ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : เก็บมาเลี้ยง
เรื่อนี้ไม่ไ้เป็นำนานที่ล่าวานัน เรื่อนี้เิาวามเสียายอพ่อมผู้รัในวามรู้อนเอ เาไ้ิ้นวิาที่ทำให้เามีีวิไ้ไม่รู้บ แ่นั่นไม่ใ่ารเป็นอมะ เาเลือที่ะให้ววิาไ้ายเิไม่รู้บ
าิแรเป็นพ่อม าิ่อมาเป็นหมอู าิถัไปเป็นนายพล าิถัๆ มา็เป็นอีสารพัอาีพเท่าที่เาิว่านเอะเป็นไ้ และาินี้เาิอยาะเป็นผู้ัารศิลปินที่พาเหล่าเ็ปั้นให้โ่ั
พ่อมนนั้นในาินี้ไ้ื่อริว่า วรธรรม นามสุลทรัพย์ปัา ื่อเล่นเฟรม ึ่็ไม่รู้ว่าผลบุาาิไหนส่ผลให้เาเิมาในรอบรัวที่พอะมีานะอยู่บ้า อย่าน้อย็เป็นเ้าอธุริอาหารแ่แ็และฟาร์มปศุสัว์นาให่
ัวอพ่อมมาเิใหม่อย่าเฟรม แน่นอนว่าลามาั้แ่เ็ แ่็ไม่ไ้ทำอะไรเินหน้าเินาเหล่าเ็ในวัยเียวัน ่ววบแรเา็เป็นเ็ีนอนูนมแม่ ฝึทัษะนั่ ลาน เิน และวิ่เหมือนเ็ทั่วๆ ไป
พอเ้าวัย2วบ็เริ่มฝึนมทานเอเพราะพ่อแม่ไม่ว่า แล้ว็ลืม้าพี่เลี้ยมาูแล พอ3วบ็เริ่มอาบน้ำแ่ัวเอ พอ4วบ็เริ่มทำอาหารทานเอ นี่ไสิ่ที่เ็ปิเาทำัน
“ลูเรานี่เ่ริๆ เลยนะะุ” ุผู้หิอบ้านอย่าเฟื่อฟ้าเอ่ยออมา้วยวามภาภูมิใ เมื่อเห็นว่าลูายนเล็สามารถูแลัวเอไ้เป็นอย่าี
“อาหารฝีมือเฟรมอร่อยมาเลยนะเนี่ย อนาเป็นเฟัๆ ไ้เลย” ุผู้ายอระูลอย่าปริล่าวออมา
“เอ่อ...ผมว่าน้อเ่เินว่าเ็ปิไปหน่อยนะรับ” พี่ายนโอระูลทรัพย์ปัาอย่าไล์ ที่อายุห่าาน้อายถึ6ปีล่าวออมาให้พ่อแม่ไ้รับรู้
เ็5วบที่ไหนเาทำันแบบนี้ เ็5วบที่ยืนทำอาหารให้รอบรัวทานเนี่ยนะ แล้วนั่นอะไร ำลัอ่านหนัสือเล่มหนาในะรอ้าวสุเหรอ
“ปิะาย ลูอน5วบ็เล่นเปียโนไ้แล้วนี่นา” เฟื่อฟ้า เพราะลูนแรเิมา็ถูล่าวานว่าอัริยะรุ่นเยาว์แล้ว พอมาเอเฟรม็เลยเริ่มแยวามปิอเ็ทั่วไปไม่ออ เพราะิว่าเป็นเรื่อปิที่เ็ๆ ะทำไ้ในวัยนี้
“ุผู้าย ุผู้หิะ ้อยพบะร้าใส่เ็อยู่หน้าฤหาสน์อเรา่ะ” ้อยแม่บ้านให่ประำระูลเอ่ยบอับเ้านายทั้สอ
“มีนมาทิ้เ็ไว้ที่บ้านเราเรอะ ใรันไปเปิล้อวรปิูะแล้วแ้วาม” ปริเอ่ยเสียเย็นพร้อมับสั่ารไ้อย่ารวเร็ว
เฟรมที่ไ้ยิน็หูผึ่ เาที่มีวามั้ใะสร้า่ายูแลศิลปินึ้นมาเอนั้น เหมือนเห็นุมทรัพย์ สิ่ที่สำัที่สุรอาเินในารสร้า่ายแล้วือบุลาร เรื่อเินเฟรมไม่ห่วเท่าไหร่ แ่เาอยาไ้นและเหมือนพระเ้าะเห็นใส่มาให้ับเาแล้ว
“พ่อรับผมอไปูเ็ไ้ไหม” เฟรมรีบ้าวมาอ้อนผู้เป็นพ่อในทันที เพราะเรว่าถ้าไม่อออ้อนโอาสะไ้พบหน้าบุลารในอนาะเป็นไปไม่ไ้เลย
“ลูอยาไปูเ็หรือะ” เฟื่อฟ้าแปลใมาเพราะมีสิ่ที่เฟรมสนใน้อยมา บ่อยรั้ลูอเามัะหมัวเออย่ในห้ออ่านหนัสือ และทำหลายๆ อย่าภายในห้อัวเอ
“รับ” เฟรมานรับไป ะให้ไม่สนใไ้ยัไ เ็นนั้นถ้าโมาหน้าาีเา็ปั้นไปเป็นศิลปินไ้ ถ้าหน้าไม่ี็พาไปศัลยรรมไ้ หรือถ้าแ็แร็ยัพอเอามาทำเป็นบอี้าร์ไ้้วย
“เอาสิ พ่อะพาไปู แล้วไล์อยาไปู้วยไหม” นพ่อเห็นว่าลูายนเล็อยาู ็ไม่ปิเสธที่ะพาไป
“ผมไป้วยรับ” ไล์เห็นว่าน่าสนใึไปเลือที่ะไป้วยอีน
ลายเป็นทั้รอบรัวพาันไปูหน้าเ็แรเิในะร้าันหม แ่ละนนั้นหลาหลายอารม์ยามไ้พบหน้าเ็นนี้
“ผมอยาไ้เามาเป็นเพื่อนเล่น้วย” เฟรมเอ่ยออมาพร้อมับรอยยิ้มสใส
นเป็นพ่อเป็นแม่ พอไ้ยิน็นิ่ไปั่วะ พวเาเยศึษามา่อน ลูที่รับมาเลี้ยมีโอาสที่ะโมาเหมือนพ่อแม่ที่เป็นสายเลือ แม้ไม่มี้อพิสูน์อย่าัเน แ่็พบไ้บ่อยยามศึษาหาในโลโเียล
“ผมะเลี้ยูเาเอรับ” เฟรมเห็นพ่อแม่นิ่ไป็เอ่ยออมาเพื่อสร้าวามมั่นใให้ับทั้สอ
“ทำไมลูถึอยาเลี้ยเาไว้ล่ะ” เฟื่อฟ้าเอ่ยถามวามิอลูาย นเล็
“เพราะเาโนทิ้ แปลว่าเาไม่เป็นที่้อารอผู้ให้ำเนิแล้ว พอไปอยู่ที่บ้านเ็ำพร้า เาลำบาไม่น้อย แ่ถ้าอยู่ับพวเรา อย่าน้อยเา็ะไ้เรียน ไ้ใ้ีวิอย่าที่เ็นหนึ่วระไ้ใ้รับ” เฟรมรีบิหาำมาพูอย่ารวเร็ว และไ้ประโยสุะน่าเห็นในี้มา
นที่ไ้ฟั่าภูมิใในัวอเฟรม ในวามมีน้ำใ และเป็นนีที่ให้วามเมาแ่ผู้อื่น
“ลูพ่อเป็นนีริๆ เลย” ปริลูบหัวลูาย้วยวามเอ็นู
“ฮึ แม่อยาอบุพระเ้าริๆ ที่มอบลูที่แสนีแบบนี้มาเิเป็นลูอแม่” เฟื่อฟ้าับน้ำาพร้อมับทำท่าเหมือนะร้อไห้๊อให่ออมา
“ในะร้ามีเียนื่อเอาไว้้วยรับ เป็นื่ออเ็นนี้” ไล์แม้ะาบึ้ที่น้อายเป็นนีมาๆ แ่็ไม่ถึนาสิหลุเหมือนพ่อับแม่ เายัมีสิพอที่ะสนใสิ่อที่ิมาับะร้า้วย
“ื่อเหรอ ิน ื่อเ็นนี้ือินเหรอเนี่ย” ปริอนแรที่ไม่ไ้สนใสิ่อื่นนอาเ็เลย พอลูายนโบอว่ามีระาษเียนื่อไว้้วย็รีบหันมาู
“ั้นั้ื่อเล่นเ็นนี้ว่าิน็แล้วันนะะุ” เฟื่อฟ้าเห็นว่าเ็นนี้มีื่อเล่นแล้ว็ไม่ิมาอะไร ึเลือื่อที่มีนั้ให้นี้มอบให้ับเ็ในะร้าไปเลย
“ไม่เอารับ พวเาไม่มีสิทธิ์มาั้ื่อให้เ็นนี้ ทั้ื่อและนามสุลผมะั้ให้เอ” เฟรมไม่มีทาเ็า ไม่มีทาใ้ื่อินที่นให้ำเนิทิ้ไว้ให้อย่าแน่นอน เลี้ยไม่ไ้ยัะสะเออะมาั้ื่อให้อี มันะมาไปแล้ว
“ั้นเฟรมอยาให้เ็นนี้ื่ออะไรล่ะลู” ปริเห็นว่าลูายอยาเป็นนั้เอ เาึมอบโอาสนี้ให้อีฝ่ายไ้ทำามวาม้อาร
“ผมะให้เาื่อเล่นว่าแอร์ ที่แปลว่าอาาศ ให้เาเิบโไปเป็นที่้อารอผู้นเหมือนอาาศที่ทุน้อาร ะไ้หัล้าับยามที่เาเิมาแล้วไม่เป็นที่้อารอพ่อแม่รับ ส่วนื่อริผมอลับไปิ่อน นามสุล้วยผมอใ้เวลา1วันในาริรับ” เฟรมเอ่ยออไปโยใ้เวลาิอันน้อยนิ็ไ้ื่อที่เหมาะสมมา
“ีนะ พี่ว่าเป็นื่อเล่นที่ีเลย เ็นนี้้ออบมาแน่ๆ” ไล์ไ้ฟัวามหมายอื่อที่น้อายัวเอั้ ็เห็นถึวามใส่ใในาริ เารู้สึไ้ว่าน้อให้วามสนใับเ็นนี้มาๆ
“ั้นั้แ่นี้เป็น้นไปเ็นนี้ื่อแอร์แล้วัน แล้วแม่ะรอฟัื่อริับนามสุลอเ็นนี้นะ” เฟื่อฟ้าประทับใ เธอไ้เห็นสิ่ที่ลูายิออมา้วยวามั้ใ และเห็นไ้อย่าัเนถึวามเอาใใส่อลูายเธอ
“แอร์ยัเ็มา้อหาแม่นมให้เา แล้ว็้อพาไปรวสุภาพที่โรพยาบาล้วย เรื่อนี้เี๋ยวพ่อัารเอ็แล้วัน ระหว่านี้ให้้อยูแลแอร์ไป่อนแล้วัน” ปรินั้นรู้ว่าารเลี้ยเ็นั้น้อใ้อะไรบ้าและ้อทำอย่าไร เพราะยัไเา็เป็นพ่อลูสอแล้ว เรื่อพื้นานย่อมรู้เป็นธรรมา
รอบรัวระูลทรัพย์ปัาลับไปทาน้าวอีรั้ แน่นอนว่าระหว่าทาน็มีบทสนทนาระหว่าันามวามุ้นเยอรอบรัว แม้รอบรัวทรัพย์ปัาะเป็นเศรษีแ่็ไม่ไ้ลวามสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นในรอบรัวลเลยแม้แ่น้อย
เฟรมใ้เวลาส่วนให่ในแ่ละวันไปับารูแลเ็อย่าแอร์ แน่นอนว่าเป็นเ็ที่เลี้ย่ายนน่าใ
“เลี้ย่ายแบบนี้โไป้อเื่อฟัันนะเ้าใไหม” เฟรมเอ่ยับเ็ที่นอนอยู่ในเปลไว วาสีำลับนั้นำลัปิสนิทอยู่ เพราะวามเป็นเ็เลยนอนมาว่าวัยอื่นๆ
อนนี้เฟรมไ้ั้ื่อให้ับแอร์แล้ว ื่อริ อินทั นามสุล เพลิรำพึ เาั้ใให้ื่ออินทั เพราะวามหมายือวามยิ่ให่ เาอยาให้เ็นนี้โมาแล้วเิบให่ไปเป็นนที่มีพลัมาพอะปป้อัวเอไ้ และให้นามสุลเพลิรำพึ ้วยเหุผล่ายๆ ว่าเามีื่อว่าเฟรมที่แปลว่าไฟ เาอยาให้เ็นนี้ำเาไว้ลอว่าเาเนี่ยเ็บเ้าัวมาเลี้ยเลยนะ
“่อไปเวลาเ็บเ็ทารมาเลี้ยหรือมีนที่เ็บมาแล้วอยาเปลี่ยนนามสุล ็ับเปลี่ยนเป็นนามสุลเพลิรำพึให้หมเลยท่าะี” เฟรมิว่ามันไม่ใ่รั้สุท้ายที่เาะเ็บนมาเลี้ย เนื่อาถ้าอยาปลูฝัให้ี ารเอามาเลี้ยเลยย่อมปลูฝั่ายว่าอยู่แล้ว
เฟรมยิ้มับวามิอนเอ่อนะมอ้ายมอวา เมื่อเห็นว่าไม่มีใร็เริ่มที่ะใ้เวทมนร์
“เพราะอยาให้แ็แร ันั้นันะร่ายเวทมนร์ที่ทำให้นายสุภาพแ็แรเป็นเวลา1ปี และทุๆ ปีันะมาร่ายเวทมนร์ให้นายอีรั้นะแอร์” เฟรมเอ่ยพร้อมับร่ายเวทย์ออมา
ละออแสสีรุ้เปล่ประายลอยออมาาปลายนิ้วมืออเฟรม ่อนะระทบที่ร่าอแอร์และึมับเ้าไปอย่ารวเร็ว
“รีบโล่ะ ถ้าไม่หล่อเี๋ยวพี่ายนนี้ะพาไปศัลยรรม เรื่อลาไม่ลาไม่เป็นไร เี๋ยวร่ายเวทย์เรียนรู้ไวไว้ให้นะ” เฟรมวาฝันไว้แล้ว เาย่อมทำทุอย่าให้ถึเป้าหมาย และแอร์เ็น้อยวัยไม่ี่เือนำลัเป็นเป้าหมายนั้น
สำหรับท่านใที่อยาื้อหรือสนับสนุนนิยายอผม สามารถไปื้อไ้ที่MEBนะรับ เป็นอีบุ๊ สามารถลิ์้านบนไ้เลยรับ
15ความคิดเห็น