ดวงใจสั่งรัก

ตอนที่ 10 : ตอนที่ 3-1

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,140
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 56 ครั้ง
    1 พ.ค. 61

Ebook 179 บาท เท่านั้นค่ะ

----------

          ในชีวิตนี้นอกจากบิดาที่เคยโอบกอดและขยี้ศีรษะหล่อนอย่างเอ็นดูแล้วทิพย์รวีก็ไม่เคยใกล้ชิดผู้ชายขนาดนี้มาก่อน แม้ว่าระยะห่างเท่านี้ไม่อาจเรียกได้ว่าใกล้ชิด ด้วยว่าคนแปลกหน้าอยู่ห่างจากหล่อนประมาณสองก้าว แต่เขาอยู่ในสภาพที่น่าอุจาดตาเหลือเกิน สวมกางเกงยีนสีเข้มเปลือยกายท่อนบน มองเห็นแผงอกแกร่งสีแทนปกคลุมด้วยไรขนอ่อนที่ทิพย์รวีไม่กล้ามองตรง ๆ ในมือยังมีเข็มขัดเส้นหนึ่งอยู่คาดว่ากำลังถอดมันออกพอดีตอนที่หล่อนโผล่หน้าออกมามอง


ในสถานการณ์เช่นนี้อย่าว่าแต่ร้องให้คนช่วยเลย แม้แต่จะคุมสติไม่ให้เป็นลมไปยังทำได้ยาก เจ้ากรรมที่มือไม้อ่อนแรงจนเสื้อในมือหลุดร่วงตกพื้นและทิพย์รวีก็มีเพียงชุดชั้นในสีขาวปกปิดเรือนกาย นั่นยิ่งทำให้กลายเป็นจุดสนใจมากยิ่งขึ้น แต่เปล่าหรอกเขาไม่ได้ชื่นชมทิพย์รวี ตรงกันข้ามคิ้วเข้มนั้นขมวดมุ่นอย่างไม่พอใจ ราวกับถูกล่วงล้ำความเป็นส่วนตัว


อย่าบอกนะว่าตาแก่นั่นบอกทุกคนว่าฉันจะมา


เสียงห้าวทรงอำนาจอย่างมากนั้นพูดขึ้นกระแทกเสียงแทบเป็นตะคอก พื้นเสียงของเขาห้าวต่ำ ยิ่งเมื่อมีอารมณ์ฉุนโกรธเช่นนี้มันจึงทั้งดุดันและคุกคามไปในตัว ในห้องเพดานสูงและปิดหน้าต่างทุกด้านเช่นนี้เสียงของเขาดังก้องจนทิพย์รวีแทบเอามืออุดหู แต่นึกขึ้นได้ว่ามีบางอย่างที่ควรถูกปกปิดมากกว่าจึงยกมือขึ้นประสานบังหน้าอกเอาไว้หลวม ๆ สติที่เหลืออยู่น้อยนิดของทิพย์รวีกำลังประมวลหาเหตุผล  เพื่อหาทางรับมือกับสถานการณ์ตรงหน้า หล่อนคิดได้ช้าแต่สุดท้ายก็นึกได้ และลอบอุทานอยู่ในใจ


...คุณภูผา


ฟังมาว่าเขากลับมาเมืองไทยแล้วแต่ทำตัวลึกลับไม่เข้าท่า กระทั่งคนสนิทของคุณท่านยังตามหาเขาไม่เจอ เขาไม่ติดต่อใคร ไม่เปิดเผยร่องรอย คุณท่านเป็นมารดาแท้ ๆ ยังไม่รู้กำหนดกลับที่แน่นอน แล้วมันเรื่องอะไรที่จู่ ๆ ภูผาจึงมาโผล่ที่นี่ และให้บังเอิญว่าต้องมาในวันที่ทิพย์รวีคิดทำอะไรแผลง ๆ เช่นนี้เป็นครั้งแรกในชีวิตด้วย


มีคำถามมากมายรอคำตอบ เช่นว่าเขาเข้ามาในไร่ได้อย่างไรโดยไม่มีใครรู้ แก้วปิดล็อกประตูทั้งขาเข้าขาออก แล้วเขาเข้ามาได้อย่างไร ที่สำคัญ เธอกับแก้วอยู่ในตึกคุยกันปาว ๆ เขาได้ยินอะไรบ้าง แต่คำถามทั้งหมดนั้นถูกกวาดทิ้งไปจากความคิดในทันทีที่ประโยคต่อมาของเขาหลุดออกจากปาก


เขาให้เธอมาบริการฉันหรือเขากวาดตาขึ้นลงแล้วโบกมือเหมือนไล่หมาแมว ออกไปไป๊ ฉันไม่มีอารมณ์


ทิพย์รวีอ้าปากค้างก่อนจะหน้าง้ำอย่างช่วยไม่ได้ หล่อนค้อนเขามองอย่างชิงชัง ค่อย ๆ ก้มลงเก็บเสื้อกำลังจะหันกลับเข้าห้องน้ำอยู่แล้ว แต่กลับกวาดสายตาประสานกับเขาเข้าเสียก่อน อาจเพราะคำพูดของเขาที่ไล่ส่งอย่างดูถูก ทำให้ความหวาดกลัวถูกแทนที่ด้วยความไม่ชอบใจและมันก็มากมายจนถึงขั้นรังเกียจ เมื่อเขามองหน้าหล่อนอย่างดูแคลน ทิพย์รวีก็ถลึงตาสู้ไม่ยอมหลบแม้สักนิด


ตั้งแต่โตเป็นสาวมานี้ทิพย์รวีไม่ใคร่จะไม่พอใจ หรือแสดงอาการรังเกียจผู้ชายบ่อยครั้งนัก ยกเว้นเหลืออดจริง ๆ เพราะมารดาย้ำนักหนาว่าเมื่อถูกผู้ชายพูดจาหยอกหรือแทะโลมอย่าตอบโต้หรือแสดงสีหน้าใด ๆ เพราะนั่นเท่ากับใส่ใจกับคำพูดยั่วยุเหล่านั้นและจะยิ่งทำให้พวกเขาได้ใจ นั่นอาจเป็นคำสอนหนึ่งในไม่กี่อย่างที่วารีพร่ำสอนบุตรสาว เนื่องด้วยปกติมารดาเป็นคนทำงานที่ไม่ใคร่จ้ำจี้จ้ำไชกับทิพย์รวีนัก แต่ก็ทำให้ทิพย์รวีเลือกวางตัวนิ่งเฉยเมื่อถูกเพื่อนชายล้อและใช้การมองนิ่ง ๆ ด้วยสายตาเยียบเย็น เท่านี้เด็กรุ่นหนุ่มพวกนั้นก็เข็ดขยาด


...แต่ดูเหมือนว่ามันใช้ไม่ได้เลยกับผู้ชายประหลาดคนนี้

แจ้งข่าวนิดนึง ช่อรัก จะมาแล้วนะคะ กลางเดือนนี้ค่ะ


อัพเดทข่าวทางเฟส ฝากกด ถูกใจแฟนเพจไว้เพื่อรับข่าวสารได้รวดเร็วค่ะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 56 ครั้ง

24 ความคิดเห็น