ร้ายแผลงรัก

ตอนที่ 9 : ตอนที่ 4 บทบาทใหม่ 4

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,988
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 130 ครั้ง
  13 ม.ค. 62


การนอนในห้องพักที่ผ้าปูไม่มั่นใจว่าสะอาด แอร์ในห้องก็ไม่เย็นอย่างใจ แถมห้องก็เหม็นอับสุดๆ ต้องจันทร์ควรนอนไม่หลับพลิกกระสับกระส่ายไปมา แต่เอาเข้าจริงๆ เธอหลับตั้งแต่หัวถึงหมอน แถมเสื้อผ้าตัวเดิม หลับสนิทหลับยาวจนกระทั่งถึงเช้า


ตอนที่ตื่นมาในสภาพสะลึมสะลือ นาทีแรกหญิงสาวหันมองเตียงข้างๆ ซึ่งผ้าปูเตียงยังเรียบตึงหมอนไม่มีรอยหนุน แสดงว่าพายัพไม่ได้นอนที่ห้อง ความไม่พอใจในอกสาวก็พุ่งขึ้นมา


ไปเล่นชักเย่อล่ะสิ คนทุเรศ!บ่นแล้วค้อนให้ที่นอนที่ไร้ร่างหนาๆ ก่อนจะหันไปมองโทรศัพท์ และคิดได้ว่าตนยังไม่ได้บอกแม่เลย ท่านคงต้องห่วงเธอมากแน่ๆ เร็วเท่าความคิด หญิงสาวรีบต่อสายหาแม่ทันที และดูเหมือนว่าพรธีราจะรอโทรศัพท์อยู่เช่นกัน เพราะท่านกดรับแทบจะทันที


ต้องใช่ไหมลูก ลูกอยู่ไหน สบายดีไหม รู้ไหมว่าแม่เป็นห่วง


เสียงแห่งความห่วงใยที่กรอกมาตามสาย ทำเอาต้องจันทร์ขมวดคิ้วอย่างสงสัยครู่หนึ่ง ก่อนเอ่ยถาม


แม่หรือคะ


ฝ่ายคนเป็นแม่เองก็ชะงักไปครู่หนึ่งเช่นกันต้องจันทร์หรือเปล่าลูก


ค่ะ แล้วนี่แม่หรือคะ


แม่เองลูก แม่เป็นหวัด


ต้องก็เหมือนกันค่ะแม่สองแม่ลูกหัวเราะออกมาแทบจะพร้อมกัน เพราะต่างก็เสียงแปลกไปหมด ทั้งแหบทั้งพร่า


หนูอยู่ไหนลูก รู้ไหมว่าแม่เป็นห่วงพรธีราหันมองรอบๆ ไปด้วย


ต้องมาหาพ่อค่ะ ต้องอยากรู้ว่าพ่อไม่เคยรักต้องเลยหรือ ไม่ตามหาต้องเลยหรือ ตอนนี้ต้องรู้แล้วค่ะแม่ พ่อเขาไปตามหาต้องกับแม่จริงๆ แต่พ่อเกิดอุบัติเหตุเดินไม่ได้อยู่หลายปี พ่อเขารักแม่นะคะ


พรธีรากวาดสายตามองเรือนไม้ทรงไทยที่อยู่ท่ามกลางไร่ภูหินผา ไร่องุ่นในจังหวัดจันทบุรี ไร่ที่เธอเคยแต่ได้ยินภูผาเล่าให้ฟัง แต่ไม่เคยได้มาเห็นกับตา แต่ครั้งนี้เธอเห็นกับตาแล้ว เพราะห่วงลูกสาวเลยตัดสินใจดั้นด้นมาจนถึงที่นี่


ร่างบางบอบบางยืนหันรีหันขวาง หลังจากก้าวลงจากรถสองแถวที่จ้างวานมาส่ง สองมือขยับแมสปิดหน้าขึ้นปิด หลังจามติดๆ กันหลายหน


ต้องได้คุยกับพ่อแล้วใช่ไหมลูก


ยังค่ะแม่ เกิดเรื่องเข้าใจผิดซะก่อน พ่อคิดว่าต้องเป็นพี่ตะวัน เรามีเรื่องนิดหน่อย พ่อเลยส่งต้องมาดัดนิสัยกับคนรู้จักหญิงสาวไม่ได้เล่าหรอกว่าเรื่องนิดหน่อยที่ว่า ทำให้เธอมองพ่อเปลี่ยนไปทีเดียว ภาพพ่อที่แสนอบอุ่นปลิวหายวับ เหลือแต่พ่อเถื่อนๆ แถมดุสุด แต่แม่ไม่ต้องห่วงต้องนะคะ เดี๋ยวต้องกลับไปจะพูดกับพ่อ แล้วต้องจะกลับบ้านเอง ทันงานแต่งแม่แน่ๆ แม่ไม่ต้องมาตามหาต้อง


ลูกสาวรีบพูดเพราะเกรงว่าแม่จะเกลี้ยกล่อมให้ตนเองกลับบ้าน เธอยากกลับไปพบพ่ออีกหน และคุยกันอีกครั้ง คราวนี้ถ้าพ่อรู้ว่าเธอเป็นใครพ่อจะต้องดีใจมากแน่ๆ


เอ่อต้องเดี๋ยวก่อน


แค่นี้นะคะแม่ บายค่ะรีบวางสาย โดยไม่สนใจเสียงทัดทานใดๆ ของแม่เลย


ฝ่ายคนเป็นแม่ ได้แต่ยืนหัวใจเต้นถี่ ราวกับสาวรุ่น มันนานมากจนเธอเองก็ไม่แน่ใจว่านานเท่าไหร่แล้วที่ไม่ได้เจอ พ่อของเด็กๆ นับแต่ที่เขา บอกว่าทางครอบครัวหาผู้หญิงที่จะให้แต่งงานรออยู่ที่บ้าน 


แต่แม่มาตามหาหนูแล้วนิต้อง มาตามหาอยู่ที่หน้าบ้านพ่อหนูด้วย


แม่บ้านคนใหม่ใช่ไหมครับ ผมกำลังจะออกไปรับพอดีเลย


ขณะที่พรธีราหมุนซ้ายแลขวาหาทางกลับ เสียงทักทายเข้มและทรงเสน่ห์ก็ดังมาจากข้างบนเรือน เธอหมุนกายหันกลับมาอย่างเงอะงะเต็มทน ก่อนจะลมหายใจสะดุดกับที่ทันทีที่สบสายตาเจ้าบ้านที่ลงจากบันไดลงมาหยุดยืนตรงหน้าตั้งแต่ตอนไหน


ถ้าคุณไม่รับงานนี้ ผมแย่แน่ๆ เลยครับ ตั้งแต่ทะเลาะกับลูกชาย แม่บ้านก็โกรธผมเป็นฟืนเป็นไฟ ลาออก จะออกก็ตอนที่ผมจะเปิดรีสอร์ตนี่แหละ ไหนงานไร่ งานรับแขก วุ่นไปหมด…” ภูผาเอียงหน้ามองแม่บ้านที่อยู่สภาพขมุกขมัวเต็มทน ผมนั้นมีฝุ่นเกาะ หน้ามีแมสปิดปาก ร่างเล็กๆ มีเสื้อกันลมสีเทาสวมทับมา


เอ่อ…” พรธีราหัวใจเต้นแรงอย่างไม่เคยคิด นี่ผ่านมานานเท่าไหร่แล้ว ยิ่งดวงหน้าเข้มจัดนั้นก้มเข้ามาจ้องพิจารณาใกล้ๆ ยิ่งราวกับโลกหยุดหมุน และแล้วหัวใจที่เต้นระส่ำด้านในก็เหี่ยวแฟบลง เมื่อแน่ใจว่า ภูผาจำตนเองไม่ได้


แปลกแฮะ เจอใครต่อใครก็เอาแมสปิดปาก แฟชั่นใหม่หรือเนี่ย ไหนครับกระเป๋าผมจะยกให้


เอ่อคือ…”


ส่งมาทีหลังหรือครับ งั้นไปดูห้องพักก่อน ผมจัดห้องรับแขกให้พักไปก่อนนะครับ เรือนรับรองที่บอกว่าจะให้คุณพัก ผมยังไม่มีเวลาไปดูเครื่องเรือนเลย แล้วคุณชื่อคุณอะไรครับ


คุณจำฉันไม่ได้หรือคะพรธีราหัวหมุนไปหมด มองอดีตคนรักอย่างไม่เข้าใจ ซึ่งเขาก็มองตอบมาโดยไม่มีร่องรอยไหนบอกว่าจำได้เลยจริงๆ พร


พรหรือ ยินดีได้รู้จักครับ


ยิ่งอีกฝ่ายพูดเหมือนว่าไม่มีเศษเสี้ยวของคนชื่อพรอยู่ในสมองเลยสักนิด มันทำเอา พรธีราหงุดหงิดอย่างบอกไม่ถูก เขาเคยบอกว่าเธอคือรักแรก แต่เวลานี้ ดูสิ เขาทำท่าจะจำรักแรกไม่ได้เสียแล้ว แถมรักแรกนี่ก็มีลูกด้วยกันมาแล้วด้วยซ้ำ


โอเค จะให้ฉันเป็นแม่บ้านใช่ไหม ได้ เดี๋ยวจัดให้!
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 130 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

491 ความคิดเห็น

 1. #390 mommoo06051958 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 / 14:35

  สงสัยรีบกันทั้งเรื่อง...555

  #390
  0
 2. #365 NO2H (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 14:25
  คู่คุณแม่ก็น่าลุ้น...
  ทำไมเราเพิ่งเจอเรื่องนี้นะ.....
  #365
  0
 3. #101 tanyawikit (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 มกราคม 2562 / 21:40

  โอ๊ย คุณแม่ แซ่บ 5555

  #101
  0
 4. #58 rod_usawadee (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 24 มกราคม 2562 / 22:42

  เอ้า งานเข้าล่ะ ครับ

  #58
  0
 5. #4 Ple411 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 13 มกราคม 2562 / 09:49

  คุณแม่จัดหนักเลยค่ะ

  #4
  0