หน้าที่ 1
 
ชื่อเรื่อง :  อาญารักเจ้าพ่อ
ใครแต่ง : kunyee
18 ก.ย. 52
97 %
564 Votes  
#1 REVIEW
 
เห็นด้วย
21
จาก 21 คน 
 
 
Please Urgent

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 25 มิ.ย. 52
TO: ผู้จัดการส่วนตัวเจ้าพ่ออ่าง From : เจ้าแม่โอ่ง
หายไปเกิน 24 ชม. แล้ว กลับมาด่วน ทิ้งท้ายให้..........แล้วจากไปแบบนี้ ไม่น่ารักเลย ติดตามงานเขียนมา 2 เรื่อง ชอบการดำเนินเรื่องกระชับ เห็นภาพตามชัดเจน มีชีวิตชีวา จินตการเข้าถึงตัวละครได้ สนุกอ่านแล้วทำให้ต่อมฮิฮะ ทำงานอัตโนมัติ มาเสียอรรถรส ตรงที่ให้รอ เข้าตามหาอ่านทั่ง 2 Web ก้อนัดเบี้ยวพร้อมกัน ปรับปรุงหน่อย หรือมาคราวหน้า ลงเพิ่มให้มีความยาวประมาณ เส้น Motorway กรุงเทพ - ชล ขอให้ความสุขอยู่รอบตัวทุก ๆคนนะ
     
 
2 มิ.ย. 53
98 %
9 Votes  
#2 REVIEW
 
เห็นด้วย
13
จาก 14 คน 
 
 
ขอวิจารณ์

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 20 เม.ย. 53
TO : น้องบุษบาพาฝันหวานFrom : พี่แพรไหม ( เจ้าเก่า จำกันบ่ได้ )สำหรับ เรื่องนี้ แค่ เริ่มต้น ก้อบ่งบอกถึงความมีชีวิตชีวาของตัวละครทุกตัวในเรื่อง ที่อารมณ์เด่นชัดไปคนละแนว เป็นเรื่องที่สอง ที่พี่แพรไหม อยากจะการันตีว่า ต้องเปรี้ยงปร้างติดท๊อปชารท์ในอนาคตในเวลารวดเร็วไม่นาน สูสีคนละแนว กับ ตำหนักรักข้ามพลบ เนื้อเรื่อง เพลิงพยาบาท ไฟปราถนา มีความร่วมสมัย แต่ ผู้อ่านสามารถลุ้นระทึกคล้อยตามไปกับเนื้อเรื่องทุกตอน ซึ่งตรงนี้ เป็นสเน่ห์ของผู้แต่ง ที่พี่แพรไหม เคยวิจารณ์ไว้ว่า เป็นพรสวรรค์เฉพาะตัวของนักเขียน ซึ่งไม่ใช่ว่าจะแต่งได้ทุกเรื่อง แต่เรื่องนี้เห็นแววล่วงหน้า ว่าน้องบุษบาพาฝันดีของพี่ ได้ใช้มันบรรยายให้เกิดอารมณ์ร่วม เมื่อเทียบกับเรื่องอีก 2 เรื่อง ที่ยังลงอยู่กลายเป็นจืดชืดทั้งที่คนแต่งคนเดียวกัน
     
 
29 พ.ย. 60
97 %
1065 Votes  
#3 REVIEW
 
เห็นด้วย
12
จาก 13 คน 
 
 
Please Urgent

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 25 มิ.ย. 52
To : น้องบุษบาพาฝันดี From : ใจ พี่แพรไหม ( พี่สาวข้ามภพของแพรวา )
ติดตามผลงานทุกเรื่องและอุดหนุน ทุกๆ เล่มที่ได้พิมพ์วางจำหน่ายแล้ว แต่ละเรื่องที่แต่งขึ้น เค้าโครงเนื้อเรื่องชวนให้ติดตาม สามารถซื้อเก็บเป็น Collection ไว้อ่านซ้ำซากแก้เซ้งได้ไม่เบื่อ สำหรับเรื่องล่าสุดนี้ ตัวละครทุกตัวมีชีวิตชีวา การ
บรรยายพรรณา ใช้ภาษาสละสลวย ชวนให้สร้างจินตการตามใจผู้อ่านแต่ละคน สุดแต่ใจคิด ได้จริง ทำให้นึกไปว่า ถ้าใครที่ได้เข้ามาอ่านเรื่องนี้ หรือ เมื่อพิมพ์ออกจำหน่ายแล้ว ถ้าไม่รู้สึก อินไปกับเรื่องลุ้นไปในแต่ละตอนด้วยกัน สงสัยต้องพาไป Check ต่อมความรู้สึกว่าอยู่ลึกไปหรือปล่าว
เนี่ยเป็น สเน่ห์เฉพาะตัวของผู้แต่ง ให้รักษาเอกลักษณ์ความโดดเด่นนี้ไว้ เพราะไม่ใช่นักเขียนทุกคน จะทำได้ในระดับ A+ ในการแต่งนิยายในแต่ละตอน รวมถึงนิยายแต่ละเล่มให้ ติดใจนักอ่าน
ส่วนข้อที่ขัดใจอย่างมาก ควรรีบเร่งปรับปรุง คือ ตอนแต่ละตอนอยากให้ยาวกว่านี้ ชอบจบในตอนให้ลุ้นไปอีกวันอัตราคนนอนไม่หลับกระสับกระส่ายของไทยจะเพิ่มขึ้นอีก 5% ส่งผลเกิดความเสี่ยงต่อหัวใจ ขอบอก
     
 
1 มิ.ย. 53
91 %
6 Votes  
#4 REVIEW
 
เห็นด้วย
11
จาก 11 คน 
 
 
จบได้เริดสุดสุด

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 19 ม.ค. 53
น้องบุษนาพาฝันหวาน จาก พี่แพรไหม

อ่านเรื่องนี้ทุกตอนื แต่ก้อไม่มีแรงดึงดูดใจให้อยากลงมือวิจารณ์เท่าไหร่ เนื้อเรื่องดู กระจุ๋มกระจิ๋ม สามีเจ้าเสน่ห์ขี้อ้อน สนุกถึงสนุกมาก แต่มาได้ใจเพิ่มมากมาย Love Love ตอนพิเศษนี้แหละ น้องรัก จบได้เด็ดสะระตี๋ยอดเยี่ยมกระเทียมดอง สุดยอด สนุกตื่นเต้น เรียกว่าตอนพิเศษ และตอนก่อนใกล้จะจบ ตัวหนังสือที่คุณน้องบรรยายทุกตัวอักษร อ่านแล้วจะเกิดภาพเหมือนจริงในการที่บรรยาย เหมือนคนอ่านได้สัมผัสกลิ่นอาย ชายทุ่ง กลิ่นโคลนสาปควาย ซึ่งพี่จะเขียนชมทุกครั้งที่ เวลาได้อ่าน แล้วสามารถจินตการภาพได้ ต้องขอชมแบบซ้ำซากว่า เป็นพรสวรรค์ที่ติดตัวของผู้แต่ง ใช่ว่านักเขียนทุก ๆ คน ที่จับปากกาจะแต่งนิยายลักษณะที่สื่อให้ผู้อ่านเกิดคิดภาพตามในสมองได้ ขอยอมรับและนับถือ ที่ยังคงหาเอกลักษณ์เสน่ห์ของตัวเองได้ครบถ้วน เล่มนี้ตอนตีพิมพ์ช่วงกลาง ๆ เรื่อง อย่าลืมรีไร้ทให้กระชับนะ พี่จะรอซื้ออุดหนุน
     
 
หน้าที่ 1