นิยาย พิษสวาทหวาม ตอนที่27/100% ธราธรพับลิเคชั่น
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 , 15
ความคิดเห็นที่ 23
มุมมองกับคำว่าเพื่อน สำหรับตัวละครในเรื่องนี้ เต็มไปด้วยคำว่ามิตรภาพ ไม่ว่าจะเคยทะเลาะกันแค่ไหน แต่เมื่อวาระสุดท้าย ของเพื่อนรัก ทุกคนก็ต่างมาคอยให้กำลังใจ และก็อยากจะขอโทษในสิ่งที่เคยทำไม่ดีกันไว้ นั้นเป็นเพราะคำว่าเพื่อนแท้เพียงคำเดียว
Name : กระต่ายจอมซน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ กระต่ายจอมซน [ IP : 103.1.165.199 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 ตุลาคม 2554 / 15:34
ความคิดเห็นที่ 22
ร่วมสนุกตอบคำถาม
มุมมองของคำว่าเพื่อนในเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของมิตรภาพระหว่างเพื่อนกับความรัก ซึ่งอาจจำเป็นต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งหากว่ามันสวนทางกัน แม้มันจะเจ็บ แต่ก็ต้องเลือก เพื่อวาระสุดท้ายของเพื่อนรัก บางครั้งความรักก็อาจทำให้เห็นแก่ตัวกับเพื่อน อย่างความรักของพีที่มีต่อเพลง เพราะรักจึงอยากครอบครองทั้งกายและหัวใจ จนบางครั้งอาจพูดให้ร้ายชวิญย์ไปบ้าง แต่ยังไงพีก็เป็นคนที่รักมั่นต่อเพลงเสมอมา และพีเองก็รักเพื่อน ถึงแม้บางครั้งอาจจะมองว่าพีใช้เงินซื้อเพื่อน แต่คำว่าเพื่อนแท้ ใช้เงินซื้อไม่ได้หรอก อย่างตอนที่พีกำลังจะตาย เพื่อนๆก็อยู่คอยให้กำลังใจ ไม่ได้คิดโกรธเกลียด กับสิ่งที่พีเคยทำไว้กับเพลงและชวิญย์ นั่นเป็นเพราะคนเรามีทั้งดีและร้ายอยู่ในตัว และเป็นการแสดงให้เห็นว่าเพื่อนแท้ให้อภัยได้เสมอ
ความรักของเพลงที่มีต่อชวิญย์เป็นความผูกพันที่มีมากกว่าคำว่ารัก แต่ความรักที่มีให้พีเป็นความรักแบบเพื่อนไม่ว่าสุดท้ายจะยังไงก็ยอมเจ็บปวด เพื่อให้วาระสุดท้ายของเพื่อนรักได้จากไปอย่างมีความสุข
แต่ความรักของชวิญย์ที่มีต่อพีเป็นความรักอย่างเพื่อนแท้ยอมรับการตัดสินใจของเพลง ไม่ว่าเพลงจะเลือกใครก็ตาม ยอมแม้กระทั่งลดศักดิ์ศรีให้พีได้เหยียบย่ำเพียงเพราะคำว่าเพื่อนรักเพียงคำเดียว
แต่ความรักของรัชนี สินี ขวัญใจ กร ตั้ม ล้วนเป็นความรักที่เป็นดั่งมิตรแท้ ยามใดใครมีปัญหา ก็พร้อมร่วมใจกันฝ่าพัน แม้อาจมีกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่สุดท้าย ตัวละครเหล่านี้ ล้วนมีคำว่ามิตรภาพเป็นตัวเชื่อมโยงความผูกพันของพวกเขาเอาไว้
Name : rcn029 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ rcn029 [ IP : 61.91.164.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 ตุลาคม 2554 / 22:09
ความคิดเห็นที่ 21

ร่วมเล่นเกมส์  "อ่านเรื่องนี้ แล้วมีมุมมองกับคำว่าเพื่อน ของตัวละครยังไงบ้าง

-ตัวละครในเรื่องนี้ ให้มุมมองสะท้อนของคำว่าเพื่อนแท้ ซึ่งผสมผสานบทเด่นของตัวละครแต่ละคน ที่คอยช่วยเหลือค้ำจุนกัน เมื่อเพื่อนเกิดปัญหา ก็พยายามหาทางช่วยกันแก้ไขปัญหา เช่นเดียวกับเพื่อนที่ตกทุกข์ได้ยากก็ไม่ได้หนีไปจากเช่น ขณะที่รพีภัทร ชายผู้สุขุมป่วยหนัก ช่วงระยะเวลาที่มีชีวิตก็สั้น เพื่อนๆๆ ทุกคนที่ก็ไม่หนีตีจาก แม้ที่ผ่านมารพีภัทรจะเอาแต่ใจบ้าง และที่สำคัญพยายามแย่งเพลิงมาเป็นของตนเอง เพื่อนก็ให้อภัย ให้กำลังใจ หรือแม้กระทั่งเพลงต้องเสียสละคนรักอย่างวิชย์ตัดสินใจเพื่อมาดูแลรพีภัทรแทน ในช่วงสุดท้ายของอายุ

-เพื่อนคือมิตรภาพ และการรู้จักให้อภัยซึ่งกันและกัน ที่สื่อสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้ง ไม่เฉพาะการเป็นคู่รักกัน แต่ยังเป็นความรักในอีกรูปแบบหนึ่งของการช่วยเหลือซึ่งกัน ช่วยกันแก้ไขปัญหา ประคับประครองซึ่งกันและกันให้พ้นจากปัญหาที่เพื่อนได้ประสบอยู่ และการให้อภัยเมื่อเพื่อนได้ทำผิดมีโอกาสแก้ไขตัวเอง เป็นความสัมพันธที่ยั่งยืนตั้งแต่เป็นนักศึกษา จนกลายเป็นคู่รัก และ เป็นครอบครัวเดียวกัน  ซึ่งเราจะได้ยินเสมอ คือเพื่อนกินหาง่ายเพื่อนตายหายาก

-ตัวละครให้ความรู้สึกคำว่าเพื่อน คือการเสียสละ และช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เมื่อเพื่อนประสบปัญหาทุกข์ร้อน ก็พยายามหาทางช่วยเหลือปัญหาของเพื่อนให้หมดสิ้นหรือเบาบางลง  การเสียสละของวิชย์ ตีตัวออกห่างจากเพลง เมื่อเพลงตัดสินใจต้องอยู่ดูแลรักษาพีร์ที่ป่วยหนักในช่วงสุดท้ายของอายุ ทำให้พีร์รู้สึกสบายใจ และได้อยู่กับสิ่งที่ตนรอคอยมาตลอดอายุ คือการดูแลจากเพลงและ มีโอกาสได้อยู่ใก้ลชิดกับเพลง

เหนือสิ่งอื่นใดคือความสนุกของเนื้อเรื่องที่เพื่อนแต่ละคนมีบทเด่นเฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไป ภาษาที่ใช้ ทำให้เนื้อเรื่องมีอรรถรส เข้าใจคำว่าเพื่อนได้ดียิ่งขึ้น แต่สิ่งสุดท้ายเมื่อเพื่อนคนใดมีปัญหาทุกคนก็จะมารวมกันแก้ไขปัญหาให้หมดไป เมื่อปัญหาหมดไปทุกคนก็จะมีความสุข และมีโอกาสได้อยู่ร่วมกันอย่างพร้อมหน้าอีกครั้ง แบบมีสุขร่วมเสพมีทุกข์ร่วมกันแก้ไขปัญหา

ขอบคุณ / ใบบัว


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 1 ตุลาคม 2554 / 23:07

PS.   สวัสดีเพื่อนๆ ทุกท่าน ยินดีที่ได้พบ
Name : tungkn4841 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tungkn4841 [ IP : 118.174.91.65 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 ตุลาคม 2554 / 18:57
ความคิดเห็นที่ 20
มุมมอง.....เพื่อน.....จากเรื่องนี้ เพื่อนเกิดขึ้นจากกันได้ร่วมเรียนมาจากสถาบันอุดมศึกษาเดียวกันมา จนเกิดเป็นความผูกพัน รักกันฉันท์เพื่อน.....แต่เมื่อเวลาผ่านไป เกิดความประทับใจกัน ได้ช่วยเหลือกัน ร่วมทุกข์ ร่วมสุขเกิดความเห็นใจในกันและกัน ก่อเกิดความรู้สึกดีๆๆต่อกัน ก็กลายเป็นความรักของชาย หญิง ที่ต้องการครอบครองซึ่งกันและกัน ...... เมื่อต้องการครอบครอง ก็ต้องการเอาชนะจิตใจคนที่เรารัก ถ้าจูนคลื่นตรงกัน ก็มีความสุขสมหวังทั้งคู่ ถ้า รักเขาข้างเดียวนี่ซิ น่ากลัว ที่กลัวคือ กิเลสค่ะ ต้องครอบครองให้ได้ ไม่สนว่าเค้าจะรักเราหรือเปล่า ขอเพียงเราได้สมหวัง ไม่ว่าต้องแลก ด้วยมิตรภาพ เงินทอง ก็ยอมแลกค่ะ ความเห็นแก่ตัวไงคะ ที่เข้ามาทำลายคำว่าเพื่อน...มิตรภาพ ไม่ว่าอดีต ปัจจุบัน หรืออนาคต ทุกยุกต์ ทุกสมัย ล้วนแล้วแต่มีความรักตัวเอง เห็นแก่ตัวเองทั้งนั้น แต่...ค่ะ มีแต่....จะมาก จะน้อย หรือ ไม่มี ล้วนแล้วอยู่ที่ การฝึกฝนตัวเอง ให้มองทุกอย่างแบบปล่อยวาง มีวินัยในตัวเอง อะไรที่ไม่ใช่ คือ ไม่ อะไรที่ ใช่ คือ ใช่เสมอค่ะ การยอมรับความเป็นจริง ไงละคะ ..... ทุกอย่างบนโลกนี้...... พบกันเพื่อรอเวลาที่จะจากกันค่ะ..... ไม่จีรัง .... แล้วคุณลองถามตัวเองดูซิคะ วันนี้ เวลานี้ คุณมีเพื่อนรัก หรือยัง คุณให้มิตรภาพคนอื่นก่อนซิคะ และเราจะได้รับตอบกลับมา ถ้าไม่ได้รับตอบกลับมาอย่าเสียใจนะคะ ก็ถือเสียว่า .... คุณทำสิ่งที่ดีที่สุดไปแล้วค่ะ คุณจะอิ่มใจค่ะ .... ชื่นชมความรักฉันท์เพื่อน ของทุกตัวละครในเรื่องนี้ค่ะ เป็นพลังรักที่ยิ่งใหญ่จริงๆๆ มันเยื่ยมจริงๆๆ
Name : tookta12 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tookta12 [ IP : 182.93.198.97 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 กันยายน 2554 / 13:15
ความคิดเห็นที่ 19
มุมมองคำว่าเพื่อน.....จากเรื่องพิษสวาทหวาม.....เรื่องนี้คนที่เป็นตัวเอกของเรื่องคือ พีรภัทร ซึ่งความรักของพี ...มี 2 มุม มีทั้งรักที่เห็นแก่ตัวเอง และ รักที่เห็นแก่เพื่อนๆ ตอนแรกๆๆรักเห็นแก่ตัวเองมากกว่า สามารถทำทุกอย่างได้ขอเพียงมีน้องเพลงมาอยู่เคียงข้างเท่านั้น แม้ว่าสิ่งที่ทำจะอยู่บนความไม่ถูกต้อง ฉกฉวยโอกาส ใช้ทั้งเล่ห์ ทั้ง กล ทั้งหมดที่กระทำเหตุผลเพียงอย่างเดียว รักแล้วต้องการครอบครองคนที่เรารัก คนที่น่าสงสารที่สุดคือ วิชญ์ ค่ะ ไม่ใช่น้องเพลงนะคะ วิชญ์ต้องหวานอมขมกลืนตลอดเวลาที่เรียนด้วยกัน 4 ปี เวลาไม่น้อยเลยที่เก็บซ่อนความรักไว้ในใจ ทั้งๆๆที่วิชญ์ไม่มีอะไรที่ด้อยกว่า พี เลย ได้เปรียบด้วยซ้ำเพราะน้องเพลงมีใจให้ วิชญ์ ..... แต่เพราะอะไรละคะที่ทำให้.. วิชญ์.. ต้องอดทน จำทน จำต้องเสียสละ ควักใจตัวเองให้ .. พี.. คนที่อยู่โดยไร้ใจ.. จะอยู่มีความสุขได้เต็มอิ่มได้อย่างไรละคะ... เพื่อน.....ไงละคะคำนี้คำเดียวคือคำตอบทั้งหมดที่ทำให้..วิชญ์..ต้องอยู่แบบไร้ใจ แอบรัก ซ่อนรัก แค่คิดก็เจ็บปวดแล้วนะคะ ... คงไม่ต้องบรรยายว่า...วิชญ์ รัก เพื่อน....พีรภัทร แค่ไหน ... มุมที่2 ความรักของ พีรภัทร...รักที่เห็นแก่เพื่อนๆๆ พีรภัทร มีความรักในเพื่อนๆๆ ทุกคน มีความจริงใจ จนก่อตั้งบริษัท ให้เพื่อนๆๆมาทำงานด้วยกัน อยู่ด้วยกัน ใช้ชีวิตด้วยกัน พร้อมทั้งให้ความช่วยเหลือเพื่อนๆๆทุกคนที่เดือดร้อน ในขณะที่เรียนมาด้วยกัน ลึกๆๆ พีก็สัมผัสได้ถึงความรักที่ วิชญ์ มีให้ แต่ความรักตัวเองมีมากกว่า จึงเจตนามองข้ามไป สุดท้ายของชีวิต... พีก็ได้อยู่ในอ้อมกอดของน้องเพลงสมใจในขณะที่จากไปตลอดกาล .... ถ้าไม่เพราะความรักเพื่อน เสียสละหัวใจให้เพื่อนของวิชญ์ แล้วพีรภัทร จะสมหวังในตอนสุดท้ายได้หรือ.... ตลอดเวลาที่ได้อ่านเรื่องนี้ยอมรับว่ากดดันมาก อึดอัดใจ ลุ้นทุกตอน สงสารทุกตัวละคร แล้วก็เข้าใจในการกระทำ ที่ทุกตัวละครกระทำ ทุกคนมีเหตุ มีผลในการกระทำนั้นๆๆ .... เพียงเพราะ....เพื่อน... เรื่องทั้งหมดถึงเกิดขึ้นค่ะ ส่วนเพื่อนๆๆคนอื่นๆๆของ...วิชญ์ น้องเพลง พีรภัทร .... เป็นสีสันที่น่ารักน่าหยิกมากๆๆ คอยผ่อนคลายความเครียดให้เพื่อนๆๆ เสมอ คอยให้ความช่วยเหลือ ให้กำลังใจ คอยเติมเต็มส่วนที่ขาดให้ซึ่งกันและกัน ตลอดเวลา ซาบซึ้งค่ะ ....... เพื่อน....ฟังดูยิ่งใหญ่เหลือเกิน ... ในวันนี้ เราต้องการเพื่อนๆๆที่มีคุณภาพล้นแก้วค่ะ ปริมาณไม่เอาค่ะ 555 เพื่อนรัก 2 คน ที่มีคุณภาพย่อมดีกว่า เพื่อนรัก 10 คน ที่มีแต่ปริมาณ แล้วพวกคุณละคะ วันนี้เลือกคุณภาพ หรือว่า ปริมาณ..... ขอบคุณ เว็บเด็กดี สำนักพิมพ์ ที่สนับสนุนไรเตอร์.. บุษบาพาฝันหวานค่ะ ด้วยความจริงใจ
Name : ปาล์ม ปาม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ปาล์ม   ปาม [ IP : 182.93.198.97 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กันยายน 2554 / 10:56
ความคิดเห็นที่ 18
ร่วมสนุกด้วยค่ะ

อ่านเรื่องนี้จบแล้วมุมมองของคำว่าเพื่อนของตัวละครที่รู้สึกคือ เพื่อนแท้มีอยู่จริงและเงินทองมากมายแค่ไหนก็ซื้อมิตรภาพดีๆที่เพื่อนมีต่อกันไม่ได้ เรื่องนี้ตัวละครแต่ละตัวสะท้อนให้เห็นว่ามิตรภาพระหว่างเพื่อนเป็นมิตรภาพที่ยั่งยืนไม่มีที่สิ้นสุดอ่านแล้วซึ้งกับเพื่อนกลุ่มนี้มากไม่ว่าเพื่อนจะเป็นยังไงเพื่อนก็พร้อมจะเข้าใจในเพื่อนช่วยกันประคับประคองกันและกันให้ผ่านพ้นปัญหาต่างๆด้วยความเข้าใจสุขก็สุขด้วยกันเวลาทุกข์ก็ช่วยกันปลอบโยนค่ะ

Name : jeabkiss < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ jeabkiss [ IP : 110.168.177.75 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กันยายน 2554 / 18:07
ความคิดเห็นที่ 17
 พี่บุษเขียนชื่อเพลงพิณเป็นอุรัสยา ไม่ใช่เพราะจิ้นถึงแต่น้องญาญ่าหรอกค่ะ
แต่เขียนเรื่องนี้ กับเรื่อง พายุร้ายสายน้ำผึ้ง เขียนพร้อมๆกันสองเรื่อง และนางเอก
พายุร้ายสายนำ้ผึ้ง ชื่ออุรัสยาน่ะค่ะ ชื่อก็เลยห้ามห้วยมาบ้าง 555+++ กำลังรีไรท์ก่อน
ส่งส.น.พ. แต่ยังไม่ถึงตอนที่ 18 ถ้ามีอีกบอกได้เลยนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ...... 

PS.  
Name : บุษบาพาฝัน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ บุษบาพาฝัน [ IP : 125.27.53.73 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กันยายน 2554 / 13:21
ความคิดเห็นที่ 16
 ร่วมสนุกเล่นเกมชิงหนังสือด้วยคนนะคะ 
อ่านเรื่องนี้แล้วสัมผัสคำว่าเพื่อนอย่างไร รู้สึกได้สำหรับความเสียสละให้คำว่า มิตรภาพค่ะ มิตรภาพของพี วิญบ์และเพลงนั้น มันเหนียวแน่นมาก ทั้งสามผูกด้ายบางหลอมหลวงกันไว้ด้วยคำว่า ความรัก วิญย์ผูกความเป็นเพื่อนไว้ที่พี  ทำให้เขาต้องยอมที่จะสละผู้หญิงที่เขารักซึ่งก็คือเพลงพิณให้กับพี ในฐานะที่พีชอบเพลง แต่ในขณะเดียวกัน ความรู้สึกที่เพลงมีให้ต่อพี มันคือคำว่าเพื่อน เพื่อนที่คอยเป็นห่วงกันไม่ใช่ความรักแบบที่พีพยายามมอบให้เพลง จนทำให้เพลงรู้สึกอึดอัด ซึ่งเพลงนั้นก็ได้ความรู้สึกที่เรียกว่ารักกับ วิญย์เช่นกัน
หลายครั้งที่เพลงและวิญย์ยอมที่จะสละความสุขในการเป็นคนรัก เพื่อให้เวลาส่วนนี้แกพี ผู้ที่เป็นเพื่อนรักของทั้งสอง
หลายครั้งที่ความรักของพวกเขาต้องสั่นคลอน 
หลายครั้งที่ทังสองต้องทำเพื่อความสุขของเพื่อนอีกคน
เพื่อน แม้ว่าจะจากเราไปสักแค่ไหน แต่คำว่าเพื่อนก็ยังคงอยู่ในใจเราเสมอ เช่นเดียวกับรพีภัทร ที่แม้ร่างกายของเขาจะลาโลกนี้ไปแล้ว แต่เขาก็ยัังคงอยู่ในใจเพื่อนๆทุกคน
ไม่เพียงแค่เพลง วิญย์และพีเท่านั้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับมิตรภาพแต่ ยังคงมีตัวละครอื่นๆที่คอยสร้างสรรค์เรื่องราวนี้ ไม่ว่าจะเป็นวี รัชนีและคนอื่นๆอีกหลายคนที่ทำให้เรารู้ว่าเพื่อนไม่เคยทิ้งกัน
เพื่อนแท้ แม้เราจะลำบากมากแค่ไหนก็พร้อมจะอยู่เคียงข้างกันเสมอ

นี่คือความรู้สึกในคำว่า เพื่อนจากนิยายเรื่องนี้ค่ะ

PS.  อยากจะทำให้ดีกว่าทุกวันนี้ที่เป็นอยู่ ช่วยรอๆกันก่อนอย่าเพิ่งทิ้งกันนะ
Name : คนแน่ๆ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนแน่ๆ [ IP : 223.204.152.31 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กันยายน 2554 / 22:29
ความคิดเห็นที่ 15
 ขอบคุณ ค.ห.244 น้องmaneeนะคะ
พี่บุษกำลังรีไรท์เรื่องพายุร้าย ส่งส.น.พ.ด้วยนะ่ค่ะ 
เลยดีกันยุ่ง นางเอกเรื่องโน้นข้ามห้วยมาเรื่องนี้ได้ยังไงก็ไม่ทราบ
ขอบคุณนะคะที่รีบเตือน ก่อนที่จะหน้าแตกนานกว่านี้ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ 
อ่านแล้วนั่งขำความมึนของตัวเองเหมือนกันนะคะ........555

PS.  
Name : บุษบาพาฝัน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ บุษบาพาฝัน [ IP : 125.25.14.144 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 สิงหาคม 2554 / 13:31
ความคิดเห็นที่ 14
เมือไรจะอัปค่ะ
รออ่านอยู่นะค่ะ
สงสารเพลงพิณกับวิชท์จ้า
รออออออออออออออออออออ
Name : ดีไม่พอ ก็เลวซะเลย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดีไม่พอ  ก็เลวซะเลย [ IP : 203.158.205.32 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 สิงหาคม 2554 / 19:32
ความคิดเห็นที่ 13
ถึงคิวพี่วิชกะน้องเพลงแล้ว ดีใจจัง....มาต่อไว ๆ นะคะพี่บุษ
Name : ก็ว่าจะไม่รัก [ IP : 202.57.142.178 ]

วันที่: 30 มิถุนายน 2554 / 12:59
ความคิดเห็นที่ 12
ไม่อัพต่อแล้ว หรอค่ะพี่บุษ ??
PS.  这世界上没有偶然只有缘分 ในโลกใบนี้ไม่มีความบังเอิญหรอกนะมีแต่พรหมลิขิต
Name : jub-jang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ jub-jang [ IP : 125.24.1.62 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มิถุนายน 2554 / 20:14
ความคิดเห็นที่ 11
พีบุษรออยู่น๊า ^^
Name : ก็ว่าจะไม่รัก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ก็ว่าจะไม่รัก [ IP : 110.49.44.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 / 23:53
ความคิดเห็นที่ 10
Name : jeabkiss < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ jeabkiss [ IP : 58.9.107.209 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 / 20:57
ความคิดเห็นที่ 9
หลายคู่จัง ไม่ค่อยชอบอ่านนิยายที่หลายคู่  ไม่ใช่ไม่สนุกนะค่ะแต่เป็นความชอบส่วนตัว ขอติดตามเรื่องหน้าแล้วกันค่ะนะพี่บุษ 
PS.  ใจคนยากแท้หยั่งถึง
Name : BaiTonG < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BaiTonG [ IP : 118.172.196.198 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2554 / 09:24
ความคิดเห็นที่ 8
พีเป็นจอมวายร้ายจริงๆ สงสารวิญช์กะเพลงอ่ะ ไม่รู้เรื่องอะไรเลย รัชนีสู้ๆ ช่วยวิญช์กะเพลงด้วย
Name : cornetto-milk < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cornetto-milk [ IP : 110.77.186.97 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 / 17:19
ความคิดเห็นที่ 7
เฮ้อ อ่านรู้สึกอึดอัด
PS.  ใจคนยากแท้หยั่งถึง
Name : BaiTonG < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BaiTonG [ IP : 118.172.196.250 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 เมษายน 2554 / 21:10
ความคิดเห็นที่ 6
ลูกสาวมาทักแล้วนะคะ คุณแม่
สนุกมากมาย
Name : bambanimma < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bambanimma [ IP : 58.9.80.243 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 เมษายน 2554 / 14:50
ความคิดเห็นที่ 5
เพลงโชคดที่มีเพื่อนแท้หลายคน รัชนีน่ารักมากค่ะ
Name : ตาล แฟนใหม่ [ IP : 118.174.207.219 ]

วันที่: 8 เมษายน 2554 / 17:40
ความคิดเห็นที่ 4
ญาญ่า <33333
เนื้อเรื่องน่าติดตามดีค่ะ
ฝากด้วยนะค่ะ
Click :)
Name : natttttt < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ natttttt [ IP : 124.121.147.122 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 มีนาคม 2554 / 11:40
ความคิดเห็นที่ 3
พี่ตอนแรกก็สงสารอ่ะนะว่ารักเค้าแต่เค้าไม่รัก แต่มาเห็นนิสัยแล้วไม่ไหวๆ
PS.  ใจคนยากแท้หยั่งถึง
Name : BaiTonG < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BaiTonG [ IP : 118.172.198.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มีนาคม 2554 / 02:00
ความคิดเห็นที่ 2
เพลงน่าจะบอกตรงๆพี่ไปนะว่าคิดอย่างไร
PS.  ใจคนยากแท้หยั่งถึง
Name : BaiTonG < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BaiTonG [ IP : 118.172.199.97 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มีนาคม 2554 / 08:39
ความคิดเห็นที่ 1
มาเป็นกำลังให้พี่บุษค่ะ อิอิ
PS.  ใจคนยากแท้หยั่งถึง
Name : BaiTonG < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BaiTonG [ IP : 113.53.34.89 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มีนาคม 2554 / 16:26
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 , 15