ดวงใจสั่งรัก

ตอนที่ 16 : ตอนที่ 4-2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,128
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 76 ครั้ง
  24 พ.ค. 61

Ebook 179 บาท เท่านั้นค่ะ

----------

หล่อนหลบหน้าเขาชัด ๆ ชั่วโมงกว่า ๆ ที่ภูผาร่วมสังสรรค์ที่ด้านล่างนั่นเขาไม่เห็นหล่อนแม้แต่เงา แต่พอขึ้นมาแอบอยู่บนนี้ไม่ถึงสิบนาทีหล่อนก็ปรากฏตัว เขายิ่งแน่ใจมากขึ้นเมื่อเห็นว่าหน้าเล็ก ๆ นั้นชะเง้อมองเสียทั่วงานและถอนหายใจอย่างโล่งอก ก่อนจะปรับสีหน้ากังวลเป็นยิ้มแย้มเมื่อแน่ใจว่าปราศจากเจ้าของงาน


ในชีวิตของภูผาไม่เคยเจอผู้หญิงที่พยายามหนีเขามาก่อน...ยายเด็กคนนี้เป็นคนแรก น่าเสียดายที่หล่อนไม่รู้ตัวว่ายิ่งหนีเขาก็ยิ่งล่า การโต้เถียงเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่ทำให้เขาใส่ใจ ผู้หญิงมีจริตมายาหลายอย่างที่คิดว่าผู้ชายตามไม่ทัน สาวสวยหลายคนทำเมินไม่มองยามได้พบเขาครั้งแรก แต่เบื้องหลังกลับกระเหี้ยนกระหือรือจะปรากฏตัวอยู่ร่วมทุกพื้นที่ในชีวิตของเขา


แต่เด็กคนนี้ไม่ชอบหน้าเขาจริง ๆ หากหล่อนเสแสร้งก็นับว่าทำได้แนบเนียนที่สุด แววตาที่เต็มไปด้วยความเกลียดชังนั้นปิดไม่มิด ไม่ว่าจะยามจ้องตาเขาตรง ๆ หรือยามเบือนหน้าหนีแต่เม้มริมฝีปากแน่นก็ตาม กระทั่งยามที่เขาเฉียดกรายเข้าไปใกล้ชายหนุ่มแทบจะจับสังเกตอาการเกร็งตัวถอยหนีและขนลุกขนพองขึ้นราวกับเขาเป็นสัตว์เลื้อยคลานน่ารังเกียจได้ด้วยซ้ำ


แบบนี้ยิ่งน่าเล่น เด็กนั่นจะรู้ไหมว่าภูผารู้ประวัติหล่อนหมดแล้ว ทั้งชื่อ อายุ กระทั่งความเป็นมา กระทั่งสัดส่วนที่เขาจดจำขนาดและความแน่นเนื้อได้ขึ้นใจ


มองอะไรอรรถจับสังเกตได้ไวอีกตามเคย เพื่อนรักเกาะบ่าชูแก้วเครื่องดื่มและหรี่ตามองตาม ชายหนุ่มชูสองนิ้วชี้เข้าที่ดวงตา ก่อนจะหันปลายนิ้วไปยังกลุ่มคนคลาคล่ำด้านล่าง คล้ายจะกะระยะ สุดท้ายเขาก็ยิ้มอย่างมีเลศนัย


...ไอ้เจ้าเพื่อนบ้าจับได้เสียแล้ว แถมส่งคลื่นตรวจจับเป้าหมายได้รวดเร็วอย่างเหลือเชื่อ


หน้าสวย ยิ้มก็สวยมาก ผิวดี หุ่นเป๊ะ ตากลมโตแบบนี้ดูไม่น่าจะโง่ ว่าแต่เด็กไปหรือเปล่าวะ เต็มสิบหกหรือยัง


สิบแปดแล้วต่างหากอีกฝ่ายกลับตอบรับทันควัน ใช้ได้แล้ว


ไอ้แก่เอ๊ย ไอ้หื่น กินเด็ก สมภารกินไก่วัด อิจฉาว่ะ หล่อรวยสาวเพียบ เปิดฮาเร็มเถอะพ่อคุณ


เอาน่า สนุก ๆ เข้าป่าล่าสัตว์ไม่ได้ ก็ล่าสมันน้อยไปพลางก่อน ดีกว่าอยู่เปล่า ๆ ภูผายักไหล่ยกเครื่องดื่มขึ้นสาดลงคอรวดเดียว หันหลังกลับอย่างจงใจปิดบังการจับจ้องของตน ด้วยเกรงว่าสมันน้อยจะตื่นเตลิดไปเสียก่อน


ยังต้องล่าอีกหรือ อย่างแกกระดิกนิ้วนิดเดียวสาว ๆ พวกนี้ก็เข้าแถวเรียงสลอนให้เลือกแล้วไม่ใช่หรือ


ก็ไม่แน่หรอกรอยยิ้มประหลาดจุดขึ้นที่ริมฝีปากอีกครั้ง บางคนก็ดูหน้าซื่อ แต่พยศชะมัด


แล้วก็ชอบปราบพยศเสียด้วย ไอ้เพลย์บอย นักล่า มีน้องนุ่งผู้หญิงจะไม่ให้เข้าใกล้เลยพับผ่าเถอะอรรถแสร้งขมวดคิ้ว ก่อนจะพึมพำ อิจฉาฉิบ


ผู้หญิงเป็นแค่การพักผ่อนภูผาบอกอย่างเคร่งขรึม แต่ประกายตากลับพราวพราย เป็นความบันเทิงยามว่าง คลายความเครียด อย่าได้คิดจริงจังเพราะนายจะเสียงานเสียการ


มีงานการอะไรให้ทำอีกฝ่ายถึงกับระบายลมหายใจ ดวงตาที่ทอประกายอบอุ่นขี้เล่นอยู่เสมอกลับวาบขึ้นด้วยแววความเหนื่อยหน่าย พร้อมพรั่งสมบูรณ์พูนสุข เงินทองมีมากจนใช้เท่าไรก็ไม่หมด กิจการก็มีคนดูแลให้แล้วยังจะต้องต่อสู้อะไรอีก นายเองก็เหมือนกันไม่ใช่หรือ


หามาว่ายากแล้ว รักษาให้อยู่กับเราต่อไปยิ่งยากกว่า มีเรื่องให้ทำอีกตั้งมากมาย ถ้าคิดว่าขึ้นสู่จุดสูงสุดแล้วไม่ทำอะไรอีก ก็นับวันรอความตกต่ำได้เลย” 


ประกายตาบนใบหน้าคมเข้มฉายแววมุ่งมั่น ยิ้มน้อย ๆ นั้น นอกจากมีความพอใจยังบ่งบอกถึงความหมายมาดบางอย่าง เขากำลังจะสร้างอาณาจักรที่นี่ ถ้าเปรียบภูผาเป็นสัตว์ป่า เขาก็คือพญาราชสีห์ที่มีเขี้ยวเล็บและเต็มไปด้วยวิญญาณของการล่า แม้เยื้องย่างอย่างเชื่องช้าแต่สายตาและสัญชาตญาณยังเฉียบคม หาใช่เจ้าป่าที่ถูกจับใส่กรงขังไม่


นายแบกภาระของที่นี่ไว้คนเดียว แต่ฉันไม่ใช่ พี่น้องยั้วเยี้ยจนนับญาติกันไม่ไหว ไม่ได้รักใคร่ ต่างก็แย่งกันสร้างผลงาน น่าเบื่อ


มาหาอะไรทำแก้เบื่อที่นี่ไหม ไร่นี้ต้องการภาพลักษณ์อบอุ่นเป็นมิตร ฉันคิดว่านายเป็นตัวมาสคอตที่ดีภูผามองมาด้วยแววตาใสซื่อจนเห็นชัดว่าเสแสร้ง เพื่อนรักหงายหน้าหัวเราะลั่น


หน้าบูดเป็นตูด พูดจาไม่เข้าหูใคร คุยได้ไม่เกินสามประโยคก็ท้าต่อย นายเป็นคนนิยามฉันเองไม่ใช่หรือเขายังสำทับเสียงเคร่ง อรรถรู้ดีว่านั่นเป็นหนึ่งอารมณ์ขันแบบหน้าตายของเพื่อน ชายหนุ่มยิ้มกว้างขณะบอก


ขอบ้านพักริมน้ำตก พร้อมสาวสวยสักสามนางคอยบริการทั้งวันคืน อ้อ ขอแม่หนูขาวอวบตาโตคนนั้นด้วยดูท่าจะแก้เบื่อได้ดี


ยกบ้านพักให้หลังหนึ่งที่กำลังจะสร้าง ทำเลไม่ใช่น้ำตกไก่กาน้ำแห้งที่พาไปเดินเมื่อเช้า แต่เป็นน้ำตกต้นน้ำกลางป่าสูงสักสิบเมตรได้ ลดหลั่นกันมานับได้ห้าชั้น ยังมีแอ่งน้ำขนาดน้อง ๆ ทะเลสาบเป็นสวรรค์บนดินให้นายเสวยสุขภูผากอดอกบอกเสียงดังห้วนห้าวชัดเจน


แต่ข้อสุดท้ายนั่น...ไม่ให้ แถมห้ามเข้าใกล้เกินกว่าห้าเมตรโดยที่ไม่มีฉันอยู่ด้วย


ยังไม่ทันจบประโยคดีคนฟังถึงกับระเบิดหัวเราะขึ้นอีกครั้ง คราวนี้แทบลงไปนอนดิ้นลงกับพื้นเลยทีเดียวนาน ๆ จะเห็นเสือยิ้มยากออกอาการเช่นนี้อัพเดทข่าวทางเฟส ฝากกด ถูกใจแฟนเพจไว้เพื่อรับข่าวสารได้รวดเร็วค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 76 ครั้ง

24 ความคิดเห็น

 1. #13 Barbara13 (@paning13) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2561 / 09:30
  ขี้ตู่ แถมยังขี้หวงอีก น้องเค้าจะเล่นด้วยไม๊น่ะ
  #13
  0