หน้าที่ 1
 
ชื่อเรื่อง :  ฝนในฤดูร้อน
ใครแต่ง : กันดาล
24 พ.ย. 61
85 %
2 Votes  
#1 REVIEW
 
เห็นด้วย
17
จาก 17 คน 
 
 
สะดุดกับชื่อเรื่อง น้ำตาพยัคฆ์

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 11 ก.พ. 59
เห็นชื่อนิยายเรื่องนี้แล้ว ทำให้ต้องไปตามอ่านว่า ทำไมพยัคฆ์ จึงมีน้ำตา ความพิเศษของไรท์เตอร์คือ การขมวดปมเรื่อง ทำให้ผู้อ่านติดตามได้ในทุก ๆ ตอน มีการจัดการกับตัวละครหลัก และตัวละครรายล้อมได้แบบไม่หลุดฉาก ทำให้รู้ว่า ไรท์เตอร์ สนุกกับการเขียน และมีการหักมุมในนิยาย ทำให้เนื้อเรื่องน่าติดตามค้นหาคำตอบต่อไปในแต่ละตอน เนื้อเรื่องแต่ละตอนจะมีความตื่นเต้นและระทึกขวัญ ทำให้ผู้อ่านได้รู้สึกร่วมกับนิยายและตัวละครในทุก ๆ ตอน การดำเนินเรื่องค่อนข้างเร็ว ส่วนเนื้อหาและสำนวนการเขียนเข้าใจว่า ไรท์เตอร์ มีความสุขทุกครั้งในการเขียนเรื่องนี้
ขอบคุณ ที่ทำผลงานดี ๆ มาสร้างความบันเทิงให้ค่ะ ครบรสจริง ๆ ค่ะ
     
 
ใครแต่ง : sharp_glance @ gondolin
25 พ.ย. 58
90 %
2 Votes  
#2 REVIEW
 
เห็นด้วย
10
จาก 10 คน 
 
 
ฟิคโรแมนติก

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 1 ก.ค. 54
จากการที่ไม่เคยอ่านนิยายแนวนี้ ยอมรับว่าตอนเริ่มอ่่านนั้นสับสนพอสมควร
แต่ Writer พยามปรับปรุงให้ฟิคเรื่องนี้ เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ มีคุณค่า
จากจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ และแรงบันดาลของผู้เขียน
เห็นว่า ผู้เขียนถ่ายทอดผลงานนี้ออกมาด้วยความตั้งใจ และต่อเนื่อง
ขอชมว่าใช้ภาษาไทยได้ดีค่ะ ขอให้รักษาและอนุรักษ์ไว้ดวยนะคะ
เป็นกำลังใจให้ค่ะ
     
 
23 พ.ค. 54
99 %
13 Votes  
#3 REVIEW
 
เห็นด้วย
9
จาก 9 คน 
 
 
นักเขียนมือทองค่ะ

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 20 มี.ค. 54
อ่านมาหลายเรื่องแล้วค่ะ แต่เรื่องนี้เป็นแนว Poppy Love คงจะถูกใจแฟนที่เป็นวัยทีน และทุก ๆ วัยอีกเช่นเคย
ซึ่งการันตีคุณภาพก็คือ พี่บุษคนเดิมของน้อง ๆ ค่ะ เนื้อเรื่องก็สนุกน่าติดตามอ่านแล้วต้องรีบติดตามตอนต่อไปค่ะ ส่วนพระเอกแนวอบอุ่นก็เหมาะกับนางเอกขาวีนค่ะ จากที่มาต่างกัน แต่ก็สามารถ เข้าใจกันได้ด้วยความรักที่หล่อหลอมออกมาจากความจริงใจซึ่งกันและกันค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ และติดตามผลงานของพี่ตลอดไปค่ะ อยากให้ดูแลสุขภาพด้วยนะคะช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยค่ะ อีกหนึ่งกำลังใจจากแดนไกลค่ะ
     
 
ชื่อเรื่อง :  กลิ่นแก้วทวิกาล
9 ก.ย. 61
99 %
12 Votes  
#4 REVIEW
 
เห็นด้วย
9
จาก 9 คน 
 
 
กำลังใจที่อยากมอบให้

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 1 ก.ค. 56
จากการอ่านเรื่องกลิ่นแก้วทวิกาล เรื่องนี้ให้ข้อคิดหลายอย่าง คือ ได้เห็นประวัดิศาสตร์ ประเพณีวัฒนธรรมต่าง ในสมัย รศ112 ตามที่ผู้เขียนได้ตังใจค้นคว้ามา ให้ข้อคิด คติสอนใจในเรื่อง การต่อสู้ของคนในยุคนั้น เพื่อรักษาและปกป้องผืนแผ่นดินไทย การหวงแหนและรักษามรดกของชาติ รวมทั้งมรดกทางวัฒนธรรม ซึ่งนับวันกำลังเริ่มจะสูญหายไปแล้วในยุคนี้ ขอเป็นกำลังใจให้กับผลงานดี ๆ และน่าติดตามอีกหนึ่งผลงานนะคะ
     
 
5 ก.ย. 53
99 %
130 Votes  
#5 REVIEW
 
เห็นด้วย
8
จาก 8 คน 
 
 
น่ีแหละ..คือบุษบาพาฝันตัวจริง

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 30 มี.ค. 53
ขออนุญาต ชื่นชมงานเขียนของพี่บุษ เพิ่งอ่านได้เมื่อคืนนี้ และทราบว่าพี่ทุ่มเทกับเรื่องนี้ค่อนข้างมากเพราะต้องการให้แฟนคลับ มีอีกหนึ่งแนวสำหรับความบรรเทิง เนื้อเรื่องน่าสนใจและน่าติดตาม มีการสอดแทรกเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ ประกอบเข้าไปในเรื่อง การดำเนินเรื่องมีความสนุกสนาน ตัวละครมีความเป็นเอกลักษณ์และ มีคาเร็คเตอร์ของตัวเอง บรรยากาศในเรื่อง สนุก โรแมนติก และตื่นเต้นเร้าใจ ทุกตอนน่าติดตามอ่านแล้วไม่สามารถ รอได้เลยต้องรีบเปิดอ่านตอนต่อไป นี่คือเอกลักษณ์ของนิยายของบุษบาพาฝัน ซึ่งขอบอกว่าอ่านวันเดียวค่ะ 26 ตอน ค่ะแล้วรอตอนต่อไปอยู่ อีกหนึ่งกำลังใจจากแดนไกลนะคะ ขอบคุณทีทำผลงานดี ๆ ออกมาให้อ่านค่ะ สวัสดีค่ะ
     
 
ชื่อเรื่อง :  แต่ปางบรรพ์
ใครแต่ง : ธ.โกมุท
12 มิ.ย. 56
97 %
7 Votes  
#6 REVIEW
 
เห็นด้วย
6
จาก 6 คน 
 
 
โดนจริง ๆ ค่ะ

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 2 ธ.ค. 55
ชอบอ่านนิยายแนวธรรมมะค่ะ เนื้อเรื่องดูมีเสน่ห์และ ลึกลับ ตัวละครมีหลากหลายตั้งแต่มนุษย์ พระ ตลอดจนเทพ และเทวดาต่าง ๆ แตกต่างจากเรื่องอื่นที่เคยอ่านมา มีการนำภาษาอีสานเข้ามาทำให้ดูมีสีสัน ชี้ให้เห็น ผลของกรรมที่เกิดจากอารมณ์ชั่ววูบ ของตัวละครที่ไม่มี ขันติ จนเป็นต้นเหตุของปัญหามากมาย อ่านแล้วน่าสนุกและน่าติดตามตอนต่อ ๆ ไปด้วยค่ะ

     
 
ใครแต่ง : นรกานต์
13 มิ.ย. 61
97 %
10 Votes  
#8 REVIEW
 
เห็นด้วย
2
จาก 3 คน 
 
 
นิยายแฟนตาซีน้ำดีอีกหนึ่งเรื่องที่น่าติดตาม

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 16 ก.ค. 59
จากการที่ได้อ่านิยายเรื่องแวมป์ไพร์ในอโยธยา เห็นชื่อเรื่องก็สัมผัสถึงความแปลกในการผสมผสานระหว่างแวมป์ไพรซึ่งเป็นตัวแทนของตะวันตกแต่มาอยู่ในย้อนยุคในสมัยอโยธยา สำนวนการเขียนและข้อมูลต่าง ๆ ในเนื้อเรื่อง และการดำเนินเรื่องทำให้ทราบว่า ไรท์เตอร์ได้ทำการค้นคว้าในส่วนของข้อมูลย้อนยุคมาเป็นอย่างดี การดำเนินเรื่องสนุก และมีการจัดการกับตัวละครในเรื่องได้อย่างน่าทึ่ง จึงทำให้เรื่องสนุกและน่าคิดตาม การใช้องค์ประกอบในแต่ละตอนเช่น ฉาก การบรรยายฉาก และการผสมเนื้อหาต่าง ๆ เข้าด้วยกันอย่างลงตัว สำนวนการเขียนอ่านแล้วไม่สะดุด ฉากระทึกขวัญ ให้ความสนุกตื่นเต้นเร้าในทุกตอนที่ได้อ่าน เป็นกำลังใจให้ไรท์เตอร์สำหรับผลงานดี ที่น่าติดตามค่ะ ขอบคุณค่ะ
     
 
ชื่อเรื่อง :  ผีเสื้อลายมังกร
ใครแต่ง : กันดาล
1 พ.ค. 62
90 %
1 Votes  
#9 REVIEW
 
เห็นด้วย
1
จาก 1 คน 
 
 
แนวจีนกำลังภายในและแฟนตาซี สำหรับคอนิยายจีน

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 28 ก.พ. 60
นิยายเรื่องนี้เปิดตัวมาพร้อมกับความน่ารักแบบใสๆ ของหวูไว่ ตัวละครนำที่อ่านแล้วทำให้ รู้สึกว่า อยากร่วมเดินทางและผจญภัยไปกับหวูไว่ ซึ่งเต็มเปี่ยมไปด้วย ฉากลุ้นระทึก ในแต่ละตอน ไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่า วันนี้หวูไว่ จะพบหรือเจอกับอะไรในการเดินทางแต่ละครั้ง ตัวละครทุกตัวมีมิติ และบุคลิกค่อนข้างชัดเจน เนื้อเรื่องอ่านแล้ว เข้าใจง่าย ถึงแม้จะมีความซับซ้อนบ้างก็ตาม ถือว่า เป็นเทคนิค และความสามารถเฉพาะตัวของผู้เขียน ต้องขอชื่นชมอย่างจริงใจค่ะ เหมาะกับนักอ่านกลุ่มเยาวชนด้วยค่ะ มาร่วมผจญภัยไปกับหวูไว่และเพื่อนๆ ของเขาด้วยกันนะคะ
ขอขอบคุณที่ ทำผลงานดีๆ มีสาระ น่าสนุก มาให้ได้ติดตามอ่านค่ะ
     
 
หน้าที่ 1