[GOT7-FIC] Bad Neighbours & Upside Down #2209Bnior #2209UpsideDown

ตอนที่ 63 : EP.3 เด็กหญิงน้ำหวาน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,698
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 49 ครั้ง
  18 มี.ค. 61

Upside Down


#2209UpsideDown
โลกของผม โลกของคุณ โลกของเรา ที่ไม่มีอะไรเหมือนเดิม


Welcome To The Upside Down


3

เด็กหญิงน้ำหวาน

 

"กากา..ดูดิโอด้ายมะคะ"

ชายหนุ่มก้มลงมองเด็กหญิงตัวเล็กที่หยิบโทรศัพท์มือถือของเขามายื่นให้ เด็กหญิงวัยขวบครึ่งเริ่มพูดได้เป็นคำคำแต่ฉลาดเหลือเกินที่จะอ้อนคุณอา

"น้ำหวานจะดูอะไรคะ" กวินถามและย่อตัวลงอุ้มหลานสาวขึ้น ก่อนจะวางทัพพีลงปิดเตาแล้วพาเด็กหญิงออกมานั่งที่โซฟาห่างๆ อันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในห้องครัว

เด็กหญิงตัวน้อยที่หน้าตาโขกมาพิมพ์เดียวกับเขาไม่มีผิด สิ่งยิ้มหวานเห็นฟันซี่เล็กๆ ที่เพิ่งงอกใหม่แทนคำตอบ กวินหยิบโทรศัพท์ขึ้นมากดหาคลิปเอลโมที่เขาโหลดไว้ให้น้ำหวาน สายตาสะดุดกับไอคอนเตือนในแอปฯ ไลน์ว่ามีเพื่อนใหม่แอดเข้ามา พอกดดูถึงได้รู้ว่าเป็นระบบตอบรับเพื่อนอัตโนมัติหลังจากที่เขาเมมเบอร์ของ 'อนิล' เอาไว้ แต่อีกฝ่ายก็ไม่ได้ทักอะไรมา

น่าแปลกที่เพียงแค่มองเห็นรูปดิสเพลย์เล็กๆ ก็ทำให้คิดไปถึงรอยยิ้มของอีกฝ่าย ช่างเป็นคนที่ยิ้มสวยจนทำเอาคนมองถึงกับเพ้อไปเลย แต่ในรูปดิสเพลย์กลับเป็นรูปของเจ้าตัวทำปากจู๋แก้มป่องสวมเสื้อฮูดไก่สีขาวน่ารักคล้ายๆ จะเป็นชุดนอน

"ลู่ก่าย ฮ่า ฮ่า" เสียงของเด็กหญิงเรียกให้กวินหันไปมองอย่างแปลกใจ เขาพบว่าตัวเองกดดูรูปของอนิลนานมากจนหลานสาวที่นั่งอยู่ข้างๆ เห็นแล้วก็ชี้นิ้วเล็กๆ ที่รูปแล้วทักขึ้นมา

"ลูกเจี๊ยบสิคะ ถ้าเป็นลูกไก่ตัวเล็กๆ เรียกว่าลูกเจี๊ยบนะ"

"ม่าย นิ ลู่ก่าย" เด็กหญิงแก้มป่องส่ายหน้าแล้วเถียงกลับว่านี่คือลูกไก่ มันก็ต้องเรียกว่าลูกไก่สิ จะเป็นลูกเจี๊ยบได้อย่างไรกันล่ะ แถมยังส่งสายตาดุๆ ราวกับว่าคุณอานี่ไม่รู้เรื่องเอาเสียเลย จนสุดท้ายกวินก็ต้องยอมแพ้หลานสาวแล้วเรียกมันว่าลูกไก่ต่อไป

พอเสียงของเจ้าเอลโมดังขึ้น น้ำหวานก็เลิกสนใจที่จะต่อล้อต่อเถียงกับคุณอาแล้วจับจ้องไปที่จอโทรศัพท์ที่เด็กหญิงต้องยื่นสุดมือเพราะคุณอาสั่งไว้ว่าห้ามเอามาดูใกล้ๆ เดี๋ยวจะสายตาเสียได้ ซึ่งน้ำหวานก็ปฏิบัติตามเป็นอย่างดี แต่นั่งดูได้สักพักข้อความแชตก็เด้งขึ้นมารบกวนการดูเอลโม คิ้วเล็กขมวดเข้าหากันอย่างหงุดหงิด แต่เมื่อเห็นสติ๊กเกอร์รูปไก่ก็หัวเราะออกมาอย่างชอบใจ


BabyEarn : 


นิ้วเล็กๆ จิ้มตัวหนังสือที่อ่านไม่ออก แต่ใช้วิธีจำปุ่มกดส่งเอาจากเวลาที่คุณอาพิมพ์ส่งไป เพราะคิดว่าถ้าส่งอะไรกลับไปก็จะมีสติ๊กเกอร์น่ารักขึ้นมาอีกแน่ๆ 

GAGAWIN : ดดฟ่ฟวดไแฝแวกง

BabyEarn : 


"น้ำหวาน หัวเราะอะไรคะ เอลโมผ้าห่มหายทำไมขำล่ะ"

กวินเดินเข้ามาพร้อมถ้วยข้าวตุ๋นใส่ผักต้มของหลานสาวที่เพิ่งทำเสร็จใหม่ๆ วางถ้วยแล้วก็รับโทรศัพท์มาจากมือเล็กๆ ที่ยื่นให้ พอก้มลงดูก็ตกใจจนทำอะไรไม่ถูกเพราะชื่อของคนที่กำลังแชตอยู่กับหลานสาวของเขา พอเห็นบทสนทนาที่ไม่เป็นภาษามนุษย์ส่งไปแลกกับสติ๊กเกอร์น่ารัก ที่กวินคิดว่าน้ำหวานคงชอบมากถึงได้จิ้มอะไรส่งไปมั่วๆ แบบนั้น

ทั้งที่ก่อนหน้านี้เขาไม่ได้ตั้งใจจะเมมเบอร์ของอนิลไว้เลยแต่เป็นไอ้เพื่อนบ้าที่แอบเมมเบอร์ไว้ให้จากนามบัตรที่เขาได้รับ ทำให้เรื่องราวมันไปกันใหญ่ในตอนนี้ ชายหนุ่มสูดหายใจเข้าลึกๆ เรียกกำลังใจตัวเองก่อนจะเลื่อนหาเบอร์อีกฝ่ายแล้วกดโทรหาทันที

รอสายไม่นานก็ได้ยินเสียงที่ทำให้ใจเต้นแรงตอบกลับมา...

(คีย์บอร์ดเสียเหรอ)

"ขอโทษครับ คือหลานสาวผมเอาโทรศัพท์ไปเล่น แกคงชอบสติ๊กเกอร์ของคุณก็เลยจิ้มส่งไปมั่วๆ ขอโทษนะครับ"

(มุกหลานพิมพ์ก็มา อัปเกรดกว่าแมวพิมพ์ขึ้นมาอีก...)

กวินถึงกับไปไม่เป็น เขาไม่ได้โกหกแต่กลับกลายเป็นข้ออ้างที่ทำให้รู้สึกเขินเมื่อโดนคนสวยแซ็ว...

"วิดีโอคอลไหม เดี๋ยวให้ดูหลักฐาน"

(จริงจังมากอะ ไม่เปิดกล้องด้วยหรอกเอินเพิ่งตื่น แต่งตัวไม่เรียบร้อยนะ สวมเสื้อกล้ามกับกางเกงชั้นในนอน เดี๋ยวหลานคุณจะตกใจนะ)

"เอ่อ...คุณไม่ต้องอธิบายละเอียดก็ได้" กวินหน้าร้อนผ่าวและจินตนาการไปไกล เอ่ยเสียงเบาขณะที่มองดูหลานสาวกำลังตักข้าวใส่ปากตัวเองเข้าบ้างไม่เข้าบ้าง แต่ก็ปล่อยให้เรียนรู้เอง ขณะที่ตัวเขานั่งเขินคนปลายสายจนทำอะไรไม่ถูก

(เอ้า ก็บอกให้รู้ว่าคอลไม่ได้ไง เดี๋ยวจะไปอาบน้ำแล้วละ จะเปิดกล้องตอนนั้นก็ได้นะ)

"คุณ ผมไม่ใช่พวกบ้ากามนะ"

(ก็ยืนยันไงว่าอาบน้ำจริงไม่ได้อยากวางสาย)

"ทำไมเพิ่งตื่น ไม่ไปทำงานเหรอครับ"

(ไม่ทำ บ้านรวย มีทุกอย่างครบแล้ว ขาดแต่ผัว)

ไม่รู้ทำไมฟังแล้วต้องหลุดยิ้มออกมาอย่างเขินๆ หลานสาวตัวน้อยหันมายิ้มตอบเพราะคิดว่าคุณอายิ้มให้เธอ แต่ความจริงแล้วเป็นคำพูดของคนปลายสายต่างหากที่ทำให้เขายิ้มไม่หุบ

"คุณอาบน้ำเถอะ ผมป้อนข้าวหลานแล้ว"

(จ้า ไว้คุยกันนะ บาย)

"ครับ"

พออีกฝ่ายวางสายไปร่างหนาก็ค่อยๆ ไหลลงจาโซฟาแล้วนอนอยู่กับพื้นด้วยท่าทางตลกๆ ที่เรียกเสียงหัวเราะจากน้ำหวานดังลั่น คุณอาของเธอหน้าแดงก่ำและขยี้หัวตัวเองไปมาดูน่าสนุก เด็กหญิงรีบนอนลงแล้วขยี้ผมตามแล้วหัวเราะไปพร้อมๆ กัน

 

....................

 

"กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ยังมีเด็กสาวคนหนึ่งชื่อสโนไวต์ เธออยู่กับแม่เลี้ยง
ใจร้ายที่ปราสาท..."

"ยัยแจน"

เสียงของกวินหยุดชะงักไป เมื่อหลานสาวตัวน้อยที่นอนทับอยู่ที่อกชี้นิ้วไปที่
แม่มดแล้วพูดชื่อแฟนของเขาขึ้นมา

"น้ำหวาน ไม่เอา ไม่เรียกแบบนี้ ไม่น่ารักเลย" ชายหนุ่มเอ่ยแล้วลูบแก้มนุ่มนิ่มไปมา

เป็นความผิดของพี่สะใภ้เขานั่นแหละที่ชอบเรียกแฟนเขาอย่างเป็นกันเองต่อหน้าหลานสาวที่กำลังอยู่ในวัยช่างจดช่างจำว่า "ยัยแจนไม่มาเหรอ เมื่อกี้ยัยแจนโทรมานะ" จนน้ำหวานติดเรียกแฟนสาวของเขาว่า 'ยัยแจน' ตั้งแต่นั้นมา

เหมือนกับชื่อของเขาที่หลานสาวก็ยังเรียก 'กากา' ตามชื่อจริงที่พี่สะใภ้ชอบเรียก เพราะพี่ชายเขาชื่อ 'กวี' ซึ่งก็ไม่มีชื่อเล่นเหมือนเขา จะเรียกสั้นๆ ก็แค่ 'วี' ก็มีแต่เขานี่แหละที่พ่อแม่อุตส่าตั้งชื่อเล่นแยกมาให้เพราะแม่บอกว่าเด็กที่เกิดรุ่นเดียวกันชื่อเล่นชื่อวินเยอะมากเลยไม่อยากให้ลูกชื่อซ้ำ

"อาแจนไม่เหมือนแม่มดสักหน่อย ใครสอน" กวินแก้ตัวแทนแฟนสาวที่หน้าตาก็สะสวยและน่ารักในสายตาเขา

"แบมแบมว่า แบมแบมอะ" เด็กหญิงรีบโบ้ยให้อาสาวที่ยังอยู่ในวัยมหา’ลัยที่ซี้กันพอๆ กับเขา แบมเองก็โดนหลานสาวเรียกชื่อสองพยางค์เหมือนกัน จากแบมที่มาจาก 'แบมบี้' ที่น้าสาวเขาตั้งใจตั้งให้เหมือนชื่อการ์ตูนดิสนีย์เรื่องกวางทองน้อย เพราะแบมเกิดมามีดวงตากลมโตและสวยเหมือนตากวาง แต่ไปๆ มาๆ ก็เหลือแบมคำเดียว

"เดี๋ยวอาแจ็คจะไปตีแบมแบม มาว่าแฟนของอาแจ็คว่าเหมือนแม่มดได้ไงอะ"

สุดท้ายกวินก็พลิกตัวนอนตะแคงข้างคุยกับหลานสาว แทนการเล่านิทาน ที่เล่าซ้ำไปซ้ำมาจนเขาเองก็เบื่อ

"แฟนไลอะ" น้ำเสียงที่พยายามถามแต่เรียบเรียงยังไม่ถูกของเด็กหญิงเอ่ยขณะที่มือเล็กๆ แตะที่แก้มของคุณอาเหมือนกับที่คุณอาก็บีบแก้มของเธอเล่นเหมือนกัน

"แฟนก็คือคนที่เรารัก ที่ไม่ใช่พี่น้องของเรา เป็นคนที่อยู่คนละครอบครัวแต่เรารักเขา"

"กากายักอ่อ?"

แม้มันจะเป็นคำถามที่ไร้เดียงสาและถามอย่างไม่มีเหตุผลอะไรเหมือนผู้ใหญ่ แต่กลับทำให้กวินเงียบไปชั่วขณะ ไม่รู้เพราะอะไรมันถึงตอบยาก...แค่ถูกถามว่า เขารักไหม?

ความจริงแล้วคำว่า 'รัก' มันเคยเกิดขึ้นระหว่างเขากับยลรดาตอนที่เจอกันช่วงปีหนึ่ง เขาเคยรู้สึกว่ายลรดาคือผู้หญิงที่น่ารักและเริ่มรู้สึกชอบอยู่ข้างเดียว ตอนนั้นเขากับยลรดาเป็นเพียงเพื่อนกัน แล้วกวินก็ทำใจได้แล้วว่าใครๆ ก็คงอยากรู้จักจอมพลมากกว่าเขาที่เป็นเพียงเพื่อนสนิทแต่ไม่ได้อยู่ร่วมวงเดียวกัน ช่วงมหา’ลัยเป็นช่วงที่
จอมพลเริ่มมีชื่อเสียงหลังจากประกวดฮอตเวฟมิวสิกอวอร์ดส์ได้ที่หนึ่ง

แต่เมื่อถึงช่วงปิดเทอมภาคเรียนแรกไปเขาก็ได้มีโอกาสอยู่กับแจนมากขึ้น ในขณะที่จอมพลต้องเข้าไปบริษัทเพื่อเรียนรู้งานจากรุ่นพี่ตามที่ได้เซ็นสัญญากันไว้สำหรับวงผู้ชนะ พออยู่ด้วยกันมากๆ และเรียนรู้นิสัยของยลรดา ความรู้สึกชอบก็ค่อยจืดจางไป เหมือนกับว่าหญิงสาวสบายใจที่จะแสดงออกในทุกๆ ด้านให้เขาได้รับรู้ ทั้งความเอาแต่ใจและความขี้อิจฉาที่เป็นสิ่งหนึ่งที่เขารับไม่ค่อยได้ แต่สุดท้ายด้วยช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกัน ความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนก็เริ่มเลยเถิดไป

เขาเกือบจะมีอะไรกับเธอ แต่สุดท้ายก็ห้ามใจเอาไว้และจบทุกอย่างเพียงแค่กอดและจูบกัน...

ไม่ใช่เพราะเขาเป็นสุภาพบุรุษอย่างที่ยลรดาเคยไปโม้กับเพื่อน

แต่เป็นเพราะรสนิยมทางเพศที่เขายังไม่พร้อมจะแสดงออกให้เธอรู้ เหมือนว่ายังไม่สนิทใจที่จะเปิดในทุกๆ ด้านที่เป็นตัวเองให้หญิงสาวรับรู้ อาจจะเพราะว่ายลรดามีเพื่อนเยอะและมีครอบครัวที่เอาอกเอาใจในฐานะลูกสาวคนเดียว มันยิ่งทำให้เขากลัวหากจะทำอะไรตามใจ

คบกันมาเรื่อยๆ จนวันที่เขาเป็นฝ่ายขอเลิกเพราะความอึดอัดใจ แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถตัดขาดได้เพราะน้ำตาและคำพูดที่ขู่ว่าจะฆ่าตัวตายหากเขาทิ้งเธอไป แต่หากคิดในแง่ดี มันก็ทำให้เขารู้ว่าตัวเองยังมีคนที่รักและต้องการอยู่หนึ่งคน ข้อดีข้อเดียวที่กวินคิดว่ามันทดแทนกันได้กับการคบหาที่น่าอึดอัดตลอดเวลา 7 ปี

 

....................

 

"คืนนี้ไปร้านเหรอ? คิดว่าจะอยู่บ้านซะอีก"

เสียงพี่สะใภ้เรียกกวินให้หันไปพยักหน้าและยิ้มให้ ภารกิจหลังจากกล่อมหลานนอนก็ต้องไปดูแลบาร์แจ๊ซที่เขาหุ้นกับพี่ชาย

"ต้องเข้าไปทำเงินเดือนให้เด็กในร้านครับ พี่ฝนนอนได้เลยเดี๋ยวผมเปิดประตูเอง แต่ถ้าง่วงอาจจะค้างที่ร้านแล้วมารับน้ำหวานไปเนิร์สเซอรี่ตอนเช้า" ชายหนุ่มเอ่ยแล้วสวมรองเท้าออกมาเปิดประตูบ้านเอง ขณะที่กำลังจะก้าวขึ้นรถเบนซ์สปอร์ตสี่ประตู เสียงเรียกเข้าก็ทำเอาคนขวัญอ่อนสะดุ้งเฮือกก่อนจะรีบกดรับ

"ว่าไง"

(แจ็คไปร้านไหมวันนี้?)

"ทำไม? จะไปเหรอเราอะ"

(เปล่าๆ เพื่อนพิมพ์เขาไป ก็เลยจะโทรมาขอส่วนลดไว้ก่อนอะค่ะ)

"จองไว้หรือเปล่า?"

(จองค่ะ พี่จำต้นว่านได้ไหมที่มันเป็นตัวแทนโต้วาทีของจุฬาฯ ที่มันชอบมาแอ๊วผู้ชายถึงรังสิตอะ จริงๆ มันชวนพิมพ์ไปด้วยแต่พิมพ์ไม่ออกอะคืนนี้ เลยต่อรองว่าจะขอลดค่าอาหารให้มัน)

"กะเทยที่ตัวใหญ่ๆ อะนะ?" ชายหนุ่มถามขณะที่เปิดประตูรถเข้าไปนั่ง พลางนึกถึงหน้าคนที่น้องรหัสพูดถึง

(ใช่ๆ ต้นว่านมันมีเพื่อนไฮโซไปด้วยเลยจองโซนวีไอพีไว้ ยังไงลดค่าอาหารให้สักยี่สิบเปอร์เซนต์นะ?)

"อยากกินถูกๆ ไม่ซื้อแหนมมาแกล้มเหล้าเองวะ? รู้ไหมยี่สิบเปอร์เซนต์เป็นเงินเท่าไร?"

(แจ็คคคคคคค ไม่ตลก เทคแคร์เพื่อนให้พิมพ์ทีน้า คืนนี้บีกลับเร็ว พิมพ์ไม่อยากออกไปข้างนอก)

ชายหนุ่มถอนใจขณะที่มือข้างหนึ่งก็หมุนพวงมาลัยพารถคันหรูออกจากบ้านก่อนจะหันไปกดรีโมตปิดประตูรั้ว เสียงงอแงของพิมพ์ก็ยังดังอยู่ในสาย สุดท้ายเขาก็รับปากไปอย่างเสียไม่ได้

 

....................

 

"ร้านนี้เจ้าของร้านหล่อนะมึง เพื่อนกูสมัยไปเข้าค่ายโต้วาทีเป็นน้องรหัสเจ้าของร้าน นี่มันขอส่วนลดให้เราด้วย"

เสียงของกะเทยตัวโตเอ่ยราวกับว่าเป็นเรื่องน่ายกย่องที่ขอส่วนลดค่าอาหารได้ แต่คนฟังที่มาด้วยกันกลับไม่แสดงท่าทางตื่นเต้นอะไรเลย มือเรียวยังคงยกแก้วเครื่องดื่มจดริมฝีปากและนั่งมองบรรยากาศร้านไปเรื่อย สลับกับถอนใจเมื่อเหลือบไปเห็นผู้ชายหน้าตากะล่อนที่แอบยกแก้วแล้วยิ้มให้เป็นพักๆ

"เอินมึงนี่ฮอตนะ ตั้งแต่มานั่งนี่แจกไลน์ไปกี่คนละ?"

"ยัง ไม่มีคนน่าสนใจเท่าไร"

"แล้วจีนมันคิดจะโผล่หน้ามาหาเพื่อนบ้างมะ? มีผัวแล้วหลงผัวถูกมะ? แต่เอาจริงมีผัวอย่างอีพี่เบญนี่กูก็ไม่อยากไปไหนเหมือนกันอะ นอนแหกขาอยู่ห้องดีกว่า"

อนิลฟังคำพูดแทะโลมผัวเพื่อนแล้วก็ได้แต่แค่นหัวเราะเบาๆ ต้นว่านก็พูดแซะจีนเรื่องพี่เบญตลอด เพราะน่าจะเป็นคนเดียวในกลุ่มที่มีแฟนหล่อราวกับเทพบุตรแถมยังเทคแคร์ไม่ขาดเลย จะว่าน่าอิจฉาก็ใช่ จะว่าน่ารำคาญก็ไม่เชิง อนิลไม่ค่อยชอบผู้ชายที่ตามเกาะแจแถมต้องรายงานตัว 24 ชั่วโมงแบบที่จินตภัทรทำ

"มีผัวก็ดีแล้ว ยิ่งซุ่มซ่ามอยู่ มันอยู่คนเดียวทีไรเป็นเรื่องตลอด จำได้มะตอนมันอยู่หอกับกูเกือบตกบันได แม่งคนบ้าอะไรเดินๆ อยู่เอาหัวทิ่มลงไปอะ" สุดท้ายก็ไม่มีเรื่องอะไรเมาท์สนุกเท่าการนินทาจินตภัทร

"เออจริงมึง ตอนนั้นอีก ที่มันไปส่งงานอาจารย์ที่ม.รังสิต แม่งไม่ยอมเกาะหรือยังไงไม่รู้ เกือบร่วงลงมา อีบ้า ยังจะมาบอกว่าโดนคนขับแกล้งอีก กูนี่อายแบบ แม่งอีเด๋อนี่สุดจริงๆ แล้วนี่นะตอนที่...ว้าย พี่แจ็ค สวัสดีค่า"

ขณะที่กำลังนินทาเพื่อนอย่างออกรสออกชาติ ยัยเพื่อนตัวโตก็หันไปไหว้ใครก็ไม่รู้ที่ยืนอยู่ข้างหลังเขา อนิลหันไปมองตามสายตาแพรวพราวของต้นว่าน ซึ่งมองปราดเดียวก็รู้เลยว่าผู้ชายหล่อแน่นอน แต่ทันทีที่สบตากับอีกฝ่าย หัวใจกลับเต้นแรงขึ้นพร้อมกับอาการอ้ำๆ อึ้งๆ ที่ตกใจเพราะไม่คิดว่าจะเจอคนที่เพิ่ง 'หยอด' ไปเมื่อตอนกลางวันเร็วขนาดนี้

"มึง...เก็บอาการมะ มองพี่เขาตาค้างเลย"

"เปล่าครับเรารู้จักกันแล้ว เดี๋ยวตอนเช็คบิลต้นว่านบอกแคชเชียร์เก็บเงินปกติได้เลยนะครับพี่จดเบอร์โต๊ะให้เขาไปแล้ว"

"ว้าย รู้จักนังนี่ด้วยเหรอคะ?"

"พอดี..." กวินที่ดูเหมือนจะอธิบายลำบากเพราะคงไม่อยากให้ต้นว่านรู้ว่าพวกเขารู้จักกันเพราะใคร อนิลที่มองอาการอีกฝ่ายออกในทันทีและรีบอธิบายแทรกขึ้นมา

"เพื่อนเขาเป็นเพื่อนบ้านของจีน"

"เพื่อนบ้านนังจีนหล่อแบบพี่แจ็คมะ?" ต้นว่านพูดออกมาตรงๆ จนอนิลรู้สึกอายปนหงุดหงิดกับความแรดออกหน้าออกตา

"เขามีเมียแล้วอย่าสะเหล่อ"

อนิลดักคอเพื่อนแล้วหันกลับไปยกแก้วของตัวเองขึ้นจิบขณะที่ภาวนาให้อีกฝ่ายเดินไปที่อื่นเร็วๆ

แต่...

"พี่มีบาร์เทนเดอร์มาใหม่หล่ออยู่นะ" ชายหนุ่มเอ่ยขณะที่ดึงเก้าอี้มานั่งข้างๆ อนิลอย่างจงใจพลางพูดหลอกล่อให้ต้นว่านสนใจทางอื่นอย่างเนียนๆ

"ว้ายตายแล้ว นังเอินไปกัน"

"มึงไปคนเดียวเถอะ"

"แน่ะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่แบ่งไม่ได้นะ พี่แจ็คหนูฝากเพื่อนก่อนนะคะ อีผู้ชายโต๊ะนู้นเล็งมันมานานละ ถ้าอยู่คนเดียวนี่นังเอินมันต้องโดนฉุดไปแน่ๆ เลย" ต้นว่านสั่งเสียก่อนจะเดินระริกระรี้ไปที่บาร์เครื่องดื่มที่อยู่ห่างออกไป

กวินเหลือบมองโต๊ะข้างหลังตามคำบอกเล่าของต้นว่าน และทันทีที่เขาหันไป ผู้ชายที่เคยมองมาทางอนิลก็รีบหลบตาไปเพราะเขาจำได้ว่าเป็นรุ่นน้องที่เป็นลูกค้าประจำที่ร้าน ก็คงเกรงใจขึ้นมาเพราะเห็นเขานั่งติดกับอนิลซะขนาดนี้

"ไม่ต้องนั่งใกล้ขนาดนี้ก็ได้นะ" เสียงของคนรู้ทันเอ่ยขณะที่สายตาของร่างบางยังอยู่ที่แก้วเครื่องดื่มของตัวเอง

"ก็ต้นว่านให้ช่วยดูแล เดี๋ยวคุณไปฉุดผุ้ชายโต๊ะนู้นทำไงอะ?"

คำพูดที่บิดเบือนจนน่าขำเรียกสายตาดุๆ ของอนิลให้ถลึงใส่อย่างเคืองๆ

"ทำไมอยู่ด้วยกันแล้วไม่เห็นคุยเลย เปลี่ยนเป็นแชตคุยกันไหมอะ?"

มือหนาแกล้งทำเป็นหยิบโทรศัพท์ขึ้นมากดเข้าโปรแกรมแชต จนอนิลลอบถอนใจออกมาแล้วหมุนเก้าอี้มาหาในที่สุด

"ไม่อยากคุยแล้ว เพราะ..."

"เพราะ?"

"คุณน่าเบื่อกว่าที่คิด จริงๆ มันก็สนุกดีนะถ้าจะลองเป็นชู้กันดู แต่คุณท่าทางจะไม่ได้อยากคุยแนวนั้นอะ"

"หมายความว่าถ้าไม่คุยเรื่องแบบนั้นคุณก็ไม่อยากคุยกับผมแล้ว?"

"แล้วอยู่ในสถานที่แบบนี้ เราควรคุยเรื่องอะไร? ถ้าคุณไม่ใช่เพื่อนฉัน แล้วก็ไม่ได้มาจีบฉัน"

ดวงตากลมโตสบตากับคนที่หรี่ตามองราวกับวิเคราะห์สถานการณ์เงียบๆ ก่อนที่มือหนาจะกดโทรศัพท์แล้วยื่นมาตรงหน้าอนิล โชว์รูปของเด็กหญิงหน้าตาน่ารักให้ดู

"นี่เด็กหญิงน้ำหวาน หลานสาวผมเอง คนที่แชตคุยกับคุณเมื่อตอนบ่าย เธออายุขวบครึ่ง ตอนนี้อยู่ในวัยที่กำลังน่ารักเลย ผมเล่าเรื่องหลานให้ฟังได้ไหม?"

ท่าทางและคำพูด ทุกอย่างที่กวินแสดงออกมาช่างมีเสน่ห์และเต็มไปด้วยความอบอุ่นที่อนิลไม่เคยพบมาก่อน ผู้ชายที่อยากจะคุยกับเขาแต่ไม่ได้คุยเรื่องส่วนตัวของกันและกัน แต่กลับหยิบยกเรื่องหลานสาวมาเล่าให้ฟัง

มือเรียวเท้าคางมองอีกฝ่ายก่อนจะเอื้อมไปดึงโทรศัพท์ในมือหนามาดู ริมฝีปากอิ่มสวยยิ้มออกมาเมื่อค่อยๆ ปัดนิ้วไปเรื่อยๆ เพื่อดูรูปของเด็กหญิงในอากัปกิริยาต่างๆ โดยที่เจ้าตัวไม่รู้เลยว่ารอยยิ้มแสนสวยของตัวเองนั้นมันดึงดูดให้อีกฝ่ายขยับเข้ามาใกล้มากแค่ไหนในมุมมืดที่พวกเขานั่งอยู่ด้วยกัน

"ผมชอบเวลาคุณยิ้มแบบนี้"

อนิลเหลือบมองสบตาอีกฝ่ายที่พูดชมออกมา แม้จะเป็นคำป้อยอที่ร่างบางเคยฟังมานับไม่ถ้วน แต่พอกวินเป็นคนพูดออกมา มันกลับทำให้รู้สึกเขินเสียอย่างนั้น

"คนมีแฟนแล้วไม่ควรทำตัวแบบนี้ไหมอะ?"

อนิลแกล้งพูดหยอกขณะที่ตอนนี้มันแทบไม่เหลือที่ว่างระหว่างกันแล้วเพราะอีกฝ่ายที่ทำเป็นก้มลงมาฟังเมื่อเสียงเพลงดังขึ้นจนแทบพูดกันไม่เข้าใจ แต่พอเอ่ยออกไปสิ่งที่เกิดขึ้นกลับตรงข้ามกันโดยสิ้นเชิง มือหนากลับค่อยๆ โอบเอวบางอย่างถือวิสาสะ ก่อนจะกระซิบใกล้ๆ จนริมฝีปากหยักแตะลงกับติ่งหูของอนิลที่ใส่จิวรูปดาวสีเงินเอาไว้

"ผมเป็นคนมีแฟนแล้ว... ที่ทำได้มากกว่าที่คุณคิดนะ"

ใบหน้าอันหล่อเหลาขยับออกมาอย่างเชื่องช้าขณะที่สายตาจับจ้องอยู่ที่ริมฝีปากอิ่มแดงของอนิล

ร่างบางอมยิ้มน้อยๆ และรู้สึกสนุกกับท่าทีของอีกฝ่ายขึ้นมาทันที ราวกับปริศนาที่มีเพียงเขาที่ค้นพบ

ต่างฝ่ายต่างสบตากันก่อนที่จะปล่อยให้ต้นว่านเดินกลับมาที่โต๊ะด้วยความงุนงงเพราะเพื่อนที่มาด้วยหายไปพร้อมเจ้าของร้าน

ทุกๆ ก้าวที่อนิลค่อยๆ เดินตามอีกฝ่ายไป มันช่างตื่นเต้นจนหัวใจเต้นไม่เป็นส่ำเพราะมือหนาที่กระชับสอดประสานนิ้วมือเข้าหากันขณะที่นำทางขึ้นไปชั้นสองของร้านอย่างใจเย็น

สิ่งที่อนิลคาดหวังเอาไว้ว่าจะได้พบเจอก็คือการสานต่อความสัมพันธ์ด้วยการสื่อสารกันทางร่างกายที่ร่างบางคุ้นเคยกับมันเป็นอย่างดีกับวันไนต์สแตนด์ที่พานพบมามากหน้าหลายตา

แต่คืนนี้อาจจะต่างไป ตรงคนที่กำลังนำทางอนิลไปสานต่อความสัมพันธ์ต่อนั้น

ไม่ใช่คนที่สื่อสารทางกายเหมือนคนทั่วๆ ไป...


 


.........TBC.........

ถ้าใครอ่าน #2209Bnior จะทราบว่าคาแรกเตอร์น้ำหวานจะเป็นน้องหยูเจี๋ย

ที่เราตั้งใจเลือกมาให้หน้าตาสะสวยพอๆ กับพิมพ์นะคะ

แต่ในพาร์ทนี้ด้วยเรื่องราวที่เปลี่ยนไปพิมพ์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับน้ำหวานอีก

ทำให้เราเปลี่ยนมาเป็นน้องเอมี่หลานแท้ๆ ของแจ็คสันค่ะ

เพราะมีเรื่องราวที่จะเขียนแตกต่างจากอีกเรื่องโดยสิ้นเชิง

#2209UpsideDown 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 49 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

18,309 ความคิดเห็น

 1. #18113 Cartoonpbct (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2561 / 07:09
  ถ้านอกใจจะต้องมีปัญหากับแจนแน่นอนอะ ฮรือออ
  #18,113
  0
 2. #14792 P.Ploy Kung (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 8 กันยายน 2560 / 03:05
  หึ้ยยยพี่แจ๊คเค้าสายsmค่ะ ไม่ใช่ทั้งjyp และ yg ผิดๆ55555555555
  #14,792
  0
 3. #14763 CViewMED (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 7 กันยายน 2560 / 21:05
  เหมือนจะเห็นเค้าดราม่ามาคุ
  #14,763
  0
 4. #12619 super_man (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2560 / 21:48
  อนิลกับกวิน ไม่ว่าเมื่อไรกับแซ่บเหมือนเดิมนะคะคู่นี้
  #12,619
  0
 5. #12565 ppimdaowang (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2560 / 00:47
  แบดบอยย ฉันรักเขาา ><
  #12,565
  0
 6. #12549 jjtk (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2560 / 21:38
  อยากเรียนวิชากับน้องเอินนนนน โอ๊ยยยยย อิพี่แจ็คคคร้ายยยยยย
  #12,549
  0
 7. #12506 apple2542541 (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2560 / 12:52
  ห่วงช่วงช่างน้องเอิน55555
  #12,506
  0
 8. #12488 only_got7 (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 19:34
  ห๊ะ!!!! เอิน ไหวไหม เป็นกำลังใจให้เอินนะ
  #12,488
  0
 9. #12484 ออมม่า (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 18:52
  วันไนท์สแตน ที่ไม่เหมือนเคย อนิลจะช็อคไหม แต่แจ็คจะกล้าทำแบบนั้นหรอ
  #12,484
  0
 10. #12475 SweetBerry (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 17:10
  เอาแหล่ววว รอดูกวินว่าจะแซ่บเหมือนเดิมไหม อิอิ
  #12,475
  0
 11. #12471 kyuom (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 14:12
  ถ้าเปนกวินเลายอมมมทุกอย่างอั้ยยย
  #12,471
  0
 12. #12470 kyuom (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 14:12
  กี้ดดดดจะบ้าตัยย
  #12,470
  0
 13. #12469 Yeommy (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 13:58
  กากาวินจะเผยตัวตนตั้งแต่ตอนนี้เลยหรออ กรี๊ดดดด เค้าอาจจะแค่พาไปนั่งคุยกันเฉยๆที่ชั้น2ก้ด้ายยยย//หรออ 555555555555
  #12,469
  0
 14. #12465 Unie jng (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 13:49
  อะโหวตกดึก เดินตามกันไปด้วยความโซฮอตมาก กี้สสสส พี่แจ็คจะเปิดโลกแห่งความจริงให้น้องเอินรู้เลยหรอคะ หืมมมมมมม ยัยจีนมีความเด๋อมาก น่ารัก น้องน้ำหวานหนูยังไม่ทีมยัยแจนเลยหรอลูก น้องน่ารักอะ 555555
  #12,465
  0
 15. #12453 JoeJJ (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 12:51
  แจ๊คกร๊าวมากเว่อออ แบดดีอ่ะ เหมือนหนูเอินที่แซ่บ ก็จะโดนหลอกว่าเจอ ผช อบอุ่น แต่ขอเดาว่าเอินจะติดใจความ sm ค่ะ
  #12,453
  0
 16. #12452 BlinkNooknick (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 12:48
  เอาจริงๆเราคิดว่าโลกนี้แจ็คก็ยังรักพิมพ์อ่ะถึงจะบอกว่าเทคแคร์กันตามประสาพี่น้องรหัสแต่ดูห่วงใยใส่ใจเข้าใจมากเกินแต่เพราะในโลกนี้พิมพ์ไม่คิดจะนอกใจบีเลยไม่ได้เปิดโอกาสให้แจ็คเต็มที่แล้วแจ็คก็ยังมีแจนเลยทำให้ไม่ทำตัวเป็นมือที่3แต่คอยเทคแคร์พิมพ์ห่างๆ
  นี่ไม่แปลกใจเลยทำไมใครๆก็รักพิมพ์หน้าตาสวยขี้อ้อนช่างพูดแถมพูดเพราะอีกด้วย..เพราะพิมพ์ไม่ได้เป็นแอร์จุดเชื่อมโยงของพิมพ์กับเอินเลยกลายเป็นต้นว่านผู้ซึ่งโลกที่แล้วโผล่มาช่วยเป็นที่ปรึกษาให้เอินตอนเจอความโหดของน้องแบม
  แจนนี่น่าจะเอาเรื่องเหมือนกันนะถึงจะเป็นแบมที่สอนหลานพูดแต่เราว่าเด็กๆเค้าจะรู้อ่ะว่าใครใจดีใครดุแล้วน้ำหวานเป็นเด็กฉลาดด้วยไงนางเลยเปรียบเทียบได้ว่ายัยแจนไม่ใจดียัยแจนเลยเป็นแม่มด555
  คุณกวินโซแดมฮอทมากเวอร์ถ้าเอินรับรสนิยมแจ็คได้นี่จากที่คิดว่าจะวันไนท์แสตนเอินคงต้องเหนื่อยหน่อยล่ะมาเจอคนที่ทั้งถูกใจถูกกายแบบนี้แจ็คคงหลงน่าดูไม่แน่ในโลกนี้เราอาจได้เห็นกวินวิ่งตามแล้วอนิลวิ่งหนีก็เป็นได้
  สรุปคือถึงพิมพ์ไม่ตายก็ไม่มีผลอะไรกับตาจีนเพราะจีนแค่เกือบหัวทิ่มบันไดแต่ไม่ตกเลยไม่ตาบอด..ยัยน้องจีนนุ่มนิ่มอะไรจะน่ารักปานนี้ขนาดเด๋อจนเพื่อนเม้าท์ถึงยังเห็นภาพความน่ารักเลยอ่ะคือพี่เบญที่ไม่อยู่ห้องบ่อยๆนี่ไปทำงานถูกไหมใจคอจะมาแต่ชื่อไม่โผล่มาเข้าฉากหน่อยเหรอคะ
  #12,452
  0
 17. #12451 Yunau (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 12:46
  จูงมือกันขึ้นชั้น 2 คุณพระ!!!
  #12,451
  0
 18. #12445 HMKY_ELF (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 12:32
  อนิลอย่าโดนหลอก 55555555 ฮือออ แจ็คตอนนี้แซ่บเว่อ ตายแล้วๆๆๆๆ ภาพพจน์คุณชายหายไปทันทีที่มีแฟน
  #12,445
  0
 19. #12441 FinnHarries's wife (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 12:17
  มิสเตอร์กากา fifty shades of กากา มั่ยละ!
  #12,441
  0
 20. #12440 MatteMe (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 12:08
  อมก อมก อมก อมก ทำไมทำกับเราแบบนี้คะซิส สาปเราด้วยการเกริ่นมาแบบนี้แล้วตัดจนได้ยังง๊ายยยยยยยย ร้ายกาจมากๆ ฮรืออออ T^T
  ....ณ จุดนี้ บาปก็บาป ผิดก็ผิดเถอะ จะแฟนมีเมียมาจากไหนก็ชั่งเถอะ กินเข้าไปเลยลูกน้องเอิน เอ้ะ หรือลูกเราจะถูกกิน มีความฟิฟตี้เชดนะคะคุณกวิ๊นนนนนนนนนน ขนสดแฟนที่คบมา7ปียังไม่อยากเอา แต่กับคนที่พึ่งเจอจึดติดทันที น้อวววววววว ไม่ธรรมดา ตอนหน้าอย่าหักมุมแบบให้เราดีใจเก้อนะคะซิส ห้ามสับขาหลอก ปาncมาอย่างที่เกริ่นไว้นะ สัญญาใจ
  #12,440
  0
 21. #12439 Kimkratae (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 11:25
  อุ้ยยย กากาวินอันนี้แซ่บเวอร์~ ไม่ได้เป็นคุณชายแล้ววววววว
  #12,439
  0
 22. #12438 wwwtkpchapY (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 11:21
  กากาวินอบอุ่นค่ะ อบอุ่นจนร้อนนน พิลูกก่ายจะว่าไง
  #12,438
  0
 23. #12437 Janydodo (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 10:31
  กากาวินต้องแบบนี้ ความเหมาะสมนี้
  #12,437
  0
 24. #12436 Janydodo (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 10:31
  โอยยยยยยเผ็ดร้อนมากค่าาาาาา
  #12,436
  0
 25. #12435 Thaweephorn (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 09:59
  เผ็ชค่าา
  #12,435
  0