่งใช่มั้ยรัดใจ “

“ เราจะทนมานด้วยกันค่ะ “

ร่างงามระริกสะท้าน เมื่อเขาไม่หยุดแสดงความรัก เธอตอบรับรัก เขาอย่างที่ใจปรารถนา ยอมให้เขาโลมไล้ เคล้าเคลีย จนกายงามถูกเขาปลดเปลื้องอาภรณ์ ออกจนหมดสิ้น เสียงกระซิบสวาทของเขาเหมือนใจจะขาด ดังไม่ขาดระยะ

“ รัดใจ.........พรุ่งนี้นะ ........เราจะเป็นของกันและกัน ชลธรจะรอนะคนดี “

“ ค่ะ........พรุ่งนี้เราจะเป็นของกันและกันค่ะ  “

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
หลงเล่ห์เสน่ห์ซาตาน (ตีพิมพ์กับส.น.พ.ดอกหญ้า2000) ตอนที่ 9 : ทาสรักทาสเสน่หา , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5709 , โพส : 10 , Rating : 100% / 16 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 10 : ความคิดเห็นที่ 595

อืม..พ่อพระเอกเลวขนาดนั้นเลยเหรอ..ถ้าจริงก้อชั่วมาก
สมควรที่จะแก้แค้น...อยู่..มั้ง


PS.  เริ่ดค่าเริ่ด
Name : aoistar < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ aoistar [ IP : 110.164.142.205 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มีนาคม 2553 / 02:20
# 9 : ความคิดเห็นที่ 226
อาพิชเห็นแก่ตัว

ไม่แน่จริงนี่หน่ะ

แน่จริงก็บอกยัยเนตรนภาไปเลยว่าจะแต่งงานกับรัดใจ

จับปลาสองมือชัดๆ
Name : star_star < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ star_star [ IP : 58.10.167.60 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2553 / 13:39
# 8 : ความคิดเห็นที่ 155
เดือนรักชลธรไปแล้วง่ะ

เฮ้อ ทั้งรักทั้งแค้นจะทำไงด่อไป
PS.  you'll find me...I promise
Name : เจ้านางน้อยแห่งล้านนา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้านางน้อยแห่งล้านนา [ IP : 202.28.27.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มกราคม 2553 / 11:10
# 7 : ความคิดเห็นที่ 146
ส่วนลึกแล้วเดือนก็มีใจให้ชลธรเหมือนกันนะเนี่ย
แต่เพราะแค้นที่พ่อเค้าทำกับพี่ก็เลยยั่วให้รัก ให้หึงมาก่อนทุกอย่าง
Name : kaaka < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kaaka [ IP : 125.25.71.171 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มกราคม 2553 / 14:32
# 6 : ความคิดเห็นที่ 142
หวานปนขม แต่สนุกมากค่ะ
PS.   เวลาผ่านไปเร็วเหลือเกิน **~** แต่การรอคอยกลับนานแสนนาน
Name : น้องสี่น้ำตาล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ น้องสี่น้ำตาล [ IP : 125.25.202.12 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มกราคม 2553 / 13:16
# 5 : ความคิดเห็นที่ 141
ว้าววว.... หวานเชียวพี่บุษ 555++

รออัพต่อนะคะ..... สู้สู้คะ
PS.   Have a nice day
Name : yuta_kan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yuta_kan [ IP : 124.120.208.222 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มกราคม 2553 / 09:54
# 4 : ความคิดเห็นที่ 140
Wow wow!!! he's such as sweet talk hehehe
PS.  I Came Here For Good Friends and Good Novels Good Friend Is Not Easy To Find. But I Have Found Lots Of Good Friends Here.
Name : SN piercensean < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SN piercensean [ IP : 75.168.104.199 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มกราคม 2553 / 09:45
# 3 : ความคิดเห็นที่ 139
พรุ่งนี้..เราจะเป็นของกันและกัน...ว้าวววว อย่าปล่อยให้รอนานเน้ออออ..ไรท์เตอร์ที่น่ารัก อิอิ...
Name : ข้าวหอม [ IP : 58.8.107.44 ]

วันที่: 8 มกราคม 2553 / 04:21
# 2 : ความคิดเห็นที่ 138
 ตัดสินใจแล้ว.....

สู้ๆนะ  เดือน

PS.  อยากจะตอบแทนที่เธอมีใจให้มา ก้อจะมีใจให้ไป ให้มากเกินคำว่ารัก
Name : เพรง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เพรง [ IP : 125.27.16.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มกราคม 2553 / 18:05
# 1 : ความคิดเห็นที่ 137
ถ้าวันนึงความจริงเปิดเผย
ชลธรจะยังรักรัดใจรึป่าวนะมาต่อไว ๆ น้า
มารอจ้า
^_________________^
Name : --DestiNy-- [ IP : 125.27.205.38 ]

วันที่: 7 มกราคม 2553 / 16:22
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android