เจ้าสาวจอมมารยา (เจ้าสาวของเพลย์บอย)

ตอนที่ 9 : ตอนที่ 9 มารยาสีชมพู

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 644
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  25 พ.ย. 55

ตอนที่ 9 มารยาสีชมพู

 

การเดินทางมาพักรบพักรักของเพลงพิณมันไม่ได้น่าพิศมัยแล้วตลอดหลายวันมานี่ ตั้งแต่ที่เธอเก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋าขึ้นรถ ขับมาที่บ้านสวนเรือนไทยมรดกชิ้นเดียวที่ยายฝากเอาไว้ให้ ยามค่ำคืนของที่นี่มืดและอ้างว้างจนหนาวเหน็บเข้าไปในกระดูก เสียงจิ้งหรีดเรไรที่ขับกล่อมเป็นท่วงทำนองนั้น ยิ่งเคล้าใจสาวให้เศร้าตรมหนักเข้าไปอีก ยังไงเสียการอยู่เฉยๆ ไม่ได้ทำงานแบบนี้หญิงสาวไม่ชื่นชอบเลย รู้สึกไร้ค่า เธออยากกลับไปทำงานอีก แต่ว่าดูเหมือนว่ามันจะยากขึ้นทุกๆ ที การเผชิญหน้าระหว่างเธอกับเนวินคงไม่ราบรื่นและต้องมีเรื่องที่ต้องสะดุดอย่างแน่นอน ระหว่างที่เพลงพิณปล่อยตัวเองให้หลงคิดอะไรคนเดียวเสียงโทรศัพท์ก็ดังขึ้นมา เป็นเบอร์ของทิม ผู้ช่วยคนเก่งของเธอเอง

ว่าไงจ๊ะทิม มีอะไรรีบด่วนอีกหรือเปล่าหญิงสาวกรอกเสียงกระตือรือล้นออกไป เธอรู้ว่ารอคอยที่จะรับรู้เรื่องราววุ่นๆ ที่ออฟฟิศ รับรู้ความเป็นไปของเนวินว่าเป็นอย่างไรบ้าง แต่เสียงที่กรอกกลับมานั้นทำเอาหญิงสาวนิ่งงันไปที่ครู่ใหญ่ทีเดียว

เปล่า นี่ผมเองนะคุณเพลง

ความเงียบเข้ามาแทนที่อีกครั้ง เพลงพิณยิ้มหยันออกมาบนหน้าหวานซึ้ง หลายวันมานี่เจ้านายเธอพยายามอย่างเหลือเกินที่จะโทรหาเธอ แต่หญิงสาวก็ไม่ยอมรับสาย ปล่อยให้เขาทรมานใจกับความว้าวุ่นใจไปก่อนสักพัก

คิดว่าหนีผมไปอย่างนี้ แล้วเรื่องที่เรามีอะไรกันที่โรงแรมนั่นมันจะจบลงง่าย ๆ หรือ เราต้องคุยกันนะเพลงพิณ ผมไม่อยากให้เรื่องมันคาราคาซังอยู่แบบนี้ คุณอยู่ที่ไหนเดี๋ยวผมจะไปหา

ชายหนุ่มยื่นคำสั่งออกมา ทำเอาหญิงสาวกำมือแน่นขึ้น ดูเหมือนว่าเจ้านายของเธอจะอยากเคลียร์ปัญหานัก คงอยากเอาเงินฟาดหัวเธอละสิ แต่มันไม่ง่ายอย่างนั้นหรอก

ไม่ต้องหรอกคะคุณเนวิน ไม่ต้องมาที่นี่ก็ได้ค่ะ เพลงไม่ได้เป็นอะไร และอีกไม่กี่วันเพลงก็จะกลับไปทำงานแล้วหญิงสาวกลั้นใจหยอดเสียงหวานเจือเศร้าตรมตอบไป ทั้งที่ในใจนั้นยังกรุ่นโกรธเขาอยู่

ผมถามว่าคุณอยู่ที่ไหนคุณเพลง เราต้องคุยกัน ผมไม่อยากเป็นเจ้าบ้าที่ต้องมานั่งเครียดคนเดียวเพราะว่าเอาเลขาขึ้นเตียง แล้วตอนนี้เลขาของผมก็ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นทั้งที่ ทั้งที่เอาละบอกมาว่าอยู่ที่ไหน เสียงคาดคั้นนั่นไม่ได้ทำให้เพลงพิณกลัวอย่างเก่าแล้ว หญิงสาวบีบเสียงสะอื้นแผ่วออกจากปากเรียว แกล้งร้องไห้เบาก่อนจะเอ่ยตอบเสียงสั่นกระเส่า

นี่ก็ดึกแล้วเพลง เพลงขอตัวนอนก่อนนะคะ เพลงยังไม่พร้อมที่จะเจอหน้าคุณเนวินตอนนี้คะ เพลงขอโทษ  เพลงทำไม่ดี เพลงทำผิดเอ่ยเหมือนประหนึ่งว่าจะฆ่าตัวตายเสียคืนนี้ แล้วก็รีบกดวางสายไปเสีย ไม่เปิดโอกาสใดใดให้เนวินได้เอ่ยเจรจาต่อ แล้วก้าวเดินเข้าไปทิ้งกายนอนที่เตียงนุ่ม มีเจ้าเหมียวยอดยาใจกระโจนขึ้นไปนอนเคียงข้าง

กระวนกระวายใจซะให้พอนะเจ้านายขา ต่อจากนี้เจ้านายจะได้ร้อนใจมากกว่านั้นอีกเป็นหลายๆ เท่า

 

ทางด้านเนวินเมื่อถูกวางหูใส่แบบนั้น เขาถึงกับเดือดปุดๆ ราวกับน้ำต้มสุกด้วยองศาร้อยแปดสิบฟาเรนไฮ ก่อนที่จะว้าวุ่นใจกับเสียงเอ่ยสะอื้นแผ่ว ทั้งกล่าวโทษตัวเองเสียยกใหญ่ หญิงสาวไม่เคยเป็นแบบนี้เลยสักครั้ง

ระยำ! คนที่ผิดนี่เราต่างหาก ทำไมไม่ตกลงกันให้จบสักที

ถูกฟันแล้วทิ้งว่างั้น

โม้นักโม้หนาว่าตัวเองมีตำแหน่ง หนุ่มที่สาวๆ อย่างควงและอย่างแต่งงานด้วยมากที่สุด ขนาดเลขาตัวเอง เขายังส่ายหน้าเซโนเลย

ประโยคสรรพยอกที่เพื่อนรักอย่างอลันลามเอ่ยไว้ดังวนอยู่ในหัวเขาอีกหนแล้วตอนนี้ การถูกสาวทิ้งมันไม่เคยอยู่ในบทบัญญัติหน้าไหนของนายเนวิน รัชเยนน์คนนี้เลยสิน่า

เรามาลองดูกันสักตั้งเถอะคุณเพลง ดูสิคุณจะหลบหน้าหลบตาผมไปได้อีกนานแค่ไหน ทำไมคุยกันไม่ได้สักที มันยากตรงไหนนักนะ

เนวินเปรยออกแล้วก็สบถด่าตนเองในอกตามไปด้วย เขาก็เห็นอยู่ว่าเขาไม่สามารถคุยกับเธอได้ เธอยื่นลาพักร้อน แถมไม่ยอมรับโทรศัพท์ไม่พูดกับเขา ชายหนุ่มก้าวเดินดุ่มออกมาจากห้องทำงานยื่นโทรศัพท์ให้ทิม ลูกน้องคนสนิท ที่อยู่โยงทำงานให้เขาที่ออฟฟิศนี่

พี่เพลงบอกงานที่เจ้านายต้องการทราบแล้วหรือครับ

เอ่อ…” เจ้านายหนุ่มไม่ได้เตรียมคำตอบของการโกหกมาด้วย เขายืนเก้ออยู่นานโขก่อนจะเปลี่ยนเรื่องอื่นไปเสีย

ทิมช่วยหาที่อยู่จากเบอร์โทรล่าสุดของคุณเพลงให้ผมหน่อย เราตกลงกันไม่ได้เท่าไหร่ ผมจะเดินทางไปหาเธอเอง

งานด่วนหรือครับเจ้านาย พี่เพลงเธอบอกว่าไม่อยากรับงานอะไรตอนที่พักร้อน ถ้าไม่ด่วนยังไงผมจะจัดการให้

ด่วนมากทิม หาที่อยู่ให้ผมตอนนี้เลย

เนวินยืนกอดอกอยู่ข้างโต๊ะของลูกน้อง วางมาดนิ่ง ไม่นานทิมก็จดที่อยู่ให้เจ้านายได้ตามที่สั่ง ไม่กล้าเอ่ยถามว่างานอะไรที่ด่วนนักด่วนหนา ขนาดลาพักร้อนก็ยังจะตามไปเจรจาเรื่องงาน ทิมฉลาดที่ไม่เอ่ยถามออกไปเพราะการทำงานกับเนวิน การไม่พยายามเสือกเรื่องของเจ้านายดูจะเป็นทางเลือกที่ถูกต้องที่สุด

 

ในตอนเช้าที่บ้านสวน เพลงพิณตื่นมาแต่เช้าตรู่กับความมั่นใจเต็มเปี่ยม ว่าเนวินจะต้องเดินทางมาตกลงเรื่องระหว่างเธอกับเขาที่บ้านเธอแน่นอน ทำไมหญิงสาวจะไม่รู้นิสัยของเจ้านาย เขาจะต้องพยายามขจัดความกังวลทั้งหลายออกจากหัวให้หมดเพื่อก้าวเดินต่อ หญิงสาวเดินมายีผมยาวสลวยให้ฟูนิดๆ เติมปากด้วยลิปสติกซีดๆ ยืนจ้องมองท่าทีเหมือนไม่มีเรี่ยวไม่มีแรงของตนเองในกระจกเงาอย่างพอ และอย่างที่คาดไว้ ไม่นานนักรถเก๋งคันหรูที่เธอจำเสียงได้ดีก็แล่นเข้ามาจอดเทียบหน้าบ้าน

ตรงเวลาซะจริงนะคะเจ้านายหญิงสาวเปรยกับตนเอง ก่อนชะเงยหน้ามองที่ประตูตรงทางขึ้นบันได เธอพึ่งไปเปิดมันทิ้งเอาไว้เมื่อเช้านี้

เพลง คุณเพลงอยู่ไหม เสียงเข้มคำรามมาก่อนกาย พร้อมทั้งเสียงวิ่งไล่ขึ้นมาตามบันได เท่านั้นเพลงพิณก็ตรงเข้าประตูห้องน้ำ ล้วงคอตัวเองก่อนจะโก่งคออาเจียนออกมา อย่างเอาเป็นเอาตาย จนเมื่อเสียงกระหืดกระหอบของคนเดินทางไกลนั้นดังใกล้เข้ามา

เพลงคุณเป็นอะไร ไม่สบายหรือเปล่า

ฝ่ามือหนาลูบหลังบางให้อย่างนึกเป็นหวง เมื่อทุเลาอาการทรมานแล้ว ชายหนุ่มก็ประคองร่างบอบบางที่แทบจะเซแซดเข้าพิงอกเขาด้วยใบสวยนั้นซีดเซียวเหมือนคนป่วยหนักเอาไว้

คะคุณเนวินมาที่นี่ได้ยังไงคะ หรือว่าเพลงตาฝาด นี่เพลงฝันไปใช่ไหม คงคิดเรื่องคุณมากซะจนเห็นคุณมายืนอยู่ที่นี่หญิงสาวระทดระทวย ยกมือขึ้นลูบดวงหน้าตัวเองล้าๆ

จะตาฝาดได้ยังไงละ ก็นั่งรอท่าเขาอยู่ตั้งแต่เมื่อคืนอยู่แล้วคุณเนวินขา เลขาคนนี้จะจับคุณมาเป็นสามีให้ได้ แก้แค้นค่าตัวสามพันหนึ่งร้อยบาทคาดโทษเอาไว้ในอก แล้วทิ้งน้ำหนักกายทั้งหมดไปหาเขา จนเนวินต้องรีบช้อนกายบางที่อ่อนแรงขึ้น ก้าวเดินมาที่เตียงนอนที่เขาวิ่งผ่านไปหาคนอาเจียนในห้องน้ำ

คุณไม่สบายเป็นอะไร ไปหาหมอหรือยังคุณเพลงชายหนุ่มวุ่นวายหาผ้าชุบน้ำบิดหมาด มาซับหน้าซีดเซียวนั่นอย่างเป็นห่วง หญิงสาวเงียบไปนานทั้งไอโครกๆ ออกมาก่อนจะหลับตาหายใจเข้าลึกๆ แล้วปรืตาขึ้นมองหน้าเนวินอีกครั้ง

นี่นี่เพลงไม่ได้ฝันไปหรือคะ คุณเนวินมาได้ยังไงคะดวงตาสวยเบิกโตเหมือนว่าตกใจที่เขาอยู่ที่นี่

โธ่! คุณเพลง

คุณเนวินจะมาคุยเรื่องเราใช่ไหมคะคนแกล้งป่วยตีหน้าเศร้าขึ้นมาทันที ขยับกายขึ้นนั่งพิงพนักเตียง มองเขาตาละห้อย เนวินก็ถึงกับหนักใจ

เอ่ออ่าเขาอยากมาขอแต่ง แต่ไม่รู้จะเริ่มแบบไหน ก็พลาดพลั้งบอกเรื่องเงินสามพันหนึ่งร้อยบาทไปแล้ว เอาหละวะไอ้เนวิน สุ่มดึงเขากลับไปอยู่ข้างตัวก่อนค่อยว่ากัน จะแต่งจะนอนกันก็เอาไว้ทีหลัง แก้ผ้าเอาหน้ารอดไปก่อนหละงานนี้

เอาหละเข้าเรื่องเลยแล้วกันนะคุณเพลง เรื่องระหว่างเรา ผมอยากให้คุณเป็นเลขาของผมต่อ และที่สำคัญผมอยากให้เราลืมเรื่องที่เกิดขึ้นที่โรงแรมซะ

เธอเคยยื่นข้อเสนอนี้ให้เขาไปแล้วครั้งหนึ่งแต่ว่าเขาไม่ยอมเอง แต่มาตอนนี้คนที่เข้ามายื่นข้อเสนอให้เธอคือเขาเอง หญิงสาวข่มใจไม่ให้ตนเองกรีดร้องหรือร้องขอเขา เอาแต่ก้มหน้าเศร้าลงต่ำ พวงปากเรียวสั่นนิดๆ สองมือน้อยกุมกำกันอยู่ที่ตักเหมือนคนทำอะไรไม่ถูก ทั้งที่ใจนั้นคาดการณ์เอาไว้แล้วว่าเจ้านายเจ้าหัวใจจะมาอีรอบนี้

เขี่ยเพลงไม่ได้ง่ายหรอกค่ะ คนดื้ออย่างคุณนี่ต้องถูกลงโทษซะให้เข็ด ถ้าตีตูดแล้วหายดื้อเพลงจะขนาบด้วยไม้เรียวเสียให้เข็ด แต่ก็กลัวบั้นท้ายมีเสน่ห์จะเป็นรอย เลยต้องหันมาลงโทษบทอื่นแทน

ผมไม่ได้ใจร้ายกับคุณนะเพลง แต่ว่าคุณก็รู้ว่าเราทำงานกันมานาน ผมชอบที่คุณทำงานเก่ง ครอบครัวผมก็ชอบคุณ คุณเข้ากับทุกคนได้ง่าย ผมไม่อยากหาลูกน้องใหม่ คนหล่ออันตรายนี่ช่างไม่รู้จักสำนึกเลย หญิงสาวเงียบฟังการอภิปรายของเขาจนจบ แล้วช้อนดวงหน้าขึ้นมองเขาตรงๆ

เพลงไม่อยากไปทำงานกับคุณแล้วค่ะหญิงสาวเอ่ยเสียงเบา ก็เธออยากได้เขาเป็นสามี ไม่อยากได้เขาเป็นเจ้านาย ในเมื่อเขาก็ไม่ได้ดีเดอะไร เธอก็ไม่สมควรเจียมตัวอยู่ในกรอบ คิดนอกกรอบเสียบ้างคงดี

หมายความว่าไง คุณจะเรียกร้องเงิน หรือให้ผมเพิ่มเงินเดือนให้เท่าไหร่ก็ได้ ให้สาสมกับที่ผมทำลงไป แต่อย่าเลิกและหมดหวังกับหน้าที่เลขาของผมเลยนะครับขอร้อง คุณจำเป็นต่อผม

เมื่อก่อนหญิงสาวพอใจถ้าเขายอมรับเธอ แต่ตอนนี้ไม่แล้ว เธออยากได้มากกว่าแค่จำเป็นในเรื่องงาน แค่เงินได้มามันก็ไม่ได้เพิ่มความรักในอกเขาขึ้นมาเลยหญิงสาวไม่ต้องการ เมื่อเขาไม่รู้จักความรับผิดชอบนัก เธอนี่แหละจะสอนให้เข็ดเลย

เนวินเดือดดาลในอกกับคำปฏิเสธนั่น อยากอาละวาดแต่ว่าใบหน้าเศร้าสร้อยของเพลงพิณมันช่างกินใจเขาเหลือเกิน ทำไมเธอเศร้าได้มากขนาดนี้ เลขาสาวน้ำแข็งขั้วโลกหายไปไหน

เพลงจะอยู่ได้ไม่นานค่ะ เพลงเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย เพลงเลยอยากมีอะไรกับใครสักคน ไม่สำคัญว่าคนนั้นจะเป็นใคร อย่างน้อยก่อนตายเพลงอย่าง รู้ว่าการมีเซ็กมันเป็นอย่างไร คุณเนวินน่าจะเป็นคนที่เรียกร้องอะไรจากเพลงมากกว่านะคะ

เสียงเด็ดเดี่ยวกล้าหาญของหญิงสาว ยิงตรงเข้าสู่ใจกลางอกแกร่งอย่างรุนแรง มันทำเอาเนวินชะงักงัน ทำอะไรไม่ถูกอยู่นาน เขาหันหลังให้คนที่นั่งอยู่บนเตียง เพราะว่ารับไม่ได้อย่างรุนแรงต่อสิ่งที่เลขาสาวบอก และทันทีที่เขาเมินหน้า คนตอแหลมาดนิ่งก็รีบล้วงเอายาหยอดตาขึ้นมาหยดคลอหล่อตาให้ชื้นฉ่ำ

สิ่งที่เพลงอยากได้ คือเพลงอยากใช้เวลาที่เหลืออยู่ใกล้ๆ กับคุณเนวิน ตอนที่เพลงมีชีวิตอยู่ในช่วงหกเดือนนี้ คุณเนวินให้เพลงได้ไหมละคะน้ำใสๆ กลิ้งลงมาอาบแก้ม ตามด้วยเสียงสะอื้นฮักๆ คนที่เหมือนกับคนช็อกถึงได้รับหันกลับมา

อยู่ใกล้ๆ หรือเสียงเข้มนั้นบัดนี้แหบแห้งลง ดวงตาเข้มอ่อนแสงยวบยาบยามเมื่อกวาดสายตามองไปตามดวงหน้าสวยฉ่ำน้ำตาของเพลงพิณ เลขาที่ไม่เคยขาดลามาสาย กำลังร้องไห้ นี่เขาทำอะไรต่อคนที่น่าสงสารคนนี้หนอ

ค่ะอยู่ใกล้ๆ เพราะเพลงไม่เคยมีแฟนมาก่อน เพลงอยากลองมีแฟนก่อนที่จะจะตาย ในตอนท้ายเสียงเธอตะกุกตะกักเล็กน้อย คล้ายไม่มั่นใจ แต่เนวินไม่ได้สนใจพิจารณาความผิดปกติอะไรพวกนั้น หูเขารับรู้เพียงว่าเลขาที่เขาเคารพคนนี้กำลังจะตาย แถมเลขาคนที่เขาพึ่งได้ความสาวมาหยก กำลังยื่นข้อเสนอให้เขาให้อยู่เคียงข้างเธอตลอดหกเดือนนี้

ตายหรือคุณเพลง คุณคุณรู้ตอนไหน ทำไมไม่เคยบบอกผมสักคำ ทำไมคุณต้องต่อสู้กับความลำบากพวกนี้ลำพังด้วย ความว้าวุ่นเข้ามายึดพื้นที่ในอกแกร่ง คนตัวโตเดินกลับไปกลับอย่างคนที่ทำอะไรไม่ถูก เขาพึ่งรู้สึกสูญเสียรุนแรงแบบนี้มาก่อน รู้อยู่ว่าเพราะการจะจากไปของคนตรงหน้าที่เขาบอกเสมอว่าเธอเป็นเลขาที่ดี แต่ทำไมความรู้สึกสูญเสียนั้นถึงรุนแรงแบบนี้ ชายหนุ่มสะบัดหน้าไปด้านหนึ่ง เสยผมยุ่งลวกๆ อย่างไม่รู้จะทำอะไร

ถ้าผมไม่ตามคุณมาที่นี่ มาคาดคั้นเรื่องที่เรามีอะไรกัน ผมก็คงไม่รู้หรอกว่าคุณกำลังจะตาย แล้วเอาผมมาเป็นกุญแจไขความสุขก่อนตายให้ตัวเอง

หญิงสาวหลบสายตาของคนเดือดดาล เธอซ่อนความละอายใจเอาไว้ในอก กำมือแน่นขึ้นจนเหมือนจะบอกตนเองว่าให้เข้มแข็งเข้าไว้ ยังไงเสียเจ้านายสุดหล่อก็ต้องกระโจนตกลงในหลุมล่อนี่อย่างไม่มีทางปฏิเสธ หญิงสาวกระพริบตาปริบๆ ไล่หยาดน้ำตาออกมาอีกระรอก

คุณเสร็จเพลงแน่ๆ เจ้านายขา เพลย์บอยหน้ามืดลองมาสู้กับเลขามารยาอย่างเพลงบ้างจะเป็นไรไป เอ๊ะอะทำไมแสบตาแบบนี้หญิงสาวคิดอย่างมาดร้าย ในขณะยกมือขึ้นขยี้ตาแรงๆ ยิ่งขยี้ก็ยิ่งแสบ ท่าทางเธอจะไม่ชินกับยาหยอดตาเข้าเสียแล้ว

ว้ากรรมแล้วยายเพลงเอ๋ย ท่าจะแพ้ยาหยอดตาเข้าให้แล้ว ให้ทุกข์แก่ท่าน ทุกข์นั้นดันมาเยือน ว้ายแสบๆ

ท่าทีของหญิงสาวทำให้เนวินอดเป็นห่วงไม่ได้ เขาก้าวเข้ามาทิ้งกายลงนั่งบนเตียง โน้มใบหน้าลงต่ำ ดึงข้อมือเรียวที่เอาแต่ขยี้ตาลง

คุณเป็นอะไรหรือเปล่า หรือว่าเจ็บตรงไหน ปวดตรงไหน อย่าเก็บเอาไว้คนเดียว ยังมีคนที่ห่วงคุณอยู่นะคุณเพลงคนคนนั้นก็คือผมนี่แหละ เนวินอยากบอกออกไปแบบนั้น แต่เขาคิดว่าเพลงพิณงไม่ได้ดีใจหรอก เธอกำลังป่วย กำลังจะตาย จะมาดีใจกับความห่วงใยจากคนอย่างเขาทำไมกัน

เพลงเพลงเจ็บตาคะช้อนตาฉ่ำๆ มองหน้าหล่อ ต่อจากนี้หน้าที่ของเธอคงยุ่งยาก เพราะเธอจะปราบว่าที่สามีดื้อให้เชื่องเป็นแมวนอนหวดเลย

ก็เจ็บสิ ร้องไห้ขนาดนั้น คุณไม่จำเป็นต้องร้องไห้เลย ผมตกลงทุกอย่าง ทุกอย่างเลยชายหนุ่มประคองหน้น้อยเอาไว้ อย่างไม่รู้ตัว เขากำลังเป่าลมไล่หยาดน้ำตาในดวงตาฉ่ำๆ นั่น ขับไล่ความแสบให้หญิงสาวเท่าที่เขาจะสามารถแบ่งเบาความเจ็บได้

ขอบคุณคะ ถือซะว่านี่คือคำเรียกร้องค่าความสาวของเพลง แค่หกเดือนเท่านั้นคงไม่มากไปนะคะ และได้โปรดอย่าบอกใครเรื่องของเพลง เพลงทนสายตาสมเพชเหล่านั้นไม่ได้

เสียงหวานเอ่อยอ้อนวอนอย่างเศร้าสร้อย นัยน์ตาคู่กลมก็เอ่อคลอไปด้วยหยาดน้ำตา มันช่างสะท้านสะเทือนไปทั่วแผงอกแกร่ง ชายหนุ่มค่อยๆ บรรจงเช็ดหยาดน้ำตาฉ่ำออกจากดวงหน้า เขาเอ่ยอะไรที่ให้กำลังใจเธอไม่ได้ สมองเขารวนอย่างหนักกับการรู้ว่าจะสูญเสียเลขามือดีไป ได้เพียงแต่ให้ในสิ่งที่เขาจะให้เธอได้ คือคำสัญญาอย่างที่เธอต้องการเท่านั้น

ตกลงคุณเพลง ผมจะทำอย่างที่คุณต้องการ แต่ได้โปรดเถอะไปหาหมออีกครั้ง ให้เขาตรวจให้ละเอียดบางทีมันอาจจะ…”

ช่างมันเถอะค่ะเรื่องนั้น เพลงไม่อยากรับการรักษาอะไรอีกแล้ว

แต่คุณไม่คิดที่จะสู้เลย

ก็เพลงสู้อยู่นี่ไงคะ

กำลังสู้เพื่อสอนว่าที่สามีของเพลง ให้เป็นผู้ชายดีๆ ให้เกียรติผู้หญิงบ้าง ไม่ใช่เห็นผู้หญิงเป็นแค่ของเล่น หรือเกมเดิมพัน เนวินแทบไม่มีคำถามอะไรอีกเมื่อเขาบังคับให้เพลงพิณกลับบ้าน และส่งเธอที่หอพัก ส่วนรถของเพลงพิณเขาจัดการให้คนนำมาส่งให้วันหลัง

 

อลันลามชะงักปลายเท้าเอาไว้แค่ที่หน้าประตู เมื่อเห็นว่าวันนี้ในห้องทำงานของเพื่อนรักอย่างนายเนวิน มีเลขาคนสวยแสนขยันนั่งประจำที่อยู่ เขาไม่รู้หรอกว่าทั้งคู่ตกลงกันได้หรือยัง แต่ไม่นานเดี๋ยวเขาก็รู้เองนั่นแหละ

หวัดดีครับคุณเพลงไม่เจอกันนานเลยนะครับ ได้ข่าวว่าไปพักร้อน ไม่มีชวนผมกับน้ำฝนเลยนะครับ จะได้ไปด้วยกันมีเพื่อนคุย

อลันลามไม่ยอมเดินผ่านเลยโต๊ะทำงานของเลขา ยังส่งยิ้มกะลิ้มกะเหลี่ยมตามแบบฉบับข งเขา แล้วเท้าแขนลงที่โต๊ะทำงานของเพลงพิณ เลขาคนเก่งก็เงยหน้าส่งยิ้มร่าเริงออกมาฝืนข่มความไม่พอใจต่ออลันลามเอาไว้ในอก ด้วยรอยยิ้มแบบนี้ วาจาที่ชวนให้เชื่อว่าสนิทสนม พวกเขาแอบหัวเราะเธออยู่บ้างหรือเปล่าก็ไม่รู้

แกแวะมาหาฉันหรือมาหาเลขาฉันกันแน่วะไอ้อลัน มีเมียจวนเจียนจะคลอดแล้วด้วยซ้ำนะ ยังเจ้าชู้ไม่เลิก

เสียงไม่สบอารมณ์ตะโกนมาจากโต๊ะทำงานตัวใหญ่ของเนวิน ดวงตาเข้มนั้นจับจ้องอยู่ที่รอยยิ้มบนหน้าหวาน ที่ถูกแว่นตาใหญ่ยักษ์ปกปิดความสวยเอาไว้กว่าครึ่ง คนที่เผลอยิ้มให้ว่าที่คุณพ่อเจ้าชู้นั่นก็ช้อนดวงตามาประสานกับเขาด้วย ก่อนที่เพลงพิณจะหลบตาลงเมื่อเห็นแววตากังวล ปะปนไปด้วยความเป็นห่วงจากเขาที่ส่งมาให้

หญิงสาวไม่คิดว่าเจ้านายของเธอจะเป็นห่วงเธอ เศร้าใจ ทุกข์ใจกับอาการของเธอเลยเมื่อตอนที่หลอกลวงเขาออกไป จนตอนที่มาทำงาน สายตาเขาก็เอาแต่จับจ้องเธอ ราวกับกลัวเธอล้มลงตายที่ออฟฟิศนี่

เรื่องแบบนี้มันเลิกไม่ได้หรอก แต่ควบคุมได้เท่านั้น ฉันก็เจ้าชู้ได้แค่กับคุณเพลงนี่แหละ อลันลามต้องจำใจเดินลากขามาหาเพื่อนอย่างช่วยไม่ได้ เขาเป็นห่วงกลัวว่าเพื่อนรักจะเครียดตายจึงมาดูอาการเสียหน่อย ดูว่าสะสางเดิมพันสามพันหนึ่งร้อยบาทไปถึงไหนแล้ว แต่เมื่อเห็นว่าทั้งสองยังคงทำงานร่วมกันได้ เขาก็ขอเดาว่าคงไม่มีอะไรเกินกว่าที่เขาคาดหวังได้แล้ว

แล้วอีกอย่างในห้องนี้คุณเพลงก็น่ามองกว่าหน้าบึ้งๆ ของแกเป็นไหน

แกแน่ใจว่ามองแค่ที่หน้านะไอ้อลัน อย่าได้ซอกแซกมองที่อื่น

เนวินขู่เพื่อนฟ่อๆ และเขาก็รู้จุดประสงค์การมาเยี่ยมเยียนของเพื่อนได้ว่าทำไมช่วงนี้บุกมาที่ออฟฟิศของเขาบ่อยนัก และวันนี้เป็นวันแรกที่เพลงพิณมาทำงาน เพื่อนเขาก็มาปรากฏกายปุ๊บทันควัน เหมือนสายลับจากหน่วยสืบราชการลับเข้ามาสอดแนมเขาไม่มีผิด คงหวังความคืบหน้าระหว่างเขากับเพลงพิณ แต่เขาจะทำให้คืบหน้าได้อย่างไร เมื่อไม่นานเพลงพิณก็จะจบชีวิตลงแล้ว ทายาทหนุ่มตระกูลรัชเยนน์ ทอดสายตามองเลยผ่านเพื่อนไปที่เพลงพิณ เขาแทบไมอยากเชื่อว่าเธอจะอยู่ได้แค่หกเดือน หกเดือนเท่านั้น คิดขึ้นมาอกแกร่งก็รู้สึกเจ็บปวด เมื่อคืนเขานอนไม่หลับเลยด้วยซ้ำ เพลงพิณขอเวลาหกเดือนให้เขาอยู่เคียงข้างเธอ เคียงข้างในฐานะแฟนหนุ่ม และเขาก็อยากทำหน้าที่นั้นให้ ไม่รู้ว่าเพราะสงสาร หรือว่ารู้สึกผิด หรือว่าเพราะอะไรกันแน่ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

21 ความคิดเห็น

 1. #17 นัควัต (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2555 / 07:08
  ฮ่าๆๆ เสร็จแน่คุณวิน เอาคืนให้หนักๆๆไปเลยหนูเพลง อิอิ
  #17
  0