เร้นรักพรางใจ ( สนพ. พิมพ์คำ )

ตอนที่ 13 : บทที่ 11 : ลูกสาวคนใหม่ (60%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,035
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 34 ครั้ง
  16 ธ.ค. 60

ภาพถ่ายใบที่ ๑๑

ลูกสาวคนใหม่

 

เสียงเคาะประตูดังขึ้นให้สัญญาณสองสามครั้งตามมารยาท ก่อนจะตามด้วยเสียงบิดลูกบิดประตูจากด้านนอก คนข้างนอกนิ่งฟังการตอบสนองอยู่ร่วมนาที เมื่อแน่ใจแล้วว่าคนในบ้านไม่รับรู้ถึงการส่งสัญญาณดังกล่าว หญิงวัยกลางคนจึงล้วงเอากุญแจบ้านที่นานๆ ทีจะได้ใช้ออกมา กนกอรไขกุญแจบ้านอย่างคล่องแคล่วแม้ว่าจะมีสัมภาระมากมายห้องพะรุงพะรังอยู่ที่แขนข้างหนึ่ง ก่อนจะเดินเข้าสู่บ้านที่เธอมักจะมาเยือนที่นี่เป็นครั้งคราว ตามวาระโอกาส

หญิงร่างท้วมเดินไปวางของที่นำมาด้วยไว้ที่โต๊ะในครัว ก่อนจะเดินต่อไปยังสวิตซ์ไฟ หมายจะเปิดไฟเติมความสว่างให้ห้อง ทว่าก็เปลี่ยนใจเดินเลยไปยังห้องนั่งเล่น แล้วดึงผ้าม่านให้เปิดกว้างขึ้น เพื่อให้แสงธรรมชาติจากภายนอกเข้ามาแทน กนกอรหันมองนาฬิกาที่ติดอยู่ที่ข้างฝา แล้วก็ต้องส่ายหน้าอย่างระอา สิบโมงกว่าแล้ว คนที่เธอมาหายังดูท่าว่าจะนอนไม่ตื่น

ผู้มาเยือนย้ายสายตาไปมองที่ประตูห้องนอนที่ปิดสนิท บวกกับรถยนต์ที่เธอเห็นจอดอยู่ในโรงรถตอนขับรถเข้ามาในเขตรั้วบ้านนั้นก็บอกได้ดีว่าเจ้าบ้านคงไม่ได้ไปไหน วันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้ก็ไม่น่าจะต้องเข้าออฟฟิศด้วย แต่เพราะไม่ได้มีเวลาอยู่ที่นี่ทั้งวัน กนกอรจึงคิดว่าเธอควรจะปลุกคนในห้องนอนดีกว่า

เสียงเคาะประตูดังขึ้นสองครั้ง ก่อนจะตามด้วยเสียงที่ดังมากกว่าปกติเล็กน้อย

“ต่อ ต่อ ตื่นได้แล้ว” คนปลุกยกแขนขึ้นกอดอกด้วยความเคยชิน ทำเหมือนเดิมซ้ำอีกครั้ง แต่แล้วก็ต้องถอดใจเมื่อไร้วี่แววการตอบกลับจากคนในห้อง สุดท้ายคนปลุกก็ต้องปล่อยเลยตามเลย ไม่วายบ่นด้วยน้ำเสียงเหนื่อยใจ

“เจ้าลูกคนนี้ นอนขี้เซาไม่เปลี่ยนเลยจริงๆ” บ่นลูกชายเสร็จก็เดินกลับเข้าห้องครัวไป

คนเป็นแม่เริ่มหยิบของที่เตรียมมาออกจากถุงพลาสติก วางเรียงเอาไว้บนโต๊ะ เตรียมจะจัดเข้าตู้เย็นอย่างเช่นทุกครั้ง ด้วยรู้ดีว่าลูกชายที่เช่าบ้านอยู่คนเดียวไม่ถัดเรื่องทำอาหาร และพองานยุ่งเข้าหน่อยก็เลือกพึ่งอาหารแช่แข็งมากกว่าจะออกไปกินข้าวนอกบ้าน เจ้าของร้านอาหารเล็กๆ อย่างกนกอรจึงมักจะแวะเอาของกินมาแช่ตู้เย็นให้ลูกชายเสมอ เวลามีธุระผ่านเข้าตัวเมือง

ครั้งล่าสุดที่ได้เจอลูกชายจอมกวน ก็ตั้งแต่ช่วงปีใหม่ กีรติกลับบ้านไปช่วงงานที่ร้านอาหารอยู่สองสามวัน ก่อนจะกลับมาเพราะมีนัดสังสรรค์กับเพื่อนๆ ต่อ เป็นเพราะครั้งนั้นที่ร้านงานยุ่งมาก แม่ครัวเลยไม่มีเวลาทำอาหารให้ตามที่กนกอรสั่ง พอได้โอกาสแวะเข้าเมืองครั้งนี้ แม่ที่อดห่วงลูกชายไม่ได้ เลยหอบกับข้าวมาชุดใหญ่ อย่างไรเสีย ตู้เย็นที่มีแต่อาหารแช่แข็งของลูกชายก็มีที่ว่างเหลือเฟือสำหรับของที่แม่หอบมาให้

“เอ๊ะ...” คนแม่หลุดเสียงแผ่วเบาพร้อมกับคิ้วที่เลิกขึ้นด้วยความสงสัย

มืออวบนิดๆ ปรากฏรอยเหี่ยวย่นตามวัยเลื่อนไปจับถุงพลาสติกที่ใส่ของกินหลายอย่างซึ่งวางอยู่ในตู้เย็น  ไม่เพียงเท่านั้น ช่องใส่เนื้อสดใต้ช่องแข็งก็ถูกดึงออกมา คนสำรวจต้องการดูให้แน่ชัดว่าก้อนชมพูที่เธอเห็นรางๆ นั้นใช่เนื้อหมูสดอย่างที่คิดจริงไหม และพอยิ่งได้รู้คำตอบ คิ้วของคนแม่ก็ยิ่งต้องผูกกันเป็นปมใหญ่

“หมูสด ผักสด น้ำผลไม้...มีนมสดด้วย” ว่าแล้วก็หันมองผ่านช่องหน้าต่างห้องครัวไปยังประตูห้องนอนของลูกชาย ไม่ลืมส่งสายตาที่เต็มไปด้วยความสงสัยไปหาคนในห้องด้วย

“นี่ลูกชายแม่ลุกขึ้นมาฝึกทำอาหารตอนอายุยี่สิบหกเหรอ” คิ้วคนพูดยังขมวดมุ่น ก่อนจะส่ายหน้า “ไม่น่าเป็นไปได้ แต่มีของพวกนี้ในตู้เย็นได้ยังไง...หรือว่าเดี๋ยวนี้มีคนมาทำให้กิน”

เมื่อข้อสันนิษฐานใหม่ผุดขึ้นมาในหัว กนกอรก็รีบตรงดิ่งไปที่กระเป๋าถือ ซึ่งวางเอาไว้บนโต๊ะใกล้กับถุงของกินที่ถือเข้ามาด้วยในตอนแรก คนอยากรู้คำตอบเปิดกระเป๋าแล้วควานหาโทรศัพท์มือถือของตัวเองอย่างรีบร้อน

“เจ้าแต้ว...เจ้าแต้วต้องรู้เรื่องนี้แน่ๆ”

เมื่อได้ของที่ต้องการแล้วก็ต่อสายหาลูกสาวทันที เพราะแม่สั่งคนพี่ที่อยู่เสมอว่าให้เป็นหูเป็นตา คอยดูแลน้องสาวที่กำลังเรียนมหาวิทยาลัยอยู่ และแน่นอนว่าไม่ลืมสั่งคนน้องให้คอยรายงานความเปลี่ยนแปลงของพี่ชายตัวแสบด้วยเหมือนกัน

หลังจากสืบความจากกวิตา ลูกสาวคนเล็กอยู่ครู่ใหญ่ก็ได้คำยืนยันว่าพี่ชายของเธอยังโสดสนิทไร้ผู้หญิงข้างกายเหมือนเดิม แถมยังย้ำนักย้ำหนา

แม่คะ ไม่ต้องห่วงหรอก ถึงช่วงนี้แต้วจะเรียนหนักจนไม่ได้เจอพี่ต่อเลย แต่ในคณะแต้วเนี่ย เอฟซีพี่ต่อเพียบ ถ้าพี่ต่อควงสาวเมื่อไหร่ เข้าหูแต้วแน่นอน...ส่วนเรื่องที่แม่สงสัย แต้วว่าแม่คิดไปเอง พวกพี่ๆ ที่บริษัทอาจจะมาสังสรรค์ที่บ้านพี่ต่อ แล้วพี่เจนมาทำอาหารที่นั่นก็ได้

กนกอรวางสายแล้วถอนหายใจ ถึงลูกสาวจะยืนยันให้ คนเป็นแม่ก็ยังไม่คลายสงสัย กลิ่นมันทะแม่งๆ ชอบกล คนที่ยังเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งพยายามละเรื่องนี้เอาไว้ก่อน ตั้งใจว่ารอถามกับเจ้าตัวเลยน่าจะรู้เรื่องกว่า ลูกชายที่แม่เลี้ยงมากับมือ ต่อให้โกหกอย่างไร ก็ปิดแม่อย่างเธอไม่ได้อยู่แล้ว เมื่อคิดอย่างนั้นก็เก็บโทรศัพท์มือถือลงกระเป๋า ก่อนจะเดินออกจากห้องครัว แล้วตรงเข้าห้องน้ำไป


ต่อตรงนี้ (60%)


ด้านคนชั้นสองที่ไม่รู้ว่าตอนนี้บ้านของเธอมีผู้บุกรุก กำลังยันกายลุกขึ้นจากเตียง เป็นเพราะเมื่อคืนทำงานติดลมไปหน่อย รู้ตัวอีกทีก็เกือบสว่างแล้ว พอเข้านอน เธอเลยไม่ได้ตั้งนาฬิกาปลุกเอาไว้ อยากให้ร่างกายได้พักผ่อนเต็มที่ แล้วก็ดูเหมือนว่าจะได้นอนเต็มอิ่มจริงๆ เพราะกว่าเธอจะรู้สึกตัวอีกที ตัวเลขที่หน้าจอสมาร์ตโทนก็บอกเวลาเกือบจะสิบเอ็ดโมงเข้าให้แล้ว

“เมื่อกี้เหมือนได้ยินคนเรียกต่อเลย” เจ้าของดวงหน้าขาวที่ยังยู่ยี่ด้วยความงัวเงียว่าลอยลม บิดกายไปมาเพื่อไล่ความง่วง “สงสัยฝันแน่ๆ พักนี้สติสตังวนเวียนแต่เรื่องต่อ ตัวติดกันมากเกินจนถึงขั้นเก็บเอามาฝันเลยเหรอเนี่ย” ว่าแล้วก็ทำหน้างอง้ำ “เป็นผู้หญิงน่าไม่อายจริงๆ เลยเรา”

นิธินันท์ส่ายหน้าหมายจะสลัดเรื่องในหัว ทั้งที่รู้ดีว่าวันหยุดแบบนี้ ไม่พ้นต้องมีเขาต้องมาวนเวียนรอบตัวเธอแน่ อันที่จริงจะว่าอย่างนั้นก็ไม่ถูกหรอกนะ เขาคงไม่ได้ตั้งใจมาวนเวียนรอบตัวเธอ จะให้ทำอย่างไรได้ล่ะ ในเมื่อบ้านก็หลังเท่านี้ แถมยังต้องใช้พื้นที่ชั้นล่างร่วมกันอีก เขาก็ใช้ชีวิตของเขา เธอก็ใช้ชีวิตของเธอ เพียงแต่ว่า...ชีวิตของทั้งสองคน...มันมีพื้นที่ทับซ้อนกันก็เท่านั้นเอง

คิดเพลินๆ แล้วเดินไปหยิบผ้าเช็ดตัวกับเสื้อยืดกางเกงขาสั้นลงไปที่ชั้นล่าง อาบน้ำให้ตื่นเต็มตาก่อน แล้วค่อยคิดเรื่องมื้อเที่ยงก็แล้วกัน

กนกอรที่ตอนแรกตั้งใจจะเข้ามาทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำเท่านั้น ทว่าตอนนี้จุดประสงค์ของเธอกลับมีมากขึ้น เพราะตอนที่คนแม่ผู้มีความสงสัยเป็นทุนเดิมอยู่แล้วเดินไปล้างมือที่อ่างล้างหน้าและกำลังจะออกจากห้องน้ำ สายตาก็พลันไปเป็นเห็นการเปลี่ยนแปลงบางอย่างที่รั้งเธอเอาไว้เสียก่อน

“แปรงฟันสีชมพู...” สายตาจับผิดจ้องสิ่งที่ว่านั้นเขม็ง ก่อนละเลื่อนไปสำรวจของใช้อื่นๆ ที่วางอยู่ใกล้ๆ “โฟมล้างหน้าผู้หญิง” ว่าแล้วก็สาวเท้าจากอ่างล้างหน้าไปที่ห้องอาบน้ำเล็กๆ ซึ่งถูกกั้นแบ่งด้วยประตูเลื่อนพลาสติก

กนกอรที่ตอนนี้เริ่มอารมณ์ปั่นป่วนขึ้นเลื่อนประตูให้เปิดออกเต็มแรง ดวงตาวาววับไปด้วยความโมโหยามคิดว่าลูกชายของเธอทำอะไรเอาไว้ และยิ่งได้เห็นว่ามีเครื่องใช้สำหรับอาบน้ำของผู้หญิงวางอยู่อย่างเป็นระเบียบในห้องอาบน้ำด้วยแล้ว อารมณ์ของคนแม่ยิ่งพุ่งสูงขึ้นไปใหญ่

“ว่าแล้วว่าต้องมีอะไรไม่ชอบมาพากล ตงิดใจตั้งแต่เข้ามาแล้วห้องเรียบร้อยผิดปกติแล้ว” คนแม่เท้าสะเอว หายใจฟึดฟัด “เอาแฟนมาอยู่ด้วยแบบนี้ได้ยังไง ถ้าพ่อแม่เขารู้ละ เรื่องใหญ่แน่ๆ”

แล้วทันทีที่กนกอรเอ่ยประโยคนั้นจบ ความคิดน่ากลัวอีกอย่างหนึ่งวิ่งเข้าชนในหัว ดวงตาของคนเป็นแม่เบิกกว้าง ก่อนจะยกมือข้างหนึ่งขึ้นปิดปาก

“อย่าบอกนะว่าตอนนี้ ผู้หญิงคนนั้นก็อยู่ในห้อง!

ถ้าเป็นเด็กจะเฆี่ยนให้ไม้หักคามือ บอกกี่ครั้งแล้วว่าถึงจะเรียนจบทำงานแล้ว แต่ก็เอาแฟนมาอยู่บ้านด้วยไม่ได้!

กนกอรพุ่งตัวไปกระชากประตูห้องน้ำให้เปิดออกทันที และก็เป็นจังหวะเดียวกับที่...

“ว้าย!” นิธินันท์ร้องเสียงหลง ผงะถอยอัตโนมัติ เมื่อประตูที่เธอกำลังจะเอื้อมมือไปจับลูกบิดถูกเปิดออกกะทันหัน แถมคนในห้องน้ำยังทำท่าจะพุ่งชนเธออีก

ทว่าความตกใจในวินาทีแรกยังไม่เท่ากับตอนนี้ ตอนที่สติกลับเข้าร่างแล้วพิจารณาได้ว่าผู้หญิงแปลกหน้าที่ประจันหน้ากับเธอตอนนี้ ไม่ใช่คนที่ควรจะมาอยู่ในบ้านของเธอเลย

“คุณ...คุณน้าเข้ามาได้ยังไงคะ” เสียงกระท่อนกระแท่นฝ่าความตกใจออกมาอย่างยากลำบาก สาเหตุก็เพราะ นอกจากคนพูดจะไม่รู้จักคนตรงหน้าแล้ว อีกฝ่ายยังจ้องเธอกลับมาราวกลับจะกินเลือดกินเนื้ออีก

“ฉันต่างหากที่ต้องถาม ว่าหนูน่ะ มาอยู่ในบ้านนี้ได้ยังไง”ฝากอีบุ๊กเรื่องล่าสุด้วยนะค้าาาา

 --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


ผลงานที่ผ่านมา


ดาราร้อยเล่ห์
อินเอวา
www.mebmarket.com
งานนี้ถ้าเผด็จศึกคุณสา (มี)... ไม่ได้  เธอขอแห้งเหี่ยวตายคาบัลลังก์แคตวอล์ก . . เพราะสถานะไฮโซกำลังจะหลุดลอยไป เมื่อความล้มละลายมาเยือน เกล็ดดาว นางแบ...

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 34 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

868 ความคิดเห็น

 1. #291 Y. WaRiNRaN (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2560 / 06:53
  ลุ้นๆ แม่จะเชื่อหรือป่าว
  #291
  0
 2. #290 qizmai (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2560 / 04:25
  สนุกค่ะๆ ชอบๆ
  #290
  0
 3. #289 ao_majo (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2560 / 01:37
  คุณแม่ใจเย็นๆๆๆๆ นายต่อตื่นๆมีเรื่องล้าววววว
  #289
  0
 4. #288 noonara (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2560 / 00:06
  เอาล้าวๆๆ เค้ายังไม่ได้เป็นแฟนกันนะคะแม่ เค้าแค่กำลังอ่อยๆกันเฉยๆเอ๊ง
  #288
  0
 5. #287 pimon9172 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2560 / 23:38
  คุณแม่ใจเย็นๆน้า ว่าที่ลูกสะใภ้กลัวแล้ว
  #287
  0
 6. #286 ใบไม้เปลี่ยนสี (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2560 / 22:32
  ใจเย็นค่ะคุณแม่ นั่นลูกสะใภ้ในอนาคตค่ะ จะมาปราบพ่อปลาไหล
  #286
  0
 7. #285 $pirit Finger$ (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2560 / 21:51
  ใจเย็นนะคะคุณแม่
  #285
  0
 8. #284 พรรณวษา (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2560 / 21:49
  ดีใจไรท์มาต่อให้ พรุ่งนี้มาเร็วๆนะคะ อยากรู้คึณแม่จะทำยังไง
  #284
  0
 9. #283 pimon9172 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2560 / 17:14
  เพื่อนร่วมบ้านค่ะคุณแม่ อนาคตไม่แน่
  #283
  0
 10. #282 ao_majo (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2560 / 14:07
  แม่มา!!!!!
  #282
  0
 11. #281 AijaSolothurn (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2560 / 13:15
  ลุ้นนนนนน
  #281
  0
 12. #280 Rudeet (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2560 / 10:42
  5555 ความสนุกกำลังมาเยือน
  #280
  0
 13. #279 พรรณวษา (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2560 / 10:05
  ลุ้นนนนนน
  #279
  0
 14. #278 $pirit Finger$ (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2560 / 09:56
  รอลุ้นเจอลูกสะใภ้(ในอนาคต)
  #278
  0
 15. #277 noonara (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2560 / 09:27
  ลุ้นสุดๆ แม่จะเจอว่าที่แฟนลูกในสภาพไหนน้า
  #277
  0
 16. #276 sitcha (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2560 / 09:08
  5555. ของเพื่อนร่วมบ้านค่ะ คุณแม่
  #276
  0
 17. #275 kakfern23 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2560 / 08:05
  ว่าแล้วแม่ก็มา
  #275
  0