MAY BE YOUR KISS | BeeCris [Girl love]

ตอนที่ 9 : Episode 9

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,707
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 49 ครั้ง
  22 ธ.ค. 58


                                                                                                                                                                                     

Episode 9;


------------------------------------------------------------ 

                             

ทีมงานทุกคนดูแปลกใจที่เห็นน้ำทิพย์มานั่งเล่นอยู่ในห้องรวมทั้งที่วันนี้ไม่มีคิวถ่ายทำ แต่ก็ไม่มีใครกล้าถามเธอถึงสาเหตุที่มากองฯ ทั้งที่วันนี้ถ่ายทำเพียงมาสเตอร์คลาสหรอก แต่ก็คงเดาไม่ยากกระมัง เพราะถ้าไม่ได้มาให้กำลังใจลูกทีมตัวเองก็ต้องมาหาเมนเทอร์อีกคน

เสียงจากในคลาสแว่วผ่านเข้ามาเป็นระยะ หนังสืออ่านฆ่าเวลาในมือไม่ได้รับความสนใจจากเจ้าของมันเต็มร้อย เพราะโสตประสาทเฝ้าแต่สนใจว่าการเรียนการสอนของเด็กๆวันนี้จะเลิกเมื่อไหร่

น้ำทิพย์รอจะเคลียร์เรื่องผิดใจกับศิรินมาหลายวัน โทรไปอีกฝ่ายก็บอกว่าติดงาน จะไปหาที่คอนโดมิเนียมก็ยังหาเวลาไม่ได้ จะส่งข้อความไปแทนมันก็จะดูเหมือนเธอไม่จริงใจ ก็เลยใช้โอกาสที่ศิรินเข้ามาสเตอร์คลาสในวันนี้มารอปรับความเข้าใจกัน

กว่าสองชั่วโมงก่อนที่เสียงเซ็งแซ่ฟังไม่ได้ศัพท์ของทีมงานดังขึ้น น้ำทิพย์รับรู้ได้ทันทีว่าการถ่ายทำวันนี้เสร็จเรียบร้อยแล้ว หรือไม่ก็อาจกำลังแบ่งกันไปสัมภาษณ์ ซึ่งนั่นก็หมายความว่าได้เวลาที่เธอจะไปพบหน้าคนที่ทำให้เธอรู้สึกผิดจนแทบไม่เป็นอันทำงานทำการสักที

บี

หลังจากยืนกอดอกดูอีกฝ่ายตอบคำถามของทีมงานเสร็จ จนกระทั่งเก็บข้าวของแล้วเดินเข้ามาทักกันด้วยสีหน้าที่ออกจะตึงๆนิดหน่อย

ยังโกรธอยู่สินะ

คุยกันหน่อยได้มั้ยคะ

น้ำทิพย์บอกจุดประสงค์ของตัวเองทันทีอย่างไม่อ้อมค้อมให้เสียเวลา ศิรินมองหน้าเธออยู่สักพักเหมือนกำลังตัดสินใจ แล้วสุดท้ายก็หันไปบอกกับผู้จัดการส่วนตัวและผินกลับมาพยักหน้าให้เธอ

เมื่อวันก่อน บีขอโทษนะคะที่เสียมารยาทเรื่องโทรศัพท์

นางแบบสาวไม่ยื้อเวลาให้นานไปกว่าที่เป็นอยู่ เธอพูดสิ่งที่ตั้งใจทันทีที่พวกเธอก้าวมาถึงจุดที่ปลอดคน และไม่ใช่แค่ปากว่า สองมือเธอก็ยกขึ้นพนมไว้กลางอก ก่อนจะจรดปลายจมูกลงไปที่ปลายนิ้ว ไหว้ขอขมาในสถานะของคนที่อายุน้อยกว่า น้ำทิพย์ไม่ได้ถือตัวแม้ว่าหลังจากที่เราสนิทกันมากขึ้น แม้ว่าจะมีความหยิ่งในศักดิ์ศรีตามประสาคนมั่น หากเมื่อใดที่เธอทำผิดจริง น้ำทิพย์ก็พร้อมจะขอโทษและก้มหน้ารับผิดแต่โดยดี

ศิรินคงตกใจที่เธอทำแบบนั้น เพราะตลอดมาความสัมพันธ์ของเธอกับหล่อนไม่ได้แตกต่างจากเพื่อนคนนึง

บี! ไม่ต้องทำขนาดนี้ก็ได้ คริสไม่ได้โกรธซะหน่อย

แต่บีโกรธตัวเองนะน้ำทิพย์พูดด้วยน้ำเสียงจริงจังและใบหน้าเคร่งเครียดบีไม่ได้อยากให้มันเป็นแบบนี้

โอเคโอเค คริสเข้าใจแล้วศิรินว่าด้วยน้ำเสียงอ่อนโยนสำหรับใช้กับเด็ก แบบที่เธอแทบจะไม่เคยใช้กับสาวร่างสูงตรงหน้าเลยเอาเป็นว่า ถ้าบีอยากให้คริสหายโกรธเป็นปลิดทิ้งบีต้องพาคริส ไปกินไอศกรีมให้อารมณ์ดีนะ โอเคมั้ย?”

​น้ำทิพย์ยิ้มบางกับข้อเสนอแบบเด็กน้อยของคนตัวเล็กกว่า ก่อนจะพยักหน้ารับอย่างว่าง่ายแล้วเดินออกจากกองถ่ายไปยังรถตัวเอง นั่งรอคนที่เธอมาตามง้อร่ำลาและบอกกับผู้จัดการว่าจะไปหาอะไรกินกับเธอ ในหัวก็กำลังคิดถึงคำเตือนของเพื่อนเกี่ยวกับอารมณ์ที่อาจควบคุมยากถ้าความรู้สึกมีมากจนเกินไป

 

 

วันถัดมาน้ำทิพย์ก็กลับมากองถ่ายอีกครั้งในสถานะของเมนเทอร์เต็มตัวด้วยเสื้อผ้าหน้าผมสไตล์บียอนเซ่ เข้ากับโจทย์ที่ทีมงานให้มา ยืนพูดคุยกับพี่ลูกเกดที่จัดเต็มเรื่องชุดไม่แพ้กัน ก่อนจะแยกย้ายเข้าไปเทรนเด็กๆของตัวเองพร้อมโปรดักส์ที่ทำเอาน้ำทิพย์ถึงกับชะงักแล้วแทบจะเหวี่ยงใส่เจ้าของความคิด ด้วยส่วนตัวเธอคิดว่าบีบีครีมที่ถืออยู่มันไม่เหมาะกับคอนเซ็ปที่เธอได้รับ

ในเมื่อเขาให้มาแบบนี้ เธอจะไปทำอะไรได้ล่ะ

เหมือนถูกแกล้งยังไงก็ไม่รู้สิ

แต่เดี๋ยวคอยดูก็แล้วกัน

บีโกรธแล้ววันนี้

หลังจากที่นั่งดูการถ่ายทำของน้ำทิพย์มาสักพัก เด็กคนที่สองที่เข้าไปในฉากตอนที่ถ่ายคู่กับโปรดักส์ดูเหมือนจะไม่ถูกใจเมนเทอร์เท่าไหร่ ศิรินสัมผัสได้ถึงความจริงจังของนางแบบสาวตัวสูงในลุคนักร้องดังสไตล์อาร์แอนด์บี

อย่าล่อกแล่กสิขอตา ขอตาด้วย!จิกเข้าไปที่กล้อง!

กระแสเสียงของคนที่เทรนอยู่หลังฉากฟังดูหงุดหงิดขัดใจ ศิรินเบ้หน้า แม้จะนั่งอยู่ค่อนข้างไกลแต่กลับรู้สึกเหมือนตัวเองถูกดุเข้าเสียเอง หญิงสาวทั้งชอบและไม่ชอบที่อีกฝ่ายในโหมดนี้จะว่ายังไงดีการที่น้ำทิพย์จริงจังกับงานเป็นเรื่องที่ดีและน่าชื่นชม แต่หากคนที่ถูกสาวหน้าคมคนนั้นดุหรือเป็นเหตุผลในความไม่พอใจนั้น คงจะรู้สึกแย่มากทีเดียว

ขอเยอะๆกว่านี้อย่าให้ดุ

น้ำเสียงที่เคยหวานเปลี่ยนไปโดยสมบูรณ์ มันฟังดูเหมือนสิงโตคำรามเวลาโกรธ เมื่อเด็กคนสุดท้ายทำไม่ได้ดั่งใจ

ขอแรงๆได้มั้ยจะหมุนจะหันหลัง หนูจะทำอะไรก็ได้เนี่ย -- ที่เตี๊ยมกันไว้หายไปไหนหมด

บรรยากาศในสตูฯเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง มันตึงเครียดไม่เหมือนอย่างในช่วงแรก ศิรินคิดว่าตอนนี้เด็กคงขวัญกระเจิงกันไปหมดแล้ว เพราะหลังจากน้ำทิพย์ดุ ความมั่นใจของเด็กๆก็ดูเหมือนจะลดลง และทำให้การถ่ายแบบรวมกลุ่มกันสามคนไม่พร้อมเพรียงเท่าไหร่นัก แต่กระนั้นเมื่อหมดเวลา น้ำทิพย์ก็ยังยิ้มกว้างแล้วเดินเข้าไปกอดลูกทีม เปลี่ยนจากคนจริงจังมาเป็นน้ำทิพย์ที่น่ารักของเด็กๆเหมือนเดิม

ดุจังวันนี้

ศิรินโพล่งขึ้นเมื่อคนจริงจังเดินเข้ามาใกล้ มือเธอทั้งสองข้างก็ยื่นออกไปข้างหน้าอย่างอัตโนมัติและน้ำทิพย์ก็จับกุมมันด้วยรอยยิ้มก่อนจะมาทิ้งกายนั่งบนเก้าอี้ตัวที่เธอเพิ่งสละให้ มองให้หน้าสวยที่เต็มไปด้วยความเหนื่อยล้าแล้วก็รู้สึกเห็นใจ

ลิลลี่ไม่ไหวเลยวันนี้

พี่ว่าถ้าตอนจบสะบัดผมพร้อมๆกันจะเพอร์เฟกต์มาก

พี่ลูกเกดออกความเห็น ซึ่งเจ้าของมือยาวที่ยังไม่ปล่อยจากส่วนเดียวกันของศิรินก็พยักหน้าเห็นด้วยแบบไร้การแก้ตัว หญิงสาวออกแรงบีบมือของอีกฝ่ายด้วยอยากส่งกำลังใจไปให้ น้ำทิพย์หันมายิ้มให้เธอ

คริสไปเตรียมตัวได้แล้วค่ะหล่อนบอก ปล่อยมือเธอข้างหนึ่งมาตบเบาๆบนหลังมือของเธออีกข้างที่ยังคงกุมกันไว้

โดยที่ทั้งคู่ไม่ได้เห็นถึงสายตาของคนอายุมากที่สุดที่รู้สึกราวกับว่าตัวเองถูกรุ่นน้องทั้งสองแปลงสภาพให้เป็นอากาศ ท็อปโมเดลรุ่นใหญ่มองใบหน้าคมเข้มสไตล์สยามสลับกับใบหน้าหมวยแนวเยาวราช ก่อนจะเลื่อนสายตาลงมาที่มือของสาววัยเสขสามอยู่แบบนั้นด้วยความรู้สึกตะหงิดๆที่จั๊กจี้หัวใจ จนกระทั่งคนที่ยืนอยู่ต้องปลีกตัวไปบรีฟลูกทีมเป็นครั้งสุดท้ายก่อนการถ่ายทำของตัวเองที่กำลังจะเริ่มในอีกไม่ถึงสิบนาทีข้างหน้า

อะไรคะพี่?” น้ำทิพย์หันไปเลิกคิ้วถามเจ้าของสายตาที่เธอรู้สึกว่าถูกจ้องมองอยู่พักใหญ่

เปล่านี่คะคุณน้อง

น้ำเสียงแฝงการกระเซ้าล้อเลียน น้ำทิพย์สู้สายตาพี่ลูกเกดอยู่สักพัก จนกระทั่งเธอแน่ใจว่าอะไรสะท้อนอยู่ในลูกแก้วเจนจัดของรุ่นพี่นางแบบที่เธอเคารพรักคู่นั้น

น้ำทิพย์กับพี่ลูกเกดผินละสายตาออกจากกันทันทีที่พิธีกรให้สัญญาณเรียกทีมสุดท้ายในการถ่ายทำวันนี้ออกมา เด็กวัยสิบหกที่ทำเธอสติหลุดเมื่อต้นสัปดาห์เข้าฉากก่อนเป็นคนแรกด้วยชุดแนบเนื้อสีแดงมันวับ ทันทีที่เพลงขึ้นแล้วกล้องจับภาพ น้ำทิพย์ถึงกับงงงวยกระพริบตาปริบอย่างไม่เข้าใจ พี่ลูกเกดหันมาพูดกับเธอทันที

ยังไม่ใช่บริทนี่ย์เลยอ่ะ

เธอเห็นด้วยกับสิ่งที่ได้ยิน หันกลับเข้าหาจออีกครั้ง แต่แล้วต้องหัวเราะ เมื่อศิรินตะโกนด้วยคำติดปากของพี่ลูกเกดจนผู้ใหญ่ได้ตะโกนกลับไปอย่างหยอกล้อเช่นกัน

น้ำทิพย์รู้สึกว่าตัวเองกำลังนั่งดูภาพในจอและฟังการโค้ชของศิรินด้วยความกังวลมากกว่าครั้งไหนๆ เธอคิดว่ามันมีอะไรบางอย่างที่ไม่ถูกต้อง

บริทนี่ย์มันจะออดอ้อนมากกว่านี้มั้ยเพลงนี้เนี่ยคู่สนทนาทำเพียงขานรับในลำคออย่างเห็นด้วยมันจะเฟลิท มันจะเล่นอะไร นี่มันเหมือนยังออดอ้อนไม่พอนะ

ใช่ค่ะ

มันคือสวยอย่างเดียวน่ะ

บียังไม่เห็นเหมือนกัน

การถ่ายแบบเฉพาะคนจบไปแล้ว ตอนนี้ทีมของศิรินกำลังถ่ายแบบกลุ่ม ซึ่งมันทำให้น้ำทิพย์เห็นได้ชัดกว่าครั้งไหนๆว่าจุดสนใจของศิรินอยู่ที่เจสซี่มากกว่าเจ็ดสิบเปอร์เซ็นต์ ถึงขนาดที่พี่ลูกเกดขยับมากระซิบบอกว่ารู้สึกสงสารเด็กอีกคนที่ไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควร

พอถ่ายจบ เธอกับพี่เกดถึงกับมองตากันแล้วส่ายหน้า ทุกอย่างมันดูผิดที่ผิดทางไปหมดโดยไม่ต้องเอ่ยปากแสดงความคิดเห็น

ทีมงานเข้ามาเชิญพวกเธอไปสัมภาษณ์ระหว่างรอกรรมการของวันนี้รวมคะแนนตัดสินว่าใครจะเป็นฝ่ายชนะ

เจนี่ เพื่อนในแก๊งของศิรินเริ่มวิจารณ์ตั้งแต่คนที่นั่งอยู่ด้านซ้ายสุดก็คือพี่ลูกเกด ถัดมาคือน้ำทิพย์ ซึ่งก่อนที่หล่อนจะขานชื่อเธอ เหมือนกับจะหยุดคิดว่าควรใช้สรรพนามนำหน้าว่าอะไรดี และสุดท้ายอีกฝ่ายก็เลือกที่จะพูดออกมาว่าคุณซึ่งดูค่อนข้างห่างเหินนิดๆ ให้เกียรติหน่อยๆน้ำทิพย์ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับจุดนี้ เธอก็ใช่ว่าจะสนิทกับเจนี่ ถึงจะรู้จัก แต่ก็ไม่เคยทำงานร่วมกันเป็นกิจจะลักษณะ เพราะงั้นจึงไม่รู้สึกแปลกใจที่อีกฝ่ายจะเรียกกันแบบนั้นและคนสุดท้ายก็คือศิริน ซึ่งดูเหมือนจะมีปัญหามากที่สุดอย่างที่เธอกับพี่ลูกเกดคุยกันตั้งแต่ช่วงถ่ายทำ

แต่จริงๆตอนที่ถามอ่ะค่ะ เขาบอกว่าสองคนให้คาแรคเตอร์ไม่เหมือนกันไปเลย

น้ำทิพย์หันมองคนข้างตัวที่โพล่งขึ้นมาหลังจากกรรมการในวันนี้เอ่ยจบ

แต่ถึงอีกคนจะอีกชุดนึงเนี่ย แต่เป็นเพลงเดียวกันเจนี่อธิบายเพราะฉะนั้น มันต้องตีโจทย์ไปในทางเดียวกัน

ศิรินพยักหน้าแล้วเงียบไป ส่วนน้ำทิพย์ก็ได้แต่ส่ายหน้าในใจ อีกฝ่ายก็ทำงานสายบันเทิงมาก็มาก ไม่น่าเกิดความผิดพลาดแบบในวันนี้ได้เลยจริงๆ

ทีมไหน make it happen มากที่สุดครับพิธีการหนุ่มหันไปถามกรรมการ

เจนี่เปิดแฟ้มไปหน้าสุดท้ายก่อนจะเงยหน้าขึ้น เห็นเมนเทอร์ทั้งสามคนกำลังก้มหน้ารอฟังคำตัดสินจากปากของเธอ รู้สึกแย่นิดหน่อยที่ต้องพูดออกไป แต่งานก็คืองาน และคิดว่าเพื่อนจะเข้าใจ

ทีมคุณบีค่ะ

น้ำทิพย์แทบกรี๊ด หัวใจเธอเต้นระรัวกว่าตอนที่รอฟังคำประกาศเมื่อกี้เสียอีก จู่ๆน้ำตามันก็คลอเต็มสองหน่วยเสียอย่างนั้น หญิงสาวยกมือขึ้นปิดหน้าทั้งสองข้างเธอดีใจดีใจมากเหมือนเพิ่งชนะเป็นครั้งแรก อยากจะเอาความรู้สึกนี้ไปแบ่งปันให้เด็กๆของตัวเองรับฟังใจจะขาด พวกหล่อนคงดีใจไม่ต่างกันรู้สึกได้ถึงแรงเสียดสีบนหัวไหล่ข้างขวา เธอไม่รู้ว่าพี่ลูกเกดกำลังพูดอะไร นาทีนี้หูเธออื้อไปหมด จนกระทั่งน้ำทิพย์ตั้งสติได้พร้อมๆกับที่หัวเข่าข้างซ้ายถูกเขย่าปลอบด้วยมือของศิริน

พิธีกรหนุ่มกล่าวปิดรายการแล้ว พวกเธอมารวมกันอยู่กลางเฟรมเพื่อรอถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก ชายหนุ่มเดินเข้าไปก่อนแล้วโดยมีสไตล์ลิสต์เข้าไปเช็คเสื้อผ้าหน้าผมให้อีกครั้ง พี่ลูกเกดก้าวเข้าไปเป็นคนที่สอง เธอกำลังจะไปยืนข้างหล่อนแต่ช้ากว่าเจนี่ไปเพียงเสี้ยววินาที พอจะเขยิบมาหน่อย ศิรินก็ทำท่าเหมือนจะเดินไปหยุดยืนข้างๆเพื่อน

อะไรหมวยเจนี่ทำเป็นปรายตามองเพื่อนตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า

อะไรของแก ก็ถ่ายรูปสิ

แต่ฉันไม่อยากถ่ายกับแก เบื่อหน้าอาหารเจจืดล่ะ

ศิรินตาโต เห็นพี่ลูกเกดกับชายหนุ่มอีกคนกำลังหัวเราะให้ความสนิทสนมของเธอกับเพื่อนแล้วก็พาลขายขี้หน้า

ไปๆ เขยิบไปย่ะ ขอถ่ายกับอาหารไทยรสจัดๆบ้าง

แล้วเพื่อนตัวดีก็คว้าแขนสาวร่างสูงให้ไปยืนข้างๆ โดยไม่แคร์เลยสักนิดว่าภาพที่ออกมามันจะเป็นหลุมเป็นบ่อรึเปล่า ก็เจนนี่น่ะสูงพอๆกับศิริน ถึงมีส้นสูงเป็นเพื่อนซี้ แต่ปลายศีรษะก็ยังไม่พ้นดวงตาของน้ำทิพย์อยู่ดี




ภาพจาก beenamthipofficial



ทำอะไรของแกอีเจี๊ยบ

ศิรินพุ่งเข้าหาเพื่อนทันทีหลังจากที่อีกฝ่ายร่ำลาคนอื่นเสร็จแล้วตั้งท่าว่าจะกลับ

อะไรของแก แพ้แล้วพาลเหรอ

ไม่ใช่เรื่องนั้นย่ะเธอแหวใส่ไอ้ที่แกทำตอนถ่ายรูปน่ะ

อ๋อเจนี่ลากเสียงยาวจนคนร้อนตัวถึงกับทำท่าทำทางเหมือนจะกระโดดกัดหัวกันหึงรึไง

ห-หึงบ้าอะไรของแก

อ้าว ก็แค่จับนิดแตะหน่อยนางเองสาวก้าวเข้าไปจับๆแตะๆตัวเพื่อนที่สะบัดสะบิ้งจนน่าขำทีแกทั้งหอมแก้มทั้งกอด ยังไม่มีใครว่าอะไรเลย

ศิรินอ้าปากค้างพูดบ้าอะไรเนี่ย!

แหม เขินเขินเหรอหมวย -- อยากได้หลักฐานมั้ยล่ะ ฉันมีนะเอ~ แต่จะเอาจากไอจีใครดีน้า~ ของคุณบี หรือของแกดี

คนถูกแกล้งรีบตะครุบมือเพื่อนที่ตั้งท่าจะหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาแสดงสิ่งที่ตนเองเพิ่งกล่าวอ้าง

รูปของเธอกับน้ำทิพย์ในลักษณะนั้นมีค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเจอกันเวลาออกงานบวชงานแต่งคนในวงการที่ไหน เธอไม่เคยคิดอะไรหรอกตอนที่ถ่ายก็มันนานมาแล้วแต่จะมาย้อนความทำมะเขืออะไรตอนนี้ก็ไม่รู้!

แกรู้อะไรมา

ก็รู้หมดแหละ ตอนที่แกโทรไปร้องห่มร้องไห้ให้วุ้นมันฟังพอดีฉันอยู่กับมัน

หมดกัน!

สาเหตุที่ศิรินยังไม่พร้อมที่จะบอกทุกคนในแก๊งค์ ก็เพราะว่าเธอรู้สไตล์ของเพื่อนแต่ละคนดี ตัวอย่างก็แบบที่เห็นนี่ล่ะ พอเลิกงานปุ๊บก็ล้อกันปั๊บหมวยอยากจะร้องไห้

อ้าว คุณบี!

เจนี่ทัก คล้ายจะแปลกใจเล็กน้อยกับเจ้าของชื่อ ให้คนที่มีพิรุธเต็มที่ต้องตวัดหน้าหันขวับไปมอง แต่ก็ต้องทำหน้าระอา เมื่อด้านหลังเธอไม่มีสิ่งมีชีวิตสักชนิด เสียงหัวเราะชอบใจดังมาจากยัยตัวแสบ ให้เธอต้องหันมาแยกเขี้ยวใส่

แกเนี่ยอาการหนักกว่าที่คิด

ฉันจะฆ่าวุ้นเส้น

งั้นแกคงไม่ตายดี เพราะพี่คริตคงทรมานแกที่ไปทำร้ายภรรยาสุดที่รักของเขา

โอเค เธอเปลี่ยนใจแล้ว ฆ่ายัยนางเอกนี่ก็แล้วกัน!

เจนี่ยังคงหัวเราะ แม้จะถูกเพื่อนบีบคอด้วยใบหน้าเหมือนแค้นกันมากมาย จนกระทั่งสายตาเธอไปสบกับส่วนเดียวกันกับสาวร่างสูงที่เดินตรงเข้ามาด้วยท่าทางสง่าไม่ต่างจากนางพญา ด้วยรอยยิ้มขบขันคล้ายกับหล่อนกำลังเห็นเด็กเล็กๆเล่นกัน

คุณบี

แกคิดว่ามุกเดิมจะใช้กับฉันได้เหรอยะ

ยังไม่กลับอีกเหรอคะ

เสียงนั้นทำเอาคนไม่เชื่อรู้สึกชาวาบตั้งแต่ปลายศีรษะจรดปลายเท้า ศิรินค่อยๆหันกลับไปมอง แล้วก็เห็นเจ้าของชื่อเล่นที่เพื่อนเรียกหยุดยืนอยู่ไม่ไกลจากพวกเธอเท่าไหร่นัก หญิงสาวปล่อยมือจากคอเพื่อนแล้วขยับไปยืนข้างๆคนที่มีส่วนสูงประมาณเดียวกัน ก่อนจะเอียงกายไปกระซิบถามลอดไรฟัน

ทำไมแกไม่บอกก่อน

ฉันบอกแกแล้วย่ะเด็กเลี้ยงแกะว่าด้วยความขบขัน ยืดลำตัวตรงแล้วหันไปสนทนากับผู้มาใหม่บีเลิกงานแล้วเหรอคะ?”

พอดีทีมงานหาเมนเทอร์คริสไม่เจอน่ะค่ะ บีก็เลยอาสาออกมาตามให้

อ๋อ~”

ก็ไม่ต้องหันมาส่งสายตาล้อเลียนกับเธอก็ได้ไหมล่ะ! -- ศิรินคิดในใจ

งั้นรีบมาลากตัวยัยอาหารเจจืดๆนี่ไปเลยค่ะเจนี่ว่าพลางดันเพื่อนสุดแรงเกิดจนถลาเข้าอ้อมอกน้ำทิพย์พอดิบพอดีอุ๊ย! โทษทีแก เผลอออกแรงมากไปหน่อยไม่เจ็บตรงไหนใช่มั้ยคะบี

ไม่ค่ะน้ำทิพย์ตอบอย่างอารมณ์ดี สองมือยังคงวางอยู่บนหัวไหล่มนของคนที่ตัวเล็กกว่า

งั้นต้องขอตัวแล้วแหละค่ะเจนี่ยิ้ม และทิ้งท้ายก่อนไปด้วยว่าไม่ยักรู้นะคะว่าบีชอบกินอาหารเจ

และก่อนที่จะพ้นรัศมีที่เธอได้ทำการแกล้งเพื่อนสาวจนหนำใจ เสียงคมสวยก็ดังตามหลังมาว่า

อาหารเจบางชนิด กินทุกวันก็ไม่เบื่อค่ะ

ศิรินผละออกจากร่างสูงเมื่อรู้สึกว่าหากอยู่นานกว่านี้อีกนิด กลิ่นน้ำหอมที่โชยออกมาจางๆจากลำตัวของอีกฝ่ายอาจทำให้เธอตาลายจนเป็นลมล้มพับไปจริงๆ

คุยอะไรกันก็ไม่รู้ หิวข้าวแล้วรึไง

หญิงสาวแสร้งทำเป็นใสซื่อ ไม่รู้ความหมายแฝงของบทสนทนาจากเพื่อนตัวแสบและนางแบบคนสวย

ก็..น้ำทิพย์คราง ดวงตาเป็นประกายพราวเสียจนคนที่มองสบอยู่ถึงกับเม้มริมฝีปากหิวอยู่นะ

หิวก็ควรไปหาอะไรกินค่ะ ไม่ใช่มาจ้องกันเหมือนเธอเป็นอาหารจานหลักแบบนี้!

ไหนว่าทีมงานให้มาตามศิรินเปลี่ยนเรื่อง รู้สึกหน้าแดงหูแดงไปหมด

น้ำทิพย์ขานรับ เบี่ยงตัวหลบแล้วผายมือให้อีกฝ่ายเดินไปก่อน เธอเงียบอยู่สักพักจนใกล้จะถึงห้องสัมภาษณ์ของศิริน เธอต้องแยกไปอีกทาง เพราะงั้นเป็นเรื่องดีที่จะพูดกับอีกฝ่ายตรงๆด้วยประเด็นที่เธอรู้สึกเป็นห่วงหลังจากเฝ้ามองมาตลอดทั้งวัน

เราสามคนเคยตกลงกันว่างานคืองาน เรื่องส่วนตัวคือส่วนตัวใช่รึเปล่าคะ

“…ค่ะ

และนี่ก็ยังอยู่ในเวลางานเนอะ

ศิรินจับกระแสความจริงจังได้จากน้ำเสียงของคนอายุน้อยกว่า เธอหยุดเดินแล้วหันไปเผชิญหน้า ดวงตาของน้ำทิพย์เคร่งเครียดขึ้นกว่าเมื่อครู่มากนัก

แคมเปญวันนี้ คริสดูแย่กว่าทุกวีคที่ผ่านมามากนะ บีไม่เข้าใจว่าคริสไม่ได้ถามเพื่อนเหรอว่าต้องการอะไร อยากได้อะไรหรือธีมมันคืออะไร คือสิ่งที่ออกมามันไม่เมคเซ้นส์เลยอ่ะจริงๆ

สีหน้าที่ยิ้มแย้มของศิรินเปลี่ยนเป็นตึงเครียดในทันที

ก็คริสบอกแล้วไงว่าเขาบรีฟมาแบบนั้น

แต่บางทีมันก็ต้องใช้เซ้นส์ตัวเองด้วยรึเปล่า

ศิรินเริ่มไม่พอใจนี่บีกำลังหาเรื่องคริสจริงๆใช่มั้ย

น้ำทิพย์ส่ายหน้า เธอไม่ได้กำลังใจใช้อารมณ์ ก็กำลังเตือนและแนะนำอีกฝ่ายอย่างมีเหตุผล

บีเป็นห่วง บีเลยมาบอก

แต่มันก็ผ่านมาแล้วไงคริสแพ้ บีชนะ นั่นยังไม่พอใจอีกเหรอ

หากครานี้กลับเป็นอีกฝ่ายที่ใช้อารมณ์

บีไม่ได้จะมาทับถมคริสนะ แต่ที่พูดเนี่ย เพราะบีอยากให้คริสจริงจังกับเกมนี้ได้แล้ว ทีมคริสเหลือแค่สองคนเองนะ แล้วถ้าพรุ่งนี้เหลือแค่คนเดียวล่ะ?”

พูดแบบนี้หมายความว่าไง

เสียงนั้นดังราวกับกำลังตวาด แต่เป็นจังหวะเดียวกับที่ทีมงานเข้ามาตามให้ไปสัมภาษณ์ บทสนทนาที่เริ่มร้อนแรงก็เลยสิ้นสุดลงเพียงเท่านั้น ศิรินหันไปยิ้มฝืนๆให้สต๊าฟของรายการ ก่อนจะผินมามองน้ำทิพย์แวบหนึ่งแล้วเดินออกไป นางแบบสาวโคลงศีรษะแล้วถอนหายใจ เธอคงใช้คำพูดรุนแรงที่ทำร้ายใจคนอ่อนไหวมากไปหน่อย

เธอกำลังจะก้าวเข้าห้องของตัวเองบ้าง แต่เสียงเตือนข้อความในเครื่องมือสื่อสารที่ถืออยู่กลับแผดเสียงสนั่น พอเลื่อนเข้าไปดูแทบผงะ ข้อความด่าท่อเป็นร้อยเป็นพันว่อนอยู่แทบทุกภาพที่อัพใหม่ในโซเชียลเน็ตเวิร์คของเธอ แม้จะเข้าใจและเตรียมตัวมากับการจะถูกคนอินจัดและไม่เข้าใจรูปแบบรายการแสดงความเห็นด้วยอารมณ์มากกว่าเหตุผลกับภาพถ่ายของเธอ แต่บางประโยคที่แม่ค้าปากตลาดยังยกมือกราบ ก็ทำเธออารมณ์ขึ้นเหมือนกัน

น้ำทิพย์หลับตา สูดลมหายใจเข้าเต็มปอดหลังจากปิดการแจ้งเตือน แล้วเดินอย่างมาดมั่นเพื่อไปทำงานวันนี้ของเธอให้เสร็จและสมบูรณ์ที่สุด

 

 

น้ำทิพย์รักในความเป็นมือชีพของเมนเทอร์อีกสองคน ศิรินไม่พูดถึงสิ่งที่เราเกือบปะทะอารมณ์กันเมื่อวานอีก แต่เปลี่ยนมาเป็นห่วงเธอเพราะคอมเม้นแย่ๆเหล่านั้นแทน ส่วนพี่ลูกเกดก็พูดในทำนองตลก เล่าว่าตัวเองก็เคยประสบกับเหตุการณ์นี้มาแล้วในซีซันแรก อีกทั้งบอกวีธีรับมือให้เธออีกด้วย

น้ำทิพย์รักงานนี้จัง

            หลังจากที่ถ่ายฉากเปิดตัวของเธอและอีกสองคนเสร็จ น้ำทิพย์ก็แยกเข้าห้องพักของทีมตัวเองพร้อมชุดสีแดงแรงฤทธิ์แสนมั่นใจที่สวมมาวันนี้ ยิ้มให้กล้องที่จับภาพเธอก่อนจะก้าวเข้าห้อง แต่พอผลักประตูเข้าไปพร้อมเสียงทักทาย ใบหน้าของเธอก็เปลี่ยนมาเรียบเฉยเฉกทุกครั้งที่รับฟังคำติชมของกรรมการมาบอกต่อ

            น้ำทิพย์เริ่มเปิดประเด็นจากคอมเม้นที่ได้รับฟังมาจากกรรมการเมื่อวานนี้ให้เด็กๆใต้ความดูแลทั้งสามคน แล้วเปิดประเด็นด้วยประโยคดราม่าโดยใช้ทักษะการแสดงที่สั่งสมมานานหลายสิบปี

            “พี่รักทุกคนนะเธอหันมองคนที่นั่งอยู่ใกล้เธอมากที่สุด ก่อนจะหันมองคนที่นั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามภูมิใจมาก

            เห็นหน้าลูกทีมแต่ละคนที่กำลังตั้งอกตั้งใจรอฟังคำที่จะหลุดออกมาจากปาก แล้วก็รู้สึกเอ็นดูปนขบขันจนอยากจะแกล้งยื้อเวลาดึงอารมณ์ให้มากกว่านี้อีกสักหน่อย แต่ก็กลัวว่าพวกหล่อนอาจกลั้นหายใจจนอากาศหมดตัวเสียก่อน เลยเปลี่ยนจากใบหน้านิ่งๆมาเป็นรอยยิ้มแล้วเอ่ยออกมาว่า

เราชนะ

เด็กๆในห้องอึ้งไปเสี้ยววินาที ก่อนจะกรี๊ดออกมาจนสุดเสียง น้ำทิพย์หัวเราะกับอาการลิงโลดของเด็กๆทั้งสามคนจนงอหาย ก่อนจะขยับเข้าไปสวมกอดร่วมแสดงความดีใจกับทุกคน

คุยกันอีกพัก ก็ถึงเวลาที่ต้องแยกย้ายกันไปตอบคำถามของทีมงาน น้ำทิพย์ถูกเชิญไปนั่งในตำแหน่งกรรมการคัดออกที่ห้องดำ เธอรับแฟ้มทั้งสองมาพร้อมรอยยิ้ม วางบนโต๊ะแล้วเปิดหน้าแรกออกพร้อมกัน แล้วก็ต้องนิ่งงันกับคนที่ศิรินเลือกมาเสี่ยงในวันนี้

หลังจากถ่าย footage เก็บเอาไว้ตัดต่อสำหรับช่วงสุดท้ายของรายการใน episode นี้ ทีมงานก็ปล่อยให้เธอนั่งเงียบๆตัดสินใจอยู่สักพักระหว่างที่รอเด็กๆของเมนเทอร์ทั้งสองคน

พี่บีคะ โทรศัพท์ค่ะ

น้ำทิพย์ละสายตาออกจากแฟ้ม เอ่ยขอบคุณสต๊าฟที่เป็นธุระวิ่งเอาเครื่องมือสื่อสารมาให้เธอ ตัวเลขสิบหลักและชื่อที่เธอเมมเอาไว้ด้วยมือตัวเองทำให้หัวคิ้วทรงสวยต้องเลิกขึ้นอย่างแปลกใจ

ฮัลโหล

[“โอเคใช่มั้ย”]

คำถามที่โพล่งขึ้นมาแทนคำทักทายของปลายสายทำให้น้ำทิพย์คลี่ยิ้ม นางแบบสาวไขว่ห้างแล้วยกมือข้างที่ว่างขึ้นกอดอก ดวงตามองต่ำลงที่พื้นเวทีสีดำสนิท

เรื่อง?”

[“ก็เรื่องที่แกลงทุนเปิดสนามรบให้รายการของแกไง”]

คนฟังหัวเราะหึมันเป็นเกม

[“แต่คนที่อินจัด เขาไม่เข้าใจหรอกว่ามันเป็นเกม”]

ก็ปล่อยเขาไปสิน้ำทิพย์ถอนหายใจฉันไม่มีปัญญามาเอาใจทุกคนบนโลกหรอก

[“งั้นสิก็แกมีคนที่แกอยากเอาใจอยู่แล้วนี่เนอะ”]

อะไรคือจุดประสงค์หลักของแกห๊ะกัญโทรมาเพราะห่วง หรือแค่อยากกวนตีน

กัญญาถึงกับหัวเราะ [เป็นเพื่อนกันก็ต้องแซวเรื่องว่าที่แฟนเพื่อนสิ ถึงจะเรียกว่าเพื่อนแท้แต่เรื่องที่ฉันเป็นห่วงแกก็ไม่ใช่ว่าจะปลอมหรอกนะ”]

น้ำทิพย์ไม่ได้ว่าอะไรต่อ เธอไม่ได้ซึ้งกับคำพูดของเพื่อนขนาดที่น้ำตาจะไหลพรากอะไรแบบนั้น เพียงแต่ ไม่รู้ว่าตอนนี้จะเป็นเวลาเหมาะสมหรือไม่ที่จะปรึกษาสิ่งที่มันยังคาใจ เธอไม่อยากรู้สึกแบบที่กำลังรู้สึก สับสน หน่วงหัวใจ น้อยใจ และอีกหลากหลายจนมันแทบระเบิดออกมานอกอก

ถ้ารักคือเกมแกว่าตอนนี้ฉันกำลังเล่นอยู่ในตำแหน่งอะไร

ปลายสายเงียบไปอยู่ครู่หนึ่ง เธอได้ยินเสียงถอนหายใจก่อนเสียงห้าวๆของเพื่อนจะดังขึ้น

[“มันไม่ใช่เกม แต่มันเป็นธุรกิจที่มีการลงทุน”]

น้ำทิพย์เม้มริมฝีปาก เงยหน้าขึ้นมองทีมงานที่ยังจับกลุ่มคุยกัน

[“ถ้าแกลงทุนมาก ผลตอบแทนก็จะได้กลับมามากแต่!ทุกการลงทุนมีความเสี่ยง ถ้าแกช้อนหุ้นทุกตัวผิดที่ผิดทางผิดเวลาของมัน ท้ายที่สุดแกอาจล้มละลาย และนั่นเท่ากับว่า ความรักครั้งนั้นของแกจะปิดตัวลงแบบถาวร”]

น้ำทิพย์รู้สึกว่าตัวเองเหมือนคนที่กำลังหมดอากาศหายใจ คำแนะนำของเพื่อนไม่ได้บรรเทาความหนักอก แต่กลับเพิ่มข้อคิดให้รู้สึกปวดขมับไปอีก

[“ก่อนจะลงทุนนะควีนถามหัวใจตัวเองก่อน ว่าพร้อมรับความเสี่ยงแล้วรึยัง”]

เมนเทอร์ผู้มีหน้าที่ในการคัดผู้เข้าแข่งขันจากหนึ่งในสองคนละสายตาขึ้นจากพื้นทันทีหลังจากทีมงานให้สัญญาณว่าเจ้าของรูปงานในแฟ้มที่วางอยู่บนโต๊ะข้างตัวนั้นกำลังออกมาจากห้องพักของทั้งสองทีมแล้ว

น้ำทิพย์สูดลมหายใจเข้าเต็มปอด ใบหน้าเธอเรียบตึงและค่อนข้างเคร่งเครียด เนื่องจากยังไม่แน่ใจว่าสิ่งที่ตัดสินใจจะลงมือทำ มันคุ้มค่ากับความเสี่ยงที่จะได้รับกลับมาหรือไม่ หากกระนั้น นางแบบสาวก็คิดว่าหากเธอไม่จริงจังและลงมือทำมันเสียตอนนี้ เธออาจจะไม่มีโอกาสได้ทำมันอีกเหลือแค่สี่เทป รายการก็จะจบแล้วถ้าเธอไม่คิดจะทำอะไรสักอย่าง คนบางคนก็คงจะยังคงย่ำอยู่กับที่แบบนี้ต่อไป

ดวงตาคมเฉี่ยวที่เคยมองตรงไปด้านหน้าอย่างไร้จุดหมาย ตวัดไปทางซ้ายมือทันทีเมื่อรู้สึกถึงบางอย่างที่กำลังใกล้เข้ามา ชุดสีดำของลูกทีมพี่ลูกเกดนั้นสะดุดตาเธอเป็นอย่างแรก ส่วนคนที่ก้าวตามเข้ามาติดๆด้วยชุดเดรสกางเกงขาสั้นที่ส่วนแขนเป็นซีทรูลูกไม้ยาวแบบตุ๊กตาถึงข้อมือสีชมพูอ่อน หล่อนเป็นคนแรกที่ยกมือขึ้นไหว้กันก่อนจะประสานกันด้านหน้า

น้ำทิพย์มองใบหน้าหวานของเด็กวัยสิบห้าปี ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็นสาวหวานวัยยี่สิบสามที่ดวงตาแดงก่ำเหมือนเพิ่งผ่านการร้องไห้มาของทีมศิริน พอมองเด็กคนนี้เต็มตา ก็รู้สึกสงสารที่จะใช้หล่อนเป็นหมากเพื่อให้เธอทำบางอย่างที่ตั้งใจไว้ให้สำเร็จนางแบบสาวชะงักคำพูดของตัวเองอยู่เสี้ยววินาทีหนึ่ง แต่ด้วยเธอเป็นคนที่เคารพในการตัดสินใจของตัวเอง ก็คงได้แต่ขอโทษเด็กคนนี้ในใจ

ยินดีต้อนรับค่ะ กลับเข้าสู่ห้องดำอีกครั้งนะ กวาง

อีกฝ่ายทำอะไรไม่ได้มากไปกว่าการขานรับด้วยเสียงที่แผ่วเบาจนเธอแทบไม่ได้ยินพร้อมการพยักหน้ารับด้วยสีหน้าที่หม่นหมองอย่างเห็นได้ชัด

น้องพร้อมจะออกแล้วหรือยัง

คำพูดของน้ำทิพย์คงทำให้หัวใจของคนฟังหล่นกองลงที่พื้นอย่างไม่ต้องสงสัย แต่สติของอีกฝ่ายไม่ได้เตลิดไปไหนไกล ไม่กี่วินาทีต่อจากจบประโยคแสนใจร้ายของเธอ สาวหน้าหวานวัยยี่สิบสามปีก็เอ่ยขึ้น

มันไม่มีใครอยากออกจาก ณ ที่นี้หรอกค่ะพี่เสียงของหล่อนเจืออารมณ์แต่แฝงด้วยความมั่นคงเพราะว่า ทุกคนที่มาอยู่ในรายการนี้น่ะ ทุกคนตั้งใจและทุ่มเททั้งหมด

เธอชอบนะ

น้ำทิพย์ชอบแนวคิดของเด็กคนนี้ ชอบไหวพริบ ความฉลาดทางอารมณ์ และการพัฒนาการที่มีรางวัลจากมาสเตอร์คลาสหลายๆครั้งเป็นเครื่องการันตีเพราะฉะนั้นน้ำทิพย์ถึงแปลกใจว่าทำไมวันนี้ศิรินถึงส่งเด็กคนนี้เข้ามาแทนที่จะเป็นใครอีกคน ใช่ว่า เธอจะไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงในตัวลูกทีมคนนั้นของศิริน จนถึงทุกวันนี้น้ำทิพย์ก็ยังพูดได้เต็มปากว่าเธอเองอยากได้เจสซี่เข้ามาร่วมทีม เพียงแต่หากเทียบกันแล้ว สำหรับศิริน คะแนนจิตพิสัยของคนที่นั่งอย่างสบายใจว่าตัวเองจะไม่มีทางถูกคัดออกในสัปดาห์นี้มีมากกว่าคนที่ยืนอยู่ต่อหน้าเธอด้วยท่าทางเหนื่อยล้าแต่แววตายังคงมีไว้ซึ่งไฟของนักสู้

ถ้าน้องบอกว่าน้องไม่อยากออกโอเคน้ำทิพย์เน้นทุกถ้อยคำชัดเจนพี่จะให้โอกาสน้องอีกรอบนึง

ถามหัวใจตัวเองก่อน ว่าพร้อมรับความเสี่ยงแล้วรึยัง

พี่จะให้น้อง ออกไปพูดกับเมนเทอร์ของตัวเอง

แววตาที่ยังคงสบมาเต็มไปด้วยความสับสน หากลูกแก้วสีน้ำผึ้งทั้งสองของผู้พูด เด็ดเดี่ยวและแน่วแน่น้ำทิพย์ผายมือไปทางซุ้มประตูโค้งสีน้ำเงินเข้มโดยที่ดวงตายังจ้องคนอายุน้อยกว่าชนิดที่แทบไม่กระพริบ

เชิญค่ะ

บรรยากาศยังคงน่าอึดอัดและกดดันเฉกวันแรกที่น้ำทิพย์ชนะและมีโอกาสมานั่งในตำแหน่งผู้ชี้ขาดแต่วันนี้ คงมีอะไรมากกว่านั้นเธอสัมผัสได้ถึงพายุลูกใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่ช้า แต่น้ำทิพย์คิดว่าเสาเข็มทางอารมณ์ที่เธอตอกลงไปนั้นเป็นหลักที่แน่นอนและไม่มีวันสั่นคลอนง่ายๆ

คนสับสนยกมือขึ้นไหว้อย่างนอบน้อม ก่อนจะหันกายและจะก้าวออกไป

น้ำทิพย์ยกมือขึ้นเบรคพี่หมายถึงว่า..หญิงสาวในชุดเดรสกางเกงขาสั้นสีชมพูก้าวกลับมายืนอยู่ในตำแหน่งเดิมพี่ไม่ได้ตัดสินนะคะ

ค่ะ

ให้ออกไปพูดได้ผลยังไงแล้วกลับมารายงานด้วยน้ำทิพย์ขยายความ เพราะคิดว่าอีกฝ่ายคงขวัญเสียและยังไม่เข้าใจเจตนาที่แท้จริงของเธอ

ให้ออกไปพูดว่าหนูอยากอยู่ต่อใช่มั้ยคะกวางถามย้ำในสิ่งที่ตนเข้าใจ ประโยคหลังแผ่วเบาราวกับกำลังกระซิบ

จะไฟท์เพื่อตัวเองป่ะน้ำทิพย์พูดกลับด้วยรอยยิ้มที่ดูไม่สดใสอย่างในตอนที่อยู่นอกเวลาการถ่ายทำ

หากใครเห็น คงมองว่าร้าย

แต่ถ้าบทร้ายของเธอจะสามารถทำให้นางเอกเจิดจรัสได้มากกว่านี้

เธอก็ยอม

ค่ะกวางรับคำ แม้จะยังไม่เข้าใจเจตนาของนางแบบสาวเลยก็ตาม

คนที่ยังอยู่พยักหน้ารับคำอย่างชื่นชม ผายมือไปทางซุ้มประตูโค้งอีกครั้ง

เชิญค่ะ

ขอบคุณค่ะ

หล่อนยกมือไหว้เธอเป็นครั้งที่สอง น้ำทิพย์ย้ำคำตามหลังไปอีกว่าเข้าไปไฟท์มาและได้ยินเสียงรับคำตอบกลับมาแผ่วเบาระหว่างที่อีกฝ่ายกำลังจะออกจากห้องนี้ไป

น้ำทิพย์ไม่ได้เอ่ยอะไรอีก เธอไม่ได้พูดคุยหรือบอกให้เด็กอีกคนที่แทบจะเป็นไม้ประดับได้พูดในสิ่งที่เมนเทอร์เตรียมตัวมาเพื่อร้องขอให้ตัวเองอยู่ต่อ มีแต่ความเงียบและความกดดันเท่านั้นที่กำลังคุยกัน

ระหว่างรอ ทีมงานก็บอกเธอว่าในห้องรวมนั้นกำลังเกิดอะไรขึ้น กวางนำสาส์นของเธอไปบอกแล้ว และดูเหมือนศิรินจะไม่พอใจมากทีเดียวห้านาทีต่อจากนั้นน้ำทิพย์หันไปทางซ้ายมืออีกครั้งเมื่อรู้สึกว่ากำลังมีใครเดินเข้ามา และเธอก็เห็นเป้าหมายที่แท้จริงของเธอในวันนี้ หญิงสาวตัวเล็กในชุดสูทสีชมพูอ่อน กระโปรงสีเดียวกันที่ระยิบระยับด้วยผ้าต่างชนิดกำลังหยอกล้อกับแสงไฟ ผ้าซีทรูยาวเป็นหางปลาทางด้านหลังทำให้อีกฝ่ายดูเก๋ขึ้นในชุดที่ให้ความรู้สึกเหมือนนักธุรกิจ

ศิรินก้าวเท้าเข้ามายืนบนเวทียกระดับ ประสานมือไว้ด้านหน้าแล้วช้อนสายตาที่มาสบกัน หล่อนดูตัวเล็กลงกว่าปกติในความรู้สึกของน้ำทิพย์ ริมฝีปากสีชมพูด้วยลิปสติกเนื้อแมทนั้นเผยอค้างเหมือนไม่รู้จะเริ่มพูดด้วยคำว่าอะไรกับเธอดี

คริสไม่รู้ว่าต้องทำยังไงศิรินเอ่ยด้วยน้ำเสียงที่ฟังดูสับสนไม่ต่างจากรูปประโยคก่อนจะยกมือขึ้นกอดกดคล้ายกับว่ากำลังวางตัวไม่ถูกต่อหน้านางแบบคนสวยในชุดสีแดงเพลิงที่ดูดุและเอาจริงเอาจังกว่าทุกวัน

น้ำทิพย์นิ่งอยู่หลายอึดใจ ไม่ใช่ว่าเธอไม่มีคำตอบสำหรับคำถามนั้น เพียงแต่ว่าตอนนี้ก้อนเนื้อใต้อกซ้ายกำลังสูบฉีดอย่างรุนแรงเพราะสีหน้าและอารมณ์ของอีกฝ่ายที่กำลังส่งมาให้เธอไม่ใช่ว่าน้ำทิพย์จะไม่กลัวว่าจะโดนอีกฝ่ายโกรธเอานะที่ทำแบบนี้ แต่ในเมื่อเธอเลือกแล้ว ผลที่ออกมา เธอก็พร้อมจะยอมรับมัน

หวังแต่เพียงว่า ข้อตกลงของเราสามคนที่จะแยกเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวออกจากกัน

ศิริน ยังจะจดจำและยึดมันเป็นหลักได้อยู่

นั่นเป็นหน้าที่เรารึเปล่าน้ำทิพย์ถามกลับ

ใช่ไงนางเอกร้อยล้านสวนกลับทันควันก็คริสถึงบอกว่า มันเป็นความผิดคริสเองรึเปล่าถ้าบีจะคัดใครออก คริสเลือกน้องไม่ได้คริสก็มาขอโอกาสแทนน้องแล้วกัน

คำตอบของศิริน ทำเอาน้ำทิพย์อึ้งอยู่เหมือนกัน

คริสจะให้บีไม่ตัดทีมคริสออก แล้วตัดทีมพี่ลูกเกดอย่างนั้นเหรอ?”

ก็อยากให้เป็นแบบนั้นค่ะ

คริส รายการนี้..น้ำทิพย์หยุดพูดกลางคัน ตอนนี้เธอกำลังอินกับมัน กับบรรยากาศ กับคำพูดเห็นแก่ตัวของคนตรงหน้า ซึ่งนั่นแหละสิ่งที่เธอต้องการ แต่ยังไม่ใช่ทั้งหมดที่เธอหวังที่จะได้เห็นมันให้บีชี้แนะมั้ย?”

ศิรินดูอึ้งกับคำพูดและน้ำเสียงที่ค่อนไปทางแข็งกระด้างของเธอ หล่อนยืนนิ่งและค้างไปเหมือนรูปปั้น ดวงตาที่ถูกบล็อกด้วยอายไลเนอร์แฝงความรู้สึกบางอย่างที่ทำเอาคนมองเกือบจะใจอ่อนจนหลงลืมเจตนาของตัวเองไปถนัด

บีชี้แนะได้เลยค่ะ บีอาจจะเห็นว่าคริสไม่ดีเท่าบีหรือพี่ลูกเกดก็แล้วแต่

เกมนี้มันคือเกมน้ำทิพย์สวนขึ้นมาทั้งที่ศิรินยังพูดไม่จบประโยคด้วยซ้ำเราคือผู้เล่น..

ใช่ค่ะคำตอบรับนั้นเต็มไปด้วยความไม่พอใจ

น้องๆทุกคนเป็นหมากให้เราเดิน เพราะฉะนั้นถ้าผู้เล่น ไม่เจ๋งพอเธอผายมือไปทางเด็กอีกคนที่ยังคงยืนปิดปากอยู่ที่เดิมทั้งที่สายตายังไม่ละจากคนอายุมากกว่าไปไหนเด็กก็ต้องมาอยู่แบบนี้

ศิรินสู้สายตาเธอ แต่หล่อนไม่ได้พูดอะไรต่อ เหมือนกับกำลังช็อคที่ได้ฟังความคิดตรงไปตรงมาของเธอกว่าทุกครั้งที่เธอเตือนหล่อนเรื่องที่ว่าให้จริงจังกับเกมของพวกเราทั้งสามเมนเทอร์มากกว่านี้หน่อย แต่ก่อนที่น้ำทิพย์จะได้เปิดปากพูดอะไรออกไปอย่างตั้งใจอีก หูก็แว่วเสียงรองเท้าส้นสูงจากทางเดินจนต้องหันไปมอง และก็เห็นนางแบบรุ่นพี่ในชุดกระโปรงสีดำก้าวฉับๆเข้ามา นาทีนั้นเธอรู้สึกผวาวาบไปทั้งตัว หัวใจเต้นระรัวด้วยความกังวล เสาเข็มที่สร้างไว้พังพินาศไม่รู้ตัวน้ำทิพย์ไม่ได้เตรียมการไว้สำหรับเรื่องนี้ และมันคงดูไม่ดีนักหากเธอจะทำในสิ่งที่ตัดสินใจต่อหน้าผู้ใหญ่แบบนี้

แต่ถอยไม่ทันแล้ว

คริสเธอเรียกชื่อเมื่อหันไปสบตากับคนตรงหน้าอีกครั้ง ในขณะที่พี่ลูกเกดไล่เด็กของตัวเองออกไปจากห้องการที่คริสจะส่งใครสักคนเข้ามาในห้องนี้เมื่อตอนแคมเปญน้ำหวาน บีโดนด่าคนดูไม่เข้าใจว่านี่คือเกมแต่ผู้เล่นอย่างคริส เล่นไม่เก่งเองจึงทำให้เด็กต้องเป็นแบบนั้น

ดวงตาของศิรินเริ่มแดงเรื่อ พี่เกดไม่ได้พูดอะไรเลยหลังจากส่งเด็กตัวเองกลับออกไปแล้วมายืนแทนที่ด้วยท่าทางที่แทบไม่ต่างกัน

ถามว่าบีเห็นน้ำหวานเก่งแกร่งกว่าตีญ่ามั้ยบีเห็นบีเป็นเมนเทอร์นะ บีเห็นว่าเด็กคนไหนมีประสิทธิภาพมากพอแต่เพราะคริสเลือกผิดเอง จึงทำให้บีต้องตัดน้ำหวานออก

ไม่ใช่ค่ะบีหลังจากยืนฟังเงียบๆอยู่นาน ศิรินก็โพล่งแก้ต่างในความเข้าใจที่ผิดไปของคนอายุน้อยกว่าแม้ว่าอีกฝ่ายยังพูดไม่จบประโยคคริสเลือกน้ำหวานมาวันนั้น เพราะว่าคริสคิดว่า บีอ่ะ เห็นความพยายามของน้ำหวานที่อยู่บนเวทีนั้น

คนชี้แจงยังไม่ทันพูดจบ คนที่เป็นฝ่ายคัดเด็กออกในวันนี้ก็สวนขึ้นมาด้วยเสียงที่ดังกว่า

การที่เด็กจะเข้ามาในห้องเนี่ย ห้าสิบห้าสิบเปอร์เซ็นต์ --

ถูกต้อง..

“-- คือยูต้องทำใจแล้ว

“..เหมือนอาทิตย์ที่แล้วไงที่คริสทำอ่ะ

ถ้าในเมื่อเห็นชีวิตน้ำหวาน อนาคตของน้ำหวานขนาดนั้น ยูไม่ควรจะส่งเค้าเข้ามาตั้งแต่แรก!

น้ำทิพย์ไม่อาจควบคุมอารมณ์ตัวเองได้อีกแล้ว

ยูเห็นแค่เค้าเป็นไก่รองบ่อนให้เจสซี่ของยู

ไม่ใช่ค่ะศิรินเถียงกลับทันที พร้อมยกนิ้วชี้ขึ้นคล้ายเป็นส่งสัญญาณให้อีกฝ่ายหยุดฝังเหตุผลของเธอบ้างคริสคิดว่าเค้าสองคนมีสิทธิ์ที่จะไปไฟนอลวอล์คหรือเป็นเดอะเฟซได้ เค้าพยายามทั้งคู่ คริสบอกแล้วในประสิทธิภาพที่เค้าพยายามสุดของเค้า..

หัวคิ้วของนางแบบสาวในชุดสีแดงเพลิงกำลังขมวดมุ่น สองมือยกขึ้นกอดอกขณะที่สองขาไขว่ห้าง ดวงตาคมมองตรงไปยังคนที่กำลังอธิบายทั้งคำพูดและมือไม้ที่แสดงออกว่าหล่อนจริงจังกับมันแค่ไหน

“..แต่อันเนี้ย สุดท้ายแล้ว วันนี้คริสมีเหลือแค่สองคน แล้วจะให้คริสส่งใคร! วันนี้คริสเลยเดินมาถึงตรงนี้ไง

อยากออกเองมั้ยล่ะ” 

น้ำทิพย์พูดประชดด้วยใบหน้าที่ท้าทาย ให้คนที่อารมณ์เริ่มร้อนเดือนปุดจนคุมตัวเองไม่อยู่ปรี๊ดแตกในที่สุด

ได้!หางเสียงนั้นตวัดแหลมสูงบีโหวตคริสออกเลย

ดวงตาของศิรินถูกเคลือบด้วยน้ำมากกว่าปกติ เธออธิบายความรู้สึกของตัวเองตอนนี้ออกมาไม่ถูกเสียใจ น้อยใจและปวดใจ จนร่างกายแทบจะยืนไม่อยู่ เธอยังไม่รู้ว่าอีกฝ่ายทำแบบนี้ไปเพื่ออะไร น้ำทิพย์คนที่อบอุ่น อ่อนโยน น่ารักและแสนกวนประสาทของเธอคนนั้นหายไปไหน หญิงสาวมาดนางพญาที่กำลังป่วนเธอตอนนี้คือใคร เธอไม่รู้เลย

แล้วให้เด็กคริสอยู่ ให้เค้าพยายามเพื่ออนาคตเค้าได้ไหมล่ะแล้วต่อจากนี้ให้เค้าสู้เพื่อตัวเองได้ไหมล่ะ!

การปะทะคารมยังดำเนินไปต่อจากนั้นอย่างไม่มีใครยอมใคร พี่ลูกเกดที่ยืนอยู่ที่เดิม ได้แต่หันหน้ามองตามเจ้าของเสียงที่โพล่งขึ้นมาแต่ละที ในหัวเริ่มคิดไปต่างๆนานๆ ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมน้ำทิพย์วันนี้ถึงได้ทำให้เรื่องมันยุ่งยากนัก แทนที่จะคัดคนเก่งกว่าออกไปให้รู้แล้วรู้รอดเหมือนอย่างที่หล่อนทำใน Episode ที่สามที่เพิ่งออนแอร์ไปเมื่อคืนนี้ แต่แล้วเธอก็ได้กระจ่างชัด เมื่อรุ่นน้องนางแบบเอ่ยประโยคยาวๆประโยคหนึ่งออกมาด้วยอารมณ์ที่ถึงจุดพีคแล้ว

คริสบอกว่าคริสอยู่ในวงการบันเทิงมานานมาก คิดว่าครบเครื่อง มีประสบการณ์ --

ทั้งน้ำเสียงและการแสดงออกทางสีหน้าค่อนไปทางเย้ยหยัน น้ำทิพย์ตั้งใจแสดงออกไปแบบนั้นเพื่อหวังจะกระตุ้นเลือดนักสู้ในกายของอีกคน แต่ดูเหมือนว่าศิรินจะตีความเจตนาของเธอไปอีกแบบ

“-- แต่ทำไมไม่เอาประสบการณ์ทั้งหมดที่คริสได้จริงๆมาสอนน้องน้ำทิพย์หันไปหาพี่ลูกเกดที่ยืนเงียบอยู่นานเรามองหน้ากันไงคะพี่เกด เราสงสารเด็กทีมเค้าไหม?”

ใช่

พี่ลูกเกดก้มหน้าตอบรับตามน้ำเสียงแผ่ว รู้สึกไม่เข้าใจว่าทำไมตัวเองถึงได้มายืนอยู่ที่นี่ แต่หากคิดในแง่ของคนเล่มเกม เธอค่อนข้างดีใจนะที่เห็นทั้งสองคนแตกคอกัน เพียงแต่เธอดันเข้าใจเจตนาของน้ำทิพย์ในประโยคถัดมา ซึ่งโดยส่วนตัวเธอไม่ได้เห็นด้วยเท่าไหร่ เธอชอบที่ศิรินเล่นเกมไม่เก่งแบบนี้มากกว่า

เราอยากจะคัดทีมเขาออกมั้ย?! แต่ที่คัดออกเพราะอะไร!? อยากเห็นสปิริตของยูไง!

เสียงตะคอกนั้นทำให้ศิรินเกือบสะดุ้ง ดวงตาเธอเริ่มแดงก่ำเพราะความระคายเคืองที่เคลือบทับมันอยู่นั้นไม่ได้รับการปลดปล่อย

ช่วยสร้างมันมากกว่านี้! ทำให้คนดูทางบ้านเค้าเห็นมากกว่านี้ ไม่ใช่ให้คนดูเค้าเห็นว่านี่คือเกม คัดเด็กคริสออกคริสก็ร้องไห้ดราม่า ความเป็นจริงเราไม่ได้อยากทำอย่างนั้น ที่เราคัดเด็กคริสออกเพราะเราอยากเห็นคริส! ก้าวกระโดดไปมากกว่าเด็กๆในทีมตัวเอง

หญิงสาวทั้งสองจ้องหน้ากัน ดวงตาที่มีน้ำไร้สีเคลือบไว้ทั้งสองหน่วยบ่งบอกว่าฝ่ายที่ยืนนิ่งให้เสียงตวาดนั้นบาดลึกลงไปถึงข้างใน กำลังเสียใจหากใครเล่าจะรู้ว่าฝ่ายที่แผดเสียงจนลำคอสั่น หากไม่ได้เก้าอี้ที่นั่งอยู่ร่างอ่อนแรงของเธออาจหล่นไปนั่งพับกับพื้นเวทีไปแล้ว การต้องมาเล่นบทนางร้าย พูดจาทำลายจิตใจของคนที่ตัวเองทั้งรักทั้งห่วงแบบนี้ก็เสียใจและเจ็บปวดไม่ต่างกัน หรืออาจจะมากกว่า เพราะถ้าศิรินเล่นเกมโดยใช้สมองมากกว่าหัวใจแบบบี อินกับเกม และสนุกกว่ามันเหมือนอย่างน้ำทิพย์ ลูกเกดคงได้แอดมิดสักคืนเพราะเครียดจัดแน่ๆ

คริสพยายาม คริสทำการบ้านเสียงของศิรินสั่นเครือ หากแต่การเงยหน้าขึ้นกลับไม่ช่วยให้น้ำตาไหลกลับเข้าไปในตัวได้เลยแต่ถ้าเกิดบอกว่าคริสตีโจทย์ผิด แล้วทำให้เด็กคริสออกคริสก็พยายามเต็มที่ที่สุดแล้ว

สิ่งที่เห็นตรงหน้าไม่ใช่สิ่งที่เธอหวังว่าจะเห็น น้ำทิพย์รู้สึกถึงหัวใจตัวเองที่บีบรัดจนปวดไปหมด น้ำตาของศิรินยังคงเป็นสิ่งที่ทำให้เธอแพ้ราบคาบอย่างไม่อาจหาอะไรมาเปรียบ ความดุดันก้าวร้าวหายไปจนหมดสิ้น เธอรู้แล้วว่าอีกฝ่ายกำลังเสียใจ น้อยใจ ความรู้สึกนั้นมีมากกว่าที่หล่อนจะสัมผัสถึงความหวังดีและความห่วงใยในการกระทำของเธอ

บีไม่ได้จะมาทับถมคริสนะ --

เอาเรื่องวันนี้เถอะ!

“-- บีอยากจะบอกคริส

ศิรินไม่ยอมฟังคำอธิบายของเธออีกแล้ว หล่อนสวนขึ้นมาพร้อมน้ำตาที่ไหลลงจากดวงตาข้างซ้าย น้ำทิพย์ได้แต่สบสายตาและพยายามจะบอกผ่านมันว่าเธอไม่ได้ตั้งใจให้เรื่องทั้งหมดเป็นแบบนี้ ไม่ได้อยากให้หล่อนต้องมาเสียน้ำตาเพราะคำพูดร้ายๆของเธอ จนกระทั่งพี่ลูกเกดพูดขึ้นมาคล้ายกับทนความอึดอัดนี้ไม่ไหว หรือบางทีหล่อนอาจจะเพิ่งนึกได้ว่าตนเองไม่ควรเสียเวลามายืนอยู่ตรงนั้นตั้งแต่ต้น

แล้วเราจะเอายังไงกันต่อดี

น้ำทิพย์มองเจ้าของเสียง ก่อนจะเหลือบมาหาร่างเล็กที่ยังยืนนิ่งประสานมือไว้ด้านหลังดวงตาที่แดงก่ำ เธอสูดหายใจเข้าลึกกว่าทุกครั้งขณะมองเลยผ่านศิรินไปแบบคนแพ้ที่ไม่อาจเห็นน้ำตานั้นได้อีกต่อไป

งั้นขอบีพูดกับเด็กทั้งสองคนเชิญเด็กให้ด้วยค่ะ

ศิรินยังคงจ้องเธอตาแทบไม่กระพริบ แม้เธอจะตัดสินใจและพูดจบประโยคไปแล้วหล่อนก็ยังไม่เคลื่อนไหว แววตาคู่นั้นบ่งบอกว่าหล่อนกำลังโกรธจัดแต่แฝงความน้อยใจอยู่จนเต็มเปี่ยม กระทั่งเธอเอ่ยอีกครั้งและพี่ลูกเกดขยับเข้าไปหาแล้วพาตัวออกไป

น้ำทิพย์ตัดสินไปแล้ว เธอให้โอกาสเด็กคนที่เธอเคยบอกว่าใบหน้าธรรมดาจนนิยามได้ด้วยคำสั้นๆว่าบ้านด้วยเหตุผลที่ว่า เห็นในพัฒนาการของหล่อน ก่อนจะลุกแล้วเดินเข้าไปสวมกอดเด็กอีกคนที่เธอไม่แม้ที่จะเปิดโอกาสให้พูดสิ่งใดอาจดูใจร้าย แต่ก็ต้องยอมรับจากผลงานว่าเด็กของพี่ลูกเกดคนนี้อ่อนจริงๆเธอรอส่งจนทีมงานเรียกให้ไปสัมภาษณ์ความรู้สึก แล้วก้าวตามหลังเด็กของศิรินกลับเข้าไปในห้องรวมพร้อมกับทำใจไว้แล้วว่าเธอต้องถูกรุ่นพี่นางแบบไม่พอใจกับสิ่งที่ได้ทำลงไปคำอธิบายเธอมีพร้อมเสมอ อยู่ที่ว่าอีกฝ่ายจะเปิดโอกาสให้พูดหรือไม่เท่านั้นเอง

แล้วก็ไม่ผิดจากที่คิดไว้เท่าไหร่ พี่ลูกเกดหัวเสียไม่ยอมฟังเธออธิบาย หาว่าเธอกดดันมาจากกระแสตามโซเชียลมีเดียที่โดนด่าจนเอาอารมณ์ตรงนั้นมาใช้ในการตัดสินวันนี้ ก่อนจะเปรียบเทียบความอ่อนความแข็งในรอบสุดท้ายของรายการกับเด็กที่เหลืออีกสองคนของศิรินและตนเอง พอเธอจะพูด กำลังบอกเหตุผลหลังจากได้จังหวะที่พี่ลูกเกดหยุด ศิรินก็ลุกพรวดพาลูกทีมเดินออกไปจากฉากเหมือนกับไม่อยากได้ยินเสียงเธอ พอเธอเสียจังหวะ พี่ลูกเกดก็ไม่ยอมฟังอะไรอีก เป็นผลทำให้เธอต้องพาลูกทีมเดินกลับเข้าห้องบ้างยอมรับว่าตัวเองมือหนักปิดประตูเสียงดังไปหน่อย แต่หลังจากนั้นเสียงกระแทกประตูที่ดังกว่าก็แผดเสียงให้หัวใจหล่นเพราะเธอคิดไปว่าคงมาจากประตูห้องของทีมศิริน

เมื่อสักครู่พี่เกดบอกมาว่าวันนี้พี่บีกับพี่คริสรบกันจริงๆแล้ว สองคนนี้คงไม่ได้เป็นเพื่อนกันแล้ว

ทีมงานที่ถือสคริปคำถาม เปลี่ยนไปพูดถึงประโยคที่ได้ยินผ่านสายที่สวมอยู่ที่หู

ได้ฟังแบบนั้นน้ำทิพย์ถึงกับใจเสียเหมือนกัน แต่ยังไงเธอก็ยังเชื่อว่าหากศิรินมีสติและอยู่ในอารมณ์ที่มั่นคงกว่านี้หน่อย หล่อนจะรู้ว่าจริงๆแล้วอะไรเป็นอะไร

นั่นไม่ใช่บีค่ะเธอตอบด้วยน้ำเสียงที่มั่นคงงานคืองาน ส่วนตัวคือส่วนตัว จบคือจบ ตรง-นี้ ค่ะ

มีเหตุผลอะไรกับสิ่งที่พี่บีทำลงไปในวันนี้รึเปล่าคะ

บีอยากสร้างสปิริตให้เพื่อน เพราะคริสเป็นเพื่อนบี

เธอหวังว่าข้อความนั้นจะส่งไปถึงหูคนที่นั่งอยู่อีกห้องให้ได้รับรู้เจตนาที่แท้จริงของเธอ

วันนี้ศิรินให้สัมภาษณ์ช้ากว่าปกติ ทีมงานเลยตกลงกันว่าหากเธอเสร็จก่อนก็สามารถกลับบ้านได้เลย แต่เธอไม่ได้ทำตามที่เขาแนะนำและเลือกที่จะไปรอศิรินหน้าประตูห้องของทีมหล่อนเพื่อนเคลียร์เรื่องต่างๆให้จบในวันนี้ กวางกับเจสซี่เดินกุมมือกันกำลังจะสวนทางกับเธอ เด็กทั้งสองยกมือขึ้นไหว้ทันที เธอสวมกอดคนที่ดวงตายังคงแดงก่ำและพูดไปแบบสรุปว่าสิ่งที่ทำไปเธอหวังผลอะไร

กวางเข้าใจค่ะพี่บีหล่อนว่า ด้วยรอยยิ้มหวานที่สดใสขึ้นแต่กวางคิดว่าพี่คริสคงยังไม่พร้อมจะฟังอะไรตอนนี้

เหมือนเด็กมันอ่านออก ก็นั่นสินะ เดินมาหาถึงห้องขนาดนี้ ทั้งๆที่ก็อยู่กันคนล่ะฝั่ง

พี่ไม่อยากให้อารมณ์มันค้าง ทั้งที่เลิกกองแล้ว

หญิงสาวไม่ได้เอ่ยอะไรต่อ หล่อนยกมือไหว้เธออีกครั้งเป็นการลา แล้วพาคนอายุน้อยกว่าผละออกไป น้ำทิพย์มองตามหลังเป็นการส่งอยู่ครู่หนึ่ง แล้วจึงหันกลับเข้าทางเก่าอีกครั้ง เธอสูดลมหายใจ เช็คว่าความกล้านั้นไม่ได้หล่นหายไปกลางทางแล้วสืบเท้าเข้าไปจนถึงประตู

เวลามันเป็นเรียลลิตี้ ตัวจริงมันก็คงออกมามั้งคะ

เสียงนั้นกระแทกกระทั้น แม้จะไม่ดังมาก แต่ก็ทำให้หัวใจคนฟังถึงกับกระตุกวูบ น้ำทิพย์รู้สึกว่าตัวเองหมดแรง เธอยกมือขึ้นเท้าผนังด้วยกลัวว่าอาจจะล้มลงไปจริงๆ มันอาจจะเป็นคำพูดที่เพิ่มสีสันให้รายการเผ็ดร้อนขึ้น แต่การที่ประโยคนั้นหลุดออกมาจากปากของศิริน ก็เล่นเอาคนถูกเข้าใจผิดรู้สึกน้อยใจจริงๆเหมือนกัน

อะไรที่มันมากเกินไปไม่ส่งผลดีต่อใครหรอกนะ ควีนไม่ว่าจะเป็นกับตัวแกเอง หรือคนที่แกรัก

ห่วงมากไป ก็ไม่ดีงั้นสินะ

เสียงถอนหายใจยังไม่ทันเงียบ เสียงสดใสของใครบางคนก็ดังขึ้น

อยู่นี่เองพี่บี พวกเราตามหาตั้งนาน

น้ำทิพย์หันไปตามเสียง เห็นลูกทีมตัวเล็กยิ้มมาแต่ไกล เธอปั้นหน้าเสียใหม่ ซึ่งมั่นใจอย่างยิ่งว่าอีกฝ่ายคงดูไม่ออกว่าตอนนี้เธอกำลังรู้สึกอะไร

ยังไม่กลับกันอีกหรือไง

พวกเราตกลงกันว่าจะไปหาอะไรหวานๆเย็นๆกินกันต่อน่ะค่ะสำเนียงอินเตอร์ของติช่ามักทำให้เธอหัวเราะบ่อยๆ บางทีมันก็เร็วจนแทบฟังไม่ทัน หากกระนั้นก็ไม่ใช่ปัญหาในการสนทนาก็เลยมาลองชวนพี่บีดู ไปกับพวกเรานะคะ

เธอไม่อยากทำให้รอยยิ้มร่าเริงของใครหายไปหรอก ไม่ว่าจะเป็นลูกทีมตัวเอง หรือเมนเทอร์อีกคนที่กำลังให้สัมภาษณ์อยู่ในห้องด้านหลังนี่ น้ำทิพย์เผลอเหลือบมองไปทางประตูสีดำที่มีตัวอักษรสีขาวเขียนว่า ‘TEAM CRIS’ อยู่ เธอยิ้มจาง แล้วหันมารับคำกับลูกทีมตัวเองว่าจะไปต่อด้วยกัน

ก็หวังลึกๆว่า พรุ่งนี้เช้าศิรินจะตื่นมาสดชื่นพอที่จะเห็นว่าฟ้าหลังฝนมันสวยงามเช่นไร

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                 

 

 

 


_____________________________________ 


 W R I T E R'   talk
ㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡ



Edit 151221: 

บอกเลยแต่งตอนนี้เครียดและกดดันประหนึ่งว่าตัวเองเป็นตีญ่าในห้องดำ ; ^ ;

รวมตอนนี้ทั้งหมดก็ 16 หน้า.. #ยาวไปอีก

หายไปหนึ่งวันคิดถึงเรามั้ยคะ (: #รีทเดอร์บอกฉันคิดถึงบีคริสไม่ใช่เธอว์ 

ตอนหน้าก็ตามรายการทันแล้ว lol 



151219: 

EP.10 พี่เกดเล่มเกมแบบนี้ หนูปวดหัวเลยค่ะ lol

ครึ่งนึงก่อนเนอะ (6 หน้า A4/14pt.) ไม่ไหวๆ ยิ่งแต่งยิ่งยาว 





#ฟิคBeKiss
ขอบคุณคุณที่ติดตาม
รัก.
                                                                                                                                                                                       
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 49 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

937 ความคิดเห็น

 1. #926 2mate (@jaaoraraiake) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2560 / 17:59
  ฮือสงสารพี่คริสส อยากกอดปลอบพี่คริสแรงๆ
  งอนพี่บีแล่ว! ถึงจะเป็นเพราะห่วงแต่ก็พูดจาแรงซะฮืออ
  #926
  0
 2. #841 swagk (@swagk) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 18 มกราคม 2559 / 10:25
  อ่านละแบบ อินมาก หัวใจบีบตัวแรงเจ็บแทนพี่คริสส ฮืออออออ
  #841
  0
 3. #661 YoSChi (@koyoty_13) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2558 / 17:56
  อินมากกกกกก

  ฮรือออออออ
  #661
  0
 4. #649 AWAY (@aran27120) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2558 / 03:33
  น้ำตาไหลตามพี่คริสอีกรอบเลย
  #649
  0
 5. #550 ออม-สิน (@plakaponk) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2558 / 13:38
  แง พี่คริสโกรธรึป่าว ทำไมช่วงหลังหมวยอารมณ์แรง ง้อเท่านั้นค่ะพี่บี ต้องสตรองด้วย แต่ดูยากอะ ร้าวฉานหนัก วีคที่ผ่านมายังไม่ได้ดูรายการเลย กลับถึงบ้านอ่านฟิคก่อน ตอนก่อนก็หวานนน นี่มาดราม่า ปวดใจ
  #550
  0
 6. #547 แฟนคลับไรท์เตอร์นะเธอ (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2558 / 21:05
  อยากเห็นศิรินเป็นฝ่ายรุกสลับกันเป็นน้ำทิพย์คนน่ารักช็อตนึงค่ะ 5555555
  #547
  0
 7. #546 banabeena (@nenaban) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2558 / 20:52
  รอร้อรอร้อรอ555555
  #546
  0
 8. #543 ink_mamoo (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2558 / 23:36
  อื้อหืออออ ดราม่ายาววววๆ

  จริงๆที่คริสพูด ฟังแล้วเจ็บกว่าที่โดนบีพูดใส่อีกนะ

  แต่เราเชื่อว่าเดี๋ยวคริสก็เข้าใจ รออารมณ์หายกรุ่นอีกหน่อยเนอะควีน

  รอติดตามค่ะ
  #543
  0
 9. #541 บีคริส (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2558 / 20:11
  คิดถึงพี่ไรท์จังเลยค่าาา คิดถึงคุณน้ำทิพย์ด้วยว่าจะง้อคุณศิรินยังไงกัน งื้อออ~~
  #541
  0
 10. #537 mycatcrazy (@mycat2102) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2558 / 19:29
  รอตอนต่อปายยยย
  #537
  0
 11. #536 บยบย (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2558 / 18:31
  คิดถึงพี่บานาน่ามากกว่าบีคริสอีกค่ะ ว้าย หยอด 5555555555

  #536
  0
 12. #534 LoveToon (@toonenter) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2558 / 15:21
  รักมากก็ห่วงมากเป็นธรรมดา
  แต่ไม่รู้ว่า ศิรินจะเข้าใจมั้ย
  #534
  0
 13. #533 N'ฟลุ๊ค (@yodcum) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2558 / 14:53
  อะไรที่มากไปก็ไม่ดีจริงๆแหละค่ะ แต่ฝ่ายที่ให้มันเสียใจนะคะ ;( เจ็บแทนบีที่ไปทันฟังคำพูดนั้นอีก ฮ่อลลลลล เอามาอีกค่ะ!!! เอาดราม่ามาอีก!!!!!!!
  #533
  0
 14. #532 TYT (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2558 / 14:21
  เครียดเส้นเลือดปูดเลยค่ะ



  มาต่อไวไวนะคะ
  #532
  0
 15. #531 Jellyza (@jellyza) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2558 / 10:30
  ตอนนี้หน่วงดีค่ะ
  เราอินมาก เป็น ep. แรกของเดอะเฟสที่ทำให้เราน้ำตาซึม พอมาอ่านฟิคนี้อารมณ์มันยังค้างอยู่เลยอะ
  นี่เป็นตอนที่เราชอบสุดในเรื่องนี้ แบบไม่มีเหตุผล แค่รู้สึกว่านี่แหละคือความรัก รักกันไม่เตือนกันแล้วมันดียังไง? (แต่ถ้าในความเป็นจริงบีควรคุมอารมณ์ตนเองมากกว่านี้ ไม่ใช่ว่าเค้าปาวๆออกอากาศ มันจะเป็นรอยแผลในใจคริสตลอดไปเลย)
  มีหลายประโยคที่ยิ่งอ่านยิ่งชอบนะคะ
  รอค่ะ
  #531
  0
 16. #530 AoyL_SS (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2558 / 08:12
  ตอนนี้อ่านแล้วเครียดเลยค่ะ ความดันพี่นี้พุ่งปรี๊ดดด

  พี่บีขาของน้อง แมนมากน้องเข้าใจในความหวังแรง เอ้ย!!หวังดีนั้นค่ะ มาค่ะ มาให้กอดขาเสียดีๆ โอ้ยยย ตอนหน้าเป็นไงเนี๊ยะ เสริฟน้ำตาลด้วยค่ะบานาน่าาาา
  #530
  0
 17. #529 taeyonah (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2558 / 03:06
  /ความผัว



  นี่กรี๊ดคุณบีหนักมาก ฟินจริงจัง55555555555 แทนที่จะเข้าไปเคลียร์แล้วบอกเขาไปตรงๆว่าเป็นห่วง

  แต่ทำไมพี่บีปล่อยให้มันค้างคายังงั้นล่ะคะ /กุมขมับ

  นี่เห็นลางร้ายเริ่มมา ดีกันค่ะดีกัน รอติดตามต่อนะคะ:3
  #529
  0
 18. #528 ืnutte (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2558 / 02:30
  ชอบบบบบบบบบ มันน่าอึดอัด ดราม่า แต่แอบหวานนะ สงสัยพี่หมวยยย แต่สงสารพี่บีมากกว่าา สู้ๆๆ นะไรเตอร์ เป็นกำลังใจให้นะคะ
  #528
  0
 19. #527 kalo amano (@sirrus) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2558 / 02:14
  ฮรือออออ รีบแต่งนาาาจาาาาา มาเป็นกำลังใจให้ สนุกมากเลย ❤❤
  #527
  0
 20. #526 ศิรินต้องเป็นของน้ำทิพย์ (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2558 / 00:41
  ที่จริงสงสารป้าเกดนะ555555 ประมาณว่า "นี่ชั้นมาทำไรอยู่ตรงนี้" 555+ ไม่ว่าจะฟิคเรื่องไหน มีโมเมนท์ไร ป้าแกก็ได้เป็นแค่ป้าข้างบ้านจริงๆ ถถถถ



  OK กลับมาที่ฟิค พออ่านแล้วทำไมรู้สึกน้ำตาจะไหลตามหมวยน้อยมากกว่าตอนดูเดอะเฟสจริงๆซะอีก แปลกแฮะ ? สงสัยเพราะไรท์ถ่ายทอดอารมณ์ตัวละครได้แบบชัดเจนและลึกซึ้งมั้ง และทำให้ได้เห็นมุมมองแบบว่า ที่ชั้นทำไปมันมีเหตุผลแบบนี้นะ อะไรประมาณเนี้ย แล้วเคยแอบคิดนะว่า เอ๊ะ ? หรือไรท์จะเป็นทีมงานในรายการเดอะเฟส ทำไมรู้สึกเหมือนไรท์เอาตัวเข้าไปอยู่ในนั้นจริงๆ ฟิคเรื่องนี้มันเรียลมากกกกก



  แล้วตอนหน้าอ่ะ พี่บีไปง้อหมวยให้ถึงเตียงเลยนะ อะคึคึ #รีดสายดาร์ค #สายหื่น



  อินกับฟิคของไรท์ทุกคำทุกบรรทัดค่ะ พูดเลย

  ขอบคุณที่ขยันอัพค่ะ รัก.
  #526
  0
 21. #525 juliaschz (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2558 / 00:38
  ฮือออ ไหงมาม่าจนท้องอืดขนาดนี้

  แล้วอะไรคือพี่บีไม่ง้อหมวยคะ

  ระเบิดลงแน่ๆ
  #525
  0
 22. #524 POI_ROSE (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2558 / 21:38
  Fighting naka :)
  #524
  0
 23. #522 Chompunuch Salee (@jiinpee0415) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2558 / 20:43
  หูยยยย น้ำทิพย์คนแมนไม่ตามไปง้อจริงๆ หรอ
  #522
  0
 24. #521 nuttamas (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2558 / 19:55
  จบแบบได้ค้างคา ถ้าไม่ใช่ไรท์ ก็อย่าหวังว่าจะทำได้ค่ะ 555555555555555

  ตอนนี้หน่วงจังเลย แงพี่บีไปกินข้าวกับลูกทีม แล้วศิรินละคะพี่บรีีีีีีีีีีีี T^T ปล่อยให้หมวยคิดมาก

  เดียวเผลอๆงอนกันก็กว่าจะหายอีก พี่บีนะพี่บี T^T



  รีบมาต่อให้ไวเลยค่ะ เจ็บปวดหัวใจตั้งแต่เห็นน้ำตาของศิรินหมวยน้อยไปแล้วค่ะ ฮืออออ

  เป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ๆ
  #521
  0
 25. #520 Lady-First (@eyerony) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2558 / 18:54
  พอมันเป็นอิงรายการแล้ว ทุกอย่างดูจริงมันอ่ะชอบบบบ ~ กำลังนั่งคิดว่าพี่กล้วยต้องดูกี่รอบถึงได้เป๊ะทุกคำงี้ 5555555 เขียนยาวๆแบบคนอื่นไม่เป็นแต่ติดตามพี่ทุกเรื่องนะเอ่อ <3
  #520
  0