คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

มาดามดำตับเป็ด

ตอนที่ 17 : มาดามกามเทพ


     อัพเดท 25 มิ.ย. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/รักหวานแหวว
Tags: มาดาม, คุณนาย, ฝรั่ง, อเมริกา, นางสาว, สาวไทยในต่างแดน, ความรัก, รักแท้, ผิวดำ, นิยายรักโรแมนติค
ผู้แต่ง : ม้า3ศอก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ม้า3ศอก
My.iD: https://my.dek-d.com/iambangkok10150
< Review/Vote > Rating : 100% [ 1 mem(s) ]
This month views : 27 Overall : 2,186
92 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 12 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
มาดามดำตับเป็ด ตอนที่ 17 : มาดามกามเทพ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 189 , โพส : 2 , Rating : 80% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดบทที่ 17

มาดามกามเทพ

 


ายหนุ่มฝรั่งกลับเข้ามาหาเพื่อนในงาน แต่ก็ไม่พบ  เขาพยายามโทรตามและส่งข้อความทางโทรศัพท์หลายครั้ง ก็ไม่มีการตอบกลับมา

ข้อความในอีเมลที่เพิ่งได้รับจากดาว ทำให้ฝรั่งจิมแทบจะเป็นบ้า เขาอยากจะเล่าเรื่องนี้ให้ทอมเร็วที่สุด เพื่อช่วยเช็กข้อความอีกครั้งว่าเขาไม่ได้เข้าใจผิด


“  To Jerk Jimmy,


   This is the first and last Email I send to you. I’ve  read all your messages.Thank you for the apology.I’m appreciated it and don’t feel sorry anymore. I didn't reply and ignore you because now I don’t have the same feeling for you as before.I found love with P’Ake and we ‘re getting married next week.Please leave me alone and get away from me.So you should  stop sending your Junk Email.Thank you agian for trying .


Ps. Don’t reply back , even saying congratulations.I don’t want P’Ake to understand me wrong.


Bye,

Dao   ”


ชายฝรั่งเปิดข้อความในอีเมลซ้ำแล้วซ้ำอีก เขาแทบอยากจะส่งอีเมลกลับไปถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่ก็กลัวว่าดาวจะเกิดปัญหากับเอกก่อนวันแต่งงาน


ถ้าจากไปด้วยดีมันคงทำให้เขาทำใจได้  แต่สิ่งที่ดาวลงท้ายไว้มันบอกถึงการตัดความสัมพันธ์อย่างไร้เยื่อใย ที่แม้กระทั่งกับการแสดงความยินดี ก็ไม่สามารถส่งหากันได้  ทำแบบนี้มันเจ็บปวดยิ่งกว่าการฆ่ากันให้ตายซะอีก


“ จิม! ”  เสียงของหญิงวัยกลางคนเรียกชื่อจิมดังมา  ชายฝรั่งเงยหน้ามองขึ้นก็พบกับ หญิงวัยทองผิวคล้ำรูปร่างผอมบางในชุดผ้าไหมสีม่วง ผมยีตีโปร่งเป็นกระบังตามแบบฉบับทรงไฮโซ   มือขวาถือพัดไม้หอมฉลุลายดอกไม้ นิ้วมือมีแหวนหลากอัญมณีพราววิบไหวไปมาทุกครั้งที่โบกพัดไปมา มือซ้ายคล้องกระเป๋าสานย่านลิเภาทรงเหลี่ยมน้ำตาลทอง บริเวณหน้าอกมีเข็มกลัดทองเคสลักเป็นรูปช้างสีทองพร้อมมีกรอบป้ายชื่อเป็นภาษาอังกฤษว่า’Samorn  Michel’


“ Mom มาทำอะไรที่นี้ ยังไม่กลับอีกเหรอ ”


“ ก็แม่มากลับดูเราน่ะสิ นึกขึ้นได้ว่ายังไม่ได้คุยกับเราเลยตั้งแต่มางาน ”


“ แล้วมัมจะคุยกับไอเรื่องอะไร ทำไมไม่โทราหาล่ะ ”


“ ถ้าแม่โทรหา จิมก็จะแกล้งสายหลุดอีกน่ะสิ แม่รู้นะว่าจิมไม่ชอบออกงานกับแม่ แต่แม่ก็มีลูกชายคนเดียว จะพามาโชว์กับเค้าบ้างไม่ได้หรือไง อีกหน่อยงานทั้งหมดของพ่อและแม่ก็จะเป็นของจิม ดังนั้นจิมก็ควรจะไปmake friend หรือทำconnectionกับคนอื่นๆบ้างนะ  ”


“ ​I know I know, mom. แต่ขอให้ไอลองทำอะไรด้วยตัวเองก่อนได้ไหม เมื่อไอทำความฝันของไอสำเร็จแล้ว ต่อไปไอจะมาช่วยมัมดูแลแน่นอน No problem ”


“ ถ้าแม่กับพ่อไม่ตามใจจิม ทุกวันนี้จิมจะได้open businessเป็นของตัวเองไหมล่ะ  แม่ไม่เคยไปยุ่งเรื่องSupermarketเลยนะ กลับชื่นชมด้วยซ้ำ ”


“ Thank you so much, mom. I love you.” ชายฝรั่งหอมแก้มแม่ เอาหน้าซบไปที่ไหล่และโน้มตัวมากอดไม่ยอมปล่อย


“ โตแล้วนะ มากอดแม่ต่อหน้าคนเยอะๆไม่อายเหรอไง ”


“ Your embrace is so warm, mom ” ชายฝรั่งยังคงกอดแม่ของเขาไว้ แววตาดูเหม่อลอย น้ำเสียงที่พูดตอบดูเศร้าสร้อย


“ เป็นอะไรหรือเปล่าหึจิม เสียงลูกดูเศร้าๆนะ”


“ No! Nothing! I just miss you mom. ”


“ Awww Boy, you never grow up . I miss you ,too. ”

ถึงแม้แม่ของจิมจะไม่รู้ว่าสาเหตุที่แท้จริงว่าทำไมลูกชายถึงเศร้าขนาดนี้ แต่เธอก็พอเดาสถานการ์ณจากนิสัยของลูกชาย

คนแบบจิม ต่อให้มีเรื่องเศร้าหรือเสียใจแค่ไหน เขาก็ไม่เคยแสดงออกให้คนในครอบครัวเห็น ถ้าจะมีเรื่องทำให้จิมอ่อนแอขนาดนี้ ก็คงมีอยู่เรื่องเดียว นั่นก็คือเรื่องความรัก เพราะครั้งหนึ่ง เขาเคยมาร้องไห้ตอนอกหักสมัยHigh Schoolกับแม่มาแล้ว

 

มาดามสมรกอดลูกชายเสมือนตอนเด็กและใช้พัดตบที่หลังเบาๆเพื่อปลอบใจ   


“  It’s ok, it’s ok...I know what happened to you , heartbroken ?    ”


“ How did you know, mom?  ”


“ I’m your mom.” มาดามสมรมองหน้าลูกชายพร้อมลูบหัวเบาๆ “ จิม..เอายังงี้ไหม พรุ่งนี้เช้าจิมไปกับแม่ อย่าอยู่ที่นี้เลย บรรยากาศเมืองSeattleมันอึมครึมไปด้วยฝน ถ้าจิมไปเที่ยวไปพักกับแม่สักวันสองวัน จิมอาจจะรู้สึกดีขึ้นก็ได้ แม่สัญญานะว่าแม่จะไม่บังคับให้จิมไปออกงานกับแม่ ขอแค่จิมไปกับแม่ก็พอ ”


“ ไปไหน? ”


“ อ้าวลืมไปแล้วเหรอ พรุ่งนี้แม่จะไปแอลเอ สัปดาห์ต่อไปจะเป็นสัปดาห์สุดท้ายแล้วของงานสืบสานวัฒนธรรมไทย แม่ก็เลยจะไปปิดงาน ไปเถอะน่ะจิม สนุกๆน่า งานนี้ใหญ่กว่าที่Seattleมาก  ”


“ แต่ตอนนี้ไอไม่อยากเจอคนไทย ”


“ อ้าวลูกคนนี้! แล้วแม่แกใช่คนไทยไหม! ” มาดามสมรใช้พัดตีไปที่หัวจิมหนึ่งทีด้วยความหมั่นไส้กับความไม่สมเหตุผลที่อ้างมา


“ โอ้ยมัม ไอเศร้าอยู่นะ ”


“ แหม!ขนาดอุทานเจ็บยังเป็นคนไทยเลยนะ แล้วทำมาบอกว่าไม่อยากเจอคนไทย ลูกคนนี้ประหลาดจริง เมื่อเดือนที่แล้วยังมาขอให้แม่พูดแต่ภาษาไทยมากกว่าภาษาอังกฤษเพราะอยากฝึกไว้เจรจราการค้ากับคนไทย แล้วยังไงเนี้ย ไม่อยากเจอคนไทย แล้วแกจะฝึกภาษาไทยได้ไหมล่ะจ้ะคุณลูกจิม  ”


“ มัมอย่าดุสิ พูดเร็วไอฟังไม่ทัน ”


“ นี่แน่ะ ” มาดามสมรเอาพัดฟาดไปที่หัวจิมอีกครั้งอย่างแรง “ ฟังไม่ทันอะไร เมื่อวันก่อนแกยังเถียงกับแม่เรื่องออกงานเลย เถียงเป็นภาษาไทยไฟแลบเลย  ไม่รู้ล่ะ ตอบแม่มาว่าจะไปหรือไม่ไป ถ้าไปจะได้รีบหาตั๋วให้ ตอบมาเดี๋ยวนี้เลย ”


“ โอเค ไอไป  ”


“ จริงเหรอลูกจิม โอ้ยดีใจจัง งั้นจิมรีบกลับบ้านมากลับแม่เลยนะ พรุ่งนี้เครื่องออกแต่เช้า ”


“ ของมัมออกแต่เช้า แต่ของไออาจจะได้ticketรอบบ่ายๆก็ได้เพราะซื้อเร่งด่วนขนาดนี้ ”


“ แม่ซื้อไว้แล้วจ้ะ รอบเดียวกัน ไปพร้อมกัน ป่ะกลับบ้าน ”


“ อ้าว! มัมซื้อไว้แล้วนิ หลอกไอเหรอ”


“ ไม่ได้หลอกแค่สำรองไว้ไง นี่ก็โชคดีแล้วไงที่จิมไป ไม่ต้องพูดมาก ไปไป ไปเตรียมจัดกระเป๋า ดึกแล้วเดี๋ยวพรุ่งนี้ตื่นไม่ไหวนะ ”


“ แต่ผมต้องรอไอ้ทอมก่อน ไม่รู้มันหายไปไหน ”


“ ทอมน่ะเหรอ?  เอ...แม่เห็นยืนคุยกับสาวๆอยู่ด้านริมทะเลสาปนู้นแน่ะ ”


“  Really? ไอ้ทอมนะไอ้ทอม ดีแหละหนีมันไปแอลเอไม่ต้องชวนมัน ”


“ ไปโกรธอะไรเพื่อนเค้าล่ะ โสดพ่อหม้ายแบบนั้นก็ต้องหาอะไรมาทำให้ชีวิตมีความสุขบ้างสิ ใครจะเหมือนเราล่ะ! หาเมียยังไม่ได้สักคนเลย สงสัยทอมแต่งงานรอบสอง  ลูกก็ยังหาสะใภ้ให้แม่ไม่ได้ใช่ไหมจิม ”


จิมไม่ได้รู้จะตอบกลับแม่ว่าอะไร เพราะผู้หญิงคนที่เขาเคยคิดว่าจะมาเป็นภรรยา ตอนนี้หญิงสาวคนนั้นกำลังจะเป็นภรรยาคนอื่นแล้ว

ชายฝรั่งพยายามยิ้มกลับไปหาแม่แทน เพื่อหลีกเลี่ยงการแสดงอารมณ์เศร้าออกมาให้โดนคาดคั้นเล่าความจริง  เพราะตอนนี้เขาอยากจะshut downเรื่องดาวไว้ก่อน แล้วหันไปทำตัวเองให้มีความสุขแบบทอมบ้าง
 

 

 

   


รรยากาศของวันหยุดสุดสัปดาห์ ่ไม่สดใสเหมือนแสงอาทิตย์ของเช้าวันใหม่  ไม่มีใครอยากตื่นถ่างตามาเบิกรับอรุณถ้าไม่จำเป็น  แต่ทีมงานeventบางส่วนจะต้องตระเตรียมงานและประชุมล่วงหน้า เนื่องจากจะมีแขกคนสำคัญระดับวีไอพีมาเยือนที่แอลเอ  

ซูสีไทเฮาแห่งวงการeventอย่าง’น้อย’จึงไม่พลาดที่จะจัดงานปิดกิจกรรมครั้งนี้ให้ยิ่งใหญ่สมชื่อบริษัท  เพราะการให้บริษัทeventของคนไทยเป็นที่ยอมรับต่อเนื่องในระดับต่างชาติ คงมีโอกาสไม่มาก ครั้งนี้เจ้านายหญิงแกร่งจึงลงมือคุบบังเหียนทุกขั้นตอนอย่างละเอียดถี่ถ้วนมากขึ้น

ดาวต้องตื่นเช้ามากับคนอื่นด้วย เธอไม่ได้มาในฐานะทีมงานหรือลูกน้อง แต่เธอต้องมาร่วมต้อนรับ’มาดามสมร มิเชล’ตามคำสั่งของน้าจุ๋ม


“ น้าจุ๋มคะ ทำไมดาวต้องมาต้อนร้งต้อนรับมาดามนี่ด้วยคะ ”


“ หูยมาดามหมอนน่ะ ระดับคนไทยวีไอพีที่เมกาเลยนะ สปอนเซอร์หลักในการจัดงานก็มาจากมาดามหมอนเนี้ยแหละ ”


“ อันนั้นดาวพอจะทราบค่ะ แต่คือทำไมต้องให้ดาวมาด้วยคะ ดาวรำอวยพรไม่เป็นนะคะ ”


“ โอ้ยดาว มาดามหมอนไม่ใช่เจ้าขุนมูลนายนะ ใครเค้าจะไปรำอวยพรต้อนรับเล่า น้าแค่จะให้ดาวมาเป็นเพื่อนเพราะทีมงานไม่มีใครว่างมาด้วย คุณน้อยเค้าเรียกประชุมแต่เช้าเลยเห็นไหมล่ะ ”


หญิงสาวมองไปที่เจ้านายเก่าที่กำลังบรีฟงานอย่างกระฉับกระเฉงสมเป็นผู้นำ  เมื่อเหลือบไปมองอีกมุม เอกนั่งพิงเสาแอบหลับปากหวอโดยใช้แว่นตาดำพรางตาที่ปิดสนิทไว้  โดยมีทรายที่นั่งถัดไปคอยสะกิดปลุกอยู่เรื่อยๆ  


สภาพของทรายในตอนนี้ ใบหน้าดูโทรมตาโหลเหลเหมือนสาวน้อยหน้าแก่ ซึ่งๆจริงๆแล้วอายุก็มากกว่าดาว แต่แอ๊บอายุหลอกคนอื่นว่าเพิ่งจบมหาลัย ทั้งๆที่มีสถานะเป็นเด็กฝึกงานมาแล้วถึงห้าบริษัท แต่ไม่เคยได้รับเข้าบรรจุเป็นพนักงงานประจำสักที จะมีก็แต่บริษัทนี้ที่ให้ทรายได้ทำงานประจำ ซึ่งตำแหน่งที่มาทำก็คือมาแทนดาว


“ ฮ่าๆ ขำคุณเอกเนอะ แอบหลับแต่ไม่เนียนเลย ฮ่าๆ ” จุ๋มแอบหัวเราะเบาๆ เพราะจากจุดที่เธอกับดาวนั่งห่างกันไม่กี่ช่วงโต๊ะจากทรายและเอก


“ สงสัยคงจะนอนเอา..” ดาวแกล้งพูดเสียงดังเพื่อไปกระทบหูทราย เธอแกล้งเว้นจังหวะคำพูดหยุดที่คำว่า’เอา’  

“..แรงกันซะอิ่มเลย ก็คงจะนอนกันเพลิน และยังไม่หายง่วงอ่ะค่ะน้าจุ๋ม ” หญิงสาวหันหน้ากลับมาหาน้าสาวเพื่อแสดงว่าเธอไม่ได้พูดเหน็บแนมใคร


ทรายที่อยู่ใกล้ก็ได้ยิน เธอหันมามองค้อนหนึ่งครั้ง และยิ้มที่ริมฝีปากอย่างมีเลศนัย พอดาวกับจุ๋มทำหน้างง  สาวน้อยหน้าแก่ก็เปลี่ยนเป็นยิ้มกว้างเต็มปากแทน พร้อมพูดแบบไม่มีเสียงส่งมาที่ดาว  “ How are you พี่ดำ ”

ในจังหวะคำว่า’ดำ’ ทรายพยายามพูดด้วยรูปปากที่คลุมเครือเพื่อให้อีกฝ่ายมองเห็นว่าพูดคำว่า”ดาว”


“ เค้าเป็นอะไรของเค้าอ่ะดาว น้างง เค้ายิ้มและพูดอะไรดูไม่ออก ”


“ สงสัยฟันไม่ได้แปรงก็เลยยิ้มทักแทนมั้งคะ ” ดาวยิ้มกลับไปบ้างพร้อมทำแบบเดียวกันกับทราย “ ฟายยยยน้องทราย thank you  ” หญิงสาวเน้นคำว่า’ฟาย’ลากยาวโดยไม่ได้ทำรูปปากให้คลุมเครือ เพราะต้องการสื่อว่า’ควายน้องทราย’ มากกว่าคำว่า’Fine,น้องทราย’


เมื่อโดนแอบด่าเข้าเต็มๆ สาวน้อยหน้าแก่ก็ทำหน้างอคอหักเป็นปลาทูแม่กลองทันที ไม่หันมาดูหรือต่อกรกับดาวอีก


“ เมื่อกี้ดาวพูดว่าอะไรอ่ะ น้าจุ๋มไม่ได้ยิน  แน่ะ! ไม่ได้แปรงฟันเหมือนกันเหรอเรา ” จุ๋มหันมาถามด้วยความสงสัยกับสงครามปากใบ้ของหญิงสาวทั้งสองคน


“ ฮ่าๆ ดาวแปรงค่ะ ถ้าไม่แปรงดาวก็คงไม่กล้าพูดกับน้าหรอกค่ะ ”


“ น้าก็นึกว่าไม่แปรง  แต่คิดอยู่แล้วแหละว่าดาวอาบน้ำแล้ว เพราะดูสิ กลิ่นมองเล่ยะหอมฉุยเลย ”


“ มันฉุนมากหรือเปล่าคะ โหยกะแล้วเชียว ย่านะย่าไม่น่ามาเทใส่ที่ต้นคอเลย ดูสิกลิ่นน้ำอบพวกเนี้ย ทำให้กลิ่นหายยากด้วย ” หญิงสาวเอามือถูต้นคอเพืื่อพยายามให้กลิ่นเจือจางลง


“ โอ้ยอย่าไปถูเลยดาว น้าว่าหอมดีออก น้ายังอยากพรมสักหน่อยเลย อากาศร้อนๆที่แอลเอ แป้งเย็นตรางูกับมองเล่ยะถึงจะเอาอยู่ ”


“ มันก็จริงนะคะ แอลเอนี่ร้อนพอๆกับไทยเลย ย่าดาวนะเทใช้จนจะหมดขวดแล้วเนี้ย เมื่อเช้าเห็นดาวน้ำหอมหมด ย่าก็เลยจัดมองเล่ยะมาซะเต็มเล้ย ”


“ ถ้ามองเล่ยะหมดก็ไปซื้อที่สีลมซูปเปอร์มาเก็ตสิ มีของไทยทุกอย่างตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ ”


“ จริงเหรอคะ ตั้งแต่มานี่ดาวก็ยังไม่ได้เดินเที่ยวเองเลย ดาวนึกว่าจะซื้อของไทยก็ต้องร้านเจซูปเปอร์มาร์เก็ตหน้าโรงแรมที่น้าบอกซะอีก ”


“ ร้านนั่นมันมีแต่ของญี่ปุ่นซะเป็นส่วนใหญ่ ไม่งั้นมันจะชื่อเจซูปเปอร์มาเก็ตเหรอ เจก็ย่อมาจากJapaneseไง  ”


“ โธ่เอ้ย! ดาวก็นึกว่าร้านของคนที่รู้จักซะอีก ”


“ ใครล่ะ คนไทยหรือเปล่า น้ารู้จักหมดทั้งแอลเอเลยนะ  ข้ามจากนี้ไปฝั่งเมืองSeattleก็รู้จักนะ ”


“ เพื่อนดาวที่ว่าเป็นฝรั่งค่ะ แต่ว่าดาวคงไม่พยายามหาเค้าแล้วล่ะค่ะ ดาวเหนื่อยมาก  เอ..ว่าแต่..เมืองซีแอดเต้อหรือเติ้ลอะไรเนี้ย มันอยู่ที่ไหนคะ ไม่เคยได้ยินเลย ”


“ เมืองซีแอทเต้ิลอยู่รัฐวอชิงตันจ้ะ นั่งเครื่องจากนี้ไม่กี่ชั่วโมงก็ถึง ไม่แปลกหรอกที่ดาวไม่รู้จัก เพราะคนไทยรู้จักแค่ซานฟราน แอลเอ นิวยอร์คอะไรพวกนั้นก็จากหนัง โลเกชั่นหนังส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีที่ซีแอทเติ้ลหรอกจ้ะ อ่อจะมีเรื่องดังๆก็Sleepless in Seattleไง เคยดูไหม ”


“ ไม่เคยดูค่ะ ไม่เคยได้ยินด้วย ”


“ หนังเรื่องนี้ไม่ได้ฉายก่อนดาวเกิดซะหน่อย ทำไมไม่รู้จักเนี้ย หนังโรแมนติคเรื่องดังของTom Hanksเลยนะ ”


“ จริงเหรอคะ ดาวไม่ค่อยรู้เรื่องหนังอ่ะค่ะ ดาวสนแต่เรื่องที่พระเอกหล่อเท่านั้น แล้วเรื่องมันเป็นยังไงเหรอคะไอ้Sleepless in Seattleเนี้ย แปลกนะคะว่าทำไมหนังดังแต่ดาวไม่เห็นเคยได้ยิน ”


“ หนังโรแมนติคยุคนั้นไม่ค่อยบูมที่เมืองไทยหรอก ถ้าจะบูมก็พวกหนัง​Scifi กับอะไรที่เทคนิคเจ๋งๆ เสียดายนะที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักSleepless in Seattle หนังเรื่องเนี้ยที่สุดของที่สุดโรแมนติคเลยแหละ เอาง่ายๆนะ ทั้งเรื่องนะพระนางไม่เจอกันเลย แต่มันสวีทมากๆ  น้าไม่เล่าดีกว่า เดี๋ยวน้าเอาDVDมาให้ดูเอาไหม เค้าเพิ่งทำลงDVD น้าก็เลยซื้อเก็บไว้ ”


“ ไม่เป็นไรค่ะ คือดาวดูหนังรักโรแมนติคแล้วชอบง่วงอ่ะค่ะ แล้วยิ่งเป็นดีวีดีของที่นี้ ซับไทยก็คงไม่มี ไว้กลับไทยแล้วค่อยดูก็ได้ค่ะ  ”


“ จ้าตามใจ ถ้าไม่ได้ดูแล้วจะเสียดาย เดี๋ยวน้าจะให้คุณนายหมอนคอนเฟิมอีกคนเลยว่าเรื่องนี้สนุกจริง เพราะคุณนายหมอนนะ อินจัด ย้ายจากแอลเอไปอยู่ซีแอทเติ้ลไม่กลับมาเลย ฮ่าๆๆ  ”


“ นี่แสดงว่าน้าจุ๋มสนิทกับคุณนายหมอนมากเลยใช่ไหมคะ ”


“ ไม่สนิทชิดเชื้อหรอก แต่ทำงานร่วมในสมาคมไทยในอเมริกาบ่อย ถ้าคนที่จะสนิทก็นู้นไง เดินมาแล้ว ฮ่าๆ ”  


ดาวหันตามที่จุ๋มบุ้ยปากบอก คนที่เดินมาก็คือ’คุณหญิงเลอรัศมี’ หญิงไฮโซวัยทองเดินเชิดหน้าตามสไตล์และมานั่งฟังการประชุมอยู่แถวหน้าสุด น้อยและทีมงานทุกคนต่างยกมือไหว้ทักทายอย่างนอบน้อม


“ นั่นแหละดาว คู่ซี้คู่กัดกันตอนสมัยคุณหญิงหมีอยู่กับสามีเก่าที่อเมริกาเลยนะ ใครๆก็เรียกแบบแพ็คคู่ว่า คุณหญิงหมีคุณนายหมอน มีหมีที่ไหนอย่ามีหมอนที่นั่น หรือมีหมอนที่ไหมอย่าได้เห็นหมีที่นั่น หมอนกับหมีอยู่ที่เดียวกันไม่ได้ ”


“ เอ๊ะแต่งานนี้ ก็มีทั้งคุณหญิงหมีกับคุณนายหมอนนี่คะ ”


“ ก็เนี้ยแหละ ช็อควงการไหมล่ะ ตัวแม่ไฮโซสองคนโคจรมาเจอกันอีกรอบ หลังจากที่ไม่เคยเจอะกันเลยมานมนาน  งานนี้คุณน้อยก็เครียด ไม่งั้นไม่เรียกเปลี่ยนแผนงานประชุมกันยกใหญ่ขนาดนี้หรอก จริงๆน้าก็นึกว่ามาดามหมอนจะไม่มา แต่ไหงดันมาไม่รู้ ”


“ ก็ดีเหมือนกันค่ะ พี่น้อยแกจะได้ไปวุ่นวายกับคนอื่นแทน ”


“ ดาวหมายความว่ายังไงหึ  ”


“ อ๋อ ดาวหมายถึง พี่น้อยแกเป็นคนบ้างาน อยู่นิ่งๆไม่ได้ ชอบอะไรยุ่งๆวุ่นๆตามสไตล์working womanน่ะค่ะ  เอว่าแต่...ตกลงดาวจะเรียกว่ามาดามสมร หรือว่าคุณนายหมอนคะน้าจุ๋ม ”


“ ถ้าจะนินทาเรียกอะไรก็ได้ แต่ถ้าต่อหน้าก็เรียกมาดามสมรหรือมาดามหมอนไปนั่นแหละ ฮ่าๆ ”


“ แหมน้าจุ๋มอ่ะขี้เม้าท์นะคะเนี้ย แล้วเมื่อไหร่เราจะไปรับคุณนายหมอนล่ะคะ ”


“ อืมมม...เดี๋ยวสัก10โมงกว่าก็ออกกันได้แล้วจ้ะ นี่น้ารอฝากงานกับลูกน้องคุณน้อยก่อนไป จะบอกให้จัดการจัดห้องสูทให้คุณนายหมอนกับลูกชาย ห้องสูทชั้นสี่ใกล้ๆห้องดาวไง ”


“ ห้องสูทชั้นสี่? ชั้นที่ดาวอยู่มีแต่พวกนักดนตรีนักแสดงนะคะ และดาวว่าห้องสูทชั้นสี่ก็ไม่น่าใหญ่เท่าไหร่ ”


“ อ๋อ ชั้นสี่ก็กะจะให้ลูกชายคุณนายหมอนอยู่ เพราะถ้าเคลียร์ห้องสูทชั้นเจ็ดได้ คุณนายหมอนก็จะอยู่ชั้นนั้น ”


“ ห้องสูทชั้นเจ็ดนี่คือห้อง712ใช่ไหมคะ ”


“ แหมรู้ได้ไง เคยไปประชุมมาล่ะสิ  ห้องนั้นแหละใหญ่สุด จริงๆสองคนแม่ลูกเค้าติดดินจะตายดาว เค้าไม่เรื่องมากเลยด้วยซ้ำ เค้าสองคนจะไปอยู่โรงแรมแพงๆก็ได้ แต่เค้าก็เลือกมาใช้บริการโรงแรมของคนไทย ยังไงซะเราก็ให้เกียรติเค้าโดยการให้ห้องสูทไง ”


“ ตี๊ดดือดื่อ ตื่อดือตือดื่อดือ ติ๊ดดือดื่อ...ติ๊ดดือดื่อ ติ๊ดตือดือดื่อดื๊อดือดือดื่อ ตี๊ดดือดื่อ ตื่อดือตือดื่อดือ เพื่อผองเพื่อน กูจะสู้หลังชนฝา.. ” เสียงโทรศัพท์มือถือดังขึ้น  ทุกคนในที่ประชุมหันมามองหาว่าเป็นของใคร  ซึ่งเสียงดังนั้นก็ดังใกล้บริเวณที่ดาวกับจุ๋มนั่งอยู่   


เสียงโทรศัพท์ยังคงดังต่อเนื่องเรื่อยๆ แต่ก็ไม่มีใครหยิบโทรศัพท์ขึ้นมารับ ทุกคนต่างจับจ้องสายตาไปที่ดาว เพราะเสียงมันดังมากบริเวณนั้น


“ ดาวรีบรับสิ คนมองใหญ่แล้ว” จุ๋มหันมากระซิบบอกดาวด้วยความอาย


“ ดาวไม่ใช่แฟนคาราบาวค่ะ ไม่ใช่โทรศัพท์ดาวแน่นอน  ”


“ อ้าวแล้วของใคร ของน้าก็ไม่ใช่เพลงนี้ แต่มันดังมาจากกระเป๋าสะพายดาวนะ ดูสิชัดมาก ”


“ จะว่าไปมันก็ดังมาจากในนี้จริงๆนะคะ ” ดาวค่อยเอื้อมมือไปจับกระเป๋าอย่างเนียนๆเพื่อไม่ให้ใครเห็น เมื่อสัมผัสดูก็รับรู้ถึงแรงสั่นที่มาจากด้านใน พอคลำดูคร่าวๆก็เจอมือถือสองเครื่อง “ น้าจุ๋มคะ น้าฝากมือถือไว้กับดาวนิคะ ”


“ เออใช่ น้าฝากไว้นี่หน่า ไหนเอาออกมาสิว่าใช่ของน้าดังหรือเปล่า ”


ดาวรีบหยิบมือถือออกมาทันที เสียงเพลงบางระจันจากมือถือยิ่งดังมากขึ้นกว่าเดิม “ มรรยาทไม่มีเลยเหรอไงยะ ” คุณหญิงเลอรัศมีตะโกนแทรกขึ้นมาเมื่อเห็นว่าโทรศัพท์มือถือเจ้าปัญหานั้นมากจากดาว  


“ ขอโทษค่ะทุกคน ของจุ๋มเอง ” โทรศัพท์มือถือเจ้าปัญหาที่ว่าเป็นของจุ๋ม  เธอจึงรีบคว้ามาและกดปุ่มmuteเสียงให้เงียบลง “ ประชุมต่อกันเลยค่ะ ขอโทษทุกคนนะคะ ”

พอรู้ว่าโทรศัพท์มือถือไม่ใช่ของดาว คุณหญิงเลอรัศมีก็ไม่พูดอะไรต่อ  ทุกคนก็กลับเข้าสู่การประชุมเหมือนเดิม


“ ดาวบอกแล้วไม่ใช่ของดาว ”


“ แหม สงสัยเด็กในร้านแหงๆ น้าบอกจะเอาเพลงหนุ่มบาวสาวปาน ทำไมเอาเพลงบางระจันมาให้เนี้ย  ”


“ น้าจุ๋มไม่่รับโทรศัพท์เหรอคะ”


“ เวลาประชุม สามอย่างที่ไม่ควรทำคือ มาสาย มาหลับ และก็รับโทรศัพท์จ้ะ ”

“ แล้วถ้าเป็นเรื่องสำคัญล่ะคะ ”


“ ถ้าเป็นเรื่องสำคัญเค้าก็ฝากข้อความหรือส่งtextมาได้นี่จ้ะ อย่างน้อยเราก็แอบอ่านได้น่ะ นี่ไงข้อความมาแล้ว ”  น้าสาวก้มลงไปอ่านข้อความแล้วก็อุทานออกมาเบาๆ ดาวสงสัยในท่าทางจึงสะกิดถาม “ มีอะไรหรือเปล่าคะน้าจุ๋ม ”


“ โหย สายสำคัญจริงๆด้วย คุณนายหมอนโทรมา และส่งข้อความมาบอกว่า เพิ่มห้องให้ด้วยเพราะจะมีว่าที่สะใภ้ลูกชายมาด้วย ”


“ ว่าที่สะใภ้!? อ๋อแสดงว่าอีกหน่อยก็จะแต่งงานกันนี่คะ ”


“ ใช่ๆก็คงจะอย่างงั้น แต่งานนี้นะ เชื่อน้าไหมว่าฝ่ายลูกชายไม่รู้เรื่องหรอก คุณนายหมอนแกชอบจับคู่ให้กับลูกชาย เพราะแกอยากอุ้มหลานไวๆ ”


“ แหม ดูเหมือนปมนิยายน้ำเน่าๆของแม่ผัวจอมยุ่งเลยนะคะ ”


“ น้าว่าน้าเปลี่ยนใจแหละ น้าจะออกเลยดีกว่า เผื่อรถติด  เดี๋ยวน้าจะไปฝากเรื่องกับหนูทรายนั่นแหละ ถ้าดาวจะเข้าห้องน้ำห้องท่าก่อนก็ไปเลยนะ ”


“ ค่ะ ดีเหมือนกัน งั้นดาวไปรอน้าจุ๋มหน้าล๊อบบี้แทนล่ะกันนะคะ ”


เมื่อดาวเดินไป จุ๋มก็ขยับไปนั่งใกล้ทรายเพื่อฝากเรื่องการดูแลห้องสูทในโรงแรม “ หนูทรายจ้ะ หนูช่วยเคลียร์ห้องสูทห้อง 712, 612 และก็ 412ไว้ด้วยนะจ้ะ พี่ฝากเรื่องหน่อยนะ เพราะเดี๋ยวต้องไปรับมาดามสมรที่สนามบิน ”


“ อ๋อได้ค่ะ ยังไงขอชื่อเต็มของคนที่จะอยู่แต่ละห้องด้วยนะคะ เดี๋ยวทรายจะได้บอกให้พนักงให้งานลงข้อมูลไว้ ”


“ ห้อง712 ของมาดามสมร มิเชล เขียนเป็นภาษาไทยก็ได้นะ  ส่วนห้อง612ของคุณคุนหมิง  แซ่ตั้ง ”


“ ห้อง612นี่ห้องคุณหมิง หรือคุณคุณหมิงนะคะ ฟังไม่ถนัด  ”


“ คุนหมิงจ้ะ  คุนสะกดด้วยนอหนูนะ  ”


“ ค่ะๆได้ แล้วห้อง412ใครคะ ”


“ ห้อง412เป็นของลูกชายมาดามสมร ชื่อ จิมมี่ มิเชล ”


“ เอ๊ะ! จิมมี่ มิเชล  โทษนะคะ ชื่อนี่สะกดด้วยภาษาอังกฤษว่ายังไงคะ คือเห็นเป็นชื่อฝรั่งทั้งหมด ทรายก็เลยจะจดเป็นภาษาอังกฤษดีกว่า ”


“ ชื่อก็ j-i-m-m-y  ส่วนนามสกุลมิเชลต้องสะกดแบบนี้ m-i-c-h-e-l ”


“ อ๋อ Jimmy Michel  ลูกชายมาดามสมรคนนี้หรือเปล่าคะที่มีSupermarketเล็กๆที่ชื่อว่า Star Supermarketที่Seattle ”


“ ใช่ๆ นี่ทรายรู้จักได้ไงเนี้ย ”


“ ลูกชายคนดังในสังคมไฮโซคนไทยที่อเมริกา ทรายgoogleเอาก็รู้ค่ะ ”


“ อ๋อเหรอจ้ะ ดีจังเลยนะ ทรายนี่เก่งรอบด้านเลย  เอาเป็นว่าฝากเรื่องนี้แทนหน่อยนะ  เดี๋ยวพี่กับดาวจะไปรับมาดามสมรและลูกชายที่สนามบินน่ะ ส่วนคุณคุนหมิงจะตามมาเย็นๆ ”


“ ให้พี่ดาวไปรับด้วยงั้นเหรอคะ  แหมสงสารพี่ดาวจัง สงสัยคงพลาดเดทกับพ่อหนุ่มชุดเกราะเมื่อวานแน่เลยนะคะ ”


“ อุ้ยตาย! จริงด้วย พี่จุ๋มนัดให้ดาวเจอกับไบรอันตอนสิบเอ็ดโมงนี่หน่า กว่าจะกลับมาจะทันไหมเนี้ย แล้วหนูทรายรู้ได้ยังไงคะว่าดาวมีเดท  ”


“ อ๋อเมื่อวานทรายได้ยินอย่างวิสาสะน่ะคะ เอาอย่างงี้ไหมคะ คือจริงๆแล้วตัวทรายก็ไม่ได้มีหน้าที่อะไรตรงนี้มาก ทรายว่าทรายไปแทนพี่ดาวดีกว่าค่ะ เรื่องห้องเนี้ยไม่ยุ่งมากอะไร เดี๋ยวให้พี่เอกจัดการให้ค่ะ จริงไหมคะพี่เอก” ทรายเอามือหยิกขาเอกใต้โต๊ะให้ตื่นจากการแอบหลับ “ โอ้ย..อะไร..อะไร จริงจริงจริง ”


“ นั่นแหละค่ะคุณจุ๋ม ยังไงก็ไม่ต้องห่วงนะคะ เดี๋ยวคุณจุ๋มไปบอกพี่ดาวได้เลยค่ะ ทรายเชื่อว่าพี่ดาวต้องดีใจแน่นอนค่ะ  ”


“ ขอบใจมากเลยนะหนูทราย แหมมีน้ำใจจริง งั้นเดี๋ยวพี่ไปรอหน้าล๊อบบี้นะ แล้วเจอกันเลยนะเพราะพี่จะออกเลย ”


“ ค่ะเจอกันค่ะ ”


จุ๋มเดินออกไปด้วยสีหน้ายิ้มแย้มเพราะดีใจที่ไม่ได้ทำให้เดทของดาวและไบรอันล่ม  ส่วนทรายก็แอบยิ้มเยาะด้วยความสะใจกับแผนอันชาญฉลาดของตัวเองในการขัดขวางเส้นทางรักของดาวกับจิม


“ อะไรเนี้ยทราย พี่ได้ยินคร่าวๆว่าทรายจะเปิดทางให้อีดำมันไปเดทกับไอ้ฝรั่งชุดเกราะเมื่อวานเหรอ ”  เอกตื่นตัวขึ้นและถามทรายด้วยความสงสัยของแผนการที่วางไว้


“ เอาเถอะค่ะ อีดำมันคงไม่มีความสุขกับไอ้ฝรั่งไบรอันนั่นหรอกค่ะ ถ้ามันรู้ว่ามันพลาดไปรับใคร ”


“ ใคร? ”


“ ก็ไอ้ฝรั่งจิมมี่ที่เขียนจดหมายเวิ่นเว้อมาหาอีดำไงคะ ”


“ เฮ้ยคนนั้นอ่ะนะ ทำไมโลกกลมจัง พหรมลิขิตชัดๆ  ”


“ พหรมลิขิตคงช่วยไม่ได้แล้วค่ะ เดี๋ยวทรายจะคอยทำให้โลกมันหายกลมเอง ”

“ ฮ่าๆๆ ทรายนี่ฉลาดจริงๆเลย  ว่าแต่แน่ใจนะว่าคนเดียวกัน ”


“ แน่ใจค่ะ ทั้งชื่อและนามสกุลสะกดแบบเดียวกันกับฝรั่งในอีเมล ในนั้นมันเล่าเรื่องร้านที่Renovateใหม่ที่Seattleด้วยค่ะ  ใช่ชัวร์ชัวร์ค่ะ เดี๋ยวพี่เอกจัดการเรื่องห้องสูทนะคะ มากันสามคน มีมาดามสมร  จิมมี่ แล้วก็คนชื่อคุนหมิง ”


“ งั้นพี่พอจะเดาออกแหละว่าทรายจะให้พี่ทำยังไง ห้องที่โรงแรมนี่คงต้องเหลือห้องเดียวสำหรับมาดามสมรสินะ ไอ้ฝรั่งจิมมี่นั่นก็ต้องไปนอนที่อื่นแทนให้ไกลอีดำเข้าไว้ แต่ยังไงคนที่ชื่อคุนหมิงก็ต้องไปด้วย เพราะจะได้เหลือห้องว่างที่นี้ห้องเดียวจริงๆ  ”


“ แหมพี่เอกก็ฉลาดเหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ติดต้องจัดการงานคืนนี้ เห็นทีทรายต้องให้รางวัลหนักซะแล้ว ”


“ จ้าน้องทราย แค่นี้พี่ก็ลืมตาไม่ขึ้นแล้ว อย่ายิ้มให้มันมากสิ เดี๋ยวอีแก่น้อยสงสัย ”

น้อยที่กำลังพูดแผนงานกับลูกน้องหันมาดูการสทนาของทรายและเอกระยะหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้แอบสงสัยอะไร เพราะทั้งคู่ทำเหมือนคุยงานกันอย่างเคร่งเครียด

 าวรู้สึกดีใจที่ไม่ต้องไปรับมาดามสมรกับน้าจุ๋ม เธอจึงออกไปหาอะไรดื่มที่ร้านStarbucksฝั่งตรงข้ามโรงแรม  แต่แท้ที่จริงแล้ว เธอต้องการจะไปแอบดูฝรั่งไบรอันว่าทำงานอยู่หรือเปล่า  เพราะอีกไม่นานก็จะใกล้เวลาที่นัดไว้แล้ว


หญิงสาวเดินเข้าไปในร้านและสั่งIce Chai Late  ในระหว่างที่รอชาเย็น หญิงสาวก็แอบสอดส่องดูไบรอันในร้าน แต่ก็ไม่พบ ครั้นจะถามคนในร้านก็จะดูจงใจอย่างโจ้งแจ้งไปหน่อย  “ Ice Chai Late, Dao ” เสียงชื่อเครื่องดื่มที่สั่งพ่วงมาพร้อมกับการเรียกชื่อดาว  สิ่งที่แปลกคือ หญิงสาวไม่ได้บอกชื่อกับพนักงงาน เพราะเนื่องจากคนมาสั่งเครื่องดื่มน้อย  พนักงงานจึงไม่จำเป็นต้องถามชื่อ


เมื่อหันไปหาเสียงนั้น คนที่เสริฟชาเย็นมาให้คนนั้นก็คือ ฝรั่งหนุ่มน้อยผมแดงหรือไบรอันนั่นเอง “ Enjoy your Chai and have a sweet day ” หนุ่มน้อยฝรั่งยื่นชาเย็นพร้อมยิ้มหวานให้   เขาหันด้านหน้าแก้วให้ดาวดู  มันเขียนเป็นภาษาไทยตัวใหญ่เท่าหม้อแกงเหมือนภาษาขอมแบบไก่เขี่ย ‘ ดาวน่ารักจุงเบย’


ดาวรับชาเย็นมาแล้วพยายามแกะข้อความที่ไบรอันเขียน แต่เธอก็อ่านเป็น“ น่า-รัก-ลุง-เขย” ตัวอักษรจ.จานที่เขียนดูคล้ายกับล.ลิง  ส่วนบ.ใบไม้ก็เขียนผอมจนคล้ายข.ไข่    หญิงสาวพอจะเดาออกว่ามันคืออะไร แต่เธอก็แสร้งหลีกเลี่ยงที่จะเข้าใจเพราะว่าเขินอาย “ ใครสอนเขียนคำนี้เนี้ย ทันสมัยจริง เขียนไม่รู้เรื่องเลย  ไอด้อนอันเด้อซาแตนน้าไบรอัน ”


“ Oh really? my Thai handwriting is terrible, right?  ”


“  ด้อนวอรี่ไม่ต้องกังวลนะ ไอไล้อิท แต้งคิ้วนะไบรอัน ”  หญิงสาวส่งยิ้มให้หนุ่มน้อยฝรั่งเพื่อเป็นการปลอบใจ


“ You bet! I gotta go back to work now, see you in a bit, ok?” หนุ่มฝรั่งหัวแดงขยิบตาและแอบส่งจุ๊บเบาๆให้ดาว  แต่หญิงสาวก็ทำท่าไม่รู้ไม่ชี้กับท่าทีนั้น เธอจึงดูดชาเย็นแก้เขินอย่างเร็วจนขึ้นสมอง “ โอ้ย! เย็นจี๊ดขึ้นสมองเลยฉัน! ”


ไบรอันยังไม่ได้หันหลังไป เขาจึงเดินเข้ามาหาด้วยความเป็นห่วงและใช้มือทั้งสองข้างมาบีบพี่แก้มดาว “ have sensative teeth? cold, right? ” หนุ่มหัวแดงพยายามบีบปากดาวจนเหมือนปลาปักเป้าพองลม “ better?  ”


“ ไออั้นอ่อยอั๋นอั๋นไอ่อ้ายเอี๋ยวอัน ”  ดาวพูดอู้อี้ฟังไม่รู้เรื่องจนทำให้หนุ่มหัวแดงเผลอหลุดขำมา “ Hahaha you’re so funny hahaha. ”


“ วอทอายูดูอิ้งฮ้ะไบรอัน ไอด้อนอันเดอแสตน จัสเฮ็ดเอ้ก ”


“ What? What head egg? ”


“ เฮ็ดเอ้กอ่ะเฮ็ดเอ้ก ” ดาวเอามือประกอบความหมายเพื่อสื่อว่าเธอแค่ปวดหัวจี๊ดขึ้นสมองเพราะดื่มเย็นจัด


“ Oh you meant  he-deik, right?” ไบรอันพูดเน้นคำว่า Headacheเพื่อออกเสียงให้ดาวฟัง


“ เยสเยส เฮ็ดเอ้ก ”


“  Hahaha No head egg. Repeat after me--he-dick” ไบรอันทำรูปปากออกเสียงอย่างช้าๆชัดๆให้ดาวดู พร้อมพ่นลมเบาๆสั้นๆที่เสียงk


“ โอเค เฮ้ดเดคขึ่ ”   เมื่อหญิงสาวดูแล้วก็พูดตามแต่ออกเสียงเคออกมาชัดจนหนุ่มน้อยฝรั่งขำออกมา   “  Hahahahaha you’re funny and adorable ”


ฝ่ายหญิงสาวเมื่อเห็นหนุ่มหัวแดงห้วเราะ เธอก็คิดว่ากำลังถูกดูถูกเรื่องสำเนียงภาษาอังกฤษ หญิงสาวจึงทำหน้าบึ้งตึงใส่   ไบรอันเห็นเข้าก็นึกว่าดาวมีอาการจี๊ดขึ้นสมองอีก จึงถามด้วยความสงสัย “  brain freeze again?  ”


“ เบรนฟิช?  ”


“ No brain fish hahaha. ”


“ แอมน๊อตฟันนี่ โอเค้? ”


“ Oh sorry, I didn’t want to make joke of your accent. I’m so sorry. I laughed at you because you are so adorable. ”


“ โอเคโอเค แอมโอเค ด้อนวอรี่  ยูโกแบ๊คทูเวิก แอมโอเค แต้งกิ้ว ”


“ Ok see you in a bit ”  ชายฝรั่งยิ้มหวานให้เป็นการส่งท้าย พร้อมขยิบตาปิ๊งใส่เป็นการหยอกเย้า


“ ไอ้อะบิทมันคือทีไหนเนี้ย วันนี้ฉันจะสื่อสารกับนายรู้เรื่องไหมเนี้ยไบรอัน เฮ้อ ”  หญิงสาวบ่นพึมพำพลางgoogleหาสถานที่และร้านอาหารที่ชื่ออะบิท แต่หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ เธอจึงตัดสินใจกดโทรศัพท์โทรหาจุ๋ม  “ ฮัลโหลน้าจุ๋มเหรอคะ ถึงสนามบินหรือยังคะ ”


“ ใกล้จะถึงแล้วจ้ะ มีอะไรหรือเปล่า ”


“ อ๋อไม่มีอะไรมากหรอกค่ะ คือดาวจะถามอ่ะค่ะว่า อะบิทมันคือที่ไหน ”


“ อะบิทคืออะไรจ้ะ น้าไม่เข้าใจ ”


“ ก็ไบรอันเค้านัดเจอดาวที่อะบิทอ่ะค่ะ ”


“ มีด้วยเหรอ เอ..น้าไม่เคยได้ยินแหะ  ขอน้าคุยกับไบรอันหน่อยได้ไหม ”


“ เอ่อ...น่าจะได้นะคะ เห็นเค้ายังไม่ยุ่งอะไร สักครู่นะคะ” ดาวเดินไปหาไบรอันและสะกิดเรียกให้คุยโทรศัพท์  “ ไบรอัน โฟนโฟน ”


ชายหนุ่มรับโทรศัพท์ไปคุยด้วยอาการงงงวย  พอรับสายเขาก็พูดภาษาอังกฤษกับน้าจุ๋ม ในบางจังหวะมีหันมามองดาวและยิ้มเหมือนกำลังขำอะไรอยู่ หญิงสาวพยายามจับใจความบทสทนา แต่ก็ฟังไม่ออกเพราะพูดเร็วมาก  


คุยโทรศัพท์กันได้ครู่หนึ่ง ไบรอันก็ยื่นโทรศัพท์กลับให้ดาว “ ค่ะน้าจุ๋ม ว่าไงคะ คุยกันยาวเลย ตกลงไอ้อะบิทคือที่ไหนคะ ”


“ ดาวเอ้ย ไบรอันเค้าบอกว่า See you in a bit มันแปลว่าเดี๋ยวเจอกันนะ ไอ้คำว่าต่อท้ายSee youมันมีหลายแบบนะฟังให้ดีๆ  เห็นทีต้องจับไปเรียนกับไบรอันซะแล้วมั้ง เค้าเป็นEnglish tutorเสริมให้กับนักเรียนESLด้วยนะ ”


“ ESLคือออะไรคะ ”


“ English as a second languageไงจ้ะ และไม่ต้องถามต่อนะ น้าขับรถอยู่ไม่อยากคุยโทรศัพท์มาก เอาเป็นว่า เดี๋ยววันนี้นะไบรอันเค้าจะพาดาวไป Universal Studio แต่ว่าเค้าต้องไปทำงานนะ เมื่อวานเค้าเสียเวลาไปเยอะ วันนี้จะเบี้ยวอีกก็คงจะไม่ได้  ”


“ โหย ฝรั่งขี้งกนะคะเนี้ย ”


“ เรียกว่าขยันดีกว่ามั้ง ไบรอันเนี้ยหาเลี้ยงตัวเอง ทำงานทุกอย่างเลยนะ และดาวก็อย่าลืมนะว่าเค้าทิ้งงานStreet performanceเพื่อพาน้าแอ๋วมาส่งนะ ถึงงานนั้นรายได้จะน้อยแต่มันก็คือเงินนะ ”


“ ค่ะดาวไม่ลืมค่ะ รู้แบบนี้แล้วยิ่งรู้สึกซาบซึ้งน้ำใจไบรอันยิ่งกว่าเก่าอีก แล้วตกลงไบรอันจะเลื่อนนัดเหรอคะ เพราะวันนี้ติดงานนิ ”


“ เค้าไม่อยากเลื่อน แต่ฝากน้ามาถามว่า ดาวอยากลองทำอะไรสนุกๆไหม ”


“ ยังไงคะ เค้าจะมาทำอะไรสนุกๆกับดาว ”


“ วันเนี้ยงานเค้าคือต้องใส่ชุดMascotให้คนที่มาเที่ยวUniversal Studioได้ถ่ายรูป  แล้วทีเนี้ย ไอ้ชุดเนี้ยมันต้องแต่งคู่ แล้วเพื่อนที่ตอนแรกจะมาก็ดันไม่มา เค้าก็เลยถามดาวว่าอยากมาทำไหม ง่ายๆได้เงินด้วย ”


“ ใส่ชุดMascotเหรอคะ  นี่มันเดทแบบไหนกันคะเนี้ย ”


“ แน่ะแน่ะแน่ะ ไหนตอนแรกบอกไม่คิดอะไรไง ดาวเรียกเองเลยนะว่าเป็นเดท นี่ดาวไม่ต้องห่วงหรอก ไบรอันบอกว่าเค้ามีสิทธิพิเศษพาดาวเล่นทุกอย่างในUniversal Studioได้ฟรีเลยแหละ ”


“ อุ้ยจริงเหรอคะ ดาวอยากไปมานานแล้ว เข้าฟรีก็ดีเลย ว่าแต่ชุดMascotที่จะใส่คือชุดอะไรคะ ”


“ เดี๋ยวก็รู้จ้ะ  ”


    นห้องเครื่องโดยสารสำหรับจิมตอนนี้ดูอีดอัดมาก เพราะข้างกายเขามีคุนหมิงเนียนเอนหัวมาซบอยู่ตลอดเวลา “ อุ้ย! ขอโทษค่ะ คุนหมิงง่วงค่ะ อิอิ ”


“ ถ้าง่วงขนาดนี้ คุณหมิงไม่จำเป็นต้องมาเที่ยวบินรอบเช้าเลยนะครับ ”


“ แหม ได้ตั๋วด่วนนี่คะ คุนหมิงก็เลยอยากมาพร้อมมาดามมิเชล คุนหมิงไม่ได้ตามคุณจิมมาเลยนะคะ จริงๆค่ะ ”


“ ไม่ตามและไม่ได้เตรียมการไว้เลยใช่ไหมครับ ที่นั่งมันบังเอิญได้ติดกับผมพอดี บังเอิญมากเลยนะครับ ”


“ คนไทยเรียกเคสแบบนี้ว่า พรหมลิขิตค่ะ อิอิอิ ”


“ แล้วพรหมลิขิตให้ผมต้องพาคุณไปUniversal Studioด้วยใช่ไหมครับ ”


“ คุณจิมอ้ะ พูดยั่งกะคุนหมิงวางแผนไว้งั้นแหละ เรื่องพาไปเที่ยวUniversal อันนี้มาดามมิเชลเป็นคนจัดการนะคะ คุนหมิงไม่รู้เรื่อง ”


“ ครับ คุณหมิงไม่รู้เรื่องเลย เอ่อ..ผมขอตัวเข้าห้องน้ำหน่อยนะครับ ” ชายหนุ่มฝรั่งรีบลุกออกจากที่นั่งก่อนที่สาวหมวยจะยืดเยื้อเวิ่นเว้อพูดพล่ามอีก  เขาเดินตรงไปหาแม่ตรงโซนที่นั่งFirst Class “ Mom Mom ”


“ อะไรจิม มีอะไรลูก ”


“ ไอไม่ชอบคุณหมิง มัมจะทำแบบนี้กับไอไม่ได้นะ ไม่บอกไอว่าชีมาแอลเอด้วยไม่พอ นี่มาหลอกไออีกว่าชีจะมาอีกรอบ แล้วทำไมมาเที่ยวบินเดียวกันล่ะมัม ”


“ แม่ไม่รู้จริงๆไอ้เรื่องเที่ยวบินเนี้ย เพราะแม่ฝากให้หนูคุนหมิงจัดการ แม่ก็ตกใจเหมือนกันตอนมาเจอที่Gate ”


“ แล้วเรื่องพาชีไปUniversal Studioล่ะ ”


“ อันนั้นแม่จัดการเอง มีปัญหาเหรอ ”


“ YES!! ”


“ มีปัญหาแกก็โดดร่มชูชีพกลับSeattleไปสิ ”


“ Mom!!!! ”


“ ฮ่าๆ เอาน่าจิม ถือว่าเปิดโอกาสให้ตัวเองได้ทำความรู้จักกับใครใหม่ หนูคุนหมิงเค้าเป็นนักเรียนไทยในต่างแดน มาอยู่ที่นี้ได้ปีกว่าแล้ว เค้าบอกว่าเค้าไม่มีเพื่อนเลย แม่เห็นเค้าน่ารักดี เป็นเด็กเรียบร้อย หน้าหมวยๆลูกคนจีนโหงวเฮ้งดี เค้าน่าจะเข้ากับลูกได้น่ะจิม ”


“ Mom!! ไม่รู้แหละ ไอจะยอมทำตามแค่วันนี้วันเดียว เดี๋ยวพรุ่งนี้ไอจะบินกลับSeattle ”


“ บินกลับไปให้เหงาเศร้าตายก็เรื่องของแกนะ เพื่อนสนิทก็ไม่อยู่ แล้วแกจะไปปรับทุกข์กับใคร ”


“ มัมหมายถึงใคร ”


“ ทอมไง เดี๋ยวทอมบินตามมาด้วยตอนบ่ายๆ พ่อคนนี้เค้าชอบนักล่ะงานอะไรที่เกี่ยวกับไทยๆ พอแม่ชวนปุ๊ปเค้าก็ตอบรับทันทีเลย ”


“ นี่แสดงว่าไอ้ทอมมันสมรู้ร่วมคิดกับแม่เหรอเนี้ย ”


“ เอาน่ะ สนุกๆ ไปไป แม่จะนอนงีบสักหน่อย จิมก็ไปนอนพักสบายๆหน่อยดีไหม เพราะเดี๋ยวเครื่องลงปุ๊ป จิมไม่ต้องเข้าโรงแรมนะ  พาหนูคุนหมิงไปกินข้าวแล้วก็เที่ยวUniversalต่อเลย จะได้ไม่เสียเวลา ”


“ ไม่รู้ล่ะ ไอจะหนี ”


“ หนีได้ก็หนีไป ยังไงในอนาคตแกก็ต้องแต่งงานกับหนูคุนหมิง ”


“ นี่มัมคิดไปไกลเกินไปไหม ”


“ แม่แก่แล้วนะจิม ขืนรอแกหาเมียด้วยตัวแกเอง พอดีแม่เกิดอีกชาตินึงแล้วมั้ง ถ้าตราบใดทีแกยังหาเมียหรือหาแฟนมาให้แม่ไม่ได้ภายในปีสองปีนี้ แม่ก็จะไปทาบทามหนูคุนหมิง นี่คือคำขู่ โอเค๊? ”


“ Mom!! ”


“ ไม่ต้องมามัมมัมมัมเลย หิวข้าวหรือไง ไปหม่ำsnackนู้นไป ”


“ Oh Mom!!! ”

 

จบบทที่17 

จบกันไปแล้วนะคสำหรับบทที่17  คราวนี้มาดามดำตับเป็ดเดินเครื่องอัพเต็มสูบมาให้อ่านกันอย่างต่อเนื่องค่ะ  ขอบคุณทุกกำลังใจและทุกคนที่ติดตามกันอ่านนะคะ  มีอะไรก็คอมเม้นมาได้คลอด พูดคุยเรื่องตัวละครก็ได้ อยากฟังความคิดเห็น ว่าเกลียดใครชอบใคร อยากตบใคร อยากจูบใคร ฮ่าๆๆ พูดคุยกันมาแลยค่ะ อยากฟังๆ

 

Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
มาดามดำตับเป็ด ตอนที่ 17 : มาดามกามเทพ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 189 , โพส : 2 , Rating : 80% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 2 : ความคิดเห็นที่ 55
ตอนนี้ทำเอาสงสารดาวเบาๆ ร้ายจริงๆนะแต่ละคน
PS.  อย่าเอาตัวเองเป็นที่ตั้ง เพราะคนบนโลกมีเป็นล้าน เพราะฉะนั้นนิสัยของคนก็มีเป็นล้าน
Name : Al๏n.Evil.NighT < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Al๏n.Evil.NighT [ IP : 110.164.181.203 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มิถุนายน 2556 / 09:03
# 1 : ความคิดเห็นที่ 54
Head Egg , See you in a bit , Brain Fish...I like a funny guy like Bryan but he's too young for my taste LOL.
Name : Siamruby [ IP : 173.169.253.84 ]
Email / Msn: -
วันที่: 25 มิถุนายน 2556 / 19:43

หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน ตุลาคม 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android