MAY BE YOUR KISS | BeeCris [Girl love]

ตอนที่ 10 : Episode 10

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,942
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 41 ครั้ง
  25 ธ.ค. 58


                                                                                                                                                                                     

Episode 10;


------------------------------------------------------------ 

 

แดดยามสายของประเทศไทยในปีนี้ก็ไม่ได้มาเล่นๆเหมือนกัน หากกระนั้นแสงยูวีคงไม่อาจผ่านชั้นครีมที่หญิงสาวเฝ้าชโลมมาอย่างดีก่อนออกจากบ้านเข้าไปทำร้ายผิวของเธอได้เท่าไหร่ศิรินภาวนาว่าแบบนั้นแต่ถึงจะกังวลกลัวผิวจะเสีย เธอก็ยังออกจากบ้านด้วยชุดแสนมั่นไม่ให้เสียชื่อแฟชั่นนิสต้า แว่นตาทรงโตบนสันจมูกนั้นอาจเป็นสิ่งที่ทำให้คนผ่านไปมาไม่ได้หันมาสนใจหรือจับจ้องว่าเธอเป็นดาราแม้จะมีราศีจับเป็นออร่าเคลือบอยู่รอบกายบางๆ อีกนัยหนึ่งพวกเขาอาจจะเห็นจนชินตา และศิรินก็ไม่ใช่ดารารุ่นใหม่ที่ดังในหมู่วัยรุ่น

            เพราะฉะนั้นเธอไม่ต้องระวังตัวอะไรขนาดนั้น ถึงแม้รายการที่เพิ่งออนแอร์ไปสามตอนจะได้การตอบรับจากผู้ชมเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะในแง่ลบหรือแง่บวก หากมันก็เป็นสิ่งที่บ่งบอกในความสำเร็จระดับหนึ่ง และคำถามยอดฮิตที่ตามมาหลังจากนั้นก็คือรายการนี้ มีสคริปหรือไม่?’

หากใครมาเป็นศิรินในตอนนั้น ตอนที่อัดเทปล่าสุดเมื่อสัปดาห์ก่อน ตอนที่เธออยู่ในห้องคัดออกแทนลูกทีมแล้วถูกใครอีกคนตวาดเสียงใส่ด้วยถ่อยคำดูถูกว่าร้าย มาเป็นเธอที่ยืนตัวสั่นน้ำตานองสองแก้มและรู้สึกเหมือนกับว่าหัวใจแตกสลายไปต่อตา

พวกเขายังจะคิดว่ามันเป็นสคริปอยู่อีกไหมนะ

ศิรินก็แอบคิด ว่าหากมันมีสคริปตอนนั้นเธออาจจะรู้สึกดีกว่านี้ น้ำตาที่เสียไปก็จะเสียไปเพราะมันเป็นการแสดง ไม่ใช่เพราะความเสียใจที่น้ำทิพย์ผู้หญิงแสนดีของเธอเปลี่ยนไปเป็นใครก็ไม่รู้ที่เธอไม่รู้จักหากเป็นอย่างนั้นได้จริงๆ วันนี้ศิรินคงไม่ต้องออกมาที่นี่หรอก

ฮัลโหล~ เฟรนด์ มานานยัง?”

เจ้าของเสียงร่าเริงกล่าวทักพลางทิ้งตัวลงนั่งบนเก้าอี้ที่ตั้งอยู่ทางฝั่งขวา

อ่ะๆ เดี๋ยวนี้หัดกินน้ำนางเอกหรือจ๊ะเจนี่ทักเสียงกระเซ้าแล้วพ่อพระเอกไปไหนเสียล่ะ หรือเดี๋ยวนี้หันมานิยมนางร้ายแล้วหืม

คนถูกแซวทำหน้าระอา เธอกะไว้อยู่แล้วว่าต้องโดนแซวถึงใครอีกคนที่ไม่ได้อยู่ที่นี้ด้วย แต่ก็ไม่นึกว่าเพื่อนตัวแสบจะสามารถโยงเครื่องดื่มของเธอไปหาหล่อนได้สกิลแกล้งเพื่อนที่เหลือร้ายจริงๆ!

น้ำหมดไปแก้วที่สองแล้ว เผื่อแกยังไม่เห็น

เจนี่เหลือบมองคำตอบในคำถามแรกของเธอ แก้วกาแฟเปล่าตั้งอยู่เกือบกลางโต๊ะ เลื่อนสายตาเข้าไปนิดก็เห็นแก้วทรงสูงขึ้นไอเย็นจับบรรจุเหลวสีส้มอยู่​กึ่งหนึ่งวางตั้งตรงหน้าของคนที่ทำหูทวนลมใส่คำแซวของเธอ นักแสดงสาวยักไหล่

แกก็รู้นี่ ว่าไม่ใช่ความผิดฉันที่เลยเวลานัดมาเป็นครึ่งชั่วโมงแบบนี้

เออ ความผิดฉันเองล่ะวิริฒิพาหันมารับผิดด้วยน้ำเสียงที่ฟังดูไม่เดือดร้อนอะไรกับเรื่องนี้เลยสักนิด ก่อนใบหน้าสวยนั้นจะผินกลับไปหาพนักงานที่ยืนรอรับเมนูงั้นเอาแค่นี้ก่อนค่ะ

เจนี่กระพริบตาปริบๆ สมุดปกแข็งเล่มยาวที่มีชื่อร้านติดหลาอยู่บนนั้นตรงหน้าเธอ เธอยังไม่แม้จะได้แตะมันด้วยซ้ำ แล้วก็ยังไม่ทันได้อ้าปากบอกพนักงานที่ทวนรายการที่เพื่อนคนสวยสั่งอีกครั้ง หนุ่มในชุดยูนิฟอร์มก็เดินหายวับออกไปเสียแล้ว

ฉันยังไม่ได้สั่งนางแสดงสาวหันกลับมาแหวใส่เพื่อนที่นั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามพอดิบพอดี

ฉันสั่งให้แล้ว

วีเจสาวรับคำง่ายๆ นัยน์ตาสีเข้มที่ถูกเคลือบทับด้วยคอนแทคเลนส์สีเทากำลังจับจ้องอยู่ที่โปรแกรมแชท ปลายนิ้วกดๆจิ้มๆบอกสามีสุดที่รักว่าเดินทางมาถึงร้านอาหารที่นัดกับเพื่อนสาวแล้วอย่างปลอดภัยครอบสามสิบสอง

แกรู้ได้ยังไงว่าฉันอยากกินอะไร?”

แกอยากกินโทสต์แบบชีสเยิ้มๆวิริฒิพาตอบเสียงเรียบ ละสายตาขึ้นจากหน้าจอเพื่อมองหน้าคู่สนทนาแกบ่นตั้งแต่ขึ้นไปเร่งฉันแต่งตัวบนห้องรำคาญจนแทบอยากจะเอาตลับบลัชออนยัดปาก

งั้นแกสั่งให้ฉันแล้วใช่ป่ะ

ริมฝีปากของเจนี่ยกขึ้นอย่างลิงโลด หากกลับอยู่ได้เพียงเสี้ยววินาทีเมื่อเพื่อนคนสวยตอบกลับสั้นๆมาว่า

เปล่า

อ้าว!

นี่อีเจี๊ยบวีเจสาวเท้าคางมองเพื่อนด้วยสีหน้าไร้อารมณ์ตามสไตล์จะกินอะไรให้เกียรติกล้ามเนื้อมัดน้อยๆที่มันอุตส่าห์ขึ้นมาให้แกบ้าง น้ำหนักขึ้นขีดนึงแกก็บ่น แล้วดูอยากกินแต่ละอย่าง แคลอรี่ในอาหารคลีนยังร้องไห้

ก็ไม่ได้กินบ่อยซะหน่อยเจนี่บ่นอุบ ไม่คิดจะต่อประเด็นเรื่องน้ำหนักกับเพื่อนต่อ เพราะคิดว่ายังไงเธอคงหาเหตุผลมาเถียงไม่ทัน หนำซ้ำอาจปวดใจกับคำพูดตรงไปตรงมาแบบหน้าตายของเพื่อนอีกต่างหาก ตัวเธอไม่เหมือนหล่อนนี่น่า กินนิดชิมหน่อย เข็มกิโลกรัมก็แทบจะขยับขึ้นมาตามจำนวนคำนักแสดงสาวหันไปทางด้านซ้ายมือตัวเองว่าแต่แกเรียกพวกฉันมามีอะไรยะ

ฉันนัดแค่วุ้นเส้นนะได้ข่าว

คนที่พ่วงติดมาด้วยแบบไม่ได้รับคำเชิญไหวไหล่อย่างไม่แยแส ก่อนจะเนียนเปลี่ยนเรื่องทำไม ยังไม่หายโกรธที่ถูกบีด่าวันนั้นอีกหรือไง

ศิรินเกือบสำลักน้ำส้มที่กำลังดูดเข้าปาก ส่วนคนที่กำลังยิ้มให้โทรศัพท์ถึงกลับโพล่งเข้ามาในวงสนทนาอย่างสนใจ

โดนด่า?”

ช่าย~” เจนี่ลากเสียงยาวอย่างอวดรู้ เหลือบมองเพื่อนที่ไอโขลกคว้ากระดาษทิชชู่มาซับริมฝีปากแทบไม่ทัน แล้วหันมาตั้งท่านินทาแบบต่อหน้าต่อตาเจ้าตัวสายรายงานมา..

สายสืบหรือสายเสือกคะศิรินกระแนะกระแหนเพื่อนแสนรู้ ทว่าหาไม่ได้รับความสนใจไม่

“..ว่าคุณบีเป็นอะไรก็ไม่รู้ อยู่ๆก็ไล่เด็กคนที่อีหมวยส่งเข้าห้องดำให้ออกไปไฟท์กับเมนเทอร์ตัวเอง แล้วอีนี่มือเรียวชี้ไปหาคนที่ตัวเองหมายถึงโดยที่ไม่แลสายตามองเลยสักนิดก็เดือดสิ ลุกพรวดเข้าห้องไปแทนเด็กเลย

แล้วยังไงต่อวิริฒิพาถามกระตุ้นความอยากเม้าส์ของเพื่อน หากแต่โดนเจ้าของเรื่องยกมือขึ้นเบรกเสียก่อน

อดใจไว้รอดูตอนออนแอร์ดีกว่ามั้ยแก ตอนนี้สนใจฉันก่อน

ยอมรับมาสิยะ ว่าเป็นเรื่องนี้นักแสดงสาวหันกลับไปถามต้อนเพื่อนให้จนมุม ซึ่งอีกฝ่ายก็ถอยหายใจแล้วพยักหน้ารับแบบส่งๆ

ว่าแต่แกเถอะเจี๊ยบ ไปรู้เรื่องนี้ได้ยังไง

ฉันเป็นเมนเทอร์พิเศษของรายการนะยะ

วิริฒิพาพยักหน้าหงึกหงัก ก้มลงไปสนใจเครื่องมือสื่อสารของตัวเองอีกครั้ง แต่ริมฝีปากก็ยังไม่วายขยับแล้วเปล่งเสียงไร้อารมณ์ออกมา

แบบนี้เรียกว่าเสือกป่ะ

เจนี่ถึงกับจุก เมื่อโดนหมัดฮุกของเพื่อนชกเข้าเต็มแรงจนหน้าแทบหงาย ยัยหมวยที่นั่งอยู่ข้างๆก็ดูเหมือนจะถูกใจ พยักหน้าเห็นด้วยคอแทบหลุด ทว่าเธอก็หาได้สะทกสะท้านไม่ ลำตัวเหยียดตรงขึ้นอีกนิด ก่อนจะตอบกลับไปด้วยน้ำเสียงและท่าทางที่ให้ความรู้สึกเหมือนภูมิใจในการกระทำของตัวเองเสียมากมาย

อย่าเรียกว่าเสือก จงใช้คำว่าใส่ใจ

ศิรินถอนหายใจอย่างระอา หันหน้าไปหาวิริฒิพาอย่างจริงจัง โดยทำราวกับว่าเจนี่ไม่มีตัวตน

แกเคยรู้สึกว่าไม่ควรรู้สึกมั้ย?”

ฉันคิดว่าประเด็นนี้แกเคลียร์ไปตั้งแต่วันนั้นแล้วซะอีก -- ขอบคุณค่ะวีเจสามตอบเพื่อนโดยไม่มองหน้า แล้วหันไปเอ่ยกับพนักงานพร้อมกับช่วยรับจานของหวานสองอย่างและเครื่องดื่มของตัวเองมาวางไว้แทนที่เครื่องมือสื่อสารที่ถูกขยับไปอยู่ข้างๆ

พูดงี้ แสดงว่ารู้สึกกับเขาจริงๆแล้วน่ะสินักแสดงสาวไม่รอโอกาสที่จะแซวเพื่อนเลยแม้แต่น้อย เธอโพล่งขึ้นทันทีเมื่อเห็นว่ามีประเด็นที่สามารถโยงไปถึงสาวหน้าไทยสุดแซ่บจนพริกชี้ฟ้าในสวนยังยกมือไหว้คนนั้นได้

นี่ล่ะ จุดประสงค์หลักที่เจนี่มาในวันนี้

หยุดแซวก่อนได้ไหมแกศิรินทำหน้าเหมือนจะร้องไห้ฉันซีเรียส

เห้ย!คนถูกแบรกหัวเราะอย่างอารมณ์ดีนี่แกกำลังจะมีแฟนนะหมวย ไม่ได้เป็นซิฟิลิส -- โอเค ไม่แซวก็ได้

ประโยคสุดท้ายเจนี่เอ่ยออกมาเมื่อหันไปสบตากับคนที่นั่งฝั่งตรงข้าม ก็แค่อยากให้เพื่อนอารมณ์ดี และมันก็ไม่ได้เป็นเรื่องคอขาดบาดตายอะไรเสียหน่อยแม้ว่าฝ่ายที่ทำให้เพื่อนเธอกลายเป็นไบโพล่าร์ จะเป็นผู้หญิงเหมือนกันกับพวกเราก็ตาม

แกจะมัวแต่มาถาม คำถามที่แกเองก็มีคำตอบอยู่แล้วทำไม

ศิรินยู่ริมฝีปาก ก่อนจะถลาตัวนอนฟุบกับโต๊ะแล้วเงยหน้าขึ้นมาถอนหายใจ

ฉันก็ไม่รู้อ่ะแกคนสับสนนิ่วหน้าโอดครวญพอเจอบีเวอร์ชั่นนั้นเข้าไป..

แกเลยรับเขาไม่ได้?”

คนที่ยังพูดไม่ทันจบ เหลือบมองใบหน้าสวยหมดจดของเพื่อนที่กำลังสนใจของหวานตรงหน้า

ถ้ารับไม่ได้ แกก็เลิกชอบเขาซะสิวิริฒิพาพูดเสียงเรียบๆ ประหนึ่งว่าประโยคนั้นเป็นเรื่อยเล็กๆเฉกรสชาติของเนื้อเค้กที่กำลังส่งเข้าปากตนเอง

เออ พูดง่ายดีนักแสดงสาวสวนขึ้นมาเสียงเรียบ

มันก็ไม่ได้ยากวีเจคนสวยว่า มองหน้าเจนี่ แล้วหันไปมองเพื่อนอีกคนคนเรามันมีหลายด้าน ทั้งของดีและข้อเสียแกก็มีอีเจี๊ยบก็มีฉันก็มี

พี่คริตของมันก็มีเจนี่โพล่งขึ้นคล้ายอยากจะมีส่วนร่วมในบทสนทนา ซึ่งก็โดนภรรยาคนสวยของบุรุษสุดหล่อที่เพิ่งเอ่ยนามออกไปแยกเขี้ยวใส่ ทว่าวิริฒิพาก็ไม่ได้ตอบรับหรือปฏิเสธอะไร เธอเอ่ยต่อแล้วถ้าแกรับและปรับตัวเข้ากับข้อเสียของเขาไม่ได้ เหมือนอย่างยัยวุ้นกับพี่คริต หรือแบบคู่ของเพื่อนๆเรา แกก็ถอนเหอะไม่รุ่งหรอก เดี๋ยวก็เลิก

ไม่ใช่ว่ารับไม่ได้ ก็แค่ตกใจศิรินพึมพำเสียงอ่อย

เจนี่เห็นหน้าที่นิยามได้ว่าเป็นอาหารเจเซ็งๆของเพื่อนแล้วก็ต้องถอนหายใจออกมาเบาๆ หันไปมองวิริฒิพาที่นั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามที่ผินใบหน้ามาหากันก็รับรู้ได้ทันถึงความรู้สึกของอีกฝ่าย จะว่าห่วงก็ห่วงเถอะ แต่มันก็เป็นเรื่องที่อีกฝ่ายจำต้องคิดและตัดสินใจเอาเอง พวกเธอก็ได้แต่ค่อยพูดให้ถูกจุด กระตุ้นสิ่งที่อีกฝ่ายตั้งใจอยากจะทำแต่ยังไม่กล้า ให้รู้ว่ายังมีคนคอยซัพพอร์ตไม่ว่าผลลัพธ์ที่หล่อนได้เลือกนั้นจะออกมาในรูปแบบไหน

ที่เขาทำแบบนั้น เพราะเขาหวังดีกับแกรึเปล่า

เจนี่ออกความเห็นในส่วนที่ตัวเองวิเคราะห์มาแล้วจากการรับฟังเรื่องเล่าเรื่องเม้าส์ของคนรู้จักในสตูฯ (ที่ก็ไม่รู้ว่าใส่สีตีไข่มาให้แล้วอีกเท่าไหร่) แต่จากที่ลองพิจารณาประกอบกับข้อความที่นางแบบสาวได้ให้ไว้ในบทสัมภาษณ์ก่อนเลิกกอง มันก็ค่อนข้างน่าเชื่อถือไม่ใช่น้อยๆ ถึงเจนี่จะไม่สนิทกับน้ำทิพย์เป็นการส่วนตัว แต่ก็เป็นที่รู้กันดีในวงการว่าหล่อนเป็นคนตรงคนแรงที่จริงใจ ข่าวต่างๆที่ผ่านหูผ่านตามาหลายปีก็ยืนยันไปในทิศทางนั้น เจนี่เลยสรุปเอาว่าน้ำทิพย์เองก็ไม่ได้แตกต่างอะไรกับบรรดาเพื่อนในแก๊งค์ของเธอ เพียงแต่อาจจะเลือกแสดงออกรุนแรงไปหน่อย

ฉันว่าแกรู้เรื่องของมันดีกว่าฉันอีกนะวิริฒิพาแซว มองคนที่ยักไหล่รับด้วยสีหน้ามาดมั่นแล้วก็รู้สึกหมั่นไส้

ก็ทำไมจะไม่รู้ล่ะ มีวันนึง บีเดินมาบอกฉันด้วยตัวเองเลยด้วยซ้ำประมาณว่าให้เตือนเพื่อนหน่อยว่าให้จริงจังกับเกมได้แล้ว

ศิรินเด้งตัวขึ้นจากท่ากึ่งนั่งกึ่งนอนนั้น ดวงตาตี่เล็กดูโตขึ้นทันทีที่ตวัดมองเจ้าของคำพูด เธอไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน เพื่อนไม่เคยบอกแบบที่กำลังเล่าให้ฟัง หรือแม้แต่คนที่ฝากสาสน์มาก็ไม่เคยแม้จะปริปากออกมาเลยสักนิด

ทำไมแกไม่เคยเห็นบอกฉัน

ฉันลืมเจนี่พูดง่ายๆ อีกทั้งหันมายิ้มยิงฟันแล้วส่ายหน้า

ศิรินได้แต่ขมวดคิ้วทำปากยื่น หยิบช้อนคันเล็กมาถือแล้วเอื้อมมือไปตักเค้กมาปิดปากตัวเอง

มันไม่ใช่เธอที่ต้องมารู้สึกผิดแบบนี้รึเปล่า?

หญิงสาวเฝ้าถามตัวเองมาตั้งแต่วันที่สติอารมณ์กลับมาอยู่ในระดับปกติ จู่ๆน้ำทิพย์ก็วางแผน หลอกใช้เด็กของเธอเป็นสะพาน เพื่อเรียกเธอข้ามไปอีกฝั่ง ดุว่ากันปาวๆเหมือนกับว่าเธอเป็นอะไรสักอย่างที่มีไว้สำหรับระบายอารมณ์ แต่สิ่งเหล่านั้น แต่ทั้งหมดทั้งมวลเพียงเพราะเป็นห่วงและหวังดีต่อกัน

แต่พูดกันดีๆก็ได้ไหมล่ะ! มาดุแบบนั้นเธอก็เสียใจเป็นนะ!

            “ว่าแต่แกงอนเค้าจริงป่ะเนี่ย..

            เพื่อนมันสรุปว่าเธออยู่ในอาการนั้น จังหวะที่เธอหันสายตาออกมาจากบรรยากาศของร้าน ก็เป็นจังหวะที่นางเอกสาวเงยหน้าขึ้นมาจากจอ 5.44 นิ้วของเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์เพื่อผินมามองเธอแล้วพูดต่อ

“..แต่อัพรูปนี้เบิร์ดเดย์เค้าเนี่ยนะ?!”

คนโดนแซวถึงเกือบเผลออ้าปากค้าง เธอเหลือบมองโทรศัพท์ยี่ห้อผลไม้ของเพื่อนที่ยกขึ้นเหนือโต๊ะไม่เท่าไหร่ ทว่าแค่นั้นก็เพียงพอที่จะได้เห็นรูปคู่ของศิรินกับน้ำทิพย์กำลังท่าปากจู๋ในแบบที่ไม่เข้ากับชุดและอายุเท่าไหร่crishorwanghappy birthday mentor@beenamthipofficial 

❤️❤️???????????? wishing you all the best and happiness this year na jaaa ??’??’??’ #hbd


ก็แค่หนึ่งในกว่าสิบรูปที่ถ่ายเล่นกันระหว่างพักกองเมื่อตอนที่ถ่ายทำเอพพิโซดที่ผ่านมา ไม่เห็นจะแปลกตรงไหน

ก็มันอดไม่ได้นี่หว่าศิรินพึมพำเสียงแผ่ว

            “แล้วส่งข้อความไปป่ะ

            “ส่งไปก่อนจะอัพรูปอีกเธองึมงำ และคิดว่าเพื่อนคงได้ยินถึงหัวเราะออกมาแบบนั้น

            “ขอเดาเที่ยงคืนพอดีเป๊ะ

            “แล้วนี่ทำไมไม่ไปปาร์ตี้กับเค้าล่ะวิริฒิพาถามขึ้นมาบอก แม้น้ำเสียงจะราบเรียบ แต่สีหน้า โดยเฉพาะแววตา ไม่ต่างจากคนที่เปิดประเด็นกระเซ้าในหัวข้อใหม่นี้เลย

            “ฉันเป็นอะไรกับเค้าล่ะ

ศิรินเอ่ยด้วยน้ำเสียงที่ฟังดูอ่อยๆและเบาหวิว เหมือนตอนนี้ไม่รู้ว่าตนเองกับน้ำทิพย์อยู่ในความสัมพันธ์แบบไหน หรือเธออาจรู้ แต่ไม่อยากเป็นแบบนั้นแล้วก็ได้

            “เพื่อนไงก็ไปในฐานนะเพื่อน

            “โธ่เจนี่โพล่งขึ้นอย่างขบขันที่มันไม่ไปเพราะมันไม่อยากเป็นเพื่อนเค้าน่ะสิ

            “ไม่แซวสักครึ่งชั่วโมงแกไม่ตายหรอกนะเจี๊ยบเจ้าของเรื่องหันไปแหวใส่เพื่อนอย่างระอาเป็นรอบที่เท่าไหร่ของวันแล้วก็มิอาจทราบ

            “ฉัน Born to be ย่ะเจนี่หัวเราะให้ใบหน้ามุ่ยๆของเพื่อน ก่อนจะบอกเหตุผลที่แท้จริงในความสนุกของเธอแหม นานน๊านเพื่อนจะอยู่ในโหมดอินเลิฟสักที

            “ฉันว่ามันเป็นเรื่องที่ดีนะ ที่แกได้เห็นบีในโหมดนั้นก่อนที่สถานการณ์แกกับเขาจะขยับขยายไปมากกว่านี้..

จู่ๆ วิริฒิพาก็พูดขึ้นมาเป็นการเป็นงาน เล่นเสียคนที่กำลังเปิดปากแซวเพื่อนหมวยอีกสักรอบเบรกเสียงตัวเองแทบไม่ทัน

“..ตอนนี้เขาแบไพ่ในมือให้แกดูหมดหน้าตักแล้ว ตอนนี้ก็อยู่ที่แกแล้วล่ะ ว่าจะหมอบ หรือจะเล่นต่อ

พอเป็นเรื่องของตัวเอง ไม่มีใครหรอกที่จะสามารถตัดสินใจได้อย่างเด็ดขาดโดยที่ไม่ลังเลก่อนศิรินก็เป็นหนึ่งในคนจำพวกนั้นแม้จะใช้ชีวิต ผ่านเรื่องราวต่างๆมากมาย จนกระทั่งอายุกลางสามสิบเข้าไปแล้ว แต่กับเรื่องที่ใช้ความรู้สึกไปเสี่ยง ศิรินก็ยังคงอยากจะให้สมองเข้าไปมีส่วนร่วมในการตัดสินกับหัวใจมากที่สุด อาจฟังดูขี้ขลาด ที่ไม่กล้าเทความรู้สึกลงไปเต็มร้อย แต่เพราะมันมีปัจจัยหลายอย่างให้ต้องได้ยกขึ้นมาขบคิด และเพราะเช่นนั้นเอง ศิรินถึงได้วิ่งวุ่นมาปรึกษาเพื่อนแบบนี้

ทั้งๆที่ตัวเธอเอง ก็มีประตูทางออกเตรียมไว้อยู่แล้ว

 

 

ดวงเพ็ญลอยละล่องขึ้นประดับฟ้า มันกลมดิกราวกับมีคนใช้ไม้วงเวียนวาดอย่างบรรจงแล้วแต้มสีเหลืองอำพันลงไป เสียงพลุไฟแว่วผ่านสายลมมาเบาๆ หากกระนั้นกลับไม่ได้รับความสนใจจากเจ้าของคอนโดฯที่ยืนรับอากาศเย็นๆยามหัวค่ำเช่นนี้เลยสักนิด

            กรุงเทพมหานครในวันนี้ ยังคงวุ่นวายเหมือนทุกวัน ถนนหนทางยังคงแน่นขนัดไปด้วยมนุษย์เงินเดินที่กำลังเดินทางกลับบ้าน หรือพวกเขาอาจกำลังเดินทางไปที่แม่น้ำสายไหนสักสายเพื่อทำตามประเพณีเก่าแก่ของไทย

            ศิรินผินหน้าไปหาเครื่องมือสื่อสารบนโต๊ะที่ตั้งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล เมื่อเสียงเตือนข้อความดังขึ้น หนึ่งครั้ง สองครั้ง จนครั้งที่สาม หญิงสาวก็ผละตัวเองออกแล้วเดินไปหยิบมันขึ้นมา สไลด์นิ้วเปิดหน้าต่างแชทพลางทิ้งกายนั่งลงบนเก้าอี้สานที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ

            บี: สองเมนเทอร์ไปลอยกระทงที่ไหนกันคะวันนี้?

            พี่ลูกเกด: ก็คงแถวบ้านนี่แหละค่ะคุณน้อง ไม่อยากไปไหนไกลเลยรถติด

 

            หญิงสาวจ้องหน้าจออยู่แบบนั้น กำลังคิดว่าควรตอบกลับไปดีหรือไม่ แต่มันก็คงขึ้นแล้วล่ะว่าเธอได้อ่านข้อความของทั้งสองคนแล้ว หากไม่ตอบ ก็คงดูไร้มารยาทไปหน่อย

 

            คริส: คริสคงอยู่บ้านอ่ะค่ะ

            พี่ลูกเกด: ใจพี่ก็อยากนอนกลิ้งอยู่บ้านเหมือนกัน แต่น้องสกายนี่สิอยากไปดูพลุ

 

            ศิรินยิ้มออกมาบางๆ นึกถึงลูกชายของรุ่นพี่นางแบบแล้วก็รู้สึกเอ็นดู

 

            พี่ลูกเกด: ว่าแต่คนถามล่ะคะ ไปลอยที่ไหนล่ะคืนนี้

            บี: ยังไม่รู้เลยค่ะพี่เกด

            พี่ลูกเกด: ที่ว่าไม่รู้เนี่ย

พี่ลูกเกด: ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน

พี่ลูกเกด: หรือยังไม่รู้ว่าจะไปลอยกับใครล่ะจ๊ะ

            บี: คนมันฮอตนี่คะพี่เกด

บี: ตัวเลือกเยอะ ก็ตัดสินใจยากแบบนี้แหละ

 

            ศิรินถึงกับเบ้ริมฝีปากให้กับตัวหนังสือแสนน่าหมั่นไส้นั้น เธอออกจากบทสนทนาที่เริ่มมีแต่สติ๊กเกอร์หัวเราะทันที พี่ลูกเกดคงกำลังอยู่ระหว่างการเดินทาง ส่วนน้ำทิพย์นั้นก็คงกำลังคิดอยู่กระมัง ว่าวันนี้จะไปขอขมาพระแม่คงคากับใคร

            แล้วทำไม เธอต้องหงุดหงิดด้วยนะ!

            อีกไม่กี่นาทีก็จะเข้าสู่ยี่สิบนาฬิกา ซึ่งมันคงเป็นเวลาที่เร็วมากที่จะตัดสินใจเข้านอนในเมืองที่ไม่มีวันหลับใหลแบบนี้ เจ้าของห้องหน้าหมวยกำลังจะไปอาบน้ำชำระล้างร่างกายและเข้านอนก่อนเวลาปกติของตัวเองหลายชั่วโมง หากแต่ก่อนที่จะได้ทำอะไรอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ เสียงเคาะประตูก็ดังขึ้นเป็นจังหวะขึ้นหูให้รู้สึกฉงน ศิรินชะเง้อคอพยายามมอง ลำตัวที่ก้าวเข้าไปในห้องขนาดเล็กจนเกือบครึ่ง ถอยออกมาแล้วเดินไปยังต้นเสียงที่ยังคงดังขึ้นเป็นจังหวะ

            “ไม่ใช่หรอกมั้ง

            หญิงสาวพึมพำกับตัวเองขณะสืบเท้าเข้าไปใกล้ หัวใจก็เต้นตุบตับเริ่มไม่เป็นจังหวะเหมือนเวลาที่อยู่ใกล้ๆกับใครบางคนในช่วงนี้แล้วศิรินก็เกือบเผลอกลั้นหายใจเมื่อดึงประตูเข้ามาหาตัว เธอเห็นกระทงใบตองขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่บนมือเรียวยาวก่อนเป็นอันดับแรก หากกระนั้นหัวใจกลับเต้นระรัวเร็วขึ้นทั้งที่มันยังคงปิดบังหน้าตาของคนถืออยู่แทบมิด วินาทีต่อจากนั้น ใบหน้าสวยคมของคนที่เพิ่งบอกว่าฮอตมากเสียจนตัดสินใจจะไปลอยกระทงกับใครไม่ถูกก็ปรากฏให้เห็น

            น้ำทิพย์มายืนอยู่ตรงนี้ หน้าห้องเธอ ได้อย่างไร!?

            “หิวมั้ยคะ? ไปหาอะไรกินกันนะ

            ศิรินจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าตัวเองตอบคำถามนั้นไปว่าอย่างไรหรือพยักหน้ารับคำชวนไปตอนไหน เพราะรู้ตัวอีกที เธอก็มานั่งอยู่ในร้านอาหารแสนโรแมนติกติดริมแม่น้ำเสียแล้ว

            ระหว่างทาง ศิรินก็ถามว่าทำไมน้ำทิพย์ถึงรู้ว่าคืนนี้เธอนอนที่คอนโดฯส่วนตัวแทนที่จะเป็นบ้านหลังอบอุ่น ซึ่งก็ได้รับคำตอบที่ทำให้หัวใจขยับจังหวะนิดหน่อยว่า เมื่อวานเธอมีงานแถวคอนโดฯของเธอนั่นแหละ แล้วพ่วงต่อด้วยว่า วันพรุ่งนี้เธอต้องไปเดินเปิดงานให้กับห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในระแวงนั้น ซึ่งก็คุ้มที่จะเสี่ยงที่ตัดสินใจมายืนเคาะประตูห้องของเธอช่วงหัวค่ำ พอถามกลับว่าหากทุกอย่างที่หล่อนคาดการณ์ไว้ผิดทั้งหมด แล้วน้ำทิพย์จะทำเช่นไร?…คนที่จดจำตารางงานเธอดีประหนึ่งเป็นผู้จัดการส่วนตัวก็หยักไหล่แล้วเอ่ยออกมาง่ายๆว่าก็ขับรถไปหาที่บ้านไง

            อืมมสวย โรแมนติก และกวนประสาทแบบนี้

ถ้าไม่ใช่น้ำทิพย์ เธอก็นึกถึงใครไม่ออกจริงๆนั่นแหละ

 

            “ปลาสามรสร้านนี้อร่อยมากนะคะ

นางแบบสาวเอ่ยขณะตักสิ่งที่ตัวเองเพิ่งโฆษณาส่งไปให้ในจานของคนที่นั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามพร้อมรอยยิ้ม

            ร้านอาหารบรรยากาศดีแห่งนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดนนทบุรี ใช้เวลาเดินทางประมาณชั่วโมงนิดๆ การตกแต่งสไตล์ล็อฟต์ โมเดิร์น ที่เน้นเฟอร์นิเจอร์ประเภทเหล็ก ปูนเปลือยและไม้ มีโฟล์คซองบรรเลงขับกล่อมให้ราตรีนี้งดงามยิ่งขึ้น

            “มากินกับหนุ่มๆบ่อยน่ะสิศิรินกระแนะกระแหนก่อนจะตัดเนื้อปลาขนาดพอดีคำเข้าปากยืนยันสิ่งที่อีกฝ่ายเพิ่งพูดออกมา

            “ปกติมากินกับสาวๆค่ะ

            คนโดนย้อนถึงกับชะงัก เคี้ยวของในปากช้าลงในขณะที่ดวงตาตวัดมองสาวสวยที่กำลังตักนู่นตักนี่ให้ตัวเองบ้าง เธอทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ คว้าแก้วไวน์มาจิบ แล้วหันไปตักกับข้าวอีกอย่าง

            “ก็คนมันฮอตอ่ะเนอะปากหรือย้อนคำ ทว่าเมื่อเห็นรอยยิ้มมุมปากแดงๆนั่นแล้วก็รู้สึกหมั่นไส้แปลกๆ

            “แต่ปกติคนอื่นจะชวนมานะคะ บีไม่เคยชวนใครมาหรอกน้ำทิพย์ว่าแบบนั้น ตักผักสดส่งให้อีกฝ่ายกินแกล้มกับเนื้อปลาเพราะตั้งใจไว้ว่าจะพาแฟนมากิน

            เอากับหล่อนสิ! คนบ้าอะไรก็ไม่รู้ สามารถพูดประโยคแบบนี้ออกมาได้หน้าตาเฉย

            ศิรินเผลอเม้มริมฝีปากอีกแล้ว และดูเหมือนมันจะกลายเป็นนิสัยเสียเวลาที่เธอพยายามจะกลบเกลื่อนความเขิน คนขี้แกล้งคล้ายจะรู้ เธอเห็นน้ำทิพย์กำลังยิ้ม ยิ้มเหมือนกำลังสนุกกับท่าทางแบบนี้ของเธอนัก

น้ำทิพย์เป็นผู้หญิงพูดน้อยอารมณ์ดี ที่เวลาได้เอ่ยปากสิ่งใดออกมาสักคำ ถ้ามันไม่เจ็บแสบจนรู้สึกจี๊ดไปถึงหัวใจ ก็จะเป็นประโยคจั๊กจี้ที่เล่นเอาน้ำตาลในกระปุกยังอยากยกมือไหว้!

            “กินไปเลย!

สาวหมวยกระแทกเสียงใส่ ตักอาหารหนึ่งในสามจานไปจ่อหน้าริมฝีปากบางของคนหน้าตาย น้ำทิพย์เลิกคิ้ว หล่อนหัวเราะเบาๆ แต่ก็ยอมรับของบนช้อนของศิรินไปแต่โดยดี

นั่งกินนั่งคุยกันไปเรื่อยๆ เวลาเองก็ดูเหมือนจะไม่หยุดรอกันเลยสักนิด พอหนังท้องไม่ตึงเหมือนอย่างตอนที่อาหารจากหลักหมดไป น้ำทิพย์ก็ชวนอีกฝ่ายไปยังท่าน้ำเล็กๆของร้านอาหาร พร้อมกับกระทงที่เตรียมมาสำหรับสองคน

ศิรินเฝ้ามองแสงไฟที่กำลังลอยออกมาพร้อมรอยยิ้มบางๆบนมุมปาก ก่อนจะหันไปหาคนข้างตัวที่ยังคงทอดสายตาออกมายังแม่น้ำสีนิลอันดูสงบราบเรียบที่ตอนนี้มีเพียงประกายระยิบระยับเหมือนมีใครโรยกากเพชรลงไปบนผิวน้ำ ไฟสลัวจากคบเพลิงไม้ไผ่ไม่ได้ทำให้ความงดงามบนใบหน้าด้านข้างของน้ำทิพย์น้อยลงเลยสักนิด ยิ่งมีรอยยิ้มบางเบาที่มุมปากพอให้เห็นรอยบุ๋มจางๆบนแก้มเนียนสีแทน มันก็มากพอที่จะเพิ่มเสน่ห์ให้กับผู้หญิงที่เซ็กซ์ แอพพีล สูงจนหัวใจสั่น

สวยใช่มั้ยล่ะ

น้ำทิพย์โพล่งขึ้นในความเงียบ ให้คนที่แอบมองอยู่นานสองนานเกือบสะดุ้ง ศิรินตวัดหน้าไปยังพื้นน้ำสีนิลตรงหน้าอีกครั้ง ดวงตาสีน้ำผึ้งของนางแบบสาวกำลังจับจ้องกระทงทั้งสองที่เพิ่งลอยออกจากมือของเราสองคนไปเมื่อไม่กี่นาที และภาวนาว่ามันจะลอยเคียงคู่กับไปบนพื้นน้ำแบบนั้นจนสุดทาง

ใช่คืนนี้พระจันทร์สวยมาก

ใช่ว่าจะไม่รู้ ว่าคำว่าสวยของน้ำทิพย์หมายถึงสิ่งใด แต่ศิรินคงไม่อาจพูดออกไปได้ตามตรง มันน่าอาย แม้อีกฝ่ายจะรู้ได้โดยไม่ต้องหันมองเธอว่าก่อนที่จะเงยหน้าขึ้นมองดวงจันทร์ สิ่งใดที่ดึงดูสายตากันได้มากกว่าดาวเคราะห์ที่กำลังโดดเด่นอยู่บนท้องนภา

ความจริงน้ำทิพย์ไม่น่าถาม ในเมื่อคำตอบก็เห็นๆกันอยู่แล้ว

เมื่อกี้อธิษฐานอะไรคะ?”

ศิรินชวนคุย หลังจากที่เราเปลี่ยนจากท่านั่งมาเป็นยืนทอดสายตามองราตรีและท้องน้ำที่มีแสงไฟจากกระทงประดับ เสียงเพลงแว่วดังมาจากร้านอาหาร ทำให้ไวน์ที่ถือติดกันมาด้วยคนละแก้วดูหวานขึ้นกว่าเก่า คนพูดน้อยกลับไปพูดน้อยเหมือนเวลาที่อยู่กับคนอื่น น้ำทิพย์มักจะลงท้ายประโยคว่าวันนี้บีพูดมากจังหรือขอโทษนะ สงสัยช่วงนี้ไม่ค่อยได้คุยกับใครเวลาที่เรื่องราวต่างๆของอีกฝ่ายได้หลุดออกมาจากริมฝีปากบางคู่นั้น

นางแบบสาวหันมาเลิกคิ้วแล้วทำเสียงขึ้นจมูกถามกัน ศิรินขยับกายพิงสะโพกกับราวไม้ แกว่งของเหลวสีแดงเข้มที่เหลือเพียงก้นแก้วเล่นไปพลางระหว่างขยายความคำถามของตนเองเมื่อครู่

ก็เห็นนั่งหลับตาอยู่ตั้งนานสองนานกว่าจะยอมปล่อยกระทง

แอบมองเหรอ?” คนที่เพิ่งขยับไปยืนข้างๆอมยิ้มถาม

บีคะศิรินตีหน้าดุใส่คนรู้ทัน กลบเกลื่อนรอยยิ้มที่กำลังจะถูกปล่อยออกมาเหมือนคนบ้า

น้ำทิพย์หัวเราะก็..เธอลากเสียงยาว ก่อนจะหันไปสบดวงตาอีกฝ่าย อมยิ้มคล้ายกำลังเขินอายกับสิ่งที่กำลังจะบอกแค่ขอขมา และขอให้ปีหน้าริมฝีปากสีแดงสดเม้มเข้าหากันครู่หนึ่งก่อนจะเอ่ยต่อได้มาลอยกระทงกับคนที่บีรักอีกไง

คำว่าอีกที่ได้ฟังเล่นเอาเจ้าของคำถามถึงกับต้องหันหน้ากลับทางเก่า อยู่กับผู้หญิงคนนี้มากๆ ศิรินคิดว่าตัวเองต้องเป็นโรคหัวใจเข้าสักวันแน่ๆ

แล้วคริสล่ะคะอธิษฐานอะไร

เรื่องแบบนี้ใครเขาบอกกันเล่าหญิงสาวตอบกลับเช่นนั้น แล้วให้ส้นสูงพาตัวเองเดินกลับเข้าไปด้านในร้าน ปล่อยให้เจ้าของคำถามได้แต่โคลงศีรษะด้วยรอยยิ้ม ก้าวตามหลังมาติดๆ

บียังบอกเลย

ก็นั่นบีศิรินตอบกลับทั้งที่ไม่หันไปมองคนที่ขยับขึ้นมาเดินเคียงข้างกัน

ไม่บอกจริงอ่ะ?”

เธอหยุดเดินกะทันหัน กล้ามเนื้อบนใบหน้าเกร็งเพราะรอยยิ้มที่พยายามเก็บซ้อนแต่ไม่มิด ศิรินเงยหน้ามองสบสายตาของคนตัวสูงที่หมุนกายกลับเข้ามาหากัน สืบเท้าตามหลังมาติดๆ หญิงสาวขบริมฝีปากล่างเมื่อมันไม่หยุดที่จะเผยรอยยิ้มให้อีกฝ่ายได้เห็น ยิ่งเห็นคนตัวสูงยกริมฝีปากขึ้นทั้งสองข้างด้วยสีหน้าที่ไม่ต้องถามก็ดูออกว่าหล่อนกำลังมีความสุขมากน้อยเพียงใด

ไม่ค่ะ

น้ำทิพย์ยิ้มกว้างให้คำตอบด้วยท่าทางที่เหมือนเด็กของคนอายุมากกว่าตรงหน้า อยากจะขยับเข้าไปใกล้อีกหน่อย หยิกแก้มเนียนที่แทบจะไม่มีริ้วรอยแห่งวัยเลยสักนิดหรือไม่ก็จรดริมฝีปากลงไปให้หายหมั่นเขี้ยว แต่สิ่งที่เธอทำได้คือหัวเราะออกมาอย่างอารมณ์ดี

สุดท้ายแล้ว งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา

นางแบบสาวอาสาเป็นเจ้ามือ ซึ่งก็โดนคนอายุมากกว่าบ่นกระปอดกระแปด เถียงกันไปมาจนกินเวลาหลายนาที ในที่สุดแล้วก็จบด้วยการที่น้ำทิพย์เป็นคนออกโดยใช้ความเร็วในการวางบัตรเครดิตและทิ้งท้ายไว้ว่าดินเนอร์ครั้งหน้าให้ศิรินเป็นฝ่ายจัดการเรื่องค่าเสียหายแทน

มีใครบอกมั้ยว่าบีเจ้าเล่ห์

ศิรินเปิดประเด็นทันทีที่ตัวเองเข้ามาประจำตำแหน่งตุ๊กตาหน้ารถ คาดเข็มขัดนิรภัย เหลือบมองนาฬิกาก่อนจะหันไปหาเจ้าของรถ ตอนนี้สี่ทุ่มกว่าแล้ว ถึงบ้านอย่างเร็วก็คงเกือบเที่ยงคืน

ถ้าจำไม่ผิด ก็ไม่มีนะน้ำทิพย์ว่า ดวงตากำลังจับจ้องไปด้านหน้าทำไมเหรอคะ

ยังมีหน้ามาถามอีกเนอะหญิงสาวยกมือขึ้นกอดอกเหมือนถูกหลอกให้ไปกินดินเนอร์อีกรอบเลยอ่ะ

คนเจ้าเล่ห์ไม่รู้ตัวหัวเราะล่วนปฏิเสธกันไม่ได้ด้วยนะเธอเอียงตัวเข้าไปหาอีกฝ่ายนิดหน่อยแล้วเอ่ยอย่างอารมณ์ดีเพราะบีอยากกินของฟรี

ศิรินผลักเจ้าของหัวไหล่ให้กลับเข้าไปนั่งประจำที่ดีดี แล้วก็บ่นพึมพำว่าน้ำทิพย์เป็นผู้หญิงที่เจ้าเล่ห์ที่สุดตั้งแต่เคยพบเจอมา

แอร์เย็นฉ่ำบวกกับบทเพลงที่ฟังสบาย ทำให้สาวหมวยเผลอหลับไปตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่อาจทราบ รู้ตัวอีกที ก็ตอนที่ใครอีกคนเขย่าปลุกกันเบาๆ ศิรินสูดอากาศเข้าไปเต็มปอด ก่อนจะปล่อยมันออกมาจนหมดในขณะที่น้ำทิพย์กำลังมองเธอด้วยรอยยิ้มและหัวเราะเบาๆราวกับเธอเป็นเด็กน้อยวัยสิบขวบ ดวงตาตี่ที่ถูกกรีดจนคมเหลือบมองหน้าปักนาฬิกา หัวคิ้วที่ยังคงขมวดคล้ายกับจะกดต่ำลงกว่าที่เป็นอยู่หากเธอทำได้ตอนนี้ตีหนึ่งครึ่งเข้าไปแล้วซึ่งมันเป็นเวลาที่น่ากังขาทีเดียวในการขับรถตอนกลางคืนที่ถนนโล่งเช่นนี้ หากพอจะหันไปถามให้หายข้องใจ ใบหน้าสวยคมที่มีความอ่อนล้ากับดวงตาที่ปรือจนแทบปิดก็ทำให้ศิรินกลืนข้อสงสัยของเธอลงคอ

ถึงแล้วค่ะน้ำทิพย์เอ่ยด้วยน้ำเสียงอ่อนโยนพร้อมรอยยิ้มที่ให้ความรู้สึกเดียวกัน

ศิรินพยักหน้า เธอดันกายขึ้น ทำให้เสื้อสูทแฟชั่นตกลงมาบนหน้าขา ไม่รู้หรอกว่ามันมาอยู่บนร่างเธอราวกับเป็นผ้าห่มตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่หญิงสาวรู้ดีว่าเสื้อตัวนี้เป็นของใคร

เหนื่อยเหรอคะเธอถามเจ้าของรถยนต์ที่พิงศีรษะกับพวงมาลัยแล้วผ่อนลมหายใจออกมาเบาๆ

นิดหน่อยค่ะ

คำตอบนั้นทำให้ศิรินลังเล มองสบใบหน้าสวยคมของคนที่กำลังหลับตาแล้วก็รู้สึกเห็นใจ

งั้นคืนนี้ค้างที่นี่ก่อนก็แล้วกันค่ะ

เธอเสนอ และได้เห็นความลังเลอยู่นัยน์ดวงตาของอีกฝ่ายที่ปรือเปิดขึ้นมาสบกัน เนิ่นนานจนศิรินได้ยินเสียงหัวใจตัวเองเต้นแทนเพลงที่ไม่รู้เหมือนกันว่าเงียบไปตั้งแต่ตอนไหน ตอนนี้มีแต่เสียงเครื่องยนต์เท่านั้นที่แว่วเข้าหู กำลังจะอ้าปากซ้ำคำอีกครั้ง น้ำทิพย์ก็สวนขึ้นมาด้วยรอยยิ้มจางๆว่า

ฝากตัวด้วยนะคะ

ระหว่างที่ลิฟต์กำลังทำหน้าที่ของมันนั้น น้ำทิพย์ก็กำลังยิ้ม และบังคับไม่ให้มันแสดงออกมามากเกินไปจนน่าสงสัย

เจ้าเล่ห์เหรอ?

อืมมเธอไม่เคยคิดว่าตัวเองเป็นแบบนั้น และก็ไม่เคยมีใครเคยทักเหมือนอย่างที่ศิรินถามเมื่อตอนอยู่ที่ร้านอาหาร หากเปรียบเธอเป็นผู้เล่น เธอก็เป็นผู้เล่นที่ไม่เก่งมากแต่รู้จักพลิกแพลงและแก้สถานการณ์ ทำให้ตัวเองกลับมาถือไพ่ที่เหนือกว่า อย่างเช่นที่ทำในรายการของพวกเรา แต่ก็ไม่มีหรอกที่จะเอามาใช้ในชีวิตจริง หรือเพราะไม่มีใครทำให้เธออยากทำแบบนั้นก็ไม่รู้สิ

น้ำทิพย์เพียงแต่รู้สึกว่า การได้แกล้งศิรินนั้นกลายเป็นความสุขอีกอย่างหนึ่งของเธอไปแล้ว เธอชอบให้อีกฝ่ายเขิน ชอบวิธีการแสดงออกราวกับเด็กของคนอายุมากกว่า ชอบรอยยิ้มที่ทำให้ดวงตาสดใสคู่นั้นหายไป ชอบน้ำเสียงแหบแสนมีเสน่ห์เวลาตะบึงตะบอนที่ใช้สำหรับเบี่ยงเบนประเด็นหรือกลบความรู้สึกบางอย่างของตัวเองไม่ให้เธอรู้

น้ำทิพย์ชอบศิริน

ยิ่งรู้จัก ยิ่งสนิท ความรู้สึกนี้ก็ยิ่งชัดเจนชัดมากเสียจนเหมือนกับว่ามันกำลังจะเปลี่ยนเป็นคำอื่น

คำสั้นๆ หนึ่งคำที่รวมทุกความรู้สึกเอาไว้ไม่ต่างกัน เพียงแต่มันลึกซึ้งมากกว่าหลายเท่าตัว

แต่เรื่องนั้นช่างมันก่อน ตอนนี้น้ำทิพย์มีเรื่องสนุกที่อยากจะทำก่อนพักผ่อนในห้วงแห่งความฝันเธอมองตรงไปยังเจ้าของห้องที่เดินออกมาจากห้องน้ำในชุดนอนสบายๆ ผมที่เริ่มยาวเปียกชื้นจนแนบผิวแก้มและลำคอ น้ำทิพย์ยันกายขึ้นจากเตียง เดินตรงไปยืนซ้อนด้านหลังของคนที่เพิ่งนั่งลงหน้าโต๊ะเครื่องแป้งสีขาว ศิรินเงยหน้ามองเธอผ่านกระจกเงาคล้ายกับฉงน หากน้ำทิพย์ก็ไม่ได้จะอธิบาย เธอจัดการดึงผ้าขนหนูผืนเล็กที่พาดอยู่บนลำคอขาวๆของอีกฝ่ายออกมาซับเส้นผมให้ เจ้าของเส้นไหมสีน้ำตาลยิ้มให้เธอผ่านกระจก มีแต่ความเงียบที่คุยกัน

จนกระทั่งผ่านไปสักพักหนึ่ง ผมเส้นหนาเริ่มดูเป็นทรง น้ำทิพย์กลับมาทิ้งกายนั่งอยู่บนเตียงอีกครา มองเจ้าของห้องที่กำลังชโลมบำรุงผิวหน้าผิวตัวจนเสร็จ ในจังหวะที่ศิรินเดินไปปิดไฟแล้วตั้งท่าจะขึ้นเตียง คนเป็นแขกของคืนนี้ก็เอ่ยขึ้นมา

คริสเชื่อเรื่องนี้มั้ยคะ

เรื่องอะไรคะ?”

ก็เรื่องที่คนเขาบอกกันว่า..

ริมฝีปากเธอเผยรอยยิ้มเจ้าเล่ห์ ซึ่งอีกฝ่ายก็คงสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ได้ ใบหน้างวยงงถึงได้เปลี่ยนไประแวดระวังพร้อมรับมือกับเธอขนาดนั้น เล็บเรียวเคลีอบสีแดงสดครูดกับหมอนใบโตจนเกิดเสียงดังแกรกๆ สายตาของน้ำทิพย์เลื่อนไปมาระหว่างริมฝีปากชุ่มฉ่ำสีชมพูอ่อนตามธรรมชาติกับดวงตาสีเข้มที่มองเธอนิ่งๆราวกับจะบอกว่าหล่อนเองก็ไม่ยอมแพ้เธอง่ายๆ ภายใต้แสงสลัวจากนอกหน้าต่างนั้น น้ำทิพย์ละนัยน์ตาที่แทบจะเป็นประกายออกจากทั้งสองส่วนที่เฝ้ามองสลับอยู่เป็นอึดใจแล้วเลื่อนลงต่ำไปยังเสื้อเชิดสีขาวตัวโคร่งจนไปถึงกางเกงขาสั้นที่โผล่มาให้เห็นเพียงนิด เลยไปยังผิวขาวกระจางที่กำลังหายเข้าไปในผ้าห่ม และดูท่าจะเนียนนุ่มเสียจนคนมองรู้สึกริมฝีปากตนเองแห้งผากให้เรียวลิ้นจำต้องออกมาทำหน้าที่แทบลิปมันเสียหน่อย

“..ว่าคืนวันลอยกระทง เป็นคืนที่มีอัตราการเสียตัวของผู้หญิงมากที่สุดไง

 

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                 

 

 

 


_____________________________________ 


 W R I T E R'   talk
ㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡㅡหายไปนาน ถึงกับหลุดโพลเลยทีเดียว lol

อาจจะสงสัย ทำไมตอนนี้ยาวจัง อ๋อ 10 หน้า A4 ค่ะที่รัก lol

คิดถึงนะคะ (:

อ่า มีกิจกรรมมาให้ร่วมสนุกสำหรับแฟนฟิคที่น่ารักของเราด้วย
รายละเอียดอยู่ในบท 14 นะคะ
อ่านเสร็จ เม้นเสร็จตอนนี้เสร็จ อย่าลืมเข้าไปดูกันนะคะ (;


PS. MERRY CHRISTMAS ^__^

#ฟิคBeKiss
ขอบคุณคุณที่ติดตาม
รัก.
                                                                                                                                                                                       
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 41 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

937 ความคิดเห็น

 1. #932 ดารีมมม (@DareamS) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 19:56
  ฮื่อออ เขินแทนพี่คริส พี่บีนะพี่บี อร้ายยย
  #932
  0
 2. #927 2mate (@jaaoraraiake) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2560 / 18:13
  เกลียดพี่บีว้อยยยย55555 เกลียดความจีบเก่ง ความกวนตีนน โอ้ยยอมแล้ว พี่คริสก็น่ารัก เขินๆตลอดงี้
  #927
  0
 3. #838 seetao (@seetao) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 17 มกราคม 2559 / 18:03
  อื้อหืออออ ประโยคก่อนจบนี่มันอะไรอ้ะ5555555
  บางทีก็สงสารคริสอยู่นะ โดนแกล้งซะ
  #838
  0
 4. #712 nutte_BCRIS (@nutte_BCRIS) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 มกราคม 2559 / 01:27
  ตายตรงประโยคสุดท้ายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย!!!

  #712
  0
 5. #663 4ever515 (@4ever515) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 1 มกราคม 2559 / 13:39
  โอ๊ยยยยย เขินนนตัวแตก!!!
  #663
  0
 6. #662 YoSChi (@koyoty_13) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2558 / 18:04
  ประโยคสุดท้ายคือทุบหมอนนนน

  โอยยยยยยยย

  จะตายยยย
  #662
  0
 7. #652 AWAY (@aran27120) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2558 / 04:09
  จบตอนพีคได้ยังไงงงงง // เล่าเรื่องน่าติดตามมากค่ะและก็เก็บรายละเอียดดี เสียงพี่ๆเข้ายังแว่วอยู่เลย
  #652
  0
 8. #651 AWAY (@aran27120) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2558 / 04:08
  เขิน!
  #651
  0
 9. #650 AWAY (@aran27120) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2558 / 04:06
  จบตอนพีคได้ยังงายยยยบ
  #650
  0
 10. #639 N'ฟลุ๊ค (@yodcum) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2558 / 13:01
  พี่บี!!! โอ้ยเขิลแรงมากกับประโยคสุดท้าย เสียจริงๆค่ะเสียทั้งใจและกายให้พี่บีคนเดียว#หลบรองเท้า ศิรินอย่าไปยอมนะคะ เราต้องสู้ววววว
  #639
  0
 11. #638 beau-zaa (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2558 / 22:28
  ระวังเสียตัว พี่บีคนเจ้าเล่ห์แอบเชียร์ค่ะ ถถถถ
  #638
  0
 12. #632 เป็นโซอน จิ้นแทนี่ และชอบบีคริส (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2558 / 05:14
  ลืมเมนท์อีกเรื่อง

  ชอบฉากที่มีเจนนี่ด้วยอ่ะ คือแซวคริสตลอด เป็นสายชงที่ข้นมาก555 ในเรื่องนี้นางกวนดีนะ อ่านไปก็ขำไป ตัดมาที่วุ้นเส้นเหมือนจะเป็นการเป็นงานมากกว่า อ่านแล้วทำให้นึกถึงละครไฟล้างไฟเลยอ่ะ แบบว่าวุ้นเส้นเป็นเจ้ ดีดี้เป็นเจนนี่ เวลาคริสมีปัญหาอยากปรึกษาใครก็เห็นไม่พ้นสองคนนี้ อ่านฟิคเรื่องนี้แล้วอยากติ่งสองคนนี้ไปด้วยเลยอ่า ขอปรบมือให้ไรท์รัวๆ ที่ทำให้รู้สึกชอบทุกตัวละครที่ไรท์เขียน
  #632
  0
 13. #631 เป็นโซอน จิ้นแทนี่ และชอบบีคริส (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2558 / 04:58
  ขอให้คริสเสียตัวให้พี่บี 5555 ได้กันเลย สาธุๆ คือมันฟินมากกกกก วันลอยกระทงเนี่ยมันดีอย่างนี้นี่เอง #หื่นกว่าพี่บีก็รีดนี่แหละ อิอิ
  #631
  0
 14. #630 ตามมาอ่าน (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2558 / 02:57
  หลังทะเลาะกันในนายการตอนแรกคิดว่าจะดราม่าง้อกันหนักกว่านี้ ค่อนข้างผิดไปจากที่เดาไว้เยอะเลยที่เค้าหายงอยกันง่ายดี(แอบคิดว่าคริสจะเข้าใจไรยากกว่านี้) แต่ก็โอเค ระดับความน่ารักยังเหมือนเดิมม รวมทั้งไรท์เตอร์ด้วย ขยันและทุ่มเทกับการเขียนมาก บทนี้ตั้ง 10 หน้าเอสี่เชียว ขอบคุณที่เขียนต่อเนื่องไม่ทิ้งกันนะคะ  ปล.ไม่รู้มีใครเม้นชมไปรึยัง เราว่ารูปที่ไรท์ทำเองแต่ละรูปคือสวยและเนียนมากกกก ส่วนรูปประกอบเนื้อเรื่องก็ทำให้เห็นภาพและได้อรรถรสขึ้นไปอีกระดับ ชอบมากและชื่นชมจุดนี้เลยค่ะ

  มันทำให้เนื้อเรื่องยิ่งน่ารักและดูเรียลไปอีกกก และสมมติถ้าเกิดว่ามีทำรวมเล่ม (ซึ่งเราเคยเม้นสครีมเข้าแถวรอคอยอย่างมีหวังไปแล้วตั้งแต่ครั้งแรกที่อ่านรวดเดียวไปหลายบทว่าอยากให้ไรท์เตอร์พิจารณาทำ =3=;) คือถ้าเกิดทำจริงๆนะคะ เป็นไปได้อยากให้มีรูปสวยๆพวกนี้ประกอบในเล่มด้วยจังเลยค่ะ//meทำตาวิ้งงงใส่พลังออดอ้อนสุดชีวิต55 ไม่หวังและไม่กดดันนะคะแค่ไรท์เตอร์เขียนดีขนาดนี้เราก็ปลื้มใจแล้ว แต่ถ้าเกิดทำรวมเล่มจริงๆพลังซัพพอร์ตบีคริสเงียบอย่างเราพร้อมควักกระเป๋าฟีบๆเปย์ทันทีค่ะ!55
  #630
  0
 15. #629 ink_mamoo (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2558 / 01:47
  ศิริน says: source?

  พูดอย่างเดียวไม่ได้แล้วค่ะพี่บี สงสัยต้องแสดงให้ดู 555555555

  แหม พาไปเลี้ยงโรแมนติก ลอยกระทงด้วยกัน ทำหน้าที่แฟนไปแล้วล่ะค่ะ 55555

  อ่อยแรง แรงมาก มีการมาขูดเตียง หื้อออ พันแปดร้อยเล่มเกวียน หมวยสติกระเจิงหมด

  #629
  0
 16. #628 nuttamas (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2558 / 00:20
  พึ่งได้เข้ามาเม้นเลยค่ะ มัวแต่เครียดเรื่องบัตรคอน 555555

  รู้สึกว่าคู่นี่มันโกรธง่ายหายเร็วดีจังเลยค่ะ ก็เหมือนกับ อยู่ดีๆก็พาเค้าขึ้นห้อง

  แถมอีกคนล่อประโยคชวนเสียวซ้ะ แหม เอาให้ตายกันไปข้างนีงเลยดีม้ะ 5555

  เก็บกดมาก อยากจะบอก โว้ยยยย ได้กันสักที พูดงี้ก็ไม่ได้อีกค่ะ 555555555555555555  พี่บีคนคูลของน้อง พี่รุกแรงๆเลยค่ะ 5555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555

  อยากรู้ว่าศิรินจะบิดไง ง้อววววววววว
  #628
  0
 17. #624 รอออตอนนนต่ออไป (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2558 / 22:09
  ไรท์อัพ กรีดร้องง >|< พี่บีเจ้าเล่ห์แบบมีหลักการอ่ะ 55555555555555 คือถ้าเราเปนพี่คริสนะเราจะต้องเขินพี่บีมากแน่ๆอะ >< รออตอนนนต่อไปนะคะ สู้ๆนะคะไรท์❤❤❤❤❤❤❤❤❤
  #624
  0
 18. #623 Vacay (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2558 / 21:54
  เก็บรายละเอียดดีมาก คืออ่านแล้วรู้สึกเรียลสุดๆ รอนะคะ 😁
  #623
  0
 19. #619 Areeya Kitbunchu (@aremean) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2558 / 19:44
  ทามมายยพี่บีฮื่นเเบบนี้
  #619
  0
 20. #617 taengoosone (@1989taengoo) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2558 / 17:46
  ถ้าคืนนี้ไม่เสียตัวนะจะโกรธ 55555 ดูหื่นเนอะ อยากแอบดูเก๊าสองคนกุ๊กกิ๊กกันอ่าาาาาาา หรือรอจบซีซั่นก่อนคะเพราะยังต้องทำงานด้วยกันเดี๋ยวเล่นไม่สุด ไม่มีสมาธิ 55555555 ยัง!! ยังจะหวัง
  #617
  0
 21. #615 Thek (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2558 / 14:31
  โอ้ยยย  เขิลล  น้ำทิพย์เป็นคนเจ้าเล่ย์
  #615
  0
 22. #614 Nutt'ke (@nuttke) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2558 / 13:38
  ไม่ต้อง Bekiss แล้วค่ะ ได้กันเถอะค่ะ 555555555555555555555 

  น้ำทิพย์คนเจ้าเล่ห์ ศิรินคนขี้อ่อย
  #614
  0
 23. #613 ออม-สิน (@plakaponk) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2558 / 13:27
  โหหหห พี่บี ไปมองเค้าอย่างนั้น ในห้องนอน ละดูถาม หมวยตกใจขวัญกระเจิงแล้ว555555 เพื่อนๆพี่คริสก็น่ารักกันเหลือเกิน เรื่องที่ดราม่ากันมาก็เป็นว่าหายกันไป เฮ้อวว น่ารักอะ ไม่คิดว่าคู่นี้จะไปกันได้เลย ไม่น่าเชื่อว่าเคมีจะเข้ากันจนพามาไกลขนาดนี้ ดีงาม
  #613
  0
 24. #611 het (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2558 / 12:36
  สนุกอ่ะ มาต่อเร็วๆน่ะ
  #611
  0
 25. #609 Bananaprince (@a1234a1234) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2558 / 12:09
  โอ้โหหหหห อ่านตอนนี้เเล้วใจสั่น อร้าาาาาาาา
  เขินมาก เเต่ละประโยคของบีนี่ อื้อหือมากกกกกกก
  เขินเเทนศิรินไปเเล้วค่ะ
  ประโยคสุดท้ายนี่ ร้องโอ้โหเลยค่ะ รุกจริงๆ จัดค่ะ เอาให้หนักไปเลย !!!
  #609
  0