เจ้าสาวจอมมารยา (เจ้าสาวของเพลย์บอย)

ตอนที่ 2 : ตอนที่ 2 ปฏิบัติการหาเมียให้พี่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 490
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  3 พ.ย. 55ตอนที่ 2

 

ที่บ้านรัชเยนน์ตอนนี้เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะเฮฮา บรรยากาศคุกรุ่นไปด้วยความสุขและอบอุ่นอย่างที่จำได้เสมอๆ ต้นเสียงสาเหตุแห่งความขำขันครั้งนี้มาจากอลันลามเพื่อนของเนวินซึ่งเปลี่ยนสถานภาพมาเป็นน้องเขย เป็นสามีที่รักของน้องสาวที่รักมากของเนวินนามว่าน้ำฝน อลันลามเป็นลูกครึ่งอังกฤษ-การ์ตา ซึ่งมักพูดสำเนียงไทยผิดๆ เพี้ยนๆ สร้างสีสันในบ้านเสมอ

          หยุดพูดสักนาทีสองได้ไหมพ่อฝรั่ง น้ำฝนฟังจนเมื่อยหูหมดแล้วนะ

ห้ามพี่พูดได้ แต่ห้ามหัวใจรักที่พี่มีต่อเจ้าไม่ได้ดอกแม่นางน้ำฝนอลันลามกระเซ้าเย้าหยอกภรรยา

แหวะ น้ำฝนจะอ้วก

เสียงน้องสาวของเนวินที่ดังตามมาและทำให้อลันลามต้องทำท่าทีตกอกตกใจเป็นการใหญ่ โผเข้ามาลูบคลำที่ท้องกลมโตของน้ำฝนอย่างห่วงใย เนวินมองภาพแสนหวานนั้นจนชินตาแล้ว พี่ใหญ่ของบ้านรัชเยนน์อย่างเขานั้น ได้เพียงเฝ้ามองความสุขของน้องๆ ที่หนีไปมีครอบครัวหมด ส่วนตัวเขายังเกาะความโสดเอาไว้อย่างเหนียวแน่นจนอายุจะย่าง 38 ไปแล้ว

          ว่าไงพี่ชายมานั่งยิ้มอะไรอยู่ตรงนี้

เสียงร้องทักจากน้องชายของบ้านอย่างวีรัชย์ดังมาพร้อมทั้งเดินถือไวน์ตรงมาหาพี่ชาย และมีนาคินตามมาติดๆ สุภาพบุรุษบ้านรัชเยนน์สามหนุ่มเนื้อหอมที่ตอนนี้เหลือหน่อเดียวที่ยังไม่แตกกิ่งก้านสาขามีลูกหลานเพิ่มจำนวนปริมาณสมาชิกในบ้านเสียที วีรัชน์มีลูกชายตัวน้อยน่ารักไปแล้วหนึ่งคน ส่วนนาคินก็มีเมียเป็นตัวเป็นตนทั้งหลงรักเธอหัวปักหัวปำ

พวกนายทิ้งเมียมาอย่างนี้ เดี๋ยวก็โดนดีได้นอนนอกห้องกันหรอก คราวนี้อย่ามาครวญว่าสาเหตุมาจากฉันนะ

เนวินดุน้องชายที่ขึ้นทะเบียนว่ากลัวเมียทั้งคู่ ทำเอาทั้งสองยิ้มเก้อเขินออกมา แต่กระนั้นก็แกล้งทำเป็นไม่ยอมรับว่ากลัวเมียกัน

ใครว่าล่ะ มีแต่จะเรียกที่รักจ๊ะ ที่รักจ๋าทั้งคืนละไม่ว่า

น้องชายคนเล็กอย่างวีรัชน์เอ่ยขึ้นมาเรียกเสียงหัวเราะครื้นเครงออกมาได้ เพราะรู้กันดีว่ายามอยู่หน้าเมีย ต่างไม่กล้าเอ่ยทำนองนี้ออกมาหรอก ไม่อย่างนั้นได้นอนครวญเป็นแมวอยู่หน้าห้องอย่างที่พี่ชายว่านั่นแหละ

วีรัชย์ยื่นแก้วไวน์ให้พี่ชายพร้อมกวาดสายตากลับไปที่กลุ่มผู้หญิง หนึ่งในนั้นมีภรรยาของเขาอย่างแสนหวานรวมอยู่ด้วย และเธอก็เหมือนรู้ว่าถูกมอง จึงช้อนดวงตาขึ้นมองตอบทั้งส่งยิ้มหวานๆ มาให้วีรัชย์ และด้านข้างก็เป็นเอมิกาภรรยาของนาคิน งานเลี้ยงที่บ้านรัชเยนน์น์ไม่ว่ากี่ปีต่อกี่ปีพี่ชายคนโตก็จำต้องเหน็บเลขาสาวมาด้วยเสมอทั้งที่มีข่าวกับสาวๆ ครึกโครม แต่ไม่เคยพามาบ้านเลยสักนางเดียว

วันนี้มันวันรวมญาตินะพี่ พาคุณเพลงเขามานี่มันหมายความว่าไงกันน้า…”

นาคินเอ่ยออกมาอย่างที่วีรัชย์คิดจะถามพอดี ทำให้สองหนุ่มอดตั้งท่ารอฟังไม่ได้ว่าพี่ใหญ่จอมบงการคนนี้จะตอบว่าอย่างไร แต่ว่าเจ้าตัวคนที่ถูกถามกลับเพียงทอดกายนอนบนเก้าอี้ ยกไวน์ขึ้นจิบพลางถอนหายใจออกมาแรงๆ

ก็ไม่มีอะไรนี่ คุณเพลงเขาก็เหมือนครอบครัวเรา ทำงานให้เรามาทั้งนาน ฝึกงานกับเขาตั้งแต่อายุยี่สิบต้นๆ แนะ แถมพ่อกับแม่ก็ชอบไม่มีเหตุผลที่จะไม่ชวนมา แล้วนี่พ่อกับแม่ไปไหนเสียล่ะพี่กลับบ้านทีไรไม่เคยเจอหน้าเลยสักที

เนวินตอบแล้วและเปลี่ยนเรื่องไปเรื่องอื่นอย่างนุ่มนวล แล้วมองกลับไปที่กลุ่มสาวอีกครั้งพิจารณาเพลงพิณเชื่องช้า เขาไม่เคยพาผู้หญิงมาที่บ้านนี้เลยสักครั้งนั่นคือเรื่องที่แปลกมาก เขาไม่ค่อยชอบความวุ่นวายของพวกเจ้าหล่อนเท่าไหร่ เดี๋ยวหัวเราะ เดี๋ยวร้องไห้ พูดคุยเรื่องบ้าบอคอแตกไปวันๆ สำหรับเขาแค่พาขึ้นเตียงแล้วจ่ายเงินนั่นแหละคือผู้หญิง แต่เพลงพิณต่างออกไปเขายอมรับเธอ เคารพเธอ คุยกับเธอได้ทุกเรื่องแถมพาเธอมาที่บ้านทำเหมือนเธอคือคนในครอบครัว ครุ่นคิดก่อนหลับตาลงปล่อยสมองให้แล่นไปเรื่อย

พี่ก็รู้ว่าพ่อกับแม่นะไม่เคยอยู่ติดบ้าน นี่กลับมาฉันยังกลัวว่าจะมีน้องน้อยมาให้เลี้ยงอีกนะซิ

ทุกคนหัวเราะกับความห่ามของพ่อกับแม่ที่หัวใจยังวัยรุ่น แม้อายุจะเยอะกันทั้งคู่แต่ก็ไม่ยอมทำตัวแก่ลงไปตามวัย ยังรักและสวีทหวานชนิดที่ลูกๆ ต้องอายอยู่เสมอ

ฉันว่าเขาชอบพี่นะ

นาคินเอ่ยขึ้นและมองหน้าพี่ชายที่หลับตาทอดอารมณ์อย่างสบายกายและสบายใจ บ้านใหญ่หลังนี้นานๆ ลูกๆ จะมาพร้อมหน้าพร้อมตากันก็ว่าได้ เพราะต่างก็มีงานมีธุรกิจของตัวเองเลยแยกออกไปอยู่ต่างหาก ดังนั้นเมื่อกลับมาสุมหัวที่บ้านใหญ่หรือที่เรียกกันว่าบ้านพ่อกับแม่ พี่น้องก็จะเล่นหัวกันอย่างเด็ก ๆ และคิดถึงอดีตร่วมกัน

ใคร

พี่ใหญ่ของบ้านรัชเยนน์ถามทั้งที่หลับตาอยู่ ไม่ได้สนใจเป็นพิเศษหรอกว่าใครจะมาสนใจเขา เพราะว่าสาวๆ ค่อนโลกโหวตให้เขาเป็นหนุ่มที่อยากควงด้วยมากที่สุดอยู่แล้ว

ก็เลขาสุดสวยของพี่ไง

สิ้นสุดผลการวิเคราะห์ของนาคินน้องชายชาญฉลาด เนวินก็ลืมตาโพลงขึ้นมา พลางขมวดคิ้วเป็นปมบนหน้าหล่อทรงเสน่ห์ ก่อนที่จ้องไปที่กลุ่มผู้หญิงซึ่งตอนนี้เพลงพิณกำลังอุ้มเจ้าหลานชายตัวโตของเขาไว้ในอ้อมแขน ภาพเธออุ้มหลานช่างดูสวยบาดใจมีภาพลักษณ์ของแม่ผู้รักลูก แวบหนึ่งเนวินก็เกิดความรู้สึกอยากมีเมียที่เป็นแม่เต็มตัวแบบนี้ ลูกๆ ของเขาคงมีความสุขไม่ยอก แต่ไม่นานชายหนุ่มก็สลัดความคิดประหลาดนั่นออกจากหัว เขาไม่คิดจะมีสัมพันธ์อะไรที่เกินเลยกับเพื่อนร่วมงาน ซ้ำเพื่อนร่วมงานคนนี้เป็นถึงเลขามือดีไว้วางใจได้มากคนหนึ่ง

เฮ๊ย! เขาเป็นแค่เลขาของฉันเท่านั้นน่านาคิน และนายดูดี ๆ ซิคุณเพลงเขาเป็นคนเรียบร้อยเกินไป ไม่เหมาะกับฉันสักนิด ดูน่าเกรงขามและน่าเคารพจนฉันเกร็ง คงไม่กล้าเอามาทำเมียหรอกวะ กลัวว่าเวลาจะนอนกับเขาแต่ละทีจะต้องทำเรื่องยื่นขออนุญาตแล้วรอเขาเซ็นอนุมัติก่อนทุกคืนนะสิ แบบนี้ไม่เอาไม่ไหว

สารพัดเหตุผลที่เนวินยกมาซึ่งเขากับเธอต่างขั้วกันจริงๆ ถ้าเขาเป็นขาวเธอก็เป็นดำ ถ้าเขาเป็นหน้ามือเธอก็คือหลังมือ ถ้าเขาคือไฟเธอก็คือน้ำแข็ง คนละขั้วกันเลย เนวินยังงุนงงอยู่ว่านาคินคิดออกมาได้ไงว่าเลขาคนสนิทนี่ชอบเขา ถ้าบอกว่าเกลียดก็น่าจะฟังขึ้นน่าเชื่อหน่อย ก็เขาใช้งานเธอหนักขนาดนั้น แถมรู้ไส้รู้พุงเขาจนหมดคงรักลงอยู่หรอก

และอีกอย่างนะนาคิน เพลงพิณเธอแลดูเอ่อเฉิ่ม!”

ข้อสรุปสาเหตุสุดท้ายของพี่ใหญ่ของรัชเยนน์ทำเอาเหล่าสายตาของน้องชายทั้งสองจ้องมองสำรวจสาวเฉิ่มที่พี่ชายปรามาสเอาไว้ จริงอยู่ที่สเปคของเนวินนั้นต้องสวยหยาดแล้วร้อนเป็นไฟ แต่ว่าแม่สาวแต่ละคนที่เข้ามาข้องเกี่ยวกับเนวินก็อยู่ในช่วงเวลาที่สั้นมาก นอกจากเพลงพิณคนนี้ที่อยู่ข้างกายเนวินมานานหลายปี ไปไหนมาไหนด้วยกัน ทั้งบางครั้งก็ออกงานคู่กันอยู่บ่อยๆ

สองหนุ่มเริ่มพิจารณาสาวเฉิ่มชนิดที่ตั้งแต่หัวจรดเท้า เสื้อผ้าธรรมดาของเพลงพิณที่โชว์เนื้อหนังมังสาน้อยที่สุด แถมแว่นตานั่นก็เหมือนป้าแก่ๆ มวยผมแสนเรียบร้อยนั่นก็ไม่เคยถูกปล่อยลงมาเป็นอิสระสักครั้ง แต่ว่าสายตาชั้นเซียนอย่างหนุ่มๆ รัชเยนน์นี่หรือจะมองจ้องแกะเปลือกกะเทาะเข้าไปดูเนื้อในไม่ได้

ผู้หญิงยังไงก็เป็นผู้หญิงแหละพี่ เฉิ่ม สวยหยาด ขี้เหร่ คนเหล่านี้เขามีเสน่ห์บางอย่างที่ทำให้เราแพ้ราบให้แทบเท้า

แกถึงแพ้ราบให้เมียที่พ่อแม่หามาให้นั่นไงล่ะนาคินพี่ชายประชด น้องชายอดีตพ่อเสือปืนไวที่ที่ถูกจับแต่งแล้วก็หลงรักเมียตนเองหัวปักหัวปำ

อย่าเฉสินาคินไม่หลงกลการนอกเรื่องของพี่ชายง่ายๆ

ดูดีๆ นะคุณเพลงปกปิดความสวยเอาไว้นะนั่น ลองถ้าเธอปล่อยผมลงมาหน่อย แล้วถอดแว่นป้าๆ ออก มีชุดปลุกใจเสือป่าสักชุด รับรองพี่ต้องมองตาค้างแน่ๆ เลย หุ่นเธอก็ดี รูปหน้าก็สวย

น้องชายต่างสรุปสูตรความงามของเพลงพิณออกมา ทำเอาแทบมองเห็นภาพ ทุกคนในบ้านรัชเยนน์ไม่เคยมองว่าเพลงพิณขาดความสวยเลยสักครั้ง ทุกคนเห็นว่าเธอมีความสวยที่ล้ำลึก ละมุนละไม แต่ไม่แสดงมันออกมาเท่านั้น อาจเพราะหน้าที่การงาน เธอเลยต้องทำตัวเคร่งขรึมกว่าใคร แต่ทุกคนไม่เคยคิดว่าพี่ชายจะตาถั่วขนาดนั้น

เนวินพยายามมองเพลงพิณ ในแบบเปรี๊ยวใจจะขาด หวานจนจะเลี่ยน แต่เขาก็คิดภาพเหล่านั้นไม่ออก มองเห็นเพียงเพลงพิณคนที่มุมานะกับงาน นั่งอยู่ที่โต๊ะทำงานของเธอกับเหล่ากองเอกสาร เครื่องสำอางที่เธอทาลงบนหน้ามีเพียงลิปมันเท่านั้น ที่คอยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก

จะว่าไปเนวินก็ไม่เคยเห็นเพลงพิณในมุมมองอื่นนอกจากเลขาของเขาเลยสักครั้ง ทั้งที่เธอก็ทำงานกับเขามาตั้งนานแล้วแท้ๆ ไม่เคยมองเธอในเชิงชู้สาวเลยสักหนเดียว และเธอเองก็ไม่เคยจะทอดสะพานให้เขาด้วย ยิ่งคิดชายหนุ่มก็ต้องส่ายหน้าแรงๆ

อย่าคิดให้ฉันต้องเป็นสมภารกินไก่วัดเลยน่า พวกนายสองคน ไปยุคนอื่นเถอะ ถ้านายลองยุฉันกับนางแบบสาวไฮโซอาจจะยุขึ้นก็ได้ แต่เพลงพิณฉันขอ เธอไม่ใช่ผู้หญิงที่เราจะเอามาจินตนาการเล่นๆ ฉันไม่อยากต้องมานั่งหาเลขาใหม่อีก กว่าจะรู้ใจกว่าจะทำงานถูกใจมันเทรนกันนาน

ไม่ดีหรือพี่ มีเมียเป็นเลขา การงานไว้ใจได้แถมไม่คิดโกงเราด้วย เก่งทั้งงานนอกบ้านงานในบ้านวีรัชย์ร่วมวงกระเซ้าเย้าหยอกพี่ชายด้วยอีกคน ทำเอาหน้าหล่อของพี่ชายนั้นยุ่งมากกว่าเดิม ก็พี่ชายเขาคิดจะขึ้นคานทั้งที่ยังหนุ่มแน่นอย่างนี้ อายุอานามขนาดนี้คนอื่นๆ เขาคงมีเมียไปหลายคน มีลูกไปเป็นคอก อย่างนาคินถ้าพ่อแม่ไม่จับให้ก็ไม่มีทางยอมสละโสดหรอก

ไม่ดีกว่าวะ เลิกเลิกฉันขอห้ามนายสองคนมาพูดเรื่องบ้าๆ นี่อีกเนวินดุน้องชายก่อนที่จะกระดกไวน์จนหมดแก้ว ไม่รอสัมผัสความนุ่มลื่นของไวน์ในแก้ว พลางสอดสายตาไปยังกลุ่มสาวๆ ที่นั่งคุยกันอย่างสนิทสนมกลมเกลียวแลดูกลมกลืนเหมือนคนในครอบครัวเดียวกัน ถ้าน้องชายไม่เอ่ยเรื่องนี้ขึ้นมา เขาก็ไม่คิดที่จะมองภาพภรรยาว่าเป็นเพลงพิณหรอก แต่ก็จำต้องสลัดภาพในหัวออกแรงๆ หันมาสนใจเจรจาเรื่องสาระทุกข์สุขดิบของน้องๆ แทนและคุยกันไปเรื่อยเปื่อยจนดึกดื่นค่อนคืนนั่นแหละ

 

ที่ตึกรัชเยนน์ตึกทำงานในเครือธุรกิจขนาดใหญ่ ตอนนี้ซีอีโอใหญ่กำลังนั่งหน้าเบื่อเหมือนกินยาขมมาก็ไม่ปาน เขากำลังจะพ่ายแพ้ต่อกองเอกสารสูงพะเนินเทินทึกตรงหน้า เป็นงานที่จะต้องเซ็นและตรวจให้เสร็จภายในวันนี้ ช่วงใกล้สิ้นเดือนแลดูวุ่นวายเพราะต้องอนุมัติงบประมาณหลายๆ อย่างจากเขาคนนี้ สายตาเหนื่อยหน่ายของคนที่ต้องตวัดปลายปากกาจรดลายเซ็นลงบนแฟ้มงานนั้นมองเลขาหน้านิ่ง แม่สาวน้ำแข็งขั้วโลกที่ยืนกำกับรอเขาแฟ้มงานในวันนี้

ไม่คิดที่จะให้พักกันบ้างหรือไงคุณเพลง

เพลงพิณได้เพียงยิ้มบางๆ อย่างทุกครั้ง แต่รับรองเถอะว่าถ้าเขาทำงานไม่เสร็จเธอก็ไม่ยอมให้เขาลุกจากเก้าอี้แน่ๆ เธอเปิดตารางงานของเนวินเพื่อเป็นการเร่งให้เขารู้ว่าถ้างานนี้ไม่เสร็จงานอื่นก็ต้องเลทไปอีกไกลโขเลย

ไม่ได้หรอกค่ะ เอกสารทุกอย่างต้องส่งถึงแต่ละแผนกก่อนเที่ยงนี้นะค่ะ ถ้าคุณเนวินอยากพักก็ต้องเร่งงานตรงหน้าให้เสร็จ พอเสร็จจากเอกสารข้างหน้าก็จะว่างไปจนถึงเย็น แล้วเตรียมไปงานวันเกิดคุณกลัดเพชร ดิฉันเตรียมของขวัญทั้งเขียนการ์ดให้เธอแล้วด้วยค่ะ

เธอรายงานอย่างคล่องแคล่วพร้อมทั้งวางกล่องของขวัญเล็กๆ ลงตรงหน้า มันเป็นกล่องกำมะหยี่สีแดงยาวๆ ไม่ต้องเปิดดูเนวินก็เดาได้ว่าเป็นกำไลแขน แต่ที่ไม่เข้าใจคือใครกันชื่อกลัดเพชร ดูเหมือนว่าเขาจะจำชื่อที่เป็นชื่อผู้หญิงไม่ค่อยได้เสียด้วย

ตอนเย็นนี้ขอให้สนุกกับงานนะคะ

คำอวยพรอย่างเดิมๆ เหมือนที่เขาได้ยิน แต่ว่าครั้งนี้เธอยิ้มกว้างอย่างจริงใจ ดวงหน้าแลดูมีความสุขเหมือนว่ามีอะไรสำคัญที่เธอจะได้รับหรือว่าจะได้เจอ จนเนวินอดทึ่งไปกับรอยยิ้มกว้างๆ นั่นไม่ได้ นานครั้งเขาจะได้เห็นยิ้มหวานจนเห็นฟันสวยๆ แบบนี้ อดคิดไม่ได้ว่ามีเรื่องดีอะไรที่เธอถึงได้เบิกบานซะเหลือเกิน

ใครกันกลัดเพชร ผมชักจะจำไม่ได้แล้วหละคุณเพลง ทำไมไม่ถูกโรคกับชื่อผู้หญิงสักทีนะ ไม่มีคุณคอยบอกนี่แย่แน่ๆ เลยตารางคงเละหมด

คนบ่นเอื้อมมือเปิดแฟ้มงานอย่างเบื่อหน่าย วางท่ายืดหลังตรงเตรียมทำงานเต็มที่เต็มกำลัง กลัวเลขาแม่สาวน้ำแข็งขั้วโลกเล่นงานเข้า

ลูกสาวเจ้าสัว คนที่คุณเนวินบอกว่าเอาไว้ดูใจเผื่อเลือกไงคะ และของขวัญนี่ก็เป็นกำไลเพชรจากร้านเดิมคะ ดิฉันสั่งทำตามแบบของที่ร้านคงเหมาะกับเธอค่ะ เจ้านายจะเปิดดูก่อนก็ได้นะคะเผื่อไม่ชอบ จะได้ไปเปลี่ยนให้

ไม่ต้องหรอกผมเชื่อใจคุณ คงไม่มีใครรู้ใจผมมากกว่านี้อีกแล้วแหละครับ ของขวัญทุกชิ้นที่คุณเลือกทำให้สาวๆ ของผมยิ่งหลงผมมากขึ้นทุกทีๆ นี่ผมยังอดคิดไม่ได้เลยนะคุณเพลง ถ้าคุณเป็นผู้ชายสงสัยสาวๆ คงติดกันตรึม

คำชมของเจ้านายมันไม่ได้น่าปลาบปลื้มเลยสักนิดถูกชมว่า ถ้าเป็นผู้ชายสาวๆ คงติดตรึม นี่หรือเป็นคำที่เนวินเลือกเอาไว้ชมผู้หญิงอย่างเธอ หญิงสาวก้มลงพิจารณาตัวเองเงียบๆ เสื้อเชิ้ตสีชมพูอ่อนที่ติดกระดุมจนแทบจรดคอบวกกระโปรงทรงเอยาวเสมอเข่า คงทำให้เธอไร้เสน่ห์อย่างผู้หญิงไปเลยกระมัง หญิงสาวอดแค่นยิ้มขำขันกับตัวเองเสียไม่ได้ ดูเหมือนชาตินี้เธอคงจะไม่มีครอบครัวกับเขาเป็นแน่

ไม่หรอกคะ เทียบคุณเนวินไม่ได้ คุณเนวินทั้งมีเสน่ห์ เพอร์เฟค ทั้งฉลาดและเก่งรอบด้าน คนที่สาวๆ ติดตรึมคงเป็นคุณเนวินมากกว่ามั้งคะ

สิ้นคำชมเนวินก็หัวเราะร่วนออกมา เลขาสาวทึนทึกวันนี้เอ่ยชมว่าเขาหล่อ ทุกทีเธอทำหน้าเหมือนไม่คอยรับรู้ว่าบนหน้าของเขานี่มีดีกรีความหล่อขั้นเทพปะอยู่ คำชมเหล่านั้นทำเอาหัวใจชายเต้นแรงขึ้นมาอย่างไม่รู้ตัว

อย่ามาปากหวานกับผมนะคุณเพลง นี่ถ้าไม่คิดว่าเรารู้จักกันมานานแล้ว ผมจะคิดว่าคุณมาหลงชอบผมอยู่นะครับ ผมก็ผู้ชายถูกสาวๆ ชมก็ชักเขินเหมือนกัน

เจ้านายจอมบงการเอ่ยสัพยอกเล่นกับเลขาสาว มือก็ตวัดลายเซ็นลงที่แฟ้มงานสายตาเข้มมีเสน่ห์จับจดอยู่ตัวอักษรตรงหน้าที่กล่าวถึงงบประมาณทั้งหลายที่ต้องจ่ายออกไปในเดือนนี้ เลยไม่ทันได้เห็นเลยว่าดวงหน้าที่นวลเนียนไร้เครื่องสำอางนั่นแดงระเรื่อจนเธอต้องสูดลมหายใจเข้าลึกๆ เพื่อเรียกความมั่นใจกลับมา

คุณอย่าเผลอไปแอบชมลูกค้าของเราอย่างนี้ละครับ ประเดี๋ยวจะมาติดพันธ์เลขาที่รักของผมเข้า ผมยิ่งหวงๆ อยู่ ไม่อยากเสียเลขาให้ใครที่ไหน

คำพูดที่แสนหวงแหนนั้นมันทำให้เพลงพิณยิ่งรู้สึกเหงามากขึ้นๆ ก็เพราะว่าอยากเป็นเลขาที่รัก เลยต้องทำงานหนักอย่างบ้าคลั่ง ยอมที่จะไม่มีแฟน ไม่มีเพื่อน ทุกลมหายใจเข้าออกมีเพียงเจ้านายที่รัก เฝ้าแต่คาดหวังให้ตนเองเป็นที่ยอมรับในสายตาของเขา แต่เมื่อได้รับการยอมรับจากเนวิน มันกลับไม่แช่มชื่นหัวใจอย่างที่คาดหวังเลย เพลงพิณอยากได้มากกว่าคำชมลอยๆ จากปากหนาหยักลึกน่าจูบ อยากได้มากกว่าความนับถือจากหัวใจเพลย์บอยหนุ่ม แต่จะทำอย่างไรได้หนอ เธอไม่ได้ถูกขีดเส้นให้มาเป็นผู้หญิงแสนสวยในสายตาของเนวิน เขามองผ่าน พูดหัว เหมือนเธอเป็นเพื่อนคนหนึ่งเท่านั้นเอง

ถ้าเกิดมีคนมาแย่งคุณไปจากผม มีหวังผมต้องไปหาคุณที่บ้านเช้าเย็นแน่ๆ เพื่อให้คุณชงกาแฟให้กิน ใครชงก็ไม่อร่อยเท่าคุณชงเลยนะคุณเพลง คุณนี่มีเสน่ห์ปลายจวักมัดใจเจ้านายจนดิ้นไม่หลุด

เนวินไม่รู้หรอกคำพูดหยอกเล่นธรรมดานั่นมันช่างมีอิทิพลมากมายขนาดไหน เพลงพิณรู้ว่าเขาพูดเล่นไม่ได้จริงจังแต่ก็ปลาบปลื้มหลงใหลมัน จนข่มอาการหน้าแดงไม่ได้ เมื่อเนวินเงยหน้าขึ้นจึงเห็นเข้า

คุณเพลง! เป็นอะไรหรือเปล่าครับ ทำไมหน้าแดงจังเลย ไม่สบายหรือเปล่า

ดวงหน้าเลขาสาวแดงซ่านราวกับจับไข้ ท่าทีของเธอก็แปลกๆ ทำเอาร่างสูงใหญ่ลุกปราดจากเก้าอี้ทำงาน ตรงเข้ามาประชิดตัวสาวพร้อมทั้งโน้มใบหน้าเข้ามาใกล้ ชนิดที่คนเขินไม่ทันตั้งตัวตกใจก้าวถอยหนีอย่างรวดเร็ว มันเป็นปฏิกิริยาตอบรับที่เป็นไปเอง แต่ขาก็ดันสะดุดเข้าจนเกือบหงายหลัง

อุ๊ย!”

ร่างบางผวาเกือบล้ม ดีที่ถูกรั้งเอาไว้ด้วยอ้อมแขนที่ทรงพลังแถมแข็งแกร่ง เกี่ยวกระหวัดเรือนร่างอรชรเข้ามาหาตัวอย่างรวดเร็ว แนบเรือนร่างงามไปตลอดกายชาย เนวินสัมผัสความบอบบางน่าถนอมจากเรือนร่างเล็กๆ นี่ได้ทั้งตัว เธอช่างก็นุ่มนิ่มน่าจับ กลิ่นกายสาวหอมอ่อนๆ เหมือนดอกไม้ที่เขาชอบบนห้องพักที่โรงแรม และอีกอย่างเขาไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าดวงตาหลังแว่นตากลมโตที่ตอนนี้กำลังช้อนมองเขานั่น มันกลมโตน่ามองมากขนาดไหน เรียวหน้าของเธอได้รูป ในนาทีนั้นเนวินก็ได้ยินเสียงของน้องชายที่เอ่ยบอกว่าเพลงพิณชอบเขา ประโยคเหล่านั้นมันผุดขึ้นมาในหัวดังวนกลับไปกลับมา

ฉันว่าเขาชอบพี่นะ

ดูดีๆ นะ คุณเพลงปกปิดความสวยเอาไว้นะนั่น ลองถ้าเธอปล่อยผมลงมาหน่อย แล้วถอดแว่นป้าๆ ออก มีชุดปลุกใจเสือป่าสักชุด รับรองพี่ต้องมองตาค้างแน่ๆ เลย หุ่นเธอก็ดี รูปหน้าก็สวย

ดวงตาทั้งคู่จ้องมองกันนิ่งนานอ่อนเชื่อม จนฝ่ามือน้อยๆ ของคนที่ได้สติก่อนดันที่แผงอกแกร่งของเจ้านายออกห่างอย่างรวดเร็ว เพลงพิณได้ยินเสียงหัวใจตัวเองเต้นแรงราวกับจะทะลุออกมาจากอกทีเดียว เธอถอยกรูดไปยืนสงบสติสงบอารมณ์อยู่ห่างจากเจ้านายสองสามก้าว

ตลอดร่างสาวเหมือนกับปรีติยินดีกับสัมผัสเมื่อครู่ยิ่งนัก มันสั่นเทาเสียจนเธอแทบยืนไม่อยู่ ร่างเบาโหวงไปหมด ชั่วครู่ชั่วขณะนั้นเธอไม่สามารถปรับตัวเองได้ทัน เหมือนจำไม่ได้ว่าตนเองเป็นเลขาของเนวิน เธอคิดไกลว่าเธอเป็นคู่รักของเขา การอยู่ในอ้อมแขนของเขาชั่วครู่มันช่างรู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก ฝ่ามือน้อยกำแน่นทั้งสองข้างอย่างคนที่พยายามขับไล่ความพอใจออก เตือนว่าเขาแค่เพียงเมตตาช่วยเธอไม่ให้ล้มหัวฟาดพื้นไว้ก็เท่านั้น

เพลงพิณกลัวตัวเองเหลือเกิน กลัวความรักมากมายที่เธอมีต่อเนวินมันจะระเบิดออกมาตรงนี้ เธอไม่อยากถูกเขาเกลียดเพราะเผลอพูดว่ารักเขาออกไป ความสุขปรีติยินดีจากสัมผัสเมื่อครู่มันปะปนไปด้วยความกังวลว้าวุ่น จนแลดูสับสนไปหมด หญิงสาวรับรู้ได้เลยว่า เธอรักเนวินมากเกินไปและนานเกินไปจนแทบจะห้ามตัวเองไม่ได้อยู่แล้ว เกรงมันจะระเบิดออกมาสักวันหนึ่ง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

21 ความคิดเห็น

 1. #9 นัควัต (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2555 / 19:37
  อะแน่.... ชอบหนูเพลงแล้วละซี่
  #9
  0
 2. #6 dekbanna (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2555 / 15:01
  น้องๆพูดซะชวนให้พี่คิดไม่ดีกะเลขาซะแล้ว
  #6
  0
 3. #2 Bugs (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2555 / 11:50
  เพลงพิณแอบชอบเจ้านายอยู่ใช่ไหมค๊ะ
  #2
  0