[GOT7-FIC] Bad Neighbours & Upside Down #2209Bnior #2209UpsideDown

ตอนที่ 30 : 29 : คลื่นใต้น้ำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,560
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 66 ครั้ง
  11 ส.ค. 60


 

 

29

คลื่นใต้น้ำ

 

เดือนพฤษภาคมนับเป็นเดือนหนึ่งที่มีวันหยุดกลางสัปดาห์บ่อยๆ แต่น่าน้อยใจนักที่คนทำงานสำนักพิมพ์อย่างอนิลจะไม่ค่อยได้รับสิทธิ์ในการหยุดงาน ทั้งที่บริษัทประกาศให้หยุด แต่กลับต้องมานั่งเช็กที่อยู่จัดส่งหนังสือสำหรับคนที่สั่งจองมาทางเว็บของบริษัท ซึ่งส่วนมากก็เป็นแฟนคลับของจินตภัทรทั้งนั้น

น่าแปลกที่แม้ยุคสมัยจะเปลี่ยนไป ยุคดิจิทัลเข้ามามีบทบาทเสียจนสำนักพิมพ์ใหญ่ๆ ต้องปิดตัวลงไป แต่นิยายของจินตภัทรในรูปเล่มของหนังสือที่พิมพ์ด้วยกระดาษกลับยังขายดีอยู่เหมือนเดิม แม้ว่าแฟนคลับบ้างคนจะทดลองซื้อแบบอีบุ๊กไปอ่านบ้างแต่สุดท้ายก็กลับมาซื้อเป็นเล่มเช่นเดิม

 

ขณะที่กำลังไล่เช็กที่อยู่จัดส่งเพื่อส่งไปให้แผนกจัดซื้อทำเรื่องส่งหนังสืออก สายตาก็เหลือบไปเห็นหนึ่งในรายชื่อที่สะดุดตาเพราะนามสกุล

"กันนิชา กิจเจริญ...นามสกุลเดียวกับแจ็คเลยนี่นา"

พอเลื่อนเม้าส์ไปเช็กดูที่อยู่ก็พบว่าเป็นที่อยู่ของกวินจริงๆ ทำให้เดาได้ไม่ยากว่าคนซื้อน่าจะเป็นน้องแบม แต่ไม่ยักกะรู้ว่าแบมเป็นแฟนนิยายของจินตภัทรด้วย

"แต่ถ้าเป็นแฟนนิยาย ก็ต้องรู้ว่าฉันทำงานที่นี่แล้วทำไมไม่ขอหนังสือฟรีวะ แถมนี่ขอลายเซ็นอีก"

อนิลบ่นกับตัวเองก่อนจะเอาชื่อจริงของแบมไปเสิร์ชหาว่ามีการซื้อไปกี่ครั้งแล้ว เพราะก่อนหน้านี้อนิลไม่ได้มาดูแลเรื่องรายชื่อจัดส่งหนังสือ แต่เพราะพนักงานที่ทำงานในส่วนนี้ลาคลอดไป เขาเลยมารับช่วงต่อแค่สามเดือนนี้เท่านั้น

ทันทีที่ค้นหารายชื่อ สิ่งที่น่าตกใจก็คือชื่อกันนิชาไม่ได้ซื้อแค่นิยายของจินตภัทร แต่ซื้อนิยายของลูกศรด้วย แต่เหมือนจะซื้อของลูกศรไปเพียงไม่กี่เล่มเพราะนอกนั้นเป็นหนังสือของจินตภัทรทั้งหมด แม้แต่นิยายเล่มแรกที่จินตภัทรยังไม่ได้ใช้ชื่อจินตภัทร เป็นนิยายประกวดที่เคยอยู่ในเว็บนิยายออนไลน์ ความอยากรู้อยากเห็นของอนิลไม่มีที่สิ้นสุดเมื่อเริ่มค้นหาชื่อยูสเซอร์เนมของว่าที่น้องสามีที่ชวนให้สงสัย แต่ก็ไม่ยากเกินกำลังสำหรับคนที่สามารถล็อคอินเข้าระบบหลังบ้านของเว็บนิยายที่เป็นของสำนักพิมพ์ได้

ปกติงานในส่วนนี้จะเป็นฝั่งไอทีที่จะคัดกรองรีพอร์ตต่างๆ จากนักอ่านเพื่อดูเรื่องฟีดแบคของนิยายและแบนคำไม่เหมาะสมจากรีพอร์ตของนักอ่านที่ช่วยเป็นหูเป็นตา

และสิ่งที่ทำให้อนิลถึงกับผงะคือยูสเซอร์เนมที่มีเลขไอพีเดียวกับกันนิชามีประมาณสิบยูสเซอร์ที่รีพอร์ตเรื่องนิยายของลูกศรเข้ามา มีแม้กระทั่งสแกนหน้าหนังสือนิยายของลูกศรบางเล่มแล้วไฮไลท์ส่วนที่ก๊อปปี้มาจากนิยายของจินตภัทร

"โลกมันกลมหรือว่าเป็นเวรกรรมที่ทำร่วมกันมาวะเนี่ย...."

อนิลนั่งอ่านรีพอร์ตที่ทำให้โฉมฉายตัดสินใจยกเลิกสัญญาของลูกศรไป มันคือยูสเซอร์แฝงที่มีเลขไอพีใกล้เคียงกับของกันนิชา ในนั้นมีทั้งลิงก์นิยายของจินตภัทร และสแกนเล่มของลูกศรเรื่องที่ถูกร้องเรียนจนต้องเรียกเก็บ

พอค่อยๆ เลื่อนหน้าเพจลงมาอ่านข้อความของผู้หวังดีไปเรื่อยๆ ก็รู้สึกขนลุกกับการกระทำของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่อนิลเคยรู้สึกสงสารและเป็นห่วง เพราะแท้จริงแล้ว น้องแบมไม่ใช่แบบที่อนิลคิดเลยแม้แต่น้อย

 

เรียน คุณโฉมฉาย หัวหน้ากองบรรณาธิการสำนักพิมพ์นกน้อย

ดิฉันอยากสอบถามและติดตามผลของการสอบสวนเกี่ยวกับการคัดลอกนิยายของนักเขียนนามปากกาลูกศร ที่มีการนำนิยายของคุณจินตภัทรตั้งแต่ยังใช้นามปากกา "จีนจา" ว่าสรุปแล้วทางคุณได้ตัดสินใจอย่างไรกับประเด็นนี้

ในฐานะที่ดิฉันเป็นแฟนนิยายของคุณจินตภัทรมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม ดิฉันต้องการให้ทางกองบรรณาธิการเร่งแถลงการณ์ออกมาให้เร็วที่สุด เพราะมีเพื่อนสมาชิกในกลุ่มเพจแฟนคลับนิยายของคุณจินตภัทรหลายท่านที่พร้อมจะออกมาพูดและเปิดเผยเรื่องนี้ เพราะเราทราบกันดีว่าคุณจินตภัทรอาจจะใจดีเกินไป หรือเกรงใจสำนักพิมพ์ถึงไม่เอาเรื่อง

ทั้งๆ ที่มันไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรก ถ้าหากทางสำนักพิมพ์ไม่ดำเนินการอะไรภายในสัปดาห์นี้ ดิฉันจะทำการโพสต์รูปสแกนจากหนังสือของคุณลูกศรทั้งหมดที่มีการคัดลอกบางประโยค และแม้แต่ไดอาล็อก ที่ดิฉันมั่นใจว่าคุณลูกศรได้ลอกมาจากหนังสือของคุณจินตภัทร แต่ทางสำนักพิมพ์กลับละเลยและยังวางจำหน่ายได้อย่างไม่คิดถึงใจของคุณจินตภัทรและแฟนนิยายของคุณจินตภัทรเลย ซึ่งถ้าหลักฐานดังกล่าวถูกโพสต์ลงในสื่อโซเชียล ดิฉันคิดว่าไม่ใช่นิยายเพียงเรื่องเดียวของคุณลูกศรที่สำนักพิมพ์จะต้องเรียกคืนกลับมา และชดเชยให้กับคนอ่าน แต่มีอีกหลายเรื่องที่ดิฉันมั่นใจว่าถ้าถูกเปิดเผยไป คนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดก็คือคุณโฉมฉาย

สุดท้ายนี้ดิฉันต้องการให้คุณแถลงการณ์ถึงบทลงโทษนักเขียนที่ไร้จรรยาบรรณอย่างคุณลูกศรโดยเร็วที่สุด

 

คลื่นใต้น้ำ...คำนี้เหมาะสมกับการกระทำของแบมมากที่สุด เพราะไม่ได้ออกมาเรียกร้องสร้างความวุ่นวายแต่กลับกดดันคนที่มีประสบการณ์มานานอย่างหัวหน้ากองบรรณาธิการได้ด้วยหนังสือร้องเรียนที่ส่งมาเพียงฉบับเดียว หากตัดเรื่องที่แบมกับแก้มยุ้ยเป็นแฟนกันออกไป แบมก็ถือว่าเป็นแฟนนิยายของจินตภัทรที่ค่อนข้างรู้จักนิสัยของนักเขียนตัวเองพอสมควร

แต่ที่น่าแปลกคือทำไมถึงไม่จัดการลูกศรในฐานะของมือที่สาม แต่กลับมาจัดการในฐานะแฟนคลับของจินตภัทร แล้วความจริงตอนที่เจอกันแบมเองก็รู้ว่าเขาทำงานที่ไหน แถมรู้ด้วยว่าจินตภัทรเป็นเพื่อนเขา แต่ทำไมถึงยังทำเหมือนไม่รู้ ไม่ถามอะไร ทั้งที่โดยปกติเด็กที่เป็นแฟนนิยาย น่าจะอยากรู้เรื่องนักเขียนของตัวเอง อยากเจอ อยากได้ลายเซ็น อยากพูดคุย แต่แบมกลับไม่เคยถามอะไรเขาเลย

"จริงๆ แก้มยุ้ยน่าจะเล่าให้ฟังเรื่องคุยกับเรานะ..."

อนิลบ่นพึมพำกับตัวเองและคิดว่าก่อนหน้าที่จะมีเรื่องกัน ถ้าแบมรู้เรื่องอยู่แล้วก็ไม่น่าจะมาทะเลาะกันหลังจากที่แก้มยุ้ยเจอเขา ถ้าจะยื่นคำขาดให้เลิกกับลูกศรก็น่าจะพูดนานแล้ว แต่ทำไมเพิ่งมาพูดเอาตอนนี้ แถมช่วงหลังๆ ที่กวินบอกว่าแบมไปอยู่บ้านแก้มยุ้ย ก็มักจะเป็นวันที่เขาไปหากวินเสมอ

 

...................

 

"แจ็ค น้องแบมเคยเจอจีนไหม หรือถามถึงจีนอะไรเงี้ย"  อนิลเอ่ยคำถามที่ค้างคาใจหลังจากที่นั่งรถกันมาสักพัก วันนี้กวินก็มารับเขาที่ทำงานเหมือนวันอื่นๆ

"อืม ไม่น่าเคยเจอกันนะ แต่ก็พูดถึงอยู่ตอนที่แจ็คบอกว่าบีมันคบกับเพื่อนเอิน ก็คุยเล่นกัน ห้อยมันก็พูดอยู่ว่าสงสารจีนที่คบกับไอ้บี" น้ำเสียงร่าเริงปนขำของกวินยามที่พูดถึงน้องสาว ทำให้อนิลเริ่มคิดหนัก เขาไม่ควรเปิดประเด็นถามกวินเรื่องแบมกับจอมพลรึเปล่านะ...

"แบมไม่ชอบบีเหรอ"

"คู่กัดเลยล่ะ ยัยนั่นไม่ชอบไอ้บีมาตั้งแต่เด็ก เพราะบีมันเป็นคนลามกหน่อยๆ ชอบไปล้อน้องเรื่องตีฉิ่งด้วยไอ้ห่านี่ปากไม่มีหูรูด พูดอะไรไม่ค่อยคิดหรอก"

อนิลฟังแล้วก็หันไปยิ้มให้ราวกับมันเป็นเรื่องตลก แต่ในใจกลับรู้สึกกลัวแปลกๆ นี่ขนาดลูกศรลอกนิยายจินตภัทรไป แบมยังตามล่าจนกระทั่งยื่นหนังสือกับสำนักพิมพ์ได้ ก็ได้แต่คิดว่าคงจะไม่มีเรื่องถึงชีวิตจริงของตัวนักเขียนด้วย เพราะพฤติกรรมของแบมก็แปลกจริงๆ...

 

"วันนี้แวะไปหาน้ำหวานก่อนได้ไหม เอินคิดถึงน้ำหวานจัง วันนี้น้ำหวานอยู่กับใครเหรอ" อนิลหันไปถามคนขับด้วยรอยยิ้มแต่ใจก็แอบลุ้นให้ใครบางคนอยู่บ้านด้วย

"อ๋อวันนี้ห้อยอยู่บ้านอะ ไปดิ กินข้าวเย็นที่บ้านด้วยกันก็ดี"

 

...................

 

"ลู่ก่ายยยยยยยยยยยยยยยย"

เสียงของเด็กหญิงตัวน้อยดังมาก่อนที่เจ้าตัวจะวิ่งมาถึงด้วยซ้ำ อนิลย่อกายลงรับน้ำหวานที่โผมาหาราวกับเพื่อนสนิทกัน ขณะที่กำลังกอดหอมเด็กหญิงอยู่สายตาของอนิลก็เหลือบไปมองอาสาวของน้ำหวานที่มองแล้วยิ้มให้เขาก่อนจะรีบลุกเดินหายเข้าไปในครัว ราวกับตั้งใจจะหลบหน้า

"น้ำหวานไปอาบน้ำป้ะ เดี๋ยวจะได้ลงมากินข้าว"

ชายหนุ่มเดินเข้ามาอุ้มหลานสาวขึ้นไปชั้นสองของบ้าน และหันมายิ้มให้อนิลก่อนจะจากหันไปคุยกับน้ำหวานราวกับมีเรื่องมากมายให้คุยกัน

อนิลเดินมาหยุดที่กองของเล่นของน้ำหวาน แล้วค่อยๆ หยิบใส่กล่องเก็บให้ทีละชิ้น ขณะที่ตัดสินใจอยู่ว่าจะเดินเข้าไปคุยกับแบมดีไหม เพราะปกติจะมีบุคคลที่สามอยู่ด้วยเสมอ และเขาไม่เคยกล้าจะเข้าไปคุยกับแบมแบบส่วนตัวตั้งแต่มีกรณีเรื่องแก้มยุ้ย เพราะไม่แน่ใจว่าแบมรู้ไหมว่าเขาคุยกับแก้มยุ้ยก่อนหน้าที่จะมีเรื่อง...

"หืม?

ขณะที่กำลังหยิบของเล่นเก็บมือก็ไปแตะโดนโทรศัพท์มือถือที่วางเปิดการ์ตูนค้างเอาไว้ที่พื้น อนิลเดาว่าน่าจะเป็นโทรศัพท์ของแบม แต่วินาทีที่คิดจะหยิบไปคืนเจ้าของ ความรู้สึกอยากรู้อยากเห็นมันกลับทำให้เขาเปลี่ยนใจหยิบมันขึ้นมาแล้วกดดูอัลบั้มรูปในเครื่อง โชคดีที่มันเปิดแอปเล่นยูทูปค้างไว้ ก็เลยไม่ต้องเข้ารหัสเครื่องอีกทีราวกับโชคช่วย ขณะที่นิ้วเรียวค่อยๆ แตะเปิดดูรูปในเครื่องก็เหลือบมองประตูครัวเป็นพักๆ เพราะกลัวว่าเจ้าของครื่องจะเดินออกมา

นิ้วก็เลื่อนดูไปเรื่อยๆ สลับกับมองไปทางห้องครัวอย่างระแวดระวัง อยู่ๆ ก็มีเสียงของวิดีโอที่เลื่อนผ่านมาและแตะโดน ทำเอาอนิลสะดุ้งสุดตัว ตั้งสติได้ก็รีบปิดเสียงคลิปก่อนจะก้มลงมองหน้าจอ มันเป็นคลิปที่เหมือนแอบถ่ายจากขอบบนของประตูห้องน้ำสาธารณะที่ไหนสักที่ ช่วงแรกๆ เหมือนจะยังโฟกัสไม่ได้ แต่ก็ดูรู้ว่าคนในคลิปทำอะไรกัน จนภาพค่อยๆ โฟกัสหน้าของผู้หญิงที่ยืนพิงผนังอยู่ และเห็นหน้าผู้ชายที่กำลังทำกระแทกกายเข้าใส่ ชัดขึ้นเรื่อยๆ จนมองออกว่าใครคือผู้ชายที่อยู่ในคลิป

มือเรียวยกขึ้นปิดปากกั้นเสียงหวีดออกมาอย่างลืมตัวไว้ ขณะที่ยกโทรศัพท์ขึ้นมาแล้วกดพอสเพื่อดูหน้าทั้งสองคนชัดๆ ความรู้สึกตอนนี้มันตีรวนไปหมด ตกใจ ประหลาดใจ และหลงลืมไปแล้วว่ากำลังแอบดูโทรศัพท์ของคนอื่นอยู่ จนกระทั่งเสียงเจ้าของโทรศัพท์ดังขึ้นเหนือศีรษะ

 

"ถ้าอยากดูมากขนาดนั้น เดี๋ยวแบมส่งให้ก็ได้นะคะ"


 

 
...............TBC.............


#2209Bnior
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 66 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

18,309 ความคิดเห็น

 1. #18205 WangJimung (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2561 / 20:06

  หวังว่าจะไม่ใช่พี่บีใช่มั้ยผชในคลิปอะ ฮือออออ

  #18,205
  0
 2. #18154 Defnan (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2561 / 21:30
  แบมโคตรน่ากลัว
  #18,154
  0
 3. #18078 Cartoonpbct (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2561 / 13:52
  พีคไปอีก
  #18,078
  0
 4. #13448 LittleBuzz (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2560 / 20:27
  เด็ด พีคทุกตัวละครจ้าา
  #13,448
  0
 5. #11944 Zomanica (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2560 / 23:52
  อิพี่บีแน่ๆเยย ฮือออออไม่อยากม่า
  #11,944
  0
 6. #11617 บานาน่าคิกซ์_ (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2560 / 18:05
  โอ้ยยยย กลัว
  #11,617
  0
 7. #11027 pqppp (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2560 / 10:32
  บีป้ะ ก็ที่บีกับยุ้ย.. ป้ะวะ
  #11,027
  0
 8. #8922 pa rang (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2560 / 14:48
  แบมมมมมมมม เจอคนร้ายกาจอีกคนแล้ว
  #8,922
  0
 9. #7408 mamiewzika2 (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2560 / 19:13
  อย่าบอกว่าเป็นบีนะ ช๊อคแพรบบบบบบบ ฮืออออออออออ
  #7,408
  0
 10. #6576 falookhun (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2560 / 00:11
  งื้ออน่ากลัว ทำไมเรื่องนี้มีแต่คนแปลกๆ แบบทุกคนจะมีนิสัยที่ทำให้คนอ่านคิดไม่ถึงอะ55555
  #6,576
  0
 11. #6153 super_man (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2560 / 14:30
  คลิปแก้มยุ้ยกับจอมพลหรือเปล่า
  #6,153
  0
 12. #6109 Yeans (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2560 / 14:35
  หรือคนในคลิปคือบีกับแก้มยุ้ย แบมต้องรู้แต่แรกแล้วแน่เลยอะ คือรู้ทุกอย่างแต่เงียบไว้ อือหือ แอบกลัวแบม ดูจิตๆไงไม่รู้
  #6,109
  0
 13. #5923 PPPLOEN (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 21:00
  แบมน่ากลัวอะะะะะ
  #5,923
  0
 14. #5833 blacksmileday (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 10:48
  โอ้ยคลิปบีชัวร์ ยัยน้องน่ากลัวว ฮื่ออออ
  #5,833
  0
 15. #5821 Bonkersgirl (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 01:44
  ทำไมขนลุก แอบกลัวแบมเลยนะเนี้ย
  #5,821
  0
 16. #5810 คุณนู๋โบว์ จอมซ่า (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 23:36
  จอมพลกับยุ้ยหรือเปล่า
  #5,810
  0
 17. #5799 93'S (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 21:37
  อิพี่จอมพลกับยุ้ยแน่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ โอ่ยยยย
  #5,799
  0
 18. #5778 P.Ploy Kung (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 19:25
  หื้อออออใครอ้ะะะะ แบมมน่ากลัววววว
  #5,778
  0
 19. #5725 MY.MONEY (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 15:10
  ถ้าเป็นพี่จ๋อมคนถ่อยนี่ตายนะคะ ตายทั้งคนอ่านทั้งจ๋อมเลย ไม่นะ กลัวแล้ว ฮือออ
  #5,725
  0
 20. #5667 pimonwan.mome (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 12:09
  ลุ้นๆ ใช่จอมพลกับแก้มยุ้ยมั๊ยอ่ะ
  #5,667
  0
 21. #5666 MatteMe (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 11:30
  ลูกชายชั้นแน่ๆ โอ้ยยยยยยยย ขอเดาต่อนะ คิดว่าถ้าจีนเห็นอาจจะดราม่าแต่ไม่หนักไม่ถึงขั้นเลิก เพราะลูกชั้นชิงสารภาพผิดไปแล้ว แต่แบมเนี่ยสิ จะทำอะไรจ๋อมไหม เพราะยังไงแบมก็รักยุ้ย ยัยลูกศรก็ถูกคิดบชแล้ว แล้วลูกชั้นมีหรือจะรอด หรือจะรอด? เอ้ะ งง 55555555 ไรท์อย่าใจร้ายกับลูกชายถ่อยๆ ของเรานะ รักนะไรท์ มาอัพไวๆ ด้วย จุ้บๆ #ทีมแม่จ๋อม
  #5,666
  0
 22. #5665 ชอบคนชิค (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 09:51
  เดาว่าจอมพลกะยุ้ยแหละ แต่ถ้าพีคๆ อาจจะเเจ็คสันกะยุ้ย (-..-)
  #5,665
  0
 23. #5664 shierichi (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 09:36
  จอมพล???? หูย แง ลุ้น ใครอ่ะ
  #5,664
  0
 24. #5663 smorasee54 (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 09:31
  ผช.ก็มีอยู่สองคนอ่ะ ไม่พี่บีก็จส.5555555
  ไม่อยากเดาเลออ
  #5,663
  0
 25. #5661 Aiai thunradee (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 08:40
  เห้ยยยย อัลไลอ่ะะะ
  #5,661
  0
 26. #5636 Youngbjun (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 00:27
  แง เม้นล่าสุด แจนคือใครว่ะ ลืมถถถถ
  #5,636
  1
  • #5636-1 ชอบคนชิค(จากตอนที่ 30)
   11 พฤษภาคม 2560 / 09:53
   แฟนเก่าจอมพล ที่เป็นดีเจอ่ะค่ะ
   #5636-1