#แฝดโด 쌍둥이

ตอนที่ 1 : #แฝดโด -บทนำ-

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 28
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  3 พ.ค. 62

คำเตือน ; นิยายตอนนี้มีคำหยาบไม่มากก็น้อย โปรดใช้วิจณารญานในการอ่าน


    ปกติในเวลานี้ ครอบครัวตระกูลโดจะต้องนั่งทานข้าวอย่างพร้อมหน้าพร้อมตากันแล้ว ถ้าไม่ใช่เพราะลูกสุดท้องตัวแสบที่วัน ๆ เอาแต่สร้างปัญหาคนนั้นมันยังไม่กลับบ้านกลับช่องเสียที คนเป็นพ่อเป็นแม่ได้แต่นั่งกุมขมับกับอุปนิสัยของลูก ๆ ทั้งสอง มันช่างแตกต่างกันราวฟ้ากับเหว ทำไมดีโอไม่มีเค้านิสัยเหมือนกับคยองซูบ้างเลยนะ?

      "พ่อกับแม่ไม่ต้องห่วงหรอกครับ เดี๋ยวน้องก็กลับมา .. เชื่อผมสิ" โด คยองซู ลูกชายคนโตของบ้านกล่าวปลอบพวกท่านเบาๆ ไอ้กลับน่ะมันกลับแน่ แต่จะกลับมาครบทั้งสามสิบสองหรือเปล่านี่สิ!

    สิ้นเสียงของคนเป็นลูกทั้งโต๊ะอาหารก็เปลี่ยนเป็นความเงียบกริบทันที คยองซูจ้องมองพวกท่านที่กำลังนั่งเครียดกันด้วยสายตารู้สึกผิด เขาอยากจะช่วยทำให้ผู้เป็นพ่อเป็นแม่ผ่อนคลายใจจะขาด แต่ก็ทำได้เพียงพูดประโยคไม่กี่ประโยคเท่านั้น

    ตกอยู่ภายใต้ความเงียบอยู่นานพอสมควร จนกระทั่งมีผู้มาใหม่เข้ามาเยือน และแน่นอนว่าเขาคือคนที่ทั้งบ้านตั้งตารอคอยกัน โด ดีโอ ลูกชายคนเล็กนั่นเอง สภาพของเขาในตอนนี้คือมีแผลอยู่บริเวณมุมปากเล็กน้อยและรอยช้ำบนใบหน้า

      "รอกันทำไมวะ ก็รู้อยู่ว่ากลับช้า ไม่รีบกินกันเข้าไปล่ะ?" นี่คือประโยคที่เข้าพูดเมื่อมาถึง ดีโอพูดกระแทกเสียงอย่างไม่พอใจและรำคาญ เขารู้สึกเบื่อไอ้ครอบครัวโง่ ๆ นี่เต็มทน! คอยดูนะซักวันเขาจะหนีออกจากบ้าน ปล่อยให้คนพวกนี้อกแตกตายห่าไปซะ!!

      "ระวังคำพูดหน่อยดีโอ .." 

      "แล้วจะทำไมกับกูวะ! เกิดก่อนกูแค่สองวิฯอย่าทำมาเป็นพูดมาก!!!" ดีโอตะคอกใส่คยองซูโดยไม่อายสายตาของคนในบ้านหลังใหญ่ ผู้เป็นพี่ชายมองน้องนิ่ง ๆ ก่อนที่จะถอนหายใจเฮือกใหญ่ออกมา ทุกคนทำอะไรเด็กคนนี้ไม่ได้อีกแล้ว .. พูดอะไรเตือนอะไรไม่ได้ มันตะโกนด่ากลับลูกเดียว

    การทานข้าวกับครอบครัวก็ผ่านไปอย่างน่าอึดอัด .. 

 

      "ดีโอ ตื่นรึยัง วันนี้เราต้องไปโรงเรียนกันนะ" คยองซูแฝดพี่เข้ามาเคาะประตูห้องนอนของน้องชาย พร้อมกับเรียกชื่อเขาไปมาไม่ขาดปาก ส่งผลทำให้คนในห้องอารมณ์เดือดและลุกขึ้นมาเปิดประตูโวยวายใส่เสียงดังลั่น

      "กูรู้แล้ว! หยุดเรียกซักทีดิ รำคาญ!!" 

      "เสร็จแล้วก็ลงไปหาอะไรกินนะ .."

      "เออ!!"

      "รีบ ๆ ด้วยล่ะ เดี๋ยวจะสายเอา .."

      "เออ!!!"

    ตามมาด้วยเสียงปิดประตู ปัง! ดังสนั่น

    นี่คือกิจวัฒประจำวันของครอบครัวตระกูลโด พ่อแม่นั่งกุมขมับรอลูกกลับบ้าน คนเป็นพี่ยืนนิ่งให้น้องขึ้นเสียง น้องชายสุดท้องก็กลับบ้านช้า ยืนตะโกนด่าพี่ ขึ้นกู-มึงใส่ เกิดเป็นคยองซูและครอบครัวของเด็กนี่มันต้องอดทนขนาดไหนกันนะ ..    ภายใ่นรถคันหรูที่ดีโอและคยองซูนั่งไปโรงเรียนก็ไม่ต่างอะไรกับในบ้านเท่าไหร่นัก พี่ชายมักจะชวนน้องคุยแต่ก็ต้องโดนสวนกลับมาด้วยคำหยาบคายตลอด

      "วันนี้กลับพร้อมพี่มั้ยดีโอ .."

      "กูไม่กลับกับมึงหรอก!"

      "อือ .."

     

-คยองซู-

    เมื่อลงจากรถได้ก็ตรงปรี่ไปหาห้องเรียนของตนเองอย่างรวดเร็ว เขาเรียนอยู่มัธยมห้า/A .. ใช่แล้ว .. เด็กห้องหน้า ๆ เก่งและเป็นเด็กดีทุกคน ต่างกับห้องDที่รวมเด็กพฤติกรรมแย่และเรียนไม่เอาไหนไว้ น่าเศร้าที่น้องชายของเขาเองก็เป็นหนึ่งในนั้น ...

      "เฮ้โย่ว! คยองซู มาเช้าอีกแล้วนะ" เพื่อนต่างห้อง ปาร์ค ชานยอล ทักทันทีเมื่อเห็นเจ้าสิ่งมีชีวิตเกือบสูงเดินผ่านห้องเรียนCของตนเอง ตัวเขาเพียงแค่ยิ้มตอบไปเล็กน้อยเท่านั้น 

    เดินต่อไป ~

      "มาเร็วอีกแล้ว .. ฉันไม่เคยชนะนายเลยจริง ๆ" เพื่อนร่วมห้องต่างเชื้อชาติ จาง อี้ชิง หรือที่คนอื่น ๆ เรียกว่า เลย์ เข้ามาทักคยองซู เลย์ย่างก้าวเข้ามาในโรงเรียนช้ากว่าเขาเพียงหนึ่งก้าวเท่านั้น และทั้งสองคนได้พนันกันเล่น ๆ ว่า ถ้าหากคยองซูมาโรงเรียนช้ากว่าเลย์ถึงแม้จะเพียงก้าวเดียว เขาจะต้องเลี้ยงข้าวเพื่อนทั้งกลุ่ม โดยมี เลย์ ห้องA คิม จุนมยอน ห้องB คิม มินซอก ห้องB ปาร์ค ชานยอล ห้องC คิม จงแด ห้องC ถ้ารวมเจ้าตัวด้วยก็มีหกคนถ้วน 

      "มาช้าให้เสียตังค์รึไง?" เขาถามกลับไปยิ้ม ๆ

      "เล่น ๆ น่า .. จริงจังไปได้" เลย์หย่อนก้นลงนั่งข้าง ๆ เพื่อนสนิทพลางตบไหล่เขาเบา ๆ

      "พูดงี้ตลอด ครั้งนู้นฉันสายกว่านายที่เสี้ยววิฯยังบังคับให้เลี้ยงจะเป็นจะตาย" คยองซูแกะมือของเพื่อนสนิทออกอย่างเคือง ๆ พวกเขามองหน้ากันซักพัก ก่อนที่จะหลุดขำออกมาพร้อม ๆ กัน


-ดีโอ-

    พอถึงโรงเรียนก็เดินลงจากรถมาเชื่องช้าอย่างกับซังกะตาย เกลียดที่สุดเลยการมาโรงเรียนเนี่ย เรียนอะไรไม่รู้ไร้สาระ ไปกราบไปอ้อนคุณพ่อคุณแม่ให้ย้ายไปโรงเรียนอื่นก็ไม่ยอมกัน อะไรจะทรมาณลูกชายคนเล็กขนาดนี้! ถ้าไม่มีไอ้เพื่อนเวรทั้งหลายก็คงจะชักตายไปก่อนแน่ ๆ

      "มาเช้าอีกแล้วนะมึงนิ" ผู้ชายหน้าหวานนามว่า ลู่ หาน ห้องB ที่มานั่งรอเพื่อนสนิทในห้องDของมันทักขึ้นเมื่อเห็นขาสั้น ๆ ของดีโอ 

      "มึงเช้ากว่าอีกมั้ยล่ะสัส .. มานั่งรอกูเนี่ยว่างมากหรอ?" เขายิ้มกวนกลับไปพลางวางกระเป๋าไว้ที่โต๊ะนั่งของตัวเอง ลู่หานยิ้มขำเล็กน้อยและเกาท้ายทอยแก้เขิน (เขินอะไรวะ?)

      "มึงก็รู้ว่าห้องBมีแต่เด็กเรียน คนละสปีชีส์กับกูเลยเนี่ย กูเข้าไปอยู่ได้ยังไงก็ไม่รู้" 

      "แหม มึงจะบอกว่าตัวเองเก่งว่างั้นเถอะ .." ดีโอเบ้ปากมองบนอย่างหมั่นไส้ ซึ่งเรียกเสียงหัวเราะให้กับคนข้าง ๆ เป็นอย่างดี

      "เออมึง มาพนันกันดีกว่ามะ?" ลู่หานที่เพิ่งนึกขึ้นได้ก็พูดออกมา อีกฝ่ายนึกสนุกเลยพยักหน้ารับทันที "ใครในกลุ่มเราจะมาโรงเรียนช้าสุด"

      "กูพนันไอ้จงอิน" ดีโอ

      "กูพนันไอ้เทา" ลู่หาน

    ทั้งสองคุยกันอยู่นานจนได้ข้อสรุป ถ้าหากใครพนันผิดจะต้องเลี้ยงข้าวเพื่อนทั้งกลุ่มของตนเอง โดยมี คริส หรือ อู๋ อี้ฟาน ห้องB บยอน แบคฮยอน ห้องB โอ เซฮุน ห้องC คิม จงอิน ห้องD และ หวง จื่อเทา ห้องD รวมลู่หานและดีโอด้วยเป็นเจ็ดตัว เอ้ย คนถ้วน


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น

 1. #2 Monsta X... (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2562 / 18:22
  โอ้ยน้อง!!!!!มาต่อไวๆนะไรท์
  #2
  0
 2. #1 CN_Kuro (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2562 / 16:14

  ดีโอมีความแบด โอ้ยชอบ5555
  #1
  0