เร้นรักพรางใจ ( สนพ. พิมพ์คำ )

ตอนที่ 24 : บทที่ 14 : น้องชาย (4)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,052
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 39 ครั้ง
  31 ธ.ค. 60


ประตูปิดลงไม่ถึงห้านาที ชายหนุ่มคนเดิมก็เปิดประตูออกอีกครั้ง ตอนนี้เขาสวมเสื้อยืดกับกางเกงขาสั้นแล้ว นิธินันท์มองสบตาเขาแวบหนึ่ง แล้วลอบถอนหายใจ

เอาน่ะ อย่างน้อยเขาก็อยู่ในสภาพปลอดภัยต่อหัวใจ เพราะถ้าเธอต้องโกนหนวดให้เขาในสภาพแผงอกเปลือยเปล่าละก็ ช่างภาพสาวมั่นใจว่ามันต้องเป็นการโกนหนวดที่ได้เลือดอย่างแน่นอน รับประกันเลย!

กีรติดึงแขนคนตัวเล็กเข้าไปในห้องน้ำ โคลงศีรษะอย่างอารมณ์ดี ไม่ได้สนใจหน้าตาที่บ่งบอกว่าถูกบีบบังคับของเธอเลยแม้แต่น้อย เขายื่นครีมโกนหนวดให้เธอ ก่อนจะเดินไปนั่งบนชักโครกที่ปิดฝาเอาไว้ คนไม่เคยโกนหนวดให้ใครมาก่อนพลิกขวดไปมาหาวิธีใช้ พลางเดินไปหยุดตรงหน้าร่างสูงที่นั่งอยู่

“ต้องบีบใส่หน้าไปเลยหรือว่าบีบใส่มือก่อน”

เขาใช้นิ้วแตะที่ฝ่ามือเธอเบาๆ แทนคำตอบ นิธินันท์จึงเริ่มจากการเขย่ากระป๋องครีมโกนหนวด แล้วบีบใส่ฝ่ามือข้างหนึ่งแต่ดูเหมือนว่าเธอจะกะปริมาณพลาดไปหน่อย โฟมจึงแทบจะล้นออกจากมือเล็กๆ หญิงสาวอ้าปากหวอ ก่อนจะหันไปมองเจ้าของโฟมในมือแล้วยิ้มแห้งๆ เอียงคอให้เล็กน้อยเหมือนรู้ตัวว่าทำความผิด

ชายหนุ่มอมยิ้ม พลางส่ายหน้า “หน้าบอกไม่อยากทำ แต่พอทำจริงๆ ก็เล่นซน”

คนโดนกล่าวหาว่าเล่นซนย่นจมูกใส่ แล้วปาดครีมโฟมที่ฟูเต็มมือจะไปป้ายที่หน้าเขา แต่คนไม่ทันตั้งตัวผงะถอยเล็กน้อย คว้าข้อมือเล็กๆ เอาไว้ทันควัน แล้วเงยหน้าขึ้นมองร่างเล็กบางที่ยืนอยู่

“เอาดีๆ นะ ไม่แกล้งผมนะ”

คนที่ไม่ได้ตั้งใจจะแกล้งแต่แรกกลั้นยิ้มขำ เขาต้องไม่รู้ตัวแน่ๆ ว่ากำลังชี้โพรงให้กระรอกอยู่

นิธินันท์พยักหน้าหงึกๆ ทว่าเขายังมองกลับมาด้วยสายตาไม่ไว้ใจ หญิงสาวจึงแกล้งทำตาแป๋วใส่

“เร็วสิ หิวแล้วนะ”

พอได้ฟังเสียงหวานนั้น กีรติก็ยอมปล่อยมือเล็กแต่โดยดี

มือเล็กๆ เริ่มละเลงครีมโฟมลงบนใบหน้าของเขาตามแนวเคราสั้นๆ จากสันกรามข้างหนึ่งไปถึงอีกข้างหนึ่ง นิ้วเรียวรู้สึกถึงสัมผัสสากๆ คิดอยู่เหมือนกันว่าเขาจะเจ็บไหมนะตอนที่เธอโกนให้

กีรติมองดวงหน้าจิ้มลิ้มที่ยื่นเข้ามาใกล้ สายตาของเธอจดจ่อบอกความตั้งใจ เอียงไปซ้ายทีขวาที สัมผัสจากนิ้วนุ่มๆ ของเธอทำให้เขาข่มใจยากยิ่งที่จะไม่ยื่นมือไปจับแก้มของเธอบ้าง แก้มชมพูระเรื่อนั้นต้องนิ่มกว่านิ้วของเธอแน่ๆ คิดว่าจะสัมผัสด้วยมือว่าตื่นเต้นแล้ว ถ้าได้ลองสัมผัสด้วยริมฝีปากหรือไม่ก็จมูกของเขาสักทีสองที...

เฮ้อ...แค่คิด หัวใจก็เต้นแรงจนกระแทกโพรงอกสะเทือนไปหมด

“อุ๊ย!

เสียงอุทานดึงให้เขาหลุดจากความคิด ก่อนจะรู้สึกว่ามีครีมเย็นๆ เปื้อนอยู่ที่ปลายจมูกของเขา แน่นอนมันไม่ใช่ตำแหน่งที่ควรจะเปื้อนครีม ชายหนุ่มจ้องลึกลงไปในดวงตาของหญิงสาว เขาเห็นรอยขบขันวาววับ ทว่าคนถูกมองกลับพูดว่า

“ขอโทษ มือมันไปโดนอ้ะ”

รอยขันปรากฏชัดขึ้นอีกในน้ำเสียง กีรติรู้ทันทีว่าเธอตั้งใจ ชายหนุ่มซ่อนยิ้ม ทำทีพยักหน้าเข้าใจว่ามันเป็นอุบัติเหตุ ทว่าก็ปล่อยให้สาวช่างแกล้งแอบยิ้มอย่างย่ามใจได้ไม่กี่วินาที เขาก็ช้อนสายตาเจ้าเล่ห์ขึ้นสานสบ ก่อนจะจู่โจมด้วยความเร็ว ยื่นมือไปปาดครีมในมือเธอ ตั้งใจจะเอาไปป้ายที่หน้าหญิงสาวบ้าง แต่คนที่ยืนอยู่ไหวตัวทันรีบเอี้ยวตัวหลบ กระโดดถอยหนีออกไปอีกสองสามก้าว พร้อมกับชี้นิ้วไปที่ชายหนุ่มเหมือนขู่

“อย่านะ!” แต่ดูเหมือนคนมีครีมติดอยู่ที่จมูกจะไม่ยอมง่ายๆ เธอจึงย้ำอีก “ถ้าเธอป้ายครีมที่หน้าฉัน ฉันจะไม่โกนหนวดให้เธอ”

กีรตินิ่งมองสาวร่วมบ้านช่างต่อรองอยู่หลายอึดใจ ก่อนเอี้ยวตัวไปที่อ่างล้างมือใกล้ๆ ล้างครีมที่มือแล้วกลับมานั่งท่าเดิม “โอเค ผมแพ้แล้ว วันนี้ถือว่ายอมไปก่อน”

คนกุมชัยชนะยิ้มร่า ก็เขาแกล้งเธออยู่ฝ่ายเดียวมาตลอด วันนี้ได้เอาคืนบ้างจะไม่ให้ยิ้มได้อย่างไร หญิงสาวเดินกลับไปยืนตำแหน่งเดิม ร่างหนาที่นั่งอยู่ก็ยื่นที่โกนหนวดให้ และทันทีที่นิธินันท์รับไป เขาก็อาศัยจังหวะที่เธอเผลอ ผุดลุกขึ้นพร้อมกับตวัดแขนรัดเอวบางของเธอทันที

คนไม่ทันตั้งรับร้องเสียงหลง ดวงตาเบิกกว้างเพราะคิดว่าตัวเองกำลังจะลื่นล้ม แต่พอตั้งสติได้ และพิจารณาว่าเสี้ยววินาทีเมื่อครู่เกิดอะไรขึ้น หญิงสาวก็ต้องตกใจยิ่งกว่า เพราะนอกจากเขาจะรัดตัวเธอเอาไว้ แววตากรุ้มกริ่มที่กีรติมองมา ยังบอกเธออย่างชัดเจนว่าเขาต้องคิดแผนร้ายอะไรอยู่แน่ๆ

คนในอ้อมแขนที่ถูกล็อกตัวเอาไว้ไม่ให้หนีมองดวงตาวาวไปด้วยความเจ้าเล่ห์เลื่อนมองใบหน้าเธอตรงนั้นทีตรงนี้ที คงกำลังหาว่าเขาจะป้ายครีมโกนหนวดตรงไหนบนหน้าเธอดีแน่ๆ จู่ๆ ก็รู้สึกจั๊กจี้ขึ้นมาทั้งที่เขาใช้เพียงสายตา แล้วอาการหวั่นไหวก็เข้าขั้นโคม่าเมื่อเขาส่งเสียงทุ้มนุ่มติดจะออดอ้อนตามมาอีก

“ใครน้า...า ทำร้ายคนป่วยได้ลง”

ยังจะมีน่ามาเรียกตัวเองว่า คนป่วย เหรอ เห็นๆ กันอยู่ว่าแสบแค่ไหน ไม่เหลือคราบคนที่นอนอยู่บนเตียงคนไข้เมื่อวานเอาไว้สักนิด แถมยังมือไว คึกคักขนาดนี้ หมอผสมกระทิงแดงในน้ำเกลือให้หรือไงกัน!

“ไหนบอกว่ายอมแพ้แล้วไง” คนตกที่นั่งลำบากย้อนถาม

“หืม?” เขาตีหน้าซื่อ “ผมบอกพี่อย่างนั้นเหรอ”

ไม่พูดอย่างเดียว กีรติโน้มหน้าเข้ามาใกล้ คนตัวเล็กเลยต้องเอนตัวหนี ด้วยรู้ดีว่าสิ่งที่เขาตั้งใจจะทำคือใช้ครีมโกนหนวดที่เธอป้ายเอาไว้บนใบหน้าเขาป้ายลงบนหน้าของเธอ คนถูกแกล้งดิ้นขลุกขลัก ยกสองมือขึ้นดันแผงอกต้านแรงเขาเอาไว้

“ต่อ ไม่เอา ต่อ เดี๋ยวเปื้อนนะ พอแล้ว” เสียงหัวเราะชอบใจดังใกล้เข้ามาเรื่อยๆ ไม่ยอมหยุด จากที่หันหน้าหนีไปมา นิธินันท์จึงเปลี่ยนมาสู้สายตากับเขา ใช้นิ้วชี้แตะที่ปลายจมูก ห่างจากตำแหน่งที่เธอแกล้งป้ายครีมโกนหนวดเอาไว้เพียงนิดเดียว “หยุด! จะโกนให้ดีๆ แล้ว ไม่เล่นแล้ว”

คนตัวสูงไม่ตอบ อมยิ้ม หยอกล้อเธอผ่านสายตาอยู่อย่างนั้น นิธินันท์รู้สึกว่าตอนนี้หน้าของเธอร้อนจัด อยากจะถอนสายตาหนีนัก แต่ก็ทำได้ยากจริงๆ กีรติมองดวงหน้าขาวที่ซับสีจนแดงระเรื่อ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเธอเขินอายต่อการแนบชิดขนาดไหน ริมฝีปากของชายหนุ่มยิ้มอย่างพึงใจ

ถ้าเธอหน้าแดงขนาดนี้ได้ ก็ต้องหวั่นไหวกับเขาบ้างละน่า!

คนช่างแกล้งยอมถอยกลับตามแรงดันจากท่อนแขนเล็กที่ดันอกเขา แต่ยังไม่แคล้ววางสัมผัสเอาไว้ที่เอวบางอย่างแผ่วเบา “ไม่แกล้งแล้วก็ได้”

“ให้มันว่าง่ายอย่างนี้สิ” คนพี่ยิ้มหวานให้ แล้วชี้ห่างๆ ที่ข้างแก้มซ้ายของเขา “เอาข้างนี้ก่อนละกัน”

พูดจบก็ลังเลอยู่เล็กน้อย ก่อนสูดหายใจเข้าคล้ายจะเรียกพลัง แล้วจดที่โกนหนวดลงตรงตำแหน่งที่ว่า ลงน้ำหนักกดลงไม่แรงมากด้วยกลัวว่าจะเข้าเนื้อ ออกแรงเบาๆ ลากลงมาตามแบบที่เธอเคยเห็นในโฆษณาโทรทัศน์ ทว่าโกนไปได้ครั้งเดียว เสียงครืดคราดที่ฟังดูหวาดเสียวก็ทำให้เธอต้องรีบชักมือกลับ หันไปทำหน้ายู่ยี่ให้คนที่นั่งอยู่

“เสียงแบบนี้มันจะเข้าเนื้อไหมเนี่ย เอาข้างบนก่อนดีไหม” เธอว่าพลางชี้ที่เหนือริมฝีปากของตัวเอง แต่เขากลับย่นคิ้ว

“ฮึ เอาตรงนี้ให้จบดิ”

“มันไม่ถนัดอ้ะ กลัวเข้าเนื้อ”

นิธินันท์ทำหน้าเหยเก ทว่าชายหนุ่มกลับหัวเราะขัน

“งั้นเอาอย่างนี้ละกัน”

ทันทีที่พูดจบ ท่อนแขนแกร่งก็ตวัดดึงเธอให้ล้มลงนั่งบนตักเขา แต่ยังไม่ทันที่เธอจะได้เอ่ยอะไรออกมา มือข้างขวาของเขาก็อ้อมมาจับมือขวาของเธอซึ่งถือที่โกนหนวดเอาไว้ กีรติเอียงใบหน้าให้เข้าใกล้เธอมากขึ้นอีก แล้วเริ่มจับมือเธอลากที่โกนหนวดไปตามใบหน้าของเขา ทีแรกนิธินันท์ก็รู้สึกเก้ๆ กังๆ ตัวเกร็งไปหมดเพราะเขาดันโอบเธอไว้ทั้งตัว ยิ่งตอนที่เขาดึงมือเธอเข้าไปโกนหนวด ตัวเธอยิ่งเหมือนถูกกอดให้แนบชิดไปกับแผ่นอกเขาไปด้วย แต่พอเขาหันเหความสนใจโดยบอกให้เธอเป็นกระจก คอยบอกเขาว่าตรงไหนที่ยังมีครีมติดอยู่บ้าง เพียงไม่นาน เธอก็เริ่มชินกับการสัมผัส สนุกกับการโกนหนวดให้เขาขึ้นมาเสียอย่างนั้น

พอโกนหนวดออกจนเกลี้ยงเกลาแล้ว คนตัวเล็กก็รีบกระโดดลงจากตักเขา กีรติยิ้มให้ท่าทางของเธอ ก่อนจะเดินไปล้างหน้าที่อ่าง และก็เป็นตอนนั้นเองที่นิธินันท์เพิ่งจะสังเกตว่า

 “เดี๋ยว แผลแทงน้ำเกลือนั่นข้างซ้ายนี่ ปกติแล้วเธอถนัดขวาไม่ใช่เหรอ” เธอขมวดคิ้วมองสบตาคนตัวสูงผ่านกระจกเหนืออ่าง “แล้วเมื่อกี้...เธอก็โกนเองได้นี่”

คนถูกจับไต๋ได้ยิ้มปนขำ แล้วตอบเสียงซื่อ “เออ จริงด้วย”

นิธินันท์เท้าสะเอวทันที “แกล้งกันใช่ไหม”

กีรติหันกลับมามองคนถาม เอี้ยวไปคว้าผ้าขนหนูผืนเล็กที่พาดเอาไว้ใกล้ๆ แล้วยักไหล่ให้เธอ “ได้แกล้งที่ไหน” ว่าเสร็จก็ซับหน้ากับผ้าขนหนูอย่างไม่ใส่ใจ ก่อนจะพาดผ้าเอาไว้บนบ่าแล้วเดินออกจากห้องน้ำไปพร้อมกับคำทิ้งท้าย

“ผมก็แค่ชอบ...เวลาที่พี่ดูแลผม”

คนถูกโยนระเบิดใส่ตูมใหญ่ถึงกับอ้าปากค้าง ยืนตัวชาอยู่อย่างนั้นเกือบนาที ก่อนจะเดินลอยๆ ออกมาจากห้องน้ำ ทันเห็นร่างสูงที่เอามือลูบคางที่เพิ่งโกนหนวดเสร็จไปมา ผิวปากระรื่นเดินเข้าห้องนอนตัวเองไป

นิธินันท์มองตามแผ่นหลังกว้างของเขา ความรู้สึกทุกอย่างประจักษ์แก่หัวใจเธอทั้งหมดแล้วในเวลานี้

กีรติ...ไม่เคยเป็นน้องชาย เขาไม่ใช่น้องชายเลยแม้แต่นิดเดียว

================================================

talk: ตอนนี้ไรต์เริ่มอัปเรื่องที่แต่งต่อจากเรื่องนี้แล้วนะคะ ลองอ่านได้ที่นี่ กดๆ >> 'หมื่นฟุตสะดุดรัก'


ฝากอีบุ๊กเรื่องล่าสุดด้วยนะค้าาาา

 --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


ผลงานที่ผ่านมา


ดาราร้อยเล่ห์
อินเอวา
www.mebmarket.com
งานนี้ถ้าเผด็จศึกคุณสา (มี)... ไม่ได้  เธอขอแห้งเหี่ยวตายคาบัลลังก์แคตวอล์ก . . เพราะสถานะไฮโซกำลังจะหลุดลอยไป เมื่อความล้มละลายมาเยือน เกล็ดดาว นางแบ...

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 39 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

868 ความคิดเห็น

 1. #459 Pimmy27pb (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2560 / 23:16
  โอ้ยให้มันได้อย่างนี้สิ !!!! หวานเรี่ยราดถ้าหวานกว่านี้ก็น้ำตาลปีบแล้ว
  #459
  0
 2. #458 niceday777 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2560 / 11:30
  อิพี่จะไม่ไหวแล้วคุณน้อง
  #458
  0
 3. #457 sweetiebrownie (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2560 / 10:41
  เขินมากกกก น่ารักไม่ไหวแล้ว แง
  #457
  0
 4. #456 ญ.หญิง (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2560 / 09:49
  โอยยยย เขินแทน ชอบค่ะ เมื่อไหร่เล่มจะมา
  #456
  0
 5. #455 พรรณวษา (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2560 / 08:06
  รุนแรงเหลือเกินนน เกินใจของคนจะทนนน !!! มาเป็นเพลง 5555
  #455
  0
 6. #453 Fon Proy (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2560 / 07:55
  น่ารักไปล่ะน้องชาย
  #453
  0
 7. #452 maixing (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2560 / 06:33
  หัวใจคนอ่านก็จะวายแล้ววววว เขินนนนนนน
  #452
  0
 8. #451 wonderfully (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2560 / 01:39
  เป็นการโกนหนวดที่ฟินมาก  สวัสดีปีใหม่ค่ะไรท์ ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง ผลิตงานดีๆออกมาให้รีดได้อ่านนะคะ
  #451
  0
 9. #450 sszzmm (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2560 / 01:24
  อยากได้แบบเน้ๆ
  #450
  0
 10. #449 นักอ่านสุดขี้เกียจ (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2560 / 01:02
  โหยยยย จีบหนักมากกก ชอบ 555
  #449
  0
 11. #448 $pirit Finger$ (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2560 / 01:00
  ว่าแล้วววว แต่ยังไม่แน่ใจว่าต่อถนัดข้างขวาหรือซ้าย
  #448
  0