ทายาทปริศนา

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 969 Views

 • 19 Comments

 • 35 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2

  Overall
  969

ตอนที่ 3 : สัมผัสที่หก 50 %

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 178
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  5 เม.ย. 59

      ตอนที่ 1 สัมผัสที่หก

 

        แก้วตายิ้มเจื่อนๆเมื่อเดินมานั่งลงที่ซุ้มหน้าคณะ แล้วเพื่อนๆต่างกรูกันเข้ามาหา พร้อมทั้งยื่นมือส่งมาตรงหน้า และยังส่งเสียงรบเร้าเมื่อเห็นเธอส่ายหน้าน้อยๆ

       “ น่านะแก้วตา ดูดวงให้ฉันนิดหนึ่ง ฉันอยากรู้ว่าฉันจะสอบผ่านหรือเปล่า ฉันกลุ้มใจจริงๆนะ ได้โปรดเถอะนะแก้วตา นึกว่าเอาบุญน่า นะ นะ นะ ”

       “ ใช่ ใช่ ฉันด้วย นะ นะ ถ้าวิชานี้สอบผ่าน ฉันจะได้กลับบ้านสักที คิดถึงแม่แล้วละ ” มัทนีเพื่อนสาวชาวใต้หน้าคมเอ่ย และทำให้อีกหลายเสียงแข่งกันร้องรบเร้า พร้อมทั้งยื่นมือมาให้

      “ แหม!ฉันไม่ใช่ผู้หยั่งรู้ชะตาชีวิตใครนะจ๊ะ และก็ไม่ได้เป็นหมอดูด้วย ” แก้วตาเอ่ยด้วยรอยยิ้มขันๆ มองมือเพื่อนที่ยืนมาตรงหน้า

     “ อย่ามาปฏิเสธเลยน่า ถึงเธอจะไม่ได้เป็นหมอดูแต่เธอก็ทักแม่นจะตาย อาทิตย์ก่อนสอบเธอบอกอาจารย์ชีวินว่าให้ระวังของจะหาย แล้วพอวันรุ่งขึ้นโน้ตบุ๊คของอาจารย์ก็หายจริงๆ อ่ะแก้วดูให้ฉันหน่อยเถอะนะ ” เพื่อนสาวคนหนึ่งเอ่ยเท้าความ พร้อมทั้งยื่นมือมาตรงหน้า

     “ จริงด้วย แล้วที่เธอบอกว่าอาคารที่กำลังก่อสร้างจะเกิดอุบัติเหตุ แค่สองวันเท่านั้นเครนก็หล่นลงมาทับคนงานตาย ฉันว่าเธอต้องมีฌานวิเศษแน่ๆเลย ” เพื่อนสาวอีกคนเสริม

       “ อืม!!!! เธอจำได้เหรอเปล่าล่ะ เมื่อตอนเปิดเทอมใหม่ๆ วันที่ไอ้นิวมันทำโทรศัพท์หาย แล้วมันบ่นเครียด เธอยังปลอบใจมัน ว่ามันจะได้โทรศัพท์ใหม่เพราะพ่อมันจะมีโชค พอตกเย็นวันนั้นพ่อมันก็โทรมาบอกว่าถูกหวย ไอ้นิวก็เลยได้โทรศัพท์ใหม่ มันคุยฟุ้งไปทั่วเลยนะ ดูให้พวกเราหน่อยน่าแก้ว ”สุธีราหรือเจี๊ยบเพื่อนสาวเอ่ยอย่างนึกขึ้นได้ และสรุปด้วยการส่งมือให้

       “ เอ่อ...ฉันไม่แน่ใจว่าวันนี้ฉันจะรู้อะไรหรือเปล่า เพราะบางทีมันก็พูดออกมาเองโดยไม่ได้ตั้งใจน่ะ ” หญิงสาวเอ่ยบอกเพื่อนๆตามความเป็นจริง พร้อมทั้งยิ้มกร่อยๆ

       “ สงสัยพวกเธอต้องให้ค่าครูก่อนมั้ง เขาถึงจะบอกน่ะ ”โสภาวดีเพื่อนสาวร่วมคณะอีกคนเดินมาหยุดใกล้ๆ ใช้หางตาชำเลือง เชิดหน้าขึ้นแล้วเอ่ยแดกดันด้วยสีหน้าเยอะหยัน

      “ โสอย่าดูถูกแก้วอย่างนี้สิ แก้วเขาจนเสียที่ไหนล่ะ ถึงจะอยากได้ค่าครูกับเพื่อนน่ะ และเขาก็ไม่ได้เป็นหมอดูด้วย ปากเธอไม่สร้างสรรค์เลยนะยะ ” มัทนีเพื่อนสาวที่กำลังยื่นมือมาโต้กลับแทนให้แก้วตา

      “ ย่ะ ฉันรู้แล้วละว่าแม่นี่น่ะรวย เป็นหลานเศรษฐีนีบ้านนอก แต่ถ้าไม่อยากได้ค่าครูแต่ไม่ดูให้เพื่อน ก็แสดงว่าเล่นตัว หรือไม่ก็ไม่กล้าหลอกใครอีก เพราะเรื่องเฉพาะหน้าแบบนี้หลอกไม่ได้ เกรดจะออกแล้วนี่ ฉันว่าพวกเธอคอยดูเกรดจากอาจารย์ดีกว่า จะอยากรู้ล่วงหน้าไปทำไมล่ะ อีกครึ่งชั่วโมงเท่านั้นนี่ยะ ชอบให้เขาหลอกงมงายไร้สาระบ้าดูดวง ”โสภาวดีเอ่ยค่อนขอด เพื่อนๆที่นั่งรายล้อมแก้วตา

      “ นี่โส ไม่พูดอะไรเสียเลยจะดีกว่านะ ชัทอัพ!” สายวสันต์เพื่อนสาวร่างเล็กหันไปตวาด ด้วยเสียงกร้าวมองเพื่อนสาวปากดีด้วยสีหน้าเอาเรื่อง

      “ ถ้าแม่นี่ทำนายพวกหล่อนถูกละก็ ฉันจะกราบงามๆสามครั้งเลยละ แต่ถ้าไม่ถูกนางแก้วตาต้องกราบฉันและเพื่อนๆทุกคนฐานที่โกหกหลอกลวง เอามั้ยล่ะ “ โสภาวดียื่นหน้ามาเอ่ยท้าทายด้วยความอคติที่เธอมีต่อแก้วตา

       และคำดูถูกของโสภาวดี ทำให้แก้วตาเกิดพลังจิตขึ้นมาทันที เธอสะบัดหน้าน้อยๆเมื่อรู้สึกว่าหูตนเองเกิดเสียงวิ้งๆ เหมือนคลื่นอะไรบางอย่างแผ่เข้ามาในโสตรับรู้ ทำให้เธอจับมือเพื่อนสาวคนหนึ่งที่ยื่นมา สัมผัสไว้ครู่หนึ่งก่อนจะเอ่ย

       “ เจี๊ยบเธอผ่านแต่ฉิวเฉียดมาก ” สิ้นเสียงเธอเพื่อนสาวที่ชื่อเจี๊ยบก็กรีดร้องอย่างดีใจ

      “ กรี๊ด!!!!!แค่ผ่านฉันก็ดีใจแล้วละ ”

      “ อ่ะฉันมั่ง ถอยไปนางเจี๊ยบ “ สายวสันต์เพื่อนสนิทสาวร่างบาง เอ่ยพร้อมทั้งดันร่างอวบของเจี๊ยบออก และรีบส่งมือให้แก้วตา

      “ สาย..เธอผ่านฉลุย และจะได้เกียรตินิยมอันดับหนึ่งด้วยจ้ะ เชื่อขนมกินได้เลยละ ” เธอเอ่ยแล้วส่งมือเพื่อนกลับ สายวสันต์กรีดร้องแล้ววิ่งอ้อมมากอดเธอไว้ เขย่าร่างแก้วตาแรงๆอย่างดีใจ

      “ จริงนะแก้วตา เราไม่ได้หวังสูงขนาดนั้นเลยนะ เพราะยังไงยายโสเขาก็ได้อันดับหนึ่งอยู่แล้วละ ฉันได้แค่อันดับสองก็โอเคแล้วละจ้ะ ”

      “ แต่เธอจะได้อันดับหนึ่งจ้ะสาย ” แก้วตาเอ่ยยืนยันด้วยรอยยิ้ม

     “ อ้ายย!!!นังแก้วตาแกอิจฉาฉันใช่มั้ย แกถึงพูดอย่างนี้ อาจารย์ทุกคนก็บอกว่าฉันต้องได้ อีหมอเดาตอแ-ล ” โสภาวดีกรีดเสียงด่าขึ้นทันที

     “ ฉันไม่ได้เป็นหมอดูแต่ทุกคนอยากรู้เองนะ และฉันไม่เคยอิจฉาเธอ แต่ฉันรู้สึกได้อย่างนั้น ฉันก็บอกตามที่ฉันรู้สึก และฉันก็ไม่ได้ให้เธอเชื่อฉันนี่ ในเมื่อเธอมั่นใจในตัวเอง ก็ไม่เห็นต้องเดือดร้อนเลย เดี๋ยวก็รู้ไม่ใช่เหรอ ” แก้วตาย้อนด้วยสีหน้าเรียบๆไม่แสดงอารมณ์ใดๆออกมา แต่ในใจเธอคุกรุ่นในคำสบประมาท ด่าทอของโสภาวดี และพยายามระงับอารมณ์ไว้เต็มที่

     “ แน่ใจเหรอแก้ว วิชาวิจัยภาษาอังกฤษน่ะ มันยากจนฉันกลัวจะไม่ผ่านด้วยซ้ำ ” สายวสันต์เอ่ยถามขึ้นในขณะที่มัทนีส่งมือมาให้แก้วตาจับ  

      “ ก็วิชานี้มันเป็นวิชาสุดท้าย ที่เกรดจะชี้ชะตาพวกเรา แต่ฉันดีใจนะสาย...ที่เธอได้คะแนนมากกว่าใครทุกคน แต่ได้มากกว่าโสแค่นิดเดียวเองจ้ะ และวิชานี้มัทไม่ผ่าน แต่ไม่ต้องกลัวนะ อาจารย์ชนิดาจะช่วยเธอจ้ะมัท ”เธอเอ่ยบอกสายวสันต์ และเอ่ยบอกมัทนีไปพร้อมกัน

       “ แล้วฉันล่ะ ” แพรวพรรณยื่นมือมาจับมือแก้วตาไว้

       “ แพรวผ่านอยู่แล้วละ และเอ่อ...แพรวจะได้เดินทางไกล ขึ้นเครื่องบินไปเมืองนอกด้วยนะ เพราะเธอมีแพลนอยู่แล้วว่าจะไปเรียนต่อ แต่เธอยังไม่เคยบอกใคร เพราะไม่แน่ใจอะไรบางอย่าง จริงมั้ย ” คำของเธอทำให้แพรวพรรณอ้าปากค้าง เพราะเรื่องที่ตนเองจะไปเรียนต่อ เธอปรึกษาเพียงแต่เพื่อนรุ่นพี่ที่เรียนอยู่ในต่างประเทศเพียงคนเดียวเท่านั้น และยังไม่เคยบอกใครเลย เพราะไม่แน่ใจว่ามารดาจะอนุญาตหรือไม่

      “ แก้วเธอรู้ได้ยังไง ” แพรวพรรณร้องออกมา ด้วยสีหน้าประหลาดใจสุดขีด

      “ ไม่รู้เหมือนกัน ฉันเพียงแต่รู้สึกได้น่ะแพรว และเอ่อ....เราทุกคนที่อยู่ตรงนี้ผ่านหมดจ้ะ มัทก็ผ่านนะแต่ยังไม่ได้กลับบ้านตอนนี้หรอก ต้องรออีกนิดหนึ่งเพราะเธอต้องอยู่ทำงานแก้เกรด ”  

      สิ้นเสียงแก้วตา เสียงเพื่อนๆกรีดร้องอย่างดีใจ สายวสันต์ดีใจจนน้ำตารื้น เอ่ยเสียงเครือ “ แก้วตา ถ้าเป็นจริงอย่างที่เธอบอก ฉันจะเลี้ยงเพื่อนๆทุกคนเลยละ และโดยเฉพาะเธอ ฉันจะขอของขวัญพิเศษจากคุณแม่ให้เธอด้วยนะ ตอนนี้คุณแม่ฉันอยู่ที่ฝรั่งเศสพอดีเลยละ ฉันจะโทรไปบอกท่าน ”

      “ นี่นางสาย แกบ้าไปเหรอเปล่า งมงายบ้าบอคอแตก กับนางหมอดูหมอเดาเฮงซวยนี่ ฉันไม่มีวันเชื่อแกหรอกนางแก้วตา แล้วทำไมพวกแกไม่ถามมันบ้างล่ะ ว่ามันน่ะสอบผ่านหรือเปล่า ” โสภาวดีกรีดเสียงด่าดังลั่น

      “ ฉันผ่านก็ละกัน ถึงจะไม่ดีเท่าเธอ แต่เกรดก็สามกว่า แค่นี้ฉันก็พอใจแล้วละ แล้ววันนี้ขับรถดีๆนะโส ระวังอุบัติเหตุด้วยล่ะ ฉันเป็นห่วงนะ ” แก้วตาเอ่ยอวดด้วยรอยยิ้ม และเอ่ยเตือนด้วยเสียงเรียบๆเรื่อยๆ 

      “ อีนี่ แกแช่งฉันเหรอนางแก้วตา ปากดีนักขอตบสักทีเถอะ ”

       โสภาวดีแผดเสียงใส่แล้วปราดเข้ามา พร้อมทั้งเงื้อมือร่าหมายจะทำร้าย แต่เพื่อนๆกรูเข้ามากันไว้  ร้องห้ามและดันโสภาวดีที่กำลัโกรธจัดจนหน้าแดงก่ำไว้

       “ ฉันไม่ได้แช่งนะ ถ้าเธอตรงกลับบ้านก็โอเค  แต่ถ้าเธอออกนอกเส้นทางละก็ ....”

      “ พอแล้วแก้วตาอย่าพูดอะไรอีก ”

       สายวสันต์เอ่ยปรามด้วยสีหน้าตระหนก ด้วยเกรงว่าคำพูดของเพื่อนรักจะเป็นจริง พร้อมทั้งรีบยกมืออุดปากเพื่อนไว้ ทำให้โสภาวดีโกรธจนลมออกหู อยากเข้าไปขยี้แก้วตาให้แหลกคามือ ด้วยความชิงชังเป็นส่วนตัวตั้งแต่เรียนปีหนึ่ง ซึ่งแก้วตาและเธอนั้นมีรูปร่างหน้าตาที่สวยคู่คี่กัน แต่แก้วตาได้ถูกโหวตให้เป็นดาวคณะ และยังเป็นดาวของมหาวิทยาลัย เรียกว่าเธอถูกข่มรัศมีจนเหมือนดาวที่อับแสง เมื่อเทียบกับแก้วตา และแก้วตายังดูเด่นไปในทุกๆด้าน จนวารสารของมหาวิทยาลัยนำรูปเธอไปลง และมีแมวมองในวงการบันเทิงเข้ามาทาบทาม หลายต่อหลายราย ซึ่งถ้าแก้วตาไม่ปฏิเสธ แก้วตาก็คงไปโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงทำแล้ว

       “ นี่สาวๆ เมาส์อะไรกันอยู่ เกรดออกแล้วละเปิดเน็ตดูสิ ” สองหนุ่มเพื่อนร่วมคณะตะโกนข้ามมาจากทางเดินฝั่งตรงข้าม ทำให้ทุกคนหยิบเครื่องมือสื่อสารขึ้นมากดดู การประกาศผลทางอินเทอร์เน็ตทันที

       และเพียงครู่เดียว ทุกคนก็หันมามองหน้ากันและต่างกรี๊ด!ออกมาเสียงดังลั่น เมื่อคำทำนายของแก้วตาถูกต้องทั้งหมด สายวสันต์ได้คะแนนมากกว่าโสภาวดีแค่สองคะแนน ในวิชาวิจัยภาษาอังกฤษ และมัทนีก็สอบไม่ผ่าน เจี๊ยบสอบผ่านอย่างคาบเส้นยาแดง แพรวพรรณและแก้วตาได้คะแนนใกล้เคียงกัน

       โสภาวดีลูกนายตำรวจใหญ่ระดับนายพล ยืนนิ่งขึง ตัวชาดิก นึกไม่ถึงว่าแก้วตาจะทำนายออกมาได้แม่นยำ ซึ่งตลอดมาเธอชิงชัง เพื่อนสาวคนนี้มากกว่าใคร และไม่เคยสนิทไม่ทำงานกลุ่มร่วมด้วย และต้องยอมรับว่าตนเองอิจฉา ในความงดงามแปลกๆของเพื่อนสาวคนนี้ และที่สำคัญที่ทำให้เธอเกลียดแก้วตาจนเข้ากระดูก ก็คือหนุ่มรุ่นพี่รูปหล่อพ่อรวย ที่ชื่อเก๋ไก๋ว่าพิงค์ภู ยังแสนจะปลื้มแก้วตา ซึ่งเธอนั้นรู้จักครอบครัวของเขาดี ด้วยบ้านอยู่ใกล้กันมาตั้งแต่เด็ก และพี่ชายเธอก็เป็นเพื่อนกับเขา ทำให้เธอก็แอบรักหนุ่มรุ่นพี่คนนี้มาแสนนาน และพยายามสานสัมพันธ์ด้วย แต่ชายหนุ่มกลับมองเธอเป็นเพียงแค่น้องสาวเพื่อนที่เขาแค่เอ็นดูเท่านั้น 

       สายวสันต์มองโสภาวดีอย่างรู้สึกเห็นใจ เพราะรู้ว่าเธอกำลังเหมือนจะช้อค เพราะตั้งความหวังไว้เต็มที่ว่าจะต้องได้เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง เพราะเธอเรียนดีและมีคะแนนนำทุกคนมาตลอด ถึงแม้บางวิชาจะสูสีกันกับตนเอง แต่วิชาวิจัยภาษาอังกฤษ สายวสันต์ไม่คิดสู้เพราะความยากจนแทบถอดใจ ทำให้ก่อนสอบเธอคร่ำเคร่งอยู่กับตำรับตำราอย่างจริงจัง สายวสันต์หันไปมองแก้วตาที่กำลังใช้นิ้วเลื่อนหน้าจอโทรศัพท์ในมือ อย่างไม่ทุกข์ร้อนอะไรกับคนรอบข้าง ทำให้เธอนิ่งคิด

       แก้วตาสวยลึกลับ ด้วยดวงหน้าเรียว ตาโตดำขลับของเธอมีอำนาจบางอย่างที่ลึกลับ แต่บางครั้งก็ดูปรกติ ผิวพรรณเนียนละเอียดขาวผ่อง รูปร่างระหงได้สัดส่วน ผมยาวถึงกลางหลังพลิ้วสลวย ยามแย้มยิ้มยิ่งงามอย่างประหลาด เรียกว่าความสวยของเธอไม่เป็นรองใคร แม้แต่นางงามหรือนางเอกหนัง ความงดงามของเธอดึงดูดสายตาผู้คนที่พบเห็น ให้ต้องเหลียวมองอีกครั้ง เธอไม่ได้สะดุดตาจากการแต่งกายที่ยั่วสายตา แต่เธอเรียบร้อยถูกระเบียบ จนดูผิดแปลกจากคนอื่น เธอไม่เคยนุ่งกระโปรงสั้นที่ผ่าหน้าผ่าหลังให้เตะตาใคร และถึงแม้จะมีหนุ่มมาเทียวไล้เทียวขื่อ เธอก็จะเพียงยิ้มอย่างเก้อเขิน ซึ่งสายวสันต์รู้ดีว่า หนุ่มที่แก้วตาสนใจมีเพียงคนเดียวเท่านั้น

       และที่น่าอิจฉาที่สุดก็คือรถสปอร์ตคันงามของแก้วตา บ่งบอกฐานะที่ไม่ธรรมดา แม้จะเป็นคนต่างจังหวัด แต่ก็มีคอนโดหรูหรา พักอาศัยในกรุงเทพฯ ทำให้เพื่อนๆได้อานิสงค์ ไปว่ายน้ำเล่นที่สระว่ายน้ำกันบ่อยๆ

      “ โสทำไมยืนนิ่งไม่พูดอะไรบ้างล่ะ เกียรตินิยมอันดับสองก็โอเคน่า อย่าไปติดยึดอะไรมันมากไปเลย เขาว่าบุญวาสนามันแข่งกันไม่ได้หรอก ” สุธีราเอ่ยขึ้นเมื่อเห็นเพื่อนสาวยืนนิ่ง และกำลังมองมาที่แก้วตา ด้วยสีหน้าเหมือนโดนผีหลอก

       จริงสินะ..วิชาสุดท้ายที่ตัดสินชะตา และเรามั่นใจเต็มร้อย ว่ายังไงเกียรตินิยมอันดับหนึ่งจะต้องอยู่ในมือ เป็นเกียรติประวัติทางการศึกษาที่จะอวดใครต่อใครได้ไปตลอดชีวิต แต่บัดนี้มันหลุดมือไปอย่างไม่น่าเชื่อ เราชวดเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง ที่เราตั้งความหวังไว้อย่างที่เรียกว่ามั่นใจที่สุด ว่าไม่มีทางพลาด แย่แล้วละ เราจะทำยังไง เราบอกคุณพ่อคุณแม่และญาติๆทุกคนไปแล้วด้วย และทุกคนก็บอกใครต่อใคร และเตรียมงานฉลองกันไว้แล้ว ซึ่งคุณพ่อคุณแม่บอกว่าจะจัดเลี้ยงสำหรับเกียรตินิยมก่อน รับปริญญาค่อยฉลองอีกครั้ง เราต้องโดนเล่นงานแน่ๆเลย

       โสภาวดีคิดแล้วจิตตกร้องไห้โฮออกมา และหมุนกายวิ่งออกไปจากกลุ่มเพื่อนๆ เพราะไม่ต้องการกราบแก้วตาตามที่ตนเองเอ่ยไว้ และยังผิดหวังอย่างรุนแรงกับสิ่งที่ตนเองคาดหวังไว้ ซึ่งเป็นความผิดหวังครั้งสำคัญในชีวิต เพราะคะแนนจากทุกวิชา ของเธอนำทุกคนมาตลอดสี่ปี ที่เรียนร่วมคณะกันมา และนึกไม่ถึงว่าวิชาวิจัยภาษาอังกฤษ ที่คิดว่าตนเองทำได้ดีแล้วจะพลาด

       เพื่อนๆต่างจับคู่พึมพำคุยกันถึงคะแนน ถึงการสอบวิชาที่ทุกคนลุ้น และพากันเดินจากไปทั้งๆที่ทุกคนยังอยู่ในอาการมึนงง แกมประหลาดใจกับคำทำนายที่แม่นยำของแก้วตา แต่ความดีใจทำให้ต่างก็ใช้โทรศัพท์ โทรบอกกับใครๆต่อใคร ด้วยความตื่นเต้นกับเกรดที่ออกมาตัดสินชะตาในวันนี้ โดยลืมแก้วตาเสียสนิท

 

       มีเพียงสายวสันต์ลูกสาวนักธุรกิจยานยนตร์ฐานะดี ยังคงนั่งนิ่งๆมองแก้วตาด้วยความพิศวง และเชื่ออย่างสนิทใจว่าเพื่อนสาวมีอำนาจพิเศษบางอย่าง ที่สัมผัสได้ด้วยจิต เพราะตั้งแต่เรียนด้วยกันมาสี่ปี แก้วตาจะมีแนวความคิดที่แปลกไปจากคนอื่นเสมอ และชอบพูดเปรยๆกับสิ่งที่ยังไม่เกิด และเพียงไม่นานก็เกิดขึ้นตามนั้น ทั้งที่แต่แรกมีใครสนใจนัก แต่มาระยะหลัง สิ่งที่แก้วตาเผลอพูดออกมาเป็นจริง ทำให้บางครั้งเธอซึ่งสนิทกับแก้วตามากที่สุด รู้สึกกลัวกับคำพูดของเพื่อน ซึ่งกลายเป็นเสมือนคำทำนาย แต่แก้วตาก็ไม่พูดบ่อยนัก ทำให้บางครั้งเธอลืมสัมผัสพิเศษของเพื่อนรักเสียสนิท แต่วันนี้มันชัดเจนมาก

       แก้วตาเล่าว่าเธอกำพร้าพ่อแม่ และอยู่กับย่ามาตั้งแต่จำความได้ และย่าก็ทั้งรักและตามใจ แต่ก็ต้องอยู่ในกรอบที่ท่านขีดไว้ให้ แก้วตาจึงมีความคิดที่ยังโบราณ อย่างเช่นเธอไม่ยอมสวมชุดว่ายน้ำ ไม่ว่าใครจะคะยั้นคะยอ และถ้าจำเป็นต้องลงสระว่ายน้ำ เธอก็จะเพียงแต่ สวมกางเกงขาสั้นแนบเนื้อเท่านั้น และที่แปลกอีกอย่างก็คือแก้วตาว่ายน้ำได้รวดเร็ว พลิ้วไหวสวยเหมือนปลา แต่เมื่อทางมหาวิทยาลัยขอให้เธอเป็นนักกีฬาว่ายน้ำ เธอกลับปฏิเสธเสียงแข็ง และบอกเหตุผลว่าย่าไม่ต้องการให้เธอ เกี่ยวข้องกับกีฬาทางน้ำเป็นอันขาด

       “ สาย...เธอมองฉันแบบนี้นานแล้วนะ ฉันไม่เหมือนมนุษย์หรือไง วันหลังอย่ามาขอให้บอกอะไรอีกล่ะ ย่าฉันน่ะสั่งห้ามบอกอะไรกับใครเด็ดขาดมานานแล้ว แต่วันนี้ฉันเกิดรู้สึกได้ขึ้นมาเฉยๆ แต่ก็ช่างมันเถอะ เพราะพวกเราก็จะจากกันแล้ว เฮ้อ!ฉันไม่น่าพูดบ้าๆออกมาเลยใช่มั้ยล่ะ ” แก้วตาตัดพ้อเพื่อนสาวด้วยสีหน้าบึ้งตึง


* มาลุ้นครึ่งที่เหลือกันค่ะ ว่าแก้วตาจะเปิดเผยเรื่องของตัวเองให้เพื่อนรักฟังว่าอะไรบ้าง *

           คอมเม้นท์มาให้กำลังใจกันพี่บุษบ้างนะคะ @ เป็นแฟนพันธ์แท้กันค่ะ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. #16 tungkn4841 (@tungkn4841) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2559 / 14:15


  ลึกลับจริงๆ น้องแก้วตา


  #16
  0
 2. #8 mook (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 13 เมษายน 2559 / 17:28
  พึ่งอ่านจะติดตามนะค่ะ^-^
  #8
  0
 3. #7 jeabkiss (@jeabkiss) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 5 เมษายน 2559 / 20:30
  แก้วตาทำเพื่อนทึ่งไปตามๆกันเลย
  #7
  0