MAY BE YOUR KISS | BeeCris [Girl love]

ตอนที่ 7 : Episode 7

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,023
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 33 ครั้ง
  19 ธ.ค. 58

Episode 7;


------------------------------------------------------------ 


 

พอสมองเลือกที่จะไม่ต่อต้านหัวใจ ผลลัพธ์ที่ออกมาก็กลายเป็นสิ่งที่ไม่คาดฝัน ความเคอะเขินที่จู่ๆเกิดขึ้นอย่างไม่ทราบสาเหตุ บัดนี้ได้กลับเป็นเหมือนดั่งปกติเฉกก่อนหน้าที่หัวใจจะเต้นด้วยจังหวะที่เปลี่ยนไป จากที่บางครั้งรู้สึกประหม่าเมื่ออีกฝ่ายสัมผัสตัวด้วยดวงตากลมใสที่แฝงด้วยอารมณ์ความรู้สึกบางอย่าง ตอนนี้มลายหายแล้วเปลี่ยนเป็นความอบอุ่นอ่อนโยนจนแทบอยากหยุดเวลานั้นไว้แค่ตรงนี้

ความรู้สึกไม่ได้เพิ่มขึ้นแต่ก็ไม่ได้ลดลง

ตอนนี้กำลังพอดี

ก๊อก ก๊อก ก๊อก

 

มาแล้วค่า!

ศิรินขานรับเสียงเคาะประตูพลางลากสลิปเปอร์ดังฉับๆจนไปถึงหน้าประตูห้องสีดำทั้งที่สองมือยังจ้าละหวั่นกับการใส่ต่างหูยาวพอปลดล็อคแล้วดึงประตูเข้ามา สิ่งแรกที่เห็นอยู่ในกรอบสายตาคือกล่องข้าวเล็กๆสีแดงสีโปรดของเจ้าของมือยาวที่ยื่นนำหน้ามาก่อนสิ่งอื่นใด

อรุณสวัสดิ์

เสียงของน้ำทิพย์ฟังดูสดใส แม้จะอยู่ในชุดออกกำลังกายแบบสปอร์ตบราอวดหน้าท้องแบนราบและกางเกงแนบเนื้อที่ยาวคลุมเข่า ใบหน้าปราศจากเครื่องสำอางกับผมรวบตึงแบบหางม้า เห็นแว้บเดียวก็รู้ว่าหล่อนเพิ่งไปออกกำลังกายมา

เปลี่ยนอาชีพแล้วรึไง

ศิรินเอ่ยกระเซ้าหลังจากจัดการกับต่างหูตัวเองเสร็จระหว่างสำรวจอีกฝ่ายตั้งแต่ศีรษะจนจรดปลายเท้า เธอยื่นมือไปรับอาหารเช้าแบบเดลิเวอรี่นั่นมา ไม่รีรอที่จะเปิดกล่องออกดูว่าอาหารเช้าวันนี้จะเป็นอะไร ไม่ใช่ทุกวันหรอกที่คนอายุน้อยกว่าจะขึ้นมาส่งข้าวส่งน้ำกัน มันก็เฉพาะวันที่หล่อนไม่มีงานหรือวันที่ตารางงานของเราตรงกันเช่นวันนี้

น้ำทิพย์ทำหน้าคิดหนัก ครางอืมในลำคอขณะยกสองมือขึ้นกอดอก (แม้ข้างหนึ่งจะพาดชุดสำหรับใส่วันนี้เอาไว้) แล้วทิ้งตัวไปพิงกับขอบประตู

ก็ถ้าคุณลูกค้าคนเดียว จะอุดหนุนกันตลอดชีวิตล่ะก็นะ

เจ้าของห้องช้อนสายตาออกจากข้าวผัดง่ายๆในกล่อง มองรอยยิ้มสวยที่ทำให้เช้าวันนี้ดูสดใส พยายามเกร็งมุมปากไม่ให้ยกขึ้นจนทำให้โหนกแก้มดันดวงตาที่ผ่านการตกแต่งมาแล้วหายไปจนกลายเป็นเหมือนตาของตัวการ์ตูนในมังงะเวลายิ้ม

งั้นนอกจากจะเป็นแม่ครัวประจำตัวแล้ว คงต้องมาเป็นแม่บ้าน คนขับรถ คนถือของ อืมม..ศิรินทำหน้านึกบ้าง ในขณะที่นิ้วก็นับตำแหน่งต่างๆที่เอ่ยไปเรื่อยเปื่อย ก่อนจะยื่นหน้าเข้าไปใกล้อีกฝ่ายด้วยรอยยิ้มเมื่อเอ่ยประโยคถัดมาคนสวนอะไรแบบนั้นให้คริสด้วยนะ

น้ำทิพย์หัวเราะร่วน เอียงหน้ามองอีกฝ่ายยิ้มๆ

ยิบย่อยจังนางแบบสาวกระตุกมุมปากข้างหนึ่งขึ้นอีกนิด ดวงตาสีน้ำผึ้งเป็นประกายแพรวพราวสู้แสงจากในห้องขอตำแหน่งแบบรวบยอดทุกอย่างเลยไม่ได้เหรอคะเวลาใครถามจะได้บอกเขาถูกไง

“GB ไง

เห็นคนอายุน้อยกว่าเลิกคิ้วถามก็ด้วยสีหน้างงงัน ศิรินก็แทบหลุดหัวเราะ

“General Bae, You know?”

น้ำทิพย์ถึงกับหัวเราะในคำเฉลยของอีกฝ่าย เธอนิ้วชี้ขึ้นส่ายไปมาแล้วเอ่ย

“No no. ต้องเป็น GF ต่างหาก

ศิรินเป็นฝ่ายฉงนบ้าง ริมฝีปากคลายรอยยิ้มขบขันที่ได้แกล้งอีกคนออก แทนที่ด้วยหัวคิ้วที่เลิกขึ้นน้อยๆ ส่งไปถามแทนน้ำเสียงแหบเสน่ห์ของตัวเอง

“Girlfriend. You know what I mean, right?”

โอเค! เธอไม่น่าเริ่มเลย

ศิรินคิด จู่ๆความเคอะเขินก็เข้ามาทักทายกันอย่างไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย เธอใช้ปลายนิ้วชี้สะอาดปราศจากการเคลือบสีใดๆ แกะๆเกาๆกล่องข้าวสีแดงที่ถืออยู่อย่างลืมตัว แต่เพราะการตื่นนอนตอนเช้าและได้ออกกำลังกายเรียกเหงื่ออีกนิดหน่อยทำให้วันนี้ศิรินสดชื่นเป็นพิเศษ สมองที่ยังไม่ได้ใช้งานอะไรเยอะจึงเร็วพอที่จะคิดหาทางออกให้กับตัวเอง

เพ้อละแล้วนี่จะยืนตัวสูงตรงนี้อีกนานมั้ยคะ

แขกคนสวยอมยิ้ม ไม่ได้เซ้าซี้ขอคำตอบจากคำถามทีเล่นทีจริงของตนเอง น้ำทิพย์เหยียดกายตรงอีกครั้ง และทำให้ส่วนสูงของเธอและอีกฝ่ายกลับมาแตกต่างกันอีกระลอก รอจนคนตัวเล็กกว่าเบี่ยงกายหลีกทางให้กันแล้วจึงก้าวเข้าไป

ก็รอเจ้าของห้องเชิญเนี่ยแหละค่ะ

ศิรินแยกเขี้ยวใส่เจ้าของแผ่นหลังยาวลับหลังหนึ่งทีด้วยความหมั่นไส้ ขยับกายเข้าไปปิดประตู แล้วเดินตรงมายังโซฟา ระหว่างทางก็ตะโกนบอกอีกฝ่ายให้ไปอาบน้ำล้างเหงื่อเสียให้เรียบร้อย ส่วนตัวเองก็หันมาจัดการมื้อเช้าก่อนจะแต่งหน้าเช็คเสื้อผ้าสำหรับการอัดรายการนอกสถานที่

เจ้าของห้องที่กำลังทาริมฝีปากด้วยลิปสติกสีสดถึงกับชะงักมือ เมื่ออีกคนในห้องก้าวเข้ามาใช้กระจกร่วมกันด้วยเดรสซีทรูสีแดงเพลิงแขนยาวที่ส่วนกระโปรงเป็นพลีทและสั้นกุด ศิรินขยับตัวเองออกมาดูชุดของตัวเองที่เป็นเดรสกางเกงขายาว เปิดไหล่ ผ้ากํามะหยี่สีน้ำเงินเข้ม มีลูกไม้และเว้าช่วงอกเล็กน้อยให้พอเซ็กซี่ แต่กลับรู้สึกดรอปลงเวลายืนอยู่ข้างๆใครอีกคนยังไงก็ไม่รู้

ไม่แต่งหน้าต่อเหรอคะ?”

คนที่กำลังบล็อกตาจัดหนักแบบสโมกกี้เอ่ยถาม ทรงผมของน้ำทิพย์ไม่ได้มีอะไรมากไปกว่าทรงดังโงะง่ายๆเก็บเรียบร้อยอวดลำคอยาวสีน้ำผึ้ง หากกระนั้นเครื่องหน้าที่สวยเป็นทุนเดิมอยู่แล้วกับหุ่นเพอร์เฟคที่เกิดจากระเบียบวินัยของคนชอบออกกำลังกายก็ขโมยเอาความมั่นใจของศิรินไปเสียเกือบหมดหญิงสาวจัดการแต้มสีสดลงบนริมฝีปากตัวเองจนเสร็จ แล้วเดินออกไปทิ้งกายนั่งลงบนโซฟาด้านนอก นั่งไขว่ห้างดูข่าวรอใครอีกคนแต่งตัวจนเสร็จ

น้ำทิพย์ว่าวันนี้จะติดรถไปด้วย เพราะไปสองคันมันเปลืองน้ำมันไม่เข้ากับนโยบายช่วยชาติประหยัดพลังงาน และระหว่างรอไฟแดงคงจะดีไม่น้อยหากมีคนคุยด้วยแก้เบื่อ

คนเราบทจะอ้อมก็อ้อมซะโลกยังส่ายหน้า

แต่พอคิดจะพูดตรงขึ้นมาก็เล่นเอาคนฟังตัวร้อนราวกับถูกดวงอาทิตย์แผดเผา!

ทำไมไม่ทาเล็บล่ะคะ

ยังไม่ทันได้หันมองเจ้าของน้ำหนักที่ทำให้โซฟาด้านหน้ายวบลง มือข้างที่ถือรีโมททีวีก็ถูกฉวยกลับไปเสียก่อน

มันดูโล่งๆเนอะ

นางแบบสาวพูดไปพลาง พลิกมือเธอไปพลางถ้าหล่อนไม่ใช่ผู้หญิง ป่านนี้ศิรินคงรู้สึกว่าตัวเองถูกอีกฝ่ายหลอกแต๊ะอั๋ง

เอาจริงๆตอนนี้ก็รู้สึกแบบนั้นไหมล่ะ

เดี๋ยวบีทาเล็บให้ดีกว่า

พอเห็นว่าเงียบ คนถามก็เลยตัดสินใจให้เสร็จสรรพ ส่วนเจ้าของมือเองก็ไม่ได้ว่าอะไร ตอนนี้ยังเช้าอยู่มาก เธอไม่ได้รีบร้อนที่จะออกไปก่อนเวลาเป็นชั่วโมง การมานั่งฆ่าเวลาอีกสักพักด้วยกิจกรรมแบบผู้หญิ๊งผู้หญิงมันคงไม่แย่อะไรนัก

ศิรินมองอีกฝ่ายที่หันไปคว้ากระเป๋าถือ แทนที่จะเดินกลับเข้าห้องเธอเพื่อเลือกสีทาเล็บในกล่องที่เรียงกันเป็นตับมากกว่ายี่สิบเฉด น้ำทิพย์หยิบสีทาเล็บออกมากจากกระเป๋า ซึ่งก็เรียกความสนใจและความสงสัยให้คนมองอยู่ไม่น้อยก็จะมีกี่คนกันเชียวที่จะพกสีทาเล็บตัวติดไปไหนมาไหนด้วยแบบนี้ แต่เธอก็เคยเห็นสัมภาษณ์เก่า(เมื่อสองปีก่อน)ในรายการสั้นๆที่เพื่อนดาราเป็นพิธีกรอยู่เหมือนกันนะ ว่าอีกฝ่ายพกอะไรไว้ในกระเป๋าของตัวเองบ้างโอเค ยอมรับก็ได้ว่าเธอเป็นคนเสิร์ชในโซเชียลเน็ตเวิร์คเองแหละ!

อืมสีเงินก็เข้ากับชุดดีเหมือนกันนะ

คนที่นอกจากจะเป็นแม่บ้าน แม่ครัว คนขับรถส่วนตัวของเธอแล้ว ตอนนี้ยังเปลี่ยนตัวเองเป็นสไตล์ลิสต์เสียอีก ครบเครื่องสมกับเป็นจีเอฟ เฮ้ย! จีบี ของศิรินเสียจริง

มือข้างซ้ายเสร็จไปแล้วแบบไม่เร็วไม่ช้า เจ้าของนิ้วเรียวยื่นอีกข้างส่งไปให้นางแบบสาวที่เก่งไปหมดเสียทุกอย่างทาสีเงินเหลือบบนเล็บของเธอให้เหมือนกับห้านิ้วที่เธอกำลังพิจารณาอยู่ในขณะนี้

อืมส่งสัยต้องไปนี้เธอคงไม่ต้องเสียเงินไปทำเล็บที่ร้านแล้วล่ะ

เครื่องมือสื่อสารแผดเสียงเรียกร้องความสนใจดังจากกระเป๋าถือที่วางอยู่ที่ข้างหนึ่งของลำตัว ทั้งเจ้าของและคนที่กำลังตั้งใจไม่ให้ตัวเองทำสีเลอะจนต้องเสียเวลาทาใหม่ละสายตาออกแล้วหันไปมองแทบพร้อมกัน น้ำทิพย์มองอีกฝ่ายที่ยังมือไม่แห้งพยายามจะหยิบสิ่งที่อยู่ในกระเป๋าด้วยท่าทางเก้ๆกังๆที่ดูตลกและน่าเอ็นดูในเวลาเดียวกัน

นางแบบสาวปิดของในมือแล้ววางมันไว้ข้างตัว เอ่ยเบาๆว่าเดี๋ยวบีช่วยพลางเคลื่อนตัวผ่านเจ้าของโทรศัพท์ไร้สายที่ผงะกายเอนหลบทางจนแผ่นหลังพิงกับเบาะโซฟา น้ำทิพย์ใช้เวลาคุ้ยหาอยู่ไม่กี่วินาที ก็หยิบมันออกมาแล้วทิ้งสะโพกนั่งลงอย่างเดิม

ในขณะที่ศิรินกำลังเอ็ดในใจถึงท่าทางของอีกฝ่ายที่แทบจะคร่อมทับตัวเธออยู่รอมร่อไม่ได้ห่วงกระโปร่งสั้นๆสีเพลิงของตัวเองเล๊ย

เปิดสปีกเกอร์โฟนก็ได้ค่ะ

หญิงสาวบอกแบบนั้น ก่อนจะส่งมือไปกดปุ่มรับสายและเปิดเสียงออกลำโพง เนื่องจากมันคงจะเป็นการรบกวนอีกฝ่ายเกินไปหากจะให้ถือโทรศัพท์แนบใบหูเธออยู่แบบนั้นแม้ว่าเจ้าหล่อนจะดูเต็มใจอยากจะช่วยเธอไปหมดเสียทุกเรื่องก็ตามเถอะ ​

[“ฮัลโหล~ อิทส์มีนะคะ -- หมวยน้อยที่แสนน่ารักของพี่หวานเจี๊ยบตื่นรึยังคะ? วันนี้สิบเอ็ดโมงหนูมีอัดเดอะเฟซที่โตโยต้า ไดรฟ์วิ่ง เอ็กซ์พีเรียนซ์ ปาร์ค แถวเซ็นทรัลบางนานะจ๊ะแล้วนี่จะแต่งหน้าเองหรือว่าจะให้พี่โทรบอกอีเจ๊ดีดี้ให้ดี วันนี้มันว่าง พี่จะได้แวะรับมันก่อนไปหาหนูที่กอง เอ๊ะ! หรือว่าวันนี้คริสขาของพี่หวานเจี๊ยบจะติดรถพี่ไปดีคะ?”]

ผู้จัดการคริสเนี่ยน่ารักดีเหมือนกันเนอะ

น้ำทิพย์ขยับมากระซิบชนิดที่ลมปากปะทะใบหู ให้คนที่อยู่ในความดูแลของผู้จัดการร่วมกับดารานักแสดงคนอื่นต้องใช้มือผลักให้อีกฝ่ายขยับเว้นพื้นที่ให้เธอได้หายใจสะดวกอีกหน่อย

ไม่เป็นไรค่ะพี่หวานเจี๊ยบศิรินกระแอม เมื่อรู้สึกว่าเสียงตัวเองสั่นนิดๆคริสแต่งหน้าแต่งตัวเสร็จแล้ว อีกสักพักก็ว่าจะออกไปแล้วค่ะเจอกันที่กองเลยก็แล้วกันค่ะพี่

[“โอเค~”] เสียงมีจริตจก้านของผู้จัดการตอบกลับมาอย่างร่าเริง [แล้วหมวยน้อยของพี่อยากกินอะไรรองท้องก่อนออกศึกคะวันนี้”]

ศิรินหันไปมองอีกฝ่ายที่พยายามกลั้นขำกับประโยคของคนปลายสาย

คริสทานเรียบร้อยแล้วค่ะพี่ขอบคุณมากค่ะ

[“เอ๋ แปลกจัง ทำไมวันนี้หนูกินข้าวเร็วล่ะ -- โอเค๊ไม่เป็นไร งั้นเดี๋ยวพี่หวานเจี๊ยบติดของบํารุงกับยาแก้ปวดหัวไปให้ก็แล้วกัน ถ้าถึงกองแล้วยังไม่เจอพี่โทรมาจิกด้วยนะคะ บ๊ายบาย~”]

น้ำทิพย์ถึงกับขำก๊ากแบบหมดมาดนางพญาทันทีหลังจากสายตัดไป ศิรินเองก็อดไม่ได้ที่จะหัวเราะตามเสียงแห่งความสุขของคนอายุน้อยกว่า ไม่กี่วินาทีคนอารมณ์ดีก็เรียกสติตัวเองกลับมาได้ นิ้วเรียวแตะเบาๆที่หางตาซับหยดน้ำใสที่เกิดจากเสียงหัวเราะ ก่อนจะหันไปหยิบยาทาเล็บแล้วจัดการเติมสีสันให้กับปลายนิ้วของเธอจนครบ

ทาเล็บเท้าด้วยมั้ยคะน้ำทิพย์ถามเสียงเรียบ ริมฝีปากยังติดรอยยิ้ม

ไม่ต้องลงทุนขนาดนั้นหรอกค่ะ

ศิรินออกจะอึ้งไม่น้อยที่อีกฝ่ายเอ่ยมันออกมาง่ายๆแบบไม่ถือว่ามันจะเป็นอวัยวะที่ต่ำที่สุดในร่างกายเลยสักนิด แถมยังหัวเราะออกมากับประโยคปฏิเสธของเธอเสียอีกด้วย

ลงทุนอะไรกันแค่นี้เอง

แต่อีกฝ่ายก็ไม่ได้เซ้าซี้หรือคะยั้นคะยออยากจะทาให้ต่อ แขกคนสวยเก็บของลงกระเป๋า หันมาคว้ามือทั้งสองข้างของเธอไป สำรวจเก็บรายละเอียดอยู่สักพักแล้วก้มลงใช้ลมปากเป่ารดอยู่เช่นนั้นเหมือนจะเร่งให้มันแห้งเร็วๆ

ถูกสัมผัสที่นิ้วแต่ทำไมมันร้อนวูบไปทั้งตัวก็ไม่รู้

ค-คริสว่า เรารีบไปกันเถอะเดี๋ยวรถจะติด

ข้ออ้างของเธอทำให้คนที่กำลังให้ความสนใจกับนิ้วมือเป็นอย่างมากละสายตาออกมาหานาฬิกาแขวนเหนือโทรทัศน์จอกว้าง ก่อนจะปล่อยมือของศิรินที่เริ่มชื้นเหงื่อแล้วหันมาพยักหน้ารับอย่างเห็นด้วยแบบไม่อิดออดใดๆ

บางครั้งก็ว่าง่าย เสียจนอยากเอามาเลี้ยงไว้ที่บ้านให้รู้แล้วรู้รอด

อืมมว่าแต่คนอื่นเพ้อ ตัวเองก็เริ่มไม่ใช่น้อยแล้วนะศิริน

การจราจรวันนี้ก็ไม่ได้หนาแน่นมาก

ไม่เร็วไป ไม่ช้าไป

กำลังพอดี

โดยเฉพาะเมื่อมีพลขับเป็นของตัวเอง

ปกติแล้วศิรินจะเปิดเพลงคลอเพื่อไม่ให้บรรยากาศและการรอเวลาบนถนนลาดยางในเมืองใหญ่น่าเบื่อจนเกินไป ทว่าการที่มีอีกหนึ่งชีวิตที่พูดไม่เก่งแต่พยายามหาเรื่องนู้นเรื่องนี้มาชวนคุยหรือเปิดประเด็นให้เธอได้สานต่อจนเหมือนน้ำลายแทบจะแตกฟองกลับทำให้การเดินทางเปลี่ยนไม่เปลี่ยวเหงาเหมือนเดิมเลยสักนิด

คริสคะ

น้ำทิพย์เรียก เมื่ออีกไม่กี่กิโลเมตรก็จะถึงที่หมาย ดวงตาหลังกรอบแว่นแบรนด์เนมเหลือบมองคนข้างตัว สองมือยังคงวางทับอยู่บนพวงมาลัยรถยนต์

คะ?”

วันนี้เอาจริงเอาจังหน่อยนะ

เรื่อง?”

คนที่คิดว่าจะหยิบลิปสติกมาเติมเสียหน่อย ผินใบหน้าไปถาม

เกมไง

โธ่บีศิรินหัวเราะเบาๆคริสก็ทำเต็มที่ทุกครั้งแหละ ย้ำทุก week จนคริสจะท่องคำพูดบีได้อยู่แล้วนะ

นางแบบสาวเงียบไป หันไปหาเจ้าของรถคันนี้ที่กำลังก้มหน้าก้มตาหยิบของออกมาจากกระเป๋าถือด้วยความรู้สึกอ่อนใจ

ก็ไม่ได้อยากจะเซ้าซี้หรือเปลี่ยนสไตล์ของคริสหรอกค่ะแว่นกันแดดบนจมูกโด่งรั้นของน้ำทิพย์สะท้อนภาพของท้องถนนอีกครั้งถ้าสถานการณ์ตอนนี้ไม่น่าเป็นห่วง

เอาน่า นี่คริสก็ชนะมาครั้งนึงแล้วเหมือนกันนะถ้าได้นับหนึ่งแล้ว ยังไงสองสามสี่ก็จะตามมาแน่นอน

น้ำทิพย์ก็ดีใจอยู่หรอกที่ยังเห็นอีกฝ่ายยิ้มได้ มองโลกในแง่ดี ทำให้มีกำลังใจให้ทั้งในตัวเองและลูกทีมที่เหลืออีกสองคน แต่อีกใจหนึ่งเธอก็อดห่วงไม่ได้

ก่อนเข้าเกม ก่อนที่โปรดิวเซอร์จะสั่งอัดในแต่ละเทป เมนเทอร์ทั้งสามคนก็มักจะเตือนกันและชี้ให้เห็นถึงจุดอ่อน หรือข้อบกพร่องของเด็กอีกทีม แต่อย่างที่บอก เมื่อกล้องเริ่มบันทึกภาพ ความหวังดีต่อเพื่อนร่วมสายอาชีพที่เห็นหน้าค่าตากันเป็นเวลาหลายปีต้องพับใส่กระเป๋าเอาไว้ก่อน สิ่งที่ควรห่วงและทุ่มเทให้ทั้งหมดคือเด็กๆภายใต้ความดูแลของตัวเอง

ดูเหมือนเทพเจ้าแห่งชัยชนะจะอยู่เคียงข้างศิรินได้ไม่นานอย่างที่คิด เมื่อการตัดสินของกรรมการประจำแคมเปญที่ไม่เอาโมเดลเป็นหลักแต่เลือกเอาโปรดักส์สวยเข้าว่า ทำให้เป็นครั้งที่สองที่พี่ลูกเกดชนะไปในสัปดาห์นี้

            เสียงของพี่ลูกเกดดุด่าแว่วดังออกมาจากห้องคัดออก ใบหน้าของศิรินตึงเครียดมากกว่าปกติ ทางด้านของน้ำทิพย์ เธอคล้ายจะชินกับการมานั่งรอคำตัดสินในห้องนั่งรวมนี้

            พักใหญ่ทีเดียวกว่าประตูจะถูกเปิดออก เดรสสีขาวต้องสายตาของเธอก่อนเจ้าของร่างนั้นจะก้าวเข้ามาให้เห็นเต็มตัวเสียอีก น้ำทิพย์ลอบผ่อนลมหายใจอย่างผิดหวัง แต่ไม่ใช่ว่าเธอไม่ยอมรับการตัดสิน แต่ก็ไม่อยากเสียลูกทีมไปไม่ว่าจะเป็นใครอยู่ดี

ดวงตาสีน้ำผึ้งที่ถูกซ้อนอยู่ในคอนแทคเลนส์แฟชั่นของน้ำทิพย์มองตามเด็กอายุสิบหกปีที่ก้าวเดินแบบคนขวัญเสียไปหาเมนเทอร์ของตัวเองทั้งน้ำตานองหน้า ทั้งศิรินและเพื่อนร่วมทีมของหล่อนอีกคนลุกขึ้นแล้วสวมกอด แนบแน่น ประดุจว่าหากคลายสองมือออก นางฟ้าองค์น้อยๆของศิรินจะบินหายไปอย่างไม่มีวันกลับ ถึงวันนี้คนอายุมากกว่าจะไม่ได้แสดงออกถึงความดีใจเหมือนอย่างทุกครั้งที่ลูกทีมตัวเองได้โอกาสกลับมาอยู่ในการแข่งขันอีกครั้ง แต่น้ำทิพย์ก็สัมผัสได้ว่าศิรินดีใจขนาดไหนที่ไม่เสียลูกรักของตัวเองไปในครั้งนี้

น้ำทิพย์ละสายตาออกจากภาพตรงหน้าในที่สุดเมื่อประตูถูกกระชากเปิดอีกครั้ง รุ่นพี่นางแบบเอ่ยกับเธอเป็นประโยคแรกถึงเด็กคนที่เธอส่งเข้าไปแต่ไม่มีโอกาสกลับมาเรียนรู้สิ่งต่างๆจากในรายการอีก ก่อนจะหันไปหาเมนเทอร์อีกศิริน

คริสเดี๋ยวให้น้องเค้าเล่าให้ฟังแล้วกันว่าพี่พูดอะไรไปที่เก็บน้องเอาไว้เนี่ย มันไม่ใช่เพราะว่าสงสารหรืออะไรหรอกนะ แต่ว่าพี่ลูกเกดหายใจเข้าลึกทีเดียวก่อนจะพูดออกมาอีกครั้งมันรู้สึกว่า เวลาเราทำแคมเปญกันน่ะเหมือนมันแข่งกันอยู่แค่สองทีมน่ะ

น้ำทิพย์พยักหน้าเห็นด้วยทันทีแม้สายตาของศิรินจะยังคงมองตรงไปยังพี่ลูกเกดเธอเห็นด้วยเห็นด้วยอย่างมากทีเดียว และคิดว่าพี่ลูกเกดสามารถอ่านความรู้สึกของเธอออกได้ทันทีที่หล่อนหันมามองกันแม้จะเสี้ยววินาทีก็ตาม

ทีมคริสต้องฮึดกว่านี้บ้างอ่ะ ก็เลยคิดว่าถ้าเอาเด็กคริสออก คริสเหลือคนเดียว มันก็จะกลายเป็นแค่ทีมลูกเกดกับบีแข่งกันเป็นแบบนี้เกมมันจะได้สนุกขึ้น

นางแบบสาวรู้ว่านั่นไม่ใช่เหตุผลที่พี่ลูกเกดคัดเด็กเธอออกจากการแข่งขัน เพียงแต่สิ่งที่หล่อนพูดกับศิรินนั้นเป็นการกระตุ้นให้นางเอกร้อยล้านคนนี้เอาจริงเอาจังกับการแข่งขันบ้าง

เหมือนอย่างที่เธอตะล่อมพูดมาแล้วแทบทุกสัปดาห์

พี่ลูกเกดพาเด็กๆของตัวเองออกจากห้องแล้ว ทันทีที่พ้นหลังผู้ใหญ่ ศิรินก็พุ่งตัวไปสวมกอดปลอบเด็กสาวในชุดเดรสสีขาวทันที

น้ำทิพย์เคยคิดว่าเด็กคนนี้เป็นลูกรักของศิริน และยิ่งนานวัน มันทำให้ยิ่งรู้ว่าเธอไม่ได้คิดไปเอง

นางแบบมองภาพนั้นอยู่เสี้ยววินาทีหนึ่ง ก่อนจะหันไปบอกเด็กๆของตัวเองที่เหลืออยู่ แล้วลุกออกไป

พร้อมหัวใจ ที่ปวดหนึบอย่างไม่ทราบสาเหตุ

 

 

 

 


_____________________________________ 


 W R I T E R' talk
ㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡตอนนี้อาจไม่หวานเท่าตอนที่แล้ว ยังไงก็ถือว่าเป็นการดาวน์น้ำตาลลงก่อนที่เบาหวานจะขึ้นตาก็แล้วกันเนอะ lol

จริงๆตั้งใจไว้ว่าจะแต่งให้ทัน Ep.10 ที่กำลังจะออนแอร์ในวันเสาร์นี้

แต่จะทันรึเปล่านั้น ก็คงต้องมาเอาใจช่วยเราอีกที lol


ใครมีคำถาม แต่ไม่อยากแสดงตัว ถามใน ask.fm ก็ได้นะคะ 

ส่วนใครมีทวิตเตอร์ อยากพูดคุยกัน ก็ @i3ananastory หรือใน #ฟิคBeKiss

แล้วตอนหน้า เราจะมาตอบคำถามทที่รีทเดอร์ถามบ่อยๆก็แล้วกันเนอะ ตอนนี้ก็เห็นบ้างแล้ว (:

ขอบคุณคุณที่ติดตามค่ะ

รัก.

                                                                                                                                                                                     
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 33 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

937 ความคิดเห็น

 1. #924 2mate (@jaaoraraiake) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2560 / 17:28
  พี่บีจีบแรงมาก555 แทบกรี๊ดตอนบอก girlfriend
  #924
  0
 2. #751 PuiFaiQZ (@PuiFaiQZ) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 12 มกราคม 2559 / 16:10
  เกี้ยวพาราสีกันได้น่ารักมากค่ะ บีนี่เอาใหญ่เลยนะ อิอิ
  #751
  0
 3. #659 YoSChi (@koyoty_13) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2558 / 17:38
  คือตอนทาเล็บแล้วบอกจะทาเล็บเท้า

  นี่คือพูดออกมาว่า บ้าเลยยยย

  คือเขินมากกกก
  #659
  0
 4. #488 Varchee (@Varchee) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2558 / 00:28
  อ่านมาหลายเรื่องเอาตรงๆชอบเรื่องนี้มากกก แต่งได้ดูเรียลมากยิ่งตอนแก๊งนางฟ้าคุยกันกันคือเหมือนมาก(รุสึกแบบนั้น555)  สู้ๆนะไรต์ ติดตามค่าาา><
  #488
  0
 5. #454 AliSia97 (@AliSia97) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2558 / 07:15
  บีนี่ทำทุกอย่างเลยนะเพื่อคนคนนึงอ่ะ เพื่อศิรินคือแบบน่ารักมากกก
  #454
  0
 6. #430 `คุณหมาป่า。 (@master-reven) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2558 / 22:45
  โฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮ สู้ๆ นะคะไรท์ แต่งดีมากค่ะ ตัวละครมีมิติมาก นอกจากจะกร๊าวยังมีอธิบายเหตุผลของแต่ละคนจนรู้สึกว่า
  กำลังอ่านกระทู้วิเคราะห์เมนเทอร์ในพินทิปอยู่5555555
  พี่ลูกเกดเริ่มให้อารมณ์แบบรายการสงครามนางงามแคสติ้งแล้วค่ะ จากตอนแรกที่รู้สึกว่าร้ายและไม่มีเหตุผลมาก ตอนนี้รู้สึกเป็นพี่ใหญ่คอยดูแลรุ่นน้องจริงจัง
  #430
  0
 7. #429 Proved36 (@Proved36) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2558 / 22:44
  พี่บีนี่ครบเครื่องมากกกดูแลศิรินทุกเรื่องเลย
  รออ่านน้า~
  #429
  0
 8. #422 ปาปิก้าา (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2558 / 21:23
  งานจีเอฟก็มา /////  หึงแร่รอล หึงแร่รอล หึงแร่รอลล
  #422
  0
 9. #421 Prem (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2558 / 20:53
  อร๊ายยัยศิริรคนเพ้อ ถ้าบีจะทำขนาดนี้ มาหาตอนเช้าด้วยอาหารตาในชุดออกกำลังกาย ส่งข้างส่งน้ำ ทาเล็บ ขับรถ คอยเตือนในเกม อบอุ่นมาก เป็นแบบนี้ยกให้เลย จีเอฟอ่ะ ชอบความละมุนเช้านี้มาก

  พอตอนแข่ง ตอนท้ายคืออะไร บีหึง บีหวง บีงอนเหรอเนี่ย 555 แล้วคริสจะรู้ตัวไหมนะว่าโดนใครบางคนหน่วง ๆ จากการกระทำนั้น
  #421
  0
 10. #419 litterme (@litterme) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2558 / 19:18
  GF จ่ะๆ พี่บีหึงหรอค่ะ ลูกรักเฉยๆหรอ
  #419
  0
 11. #418 Chompunuch Salee (@jiinpee0415) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2558 / 18:25
  ฮือออ พี่บีหึงงหรอคะะะ
  #418
  0
 12. #417 N'ฟลุ๊ค (@yodcum) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2558 / 16:04
  น่ารักนะ คนที่พูดไม่เก่งแต่พยายามหาเรื่องมาคุย เพื่อคุยกับเรา :)
  #417
  0
 13. #416 bysmile (@bygale) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2558 / 12:11
  มุ้งมิ้งยามเช้า เขินนนน
  อยากเป็นGBให้บีจังGFไม่หวังแค่GBก็ฟินละข่า
  #416
  0
 14. #415 bellthws (@bellthws) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2558 / 11:25
  GB GF แหม่ๆ
  #415
  0
 15. #414 DUKK97 (@koomiiniiz_42) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2558 / 08:55
  งานละมุนละไมก็มา จะ GF GB ถ้าเป็นพี่บีน้องให้ทุกสถานะเลยค่ะ เขินแรงส์
  #414
  0
 16. #413 mtrrr (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2558 / 05:29
  ขอจีเอฟส่วนตัวค่ะ /ตบกับคนหน้าหมวย

  นี่บิดเขินได้ไม่นานตบหน้ากันตอนท้ายด้วยอะไร...

  น้ำทิพย์ยังต้องกังวลไรอีกหรอคะ นอนด้วยกันก็เคยๆกันแล้วถถถถถถถถถถ

  รอติดตามต่อนะคะ :D
  #413
  0
 17. #412 It'z TRAN'z (@tnmano42) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2558 / 02:07
  งุ้ยยยยยยยย อยากมีจีเอฟแบบพี่บีเขินค่ะ *บิดตัวเป็นเลขแปด*
  โอ๋เอ๋พี่บีอย่าเพิ่งหน่วง ถ้าเจสซี่เป็นลูกรักพี่บีก็เป็นพ่อไปเลยสิคะ ง่ายดี แฮร่!
  ติดตามตอนต่อไปค่ะ สู้ๆนะคะ
  #412
  0
 18. #410 เป็นโซวอน จิ้นแทนี่ และชอบบีคริส (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2558 / 01:00
  โอ๊ยตายๆๆๆๆๆ อะไรจะขนาดนั้นคะพี่บีคนแมนแสนเมะ มีการจะทาเล็บเท้าให้หมวยด้วย เพื่อนที่ไหนเค้าอยากทำให้กันแบบนี้บ้างค๊า พูด !

  ทำไมอ่านเรื่องนี้แล้วเขินมาก ขนาดพึ่งเปิดมาแล้วเห็นแค่ตัวหนังสือก็ยังเขินก่อนเลย555 #อาการหนัก  ไม่ผิดหวังเลยที่เผลอกดเข้ามาอ่านฟิคเรื่องนี้ รอตอนต่อไปไม่ไหวล่ะ ><
  #410
  0
 19. #409 nutt'e (@Kamolnutte) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2558 / 23:44
  เขินนนนนนนนนนนน  ถึงจะบอกว่า เบาน้ำตาลลงก็เถอะ อยากอ่านตอนใหม่เร็วๆ แล้วสิ่ 
  น้ำทิพย์ได้หึงบ้างแล้วล่ะๆๆ
  #409
  0
 20. #408 nuttamas (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2558 / 23:37
  GB GF นี่เค้าเล่นอะไรกันหรอคะ แหมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมม พอศิรินยอมหน่อยก็เอาใหญ่เลยนะคะพี่บี ถถถถถถถ พี่บีคนคูลของน้อง ไหงจากตอนแรกรุกหนัก กลับตอนท้ายมากลัวใจตัวเองงี้ละคะะ หึงศิรินเค้าแล้วล่ะสิ อิอิอิ ก็ลุ้นกันต่ออ่ะค่ะ ว่าศิรินจะง้อนางแบบรุ้นน้องคนนี้่ยังไง จะอ้อยหรือลำไยแค่ไหน เชียววววววววววว ถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถ  ปล. เป็นกำลังใจให้ไรเตอท์ค่ะ สู้ๆนะคะ มาให้กำลังใจกันหนักๆเลย ทั้งในนี้ในทวิตเตอร์ 555555555 ขอบคุณที่ทำฟิคดีๆมาให้อ่านค่ะ >/////<
  #408
  0
 21. #407 AyamiAtsuko (@rose55539) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2558 / 23:17
  ดราม่ามาเลยค่ะ พร้อมรับมือ //ทำหน้าสู้
  #407
  0
 22. #406 j.k._09 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2558 / 23:16
  คึๆพี่บีหึง ตอนนี้ก็หวานใช่ย่อยน้าาพี่บาน่า

  รอนะคะ
  #406
  0
 23. #405 itlost (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2558 / 23:00
  น้ำตาลถึงกับต้องกราบ...  TTTTT
  #405
  0
 24. #404 mediumcs (@mediumcs) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2558 / 22:46
  ใครว่าไม่หวานคะ ทั้ง GF และ ทาเล็บ ฮรือออ จะมีสักกี่คนคะที่ถามจะทาเล็บเท้าให้เรา คนๆนั้นต้องรักเรามากแค่ไหนนะ... อิจฉา อิจฉา ศิรินนนน เค้าจะเอาน้ำทิพย์มาเลี้ยง!!!
  #404
  0
 25. #403 Baipor (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2558 / 22:42
  เพ้อมาก อยากจะเป็น GF ให้พี่บี เป็น GBให้ศิริน 555

  ถึงไรท์จะบอกว่าหวานน้อยลง แต่ก็ยังทำให้เราเขินได้มากอยู่ดี >////<

  อ้อยมาอ้อยกลับ ไม่โกง แบบนี้แฟร์เกมค่ะ

  เอาใจช่วยให้แต่งทันตามที่ตั้งใจไว้นะคะ สู้ๆค่ะ ^^
  #403
  0