[BTS] VAMPIRE E-SPORT - yoonmin

ตอนที่ 3 : Vampire e-sports 1

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 83
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
    24 ก.ค. 63

                 

                   Vampire e-sports 1

 

*ก่อนอ่านเนื้อหาแนะนำให้ไปอ่านคำศัพท์เกมก่อนนะคะสำหรับผู้ที่ไม่เข้าใจคำศัพท์เกมค่ะจิ้มเข้าไปได้เลยค่ะ*
>> คำศัพท์เกมน่ารู้คนดูน่ารัก<<

 

 

 

“รีบตื่นขึ้นมาเถิดนายท่าน เขาผู้นั้นกลับมาหาท่านอีกครั้งแล้ว” 

 

 

ร่างที่นอนแน่นิ่งไม่ไหวติงราวกับคนตายแต่กลับมีเพียงประสาทสัมผัสทางการได้ยินและได้กลิ่นเท่านั้น ประโยคข้างต้นจากถูกพ่อบ้านประจำตระกูลเปล่งออกมาให้ได้ยินชัดเจน แม้ร่างกายไม่ตอบสนองแต่ประสาทสัมผัสทางการได้ยินทำให้เขาก็ได้ยินมันชัดเจน 

 

‘มาแล้วหรือดวงใจขอข้า’ หยดน้ำตาที่ไหลออกมาจากหางตาคู่ที่ปิดสนิท พลันชวนให้รู้สึกอยากตะเกียดตะกายตัวเองให้รีบตื่นขึ้นไปหาดวงใจของเขา อยากมองใบหน้าหวานที่เขาโปรดปราน อยากมองรอยยิ้มที่ดวงใจของเขานั้นยิ้มสวยกว่าใครๆ อยากจะมอบกอดและจูบที่ลึกซึ้งที่สุดเท่าที่เคยมอบให้ได้ เวลาหนึ่งพันปีกับการที่ไม่มีดวงใจของเขาอยู่มันช่างทรมานและเจ็บปวดเหลือเกิน เพียงนึกถึงน้ำตาเจ้ากรรมก็ไหลลงตามแรงโน้มถ่วงของโลก 

 

หากเป็นเมื่อก่อนเขาไม่ใช่คนที่ชอบน้ำตานัก หากแต่ตอนนี้เขานึกชอบมันที่สุด เพราะน้ำตาเป็นเพียงสิ่งเดียวที่สามารถแสดงออกมาให้เห็นว่าตัวเขาเองก็ยังมีความรู้สึกอยู่ 

 

ข้าเศร้าเหลือเกิน..

 

ใบหน้าที่เป็นกังวลของพ่อบ้านหนุ่มยืนมองอกัสนายท่านผู้ซึ่งอยู่ในนิทรากำลังร้องไห้เพียงเพราะได้ยินเรื่องราวของผู้เป็นที่รักของนายท่าน เขาไม่รู้เลยว่านายท่านของเขารู้สึกเช่นไร ดีใจหรือเสียใจ 

 

 

 

คลิกๆ แกรกๆ

 

เสียงคลิกเมาส์กดคีย์บอร์ดดังไปทั่วห้องที่ทุกคนเรียกมันว่า ห้องซ้อม เครื่องคอมพิวเตอร์หรูราคาแพงตั้งเรียงรายกันนับสิบเครื่อง มีเพียงเด็กหนุ่มสองคนที่ขะมักเขม้นซ้อมเกมกีฬาที่ทั้งสองเตรียมตัวไปแข่งคัดเลือกเพื่อเข้าทีมต่อไป

 

ใบหน้าเคร่งเครียดของคนทั้งสองบ่งบอกให้รู้ว่าพวกเขากำลังจริงจังเพียงใด

 

“พี่นัมจุนแทงค์ให้ผมหน่อย ผมจะใช้สกิลใบ้ใส่คนอื่น” เด็กหนุ่มหน้าหวานเอ่ยขอเมื่อเขากำลังจะพิชิตบอสให้สำเร็จการวางกับดับเพื่อไม่ให้ผู้เล่นอื่นโจมตีโดนปาร์ตี้ของเขาและบอสของแมพนี้ได้ การพิชิตบอสเป็นสิ่งสำคัญมากๆซึ่งผู้เล่นหลายๆคนหมายจะแย่งกันลาสบอสเพราะไอเทมพิเศษๆที่หายากจะตกเป็นของตี้นั้นๆไปโดยปริยายและผู้เล่นที่ลาสบอสได้ก็จะได้ขึ้นชื่อตัวละครประกาศโชว์บนหน้าต่างของเซิร์ฟเวอร์อีกด้วย

 

“พี่กันคนอื่นให้แล้วจีมินใช้สกิลเลย” พูดจบตัวละครในเกมอย่างพาราดินของนัมจุนก็ใช้มือทั้งสองข้างกุมด้ามดาบแล้วจากนั้นก็ทำการปักดาบลงพื้นเพื่อใช้สกิลสร้างกำแพงกันไม่ให้ออราเคิลตัวละครสายเวทย์อย่างจีมินโดนแดมเมจจากผู้อื่น 

เมื่อบล็อคแดมเมจได้สำเร็จตัวละครของจีมินก็ร่ายเวทย์กับดักทำให้ตี้อื่นๆที่มาตีบอสติดสถานะใบ้ชั่วคราวจึงทำใช้สกิลอะไรไม่ได้เลย 

 

‘ก็นะ สกิลการเล่นเวทย์ของเขานะเจ๋งสุดแล้ว’ 

 

“HPบอสน่าจะเหลือประมาณห้าหมื่นสาดสกิลใส่เลยจีมิน” กัปตันทีมออกคำสั่งหลังจากที่คำนวณดูเลือดของบอสแล้วสกิลเวทย์ของจีมินก็น่าจะทำให้บอสตายได้

“จัดไป” จากสีหน้าที่เคร่งเครียดในตอนแรกเริ่มคลายลง จีมินรีบใช้อันติเมทสกิลมือข้างที่ถือคทาเวทย์พระจันทร์เสี้ยวปล่อยพลังเปลวเพลิงออกมาในรูปแบบของนกฟินิกซ์จากนั้นเปลวเพลิงนกฟินิกซ์ก็พวยพุ่งออกไปที่ตัวบอสเพื่อหวังให้บอสที่กำลังแย่งกันตีอยู่นั้นตาย และ..

 

 

บู้ม

เปรี้ยง!!

 

 

RM_GOD เป็นผู้พิชิตบอสทาร์ทารัสแห่งเขาวงกต

 

“ย๊ากกก!!!! พี่นัมจุมลาสบอสของผมได้ยังไง!!!” จีมินร้องโวยวาย ก็แหงล่ะในเมื่อพวกเขาคำนวณแดมเมจคำนวณเลือดบอสกันดิบดีแล้ว แดมเมจของเขาก็น่าจะปิดบอสให้ตายได้แต่ทำไมแดมเมจแทงค์อันน้อยนิดอย่างพาราดินของอีกคนถึงได้มาปิดแดมเมจสุดท้ายแทนเขากันละเนี้ย!!!

 

“ยังจะมาโวยวายอีกจีมิน ก็เราใช้แค่อันติเมทสกิลไม่ยอมใช้สกิลบัพดาเมจ ดาเมจมันเลยไม่พอฆ่าบอสนะสิแล้วHPบอสเหลือตั้ง500 ถ้าพี่ใช้สกิลดาบสายฟ้าไม่ทันนะป่านนี้โดนคนอื่นแย่งลาสบอสไปแล้ว” ผู้เป็นกัปตันอธิบาย

“ขอโทษผมลืมอ่ะครับ” จีมินมุ่ยหน้ารู้สึกผิด เขาอ่านเกมได้ไม่ดีเองทั้งๆที่อีกคนคำนวณเลือดบอสและดาเมจของเขาไว้แล้วแท้ๆ พลาดจนได้...

“ช่างมันเถอะไม่เป็นไร คราวหน้าต้องตั้งสติดีๆเข้าใจไหม? เวลาแข่งจริงๆต้องรอบครอบกว่านี้นะ”

“ครับพี่นัมจุน เรามาเปิดกล่องไอเท็มกันเถอะครับอุตส่าห์ได้รางวัลลาสบอสทั้งที” พูดจบมือบางก็คลิกเมาส์ไปที่กล่องสมบัติหลังจากที่ดรอปมาจากบอสทาร์ทารัสที่พึ่งรุมตีกับคนนับร้อยเมื่อครู่ 

 

คลิก

วาป

 

หลังจากกดคลิกเปิดกล่องสมบัติ มันจึงทำการสั่นกล่องอยู่ชั่วพริบตาจากนั้นแสงสีทองสว่างก็ปรากฏทั่วหน้าจอคอมพิวเตอร์ พลันแสงหายไปไอเทมที่อยู่ในกล่องจึงปรากฏออกมาทำเอาคนหน้าหวานต้องเบิกตากว้าง

 

JIMIN_GOD ดรอปไอเทมแหวนคริสตัลจากบอสทาร์ทารัส

 

“เห้ยพี่!!! ผมเปิดได้แหวนคริสตัล” จีมินตะโกนร้องเสียงดังด้วยความดีใจ

“ขี้โกงว่ะตี้ก็ตี้เดียวกันละดูของพี่ดิได้แต่ขวดยาโง่ๆ” มองของคนเป็นน้องแล้วมองดูของตัวเอง ขวดยาหลากหลายสีเรียงกันเกือบสิบขวด บอกตรงๆเลยว่าเกลือครับ

“ได้แหวนโว้ย!!!!!!” จีมินตะโกนลั่น

 

“ได้เกลือโว้ย!!!!!!!!” นัมจุนตะโกนลั่นแข่งกับจีมิน

ไม่ยุติธรรมกับนัมจุมคนนี้เลยจริงๆ

 

 

 

 

 

RM_GOD เป็นผู้พิชิตบอสทาร์ทารัสแห่งเขาวงกต

JIMIN_GOD ดรอปไอเทมแหวนคริสตัลล่องหนจากบอสทาร์ทารัส

 

“ใครมันลาสบอสกูวะ!!! โว้ยยยยย!!!!” เสียงติดแหบสถบออกมาอย่างไม่สบอารมณ์ เมื่อครู่นี้เขาลงดันเจี้ยนเขาวงกตเพื่อทำเควสในด่านของบอสทาร์ทารัส 

ภารกิจของเขาก็คือต้องเป็นผู้พิชิตบอสทาร์ทารัสเท่านั้นจึงจะสามารถปลดล็อคไปทำภารกิจอื่นๆได้

 

“นี่ผมต้องรอตั้งหนึ่งอาทิตย์อ่ะครับลูกเพจแม่งเอ้ย!”ใบหน้าคมเต็มไปด้วยอารมณ์ที่ขุ่นเคือง ก่อนจะหันไปพูดกับกล้องตัวจิ๋วราคาแพงที่ตั้งอยู่บนจอคอมพิวเตอร์ของเขา 

 

ถ้ามันเป็นบอสปกติที่เกิดมาให้ตีทุกๆ24ชั่วโมงเขาจะไม่หัวร้อนขนาดนี้หรอก แต่นี่มันดันเป็นบอสพิเศษที่โผล่แค่มาอาทิตย์ละครั้งเท่านั้นนะสิ โดยปกติแล้วในเซิร์ฟเวอร์จะมีจุดเกิดของบอสอยู่หลายที่ บอสแต่ละตัวจะดรอปไอเทมที่แตกต่างกันออกไป บางตัว

ดรอปของสายเวทย์ บางตัวดรอปของสายแทงค์ บางตัวดรอปของสวมใส่พวกแฟชั่นต่างๆเป็นต้น แต่สำหรับบอสพิเศษอย่างทาร์ทารัสแห่งหุบเขาวงกตแล้วนั้น จะดรอปแต่ของแรร์ไอเทมมากๆ ด้วยความที่เลเวลของมอนเตอร์และบอสในด่านค่อนข้างสูงและแข็งแกร่ง จึงทำให้มีระดับความยากเป็น Hell เลยทีเดียวของตอบแทนจากการลงดันจึงมีค่ามหาศาล ส่วนมากดันบอสที่มีความยากขนาดนี้จะต้องจัดตี้ตีกันถึง4-5คน หรือบางคนก็ยกกันมาทั้งกิลด์เพื่อมาช่วยกันล้มบอส ส่วนถ้าโชคดีได้ไอเทมแรร์เจ๋งๆ ก็นำไปประกาศขายเป็นเงินจริงให้คนที่ต้องการซื้อและใครให้ราคาที่สูงกว่าคนนั้นก็ได้ไอเทมไป เกมสำหรับบางคนมันอาจเป็นธุรกิจ แต่เกมสำหรับบางคนมันคือที่พึ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ 

แล้วสำหรับโฮซอกล่ะ?สำหรับเขามันก็เป็นแค่เควส!! เควสที่รอมาหลายอาทิตย์แล้วก็ทำไม่สำเร็จสักที!!!

 

Junne_za: ‘คนลาสเป็นคนของวี สโมสรนี่โฮปบี้

Top-dadadoom : ‘เขาเป็นนักแข่งหรอ’

Yoojae : ‘โอ้โห พวกนั้นเก่งนะเนี้ย’

Taeyong : ‘ใช่ๆ พวกเขาเป็นนักแข่ง เห้ยๆจีมินดรอปได้แหวนคริสตัลไปแล้ว’

Himchannie : ‘เดี๋ยวนะ ตี้นั้นไปกันสองคนเองหรอ’

 

นักแข่ง? วี สโมสร 

 

สายตาคมไล่อ่านคอมเมนต์ต่างบนสตรีมของเขาจนมาสะดุดตากับคำว่า ‘ตี้นั้นไปกันสองคนเองหรอ’

สองคน? แต่ผ่านเข้ามาห้องบอสได้

 

“อะไรนะไปสองคน?” 

“ลูกเพจพอจะรู้มั้ยครับว่าพวกเขาเป็นใคร” โฮซอกถามอย่างสงสัย เก่งขนาดนั้นเลยหรอ? ไอ้นักแข่งอะไรนั่น ขนาดตี้ของเขาที่มากันห้าคนยังเหลือชีวิตรอดมายังห้องบอสได้แค่สามคนเอง มันจะเกินไปแล้ว!!

 

Junne_za : ‘เห็นว่าชื่อ คิม นัมจุน เป็นกัปตันทีมแหละโฮปบี้’

lovej-hope95 : ‘อีกคนเด็กใหม่พึ่งเข้ามาได้ไม่นานชื่อ ปาร์ค จีมินค่ะพี่โฮป’

Taeyong : ‘คนชื่อนัมจุนเก่งจริง อ่านเกมเก่งมาก’

 

โฮซอกไล่สายตาอ่านคอมเมนต์ของผู้ชมสตรีมจากทางบ้านแล้วรู้สึกไม่สบอารมณ์เลยสักนิด แม้จะชื่นชมถึงสกิลเพลย์ที่เก่งกาจแต่เขาก็นึกไม่ชอบมันอยู่ดี 

 

“เก่งแต่พวกนั้นมันลาสบอสของผมนะครับทุกคน!!” โฮซอกทึ้งหัวตัวเองอย่างหัวเสีย ระหว่างนั้นความคิดในด้านมืดก็ผุดขึ้นมาเสียดื้อๆ รอยยิ้มที่เต็มไปด้วยความเจ้าเล่ห์มีเลศนัยน์ก็ปรากฏออกมา

“ลูกเพจครับใครพอจะมีเพจหรือเฟซบุ๊กของพวกนั้นบ้างมั้ยครับ” เขายิ้มและถูมือไปมา ราวกับว่ากำลังสวมวิญญาณของฆาตกรร้ายที่เตรียมตัวจะไปเล่นสนุกกับเหยื่อ 

 

Taeyong : ‘พี่โฮปร้ายอ่ะ จะไปท้า1-1 PVP ใช่มั้ย”

lovej-hope95 : ‘ยิ้มแบบนี้ใช่แน่นอน’

Yoojae : ‘Rapmonster_God’ คนนี้ที่ลาสบอสของโฮปบี้ นี่เป็นเพจของเขาล่ะ’

rennie : ‘พี่โฮปจะตบนักแข่งแล้วโว้ย แชร์สตรีมเรียกคนมาดูเยอะๆเร็ว’

 

โฮซอกหัวเราะชอบใจให้กับคอมเมนต์ของลูกเพจเจ้าประจำ เรียกได้ว่าแค่มองตากันก็รู้ใจ เขาเองก็ทำเพจสตรีมเกมมาก็เกือบ1ปีแล้ว ด้วยความที่เขาเล่นเกมเก่งแถมยังเอนเตอร์เทนคนดูได้เป็นอย่างดี ไอ้พวกมุกตลกอะไรเนี้ยเขามีเล่นกับลูกเพจตลอด จนได้ฉายาว่าเป็นเจโฮปตลกคาเฟ่แทนที่จะเป็นเจโฮปสตรีมเมอร์ จากที่เริ่มทำเพจสตรีมช่วงแรกๆคนดูนี่แทบจะไม่มีเลย บางวันมีคนดูแค่สามคนเขาก็ดีใจมากแล้ว กว่าจะมาประสบความสำเร็จทางด้านนี้ได้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย จากที่มีผู้ติดตามเพจหลักศูนย์จนมาถึงหลักหมื่นได้ต้องใช้ความอดทนมากๆ เพราะฉะนั้น ผมจะไปตบไอ้คนแย่งบอสของผมมาให้ได้!! ไม่ได้บอสแต่ได้ตบคนลาสบอสก็ยังดีล่ะวะ

 

“รู้ทันจริงๆลูกเพจของโฮป” ว่าจบมือเรียวก็คลิกเมาส์เข้าแอพพลิเคชั่นสีน้ำเงินรูปตัวเอฟจากนั้นลูกศรในจอคอมพิวเตอร์ที่เลื่อนไปมาก็มาหยุดตรงช่องค้นหา นิ้วชี้เรียวคลิกเมาส์หนึ่งทีตรงช่องว่างเผยให้เห็นเคอร์เซอร์เป็นเส้นตรงที่กระพริบไปมาจากนั้นนิ้วเรียวก็กดคีย์บอร์ดตามตัวอักษรที่ต้องการค้นหา

 

แกรกๆ 

 

เสียงกดคีย์บอร์ดดังระงมเพียงชั่วครู่ เมื่อพิมพ์เสร็จก็ทำการกดปุ่มเอ็นเทอร์ทันที หน้าจอคอมพิวเตอร์กำลังประมวลผลไม่นานผลลัพธ์ก็แสดงผลออกมาเพจเฟซบุ๊กชื่อ Rapmonster_God ก็ปรากฏขึ้นจากนั้นก็กดเข้าไปในเพจแล้วก็คลิกเมาส์ไปที่รูปโปรไฟล์เพื่อสำรวจใบหน้าคนที่บังอาจลาสบอสของเขาไป แล้วไอ้คนอย่างเขาเนี้ยมันเป็นพวกแค้นฝังหุ่นด้วยสิ 

 

“ไม่เห็นหล่อเลยผมหล่อกว่าสองร้อยเท่า” เอ่ยปากชมตัวเองแต่มือก็ยังคลิกเลื่อนดูภาพต่อไปเรื่อยๆ เขาสำรวจใบหน้าคมที่เปื้อนลักยิ้มเวลายิ้มผิวสีแทนของเขาเข้ากันกับผมสีเทาที่ขับให้ใบหน้าดูสว่างขึ้น หน้าตาก็ดี แต่น้อยกว่าจองโฮซอกแน่นอนสองร้อยเปอร์เซ็นต์ 

เมื่อสำรวจใบหน้าของอีกคนจนพอใจแล้วโฮซอกก็ทำการกดติดตามแฟนเพจของคนขี้ลาสเอาไว้เผื่อวันไหนคนนี้เกิดสตรีมขึ้นมา เขานี่แหละจะตามมาดักสตรีมแล้วก็จะก่อกวนไปทั้งเกมเลยคอยดู!! 

 

iu_cute : ‘ไม่หล่อแล้วกดดูรูปเขาทำไมตั้งหลายรูป’

Junne_za : ‘แค้นฝังหุ่นหรือแค้นฝังรัก’

 

โฮซอกอ่านแล้วก็หลุดขำถ้าจะบอกว่าเขากวนอวัยวะส่วนล่างมากแล้วล่ะก็ ลูกเพจเขาน่ะก็กวนไม่แพ้กันหรอก

 

“ถ้าจะแค้นฝังรักก็คงรักแค่ลูกเพจของโฮปเท่านั้นแหละครับ” พร้อมกับทำมือเป็นรูปมินิฮาร์ทใส่หน้ากล้องตัวจิ๋วและส่งรอยยิ้มอ้อนตามแบบฉบับของโฮซอก

 

 

 

 

วี สโมสร

 

 

“ได้แหวนโว้ย!!!!!!” 

“ได้เกลือโว้ย!!!!!!!!” 

“เสียงดังอะไรกันเด็กๆ” เสียงทุ้มเอ่ยขึ้นทำให้เด็กหนุ่มทั้งสองต้องหันไปตามต้นเสียง เผยให้เห็นร่างสูงโปร่งที่กำลังเปิดประตูห้องซ้อมเข้ามาพร้อมกับแก้วน้ำชานมไข่มุกจำนวนสองแก้ว คนตัวเล็กสุดในห้องเห็นดังนั้นจึงรีบลุกออกจากเก้าอี้เกมมิ่งอย่างรวดเร็วและเดินปรี่ไปหาผู้เป็นโค้ชโดยทันที

“แหะๆชานมไข่มุกนั่นของพวกผมใช่มั้ยครับโค้ช” จีมินพูดพร้อมกับบิดตัวไปมาอย่างเคอะเขิน จีมินน่ะทำตัวน่ารักกับของกินเสมอ...

“อื้ม ของพวกเราสองคนแหละ อ่ะเอาไปแบ่งกัน” โค้ชหนุ่มเอื้อมมือไปยีผมคนตรงหน้าด้วยความเอ็นดูก่อนจะส่งแก้วชานมไข่มุกให้จีมินไป 

จีมินกับของกินนี่เป็นของคู่กันจริงๆ โค้ชวีเห็นดังนั้นก็พลางคิดไปอีกว่าจีมินในชาตินี้ช่างแตกต่างกับท่านเวโรนิก้าในชาติที่แล้วๆมายิ่งนัก

 

 

“แล้วตกลงเมื่อกี้โวยวายอะไรกันหื้ม?” 

“ก็ผมลงดันบอสทาร์ทารัสดรอปได้แหวนคริสตัลด้วยครับโค้ชอัตราดรอปแค่0.01%เลยนะครับ ฮือ ผมดีใจเป็นบ้า” จีมินกระโดดโลดเต้นด้วยความตื่นเต้นและดีใจ

 

ไอเทมพิเศษจำพวกสวมใส่จะมีแยกกันออกไป 5 อย่างได้แก่ 

1.แหวนคริสตัล

2.กำไลหยก

3.สร้อยมุก

4.มงกุฎทับทิม

5.เข็มขัดทอง

 

แหวนคริสตัลที่จีมินนั้นดรอปได้นั้นเป็นไอเทมพิเศษชนิดสวมใส่ เมื่อตัวละครสวมใส่ไอเทมเข้าไปแล้วจะสามารถใช้สกิลพิเศษแปรงร่างกลายเป็นซอมบี้ร่างยักษ์ได้ มีดาเมจที่รุนแรงและแข็งแกร่ง ความพิเศษของมันอยู่ที่ไม่มีอะไรสามารถฆ่าเขาได้ในขณะที่ใช้ร่างของซอมบี้อยู่ แต่ข้อเสียของมันก็คือความเร็วเคลื่อนที่ของตัวละครจะช้าลง และระยะเวลาที่อยู่ในร่างซอมบี้นั้นอยู่ได้เพียงแค่สามนาทีจากนั้นก็จะคืนสู่ร่างเดิม

 

“ว้าวจริงหรอเนี้ย จีมินของโค้ชนี่สุดยอดไปเลย” 

“มีแต่ผมที่เกลืออ่ะครับโค้ช กระซิกๆ” นัมจุนที่ดูดชานมไข่มุกอยู่เงียบๆก็พูดขึ้นบ้าง เขาแสร้งทำน้ำเสียงตัดพ้อของเขาทำเอาโค้ชหลุดขำออกมา ก็นัมจุนนะปกติชอบทำตัวเก็กขรึมพอมาทำแบบนี้มันเลยดูเหมือนเขาเป็นเด็กขึ้นมาเลย

“อาทิตย์หน้านะนัมจุน ไอเทมแรร์ต้องมาแน่นอนเชื่อโค้ช” ปลุกขวัญกำลังใจให้ลูกทีม

“ครับโค้ชวี” 

 

 

ตือดึ้ง!

 

เสียงโปรแกรมแชทจากเฟซบุ๊กดังขึ้นมือหนาก็เลื่อนเมาส์กดเข้าไปในโปรแกรมแชททันที เมื่อคลิกเมาส์เข้ามาก็ต้องแปลกใจเพราะจู่ๆก็มีนักสตรีมเมอร์ทักแชทเขามา นัมจุนขมวดคิ้วสงสัยกับข้อความที่ถูกส่งมาจากอีกฟาก อะไรวะเนี้ย

 

J-HOPEEiEi : นายนักแข่ง นายรู้ตัวมั้ยว่าวันนี้นายลาสบอสทาร์ทารัสของเราไปอ่ะ

J-HOPEEiEi : รู้ปะว่าเราต้องรอทำเควสนี่มากี่อาทิตย์แล้ว! ไม่ยอมนะที่มา

ลาสบอสเราอ่ะ นายต้องรับผิดชอบ!!!

 

“รับผิดชอบอะไรวะเนี้ยยย!!!” นัมจุนไล่สายตาอ่านแชทจนจบก่อนจะทึ้งหัวตัวเองด้วยความงุนงง แค่ลาสบอสมันต้องรับผิดชอบอะไรวะ 

“มีอะไรอ่ะพี่นัมจุน รับผิดชอบอะไรพี่ไปทำใครเขาท้องมาหรอ!! โอ้โห! ทำไมพี่เป็นคนแบบนี้วะ” จีมินเบิกตากว้างด้วยความตกใจ พร้อมกับเดินถอยหลังให้ตัวห่างจากนัมจุนด้วยความกลัว

 

เห้อ ฟังก่อน

 

“ไม่ใช่โว้ย ก็สตรีมเมอร์ที่ชื่อเจโฮปทักมาบอกว่าพวกเราไปลาสบอสเขามา เขาทำเควสต่อไม่ได้เขาโกรธมากเขาจะให้พี่รับผิดชอบ” นัมจุนอธิบายพร้อมกับยกมือขึ้นมาก่ายหน้าผาก เขาเองไม่ใช่คนที่คิดมากอะไรขนาดนั้นแต่จะให้บอกตรงๆก็คือ เล่นเกมก็เกลือแถมยังจะมาเจอเรื่องไร้สาระอีก ชวนให้ปวดหัวชะมัด

 

ตือดึ้ง

 

J-HOPEEiEi : นายต้องมาแข่งPVP 1-1 กับเราเดี๋ยวนี้!! 

J-HOPEEiEi : เฮ้! อ่านแล้วไม่ตอบระวังเจอศอกนะครับ

 

“เขาท้า1-1นายอ่ะนัมจุน” เสียงของโค้ชเอ่ยขึ้นหลังจากที่เขาอ่านแชทอยู่นาน มือหนาของโค้ชเลื่อนเมาส์แล้วคลิกเข้าไปสำรวจเพจของนักสตรีมเมอร์หนุ่มเลือดร้อน เผยให้เห็นนักสตรีมเมอร์กำลังสตรีมสดให้ผู้ชมทางบ้านได้ดูอยู่

 

“เอ๋?” นัมจุนผู้สงสัย

“เป็นอย่างที่คิดไว้เลย เขากะจะตบนายกลางสตรีมของเขาโชว์คนดูน่ะ ว้าว คนดูตั้งสามหมื่นคนแหนะ” 

“โหเอายังไงดีละครับพี่นัมจุนจะแข่งกับเขาได้หรอ เห็นเล่นเป็นแต่แทงค์” จีมินที่กึ่งเดินกึ่งดูดชานมไข่มุกไปด้วยก็สาวเท้าเข้ามาดูหน้าช่องสตรีมเมอร์ที่ท้าแข่งกับกัปตันของเขาด้วยความรีบร้อน

 

โป๊ก!!

 

นัมจุนที่ได้ยินแบบนั้นก็ยกมือขึ้นเขกหัวทุยๆของจีมินไปหนึ่งทีอย่างหมั่นไส้

 

“โอ้ย!! พี่ทำอะไรอ่ะผมเกือบสำลักไข่มุกตาย” จีมินบ่นอุบอิบก่อนจะยกมือขึ้นลูบหัวตัวเองปอยๆ

“ไม่ได้เล่นเป็นแต่แทงค์โว้ย พี่น่ะเล่นได้ทุกอาชีพแต่โค้ชวางตำแหน่งแทงค์ไว้ให้เพราะต้องคอยอ่านเกมให้ลูกทีมยังไงละ เขกอีกสักทีดีมั้ยหื้อ!!” นัมจุมทำท่าทีจะเข้ามาเขกหัวจีมินอีกครั้ง จีมินเห็นดังนั้นจึงรีบวิ่งเข้าไปหลบอยู่ข้างหลังโค้ชโดยเร็ว

“ฉันสนใจเขานะ เคยดูสตรีมอยู่สองสามครั้งเขาเล่นแอสซาซินเก่งใช้ได้เลย ลองดวลกับเขาไปเลย ยังไงนายก็ชนะแน่นอน แล้วก็ชวนเขามาเข้าทีมเราด้วยหานักแข่งไว้เยอะๆพอถึงเวลาคัดตัวจะได้มีตัวเลือกหลายๆคน” ปากพูดแต่สายตายังจับจ้องไปที่จอคอมพิวเตอร์ที่มีภาพเคลื่อนไหวเป็นนักสตรีมเลือดร้อนกำลังคุยเล่นอยู่กับลูกเพจอย่างสนุกสนาน

 

“ได้ครับโค้ช เชื่อฝีมือผมได้เลย” นัมจุนยิ้มร้ายแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อนราวกับว่ากำลังประทับร่างปีศาจยังไงอย่างนั้น 

 

ได้เวลาที่ปีศาจนัมจุนออกโรงแล้ว 

 

“เตรียมตัวร้องไห้กลางสตรีมได้เลยนะครับคุณสตรีมเมอร์”

 

Rapmonster_God : ‘ตกลงครับ’

 

มือหนาหยิบเอาหูฟังเกมมิ่งที่คล้องอยู่ที่คอขึ้นมาสวมใส่ก่อนที่จะกดปิดโปรแกรมเฟซบุ๊กจากนั้นก็เลื่อนเมาส์ไปที่แอพพลิเคชั่นที่คุ้นเคยจากนั้นก็ทำการคลิกเมาส์สองครั้งเพื่อเปิดเกม 

 

 

Secret Relam 

 

ยินดีต้องรับเหล่าผู้กล้าเข้าสู่ดินแดนแห่งความลับ

พร้อมสนุกไปกับความลับของเรากันรึยัง

ถ้าพร้อมแล้ว Let’s go

 

 

 

 

………………………………………………………………………………………………………………………

ขอบคุณทุกคนที่อ่านจนจบนะคะ หากมีคำไหนผิดพลาดสามารถบอกได้เลยนะคะบางทีอาจพิมพ์ตกแล้วไม่ได้ตรวจให้ละเอียด เหมือนเดิมค่ะไรท์คนนี้พูดไม่ค่อยเก่งแต่รักหมดใจ

ขออนุญาตหวีด RUN BTS ตอนล่าสุดหน่อยค่ะ โอ้โหพี่กิมองน้องขนาดนี้ชอบเค้ามากหรอ ฮืออ ดีต่อใจมากๆค่ะคุณผู้โช้มมมมมมมม

อ่ะเข้าเรื่องคุณยุนกิของเราไม่ตื่นสักทีรอนานแล้วนะคะน้องจีมรีบไปปลุกซิ พี่จินของเราก็ยังไม่ออกเลยอดใจรอกันสักนิดนะคะทุกคน ตอนหน้าพี่ม่อนกับน้องโฮปจะตีกันแล้วค่ะ เกียมเก้าอี้เกียมป็อปคอร์นมานั่งดูกันเลยค่ะ

ส่วนเรื่องเกมนั้นไรท์คิดขึ้นมาเองนะคะส่วนตัวบอสทาร์ทารัสไรท์อิงมาจากเกม summonerwers ค่ะ จริงๆแล้วทาร์ทารัสมันคือหลุมนรกอเวจีที่่ลึกและมืดโดยไม่มีที่สิ้นสุด มันเป็นคุกมืดที่เอาไว้ทรมานเทพเจ้าโครนอสค่ะ เลยใช้มาสร้างเป็นดันเจี้ยนสุดโหดในตอนนี้ค่ะ

และสุดท้ายนี้พี่นัมจุนคือตัวแทนแห่งความเกลือของไรท์เองค่ะ เกลือที่เค็มแล้วดีคือยาสีฟันสูตรเกลือเท่านั้นขอบคุณค่าาา

*ขอบคุณเม้นทุกเม้นมากๆนะคะ พวกคุณคือกำลังใจของเราค่ะ

*สามารถพูดคุยกันได้ในแท็ก #ยุนมินอีสปอร์ต ได้นะคะ

@iamcreamland ทวิตเตอร์ของไรท์ค่ะเพื่อใครอยากตามมาชวนไปเล่นเกม 5555555

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4 ความคิดเห็น