BaBY_LoVe : แรกรักเธอ

ตอนที่ 17 : Before party (LOADING 100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,579
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 69 ครั้ง
  2 มี.ค. 61“ไม่หล่อได้มั้ยคะ”
SOL SAIDEP 17: Before party
คฤหาสน์มานพสกุล, 5:10 PM
SOL PART


       

ฉันหมุนตัวอยู่ในชุดเดรสผ้าลูกไม้กรุยกรายสีขาวที่ปักลายฉลุอวดลวดลายลูกไม้สวยงามตั้งแต่ช่วงอกจนไปถึงใต้สะโพก เดรสแขนกุดซีทรูทิ้งตัวสวยอวดอยู่บนเรือนร่างโดยเน้นทรวดทรงตั้งแต่ช่วงอก เอวเล็กคอด สะโพกผาย ก่อนผ้าจะทิ้งตัวยาวกรุยกรายเพื่อเน้นบั้นท้ายกลมงอน  รวมๆชุดมันก็สวยนะ..


แต่ฉันไม่รู้ว่ามันจะสวยพอสำหรับงานคืนนี้รึเปล่า?
         

“เสียดายคนที่ได้เกียร์มิณทร์ไม่ใช่หนูซอล”
  คำพูดของพี่แอ๊นท์ยังก้องวนเวียนอยู่ในหัวฉันอยู่เลย  วันนี้ฉันได้ไปอยู่ท่ามกลางดงเกียร์.. ทุกคนมีเกียร์ยกเว้นพี่มิณทร์  ฉันเห็นลำคอของพี่มิณทร์ว่างเปล่า
          

“เกียร์.. ใช่สร้อยที่พี่แอ๊นท์ใส่อยู่รึเปล่าคะ?”
 


ฉันลองถามพี่แอ๊นท์กลับเพื่อประติดประต่อเรื่องราวในหัวของตัวเอง  ฉันสงสัยมาตั้งแต่ก้าวแรกที่ก้าวเข้ามาที่นี่  พวกรุ่นพี่ที่สวมช็อปสีแดงเลือดหมูเหมือนพี่มิณทร์ใส่สร้อยสีเงินแขวนจี้รูปเกียร์เหมือนกันทุกคนยกเว้นพี่มิณทร์..  ถ้าไม่นับพี่นัทหรือคนที่มีแฟนแล้วพาแฟนมางานนี้ด้วย  ผู้หญิงเหล่านั้นต่างสวมสร้อยที่แขวนจี้เกียร์เหมือนกันทั้งนั้น
          

“ใช่จ้ะ นี่คือเกียร์รุ่นของนัท”พี่แอ๊นท์จับจี้รูปเกียร์ยกขึ้นก่อนจะโน้มตัวเข้ามาใกล้ๆฉัน  นอกจากด้านหน้าของจี้จะสลักเป็นโลโก้ของสถาบัน
  ตรงกรอบตัวเฟืองด้านนอกมันยังสลักเป็นชื่อมหาลัย  สาขา และเลขรุ่นอีกด้วย  นี่หรอ.. เกียร์ของเด็กวิศวะ
         

“ซอลไม่ต้องคิดมากนะที่ไม่ได้เกียร์ของมิณทร์ พี่ว่ามิณทร์เองก็เสียดายที่ไม่ได้เก็บไว้ให้ซอลเหมือนกัน”
         

เกียร์ไม่ได้อยู่ที่คอพี่มิณทร์แสดงว่าพี่มิณทร์ให้ยัยนั่น.. ระบบการประมวลผลของฉันสรุปออกมาง่ายๆอย่างน่าหงุดหงิด  ความรู้สึกดี๊ด๊าของฉันอึมครึมและดร็อปลงมานิดหน่อยเมื่อรู้เรื่องเด็ดๆอีกเรื่องที่ยัยตัวแสบนั่นก่อ
        

ที่หล่อนฉวยเอาไปน่ะ เกียร์ของฉันนะยะ..

         

ความจริงฉันก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรขนาดนั้น  เพราะพี่มิณทร์บอกกับฉันตั้งแต่แรกแล้วว่าฉันคือเกียร์ของพี่มิณทร์  แต่การที่ฉันต้องมานั่งอยู่ในดงหนุ่มวิศวะที่ห้อยเกียร์กันทุกคนแบบนี้.. ฉันรู้สึกแป้กๆอ่ะ 

          
เป็นนางงามแต่ไร้มงกุฎมันเจ็บปวดฉันใด เป็นแฟนพี่มิณทร์แต่ไร้เกียร์ห้อยคอก็เจ็บปวดฉันนั้น.. ฉันยังจำสายตาของเหล่าชะนีที่มองจิกฉันหลังจากรู้ว่าฉันเป็นแฟนใหม่พี่มิณทร์ได้เลย  นังชะนีนั่นมองประหนึ่ง  ว้ายย ยัยนี่ไม่มีเกียร์แล้วยัยนี่น่ะหรอจะเป็นแฟนพี่มิณทร์ เห้ยย เรียกได้ว่าขึ้นเลยอ่ะ
!


การไปงานรับหมวกวิศวกรตอนเช้าสอนฉันให้รู้ว่าผู้ชายที่ชื่อ มิณทร์ ปันณพัชรฮ็อตแบบสุดๆ 
พอกลับมาจากงานนั้นฉันรู้ตัวเลยทันทีว่าฉันแต่งตัวเรียบๆไปงานไม่ได้แน่ๆ  ฉันในฐานะแฟนใหม่ถูกท้าทายด้วยสายตาชะนีที่มองมาและพร้อมจะช่วงชิงอย่างสูง  เพราะงั้นฉันเลยต้องกลับมาเตรียมชุดไปงานใหม่เพื่อประกาศศักดาซะ!


ฉันว่าฉันเข้าใจความรู้สึกพี่ก้อยแล้วล่ะ.. การมีแฟนที่เป็นทั้งเดือนมหาลัยและเดือนคณะมันไม่ใช่เรื่องดีเอาเลยจริงๆ เฮียกรเองก็เคยได้ควบทั้งตำแหน่ง
Prince คณะและPrinceมหาลัยมาก่อน  พี่ก้อยมีวิธีจัดการกับเหล่าสาวๆที่มาตอมเฮียกรยังไงนะ?
          

แต่เหนือสิ่งอื่นใดนั้น..ฉันจำได้ว่าตอนพี่มิณทร์กอดคอฉันเดินเล่นอยู่ในมหาลัยฉันแอบเห็นสายตาอันแสนละห้อยของโฟล์คมองส่งมาด้วย โฟล์คยืนรวมอยู่ในกลุ่มเด็กปีหนึ่งที่ตั้งแถวคอยบูมให้พี่มิณทร์  ไอ้หมาโฟล์คมองฉันด้วยสายตาเหมือนหมาถูกทิ้งจนฉันรู้สึกผิดจึ๊กกกเลย  สายตาเคียดแค้นออกแนวประชดประชันได้ความว่า

          


ยัยบ้า..เห็นหลัวดีกว่าเพื่อน

      

อูยย แรงงง  ว่าแล้วฉันก็ไลน์ไปขอโทษโฟล์คซะ

Image result for line

GUNJAE_SOL  โฟล์คคค  วันนี้ที่ไม่ได้ทักขอโทษนะ 5:25 pm
FOLK_EN47 เออ ตกลงคบกับพี่มิณทร์แล้วหรอ 5:30 pm
GUNJAE_SOL  อือ 5:30 pm
FOLK_EN47 ตั้งแต่เมื่อไหร่ 5:31 pm
GUNJAE_SOL  ก็ตั้งแต่สอบวันสุดท้าย พี่มิณทร์มาหาที่มหาลัยน่ะ 5:32 pm
FOLK_EN47 แล้วดีป่ะ? 5:34 pm
GUNJAE_SOL คือไรอ่ะที่ถามว่าดี ????5:34 pm
FOLK_EN47 คบกับพี่มิณทร์อ่ะดีมั้ย? 5:35 pm
GUNJAE_SOL คือดียยยยย์!  สุดยอดแห่งความดีย์!!  มีความสุขสุดๆ!!!❤❤❤5:35 pm
FOLK_EN47 หรอ ก็ดีแล้วไง 5:37 pm
GUNJAE_SOL เป็นไร งอนหรอ ????  5:37 pm
FOLK_EN47 ป่าว 5:39 pm
GUNJAE_SOL ไอ้หมาโฟล์คคคคคคคคคคค ไอ้ขี้งอนนนนนนนนนน 5:39 pm
FOLK_EN47 ไม่ได้งอน เจอกันที่งานตอนเย็นแล้วกัน ยุ่งอยู่ 5:40 pm       
         

โฮะ .. ยุ่งอยู่?  หรออออ ไอ้หมาโฟล์คหูตูบขี้น้อยใจ
!! ฉันเห็นหลัวดีกว่าที่ไหน นี่ไงก็ไลน์มาง้ออยู่!  พอง้อก็ทำมาแรดบอกไม่งอนเชียวนะ  หนอยย มาทำเป็นน้อยใจจนต่อมสำนึกผิดฉันสั่น  ปกติโฟล์คไม่งอนอะไรงี่เง่าทำนองนี้นะแต่ช่วงหลังดูจะอ่อนไหวยังไงไม่รุ 


ฉันว่าโฟล์คแปลกๆไปตั้งแต่คืนที่พาฉันไปเจอกับพี่มิณทร์  อุตส่าห์สมหวังในความรักทั้งทีเพื่อนไม่ดีใจด้วยแบบนี้  โคตรเซ็งเลยอ่ะ
!!


(LOADING 20%)"ไปรักกันไกลๆได้ป่าววะ"
FOLK PARTFOLK PART
มหาวิทยาลัย K, คณะวิศวกรรมศาสตร์
      


ซ่าาาา
         

ผมเปิด
น้ำก่อนจะเอาหัวจุ่มลงไปซิงค์ล้างหน้าเพื่อดับความหัวร้อนของตัวเอง แต่แม่ง..สายน้ำเย็นๆก็เหมือนจะไม่ช่วยเลย  เวรเอ้ยย  ยิ่งนึกยิ่งหงุดหงิดว่ะ  ไปรักกันไกลๆได้ป่าววะทำไมต้องมาให้เห็นด้วย  ยิ่งเห็นยิ่งหงุดหงิดรำคาญใจปนกับหมั่นไส้ที่ใครๆก็เอาแต่พูดถึงเรื่องพี่มิณทร์กับกุญแจซอล
       

เฮ้ย มึงงง พี่มิณทร์พาแฟนใหม่มาว่ะ
       

ไหนวะ เห้ยยย เยดเข้.. สวยสัสอ่ะ พี่มิณทร์แม่งกวาดตัวท็อปตลอดเลย

       

แต่หน้าคุ้นๆว่ะ  คนนี้ดาราป่าววะ

      

 
เห้ย กูว่าใช่ว่ะ  คนนั้นไงมึงที่เพิ่งถ่ายแบบลงแม็กกาซีนไง น้องเน็ทไอดอลคนนั้นไง ที่สวยๆหน้าใสๆหุ่นดีๆ  น้องกุญแจซอล-
      

 
เชี่ยยย แต่พี่มิณทร์เพิ่งเลิกกับดาวมหาลัยเองป่าววะ
    

 
แล้วมึงจะทำไมล่ะ หล่อเลือกได้ขนาดนั้น สาวๆแม่งแทบพุ่งชน
       

แต่กูว่า  คนนี้แมร่งสวยจริงว่ะ..
        

โคตรน่าอิจฉาพี่มิณทร์เลยว่ะมีเมียสวยหมดทุกคน แต่คนนี้แม่งแจ่มสุด
       


โห เอาแก้มแนบแก้มด้วยย แม่งโคตรน่าอิจฉาเหี้ยๆ

         

เหอะ.. อิจฉา?  จะอิจฉาส้นตีนไรกันวะ?  ผมพยายามยืนสะกดอารมณ์ฟังเพื่อนในรุ่นพูดกันถึงเรื่องพี่มิณทร์กับแฟนใหม่ แต่ให้ตายเหอะ..ทำไมผมต้องฟังอะไรเชี่ยๆแบบนี้ด้วยก็ไม่รู้ 


ไม่ได้อยากรู้ป่ะว่าพี่มิณทร์จะคบกับใคร  แฟนใหม่พี่แกจะแจ่มแค่ไหน จะสวยทัดเทียมกับคนเก่ามั้ยถ้ายัยนั่นจะไม่ใช่ยัยกุญแจซอล เหอะ.. ผมแค่นยิ้มให้กับความรักที่เพิ่งเริ่มต้นขึ้นของตัวเองด้วยอาการเต็มกลืนสุดๆ
         

ผมมันก็แค่หมาขี้เรื้อนตัวนึงที่แอบรักเธอเพราะยัยนั่นไม่เคยมองคนอื่นเลยนอกจากพี่มิณทร์
 
ชีวิตแม่งเล่นตลกว่ะ..
         

“ไอ้โฟล์คมึง กูแม่งงงงงเจ็บคอสาดดดด..” ไอ้อินเดินโผเผเข้ามากอดไหล่ผมก่อนจะเปิดก๊อกน้ำแล้วเอาหัวจุ่มอย่างที่ผมทำเมื่อกี้เด๊ะ ไอ้อินเป็นเพื่อนสนิทผมเพราะเราอยู่กรุ๊ปเดียวกัน
          

“เออ ยังเหลือบูมคืนนี้อีกป่ะวะ” ผมยกเอาแขนเสื้อช็อปเช็ดหน้าก่อนจะถอดเสื้อออกมาสะบัดๆ 
          

“กูว่าถึงจะเหนื่อยแต่ก็สนุกว่ะ  คืนนี้นะกูต้องละเมอออกมาแน่ๆ” ไอ้อินหมุนบิดก๊อกแล้วเงยหน้าขึ้นมาหัวเราะกับผม “เชี่ยย ถ้าอยู่ๆกูลุกขึ้นมาบูมตอนตีหนึ่งทำไงวะ”
         

เออ ก็จริงก็มัน  ผมเองก็เคยละเมอนะ ละเมอออกมาเป็นเพลงเชียร์เนี่ยแหล่ะ  สงสัยแม่งซึมลงไปในกระแสเลือดและฝังรากลึกลงไปในสมองแล้วมั้ง
         

“ถ้าคืนนี้มึงลุกขึ้นมาบูม ให้กูเอาตีนสะกิดป่ะล่ะ?” ผมอดขำไปกับสถานการณ์สมมุติของมันไม่ได้  นี่ถ้ามันลุกขึ้นมาบูมจริงผมถีบมันออกจากห้องแชร์กันอยู่เลยนะ
         

“เชี่ยยย สะกิดปลุกกูดีๆก็ได้ป่ะ? แล้วนี่ยังไงของมึงวะกูบูมๆอยู่ดีๆเงยหน้ามาอีกทีก็เห็นกุญแจซอลนางฟ้าของมึงควงมากับพี่มิณทร์ซะแล้ว มึงตามจีบกุญแจซอลอยู่ไม่ใช่หรอวะ?” คำถามไอ้อินกระแทกใจคนอกหักหมาดๆอย่างจัง  เค้าไม่ได้ควงกัน.. เค้าเป็นแฟนกันแล้วโว้ยยยยยยยย  แม่งงง เจ็บซี๊ดดเลยว่ะ
!
          

“ก็เขาเป็นแฟนกัน”
          

“เห้ยยยยย จริงอ่ะ?” ไอ้อินกระพริบตาปริบๆ “แล้วมึงอ่ะไอ้โฟล์ค  มึงเป็นมดแดงแฝงพวงมะม่วงอยู่ไม่ใช่หรอวะ” พอรู้ใจตัวเองปุ๊ปก็ต้องมาอกหัก  นี่รักครั้งแรกเลยนะแต่เสือกอกหักอย่างจังเลย  ผมพ่นลมหายใจทิ้งอย่างหงุดหงิด
         

“จะให้กูพูดย้ำห่าไรนักหนาก็กูบอกว่าเขาเป็นแฟนกัน..”

         

“เชี่ยยย  กุญแจซอลเป็นแฟนกับพี่มิณทร์เนี่ยนะ?” ไอ้อินดูตกใจโวยวายเสียงดัง  แม่งจะโวยวายทำไมครับ
! คนอกหักคือกู  โอนลี่กู.. ไม่ใช่มึง  เคป่ะ?
         

“มึงจะเสียงดังเหี้ยไรนักหนาวะ”
         

“โอ้โห ถ้าคู่แข่งมึงเป็นพี่มิณทร์นะกูว่ามึงเก็บของกลับบ้านดีกว่าคนเหี้ยไรหล่อชิบหาย แม่งยืนเฉยๆไม่ทำอะไรก็หล่อ  กูว่ามึงทำใจแพ้ดีกว่าว่ะ”
          

“มึงนี่ไม่ช่วยแถมยังให้กำลังใจโคตรๆเลยนะ” ไอ้เชี่ยอินนี่มีชีวิตตั้งอยู่บนความจริงเกินไปป่าววะ?  แม่งฝันบ้างก็ได้..  มีอย่างที่ไหนแม่งไม่บอกให้เพื่อนสู้แต่กลับบอกให้ยอมแพ้ซะงั้น
         

“แล้วมึงจะแข่งกับพี่มิณทร์ให้ได้อะไรวะ? กูรู้ว่ามึงก็ศักดิ์ศรีเดือนวิศวะแต่มึงก็ไม่หล่อเทพเท่าพี่มิณทร์  คนเหี้ยไรหล่อสัส”
          

“เชี่ยย ไอ้อิน นี่มึงเพื่อนกูป่ะ
!
         

“กูก็เพื่อนมึงดิวะแต่กูก็แค่พูดให้มึงเห็นภาพเฉยๆ  กูเงยหน้าขึ้นมางงฉิบหายมองไปก็เห็นกุญแจซอลนั่งกอดคอเอาแก้มแนบแก้มกับพี่มิณทร์ กูหันไปดูมึงงี้หน้ามึงแม่งร้าวสัสอ่ะ..”
         

เออ.. แต่ร้าวสัสเดียวไม่เอานะ จุกแบบนี้ต้องร้าวสัสๆ
!  
ยัยกุญแจซอลไม่เคยบอกผมสักคำว่าหลังจากคืนนั้นยัยนั่นก็ตกลงคบกับพี่มิณทร์  นี่ตกลงผมเป็นตัวอะไรของยัยนั่นกันแน่วะ แค่เพื่อนป่ะหรือแค่หมาตัวนึง?  แล้วยังมีหน้ามาไลน์หาว่าผมงอนอีก ผมไม่ได้งอนแต่โกรธผสมน้อยใจก็แค่นั้น
         

“ไม่ร้าวได้ไงก็กูอกหัก..” 


ความจริงผมควรดีใจกับยัยนั่นแต่พอเอาเข้าจริงๆผมกลับไม่รู้สึกอะไรอย่างนั้นเลย  มันจุกๆ มันอึ้งๆ มันมวนๆอะไรประมาณนั้น
          

“ก็คบกันเป็นเพื่อนกันไปก่อนดิวะ เดี๋ยวพอเขาเลิกกันมึงค่อยเสียบ” ผมว่าไอ้ห่าอินอีกนิดนึงมันก็เกือบเป็นคนดีนะแต่ปริมาณความชั่วในตัวมันมากกว่าว่ะ
          

“เหี้ยย เค้าคบกันแล้วจะแช่งให้เลิกกันทำไมวะ”
          

“เหยดโด้วว มึงแม่งก็พระเอกสัสอ่ะมึงก็อย่ารีบช้ำนักดิวะอีกหน่อยเดี๋ยวเขาก็อาจเลิกกันก็ได้” ไอ้ห่าอิน.. ไอ้นี่แม่งไม่เลิก ถึงผมจะอกหักแต่ผมก็ไม่อยากให้สองคนนั่นเลิกกันป่ะวะ พี่มิณทร์ก็เป็นรุ่นพี่สายรหัส..ส่วนยัยกุญแจซอลก็เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อของผม  เห็นยังงี้พี่มิณทร์เป็นรุ่นพี่สายเทคที่คอยพาพวกผมไปเลี้ยงเหล้า หลีหญิง และยังดูแลอย่างดีสารพัด
         

“มึงนี่เกิดมาเพื่อเสียบสัสอ่ะ”
          

“อย่าบอกนะว่ามึงมีความสุขที่เห็นเขารักกัน  มึงอวยพรให้พี่มิณทร์กับกุญแจซอลโชคดี  อย่าบอกนะว่าคืนนี้มึงจะร้องเพลง
คำยินดี
บนเวทีน่ะ”
         

“ร้องเหี้ยอะไรล่ะ”
         

“งั้นมึงกล้าสาบานต่อหน้าเกียร์ที่คล้องคออยู่ป่ะล่ะว่ามึงยินดีและมีความสุขที่เห็นกุญแจซอลกับพี่มิณทร์รักกันจริงๆ  เอาจากใจจริงๆเลยนะ  รู้สึกอย่างงั้นจริงป่ะ?”
         

ให้เอาจริงๆนะ.. แค่เห็นพี่มิณทร์กับกุญแจซอลจูงมือกันผมก็เหมือนโดนอะไรหนักๆทุบใจจนช้ำไปหมด นี่ยังไม่รวมที่ยัยนั่นโชว์หวานเอาแก้ม
แนบแก้มกับพี่มิณทร์โชว์คนทั้งลานเกียร์อีกนะ
         

“ตกลงสุขไม่สุขวะ?”
         

สุขดิ..  สุคติ.. สุขเหี้ยอะไรล่ะ
!! 
         

“เชี่ยอินมึงแม่งก็บิ้วด์กูกัส  เออ กูไม่ชอบแต่กูก็อยากให้ซอลมีความสุข  นี่มึงเข้าใจกูป่ะ?”
         

“ก็รอเสียบอย่างที่กูบอกไงคร้าบบบ  ใจร่มๆรอสั้นๆ  เดี๋ยวอีกไม่นานเขาก็เลิกกันเชื่อกู  กูได้ข่าวว่าพี่มิณทร์ได้งานที่ต่างจังหวัด  มึงว่าจะรักกันยืดหรอวะตัวไกลใจก็ไกล  เนี่ย กูถึงบอกให้มึงใช้จังหวะนี้รอเสียบซะ”
         

คำแนะนำไอ้อินแม่งเชี่ยสัสๆ.. แต่ก็นะเสียงหัวใจผมเสือกเห็นด้วยเฉยเลย  ผมไม่อยากเป็นเพื่อนนางเอก  แต่ผมอยากเป็นพระเอกของเรื่องนี้เองป่ะวะ ใจนึงผมก็เห็นด้วยกับไอ้อินแต่อีกใจนึงก็..จะดีหรอวะ?
         

สะดุดลานเกียร์.. ระวังเป็นเมียวิศวะ แต่เด็กวิศวะก็ไม่ได้มีพี่มิณทร์คนเดียวป่ะมันอาจจะเป็นผมก็ได้ใครจะไปรู้  ระยะทางพิสูจน์ม้าระยะเวลาพิสูจน์รักฉันใดอะไรมันจะเกิดมันก็เกิดขึ้นได้ฉันนั้น    ฝากเกียร์ไว้กับใครฝากใจกับคนนั้น  เธอคือเจ้าของเกียร์ของฉัน.. กุญแจซอล


(LO
ADING 60%)

"ซอลคือผู้หญิงที่เป็นทั้ง เกียร์และ หัวใจ ของผม"

MIN SAIDMIN PART
ถนนใต้ทางด่วนพระรามเก้า
         

ผมนั่งเซ็งอยู่ในรถที่ติดกันแพใต้ทางด่วนพระรามเก้าระหว่างทางไปรับซอลที่บ้าน แม่งจะติดอะไรกันนักกันก็ไม่รู้..  คงจะจริงอย่างที่หลายคนพูดกันว่าคนกรุงเทพบ้านมีรถกันทุกหลังต่างคนต่างเอาออกมาขับแต่ถนนไม่มี  ชั่วโมงนึงขยับได้ไม่กี่โลนี่ผมโคตรเซ็งเลยอ่ะ ที่ขนาดแค่ขยักแรกนะ.. ยังล่อเป็นชั่วโมง
! และกว่าผมจะฝ่ารถติดกลับไปบางเขนอีกทีงานนี้มีขาร้าวอ่ะ  แต่ช่วงนี้ขับไปขับมารถติดแค่ไหนก็ไม่ยั่นเพราะตั้งแต่ได้กินเด็กเรี่ยวแรงดีโคตร 


อุ้ย พูดแล้วก็อยากฟัดเด็ก
อีกแล้วอ่ะ
          

ผมนั่งยิ้มเป็นคนบ้าอยู่ในรถในชุดกึ่งสูทสีดำที่เรียกได้ว่าเป็นทางการเกือบจะที่สุดในชีวิตเลยก็ได้มั้งเพื่อไปร่วมงานบายเนียร์ของวิศวะโยธาที่จัดขึ้นในธีม
final walk  แม่งออกหัวคิดกันซะอย่างหรูไม่รู้ใครแม่งคิดธีมนี้วะ?  ปกติใส่แค่เสื้อช็อปกางเกงยีนส์ก็ออกมาแรดแล้วป่ะนี่แม่งจะเอาหรูเลิศอลังการกันเลยทีเดียว  ใครคิดไม่รู้
แต่ที่รู้ๆหาชุดยากสัส.. 
         


ผมไม่เคยพิศมัยการแต่งตัวหรูหรือติดแบรนด์เลยสักครั้งเพราะงั้นผมเลยขอซอลไปขุดชุดออกมาจากตู้เสื้อผ้าไอ้กร  ไอ้กรไม่อยู่ไปสิงคโปร์เลยเสร็จหัวขโมยอย่างผมซะ..  ผมปล่อยให้ซอลแต่งตัวรออยู่ที่บ้านและขอออกมาทำธุระพอทำธุระเสร็จผมก็วกกลับไปที่คอนโดแต่งตัวออกมารับซอลอีกรอบ  แต่แม่งเอ้ยย ตอนเลือกก็ไม่ได้ดูแต่พอมาใส่จริงแล้วสูทไอ้กรนี่อย่างหรูเลยอ่ะ 


ผมว่ามันหรูไปเลยแขวนทิ้งไว้แถวนั้นแล้วออกจากคอนโดมาด้วยสภาพเสื้อเชิ้ตสีขาวคู่กับกางเก
งสแล็คและสวมทับด้วยเสื้อคลุมกึ่งสูทของผมเองสีดำ ผมปิดท้ายด้วยการเซ็ทผมให้เป็นทรงเสยตั้งๆ อาจจะดูไม่หรูเท่าไหร่นะแต่ขอบอกว่าหล่อ แซ่บส์ แล้วก็น่ากินสุดๆ 


งุ้ยย แต่งานนี้อนุญาตให้หนูซอลกินผมคนเดียวนะ  จะกินหัว กินหาง กินกลางตลอดตัวเลยก็ได้อ่ะยอมหมด  งานนี้ใจง่ายอย่างแรงงง  เพราะแฟนผมน่ารักกกกก ฮุฮิ
          

หูยย แค่คิดถึงหน้าหวานๆก็พาลยิ้มแก้มแทบปริอีกแล้วอ่ะ.. ความจริงผมปรามซอลแล้วนะว่าไม่ต้องแต่งสวยไปงานนี้ก็ได้เพราะผมหวง  ผมควงซอลไปงานบายเนียร์ในฐานะเกียร์เจ้าของหัวใจของผมและในฐานะสะใภ้วิศวะ วันนี้เป็นครั้งแรกที่ผมพาซอลไปเจอกับพวกไอ้นัทไอ้ฉัตร  แล้วรู้อะไรป่ะ? เสียงตอบรับดีสุดๆ ซอลเข้ากับพวกเพื่อนๆผมได้ดีมากกก  เล่นหัวกันหัวเราะดังมากกกอารมณ์แบบเข้ากันได้อย่างเป็นปี่เป็นขลุ่ย    
         

ก็เงี้ยะ.. ก็แฟนผมน่าร็อคคคคคคคอ่ะ
          

ซอลดูเข้ากับพวกมันได้ง่ายผิดกับมิ้นท์ที่ไม่ค่อยพอใจเวลาที่ผมชอบมาขลุกอยู่กับพวกมัน  ทั้งไอ้ฉัตร ไอ้นัท ต่างเอ็นดูและเข้ากับซอลได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ  แม่งเจ๋งว่ะ..
ผมยังจำบทสนทนาที่คุยกันกับพวกไอ้นัทไอ้ฉัตร
ข้างลานเกียร์ได้เลย ซอลคือเกียร์ที่ผมตามหาจริงๆ
          

“เพื่อนมิณทร์ กูชอบแฟนมึงคนนี้ว่ะ”
 


ไอ้นัทกอดคอกระซิบกระซาบกับผมขณะที่ยืนอออยู่ข้างๆลานเกียร์เพื่อรอให้รุ่นน้องบูมก่อนขึ้นหอประชุม  ผมหันไปมองซอลก็ต้องยิ้มแทบแก้มปริ  ซอลกำลังยิ้มหวานและโบกมือให้ผม  โหยย ใจละลายเลยง่ะ
       

“เชี่ยยย  มองเด็กมึงตาเป็นมันกันทั้งคณะ  สัส.. งานบายเนียร์คืนนี้สนุกแน่ๆ” ไอ้นัทหัวเราะคิกก่อนที่ผมจะลองมองไปรอบๆอีกที  ที่เด่นสะดุดตาและดึงดูดความสนใจของหมาป่าทุกตัวในลานเกียร์ตอนนี้คือซอลจริงๆด้วย  เหี้ยละ..
         

“หลายปีก่อนที่เจอก็ว่าน่ารักแล้วนะ แต่พอโตเป็นสาวปั๊ปยอมรับเลยว่ะว่าสวยจริง” ไอ้ฉัตรพยักหน้าหงึกหงักสนับสนุนคำพูดของไอ้นัท  ยิ่งหล่ออารมณ์เดียวอย่างไอ้ฉัตรพูดแบบนั้นยิ่งทำให้ผมเครียดดด
ปกติไอ้ฉัตรมันโงหัวขึ้นมาชมใครที่ไหนนอกจากเกี่ยวก้อย  งืออ ซอลของพี่.. หนูจะเสน่ห์แรงไปแล้วนะคะ!
          


“เฮ้ย ถ้ามึงไม่เก็บเอาไว้ดีๆระวังมีหมามาจีบน้องเค้านะ”
          

มึงไงไอ้นัท.. มึงอ่ะตัวแรกเลยที่ระริกระรี้มาแอ๊วแฟนกู  ผมพ่นลมหายใจทิ้งอย่างหงุดหงิด  กุญแจซอลของพี่  พี่ห้ามหนูทำตัวน่ารักตอนนี้ยัง
จะทันมั้ยคะ? 
          

“โหวตตตต  งานบายเนียร์คืนนี้กูจะโหวตให้เมียมึงเป็นขวัญใจวิศวะ” ไอ้นัทหันมากระดิกคิ้วจึ๊กๆให้ผม เชี่ยย เป็นขวัญใจกูคนเดียวก็พอแล้วป่ะวะ
          

“ไม่ต้องอ่ะ มึงจะมาเสือกอะไรด้วยวะนี่
เมียกู“ถุยยย ไอ้มิณทร์มึงแม่งหวงออกนอกหน้าสัสอ่ะ
ผมว่าครั้งนี้ผมเป็นเอามากอ่ะ ไม่ว่าซอลจะหยิบจับหรือทำอะไรผมก็มักจะหวงซอลไปหมด  ผมไม่อยากให้ใครมายุ่ง ไม่ชอบให้ใครมามอง  ผมอยากให้ซอลมองแต่ผมเพียงคนเดียวเท่านั้น


ทีแต่ก่อนกับมิ้นท์นะไม่เห็นมึงจะออกนอกหน้าขนาดนี้เลย  มึงแม่งทำอย่างกับเด็กที่เพิ่งริมีความรัก”


จะ
พูดงั้นก็ใช่มั้ง.. เพราะกุญแจซอลทำให้ผมรู้สึกแบบนั้นจริงๆ  ผมไม่ได้ใจเต้นแรงและร้อนวูบวาบ
ในอกเหมือนเด็กหนุ่มแบบนี้มานานแล้วและซอลก็ทำให้ผมเป็นแบบนั้น  แค่เห็นหน้าก็อยากฟัดแค่ได้กลิ่นก็อยากอยู่ใกล้ ครั้งนี้ผมแม่งเป็นเอาหนักจริงๆว่ะ         
         

“กูรู้สึกเหมือนเพิ่งมีความรักครั้งแรกเลยว่ะ”


ผมพูดโดยไม่ละสายตาไปจากดวงหน้าหวานที่กำลังโบกมือยิ้มให้ผมอยู่ ให้ตายเหอะ..ผมร้อนวูบวาบในอกอีกแล้ว ผมแม่งอยากจะกระชากซอลกลับคอนโดแล้วจับกดลงกับเตียง ผมอยากจะกอด อยากจะหอม  อยากจะกดจูบซอล ทั้งงงงงงงวัน
         

“เหี้ยยย  กูว่ามึงอาการหนักว่ะ” ไอ้นัทกับไอ้ฉัตรหัวเราะเสียงดังเมื่อได้ยินคำสารภาพเหมือนหนุ่มวัยละอ่อนของผม  ตายอย่างสงบศพสีชมพูเลยครับ มิณทร์ ปันณพัชร“มึงดูแม่งทำหน้า  นี่มีมายืนยิ้มทำหน้ากรุ้มกริ่มเหมือนคนบ้าเลยว่ะ” ผมโนสน โนแคร์กับคำกระแนะกระแหนของพวกมัน ก็คนมันมีความสุขอ่ะ กุญแจซอลทำให้ผมเหมือนดอกไม้ได้น้ำจริงๆ ผมรู้สึกฟรุ้งฟริ้ง โลกเป็นสีชมพูยังกับอยู่ในโลกคิตตี้ไปหมดอะไรเทือกนั้น
          

“ปล่อยมันมีความสุขไปก่อนเหอะว่ะเดี๋ยวไอ้กรจับได้แม่งก็ตายห่าเอง แถมตายคาตีนเพื่อนสนิทด้วยคงไปผุดไปเกิดง่ายอยู่ล่ะ” เหมือนตายด้วยความสุขแล้วก็มีตัวเวรดึงผมให้กลับมาจุติอีกครั้ง  ไอ้ฉัตรนี่ก็ปากหมาชะมัดแม่งด่าผมซะ ณ จังงังไปเลย  งานนี้พี่มิณทร์ต้องสวน  เคป่ะ?? 
         

“ปากดีจริงๆเลยนะครับเพื่อนฉัตร  ขอบใจที่ช่วยอวยกูนะแต่ตายคาตีนไอ้กรนี่มึงไม่ใช่กู..พี่เขยกับน้องเขยเขาคุยกันแบบสุภาพชนกันได้ไม่ต้องใช้ความรุนแรงรู้ไว้ซะนะครับ” ผมเอื้อมมือไปผลักหัวไอ้ฉัตร อย่างน้อยคนที่เคยอ่วมคาตีนไอ้กรมาก่อนก็คือมัน สมัยก่อนตอนหนุ่มๆไอ้กรกับไอ้ฉัตรเคยฟัดกันนัวเรื่องเกี่ยวก้อย  นี่ก็ว่าจะถามอยู่ว่ารสตีนไอ้กรเป็นไงบ้าง  อร่อยกลมกล่อมดีป่ะ?
“สะใภ้วิศวะคนนี้สวยจังค่ะ”
MIN SAID“เออ กูจะรอดูละกันประเจิดประเจ้อกับกุญแจซอลเบอร์นั้นกูว่าไอ้กรเห็นมึงมีปากแตกแน่ๆ  เมื่อกี้ก็อีกมึงจะแก้มแนบแก้มโชว์คนอื่นทำเชี่ยไรวะ”
         

“คลอเคลียกับเมียผิดกฎหมายข้อไหนวะ?”
         

“ไม่ผิดแต่กูสงสารน้องเค้าป่ะ มึงเป็นผู้ชายไม่โดนเหี้ยไรหรอกแต่น้องเป็นผู้หญิงคนจะมองเด็กมึงว่าไม่ดี  มึงเล่นทั้งกอดทั้งหอมต่อหน้าคน
อื่นแบบนี้ มึงจะให้คนอื่นคิดไงวะ”


ผมสะอึกไปกับคำพูดไอ้ฉัตร  ผมไม่ได้ตั้งใจให้ใครมองซอลไม่ดีเลยนะแต่ที่ผมทำเพราะผมอยากประกาศให้ทุกคนรู้ว่าซอลน่ะเป็นแฟนผมแต่ผมก็คิดน้อยไป
อย่างที่ไอ้ฉัตรว่าจริงๆน่ะแหล่ะ ซอลขา.. ถ้าคราวหน้าพี่จะปล้ำหนูพี่จะเลือกที่ๆคนไม่เยอะนะคะ
         

“เออ โทษทีว่ะ”
         

“ถ้ามึงจะแอบไว้ในใจแล้วจะเด็ดขนาดน้องซอลนะ กูอนุญาตให้มึงหมกไว้ในใจเยอะๆเลยไอ้มิณทร์กูชอบบ สวยใสวัยขบเผาะน่าร๊ากกอ่ะ” ไอ้นัททำหน้าหื่นแล้วเขย่าแขนผมรัวๆ  เหี้ยยย..คนในหัวใจมีได้แค่คนเดียวและเกียร์ก็มีแค่อันเดียวป่ะวะ?
          

“มึงนี่ก็เชี๊ยเชี่ยไอ้นัท  เกียร์กูมีแค่อันเดียวป่ะไม่ได้มีปั๊มไว้แจกเป็นโหลเหมือนมึง” คือ..กว่าไอ้นัทจะมาหยุดอยู่ที่แอ๊นท์ได้ เรื่องราวความรักมันนัวเนียแบบหลายแอพพิโซดมากอ่ะ
          

“หุยยย เพื่อนมิณทร์แรงงงอ่ะ” ไอ้นัทจีบไม้จีบมือตบอกด้วยท่าทางสะดีดสะดิ้ง
มีปั๊มเป็นโหลดีกว่ามีอันเดียวแล้วรักษาไม่ได้มั้ยอ่าา เพื่อนนนน”  
         

เชี่ยยย แม่งยอกย้อนเจ็บสัส
!!  คำพูดไอ้นัทเล่นเอาผมไปไม่เป็นเลย เออ กูมันทำเกียร์หาย กูมันโง่ที่ให้เกียร์กับคนที่ทิ้งกูไป  อยากเอาเดินกลับไปเอาประแจฟาดปากแม่ง  ย้ำจัง..
         

“มึงนี่ก็ทะลึ่ง
ไอ้มิณทร์มีกุญแจซอลเป็นเกียร์อยู่แล้วป่ะวะ” รอยยิ้มระรื่นของไอ้นัทสะดุดตรงไอ้ฉัตรที่แทรกมือมาตบไอ้นัทหัวทิ่ม  โห.. เพื่อนฉัตรแม่งหล่อว่ะ!!
                     
         


“กูก็แค่ล้อไอ้มิณทร์มันเล่นๆเองอ่ะ หูยย เพื่อนฉัตรตบซะแรงเลย” ไอ้นัทสูดปากและคลำหัวตัวเองป้อยๆ ใครสงสารมันก็สงสารไปนะแต่ผมนี่ล่ะ.. สมน้ำหน้ามัน
         

“มึงก็ด้วยไอ้มิณทร์ถ้าใครๆก็จับ
ตาดูเรื่องเกียร์ของมึงนัก” คราวนี้ไอ้ฉัตรหันมาชี้หน้าผมแต่สายตามันกลับระยิบระยับแปลกๆ “งานบายเนียร์คืนนี้มึงก็จัดแหวนสวยๆมาสักวงดิวะ  กล้าป่ะ..จบงานปั๊ปคุกเข่าขอหมั้นเลย เกียร์ไม่ต้องงานนี้ใช้แค่ใจ มึงกล้าป่ะ?”


ผมเลื่อนสายตาไปที่ซอลอีกครั้ง ดวงตากลมสวยชวนฝันยังคงจับจ้องผมอยู่ ดวงตาคู่เดิมที่เคยเฝ้ามองผมอย่างไรก็ยังคงเป็นอย่างนั้น
 หัวใจผมโดนสะกดด้วยตาคู่นั้นตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้..  กล้ามั้ยน่ะหรอ?  ไม่เห็นต้องถามเลยว่ะ
 เพราะไม่ว่าผมจะหันกลับไปกี่ครั้งสายตาคู่นั้นก็ยังเฝ้ามองผมอยู่ 


ซอลยังอยู่ที่เดิมเสมอไม่เคยทรยศผมไปไหน.. ถ้ามีทำอะไรที่ผมทำเพื่อซอลได้บอกเลยผมพร้อมทำให้ซอลได้ทุกอย่าง ผมยังจำคำพูดตัดพ้อของซอลก่อนที่เราจะตกลงเป็นแฟนกันได้ 


“ซอลต้องรักพี่มิณทร์มากแค่ไหนคะถึงจะถึงเวลาที่เราจะรักกันได้  หรือแค่นี้ซอลยังรักพี่น้อยไปอีกหรอคะ?” 
         

มันมากเ
กินกว่าที่พี่เคยได้รับจากใครอีกค่ะ..เจ้าหญิงของพี่  ความรักของซอลอ่อนหวานอีกทั้งยังหนักแน่นและไม่เคยเปลี่ยนใจจากผมเลยสักครั้ง 
ถึงผมจะหันหลังให้ความรักของซอลแต่ซอลไม่เคยหันหลังให้ผมเลยสักครั้ง จะกี่หมื่นกี่พันครั้งกุญแจซอลก็ไม่เคยหมดรักในตัวผมเลยสักนิด  ผมอดอมยิ้มในความโชคดีของตัวเองไม่ได้


ทั้งๆที่เราไม่ควรรักกันเลยแท้ๆ..


แต่ก็นะหนูดันทำพี่หลงรักไปแล้วหนูหนีพี่ไม่พ้นแน่ๆค่ะ และตั้งแต่ผมรู้ใจตัวเองคราวนั้นผมสาบานกับตัวเองว่าจะทำให้ซอลเป็นผู้หญิงที่โชคดีที่สุด  ผมจะตอบแทนรักของซอลด้วยหัวใจทั้งหมดทั้งใจ ในชีวิตผมผ่านความรักโชกโชนมามากมายแต่สุดท้ายสิ่งที่กุมใจผมได้คือความรักมั่นคงที่แสนอ่อนหวานของเด็กผู้หญิงคนนึง
         

กุญแจซอลคือเกียร์ของผม..
 
       

โหยย  พูดแล้วใจก็เต้นแรงอีกแล้วว่ะ ไปถึงจับฟัดอีกสักรอบสองรอบก่อนไปงานบายเนียร์ดีมั้ยวะแมร่งโคตรอยากฟัดซอลอีกแล้ว  เด็กอะไรโคตรน่าฟัด.. ยิ่งได้อยู่ใกล้ยิ่งหลงรัก ยิ่งได้สัมผัสยิ่งโงหัวไม่ขึ้น..จูบแต่ละทีงี้หวานแทบขาดใจ  ผมไม่เคยรู้สึกเสียดายอะไรนอกจากเสียดายเวลาที่ใช้ไปกับคนที่ไม่ใช่ซอล  ซอลทำให้ผมอยากเรียกคำว่ารักกลับคืนมาจากคนเหล่านั้นทั้งหมด
         

แมร่งงงง 
เป็นเอาหนักจริงๆเลยอ้ะ
         

โอ้วว  เพ้ออยู่คนเดียวเผลอแปปๆก็ใกล้จะถึงหน้าบ้านไอ้กรแล้วอ่ะ เมียผมจะแต่งตัวสวยแค่ไหนน๊าชักอยากเห็นแล้วสิ  แต่ถ้าเด็กบ้าแต่งตัวให้คนอื่นมองอีกผมจะหาเรื่องจับฟัดซะ..พ่อจะจับจูบให้หนักๆจะจับฟัดให้จมเตียงไปเลย ฮ่าๆ
ว่าแล้วก็เปลี่ยนแผนไปสวีทกันสองคนดีกว่าว่ะ

          


RRRRrrrrRRRR

         

ทันทีที่ความคิดหื่นเข้าครอบงำเสียงโทรศัพท์ก็ดังปลุกสติผมปั๊ปเลย.. แม่งดังไม่เกรงใจจินตนากรชื่นมื่นในหัวเลยว่ะ  ผมหยิบโทรศัพท์ขึ้นมากดรับและอดหน้ามุ่ยไม่ได้เพราะเป็นเบอร์แปลกๆโทรมา และหลังจากที่กดวางผมก็รู้สึกว่างานเข้าของจริง
       

งานเข้าเหี้ยๆ

      

(สวัสดีค่ะคุณมิณทร์ ดิฉันติดต่อจากฝ่ายบุคคลบริษัทวิศวกรไทยนะคะ ทางเราโทรมาแจ้งเรื่องตำแหน่งงานวิศวกรโปรเจ็คเขื่อนที่ลำพูนที่เพิ่งเปิดรับเพิ่มเติมน่ะค่ะ ทางเราต้องอภัยด้วยนะคะที่ต้องแจ้งให้ทราบว่าคุณมิณทร์อาจจะต้องขึ้นมาเริ่มงานกับทางเราเร็วขึ้น เนื่องจากทีมวิศวะกรที่ไซต์งานไม่สามรถอยู่จนครบกำหนดสัญญาได้  ดังนั้นทางเราจึงมีความจำเป็นต้องเรียกตัวคุณมิณทร์มาเริ่มงานก่อนกำหนด อย่างไรจะรีบแจ้งรายละเอียดให้ทราบรบกวนเตรียมตัวให้พร้อมด้วยค่ะ)     แล้วผมจะบอกซอลยังไงดีวะ


ผมยังไม่อยากไปไหนเลยจริงๆ
 


แม่ง..


(LOADING 100%)


++++


**ขออภัยในคำหยาบบางส่วนนะคะ**


อัพครบร้อยจ้าาาา
ลงครบแล้วทั้งสาม part ทั้งด้านของมิณทร์ ซอลและโฟล์ค
ยังไง ยังไง งานบายเนียร์คืนนี้

ไม่ไปได้มั้ยพี่มิณทร์ เพิ่งเริ่มหวานเองง

แอร๊


ปอลอ : พรุ่งนี้จะพยายามอัพพ


รักส์ ❤
ขอให้อ่านอย่างมีความสุขค่ะ
ขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ

     

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 69 ครั้ง

1,005 ความคิดเห็น

 1. #146 Pearlmookmic (@Pearlmookmic) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 / 21:05
  พี่มิณทร์ต้องไปแล้วหรอออ ขอฉากหวานๆก่อนไปหน่อยนะคะ
  #146
  0
 2. #145 Nimmy4044 (@Nimmy4044) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 / 19:58
  แอบอิจฉาซอล อยากโดนมิณทร์ฟัดบ้าง ฮ่าาาา
  #145
  0
 3. #144 minminexo (@minminexo) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 / 19:22
  ขอให้พี่ฉัตรมีคู่ด้วบน่ะค่ะนางนกมาเรืองหนึงละ
  #144
  0
 4. #142 soso riw (@soso-riw) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 / 13:38
  เขาเป็นของกันมาตั้งแต่แรกนี่เนอะ
  #142
  0
 5. #141 Pearlmookmic (@Pearlmookmic) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 12:54
  ต่อเลยได้หม้ายยยยไรท์ ใจจิขาดอยากอ่านต่อออ
  #141
  0
 6. #140 Nimmy4044 (@Nimmy4044) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 10:27
  โฟลคเอ๋ย มารู้ใจเมื่อสาย เจ็บจิ๊ดดีแท้ แต่ทำยังไงได้อ่ะเนอะ เกียร์ไปอยู่กะซอล ก็ต้องลองอ่ะนะ ว่าม่ะ แต่ยังไงมิณทร์ก็อันดับหนึ่งอยู่ดี หุหุ
  #140
  0
 7. #139 ppp (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 09:26
  จุ๊บๆไรท์5555
  #139
  0
 8. #138 mookmookArisa (@mookmookArisa) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2560 / 19:10
  รอค่ะรอ
  #138
  0
 9. #137 Kwannaja_2529 (@kwannarak2529) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2560 / 09:47
  สงสารหมาโฟล์คอะ...มามาเดี๋ยวเจ้ปลอบ555
  #137
  0
 10. #136 sakaodeoaun (@sakaodeoaun) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2560 / 09:46
  แอบสงสารหมาโฟล์คแฮะ
  #136
  0
 11. #135 Pearlmookmic (@Pearlmookmic) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 / 22:35
  รอค่ะ อัพๆทำไมเราสงสารโฟล์ค
  #135
  0
 12. #134 Nimmy4044 (@Nimmy4044) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 / 21:50
  โฟลคคคค อกเดาะแล้วล่ะงานนี้
  #134
  0
 13. #133 heykeo (@heykeo) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 / 21:46
  อยากให้ถึงงานบายเนียร์เร็วๆจัง
  #133
  0