{ Fic Harry Potter } I am Potter

ตอนที่ 1 : ตัวละคร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 135
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 22 ครั้ง
  24 ต.ค. 63

 

 

ตัวละคร

 

เฮเลน เจมส์ พอตเตอร์ (Helen James Potter)

สถานะ : พี่สาวของแฮร์รี่ พอตเตอร์ (อายุมากกว่า 1 ปี)

กรุ๊ปเลือด : AB

ไม้กายสิทธิ์ : ไม้อัลเดอร์ แกนกลางบรรจุเอ็นหัวใจมังกร(ชิ้นส่วนของเกล็ดคิมีรา**) ขนาด 11 นิ้ว

บ้าน : สลิธีริน (Slytherin)

วิชาที่ชอบ : เกือบทุกวิชา ยกเว้นวิชาพยากรณ์ศาสตร์(มันไม่มีหลักการตายตัว แถมครูก็ดูไม่น่าเชื่อถือซักเท่าไหร่) ชอบที่สุดคงเป็นวิชาของมาดามฮู้ด

สิ่งที่ชอบ : ของหวาน(ไม่มากจนเลี่ยน) กาแฟ ชา  น้ำแดงโซดา บรรยากาศสงบๆ เพลงของพวกมักเกิ้ล น้องชาย(?) สัตว์สีขาวขนนุ่มๆหน้าตาน่ารักๆ(โดยเฉพาะตัวฟอเร็ต) ชอบแกล้งคนอื่นไปทั่ว ควิดดิช สีโทนอ่อนๆหรือสีดำ สีขาว

สิ่งที่ไม่ชอบ : คนเสแสร้ง คนเจ้าชู้ คนที่ทำร้ายน้องชายของตัวเอง แครอท กลิ่นเหม็น กลิ่นเลือด สีแสบตาอย่างพวกสีนีออน 

งานอดิเรก : อ่านหนังสือ ถ่ายรูป ฟังเพลงของมักเกิ้ล เล่นไวโอลีน วิเคราะห์การเล่นของนักกีฬาควิดดิช ฝึกขี่ไม้กวาด แชร์ความรู้ให้กับสองพี่น้องวิสลี่ย์ นั่งจิบชากับบารอนเลือดและแวะไปทักทายกับผีตนอื่นๆ ออกกำลังกายยามเช้าตรู่…     

                                                                                                            ____________________________

** Chimera scale fragment ชิ้นส่วนของเกล็ดคิมีรา

ชิ้นส่วนของเกล็ดคิมีรามีอำนาจทางเวทย์มนต์สูงมาก แต่เป็นสิ่งที่หาได้ยากยิ่งในการสร้างไม้กายสิทธิ์ยุคใหม่ ไม่ใช่ว่าเพราะเรื่องความปลอดภัยในการใช้(ชิ้นสิ่วนเกล็ดคิมีราไม่ได้ดื้อ มากไปกว่าขนของฮิปโปกริฟฟ์เลย และมีความเสถียรมากกว่าหนังของอีรัมเพนท์เสียด้วยซ้ำ) ข้อเท็จจริงของการที่เกล็ดของคิมิร่าหายากก็คือ จำนวนครั้งที่ถูกบันทึกไว้ของการล้มบาซิลิสก์ในห้าสิบปีที่ผ่านมามีมากกว่า จำนวนการล้มคิมีราทั้งหมดตั้งแต่มีการบันทึกมาเสียอีก การล้มคิมีร่ามีครั้งหนึ่งที่กรีซเมื่อสองพันปีที่แล้ว เกล็ดที่ได้จากการล้มในครั้งนั้นก็มีการเสื่อมสลาย แตกหักไปตามการเวลา และกระจัดกระจายไปปัจจุบัน ชิ้นส่วนเกล็ดคิมีร่าจะเป็นส่วนประกอบเสริมของแกนหลักอื่นๆที่พบได้ทั่วไป (มักจะเป็นแกนเอ็นหัวใจมังกร) และจะเป็นไม้กายสิทธิ์ที่ได้รับการตกทอดกันมาเท่านั้น ไม้กายสิทธิ์แกนชิ้นส่วนเกล็ดคิมีร่าจะพบมากในแถบกรีซและคาบสมุทรบอลข่าน บางส่วนถูกส่งต่อกันไปผ่านทางแถบเมดิเตอเรเนียนและอดีตจักรวรรดิโรมันจนทำ ให้กระจายอยู่ทั่วทวีปยุโรป ไม้กายสิทธิ์แกนชิ้นส่วนเกล็ดคิมีร่ามีค่ามากเนื่องจากมีพลังมหาศาล แม้จะยากต่อการควมคุมก็ตาม (ครอบครัวนักเรียนต้องเป็นชนชั้นสูง และต้องเป็นแกนที่สืบทอดในตระกูล เนื้อเรื่องของตัวละครต้องรองรับกับความเป็นไปได้ในการครอบครองไม้กายสิทธิ์ ที่มีแกนชนิดนี้)

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 22 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

9 ความคิดเห็น

 1. #1 Play007 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 / 21:55

  น่าสนใจดีค่ะ
  #1
  1