[BLACKPINK] ENGINEER #ลลิซเด็กวิดวะ

ตอนที่ 11 : ENGINEER 10 [100%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,945
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 21 ครั้ง
  9 มิ.ย. 60

  

          


     ตั้งแต่วันนั้นที่พี่จีซูโดนบ็อบบี้ลักพาตัวไปแล้วรอดมาได้ ตอนนี้ก็สัปดาห์กว่าแล้ว ทุกอย่างก็ยังคงเป็นไปตามปกติ ฉันยังคงต้องตื่นมาปลุกยัยเซ่เพื่อนรักเหมือนเดิม และฉันกับพี่จีซูก็ยังคงไปตึกด้วยกันตามปกติ อาจจะมีที่มากกว่าปกตินิดหน่อยก็คือพอเลิกคลาสปุ๊บก็รีบลงจากตึกแล้วไปหาพี่จีซูทันที ทำตัวตามติดแจกับพี่จีซู ฉันไม่สนใจหรอกว่าจะมีใครมองเราสองคนยังไง มันอาจจะเป็นแง่บวก หรือไม่ก็เป็นแง่ลบ แต่ถ้ามันเป็นอย่างหลังขึ้นมาจริงๆ

 

 

     ฉันก็มั่นใจว่าฉันจะปกป้องพี่จีซูได้

 

 

     แต่ที่มันไม่ปกติเลยจริงๆ คือฉันเอาเวลาไปนั่งคิดเรื่องของพี่มาร์คบ่อยขึ้น ไม่ใช่ว่าฉันหลงความหล่อของพี่เขาจนเพ้อฝันนะ แต่ฉันแค่รู้สึกตะหงิดๆ แปลกๆ กับความรู้มากรู้ดีของพี่แกที่มันดูเหมือนจะมากจนเกินไปเสียหน่อย แต่มันก็คงจะแค่นั้นแหละ เพราะยังไงพี่มาร์คเขาก็คงไม่มีเจตนาร้ายอะไรหรอก หนำซ้ำยังดูเป็นคนดีมีศีลธรรมด้วย แถมดีกรีความหล่อจนเป็นเดือนคณะยิ่งทำให้ดูดีเข้าไปใหญ่ ฉันล่ะยอมนังสองแบมเลยจริงๆ ที่มันหาแฟนได้ดีขนาดนี้ แต่ฉันไม่อิจฉามันหรอก เพราะทุกวันนี้ฉันก็มีพี่รหัสเหมือนเป็นแฟนอยู่แล้ว ถึงเราจะพูดอยู่เสมอถึงความเป็นพี่น้องรหัส แต่มันก็แค่สิ่งที่พูด

 

 


     เพราะฉันไม่ได้คิดกับพี่จีซูแบบพี่รหัส...

 

 


     ลิซ...

 

 

     ลลิซ

 

 

     คะ คะ มีอะไรคะ

 

 

     ฉันคงจะคิดเยอะไปหน่อย จนรู้ตัวอีกทีก็เดินมาถึงโรงอาหารคณะวิศวะซะแล้ว พี่จีซูจับแขนฉันอย่างเบามือ เงยหน้ามองฉันเล็กน้อยตามประสาคนตัวเล็กกว่า เป็นอะไรรึเปล่า พี่เรียกเรานานแล้วแต่เราดูเหม่อๆ นะ ไม่สบายหรอ

 

 

     มือไวเท่าคำพูด พี่จีซูยกมือขึ้นมาทาบกับหน้าผากของฉันทำตัวเป็นหมอเจอคนไข้ ก่อนจะลดมือลงไปวางไว้ที่ข้างลำตัวเหมือนเดิม ตัวก็ไม่ร้อนนี่นา คิดอะไรอยู่หรอพี่จีซูถามพลางหยิบแซนด์วิชในร้านสะดวกซื้อของคณะวิศวะขึ้นมา

 

 

     ก็เรื่อยเปื่อยน่ะค่ะฉันพูดพร้อมกับหยิบห่อขนมปังก้อนไส้หมูหยองที่วางอยู่บนชั้น

 

 

     อย่างเธอไม่เหงาหรอก อย่าบอกว่าเหงาเลย~

 

 

     เสียงเพลงในตำนานดังขึ้นอีกครั้งหลังจากที่ไม่ได้ดังมานานทำให้ฉันรีบหยิบต้นเสียงขึ้นมาเปิดดู แต่พอเห็นชื่อที่ปรากฏบนหน้าจอฉันก็รีบรับทันทีด้วยความตื่นเต้น

 

 

     ว่าไงพี่สร ฉันรับสายรุ่นพี่คนไทยในคณะด้วยเสียงอเลิทๆ ที่ไม่ค่อยจะได้ใช้นัก ก่อนจะชี้กล่องนมจืดที่วางอยู่ในตู้เย็นเหมือนกำลังบอกให้พี่จีซูหยิบให้หน่อย จากนั้นพี่จีซูก็หยิบขนมปังในมือฉันไปจ่ายเงินให้ทันทีเหมือนรู้ว่าถ้าไม่จ่ายให้ฉันคงคุยยาวแน่ๆ ซึ่งนั่นก็จริง

 

 

     ที่แกวานให้พี่ไปลงชื่อแข่งบาสให้ตอนแกไม่ว่างอ่ะ เรียบร้อยแล้วนะ วันนี้ตอนสี่โมงครึ่งคัดตัวรุ่นพี่นามว่าพี่สรบอกด้วยเสียงง่วงๆ  แต่ฉันไม่ได้ง่วงตามหรอก – คือคณะวิศวะกับคณะนิเทศมีแข่งบาสกันเว่ย แล้วทีนี้ฉันก็อยากลงมาก เห็นงี้ฉันเล่นกีฬานะจ๊ะ ตอนอยู่ไทยนี่ได้เป็นตัวแทนโรงเรียนตลอดนะเออ

 

 

     หูยลงทันได้ไงวะ ไหนบอกคนแน่นเหมือนจองบัตรคอน แต่ขอบคุณนะคะพี่สรขาฉันทำเสียงสองที่ไม่ค่อยได้ทำนัก จะเรียกว่าเสียงสองก็ไม่ถูกหรอก เรียกว่ากวนตีนเฉยๆ คงง่ายกว่า

 

 

     ว่าแต่แกอยู่ไหน มีคนถามหาพี่สรพูดไทยกับฉันแบบที่ทำกันเวลาคุยกัน อยู่โรงอาหารวิศวะ ใครถามวะพี่ฉันถามออกไปด้วยน้ำเสียงที่ค่อนข้างสนิทสนม แหม่ ไทยไลน์ในมหาวิทยาลัยนี้มีเยอะที่ไหน ส่วนใหญ่ก็ชอบมาจุกอยู่ที่คณะวิศวะหมด ยิ่งพี่สรเคยเป็นรุ่นพี่ฉันตอนอยู่ไทยด้วยยิ่งสนิทด้วยเข้าไปใหญ่

 

 

     ลิซจู่ๆ พี่จีซูก็เรียกฉันที่ก้มหน้ามองพื้นอยู่ ฉันเป็นโรคที่เวลาคุยโทรศัพท์จะชอบก้มมองพื้นไม่มองคนข้างหน้า ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน เลยต้องมีคนคอยเดินด้วยตลอด ไม่งั้นเดี๋ยวซุ่มซ่ามไปชนใครเขาเดี๋ยวหมี่เหลือง

 

 

     คะพี่... พี่...แต่พอเงยหน้าขึ้นมากะจะหันคุยกับคนที่เรียก กลับมีบุคคลที่สามเดินเข้ามาใกล้ซะงั้น

 

 

     ฮะเมื่อกี้แกถามพี่ว่าไรนะพี่สรเอ่ยเสียงสะลึมสะลืออย่างรู้สึกได้ชัด

 

 

     ฉันถามว่าใครถามหาฉัน...ฉันพูดทั้งยังมองหน้าผู้ที่เพิ่งเดินเข้ามาหาฉันและพี่จีซูด้วยสายตาหวั่นๆ

 

 


     อ๋อ ไอ้ฮันมันทักแชทมาถามเมื่อกี้น่ะ เอ้อ มันบอกพี่ด้วยนะว่ามันก็อยู่โรงอาหารคณะเหมือนกัน...

 


 

     เจอมันยัง?”
-25%- 

      เสียงงัวเงียของพี่สรดังเข้ามาในโสตประสาทฉัน โอ้โห ช่างไม่รู้อะไรบ้างเลย

 

 

     แค่นี้ก่อนนะพี่ฉันพูดตัดการสนทนาแล้วตัดสายทันที ไม่รอให้อีกคนได้พูดอะไร ก่อนจะดึงพี่จีซูที่เดินนำฉันหนึ่งก้าวให้เข้ามาใกล้

 

 

     น้องลิซครับ พี่...

 

 

     ไปกันเถอะพี่จีซูฉันไม่รอให้ชายตรงหน้าพูดจบก็พูดแทรกออกไปทันที ฉันดึงมือพี่จีซูแล้วเดินสวนกับเดือนวิศวะปีสี่โดยไม่มีท่าทีที่จะหันไปสนใจเลยสักนิด ก็คงจะเรื่องเดิมๆ นั่นแหละ คงจะมาจีบ มาตามตื๊อ มายุ่งวุ่นวายกับชีวิตฉันเหมือนเดิม

 

 

     หมับ

 

 

     แต่เดินผ่านเขามาได้ไม่กี่ก้าวฉันก็รู้สึกได้ถึงแรงฉุดเบาๆ ที่แขนข้างขวา แรงนั่นทำให้ฉันหันกลับไปเตรียมจะต่อว่าคนที่กำลังรั้งฉันไว้ นี่พี่ ฉันไม่...

 

 

     ให้โอกาสพี่ได้จีบลิซแบบจริงจังได้มั้ย

 

 

     เสียงเข้มที่ดูจริงจังกว่าทุกครั้งที่เจอกันทำให้ฉันกลืนคำปฏิเสธลงคอไปแทบจะทันที หัวคิ้วฉันขมวดเข้าหากัน ทำหน้าตกใจเล็กน้อย

 

 

     ให้โอกาสพี่ได้เปลี่ยนตัวเองเพื่อลิซ ให้โอกาสพี่ได้ใกล้ชิดกับลิซมากกว่านี้ ให้โอกาสให้พี่ได้คุยกับลิซแบบจริงๆ จังๆ บ้าง... ได้มั้ย...

 

 

     พี่ฮันบินพูดพร้อมกับบีบข้อมือฉันเบาๆ เหมือนกำลังขอร้อง เขาเหมือนกำลังพูดว่าขอร้องเถอะทางสายตาที่กำลังสบกับฉัน ทำตัวเป็นงูที่อยากจะลอกคราบเป็นแมวหนุ่มเพราะกำลังตกหลุมรักแมวสาวเข้าอย่างจัง

 

 

     แต่แมวสาวตัวนั้นมันก็รู้อยู่เต็มอกว่าเขาเป็นงู ไม่ใช่แมว

 

 

     ลิซ ไปกันเถอะเสียงหวานของดาวนิเทศปีสามเอ่ยเรียกให้ฉันสนใจ ฉันหันไปมองหน้าพี่จีซูที่กำลังจับมือฉันแน่นพร้อมสายตาที่เต็มไปด้วยความหงุดหงิด

 

 

     ฉันก็ไม่ได้อยากเข้าข้างตัวเองสักเท่าไหร่หรอก แต่ตอนนี้เหมือนฉันกำลังโดนคนสองคนตบตีแย่งชิงกันทางสายตาอยู่

 

 

     สิ่งที่เป็นอยู่มันทำให้ฉันนึกย้อนไปตอนเด็ก ตอนที่เคยดูละครไทยเรื่องหนึ่ง ที่มีพระเอกและพระรองกำลังยื้อนางเอกเอาไว้โดยที่หล่อนเป็นคนกลาง - จริงๆ ฉันไม่ใช่คนกลางแบบนางเอกไทยที่จะเลือกรักใครคนใดคนหนึ่งไม่ได้หรอกนะ

 

 

     เพราะในใจของฉันมีคนที่จะเลือกตอบคำถามจากทั้งสองคำถามอยู่แล้ว

 

 

     ไปกันค่ะพี่จีซูฉันปรายตามองพี่ฮันบินแวบหนึ่งเป็นการบอกให้ปล่อยแล้วหันไปยิ้มให้พี่จีซู เขาปล่อยฉันแต่โดยดี ไม่มีคำพูดรั้งอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

 

 

     แล้วน้องลิซจะเสียใจครับ

 

 

     แต่ฉันว่าฉันคิดผิดไปนิดนะ

 

 

 

 

 

     คำพูดของรุ่นพี่ปีสี่ไม่ได้ทำให้วันนี้ของฉันรู้สึกอึมครึมเลยสักนิด ตอนนี้บ่ายสามโมงกว่า ฉันเพิ่งจะเลิกคลาส แต่วันนี้พี่จีซูมีเรียนแค่ครึ่งเช้า พี่เค้าคงกลับหอไปแล้วมั้ง

 

 

     ไอ่ลิซเพื่อนร้ากกกกกเสียงแหลมจากด้านหลังที่ตะโกนเรียกฉันมาแต่ไกล ไม่ต้องสงสัยเลยว่าใครเป็นเจ้าของเสียงนั้น อ้าวเฮ้ย เดี๋ยวนี้โรงอาหารเรามีซอสมะเขือเทศขายด้วยหรอวะ

 

 

     อะไรของมึง

 

 

     ก็กูเห็นโรซ่าอยู่ตรงหน้า

 

 

     “ซ่าพ่อง

 

 

     รูมเมทเพื่อนรักฉันชม (จริงๆ มันด่า) ฉันพร้อมกับใบหน้าที่ดูยิ้มแย้มแจ่มใสเสียเหลือเกินนน

 

 

     มาหากูถึงคณะ มีไร... อ้าวพี่จีซู ทำไมยังอยู่ที่นี่ฉันที่กำลังเดินอยู่หน้าตึกกับโรเซ่เหลือบไปเห็นหญิงตัวเล็กคนหนึ่งที่นั่งอยู่บนม้าหินอ่อนบริเวณนั้นพอดี ร่างกายเหมือนถูกตั้งค่าโดยอัตโนมัติไปแล้วว่าหากเจอผู้หญิงชื่อคิม จีซู จะต้องเดินเข้าไปหาทันที

 

 

     เลิกเรียนละหรอ... อ้าวน้องโรเซ่ หวัดดีจ้ะพี่จีซูยิ้มทักทายอีกคน ฉันเข้าไปนั่งข้างๆ พี่ที่กำลังว่างอยู่ทันที

 

 

     ทำไมไม่กลับหอ

 

 

     ก็รอเราเลิกเรียน พี่จีซูพูดด้วยหน้าตานิ่งเฉย

 

 

     แต่ใจคนฟังมันนิ่งเฉยตามที่ไหนกัน

 

 

     อ เออใช่ลืมเลย มึงมาหากูที่คณะมีไรฉันเลือกที่จะหลบสายตาพี่จีซูแล้วหันไปถามเพื่อนที่นั่งถัดจากฉันแทน

 

 

     ฉันกลายเป็นเด็กน้อยอีกแล้ว

 

 

     เอ้า ก็เขาลือกันไปทั่วมหาลัยว่ามึงลงแข่งบาสมีคัดตัววันนี้ กูก็เลยจะมาถามเนี่ยว่าจริงมั้ยมันตอบ เออ กูมีคัดตัวบาสแข่งกับคณะนิเทศวันนี้ตอนสี่โมงครึ่ง น่าจะที่โรงยิมสามข้างๆ คณะมั้ง

 

 

     เอ้า ทำไมเมื่อเช้าไม่บอกพี่

 

 

     เสียงของอีกคนที่อยู่ข้างๆ ทำให้ฉันหันไปหาทันที

 

 

     เออว่ะ ลืมบอกพี่จีซูเลยว่าวันนี้จะไปคัดตัว

 

 

     เวร

 

 

     แหะๆ ฉันลืมน่ะฉันหัวเราะแห้งๆ ให้คนข้างๆ ก่อนจะยกนาฬิกาข้อมือขึ้นมาดู อีกชั่วโมงกว่าลิซก็คัดตัวแล้ว งั้นลิซไปเปลี่ยนชุดที่หอดีกว่า ไปกันไม่พูดเปล่า มือก็ดึงให้ทั้งพี่ทั้งเพื่อนลุกขึ้นตาม ก่อนจะเดินลั้ลลาเป็นเด็กอเลิทรอบที่สองของวัน

 

 

     นี่มึงดีใจหรือมึงสโมควีดมาวะเนี่ย จะวิ่งทำม้ายยย รอก๊อนนน
-50%- 

 


 

xxxx

 

 

 

     ตอนนี้สี่โมงกว่าแล้ว อีกไม่ถึงครึ่งชั่วโมงน้องรหัสฉันก็จะทำการคัดตัวแข่งบาสระหว่างคณะเราทั้งสองแล้ว ลิซขอมาที่โรงยิมสามของมหาวิทยาลัยตั้งแต่ที่เป็นชุดเสร็จเพื่อที่จะมาวอร์มร่างกายก่อน ตอนนี้เริ่มมีเพิ่มเข้ามาแล้ว ดูจากลักษณะการแต่งตัวของหญิงชายที่อยู่ที่นี่พวกเขาก็น่าจะมาคัดตัวเหมือนกัน ส่วนฉันในตอนนี้นั่งอยู่บนอัฒจันทร์กับน้องโรเซ่นี่

 

 

     เอ้อพี่จีซูคะ ช่วงนี้ไม่ค่อยเจอพี่เจนนี่เลยรุ่นน้องที่นั่งอยู่ข้างๆ ฉันเอ่ยเรียกให้ฉันละความสนใจมาจากร่างสูงที่กำลังเดาะบาสอยู่ใกล้ๆ แป้น

 

 

     คณะวิทย์กำลังจะมีนิทรรศการมั้งคะ ถ้าพี่จำไม่ผิด เห็นเจนมันบอกว่าปีสามต้องจัดบูธ น่าจะงานหนักน่าดูฉันตอบน้องยิ้มๆ แต่วันนี้เห็นมันบอกว่าว่างนะ ให้พี่โทร.ตามให้มั้ย

 

 

     ไม่ๆๆๆๆ ไม่ต้องค่ะ

 

 

     ฉันที่เตรียมจะกดโทร.หาเพื่อนรักก็โดนน้องข้างๆ พูดตอบกลับทันควัน ฉันเงยหน้ามามองน้องก่อนจะยกยิ้มอีกครั้งเมื่อเห็นว่าโรเซ่กำลังหน้าขึ้นสีอ่อนๆ อย่างเห็นได้ชัด

 

 

     จริงๆ ถึงเราไม่บอกให้พี่โทร.พี่ก็โทร.หามันให้มาดูลิซคัดตัวอยู่ดีแหละฉันบอกน้องข้างๆ แล้วกดโทร.ออกทันที แต่ถือสายรอสักพักฉันก็ได้ยินเสียงคุ้นเคยดังมาจากบันไดทางเดินขึ้นอัฒจันทร์

 

 

     ไม่ต้องโทร.ย่ะ ฉันมาแล้ว

 

 

     รูมเมทเพื่อนรักตะโกนหาแล้วขึ้นมานั่งข้างฉัน ก่อนที่จะแจกจ่ายน้ำเปล่าให้ทั้งฉันและโรเซ่คนละขวด คนเค้ารู้กันทั้งมหาลัย ว่าดาวคณะวิศวะคนใหม่ลงแข่งบาสเจนนี่พูดแล้ววางถุงพลาสติกที่มีขวดน้ำอีกสองขวดและผ้าเย็นหนึ่งผืนคั่นกลางระหว่างฉันและมัน

 

 

     สวัสดีค่ะพี่เจนเสียงน้องข้างๆ เอ่ยทักทายคนเพิ่งมาใหม่พร้อมกับส่งยิ้มหวานให้ หวัดดีจ้ะโรเซ่ยัยเจนทักทายอีกคนพร้อมกับยิ้มหวานให้เช่นกัน ยี้ ยัยเจนทำเสียงสอง ปกติมันพูดแบบนี้กับใครที่ไหน แล้วนั่นอะไร สายตาน้องโรเซ่น่ะ ยัยเจนก็อีกคน แหม ช่วงนี้ฉันไม่อยู่ด้วยบ่อยๆ นี่เอาใหญ่เลยนะ

 

 

     อะแฮ่ม เค้าเรียกรวมตัวคนที่ลงชื่อแล้วฉันกระแอมขัดสายตาปิ๊งๆ ของทั้งสองคนก่อนที่ฉันจะเป็นฝ่ายอ้วกออกมาด้วยความหมั่นไส้ ฉันว่าฉันนั่งผิดที่นะ แต่เรื่องนั้นช่างมันก่อนก็ได้ เพราะตอนนี้เหมือนในสนามจะกำลังแบ่งทีมแข่งสำหรับคัดตัวแล้ว

 

 

     ตอนนี้มีหญิงสาวตัวสูงอยู่ในสนามทั้งหมดสิบคน ถ้าฉันจำกติกาบาสเกตบอลไม่ผิด ก็น่าจะลงเล่นจริงห้าคน ตัวสำรองสูงสุดเจ็ดคน แต่แข่งรอบนี้เค้าคงให้ตัวสำรองได้แค่ห้าคนมั้ง ถึงได้มีแค่สิบคนอยู่ในสนาม

 

 

     ลิซรับเสื้อบาสสีแดงไปสวม ตอนนี้น่าจะแบ่งทีมคัดตัวได้แล้ว เท่าที่เห็นตอนนี้คนที่อยู่ทีมเดียวกับลิซก็มีพี่ยูริปีสี่ น้องโดยอนปีสอง น้องอึนซอปีหนึ่ง แล้วก็อีกคนฉันไม่รู้จัก แต่ดูรวมๆ แล้วน่าจะไม่ต่ำกว่าร้อยหกสิบห้ากันทั้งทีมนะ

 

 

     มองตัวเองแปบ

 

 

     ปรี๊ด

 

 

     เสียงนกหวีดของกรรมการชายดังขึ้นก่อนที่เขาจะโยนลูกบาขึ้นสู่ฟ้า ลิซที่เหมือนจะเป็นตัวแทนทีมกระโดดขึ้นไปตวัดลูกบาสลงมาด้วยส่วนสูงที่เหนือกว่า ก่อนจะเดาะลูกแล้วเข้าใกล้แป้นของฝ่ายตรงข้ามด้วยความคล่องแคล่วว่องไว ลิซคงเคยเล่นบาสมาก่อนแน่ๆ ถึงได้ดูชำนาญขนาดนั้น

 

 

     ฉันไม่ค่อยรู้กติกานัก แต่เท่าที่ดูมานั้นลิซไม่เคยโดนเป่าเพราะทำฟาล์วเลย ส่วนใหญ่จะเป็นฝ่ายตรงข้ามมากกว่า มีครั้งนึงที่น้องโดยอนทำฟาว์ลก่อนที่ทีมตรงข้ามจะได้ลูก แต่มันก็แค่ครั้งเดียว เพราะจากนั้นไม่นานพี่ยูริก็แย่งบาสกลับมาได้

 

 

     พี่ยูริส่งลูกให้น้องอึนซอก่อนที่เธอจะเดาะไปมาหาจังหวะหลบฝ่ายตรงข้ามที่กำลังขวางเธออยู่ แต่ช้าไปนิดเพราะฝ่ายตรงข้ามคนนั้นที่ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นน้องฮายองปีสองแย่งลูกไปได้

 

 

     แต่ไม่ถึงห้าวิที่บาสอยู่ในการครอบครองของเธอ ลิซก็เข้ามากันแล้วแย่งมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ก่อนที่จะยืนนิ่งอยู่กลางสนาม

 

 

     น้องเป็นอะไรรึเปล่านะ หรือว่าบาดเจ็บ?

 

 

     ฉันได้แต่คิดดังนั้นเมื่อเห็นว่าน้องเลี้ยงลูกมาถึงแค่กลางสนามแทนที่จะเข้าไปใกล้แป้นมากกว่านี้ ฝ่ายตรงข้ามที่เห็นดังนั้นก็รีบวิ่งเข้ามาทันทีหมายจะแย่งลูกไป แต่...

 

 

     สวบ!

 

 

     ลูกบาสเกตบอลถูกชู้ตลงห่วงได้อย่างสวยงามและแม่นยำ ก่อนที่มันจะเด้งอยู่บนพื้นหน้าตาเฉยเพราะไม่มีใครเข้าไปรับมันมา ทุกคนต่างก็กำลังตะลึงในสิ่งที่ร่างสูงกลางสนามทำจนอ้าปากค้างกันเลยทีเดียว

 

 

     ไม่ใช่แค่คนในสนาม ฉันก็ด้วย!

 

 

     บอร์ดนับคะแนนถูกเปลี่ยนเป็นสามคะแนนต่อศูนย์ กรรมการชายที่อึ้งไปแปบนึงวิ่งเข้าไปเก็บลูกแล้วให้ทั้งสองฝ่ายเช็คบอลเพื่อเล่นต่อ

 

 

     ตอนนี้ลูกบาสกำลังถูกเดาะโดยคนในทีมที่ฉันไม่รู้จัก ก่อนที่มันจะถูกโยนไปหาพี่ยูริที่ตบมือเรียกให้ส่งลูกให้ ไม่รอช้าพี่ยูริก็เดาะลูกเข้าไปหาแป้นหมายจะชู้ตแต่ก็ถูกฝ่ายตรงข้ามขวางไว้จนเดินต่อไม่ได้ เห็นดังนั้นลิซจึงตบมือให้สัญญาณพี่ยูริ รุ่นพี่คนสวยที่ถูกล้อมโยนลูกขึ้นไปกลางอากาศก่อนที่มันจะตกลงมาอยู่ในการควบคุมของลิซอีกครั้งและ

 

 

     สวบ!

 

 

     ลิซชู้ตบาสลงห่วงได้อีกลูกแต่คราวนี้เป็นเพียงลูกหนึ่งแต้ม แต่นั่นก็มีค่ามากสำหรับทุกๆ คนในทีม

 

 

     การแข่งขันดำเนินไปเรื่อยๆ จนหมดเวลาครึ่งแรก ทีมของลิซนำอยู่เจ็ดคะแนนต่อสอง ฉันรีบจ้ำอ้าวลงไปหาน้องข้างล่างทันทีเมื่อถึงเวลาพักครึ่ง

 

 

     เก่งเหมือนกันนะเราฉันยื่นขวดน้ำที่ติดมือลงมาด้วยให้กับน้องรหัสคนเก่ง ยื่นมือออกไปปาดเม็ดเหงื่อที่เกาะอยู่บนหน้าผากของน้องที่ตอนถูกเปิดออกเพราะเจ้าตัวมัดหน้าม้าเอาไว้เป็นจุกอยู่บนหัว

 

 

     ถึงน้องจะออกแมนๆ แต่ตอนนี้น้องน่ารักชะมัด

 

 

     แน่นอนอยู่แล้วค่ะพูดพลางยกมือขึ้นมาทำท่าเก๊กหล่อยิ้มมุมปากให้ฉันอย่างกวนๆ ฉันหัวเราะเล็กน้อยเมื่อเห็นดังนั้น ก่อนจะยื่นมือไปตบบ่าน้องที่ตอนนี้กำลังยกน้ำขึ้นดื่ม

 

 

     สู้ๆ นะฉันกำมือทำท่าไฟติ้งให้น้อง ลิซยิ้มก่อนจะยกหลังมือขึ้นมาปาดน้ำที่ไหลลงมาจนถึงคาง

 

 

     ถ้าฉันได้เป็นตัวจริง พี่มีรางวัลจะให้มั้ยล่ะคะ

 

 

     คำถามของน้องทำให้ฉันชะงักมือที่กำลังยื่นออกไปหวังจะรับน้ำคืนจากน้องทันที

 

 

     รางวัลงั้นหรอ?

 

 

     ปรี๊ด

 

 

     เสียงนกหวีดดังขึ้นอีกครั้งเรียกให้คนตัวสูงหันไปมอง ลิซยัดขวดน้ำเข้าที่มือของฉันแล้วยกยิ้มกว้างให้ฉัน ไปแข่งต่อแล้วนะ เดี๋ยวกลับมาฟังคำตอบนะคะ

 

 

 

     ตั้งแต่ที่ลิซกลับไปยังสนาม ฉันก็แทบจะไม่ได้สนใจการแข่งขันเลยสักนิด ในหัวมันกำลังตีกันให้วุ่นว่าจะให้อะไรกับน้องดีถ้าน้องได้ลงแข่งเป็นตัวจริง ตุ๊กตาหรอ ไม่เอาอ่ะ ด้วยประสบการณ์ที่เข้าออกห้องน้องบ่อยพอควร ฉันว่าไม่ควรเอาตุ๊กตาไปกินพื้นที่เตียงน้องที่มีทั้งไข่ขี้เกียจทั้งมาชิมาโร่สารพัดตุ๊กตาให้มากกว่านี้หรอก จะเลี้ยงข้าวก็ดูจะเบสิคไปหน่อย เพราะปกติฉันก็เป็นสายเปย์ตลอดเวลาอยู่กับน้องทั้งที่เป็นคนขี้งกจะตายชัก พาไปเที่ยวหรอ บ้าบอ ช่วงนี้น้องงานยุ่งจะตาย พาไปเหนื่อยเปล่าๆ

 

 

     จีซู เป็นไร ทำหน้าอย่างกับมีคนสั่งให้กระโดดตบร้อยครั้งเสียงเพื่อนสนิทที่ย้ายก้นไปนั่งข้างน้องโรเซ่เอ่ยเรียกฉันที่กำลังจมอยู่กับคำว่ารางวัลของน้อง

 

 

     อ้อเปล่าๆ ไม่มีอะไร

 

 

     ปรี๊ดดดดดดดดดดดดดดด

 

 

     เสียงลากยาวจนแสบแก้วหูจากผู้ชายตัวสูงทำให้ฉันกลับไปสนใจการแข่งขันทันที ท่าทางกระโดดโลดเต้นของหญิงหัวจุกยิ่งทำให้ฉันรู้สึกคอแห้งอย่างบอกไม่ถูก ยิ่งเหลือบไปเห็นบอร์ดที่ขึ้นเลขยี่สิบต่อเก้ายิ่งแล้วใหญ่ ทุกคนรวมตัวกันอีกครั้งเหมือนกำลังนัดหมายวันซ้อมวันแข่งไรงี้ ไม่นานน้องก็วิ่งขึ้นมาหาฉันบนอัฒจันทร์ทันทีไม่รอให้ฉันลงไปหา

 

 

     ลิซได้เป็นตัวจริงแหละ เยสๆลิซชักมือขึ้นลงทำท่าดีใจหนักมากเหมือนไดไปแข่งระดับประเทศ ฉันส่งผ้าเย็นให้น้องก่อนจะตามด้วยน้ำ

 

 

     เก่งมากเพื่อนรัก กูจะยังไม่ให้อะไรมึงจนกว่าจะแข่งชนะโรเซ่ยกนิ้วโป้งให้ลิซเพียงเสี้ยววิก็กลับมาวางไว้บนตักของเจ้าตัวเหมือนเดิม

 

 

     แล้วแต่มึงงง...ลิซสายหน้าไปมาใส่เพื่อนก่อนจะกรอกน้ำลงกระเพาะอีกครั้ง

 

 

     เออใช่ ลืมไปเลยลิซวางขวดน้ำลงบนที่นั่ง

 

 

     พี่คิดรางวัลออกรึยังคะ
-100%-ช่วงไรท์พบประชารีด


กรีดร้องงงงงงงงง ลิซเรียกร้องหารางวัลอีกแล้วคะทุกค๊นนนนน

รอบนี้จะพี่จีซูจะยอมเบ๊อีกมั้ยนั้น รอไปก่อนนะคะ 55555

ไรท์จะอัพเรื่องนี้กับเพื่อนชาวต่างชาติสลับกันนะคะ เพราะงั้นรอกันยาวๆ /โดนตบ/


*วิบัติเพื่ออรรถรสนะคะ อิ้อิ้*


ถ้ามีคำผิดเดี๋ยวมาแก้ให้เนาะะะ


*สารบัญฟิคเรื่องอื่น*

เพื่อนชาวต่างชาติ จิ้มเลยอิ้อิ้


ใครอยากบ่น ทวงฟิค ก่นด่านังไรท์ หรืออะไรก็ตาม ก็สามารถรวมตัวกันได้ที่ #ลลิซเด็กวิดวะ

หรืออยากบ่นถึงฟิคกับนังไรท์คนนี้ตรงๆ ก็สามารถมาทำได้ที่ทวิตเตอร์ @prmtear เลยค่ะ

อย่าลืมโหวต+คอมเมนท์เป็นกำลังใจให้ด้วยนาจาาา


#ลลิซเด็กวิดวะ

อิ้อิ้


#พิ้งค์เทียร์
 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 21 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,229 ความคิดเห็น

 1. #1223 PorPa160197 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 / 00:36
  ไอ่ลูกหล่อจังวะ ว่าแต่คูรองแชนี่หรอ กรี๊ดๆๆๆๆ
  #1,223
  0
 2. #565 heartmindzz (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2559 / 20:34
  ตอนคัดบาสหนิ แหล่งรวมผั.... ชั้นดี 555
  #565
  0
 3. #542 GNe_sn (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2559 / 18:04
  อื้อหืออออ
  #542
  0
 4. #525 ONLYMINA97 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2559 / 15:08
  ในเมื่อน้องเขาขอรางวัลก็ให้ไปเลยจีซู ให้ร่างกายแถมหัวใจเธอไปเลย งุ้ยยยยย 5555555

  ป.ล. 1 แต้มไม่มีในการแข่งบาสฯในการแข่งเวลาปกตินะคะ การที่จะนับแต้มเป็น 1 คะแนนได้นั้นก็ต่อเมื่อการชู้ตนั้นเป็นชู้ตจุดโทษเท่านั้นค่ะ ไม่ว่าจะชู้ตจากตำแหน่งไหน ถ้าอยู่ภายในครึ่งวงกลมของแป้นบาสฝ่ายตรงข้ามให้นับเป็น 2 แต้ม ถ้าชู้ตนอกเส้นครึ่งวงกลมไม่ว่าจากครึ่งสนาม หรือชู้ตมาจากแดนตัวเองให้นับ 3 แต้มค่ะ 
  (ป.ล. 2) เราเล่นบาสฯค่ะ พออ่านไปถึงช่วงนั้นเลยรู้สึกขัดๆเล็กน้อยค่ะ 5555555
  #525
  2
  • #525-1 พีอาร์ที(จากตอนที่ 11)
   10 ตุลาคม 2559 / 17:06
   ขอบคุณค่ะ ^^
   #525-1
  • #525-2 พีอาร์ที(จากตอนที่ 11)
   10 ตุลาคม 2559 / 17:07
   เค้าก็เล่นบาสนะ เรื่องนับคะแนนเค้าก็พอรู้ค่ะ แต่เรื่องเวลาตอนเล่นนี่ขี้เกียจเขียนเหลือเกิน ถถถ
   #525-2
 5. #455 -S!MPLE- (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2559 / 16:54
  เอาตัวเองผูกโบว์ถวายค่ะ /ผิด
  #455
  0
 6. #453 fumiko.chan (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2559 / 16:43
  ในที่สุดอึนซอคนแมนก็มาอยู่กับลิซอปป้าเรียบร้อยคะ55555 /ให้ริมฝีปากเป็นรางวัลสิคะจีซู อุอิ
  #453
  0
 7. #451 TCL903 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2559 / 11:02
  เอร้ยย พี่จีซูจะให้รางวัลอะไรดีคะ ของขวัญไม่ได้ เลี้ยงข้าวก็ไม่ดี ชวนเที่ยวก็ไม่สะดวก
  งั้นให้รางวัลด้วยการเป็นแฟนมั้ยคะ พวี้ดดดดด อยากให้คบกันสักที ><
  #451
  0
 8. #450 IosulosuloveYj (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2559 / 09:59
  มีความมมมค้างงงง
  #450
  0
 9. #449 SindyP (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2559 / 02:01
  ลิซเลือกเลยลูก อยากได้อะไรจีซูออนนี่ให้ได้หมดแหละ ฮุฮุ
  #449
  0
 10. #448 taeny mylove (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2559 / 00:31
  รักไรท์เเล้ว กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด อ้ายๆ พี่จีซูจะให้อะไรเป็นรางวัลคะ ริมฝีปากหรือตัวดีคะ คึคึ
  #448
  0
 11. #447 Lisssss (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 23:47
  กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด >////<

  โครตรักไรท์เลย น่ารักที่สุดดดดดดดดดดดด จุ๊บๆๆๆ

  ฮายอง! ฮายอง! ฮายอง! (หวีดเมนแปป)

  เห็นแค่ชื่อก็ดีต่อใจ!!!! (เดี๋ยวลิซกะพี่จีซูหวีดตอนหน้าละกันนะ :P )
  #447
  0
 12. #446 WK'ss (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 22:48
  ลิซหล่อมากลูก พี่ซูจะให้รางวัลอะไรน้องดีคะงื้อออ รอตอนต่อไปค่ะ^^
  #446
  0
 13. #445 mjchanikan (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 22:44
  รอมาร์คแบมนาาา
  #445
  0
 14. #444 chancrown (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 22:32
  พี่ลิซคนแมนนน มาสอนหนูชูตบาสหน่อยสิคะ55555555
  #444
  0
 15. #442 TaTRV (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 21:47
  ลิซเเมนมากค่ะบอกเลยยย เเกรรรร อึนซออะเเกรรรรร สุดหล่อของฉันเค้าอยู่วิศวะอะเเกรรร เเข่งบาสด้วยอะเเกรรรรร หล่อมากกกกกกกกกกกกก. ขอหวีดหน่อยยย ไหนๆสุดหล่อของเราทั้งสองอย่างน้องลิซเเละตะซอ ได้อยู่ในฟิคเดียวกัน ถึงจะมีเเค่นิดเดียว เเต่ก็ไม่เปนไร ไหนๆการปรากฏตัวของมายเมนมาเเล้ว ขอหวีดหน่อยยยย เอร้ยยย / เยอะไปละ5555555
  #442
  1
 16. #441 pit_chakrys (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 21:39
  รีบมาต่อนะก๊ะไรท์
  #441
  0
 17. #440 _pararan (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 21:05
  งุ้ยๆๆๆรอต่อนะะะ
  #440
  0
 18. #439 Soshi (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 19:15
  ฮึๆๆ รอๆๆไรท์
  #439
  0
 19. #438 MartinPH14 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 18:56
  โอ๊ยยว อิพี่ฮันมีบทแล้วข่าาาา
  #438
  0
 20. #437 ttpink (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 10:10
  มีอิบ๊อบแล้วยังมีอิบิน เพลียยย... ช่วงนี้ไม่ฟังเพลง ไอค่อนก็เพราะอิบ๊อบนี่แหละ อินเกิ๊นน 55
  #437
  0
 21. #436 SindyP (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2559 / 23:12
  ต่อจ้าาา ฮันบินไม่มีสิทธิ์หรอก ลิซไม่ชอบผช.5555
  #436
  0
 22. #435 SindyP (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2559 / 23:12
  ต่อจ้าาา ฮันบินไม่มีสิทธิ์หรอก ลิซไม่ชอบผช.5555
  #435
  0
 23. #434 IosulosuloveYj (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2559 / 23:00
  สนุกกกกกมาต่อน้าาา
  #434
  0
 24. #433 Bear000 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2559 / 22:47
  ชอบมุกของไรท์มากเลยอะ ตลกกก
  #433
  0
 25. #432 Swan fire (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2559 / 21:34
  เขิลลลลล >< อิพี่จีซูมีแอบหึงเว้ยยย
  แต่ก็หงุดหงิดจิงๆน่ะแหละ -3-
  #เอาเป็นว่ารอ%ต่อไปมาก่อนอ่ะนะ ^^
  #432
  0