[GOT7-FIC] Bad Neighbours & Upside Down #2209Bnior #2209UpsideDown

ตอนที่ 78 : Ep.17 Find Me

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,596
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 36 ครั้ง
  4 ก.ย. 60

Upside Down


#2209UpsideDown
โลกของผม โลกของคุณ โลกของเรา ที่ไม่มีอะไรเหมือนเดิม
Welcome To The Upside Down

EP.17"กากา นิๆ เอลโม่..." 


ขณะที่กำลังง่วนอยู่กับมื้อเที่ยงของหลานสาว ชายหนุ่มก็เอี้ยวตัวหันมามองเด็กหญิงตัวน้อยที่กำลังชูโทรศัพท์ให้เขา ในคราแรกที่หันไปมองเขารีบส่ายหน้าและปฏิเสธทันที

"ในนี้ไม่มีครับ ต้องให้อาโหลดมาใหม่ก่อนนะ"

"มีๆ นี่ๆ มี โม่ๆ" 

เด็กหญิงยังยืนยันว่าสิ่งที่เธอถืออยู่มันมีเจ้าเอลโม่จริงๆ กวินถอนใจก่อนจะเช็ดมือแล้วคิดว่าคงต้องเปิดหาในยูทูปให้น้ำหวานก่อน แต่ทันทีที่ก้มลงไปรับโทรศัพท์มา เครื่องที่น้ำหวานส่งให้มันกลับไม่ใช่เครื่องที่เขาใช้อยู่ในปัจจุบัน...แต่เป็นเครื่องที่ฝนทิพย์บอกว่าหายไปแล้วตอนที่เกิดอุบัติเหตุ...

เพราะเขาไม่ได้บอกใครว่าจะเรื่องทุกอย่างได้ เพียงแค่อยากรักษาน้ำใจคนที่บ้านและไม่อยากให้เรื่องของพิมพ์กลับมาทำให้ฝนทิพย์ลำบากใจอีก ทั้งโทรศัพท์และความจริงที่เขารู้มาจากความทรงจำที่ค่อยๆ หวนคืนมา ทุกอย่างเหล่านี้มีเพียงจินตภัทรที่รู้ว่าเขาจำได้แล้ว 


"ถ้าการที่เราจดจำได้ มันทำร้ายคนอื่น หรือทำให้คนที่หวังดีกับเราต้องทุกข์ใจ ก็ทำเป็นไม่รู้ไปเถอะ..."

คำพูดของจินตภัทรไม่ได้หมายถึงฝนทิพย์กับกวี แต่หมายถึงจอมพลด้วยที่ยังไม่รู้ว่ากวินจำอะไรได้บ้าง และพอใจที่จะให้เขาเข้าใจผิดอยู่แบบนั้นว่าพิมพ์ประสบอุบัติเหตุเอง ไม่เกี่ยวกับอนิล เพราะทุกคนต่างคิดว่าเขาคงรับไม่ได้หากรู้ความจริง


เขาปล่อยให้ตัวเองจมอยู่กับความคิดที่ไม่รู้ว่าควรทำยังไงกับโทรศัพท์ในมือที่ถูกปิดเครื่องเอาไว้ เขาคิดว่าฝนทิพย์คงไม่รู้จะทำยังไงกับเครื่องเขาเพราะไม่มีรหัสปลดล็อคเครื่อง เลยยังไม่กล้าคืนให้เพราะในนั้นคงมีข้อความที่เขาคุยกับพิมพ์อยู่


"น้ำหวานหม่ำๆ ข้าวก่อน หมดถ้วยแล้วเดี๋ยวอาเปิดให้ดู" กวินต่อลองกับหลานสาวเพื่อยื้อเวลาที่จะเปิดเครื่องและทำใจสักพัก

เด็กหญิงขมวดคิ้วเล็กน้อยอย่างไม่พอใจแต่ก็พาร่างกลมๆ ของตัวเองไปนั่งอยู่ที่โต๊ะญี่ปุ่นเพื่อรอกินข้าวตามคำสั่งของคุณอา 

กลิ่นข้าวตุ๋นใส่หมูบดกับสาหร่ายและแครอทบดถูกวางให้พร้อมช้อนพลาสติกลายลูกเจี๊ยบสีเหลืองประจำตัว เด็กหญิงค่อยๆตัดข้าวที่ยังอุ่นๆ ใส่ปากเคี้ยวตุ้ยๆ อย่างเชื่อฟัง


กวินนั่งลงฝั่งตรงข้ามก่อนจะกดเปิดเครื่อง รออยู่ไม่กี่นาที เมื่อโทรศัพท์ต่อเข้ากับสัญญาณอินเตอร์เน็ต สิ่งแรกที่เด้งขึ้นมาคือไลน์ที่เตือนขึ้นมาประมาณสี่ห้าข้อความจากคนๆ เดียว ที่ถูกส่งมาตั้งแต่ 3 อาทิตย์ที่แล้ว

นิ้วมือของชายหนุ่มค่อยๆ แตะเข้าโปรแกรมแชทและไล่สายตาอ่านข้อความด้วยหัวใจที่เต้นแรงขึ้นเรื่อยๆ ในทุกถ้อยคำที่ 'อนิล' ส่งมาทุกคำล้วนเต็มไปด้วยความรู้สึก ราวกับอีกฝ่ายนั่งอยู่ตรงนี้และโอบกอดเขาเอาไว้...   


Baby Earn : เอินไม่มีคำแก้ตัวอะไรสำหรับสิ่งที่เกิดขึ้น แล้วก็ไม่ได้อยากขอความเห็นใจอะไรทั้งนั้น ความผิดของเอินมันคงชดใช้ไม่ได้ง่ายแล้วก็คงช่วยให้แจ็คเข้าใจเอินไม่ได้ เป็นใครก็คงรับไม่ไหว ถ้าแจ็คจะโกรธหรือเกลียดกันก็ไม่เป็นไรนะ

Baby Earn : แต่ยังไงก็ยังอยากขอโทษสำหรับทุกอย่าง ทุกอย่างที่เอินทำให้แจ็คแล้วก็คนในครอบครัวเสียใจ เอินคงทำได้แค่ขอโทษในนี้เพราะพ่อไม่ยอมให้เอินออกจากบ้านไปแม้แต่งานศพของพิมพ์ เอินไม่รู้วาพ่อกับแม่ชดเชยให้ครอบครัวพิมพ์มากพอรึเปล่าแต่ทั้งหมดนั้นมันคงไม่สามารถทดแทนชีวิตคนๆ หนึ่งที่จากไปได้ ถ้ามีอะไรที่ครองครัวพิมพ์ต้องการมากกว่านี้ให้บอกทางทนายของพ่อเราได้เลยเพราะถึงนั้นเราคงไม่ได้อยู่ที่ไทยแล้วคงไม่สามารถจะชดเชยได้ด้วยตัวเองจริงๆ 

Baby Earn : สำหรับเรื่องของเรา เอินรู้ว่ามันคงยากที่จะร้องขออะไร เอินเข้าใจดีว่าแจ็คเองก็คงทำใจลำบาก ไม่ต้องตอบอะไรกลับมาก็ได้ เอินเข้าใจทุกอย่างและขอให้แจ็คผ่านช่วงเวลาที่ลำบากไปได้ด้วยดี มีความสุขมากๆ กับชีวิตที่จะดำเนินต่อจากนี้ และขอโทษอีกครั้งที่ทำให้แจ็คต้องสูญเสียคนสำคัญไปเพราะเอิน ขอโทษที่ทำอะไรไม่ได้มากกว่าการขอโทษอีกแล้ว

Baby Earn : เอินอยากให้แจ็ครู้ว่าเอินยังรักแจ็คเสมอไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม

Baby Earn : ขอบคุณสำหรับช่วงเวลาที่เราได้อยู่ด้วยกัน แม้มันจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่สำหรับเอินแล้วมันช่างยาวนานเหลือเกินจนลืมไปเลยว่าเราเพิ่งคบกันจริงจังไม่กี่อาทิตย์ แจ็ครู้ไหม แจ็คเป็นแฟนคนแรกของเอินและแล้วเอินก็จะให้แจ็คเป็นอยู่อย่างนั้นตลอดไป เอินรักแจ็คนะ...ขอโทษ และ ลาก่อน"กากา..." เสียงเล็กเอ่ยขึ้นเมื่อเงยหน้ามองคุณอาของเธอที่จู่ๆ ก็ร้องไห้สะอึกสะอื้นออกมา มือเล็กๆ วางช้อนลงก่อนจะรีบลุกขึ้นแล้วเดินอ้อมมาหาคุณอาพร้อมกับมือเล็กๆ ที่เอื้อมไปเช็ดน้ำตาให้ด้วยหัวใจที่เต้นรัวทั้งตกใจและสะเทือนใจตามประสาเด็กที่เห็นคนในบ้านร้องไห้แล้วก็เริ่มเบะปากตาม คุณอากอดเธอเอาไว้แน่นและร้องไห้เสียงดัง ร้องไห้แบบที่คุณพ่อบอกว่า 'ขี้มูกโป่ง' 

น้ำหวานวางคางไว้ที่ไหล่หนาก่อนจะลูบแผ่นหลังของคุณอาเบาๆ เหมือนที่ทุกคนชอบทำกับเธอ ลูบหลังแล้วจูบแก้มเปียกของคุณอาเหมือนที่คุณอาเคยปลอบเธอในยามฝันร้าย 

"มะโร้งน้า กากา มะโร้ง..." 

เธอคิดว่าคุณอาคงมีเรื่องเสียใจมาก 

อาจจะเพราะเธอดื้อรึเปล่า? เพราะแม่ชอบบอกว่า 'น้ำหวานดื้อมากๆ จนแม่อยากร้องไห้'


"มะดูเอลโม่ก๊ะด้าย น้า กากา มะโร้ง" 


ความรู้สึกที่ทั้งหดหู่และเสียใจ ถูกขัดขึ้นเพราะเสียงของหลานสาวและมือเล็กๆ ที่หยิบโทรศัพท์มาคืนให้ก่อนที่เธอจะไปนั่งกินข้าวเงียบๆ และแอบเหลือบมองเขาว่าโอเคขึ้นรึยัง กวินยิ้มให้หลานสาวด้วยความเอ็นดูและไม่รู้จะสรรหาคำใดมาเอ่ยชื่นชมความน่ารักของน้ำหวานได้อีกแล้ว มือหนาเอื้อมไปลูบศีรษะของเด็กหญิงที่มองหน้าเขาแล้วยิ้มตอบอย่างเอาอกเอาใจ

"เดี๋ยวกินอีกสองคำ อาให้ดูเอลโม่ตอนใหม่นะครับ" 

"จิงหงอ?" เด็กหญิงถามเสียงสูงพลางทำตาโตอย่างดีใจ กวินยิ้มทั้งน้ำตาและพยักหน้าให้พร้อมคำตอบ

"จริงครับ" 
.........20%.......สระว่ายน้ำกลายเป็นที่ประจำที่คนในบ้านจะเห็นอนิลนั่งกอดเข่าและมองเงาตัวเองเงียบๆ ปล่อยตัวแะใจจมอยู่ในความคิดที่ไม่มีใครหยั่งถึง...

สองสามวันแล้วที่พี่สาวของอนิลซื้อโทรศัพท์ให้ใหม่ แม้ว่าจะสามารถซิงค์ข้อมูลทุกอย่างกลับมาได้ รวมทั้งแอคเค้าท์แชทที่้ประจำ มีเพียงข้อความเก่าที่หายไปแม้จะสามารถเปิดดูได้ในคอมพิวเตอร์ แต่อนิลก็เลือกที่จะไม่กลับไปอ่านมันอีก ทั้งที่คราแรกคิดไว้ว่าอยากจะติดต่อไปหาจินตภัทรเป็นคนแรก แต่ทุกอย่างกลับหยุดชะงักไปเมื่อเขาเห็นข่าวงานแถลงเปิดกล้องละครที่ซื้อต้นฉบับนิยายของเพื่อนเขามาและพระเอกที่ได้เล่นก็เป็นจอมพล สีหน้าและท่าทางจินตภัทรเต็มไปด้วยความสุขแม้ว้าจะไม่ได้ประกาศความสัมพันธ์กับคนรัก แต่ดูก็รู้ว่าตอนนี้มันไม่ใช่ช่วงเวลาที่เขาจะดึงเพื่อนให้มาสนใจเรื่องของตัวเอง


เพื่อนแบบที่เขาเป็น...คือคนที่คอยอยู่เคียงข้างในวันที่จินตภัทรไม่มีใคร ในวันที่เจ็บปวดและทุกข์ระทม 

แต่ไม่ใช่วันที่เพื่อนกำลังมีความสุขแล้วอยู่ๆ ก็เดินไปโยนความทุกข์ใส่...


อนิลเลือกที่จะอยู่คนเดียวในช่วงเวลาที่ยังตัดสินใจอะไรไม่ได้ เลือกที่จะพิจารณาตัวเองเงียบๆ เรื่องที่จะเรียนต่อถูกเลื่อนออกไปเพราะพี่สาวที่ช่วยคุยกับแม่ให้ว่าจิตใจเขาตอนนี้มันไม่พร้อม การเกิดมาในครอบครัวที่มีฐานะดีมันก็ดีตรงนี้ ดีตรงที่สามารถจะพักได้ และปล่อยให้เวลาผ่านไปโดยไม่ต้องดิ้นรนทำมาหากินเขาก็มีกินอยู่แล้ว แต่...เขาทำแบบนี้ไม่ได้ตั้งแต่มีจินตภัทรเป็นเพื่อน

เพราะจินตภัทรมาจากครอบครัวที่มีฐานะปานกลาง พ่อแม่เป็นข้าราชการครู มีน้องชายที่อยู่ในวัยเรียนอีกหนึ่งคน นั่นจึงส่งผลให้เขาไม่เคยทำตัวล่องลอยปล่อยเวลาไปวันๆ เลย ขนาดแม่กับพี่สาวบอกให้เขาไปเที่ยวเล่นกับเพื่อนเก่าๆ สมัยเรียนมัธยม สุดท้ายเขาก็ไปแฮงค์เอ้าท์ได้แค่คืนเดียวและกลับมาอยู่คนเดียวอีกครั้ง...เพราะเขาเบื่อความเรื่อยเปื่อยที่ไม่เคยชินสักนิด


เพลง Fetish ของ Selena Gomez เปิดวนซ้ำไปซ้ำมาดังอยู่ในหูฟังไวเลสสีดำของ Monster ที่อนิลสวมเอาไว้ เขาเจอมันในห้องนอนของขวัญจากเพื่อนสมัยมัธยมสักคนที่บ้าหูฟังและหารุ่นลิมิเต็ดของแบรนด์นี้มาให้เขาจนได้ 

You got a fetish for my love (เธอเกิดอารมณ์กับความรักของฉัน)

I push you out and you come right back (ฉันผลักไสเธอออกไปแล้ว แต่เธอก็ยังกลับมาหาฉันอยู่ดี)

เสียงของอนิลฮัมเพลงออกมาก่อนจะนอนลงที่ริมสระ เสื้อกล้ามสีชมพูที่สวมอยู่ชายเสื้อจุ่มลงไปในสระจนน้ำค่อยๆ ซึมจนแผ่นหลังบางเปียก ดวงตากลมโตหลับตาลงขณะที่ปล่อยให้เนื้อหาในเพลงนำพาให้เขาย้อนกลับไปอยู่ในช่วงเวลาที่แสนมีความสุข

สัมผัสของคนรัก...รสจูบที่ยังตราตรึง ทำให้คิดถึงจนอยากร้องไห้ออกมา

ช่วงเวลาที่ร่างกายของพวกเขาต่างกอดก่ายกันและกัน...ยากที่จะลืมเลือน


ติ๊ง!

เสียงแจ้งเตือนข้อความเข้าที่เขาไม่ได้ยินมานานจากโปรแกรมแชทดังขึ้นเรียกให้อนิลลืมตาขึ้นมาพร้อมกับจังหวะของหัวใจที่เต้นแรงอย่างไร้สาเหตุทั้งที่ยังไม่ได้กดอ่านข้อความนั้น...


GAGAWIN : ถ้าคุณรู้ว่าใครคือคนที่สำคัญที่สุดในชีวิตของผม คุณจะไม่ทิ้งผมไปแบบนี้...

GAGAWIN : ผมรู้ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นคุณไม่ตั้งใจ คุณไปเพราะคุณรู้สึกผิด แล้วผมทำผิดอะไรคุณถึงทิ้งผมไป? 

GAGAWIN : คุณรู้ได้ยังไงว่าผมรักพิมพ์มากกว่าคุณ....

GAGAWIN : คุณรู้ได้ยังไงว่าชีวิตของผมจะมีความสุขหากไม่มีคุณ

GAGAWIN : สิ่งเดียวที่คุณต้องขอโทษผม คือขอโทษที่ทำให้ผมรักคุณมากจนรู้สึกอยากตายทุกครั้งที่ผมไม่รู้ว่าจะติดต่อคุณยังไง จะบอกคุณยังไงดี..ว่าผมคิดถึงคุณ ผมเพิ่งได้โทรศัพท์คืนและเพิ่งได้อ่านสิ่งที่คุณพร่ำขอโทษมาทั้งที่คนที่ผิดมันคือผม

GAGAWIN : ขอโทษที่ปล่อยให้คุณเสียใจและทุกข์ใจอยู่เพียงลำพัง ขอโทษที่ผมยังอยากขอโอกาสจากคุณทั้งที่ผมไม่มีอะไรเลยที่จะทำให้พ่อคุณเชื่อว่าผมรักคุณ หรือแม้แต่ตัวคุณเอง...ก็อาจจะไม่เชื่อมันด้วยซ้ำ


ร่างผอมบางสะอื้นจนตัวโยนและสั่นสะท้านพร้อมกับน้ำตาไหลอาบแก้มและหยดลงบนหน้าจอที่อนิลรีบกด Call หาอีกฝ่ายด้วยความรู้สึกที่สับสนไปหมด เขากลัวว่าตัวเองอาจจะกำโดนใครสักคนหลอกให้เขาดีใจเล่น หรือมันอาจจะเป็นเพียงความฝัน...

เสียงคอลไลน์ดังเป็นจังหวะระหว่างที่รอให้อีกฝ่ายรับสาย มันนานจนอนิลเริ่มใจเสียและกลัวว่าทั้งหมดมันจะ...เป็นเพียงเรื่องหลอกลวง


(ที่นี่ตีหนึ่งแล้วรู้ไหมเอิน แจ็คต้องวิ่งออกมาจากห้องหลานมานั่งโดนยุงกัดตรงระเบียง)

เสียงบ่นที่ทำเอาอนิลหัวเราะออกมาทั้งน้ำตา ร่างบางยืนขึ้นที่ริมขอบสระว่ายน้ำ จุดหมายคือเดินเข้าบ้านแต่...

"ขี้บ่นจัง เมื่อกี้พิมพ์เองหรือว่า..."


พรืด ผลั่ก !

เสียงของอนิลขาดหายไปพร้อมกับเสียงร่างบางที่ถอยหลังผิดจังหวะและหงายหลังศีรษะฟาดขอบสระและตกลงไปในน้ำ โทรศัพท์มือถือหลุดจากมือและกระเด็นคว่ำหน้าอยู่ริมสระ เสียงตะโกนของคนปลายสายที่อยู่กรุงเทพเต็มไปด้วยความตื่นตระหนก

ร่างผอมบางในเสื้อกล้ามสีชมพูกางเกงขาสั้นสีขาวค่อยๆ จมดิ่งลงใต้สระว่ายน้ำ ร่างที่หมดสติหยุดนิ่งอยู่ที่ก้นสระเพียงลำพัง โดยไม่มีใครรู้...นอกจากคนที่เพิ่งสนทนาด้วยเมื่อครู่..................
"ไอ้บ้านั่นมันเป็นอะไร ไล่มันไปสิ นี่มันตีหนึ่งกว่านะเว้ย!" 

เสียงเจ้าของบ้านที่ด่าสาดใส่คนดูแลบ้านที่รีบวิ่งมาเคาะห้องปลุกเขาจากนิทราเพราะอดีตแฟนหนุ่มของลูกเขาที่จู่ๆ ก็ขับมอเตอร์ไซค์มาบีบแตรดังลั่นจนทุกคนต้องตื่นลงไปดู และปีนข้ามรั้วบ้านมาโดยไม่รอให้ใครเปิดประตูต้อนรับ


"คุณอรัญคะ ฟังก่อนเถอะค่ะ เขาบอกว่าโทรคุยกับคุณเอินแล้ว..."

"แม่งใครจะไปเชื่อมัน เอินไม่มีโทรศัพท์!" เจ้าของบ้านวัยกลางคนตวาดใส่แม่บ้านก่อนจะเดินกระแทกเท้าอย่างไม่พอใจ หญิงชรารู้สึกร้อนจอย่างบอกไม่ถูก เมื่อเดินตามไปก็เห็นพ่อของคุณอนิลกำลังทะเลาะกับคนที่บุกมายามวิกาลโดยไม่ฟังอะไรเลย 


"ผมคุยกับเอินเมื่อสองนาทีที่แล้ว! เขาเงียบหายไป! คุณต้องโทรไปเชคก่อนจะมาด่าผม เดี๋ยวนี้!"  กวินแผดเสียงเหมือนคนบ้าเขาดึงดันที่จะให้อีกฝ่ายทำตามคำสั่งโดยไม่สนใจแล้วว่าตัวเองจะโดนอะไรบ้างหลังจากนี้ เขาเป็นห่วงอนิลมากจนไม่กลัวอะไรอีกแล้ว

"แกเป็นบ้าอะไรวะ ฉันบอกแล้วว่าให้...."

ก่อนที่ทุกอย่างจะยืดเยื้อไปด้วยคำต่อล้อต่อเถียง ชายหนุ่มกระชากแขนป้าแม่บ้านเข้ามาและจ่อคอของเธอด้วยปลายปากกาที่คว้าได้จากโต๊ะรับแขก

"เร็ว! โทรหาพี่สาวเอินก่อนที่ผมจะแทงคอเธอ!" 


คุณอรัญถึงกับหน้าเสียเมื่อเห็นสีหน้าและท่าทางของกวินที่เหมือนคนบ้าไม่มีผิด เขาจำใจต้องกดโทรหาลูกสาวและเปิดสปีคเกอร์ให้อีกฝ่ายได้ยิน ขณะที่แม่บ้านเก่าแก่ถูกจับตัวไว้เป็นตัวประกันกำลังร้องไห้อย่างน่าสงสาร


(ค่ะพ่อ)

"แทม ไปเรียกน้องมา เอาโทรศัพท์เดินไปหาน้อง"

(ได้ค่ะ พ่อมีอะไรรึเปล่าคะ?)

"ไปหาน้องก่อนแทม ให้น้องรับสายพ่อเดี๋ยวนี้"


เสียงของหญิงสาวรับคำพ่อด้วยความตื่นตระหนก ช่วงเวลาที่รออยู่กวินรู้สึกเหมือนกำลังจะบ้า หัวใจของเขาเต้นแรงมากจนกระทั่งปลายสายแผดเสียงดังลั่น


(Oh no!) 

เสียงของแทมมี่ไกลออกไปเหมือนเธอทิ้งโทรศัพท์และกระโจนลงไปช่วยน้องชายที่นอนคว่ำหน้าอยู่ก้นสระ ไม่นานก็ได้ยินเสียงตะโกนเรียกชื่อเล่นอนิลและเสียงร้องไห้ของแทมมี่ดังมาจากปลายสาย ที่ทำให้คุณอรัญทิ้งตัวลงนั่งกับพื้นเหมือนหมดเรี่ยวแรง คนเป็นพ่อนั่งน้ำตาตกขณะที่กวินปล่อยหญิงชราและกอดปลอบเธอพร้อมขอโทษที่ทำให้ตกใจ 

กวินเดินมานั่งกุมศีรษะเพราะเครียดจนเกิดยืนไม่ไหว เขาไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับอนิล แต่สิ่งที่เขาทำหลังจากที่อีกฝ่ายเสียงเงียบไปและกดคอลหาไปเท่าไหร่ก็ไม่รับ มันไม่ใช่วิสัยของแฟนเขา ไม่มีอะไรที่จะทำให้เขาใจเย็นพอที่จะรอจนอีกฝ่ายติดต่อกลับมาเอง เขาพุ่งตัวออกจากบ้านพร้อมกุญแจรถรถมอเตอร์ไซค์ของพี่ชายและรีบขับตะบึงออกมาอย่างไม่ต้องคิดซ้ำ มันบ้ามากที่เขาบีบแตรลั่นเรียกคนในบ้านของอนิลโดยไม่รู้ด้วยซ้ำว่าพ่อของอนิลอยู่ 

มันมีความเสี่ยงมากที่เขาจะโดนพ่อของอนิลตบกบาลแล้วส่งตำรวจข้อหาบุกรุกหากอนิลไม่ได้เป็นอะไรแล้วเขาประสาทกินไปเอง แต่อะไรบางอย่างมันทำให้เขาไม่รีรอที่จะมานั่งกลัวเรื่องพวกนั้น เขาห่วงอนิลจนไม่รู้สึกว่าสิ่งที่ทำมันไร้สาระแม้แต่น้อย


(พ่อคะ..)

"ว่าไงลูก" 


เสียงของคนเป็นพ่อที่คว้าโทรศัพท์มาตอบลูกสาวโดยที่ลืมไปว่าเปิดสปีคเกอร์อยู่ กวินเข้าใจท่าทางแบบนั้นดี คนเป็นพ่อเป็นแม่ที่ตกยู่ในความวิตกและหวาดกลัวยิ่งกว่าเขา


(โชคดีที่เรามาทันเวลาพอดี น้องเกือบตายไปแล้วถ้าพ่อไม่โทรมา ฮึก หนูขอโทษค่ะที่ดูแลน้องไม่ดี) เสียงของหญิงสาวที่สะอึกสะอื้นออกมา เพราะเธอยังไม่รู้ว่ามันเป็นอุบัติเหตุ คำพูดของแทมมี่ราวกับกล่าวโทษตัวเองที่ปล่อยให้น้องคิดสั้นแบบนั้น

"น้องเป็นยังไงบ้าง?" เสียงแหบแห้งถามกลับไปพร้อมกับเสียงสะอื้นเล็กน้อย

(เดี๋ยวนะคะพ่อ เอิน โอเคไหม? พ่ออยากคุยด้วย) 

เสียงของแทมมี่เรียกน้องชายก่อนจะยื่นโทรศัพท์ให้อีกฝ่าย เสียงแทมมี่กระซิบถามน้องชายซ้ำๆว่าโอเคไหม? นี่มันเกิดอะไรขึ้น และคำตอบที่ลอยมาจากปลายสายคือ 'เอินลื่นขอบสระแล้วหัวคงไปฟาดขอบดูดิ หัวโนเลย' และพี่สาวคนดีก็ตอบว่า 'พี่จะทุบมันทิ้งพรุ่งนี้' กวินฟังแล้วไม่แปลกใจเลยว่าบ้านนี้เลี้ยงอนิลมายังไง... 

(พ่อ)

"เกิดอะไรขึ้นลูก ทำไมทำแบบนี้?" เสียงที่สั่นเครือของคุณอรัญทำเอากวินน้ำตาคลอตามไปด้วย เขาเข้าใจหัวอกคนเป็นพ่อดีถึงแม้จะไม่มีลูก แต่เขาก็มีหลานสาวที่ให้ความรู้สึกเดียวกัน

(มันเป็นอุบัติเหตุ พ่อใจเย็นๆ ก่อน แต่พ่อรู้ได้ไง ถ้าแทมมาไม่ทันเอินต้องตายทุเรศมากอะ หน้าทิ่มสระเด็กตาย Tammy my head really hurt ฮืออออ) 

เสียงอ้อนพี่สาวของอนิลทำเอากวินแอบอมยิ้มเพราะเขาไม่เคยได้ยินเวลาคนรักคุยกับพ่อแม่หรือพี่สาว น้ำเสียงและคำพูดของลูกคนเล็กนี่มันน่าหมั่นไส้จริงๆ 

ชายหนุ่มลุกขึ้นเงียบๆ และเดินไปกอดขอโทษป้าแม่บ้านอีกครั้ง เธอดูเสียขวัญมากจริงๆ แต่กลับขอบคุณเขาที่มาช่วยคุณหนูของเธอไว้ กวินได้แต่ยิ้มและหันหลังเดินออกไปจากห้องรับแขกเงียบๆ แต่เสียงของเจ้าของบ้านที่ตอบลูกชายที่อยู่ปลายสายกลับทำให้เขาหยุดฝีเท้าและหันกลับไปมองอีกฝ่าย


"แฟนของลูกเป็นคนบอก...ลูกต้องขอบคุณเขา"


ชายวัยกลางคนยืนขึ้นและเดินตรงมาหากวินและยื่นโทรศัพท์มือถือให้เขา ก่อนที่มืออุ่นจะตบไหล่ของชายหนุ่มและกระซิบบอกขอบคุณเขา...


"ขอบคุณความบ้าบอของเธอที่ช่วยลูกฉันเอาไว้ แต่ถ้าวันหลังคิดจะจับใครเป็นตัวประกันฉันแนะนำให้เปลี่ยนเป็นแม่ยายของเธอ" 

คำพูดติดตลกที่ทำให้กวินหลุดยิ้มออกมาก่อนจะกดปิดสปีคเกอร์และยกโทรศัพท์มาแนบหู


"ไง" 

คำๆ เดียวที่ไม่ได้มีความหมายอะไรเลยนอกจากเป็นคำพูดที่กวินไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นมันยังไง แต่แทนที่อีกฝ่ายจะตอบอะไรกลับมาเหมือนที่คุยพ่อ ปลายสายกลับเป็นเพียงเสียงร้องไห้สะอึกสะอื้นที่บอกพูดบางอย่างออกมา

เสียงของอนิลที่กวินฟังแล้วอยากจะร้องไห้

น้ำตามันไหลออกมาแทบจะในทันที

เพราะฟังไม่รู้เรื่องแม้แต่คำเดียว 


(แจ็ค ฮึก ฮืออออ แจ็ค ฮืออ เอิน เอิน  จะ แจ็ค ฮืออออ พรุ่งนี้เอินจะ ฮืออออ ฮึก แจ็ค ฮือออออ)...................
"วันนี้นอนห้องคุณเอินไปก่อนนะคะ คุณอรัญบอกว่าเดี๋ยวพรุ่งนี้คุณเขาจะชวนทานอาหารเช้าก่อน"

"ครับ"

"นี่ค่ะเสื้อผ้า ป้าดูของคุณอรัญมาให้อาจจะตัวใหญ่ไปหน่อยแต่ใส่นอนไปก่อนนะคะ" 


หญิงชรายิ้มให้ชายหนุ่มแสนดีที่อาจจะน่ากลัวไปนิดตอนที่เอาปากกาจ่อคอเธอเป็นตัวประกัน แต่เขาก็เป็นคนดีที่ช่วยคุณหนูของเธอไว้ เธอปล่อยให้อีกฝ่ายเดินเข้าห้องคุณอนิลตามลำพังเพราะมันเป็นห้องใหญ่เพียงห้องเดียวในบ้านที่ไม่จำเป็นต้องเดินไปส่ง

แต่ยังไม่ทันที่เธอจะเดินลงบันไดบ้านไป เสียงหวีดร้องของอีกฝ่ายก็ทำเอาเธอและคุณอรัญที่อยู่ห้องฝั่งตรงข้ามรีบวิ่งไปที่ห้องที่เกิดเหตุอย่างตื่นตระหนก ทันทีที่เปิดประตูเข้าไปก็เห็นกวินนั่งพนมมือท่วมหัวอยู่ที่พื้นแล้วสวดอะไรบางอย่าง สวดไปก็สะอึกสะอื้นไปอย่างน่าสงสาร หมดคราบพระเอกขี่ม้าขาวเมื่อชั่วโมงที่แล้วอย่างสิ้นเชิง

ขนาดคุณอรัญว่าที่พ่อตาถึงกับสงสาร แต่พอเดินไปตบไหล่กวินก็ผวาร้องเอะอะอย่างน่าสงสารจนหญิงชราต้องเดินไปหยิบตุ๊กตาตัวโปรดของคุณอนิลลงจากเตียงก่อนจะอุ้มมันออกจากห้องพร้อมกับปลอบเจ้าตุ๊กตาน่าสงสารไปพลางๆ 


"เห้อ นอนห้องเก็บของไปก่อนแล้วกันนะบิลลี่ เอาไว้คุณเอินกลับมาค่อยกลับไป" 

บิลลี่ได้แต่ยิ้มแห้งและจำใจต้องไปนอนในห้องกลับของตามที่คุณป้าบอก....จนกว่านายของมันจะกลับมานอนกอดมันอีกครั้ง....................Baby Earn : ฉันจะกลับคืนนี้ อาจจะถึงกรุงเทพฯ สายๆ แต่คงไม่ได้ไปทำงานที่เดิมแล้วอะ พ่อบอกจะฝากงานให้ใหม่

Pepi : ไม่เป็นไรแก กลับมาก็ดีใจแล้ว คิดถึงอะ มาถึงขอหยิกทีได้ปะ แกไปลาแจ็คแต่ไม่ยอมมาลาฉันสักคำ

Baby Earn : ตอนนั้นในหัวฉันมีแต่เรื่องผัว...ขอโทษนะ

Baby Earn : 

Pepi : 

Baby Earn : ว้ายยยยย ติ๊กเก้อฟรีอ่อ?

Pepi : บีซื้อให้หรอก อย่ามาแซว ผัวมีตังค์จบนะ

Baby Earn : ยี้ๆๆๆ หมั่นไส้ เดี๋ยวกลับไปถึงไล่ผัวไปนอนที่อื่นเลยนะ จะกลับไปนอนเม้าส์กับแก

Pepi : บีไม่ได้นอนกับเรา แยกกันอยู่น่ะ

Baby Earn : อ้าว ทำไมวะ?

Pepi : อืม เดี๋ยวเล่าให้ฟัง ตอนนี้แกมาหาฉันมาห้อง 2207 นะ

Baby Earn : เห้ย บ้า เกิดอะไรขึ้นวะ?


ร่างเล็กอ่านข้อความของเพื่อนที่ส่งคำถามรัวมา จินตภัทรไม่รู้จะตอบยังไง ไม่รู้ว่าควรจะเริ่มตรงไหน

มันคงเป็นความผิดของเขาเองที่ขี้กลัว...


ในคืนนั้นหลังจากที่จอมพลอุตส่าพาเขาไปดินเนอร์และยืนยันว่าจะเปิดเผยความสัมพันธ์ของพวกเขา 

แต่สุดท้ายแล้วเรื่องมันก็จบไม่สวยเหมือนท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาวและบรรยากาศโรแมนติกบนชั้น 49 ที่จอมพลพาเขาขึ้นมาทานอาหาร

ก่อนที่จะกลับขณะที่อีกฝ่ายพล่ามบอกรักและพูดถึงช่วงเวลาที่อยากจะพากันไปเที่ยวที่นั่นที่นี่ตามประสาคนรัก แต่จินตภัทรกลับเลือกที่จะพูดขัดใจอีกฝ่ายทั้งที่รู้ว่าจอมพลจะเสียใจ..


"เราอึดอัด...เราอึดอัดที่จะต้องถูกคนอื่นจับตามองในฐานะแฟนดารา เราไม่ได้อยากปิดบังเพราะห่วงบี แต่เราไม่อยากให้คนมารู้จักเราในฐานะแฟนของคนดัง เราเป็นนักเขียนที่ยังอยากให้คนสนใจผลงานของตัวเองมากกว่าเรื่องส่วนตัว ขอโทษนะแต่เราคงทำแบบที่บีอยากให้ทำไม่ได้...."


สุดท้ายแล้วเขาก็ต้องย้ายของมาอยู่ห้อง 2207 เพราะจอมพลไม่สามารถอยู่ห้องนั้นได้อีกและยื่นคำขาดว่าจะมาอยู่ 2209 กับเขา แต่สุดท้ายจินตภัทรก็ยื่นข้อเสนอว่าเขาจะอยู่ห้องนั้นเอง ท่ามกลางความไม่พอใจและโกรธจนเกือบร้องไห้ของคนรัก....
..........TBC........

ขอโทษที่ช้าค่ะ เรามีเรื่องให้คิดเยอะในพาร์ท Upside down 

เหตุเพราะไปอ่านหลายๆ คอมเม้นท์แล้วเหมือนจะเริ่มเดาทางถูก

เราเป็นนักเขียนที่มีนิสัยโรคจิตมาตลอดค่ะ คือถ้าคนอ่านเริ่มเดาถูกเราจะลบเขียนใหม่

ทั้งที่เราอาจจะเขียนไปแล้วสามสี่ตอน 55555555 ขอโทษที่เป็นคนแบบนี้นะคะ

แต่ไม่ใช่แกล้งเม้นเดาผิดๆ กันมานะคะ 55555

(แอบมีรีดเดอร์บางคนกำลังจะแกล้งเม้นเดามั่วเพราะกลัวเราเปลี่ยนแน่ๆ 5555)

#2209UpsideDown


รีปริ้นท์


Bad Neighbours #2209Bnior

กดซื้อออนไลน์ผ่านเว็บ Shopee เท่านั้น

ตอนนี้เหลือ 5 ชุด ค่ะ


กดสั่ง PS. สมัครสมาชิก Shopee ก่อนเด้อ
 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 36 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

18,309 ความคิดเห็น

 1. #16891 คัชช๊ะ (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2560 / 02:54
  โอเคจร้าา เหมือนเรากำลังตกอยู่ในพาร์ทการขิงเรื่องผัว
  #16,891
  0
 2. #14865 เดร (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 9 กันยายน 2560 / 17:16
  เกือบไปแล้วนะเอิน เกือบกลายเป็นผีเฝ้าสระไปละ ถถถถถถถ
  #14,865
  0
 3. #14795 CViewMED (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 8 กันยายน 2560 / 10:01
  เราไม่เดาเนื้อเรื่องอีกแล้ว5555 ที่แน่ๆคือทำเราตาบวมมาทำงานทุกวันฮือออออ
  #14,795
  0
 4. #14631 Park-Nadia (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 23:06
  น่าวงวารคุณกวินเขานะคะ555555555555555
  #14,631
  0
 5. #14628 giftfully (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 23:04
  อย่าคาดหวังบทสวีทหวานจากไรท์55555 ตั้งแต่อ่านมา โลกเก่าโลกใหม่ เสียน้ำตาเป็นลิตรละ555555
  #14,628
  0
 6. #14600 ออมม่า (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 19:51
  โถ่ พ่อพระเอกขี่ม้าขาว ดีไม่ฉี่ราด แถมให้ด้วย 555
  #14,600
  0
 7. #14569 BlinkNooknick (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 09:30
  ปัญหาบางเรื่องบางครั้งก็ต้องการแค่เวลาเท่านั้นเองพอคนเราได้อยู่กับตัวเองใจเย็นลงมีสติมากขึ้นคิดทบทวนสิ่งที่เกิดขึ้นก็จะค่อยๆมองเห็นทีละจุดว่าปัญหาเกิดจากตรงไหนควรเริ่มแก้จากอะไรดีใจที่แจ็คยอมรับความจริงได้แล้วและคิดจะเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อเอิน..แต่ว่าวิธีของพี่บ้าดีเดือดไปหน่อยนะคะดีคุณป้าแกไม่หัวใจวายซะก่อน เกือบจะไก้เป็นพระเอกขี่มอไซต์มาช่วยนานเอกเท่ห์ๆอยู่แล้วเชียวดันมาตกรถตายเพราะบิลลี่เพื่อนรัก5555สงสารบิลลี่นะคะอยู่เฉยๆแท้ๆดันโดนเนรเทศไปนอนห้องเก็บของซะงั้น
  อนิลของแม่หมดทุกข์หมดโศรกซะทีนะความลูกคนเล็กอ่ะทำผิดก็จะหงอๆซึมๆแต่พอทุกคนบอกว่าให้อภัยละก็สับสวิตซ์เป็นโหมดร่าเริงขี้อ้อนทันทีประทับใจในความรักเพื่อนของเอินที่ยงพยายามปรับเปลี่ยนตัวเองเพื่อที่จะเป็นเพื่อนกับจีนให้ได้ทั้งเรื่องนิสัยส่วนตัวทั้งเรื่องการทำงานการใช้ชีวิตแล้วก็ความคิดที่แบบถ้าแกทุกข์เราทุกข์ด้วยแต่ถ้าแกสุขเราจะไม่เอาความทุกข์ไปใส่ในใจแกคือแบบจริงใจมากเราเชื่อว่าถ้าจีนรู้ว่าเอินคิดแบบนี้คงดีใจแต่ก็คงงอนเพื่อนด้วยเอินเป็นเพื่อนสนิทคนเดียวที่จีนมีเวลาที่เอินทุกข์ใจจีนก็อยากจะอยู่ข้างๆแล้วก็พร้อมที่จะช่วยเอินทุกอย่างเหมือนกัน
  สรุปคือบีกับจีนสลับห้องกันอยู่ค่อยๆคุยกันเด้ออย่าทะเลาะกันคนนึงก็พูดตรงคนนึงก็หัวร้อนเอาแต่ใจยังไงก็ค่อยหาทางออกมันต้องมีซักทางล่ะที่จะคบกันได้โดยที่ถูกใจและสบายใจทั้ง2คน
  ต่อให้ไรท์เปลี่ยนเนื้อหาหลบการเดาแต่รีดเดอร์ทีมเผือกอย่างเราจะไม่หยุดค่ะยังคงยึดดหมั้นในอุดมการณ์ต่อไปเดาผิดไม่เป็นไรขอให้ได้ทายไว้ก่อนสบายใจ5555
  #14,569
  0
 8. #14566 Jeerabow (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 07:49
  ถถถถถ กากาก้อคือกากาอะนะ กลัวบิลลี่ไม่เปลี่ยน55555
  #14,566
  0
 9. #14564 MMGCH79 (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 03:53
  ตลกแจ็ค ยังกลัวบิลลี่เหมือนเดิม5555 นึกว่าจะไม่กลัวผีแล้วซะอีก5555 เอ็นดูความนั่งพนมมือสวดอะไรก็ไม่รู้55555
  #14,564
  0
 10. #14563 PiiProud (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 03:16
  คือที่ไรท์หายไปจริงๆมันแค่ไม่กี่วันเอง แต่นี่แบบติดนิยายเรื่องนี้มากกกกก เลยรู้สึกแบบคิดถึงอ่ะ55555 แจ็คเอินเหมือนจะดี แต่บีจีนนี่อาจมีม่าแน่เลย
  #14,563
  0
 11. #14562 Serena_v (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 02:47
  อ่านข้อความเอินกะแจ็คแล้วน้ำตาไหล ฮือๆ สักพักเกิดเหตุระทึกโคตรตื่นเต้น สักพักเจอบิลลี่ 55555 พอเจอเรื่องจีนแล้วแอบเศร้า
  สรุปว่าตอนเดียวนี่รีดทำตัวไม่ถูกเลย ครบรสมาก ชอบๆ
  #14,562
  0
 12. #14561 แม่น้องเอิน (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 01:58
  งื้ออ แจ็คคคคคคะเอ็นดูววว
  #14,561
  0
 13. #14560 HMKY_ELF (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 01:34
  งงตอนบิลลี่ยิ้มแห้ง มันชักจะหลอนๆหน่อย5555555555555555454455555
  #14,560
  0
 14. #14559 HMKY_ELF (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 01:33
  ลืมไป ตอนนี้มีความเอสเอ็มอยู่ค่ะ แจ็คเอาปากกาจิ้มคอคุณแม่บ้าน นี่พูดละก็ขนลุกเลย ทำไมโหดร้ายขนาดเน้!!!
  #14,559
  0
 15. #14558 HMKY_ELF (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 01:31
  เหว้ยยย อ่านท๊อกละโกรธค่ะ การจะเดาถูกมันไม่ใช่เรื่องง่ายซึ้งหนูไม่เคยเดาถูกยังโกรธเลย5555555 ถึงแจ็คไม่ได้ไปหาเอิน แต่แจ็คดูพยามละล่ะ พยามแม้จะดูเปงคลบ้าก้ะตาม55555555 ฮืออ ชอบความลูกคนเล็กของยัยเอิน ทำไมซุ่มซ่าม! เกือบตายละมั้ย หัวโนเลย ตามอนาถที่สุด ถ้าตายจริงนี่ขำไม่ออกเลยนะ พลิกล็อกได้แต่ตัวเอกจะตายแบบนี้ไม่ได้ค่ะ5555555 บีกับจีนทะเลาะไรกันอ่ะ นั่นไง กุ้กกิ้กได้ไม่เท่าไรหรอก เตรียมต้มน้ำกันอีกละ วันนี้นั่งเขียนงานละฟังเพลงศาสดาที่อกหักๆๆ นี่ทำไมคิดถึงจอมพลตลอดเลย โห ความคิดถึงเป็นลางจริงๆ แม้ตอนที่แล้วๆจะรักกันจนหมั้นไส้ แต่ความแหววกำลังจะหมดไปอีกคู่จะดีตาม แต่สลับกันแบบนี้ก็ดีค่ะ ต้องการหัวใจพองฟู ฟื้นฟูกับอีกคู่พูดแล้วก็ปวดตับ บีจะโอเคมั้ยอีกคนอยากเปิดเผยจะแย่เป็นปมตั้งแต่พิมละ มาจีน จีนก็ไม่อยากเปิดเผยออีก อยากให้บีอย่าคิดมากนะ จีนก็มีเหตุผลของจีน พิมก็มีเหตุผลของพิม ไม่เหมือนกันคนละคน ซึ่งเราบอกแบบนี้แน่นวล มันอาจจะไม่ม่าขนาดนั้น เหมือนกำลังจะปลอบใจเก้อซึ้งเป็นบ่อย ส่วนบิลลี่ แหม่ ตามมายันภาคนี้สงสารแจ็ค ลืมภาพที่เจอเอินแรกๆไปเลยอ่ะ คนที่แบดๆ เอสเอ็มๆอ่ะ ไปไหนละ 555555 อยากชิมความเก้วกาดแบบนั้นอีก เอินกลับมาคงหายหัวโนพอดีเนอะๆ คุณพ่อเอินทำไมตอนนี้น่ารักเฉย ฮา ให้เมียตังเองเป็นตัวประกันใช่ม่ะ คุนพ่อ!! 55555 ร้ายยย
  #14,558
  0
 16. #14557 apple2542541 (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 01:24
  กวินสุดยอดดดปากกาจี้คอ55555
  ส่วนบีจีนนั้น หนูต้องเข้าใจกันนะคะะ
  เชียร์จ้า
  #14,557
  0
 17. #14556 LooknamTK (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 01:14
  อนิลกลับมาแล้ววววว ชอบความที่กวินเข้าใจว่าอนิลเป็นอะไรยังไง และก็ต้องขอบคุณที่ช่วยอนิลไว้ด้วย แม้จะตายตอนเจอบิลลี่ 555555 สงสารบิลลี่ บิลลี่ผิดตรงไหน???

  โอ๊ยยย แล้วจีนจะทำไงต่อจ้ะ? เพราะยังไง ต่อไปก็ต้องมีคนรู้ไม่ใช่เหรอ? หรือพี่บีจะออกจากวงการ??? ไม่น่าได้นะ
  #14,556
  0
 18. #14554 Unie jng (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 00:57
  พี่แจ็คคือบ้าบิ่นมากรักนาง ฮือออออ ได้เป็นลูกเขยเขาละเด้อ โอ้ยยยยย สงสารพิแจ็คนะคะตีรบกับน้องบิลลี่ลูกรักน้องเอิน 5555566 ชอบแชทเถียงการคิดถึงผัวมากกว่าเพื่อน 555555 พระนายเค้าก็ทะเลาะกันยกใหญ่แต่มันก็เป็นเหตุผลที่คิดว่าจอมพลต้องยอมๆไปก่อน 55555
  #14,554
  0
 19. #14553 G6O1JJ922T7 (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 00:34
  โถ่วพ่อพระเอกคอนที่แล้วอย่างหล่อ สุดท้ายนกเมียทิ้งให้นอนคนละห้อง5555555 สู้ๆนะคะ ไม่เอาไม่ร้อง
  #14,553
  0
 20. #14552 Jubjifz (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 00:28
  กวินเอินน่ารักอะฮือออออออออออ ไง คำเดียวนี่แทนคำพูดมากมายไปแล้วอะ รอให้กลับมาเจอกันมารักกันเหมือนเดิมอยุ่นะ
  #14,552
  0
 21. #14551 MatteMe (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 00:17
  แหมมมม ใครไม่กลัวนังบิลลี่ก็แกร่งเกินไปละ นี่ว่านางน่ากลัวพอๆกับน้องแอนนาเบลเลยเด้อ ยังไม่อยากให้กวินกับเอินเจอกันเลยอ่ะ โรคจิต ชอบดราม่า แต่ก็อยากให้จีนเอินกลับมาอยู่ข้างกันเพราะเดี๋ยวมีไฟท์จีนจะได้มีกำลังเสริม จอมพลช่วงนี้ดูค่าตัวแพง รู้สึกคิดถึงนางทั้งๆที่บทนางก็ไม่ได้น้อยเลย มีความดึงดราม่าเบาๆ จอมพลยิ่งไม่ถูกกับคนคิดต่าง เลิกกับพิมพ์เพราะไม่เข้าใจกัน เอาแต่ความคิดตัวเองไม่ยอมเข้าใจพิมพ์ ถือว่าตัวเป็นห่วงเค้าแล้วจะให้เค้าตามใจตัว พอเค้าไม่ตามใจทำตามฝันตัวเองก็ว่าเค้าไม่เห็นใจตัว แล้วนี่จีนจะโดนไปด้วยไหม หวังว่าน้องจะเอาอยู่ ว่าแต่ใครกันเดาถูก? นี่ดีนะที่เราไม่เดา หรือว่าเดา? แต่ถึงเดาก็ไม่ถูกหรอก เข้าป่าเข้าดง 555555 รอนะคะไรท์ สู้ๆ ค่ะ
  #14,551
  0
 22. #14550 nook_sunny24 (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 00:13
  ฮืออออน้ำตาจะไหลกับคู่แจ็คเอิน ฮือออดีใจเขาได้คุยกันได้เคลียร์กันแล้ว แล้วเอินก็กำลังจะกลับมาแล้วด้วย ตกใจมากใจหายวาบเลยตอนเอินลื่นตกสระน้ำ แบบเห้ยยอย่าดิอย่าเป็นแบบนี้แต่พอเห็นเอินปลอดภัยเจ๊ก็เบาใจโล่งใจไป ขอบคุณนะแจ็คขอบคุณในความกล้าบ้าบิ่นแบบนี้5555555555555 ช่วยเอินไว้ได้ทันพอดี จะได้เจอกันแล้วนะดีใจด้วย คู่แจ็คเอินกำลังจะกลับมาสงลสุขแล้วแต่คู่บีจีนนั้น.... เหมือนจะมีม่าหน่อยๆ ไม่เป็นไรเราจะอยู่ข้างๆพวกนายเองมันก็อย่างนี้แหละชีวิตมีสุขมีทุกข์ปะปนกันไปสีสันชีวิต ต้องเข้าใจกันนะ แต่สงสารบีหน่อยๆอ่ะนางคงเสียใจมากนางก็อยากบอกใครๆอ่ะว่าแฟนนางเป็นใครไม่อยากคบแบบหลบๆซ่อนๆเหมือนที่คบกับพิมพ์บีก็คนๆนึงที่มีแฟนก็อยากบอกทุกคนว่า นี่จีนแฟนบีนะ แต่เราเชื่อว่าบีเข้าใจจีนเข้าใจความต้องการของจีน รอติดตามกันต่อไป
  จริงๆเวลาหนูเดาหนูไม่เคยแกล้งเดามั่วเลยนะแต่มันมั่วไปเอง(ปึกหลาย)555555555555 เดาไม่เคยจะถูกสักเรื่องแต่ก็ยังจะเดาทุกสถานการณ์ ชอบอ่านแล้วอยู่นิ่งๆไม่ได้มันคันปากมันต้องเม้าส์555555555555555555 เคารพในการตัดสินใจของพี่ไรท์ค่ะ
  #14,550
  1
  • #14550-1 nook_sunny24(จากตอนที่ 78)
   5 กันยายน 2560 / 00:16
   อุ๊ยยลืมมมเด้ออลืมพูดถึงคนสำคัญของตอนนี้ สวัสดีน้องบิลลี่ยินดีที่ได้พบกันอีกสบายดีนะกลับมาหลอกหลอนกันในภาคนี้อีกครั้ง5555555555555555555555555555
   #14550-1
 23. #14549 pbangrum (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 00:02
  ฮืออออ ไม่เดาแล้วคะไรท์คนดี แจ็คเอินกลับมาแล้ววววววว แต่..บีจีนจะลงรอยเมื่อไรอ่า รอออออ
  #14,549
  0
 24. #14548 ppimdaowang (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 23:51
  อัพแต่ละที ดีใจมากกเพราะเข้ามารอทุกวันเลย ^^ ตอนบทสนทนาในไลน์อ่านแล้วน้ำตาจะไหล นี่แอบตกใจลื่นล้มที่สระกลัวจะความจำเสื่อมไปอีก สลับกันเสื่อมไหมเนี่ย 55 ความรักของเอินกับแจ็คก็เริ่มมาๆแล้ว ><
  #14,548
  0
 25. #14547 grissini2 (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 23:40
  ฮือออ ดีใจ อนิลกับกวินจะได้เจอกันแล้ว
  แถมคุณพ่อไฟเขียวแล้วด้วยT^T
  ปล.ดีนะคะ ที่เราไม่เคยเดาเลย แค่ลุ้นตามไปแต่ละตอนก็สาหัสแล้วค่ะ555
  #14,547
  0
 26. #14546 Mouu (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 23:18
  ชอบความลูกคนเล็กของนะเอินเหลือเกินนน เลาสันยาจะไม่เดาฟิคไรตต มีเรื่องอยากขออีกอย่างอ่ะค่ะช่วยเปลีายนสีตัวอักษรได้ไหมคะตอนพิมอันนี้ตัวเหลืองพื้นขาวพิมผิดเยอะมากตาพร่าสุดดดขออภัยถ้าขัดความชอบของไรตต
  #14,546
  1
  • #14546-1 LilyHZT(จากตอนที่ 78)
   4 กันยายน 2560 / 23:44
   ตัวหนังสือเราสีดำ อ่านในไหนสีเหลือง งง แล้วที่บอกพิมพ์เยอะมาก ก็แคปมาบอกได้นะคะ บอกเฉยๆเราหาไม่เจอหรอกค่ะ คนอื่นที่เขาเห็นเขารำคาญก็บอกให้แก้ แต่ต้องบอกว่าตรงไหน บ่นเฉยๆไม่รู้จะแก้ให้ยังไงค่ะ
   #14546-1