คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

นางบำเรอข้างถนน

ตอนที่ 25 : นางบำเรอข้างถนน ตอนที่ 6-3 จบตอน


     อัพเดท 16 ก.พ. 57
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ซึ้งกินใจ
Tags: นันทินี นิยายรัก โรมานซ์
ผู้แต่ง : นันทินี ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นันทินี
My.iD: https://my.dek-d.com/ima_story2006
< Review/Vote > Rating : 0% [ 0 mem(s) ]
This month views : 112 Overall : 17,361
125 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 114 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
นางบำเรอข้างถนน ตอนที่ 25 : นางบำเรอข้างถนน ตอนที่ 6-3 จบตอน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1478 , โพส : 4 , Rating : 97% / 6 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                แสงอรุณเตรียมตัวไปทำงานอย่างตื่นเต้น เธอศึกษาเส้นทางการเดินทางอย่างดี อาคารที่พักหรูของคันฉัตรนั้นตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าทำให้สะดวกในการเดินทางอย่างมาก วันอาทิตย์ที่คันฉัตรต้องเข้าไปประชุมงานเธอจึงได้โอกาสปลีกตัวทดลองเดินทางไปที่ทำงานใหม่ซึ่งก็ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงเท่านั้น เผื่อเวลาที่ต้องติดขัดในชั่วโมงเร่งด่วนแล้วก็ไม่น่าถึงหนึ่งชั่วโมง นอกจากนี้ยังได้โอกาสหาซื้อเสื้อผ้าชุดทำงานอีกหลายชุด

แสงอรุณเลือกซื้อเสื้อผ้าจากห้างสรรพสินค้าด้วยเงินเก็บส่วนตัวของเธอ ตามปกติแล้วหญิงสาวไม่ใช่คนฟุ้งเฟ้อชนิดที่ว่าต้องสวมเสื้อผ้ามียี่ห้อและราคาแพงเท่านั้น แต่เสื้อผ้าที่คุณภาพดีเหมาะสมกับผู้ใส่เป็นสิ่งที่ทำให้คนประทับใจเป็นอย่างแรก

เลือกเสื้อผ้าที่มีราคาขึ้นอีกนิดซักหลายครั้งสียังไม่ซีดไม่เก่า ดีกว่าซื้อเสื้อผ้าราคาถูกหลายๆชุดแต่ใส่แค่สองสามครั้งก็ดูเก่ามอ อาจจะลงทุนมากหน่อยแต่ได้ใช้งานในระยะยาว รองเท้าก็ดูคู่ที่ราคาสูงคุณภาพดีไว้ใช้สักสองสามคู่เลือกดูอย่างที่เหมาะกับการใช้งาน อย่าใส่รองเท้าเก่าจวนขาด คนเราบางครั้งเลือกเสื้อผ้าเสียสวยหรูแต่รองเท้าสกปรกเปื่อยขาด ส่อให้เห็นว่าเป็นคนไม่ละเอียดรอบคอบ ดีแต่เปลือก

แม่เลี้ยงญาดาเคยสอนเธอไว้และแสงอรุณก็จดจำนำมาปฏิบัติ เธอได้เสื้อเชิ้ตสีพื้นแบบสุภาพและเสื้อแขนยาวแบบเรียบๆซึ่งเป็นผ้าเนื้อดีมาห้าตัว เสื้อสูทอย่างที่ดูไม่เป็นทางการนักสีดำอีกหนึ่งตัว ส่วนกระโปรงนั้นเลือกแบบสั้นประมาณเข่าทรงตรงธรรมดาสีเข้มมาสามตัวสำหรับใส่สับเปลี่ยนกัน เพราะคิดว่ากระโปรงแบบเรียบๆไม่จำเป็นต้องขนซื้อไปหลายตัว เน้นที่สามารถสวมคู่กับเสื้อได้หลายแบบน่าจะดีกว่า

 เช้าวันจันทร์เธอตื่นแต่เช้าเตรียมทำอาหารไว้สำหรับคันฉัตรและเตรียมตัวไปทำงาน หญิงสาวอดยืดตัวอย่างลำพองไม่ได้เมื่อได้สวมชุดทำงานออกมาพบเขาที่โต๊ะอาหาร เธอบอกอย่างชัดถ้อยชัดคำรู้สึกสะใจอยู่คนเดียวที่เห็นแววตาคมที่มักปรายอย่างไม่ใส่ใจนั้นวาวแสงขึ้นเล็กน้อย

ฉันได้งานแล้วค่ะ จะเริ่มทำงานวันนี้ แสงอรุณยิ้มพราย วางเสื้อสูทและกระเป๋าสะพายไว้ที่เก้าอี้ข้างตัวและเริ่มลงมือรับประทานอาหารเช้าพร้อมกับเขา

ปกติคันฉัตรไม่อนุญาตให้เธอทานอาหารพร้อมเขาคนใช้ที่ไหนกินข้าวพร้อมเจ้านาย เขาเคยบอกเหยียดๆทำเอาแสงอรุณหน้าง้ำไปทั้งวัน ในเวลาแบบนี้เธอมีหน้าที่เสิร์ฟอาหารและทำงานอยู่ในครัวเท่านั้น แต่วันนี้ต่างออกไปแสงอรุณมีงานที่ต้องไปทำเธอไม่ได้อยู่ในฐานะคนใช้ต่ำต้อยไม่มีที่ไปที่เขายัดเยียดให้อีกแล้ว

คันฉัตรส่งเสียงในคอทำนอง อ้อ คล้ายจะรับรู้ แต่แค่นั้นก็ถือว่ามากพอแล้วสำหรับแสงอรุณ เธอมีตัวตนมีค่าและมีทางไปไม่ใช่ต้องยอมรับชะตากรรมที่เขาหยิบยื่นให้ตามแต่จะเมตตา

รุ่งจะกลับค่ำนิดหนึ่งนะคะอาจจะถึงบ้านราวๆหกโมงแต่ปกติวันจันทร์อย่างนี้คุณกลับสี่ห้าทุ่มอยู่แล้ว ทานอาหารจากข้างนอกมาเลยนะคะรุ่งก็จะทานมาเลยเหมือนกัน กลับมาจะได้พักผ่อน แสงอรุณยิ้มหวานทำหน้าไม่รู้ไม่ชี้ตักอาหารเข้าปากแค่พอเป็นพิธี เธอไม่ได้หิวสักนิดตรงข้ามกลับตื่นเต้นจนแทบกินอะไรไม่ลงเสียด้วยซ้ำที่ทำเป็นร่วมโต๊ะกับเขานี่เพียงต้องการเย้ยเขากลับบ้างและแสดงให้เห็นชัดเจนว่าเขาจะดูถูกเธอไม่ได้อีก

แต่คันฉัตรก็ยังเป็นคันฉัตร ที่ยังคงมีถ้อยคำเจ็บแสบว่าเธอได้อยู่ดี

ทำแค่ถ่ายเอกสารชงกาแฟไม่ต้องแต่งตัวดีมากก็ได้มั้ง เขายกแก้วกาแฟขึ้นจิบ

แต่ก็ทำๆไปเถอะดีกว่านอนขี้เกียจอยู่บ้าน ทำไปสักพักเขาคงเลื่อนตำแหน่งให้เธอได้ถูพื้นกับวิ่งซื้อข้าวกลางวันเพิ่มอีกตำแหน่ง อ้อ อย่าลืมเขียนชื่อที่อยู่ใส่กระเป๋าไว้ด้วยนะเผื่อหลงทางตำรวจจะได้พามาส่งบ้านได้ถูก

คันฉัตรวางแก้วกาแฟลุกขึ้นเดินลอยชายจากไปแล้วแต่แสงอรุณยังคงนั่งหน้างออยู่ที่โต๊ะ เธออยากกรี๊ดใส่หน้าเขานัก ชาตินี้จะมีวันที่แสงอรุณเอาชนะเขาได้บ้างไหม

ความขุ่นมัวที่คันฉัตรโยนให้เธอทำเอาเช้าวันทำงานวันแรกของแสงอรุณหม่นลงทันตากระทั่งศรีวรรณที่ไม่ค่อยพูดยังออกปากทัก

คุณรุ่งอารมณ์เสียจากไหนมา หน้างอมาแต่ไกลเชียว หล่อนยิ้มให้ออกจะขันท่าทางเหมือนเด็กถูกขัดใจของแสงอรุณเสียด้วยซ้ำ

มีคนกวนโมโหค่ะพี่วรรณ ปากร้ายก็ที่หนึ่งคิดดีๆอะไรกับใครเขาก็ไม่เป็น

                “ใครคะ

                คนที่บ้านค่ะ รุ่งบอกว่าได้งานทำแล้วแทนที่จะดีใจด้วยมาสบประมาทว่าคงทำได้ไม่เท่าไร คอยดูนะรุ่งจะขยันทำงานได้เลื่อนตำแหน่งแล้วจะเอาไปโยนใส่หน้าให้หน้าหงายไปเลย

                ตายแล้ว คุณแฟนหวงหรือเปล่าคะนี่

ศรีวรรณอายุไม่น้อยแล้วแต่ยังใช้ศัพท์ที่หนุ่มสาวชอบใช้ แทนที่จะเรียกแฟนเฉยๆก็เรียกว่า คุณแฟน หล่อนรู้ว่าแสงอรุณแต่งงานแล้วเพราะเป็นคนตรวจเอกสารการสมัครงานทั้งหมดก่อนส่งให้ฝ่ายบุคคล แสงอรุณเปลี่ยนนามสกุลทันทีหลังจดทะเบียนและใช้คำนำหน้าว่า นาง ทันทีเช่นกัน เนื่องจากแม่เลี้ยงญาดานั้นต้องการทำทุกอย่างให้ถูกต้อง ต่อไปหากแสงอรุณจะเข้าไปดูแลกิจการก็สามารถทำได้สะดวก

                หวงอะไรกันคะ แสงอรุณเชิดปากค้อนลมค้อนแล้ง ดูถูกกันมากกว่า...คอยดูนะ

                ศรีวรรณเห็นท่าทางของเธอก็หัวเราะขัน ในสายตาของเธอแสงอรุณยังเด็กเกินกว่าจะมีครอบครัว สาวๆอายุยี่สิบเอ็ดยี่สิบสองเพิ่งจบมหาวิทยาลัยในยุคสมัยนี้โดยมากมักหางานทำและใช้ชีวิตอย่างที่ชอบมากกว่าจะแต่งงาน

                คุณรุ่งแต่งงานเร็ว เทียบกับเด็กสมัยนี้นะคะ ถ้าเป็นสมัยดิฉันก็ไม่แปลกอะไร ศรีวรรณอายุได้สี่สิบปีแล้วหล่อนแต่งงานเมื่ออายุยี่สิบห้าซึ่งในสมัยนั้นก็ถือว่าไม่มากไม่น้อยเกินไปที่จะมีครอบครัว แต่ช่วงสิบปีมานี้ผู้หญิงนิยมทำงานเพื่อให้อยู่ได้ด้วยตนเองและจะแต่งงานเมื่ออายุมากขึ้นกว่าแต่ก่อน

                “ที่บ้านให้แต่งค่ะ แสงอรุณบอกอุบอิบไม่กล้าบอกรายละเอียดมากกว่านั้น อาจเป็นเพราะศรีวรรณยังเป็นเพียงคนรู้จักที่ไม่สนิทนัก อีกอย่างเรื่องของเธอและคันฉัตรซับซ้อนเกินกว่าจะเล่าให้คนนอกฟังได้

                หนุ่มๆสาวๆก็แบบนี้ แฟนคุณคงล้อเล่นมากกว่า หล่อนเข้าใจว่าแสงอรุณแต่งงานกับผู้ชายวัยใกล้เคียงกันอาจจะมากกว่าก็ไม่น่าเกินห้าปี และคงหยอกเย้ากันตามประสาหนุ่มสาว

                “ถ้าคุณอยากได้เลื่อนขั้นก็อยู่เย็นสิคะหรือไม่ก็เข้ามาทำงานวันเสาร์อาทิตย์ คุณทินจะได้ดีใจ ศรีวรรณมองออกว่าเจ้านายหนุ่มพอใจสาวน้อยตรงหน้ามากเพียงใดเขาดูอารมณ์ดีและตื่นเต้นจนสังเกตเห็นได้ หล่อนเองยังแปลกใจที่รู้ว่าแสงอรุณแต่งงานแล้ว

                ศรีวรรณก็เหมือนพนักงานชั้นผู้น้อยอีกหลายคนที่พยายามทำตัวให้เจ้านายพอใจเพื่อความก้าวหน้าในหน้าที่การงานมากกว่าจะหน้าดำคร่ำเครียดกับการทำงาน หล่อนอายุมากแล้วความขยันหรือไฟในการทำงานมอดดับไปนานจนกลายเป็นเถ้าถ่าน แทบจะเรียกว่าทุกวันนี้ทำหน้าที่แบบอยู่ไปวันๆยิ่งมีครอบครัวทั้งสามีและลูกเล็กๆด้วยแล้วการทำงานจัดเป็นภาระหนักไม่น้อยกว่าภาระดูแลครอบครัว หล่อนจึงมักหาช่องทางให้ตนเองเบาแรงและไม่รับเอาความเครียดใดๆกลับบ้าน

หล่อนไม่ใช่คนช่างประจบแต่เป็นคนประเภทไม่มีปากเสียงทำตามคำสั่งของเจ้านายอย่างเคร่งครัด สนับสนุนความคิดของเขาและทำให้เขาพอใจ เพียงเท่านี้หล่อนก็อยู่ได้แล้ว ถ้าหล่อนกล่อมให้แสงอรุณทำงานล่วงเวลาได้ เจ้านายหนุ่มที่เพิ่งมารับตำแหน่งหมาดๆนั้นคงจะพึงใจมาก ใครก็ดูออกว่าเขาอยากให้สาวหน้าหวานคนนี้อยู่ข้างกายตลอดเวลาเสียด้วยซ้ำ และเมื่อเขาอารมณ์ดีศรีวรรณก็จะพลอยทำงานสบายไปด้วย

                พี่ขอโทษนะคะถ้าจะบอกว่าคุณทินดูจะเอ็นดูคุณมาก รู้จักกันมาก่อนหรือเปล่าคะ

                พี่ทินเป็นรุ่นพี่จบจากที่เดียวกันค่ะ ก็พอรู้จักกันบ้าง แต่ไม่มีอะไรมากกว่านั้น งานแต่งงานของรุ่งพี่ทินก็ให้เกียรติไปอวยพรด้วยนะคะ แสงอรุณไม่ได้รู้สึกพิเศษกับอธินาถจึงไม่เขินอายหรือปฏิเสธพัลวันอย่างร้อนตัว เธอยอมรับอย่างไม่เต็มใจนักว่าลึกๆแล้วอธินาถยังด้อยกว่าคันฉัตรมากนัก อีกทั้งเขายังไม่มีผลกับอารมณ์หรือจิตใจของเธอแม้แต่น้อย

แต่ศรีวรรณไม่คิดเช่นนั้นหล่อนเห็นว่าอธินาถเป็นคนหนุ่มที่พร้อมทั้งรูปร่างหน้าตาและฐานะ สามีของแสงอรุณอย่างดีก็เป็นพนักงานบริษัทธรรมดาคนหนึ่ง หากแสงอรุณฉลาดสักนิดหล่อนน่าจะ...รู้จักเลือก

เย็นนี้คุณอธินาถมีนัดทานอาหารเย็นกับลูกค้า คุณรุ่งจะไปด้วยได้ไหมคะอาจมีเรื่องงานที่ต้องบันทึกเตือนความจำ ศรีวรรณสบช่อง จะได้เรียนงานไปด้วยพวกการติดต่อประสานงานดูแลลูกค้า คุณรุ่งอยากก้าวหน้าเร็วๆไม่ใช่หรือขืนมัวแต่นั่งศึกษาเอกสารอยู่ที่ออฟฟิศจะไม่ทันการนะคะ

                รุ่ง...ไม่แน่ใจ ว่าพี่ทินจะเห็นด้วยไหม

                ต้องเห็นด้วยสิคะ จะค้านทำไมล่ะ ศรีวรรณหัวเราะยินดีจนแทบปิดไม่มิด บอกแล้วว่าคุณทินเอ็นดูคุณได้คุณไปเป็นเพื่อนแบบนี้จะอารมณ์ดีเสียด้วยซ้ำ ตกลงนะคะเดี๋ยวพี่คุยกับคุณทินให้ ถ้าคุณกังวลเราซักซ้อมความเข้าใจกันก่อนก็ได้ค่ะไม่ยากหรอก

                ศรีวรรณยิ้มอย่างใจดีทั้งที่ใจจริงแล้วหล่อนแทบร้องกรี๊ดออกมาอย่างดีใจสุดขีดต่างหาก แสงอรุณไม่รู้เลยว่าคล้อยหลังเธอไปแล้ว เพื่อนร่วมงานใจอารีที่ทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงกลายๆลอบไปโทรศัพท์อย่างยินดี

                คุณคะ วรรณเคลียร์งานได้แล้ว เย็นนี้คุณมารับวรรณแล้วเราไปรับลูกที่โรงเรียนพร้อมกันนะคะ จะได้ไปทานข้าวเย็นวันเกิดแกด้วยกัน ศรีวรรณบอกความทางโทรศัพท์ไปถึงสามี

ไม่ต้องค่ะวรรณกลับได้เลยสักสี่โมงครึ่งก็ได้ ทุกอย่างเรียบร้อยแล้วค่ะมีพนักงานใหม่เริ่มงานวันนี้จะไปทำแทนวรรณเอง

ตราบใดที่แสงอรุณทำงานอยู่ที่นี่ศรีวรรณก็ดูจะเบาแรงได้มาก หล่อนมองเห็นช่องทางหลบงานโดยที่อธินาถไม่มีทางตำหนิได้เสียด้วย ก็เขาเองพอใจให้เป็นอย่างนั้นนี่นะDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
นางบำเรอข้างถนน ตอนที่ 25 : นางบำเรอข้างถนน ตอนที่ 6-3 จบตอน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1478 , โพส : 4 , Rating : 97% / 6 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 4 : ความคิดเห็นที่ 88
ทำไมนางเอกดูโง่โง่จัง เชียงใหม่นี่ก็เปรียบกับกรุงเทพฯได้เลยนะคร้าาาาา ... ดูจะบื้อเกินไปล่ะ งงคร่าาาา ถ้าไม่ใช่หญิงยุคปัจจุบันจะน่าเชื่อมากกว่านี้นะคร้าาาาา ดูทางบ้านก็ออกจะเลี้ยงให้ฉลาดอยู่นะคะ ????
Name : โง้โง่ [ IP : 122.154.74.178 ]
Email / Msn: -
วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2557 / 16:12
# 3 : ความคิดเห็นที่ 87
เกลียดุคณฉัตรจัง
Name : uranus28 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ uranus28 [ IP : 171.99.101.229 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2557 / 18:29
# 2 : ความคิดเห็นที่ 86
นคกว่าเพื่อนร่วมงานดีที่แท้ก็คบหวังผล นี้แหละสัจะธรรมที่แท้จริงของคน
Name : พวงผกา คำงาม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พวงผกา คำงาม [ IP : 70.104.193.160 ]
Email / Msn: amyamy-511(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2557 / 10:13
# 1 : ความคิดเห็นที่ 85
หนูรุ่งโดนหลอกใช้
Name : artjung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ artjung [ IP : 223.204.248.66 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2557 / 10:08
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน ตุลาคม 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android