Only Y(o)u ท้าร้ายให้ได้รัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 639,165 Views

 • 5,473 Comments

 • 8,449 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  3,366

  Overall
  639,165

ตอนที่ 2 : CHAPTER 1 : ชีวิตอลวน ครอบครัวอลเวง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 37425
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 863 ครั้ง
  22 ต.ค. 61

 CHAPTER 1

ชีวิตอลวน ครอบครัวอลเวง


 

สองวันก่อนเดินทาง

แน่ใจนะหมิงว่าจะไม่เอาของกินไปด้วยจริงๆ น่ะ”

ฉันที่กำลังจัดของลงกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ช้อนสายตาขึ้นมองคนพูดที่นั่งอยู่บนเตียงนอน หญิงสาวร่างเพรียวบางคนที่มองกลับมาที่ฉันด้วยสายตาเป็นกังวลหน่อยๆ นั้นไม่ใช่ใครที่ไหน เธอคือ คุณนมิดา หรือ ซูเหม่ย เจ้ใหญ่ผู้เป็นดั่งม้าคนที่สองของฉันเอง ส่วนไอ้คำว่าของกิน’ ที่เจ้เหม่ยเพิ่งพูดถึงเมื่อกี้ก็ไม่ต้องคิดไปไกลว่ามันคืออะไร คงหนีไม่พ้นซาลาปา หรือไม่ก็พวกฮะเก๋าพร้อมอุ่นกิน เมนูเด็ดของร้านติ่มซำอันเป็นกิจการของบ้านฉัน

ร้านติ่มซำที่มีชื่อที่สุดในละแวกนี้เฮียกังติ่มซำ’

ถูกต้องค่ะ ไม่ต้องเดาให้ยากอีกเหมือนกัน เฮียกังนั่น ก็คือป๊าผู้เป็นเสาหลักของบ้านฉันนั่นล่ะ

ถ้าเจ้กลัวว่าไอ้ซูหมิงน้องสาวสุดสวยคนนี้จะอดตาย หมิงว่าเจ้ให้พ็อกเก็ตมันนี่มาดีกว่า ใครจะบ้าจี้แบกซาลาเปาขนมจีบข้ามประเทศไปกัน เขาไม่ให้เอาเนื้อหมูเข้าญี่ปุ่นนะ เจ้ลืมไปแล้วเหรอ” ไม่พูดอย่างเดียว ฉันยื่นมือไปตรงหน้าพี่สาว กระดิกนิ้วทั้งห้ารัวๆ เผื่อว่ามันจะทำให้เจ้ตาลายแล้วยอมควักเงินให้ฉันตามที่ขอ “กี่หมื่นดีคะคุณนมิดา”

คุณนมิดาส่ายหน้าเบาๆ แล้วถอนหายใจใส่ฉันดังพรืด แล้วก็ยังไม่ทันที่เจ้จะได้พูดอะไรหรอก เสียงแป๋นๆ ของเจ้าซูซิง ยายตัวเล็กที่นั่งอยู่บนเก้าอี้เลื่อนตรงโต๊ะคอมก็ว่าขึ้นก่อน

ได้ข่าวว่าป๊าเพิ่งโอนให้เจ้หมิงไปแลกเงินตั้งหลายหมื่น ยังจะมาขอเพิ่มอะไรอีก”

ฉันหันขวับไปหาเจ้าของเสียง พอดีกับที่ฝ่ายโน้นยิ้มเฉ่งอย่างยียวนกลับมาให้ ฉันเลยแยกเขี้ยวให้ยายน้องสาวตัวแสบที่แกว่งปากมาขัดลาภไปหนึ่งที “ของป๊าก็ส่วนของป๊าสิ แกไม่รู้เหรอซิงว่าเจ้เหม่ยของเราเนี่ย เป็นเศรษฐินีที่รวยสุดในละแวกตึกแถวแถบนี้ทั้งหมดเลยนะ” ฉันกรีดกรายวงแขนออกเพื่อให้ภาพความร่ำรวยของพี่สาว “สวย รวย โสด และแน่นอนว่าเจ้ก็คงไม่ใจโหดขนาดจะไม่ให้เงินน้องสาวในไส้ผู้น่าสงสารที่กำลังจะไปฝึกงานต่างประเทศแม้แต่แดงเดียวหรอกใช่ไหม” ประโยคสุดท้ายที่ร่ายยาวๆ นั่น ฉันหันไปมองสบสายตาปิ๊งๆ กับเศรษฐินีสาวคนที่ฉันกำลังพูดถึง ต่อด้วยทำตาหวานเชื่อมตบท้ายไปอีกยก

อ๊ะ! ไม่ได้โม้นะ ตึกแถวทั้งแถบนี้อาเจ้ฉันเป็นผู้หญิงที่รวยที่สุดจริงๆ

เหอะ! ดูพูดเข้า จะไม่ให้เจ้เหม่ยเป็นเศรษฐินีที่รวยที่สุดได้ไง ถ้าไม่นับซิงกับเจ้หมิงแล้ว แถวนี้มันจะมีผู้หญิงอีกสักกี่คนกัน”

ฉันสะบัดสายตาไปหาไอ้ตัวขัดลาภตัวเดิม แล้วแทนที่ไอ้ซิงจะหยุด ทานโทษ ยายน้องสาวตัวดีของฉันกลับขยายความต่อให้เห็นภาพชัดขึ้นแทน

อาม่าคูหาในสุดนั่นก็โอนสมบัติให้ลูกหลานไปหมดแล้ว อาซิ่มห้องถัดมาเหรอ...นั่นก็ว่างงาน ไม่สิ มีอาชีพคอยเก็บค่าที่จอดรถของลูกค้าร้านเราที่ดันจอดเลยไปถึงหน้าบ้านแก อาอึ้มร้านขายของชำที่ตึกแถวฝั่งตรงข้ามนั่นก็...เปิดปิดร้านตามอารมณ์และอาการปวดเอวของแก ส่วนอาอี๊ห้องติดกันก็...” น้องยักไหล่ให้ฉัน “พนักงานปั้นซาลาเปาเก่าแก่ของร้านมาตั้งแต่สมัยซิงจำความได้ นอกนั้นก็ผู้ชายหมด ดูจากรูปการณ์แล้ว มันจะมีผู้หญิงคนไหนทำงานหนักไปว่ากว่าเจ้เหม่ย อาเจ้ใหญ่แห่งร้านเฮียกังติ่มซำไปได้เล่า ทำงานเยอะสุด ก็ต้องได้เงินเยอะสุดเป็นธรรมดา เจ้หมิงไม่ต้องพูดประจบหรอก ผู้หญิงคนอื่นๆ แถวนี้ เขาก็แค่เข้าสู่วัยเกษียณหรอกน่า เล่นใหญ่ถึงกับใช้คำว่า เศรษฐินี ทำอย่างกับเจ้เหม่ยมีเงินเป็นร้อยล้านอย่างนั้น”

เออดี ขยี้ความเล่นใหญ่ของฉันซ้ำเข้าไปอีก เมื่อกี้ฉันว่าฉันเห็นแล้วนะ เห็นแววตาเมตตากรุณาประดุจลูกสาวเจ้าแม่กวนอิมของเจ้เหม่ยแล้วนะ ถ้าไม่เข้าข้างตัวเองมากเกินไป ฉันว่ายิ้มน้อยๆ ที่มุมปากของเจ้ก็บ่งบอกอยู่กลายๆ ว่าเจ้กำลังจะหยิบโทรศัพท์ขึ้นมากดโอนเงินให้ฉันอยู่แล้ว แต่ไอ้ซิงนั่นแหละ แกว่งปากมาขัดลาภไม่พอ ยังสำทับด้วยการขยี้ความอวยของฉันซ้ำเข้าไปอีก


อ่านเรื่องอื่นของ อินเอวา


ดาราร้อยเล่ห์
อินเอวา
www.mebmarket.com
งานนี้ถ้าเผด็จศึกคุณสา (มี)... ไม่ได้  เธอขอแห้งเหี่ยวตายคาบัลลังก์แคตวอล์ก . . เพราะสถานะไฮโซกำลังจะหลุดลอยไป เมื่อความล้มละลายมาเยือน เกล็ดดาว นางแบ...


ไม่อยากพลาดอัปเดต กด Like เพจ ไว้เลยจ้าาา


 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 863 ครั้ง

7 ความคิดเห็น

 1. #205 mrukritu (@xiuyuan) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 16:07
  อารมณ์นี้ใช่เลย แม่กำลังจะให้ตังน้องตะโกนมาว่า ไม่ใช่ว่าพ่อให้พี่ไปแล้วเหรอ #เส้าวนไปแก
  #205
  0
 2. #155 Rich99 (@Rich99) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 / 23:33

  555 น้องที่น่ารัก

  #155
  0
 3. #142 Kwanta Lorliam (@kwantal) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 / 06:15

  แสบสรรจริงๆ

  #142
  0
 4. #31 Slammer15 (@a21189s) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 06:56
  ขำความขัดลาภกันเองนี่แหละ 555
  #31
  0
 5. #13 ✨•P•u•y•z•Zii•✨ (@PuyzZMeekaeW) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 02:18
  มีลิงน้อยเพิ่มความแสบมาอีกตัวแล้ว
  #13
  0
 6. #6 SopapornPogpoon (@SopapornPogpoon) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 02:22
  แซ่บบบบ...เบอ10
  #6
  0
 7. #4 bebegang (@bebegang) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 00:31
  เล่นใหญ่ดีมาก น้องสาวก็น่ารักมากตามขยี้ความเล่นใหญ่นี่ดีจัง
  #4
  0