พรหมพันรัก

ตอนที่ 1 : บทนำ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 34
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    29 เม.ย. 61

บทนำ

 

เชื่อกันว่าพระพรหมได้กำหนดชะตาชีวิตของทุกคนเอาไว้แล้วนับแต่เกิดได้หกวันแรก ถนนชีวิตโดยเฉพาะสายแห่งความรักเลยตกอยู่ในอุ้งมือของท่านแต่เพียงผู้เดียว


แต่ทำไม๊!


พระพรหมท่านถึงล้ำหน้านำสมัยนัก ขนาดส่งบุคลากรในสังกัดมาโผล่ทางด้านไอที ประจำอยู่ในโลกออนไลน์ กำหนดเนื้อคู่เอาไว้ในเวปบอร์ด ที่ชื่อว่าเวปหาคู่ชาวไทย แถมเป็นคู่รักต่างแดน พอเนื้อคู่มาป๊ะกันในยุคติจิตอลที่มีสื่อเป็นล้านๆ ชักพา กามเทพที่นอนรอทำงานในบอดร์ดสนทนาอย่างสบายใจ ก็ทำท่าจะมาง้างธนูยิงศรรักปักอกสาวโสดที่ต้องการความรักกับหนุ่มต่างชาติที่มีรักแท้


ทว่าช้าก่อน!


อย่าคิดว่าท่านจะทำงานง่ายดายอะไรขนาดนั้น ในนั้นเมื่อโลกนี้มีขาวยังต้องมีดำ มีฝ่ายธรรมะก็ย่อมมีฝ่ายอธรรมเคียงคู่กันไป เป็นสัจธรรมของโลก ดังนั้นนางมารตัวอวบๆ ผิวขาวปลั่งที่นั่งเบ้หน้ากรอกตา เอือมระอาเต็มทน กับอาการขวยเขินหน้าแดงซ่าน พูดเสียงเหมือนเป็นไซนัสอักเสบ กับคู่ที่ถูกลิขิตมาทางเวปหาคู่ ซ้ำเป็นฝรั่งที่เธฮไม่คุ้นและจะไม่ทนชินกับมันด้วย จะต้องถูกมารอย่างเธอผจญทุกรูปแบบ


เพราะเอือมเต็มทนกับกลิ่นความรัก ที่โชยมาในทุกวัน ในรูปแบบของข้องความหวานแหว๋ว ชวนเลี่ยน ที่มีแต่พี่สาวเธอเท่านั้นชื่นชอบจนออกนอกหน้า เก็บอาการไม่อยู่ เช่น


หัวใจคุณคงทำงานหนัก และแออัดสุดๆ เพราะมีแต่ผมเข้าไปป่วนอยู่ทั้งวัน


เปล่าหัวใจพี่ฉันทำงานหนัก ก็เพราะนอนก่ายหน้าผาก คิดหนักว่าจะหาเงินจากไหนมาจ่ายค่าโทรศัพท์ในแต่ละเดือนนี่แหละ


คุณเป็นตากล้องใช่ไหม ผมถึงยิ้มเสมอเวลาได้เจอหน้า


ที่แกยิ้ม เพราะแกแอบมองนมพี่สาวฉันอยู่นะสิไอ้ฝรั่งขี้นก


คุณดูหนาวนะครับ อยากได้ผมเป็นผ้าห่มไหม


เอามาทำพรมเช็ดเท้าสิ!


เหม็นกลิ่นความรักโว้ย!


น้ำฟ้าอยากตะโกนออกมาสักสามภาษา แต่นึกได้ว่าตนพูดได้แค่ภาษาแม่ภาษาเดียว เลยสะบัดขาที่นอนเอกเขนกกินมันฝรั่งทอดอบกรอบอยู่บนที่นอน ซัดเข้าใส่โทรศัพท์เครื่องแพงที่ปรากฏหน้าจอเป็นหนุ่มหล่อลากใบหน้าคมเข้ม ผิวออกแทน ฉีกยิ้มแต่ละทีมีลักยิ้มบุ๋มลึกข้างแก้มดูมีเสน่ห์ แต่เสน่ห์นั่นสำหรับเอื้อมดาวพี่สาวเธอคนเดียว หาเป็นเธอไม่


โครม!


เครื่องมือสื่อสารทางเดียวที่กามเทพคิดจะมาง้างศรปักอกพี่สาวเธอ ลอยละลิ่วลงพื้น หน้าจอดับวูบลงไปต่อหน้าต่อตา จบข่าวโมเมนต์หวานวันนี้ลงได้

 

0 ความคิดเห็น