[GOT7-FIC] Bad Neighbours & Upside Down #2209Bnior #2209UpsideDown

ตอนที่ 19 : 18 : วงกลม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,334
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 83 ครั้ง
  11 ส.ค. 60


pic cr:13elladonna 

 

18

วงกลม

 

"พี่คะ กระเป๋าไม่ได้ปิดอะค่ะ"

เสียงที่ดังมาจากด้านหลังขณะที่กำลังต่อคิวขึ้นรถไฟฟ้าเรียกให้อนิลรีบหันไปมองแล้วถอดกระเป๋าเป้ออกมาดู เขารีบออกมาจากสำนักพิมพ์เลยไม่ได้เช็กกระเป๋าให้ดี รูดซิปปิดเสร็จก็เหลือบมองเด็กสาวใจดีที่ช่วยเตือน แต่พอมองสบตากันแล้วก็ได้แต่ตกตะลึง

"เอ่อ...ขอบคุณครับ" อนิลเอ่ยพลางพยายามนึกให้ออกว่าน้องผู้หญิงที่ยืนอยู่ตรงหน้ามันคุ้นๆ หน้าตาคุ้นมาก....

"ไม่เป็นไรค่ะ" ริมฝีปากที่เคลือบด้วยลิปสติกสีชมพูอ่อนยิ้มให้อย่างมีไมตรีจิต และรอยยิ้มนั้นเองที่ทำให้อนิลนึกออกว่าเคยเจออีกฝ่ายที่ไหน

"แก้มยุ้ยใช่ป้ะ เพื่อนลูกศรที่เป็นนักเขียนวายไทย"

"อ้าว รู้จักลูกศรเหรอคะ พี่คือ..."

"พี่ชื่อเอินอยู่กองบรรณาธิการ จำได้ว่าคุ้นๆ ตอนลูกศรเอารูปให้ทีมวาดปกนิยาย เขาส่งรูปน้องมาให้เป็น referent บอกว่านายเอกนิยายให้หน้าเหมือนน้อง พี่เลยจำได้แม่นเลย"

อนิลพูดไปก็ขำ เขาไม่คิดว่าจะได้เจอเพื่อนลูกศรที่คนในสำนักพิมพ์ต่างอยากเจอ เพราะแก้มยุ้ยเป็นเด็กที่หน้าตาสะสวยจนทีมวาดปกยังตะลึง

"ไอ้ศรมันบ้าพี่ หนังสือมันขายดีเพราะปกนิยายมันเป็นหน้าหนูป้ะ" แก้มยุ้ยบอกพลางหัวเราะออกมา ก่อนจะถามอนิลด้วยน้ำเสียงสุภาพและเริ่มชวนคุยราวกับรู้จักกันมานาน

"พี่เอินจะไปไหนเหรอคะ"

"ไปบ้านเพื่อน แล้วแก้มยุ้ยหละ"

"เรียกยุ้ยเฉยๆก็ได้พี่ ชื่อนั้นให้แม่หนูเรียกที่บ้านคนเดียวพอ อายจะตายชื่อเหมือนเด็กอนุบาล หนูจะไปหาเพื่อนเหมือนกันค่ะ ลงสถานนีอ่อนนุชพี่ะคะ"

"เอ้ย ลงอ่อนนุชเหมือนกัน" 

 

หลังจากที่ขบวนรถไฟฟ้ามาจอดทั้งคู่ก็เดินขึ้นไปพร้อมกันและเริ่มสรรหาเรื่องมาคุยกันอย่างถูกคอทั้งที่เพิ่งรู้จักกัน เพราะอนิลเข้าสังคมเก่งมาแต่ไหนแต่ไร ก็เลยวางตัวสบายๆ ได้กับทุกคน ในขณะที่แก้มยุ้ยเองก็เป็นคนยิ้มง่ายและคุยเก่งพอๆ กัน

"เออ พี่รู้แล้วใช่ไหมคะ เรื่องที่มีคนด่าลูกศรเรื่องลอกพล็อตนิยาย"

"รู้และ ไม่มีปัญหาหรอกเพราะพล็อตนิยายที่ลูกศรมันลอกก็เป็นของเพื่อนพี่เอง รู้จักนามปากกาจินตภัทรไหม ที่เขียนปมรักอะ"

"ค่ะพี่ หนูรู้ ลูกศรมันมาเล่าให้ฟังแล้วว่ามันกลัวพี่จีนมาก"

"ก็สมควร ประเด็นคือนิยายเรื่องที่ถูกลอกไปจีนมันเขียนลงออนไลน์ตั้งแต่สมัยมันยังไม่เป็นนักเขียนอาชีพแล้วนามปากกาก็เป็นชื่อที่ไม่มีใครรู้จัก ยัยลูกศรคงคิดว่าเป็นนักเขียนโนเนมเล่นลอกมาทั้งดุ้นเลย แต่พี่โฉม บก.ใหญ่ แกจำได้ว่าเป็นนิยายของจีน เพื่อนเราเลยโดนปรับไปตามระเบียบ"

"แพงมากไหมคะ"

"สามแสน เพราะเรื่องที่ก๊อปมามันพิมพ์ขายไปแล้วจนโดนแฟนคลับจีนมันด่าเละเทะ ทีมวายไทยก็โดนเหมือนกันเพราะไม่เช็กเนื้อเรื่องดีๆ สรุปทั้งคนดูแลและนักเขียนก็อ่วม"

"แล้วพี่จีนโกรธไหมคะ"

"อย่าพูดว่าโกรธไหม ถามว่ามันสนใจรึเปล่าดีกว่า"

อนิลพูดแล้วก็ถอนใจ ความจริงตอนที่บอกจินตภัทรไปทั้งทีมบรรณาธิการกลัวมากว่าจินตภัทรจะเอาเรื่องหรือด่าลูกศร แต่สิ่งที่ตอนกลับมาผ่านทางโทรศัพท์เมื่อเช้านั้น...

 

(เหรอ อืม ช่างมันเถอะ  เรื่องนั้นเราไม่ได้ชอบเท่าไหร่อะ พี่โฉมอยากทำไรก็ทำเหอะ ฉันไม่ได้สนใจอะแก)

"เฮ้ย ทำไมงั้นอะ"

(ให้โวยวายอะไรอะ คนมีสมองก็คิดใหม่ได้ตลอดแหละ คนก๊อปมันก็แค่คนไม่มีสมองคนนึง เราไม่เห็นต้องใส่ใจเลย)

 

"หนูว่าพี่จีนพูดแรงกว่าด่าหยาบๆอีกค่ะ ลูกศรมันรู้คงลงไปดิ้นกับพื้นแล้วกรี๊ดๆ"

ยุ้ยพูดออกมาแล้วนึกถึงเพื่อนตัวเองตอนที่โทรมาร้องไห้ว่ากลัวโดนยกเลิกสัญญาเพราะทำผิด ตอนที่ฟังยุ้ยก็พอเดาได้ว่าลูกศรไม่ได้สำนึกเท่าไหร่ ก็แค่กลัวเสียรายได้ไปแค่นั้น

"จีนมันไม่ได้โดนแบบนี้ครั้งแรก ก็โดนมาตลอด ลอกจากนิยายชายหญิงไปเป็นวายไทย หรือพวกฟิคชั่นศิลปินเกาหลีก็เยอะ แต่มันไม่เคยสนใจ แต่พูดถึงจากรายได้ที่จีนมันรับต่อเดือนก็สมควรที่มันจะไม่แคร์ใคร"

"เยอะมากเหรอพี่" เด็กสาวอายุน้องกว่าถามอย่างสนอกสนใจ เพราะเรื่องรายได้นี่แหละที่ลูกศรไม่เคยเล่าให้ฟัง

"เฉลี่ยก็สามถึงสี่แสนบาทต่อเดือน ก็มากกว่าลูกศรเท่าตัว วายไทยเฉลี่ยขายได้เรื่อยๆ ก็จริงแต่มีกลุ่มลูกค้าน้อยกว่านิยายปกติอยู่ดี นิยายของจีนมันลงขายทั้งอีบุ๊กแล้วก็เล่ม ส่วนมากก็ออเดอร์ออนไลน์จากกลุ่มแฟนคลับนิยายทั้งคนที่อยู่ในประเทศและคนไทยที่อยู่ต่างประเทศ ไหนจะได้ค่าลิขสิทธิ์เรื่องที่ถูกซื้อไปทำละครอีก ได้ทำละครทีจีนมันก็ได้เงินมาใช้สบายๆ หยุดเขียนนิยายไปสามสี่เดือนแล้วใช้เงินอย่างเดียวก็ยังได้ แต่ถ้ายุ้ยเห็นสภาพมันนะ จะไม่มีทางเชื่อเลยว่ามันเป็นนักเขียนที่มีรายได้มากที่สุดของสำนักพิมพ์"

"ทำไมเหรอคะ"

"มีเงินในธนาคารเป็นล้าน ใช้เงินวันละร้อย..."

 

...................

 

"ฮ้าดดดดดดดดดชิ้ว!!!!!!!"

ร่างเล็กจามเสียงดังลั่นอย่างไม่ทันได้ยกมือปิดปากเพราะสองมือกำลังถือจานข้าวและฟองน้ำล้างจานอยู่ใต้ก๊อกน้ำ จินตภัทรทำจมูกฟุดฟิดๆ ได้แต่งงว่าทำไมอยู่ๆ ถึงจามออกมา ทั้งที่ก็ไม่ได้เป็นหวัด จัดแจงล้างจานต่อจนเสร็จก็เช็ดมือกับผ้าสะอาดที่วางไว้ที่โต๊ะกินข้าวเล็กๆ กวาดตามองห้องแล้วครุ่นคิดว่าควรจะทำความสะอาดดีไหม ก่อนจะกลับไปนั่งทำงานต่อแต่เสียงโทรศัพท์ก็ดังแว่วมาจากในห้องนอน เรียกให้เดินไปรับก่อนที่จะได้ทำตามแพลนที่วางไว้

มือเรียวหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดูพอเห็นรูปที่โชว์หน้าจอก็ได้แต่กรอกตาเซ็งๆ

"อะไร"

(รับโทรศัพท์เหมือนอาเจ็กร้านส่งแก๊สเลย จะดุไปไหน ทำไรอยู่อะ)

"ทำงานบ้าน"

(แวะมาทำห้องนี้ด้วยดิ)

"ไม่ใช่คนใช้ป้ะ"

(ก็เป็นคนรักไง)

แม้จะฟังจอมพลพูดคว่า 'คนรัก' ออกมาแล้วแอบเบ้ปาก แต่ก็อดเขินไม่ได้พอถูกย้ำสถานะระหว่างกันที่เพิ่งตกลงกันไปเมื่อคืน (โดยที่จินตภัทรไม่มีสติเท่าไหร่)

"จะปิดโทรศัพท์แล้วนะจะไปเขียนงานต่อแล้ว"

(เปิดประตูหน่อย เดี๋ยวไปนอนให้กำลังใจ)

พออีกฝ่ายเอ่ยว่าให้เปิดประตู จินตภัทรก็เดินมากดดูจออินเตอร์คอม เห็นหน้าเจ้าของเสียงงัวเงียที่โทรมาก็เดาจากสภาพหัวที่ชี้โด่ชี้เด่ได้เลยว่าเพิ่งตื่น

มือเรียวกดปลดล็อกประตูให้และมองหน้าคนที่ยืนยิ้มให้ในมือก็หอบหมอนหนุนติดมือมาด้วย

"ถ้าเสียงดังจะไล่ออกไปเลยนะ" ร่างบางข่มขู่แต่ก็ยิ้มให้

"หึๆ"

เสียงหัวเราะของคนที่เดินเมาขี้ตาลากรองเท้าสลิปเปอร์เข้ามาในห้อง หยีตามองหาทำเลทองแล้วโยนหมอนในมือก่อนจะทิ้งตัวลงนอนบนพื้นพรมข้างโซฟา

จินตภัทรได้แต่ขมวดคิ้วมองแล้วแอบขำอยู่ในใจ เมื่อเห็นท่านอนคว่ำของอีกฝ่าย สภาพชุดนอนก็ทุเรศจนอ่อนใจ เสื้อกล้ามย้วยกับกางเกงขาสั้นลายสปองค์บ๊อบเหลืองอ๋อยของพ่อหนุ่มนักดนตรีนี่มันไม่เข้ากันเลยสักนิด

 

เวลาล่วงเลยผ่านไปเกือบชั่วโมงทั้งที่อีกฝ่ายแค่เปลี่ยนที่นอน และไม่ได้ส่งเสียงอะไรเลยสักนิด แต่สุดท้ายจินตภัทรก็ได้แต่นั่งเฉยๆ มีโน้ตบุ๊กวางอยู่ที่ตัก แต่กลับไม่ได้พิมพ์อะไรลงไปเลยแม้แต่คำเดียว เพราะสายตาเอาแต่จับจ้องอยู่ที่ใบหน้าคนที่นอนอยู่บนพื้นราวกับโดนมนตร์สะกด

"บี"

"หื้ม" คนถูกเรียกตอบรับทั้งที่ยังหลับตาอยู่

"ขึ้นมานอนบนนี้มา"

สุดท้ายจินตภัทรก็หมดอารมณ์จะเขียนนิยายต่อเพราะในหัวมันคิดอะไรไม่ออกเลยตั้งแต่อีกฝ่ายเดินหลับตากอดหมอนลากเท้าเข้ามาในห้อง

คนถูกเรียกลุกขึ้นจากพื้นแล้วเดินทำตาหยีมาทิ้งตัวลงบนโซฟา เอนกายลงเอาหัวหนุนตักเจ้าของห้องที่ยกโน้ตบุ๊ตออกให้ แขนยาวๆ โอบเอวบางขณะที่ซุกหน้าลงที่หน้าท้องของจินตภัทร สูดกลิ่นกายหอมๆ เข้าเต็มปอดขณะเดียวกันกับที่มือนุ่มนิ่มลูบแก้มสากที่เริ่มมีหนวดเขียวครึ้มเบาๆ

"แปรงฟันยัง" จินตภัทรก้มลงไปถามแล้วแตะปลายนิ้วที่ริมฝีปากหยักเบาๆ

"แล้ว" คนง่วงนอนตอบเสียงอู้อี้ก่อนจะพลิกกายนอนหงายแล้วลืมตามองใบหน้าที่ก้มลงมา

"จริงอะ" จินตภัทรถามพลางย่นจมูก แล้วอมยิ้ม คนที่หนุนตักอยู่พยักหน้าให้ก้มลงไปก่อนจะยื่นหน้ามากดจูบริมฝีปากอิ่มเบาๆ

"พิสูจน์ซะ" เสียงทุ้มเอ่ยหลังจากถอนริมออกมา  มองใบหน้าที่เปื้อนยิ้มแล้วอดถามไม่ได้ว่ายิ้มทำไม

"มีความสุขมากมะ ล้อว่าคนอื่นปากเหม็นเนี่ย"

"มากกกกกก" จินตภัทรแกล้งตอบเสียงสูงแล้วหัวเราะออกมากับสีหน้าของคนที่ตัดพ้อออกมา

"แล้วนี่อาบน้ำยัง" คนที่นอนอยู่ถามกลับบ้าง

"อาบแล้วเหอะ ตื่นมาก็อาบแล้ว เราไม่เหมือนบีนะสกปรกอะ เฮ้ยทำไร!"

ขณะที่โต้กลับอยู่เสื้อยืดก็โดนเปิดออกขณะที่คนเจ้าเล่ห์มุดหัวเข้าไปอย่างไม่รอให้จินตภัทรตั้งตัวและผลักไสออกได้

"พิสูจน์ก่อน อาบจริงป้ะ"

 

ริมฝีปากอุ่นกดลงที่หน้าท้องเนียนทำเอาร่างบางสะดุ้งเฮือก มือที่พยายามผลักอีกฝ่ายออกก็เริ่มต้านทานไม่ไหวเพราะความรู้สึกที่วูบวาบไปหมดทั้งสรรพางค์ อุณหภูมิร่างกายคล้ายจะเพิ่มขึ้นทั้งที่ไม่ได้ป่วยไข้ แต่เป็นเพราะลิ้นชื้นที่ลากเลียผิวกายเนียนละเอียดราวกับกระหายหิว พาให้จินตภัทรเริ่มหายใจติดขัด

"บี ไม่เอา..." น้ำเสียงติดงอแงกระซิบแผ่วขณะที่มือเล็กๆ ขยำจิกเสื้อกล้ามของอีกฝ่ายแน่น เพราะสัมผัสของเรียวลิ้นและริมฝีปากที่ขบเม้มลงที่ยอดอก กายบางสั่นสะท้านน้อยๆ จิกเล็บลงที่ไหล่หนาแต่มันไม่ช่วยให้คนที่ตัวโตกว่ายอมแพ้แม้แต่น้อย

ความรู้สึกในใจของจินตภัทรเริ่มปั่นป่วนไปหมด มันมีทั้งความรู้สึกที่ต้องการแต่ก็อายที่ยอมรับ ยิ่งมือหนาสอดลอดผ่านขากางเกงที่สวมใส่อยู่ฟอนเฟ้นบั้นท้ายจนรับรู้ได้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นหลังจากนี้

ก่อนที่มือของพ่อนักดนตรีจะล้วงผ่านกางเกงชั้นในตัวบางไปหาจุดไวสัมผัส ร่างบางตัดสินใจจิกเล็บลงที่ต้นแขนหนาอีกครั้งแล้วข่วนแรงๆ จนอีกฝ่ายร้องเสียงหลง

"โอ๊ย เชี่ย! เจ๊บบบบบบบบบบบบบบ" ร่างสูงใหญ่ลุกขึ้นเต้นเป็นเจ้าเข้า หันไปมองต้นแขนตัวเองที่เป็นรอยข่วนเป็นทางเลือดซิบๆ สยดสยองมาก

"ข...ขอโทษ โอ๊ย ทำไมเลือดออกเยอะงี้" จินตภัทรเริ่มได้สติแล้วมองเห็นรอยข่วนก็ตกใจเพราะไม่คิดว่ามันจะลึกขนาดนั้น

"ยังจะมาถามอีก โหย คนหรือแมววะ โอ๊ยแสบ! อย่าแตะนะ!" คนคร่ำครวญโวยวายน้ำตาคลอ ไม่สามารถเก๊กหล่อต่อไปได้แล้วยิ่งมองเห็นเลือดก็รู้สึกวิงเวียนคล้ายจะเป็นลม

"บีหน้าซีดมากเลยนั่งก่อน" คนสร้างวีรกรรมบอกพลางประคองอีกฝ่ายนั่ง เพราะหน้าหล่อๆ ตอนนี้ซีดอย่างน่าตกใจ

เสียงแหกปากของชายหนุ่มตัวโตดังลั่นออกไปรบกวนชาวบ้านเป็นพักๆ ขณะที่ถูกจับเช็ดแผลและทายาให้ น้ำตาลูกผู้ชายแทบจะไหลออกมายามที่ถูกจับทาเบตาดีน

 

...................

 

"โย้ยยยยยยยย" เสียงหลานเจ้าของบ้านหวีดเรียกหญิงสาวที่เดินเข้ามาในบ้านก่อนที่สองเท้าเล็กๆ จะวิ่งไปหาอ้อมกอดที่อ้าแขนรอรับ เด็กหญิงยิ้มให้ 'แฟนอาแบม' ก่อนจะเหลือบไปเห็นคนที่เดินตามมา

"ลู่ก่ายยยยย"

เสียงของน้ำหวานร้องเรียกอย่างมีความสุข จนยุ้ยต้องหันกลับไปมองและตกใจที่เห็นอนิลเดินเข้าบ้านมา

"เอ้าพี่"

เพราะทั้งสองแยกกันตรงหน้าหมู่บ้าน อุตส่าห์ร่ำลากันอย่างดี อนิลเดินเข้าร้านสะดวกซื้อเพื่อหาซื้อขนมมาฝากน้ำหวาน แต่ยุ้ยนั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างเข้ามาก่อน แม้จะรู้ว่าต่างฝ่ายจะมาหาเพื่อนหมู่บ้านเดียวกัน แต่ก็ไม่คิดว่าจริงๆ มันคือบ้านหลังเดียวกัน

"ยุ้ย อ้าวทำไม..."

"มาช้าฉิบหายเลย ไม่มาพรุ่งนี้เลยวะ"

ก่อนที่อนิลจะทันได้ถามอะไร เสียงโวยวายเอาแต่ใจก็ดังมาจากบันไดพร้อมร่างเพรียวบางของหญิงสาวที่อยู่ในชุดอยู่บ้านกางเกงขาสั้นจู๋ที่เห็นแล้วคิดถึงคนที่อนิลมาหาว่าทำไมถึงอยู่ร่วมบ้านกับเด็กผู้หญิงแต่งตัวโป๊ขนาดนี้...

"เอางานไปส่งอาจารย์มา" ยุ้ยแก้ตัวออกมาด้วยสีหน้าเกรงใจอีกฝ่ายอย่างเห็นได้ชัด

"อ้างป้ะเนี่ย อ้าว พี่เอินหวัดดี" หันไปแหวใส่ยุ้ยแล้วเหลือบมาเห็นคนอายุมากกว่าก็ยกมือไหว้ เพราะคุ้นหน้าคุ้นตาดีกับอนิลที่พี่ชายเอารูปมาอวดทุกวันว่าแฟนน่ารัก

"เอ่อ น้องแบมใช่ไหม"

"ค่ะใช่ พี่เอินนี่ยุ้ยแฟนแบม มึงนี่พี่เอินแฟนพี่กู" คุณอาคนสวยของน้ำหวานแนะนำทั้งสองคนพอเป็นพิธีเพราะคิดว่าไม่รู้จักกัน

ทั้งยุ้ยและอนิลมองสบตากันด้วยความรู้สึกสับสนกับ สถานะ ของกันและกัน เพราะก่อนหน้านี้ต่างฝ่ายก็บอกว่ามาหา เพื่อน แต่ดันมาเจอแจ็กพอตที่ทำเอาขำไม่ออก

"มีไรเงียบไม หิวข้าวละ น้ำหวานไปเรียกกากาวินสิ บอกแฟนมา" แบมตำหนิแฟนตัวเองก่อนจะ หันไปอุ้มหลานตัวน้อยจากอ้อมกอดของยุ้ยลงวางพื้นแล้วสั่งการน้ำหวานเหมือนเป็นลูกสมุน เด็กหญิงพยักหน้าอย่างรู้งานก่อนจะวิ่งตื้อเข้าไปในครัวและแหกปากเสียงดังตลอดทาง

"กากาวินนนนนนนนนนน แฟนมาาาาาาาาาา กากาวี๊นนนนนนนน แฟนมาาาาาาาาาาาาาาาาา"

 

 

รถบีเอ็มดับเบิ้ลยูสีบลอนซ์เงินจอดและดับเครื่องที่ลานจอดรถของห้างสรรพสินค้า หลังจากนั้นครึ่งชั่วโมง โดยมีสมาชิกภายในรถสี่คนที่นั่งมาด้วยกัน อนิลนั่งข้างหน้าคู่กับกวินที่เป็นคนขับ ส่วนแบมก็นั่งเบาะหลังกับยุ้ยโดยมีน้ำหวานนั่งอยู่บนตัก

"เอ้า เด็กๆ ลงได้แล้ว" เสียงของกวินบอกสมาชิกทั้งหมดก่อนจะปลดล็อกประตูรถ เสียงของน้ำหวานก็ดังขึ้นมาเป็นลูกคู่ที่พูดตามเหมือนนกแก้วนกขุนทอง

"เดกๆ โลงด้ายยยยย"

อนิลหัวเราะขำเสียงน้ำหวาน ขณะที่เปิดประตูลงมาจากรถ เพราะนั่งฝั่งเดียวกันคนที่เปิดประตูลงมาจากด้านหลังของอนิลก็เป็นยุ้ย ตั้งแต่เจอกันที่บ้าน อนิลรู้สึกแปลกๆ กับสายตาของยุ้ยที่มองเขาเหมือนระแวงอะไรบางอย่าง ทั้งที่ก่อนหน้านี้คุยกันปกติดี

"อาแบมมมม นะหวันจาฉี่"

เสียงเด็กหญิงบอกพลางกระตุกแขนอาสาวเบาๆ แบมรีบอุ้มเด็กหญิงขึ้นแล้วหันไปสั่งพี่ชาย

"เถิกแกไปจองโต๊ะก่อนป้ะ นั่งตรงที่แอร์ไม่แรงมากนะเดี๋ยวหลานไม่สบาย"

"เออ เร็วๆ นะ เอินไม่ไปเหรอ" กวินรับคำน้องสาวก่อนจะหันมาถามคนที่ยืนรีรออยู่หน้าร้านขายต่างหูทางเข้าห้าง

"เดี๋ยวเราแวะร้านนี้แป๊บนึง แจ็คไปก่อน เรากับยุ้ยจะดูต่างหู"

แบมมองหน้าอนิลแว่บหนึ่งแต่ก็ไม่ได้ติดใจอะไร เดินอุ้มหลานสาวตรงไปเข้าห้องน้ำ ส่วนกวินก็แค่พยักหน้ารับคำอย่างว่าง่ายและรีบไปที่ร้านอาหาร เมื่อทั้งสองคนเดินลับตาไป คำถามที่ยุ้ยกลัวมาตลอดทางก็ถูกถามขึ้น...

"ยุ้ยคบซ้อนใช่ไหม"

"ไม่ใช่พี่คือ...ลูกศรมันมาทีหลังแต่..." เสียงสั่นเครือเหมือจะร้องไห้พยายามอธิบายและเลือกที่จะไม่โกหก เพราะยังไงอนิลก็มองออกอยู่แล้วว่าเธอกับลูกศรไม่ใช่เพื่อนกันปกติ เพราะไม่มีเพื่อนที่ไหนแต่งนิยายโดยจินตนาการว่าตัวเองคือพระเอกในขณะที่เพื่อนคือนางเอก

"ลูกศรรู้ไหมว่าเราคบกับแบม"

"ไม่รู้ค่ะ... พี่จะไม่บอกแบมใช่ไหม"

อนิลถอนใจและได้คิดสงสารแบม เด็กคนนั้นจะรู้สึกยังไงถ้ารู้ว่ากำลังถูกนอกใจทั้งที่คบกันมาตั้งหลายปี

"พี่จะบอก ถ้าเราไม่จบเรื่องนี้ให้เร็วที่สุด ตอนนี้มันเป็นความลับได้แค่ชั่วคราวนะยุ้ย เราทำแบบนี้มานานแค่ไหนแล้ว"

"สามปีค่ะ หนูทิ้งลูกศรไม่ได้อะ ยิ่งตอนนี้มันกำลังแย่"

"สามปี งั้นก็ตั้งแต่จบมัธยมแล้วแยกกับแบมไปเรียนคนละมหา’ลัยใช่ไหม"

ใบหน้าสะสวยหม่นหมองลงและพยักหน้ายอมรับผิด แต่ก็ยังพยายามยื่นอุธรณ์ขอให้อีกฝ่ายช่วย

"พี่เอิน อย่าเพิ่งบอกใครได้ไหม หนูยัง..."

"หน้าตาก็สวย ไม่น่านิสัยแบบนี้เลยนะเราอะ รีบจบปัญหา ไม่งั้นเราจะไม่เหลือใครสักคน จำไว้"

ร่างเพรียวบางเดินหนีไปด้วยความรู้สึกที่หงุดหงิดราวกับเป็นเรื่องตัวเอง ยุ้ยได้แต่ก้มหน้าซ่อนน้ำตาเอาไว้และเดินตามหลังไปเงียบๆ ราวกับนักโทษที่รอวันพิพากษา

 

...................

 

"จีน โทรศัพท์" คนที่นั่งดูทีวีหันไปเรียกเจ้าของห้องที่อยู่ในห้องน้ำ ก่อนที่จินตภัทรจะตอบกลับมา

"เสียงเรียกเข้าอันนี้ของเอิน บีรับไปก่อน บอกมันว่าเราอยู่ในห้องน้ำ"

"จ้าาาาา" ตอบรับอย่างว่าง่ายก่อนจะคว้ารีโมตเบาเสียง แล้วแตะหน้าจอรับสายที่เรียกเข้ามาแต่ยังไม่ทันพูดอะไร คนที่โทรมาก็รัวมายาวเหยียด

(แก ฉันแม่งอึดอัดว่ะ แฟนน้องแบมแม่งคบกับแบมแล้วดันคบกับไอ้ลูกศรอีก ฉันควรบอกแจ็คดีไหมอะแก ฉันว่าน้องยุ้ยมันไม่ยอมเลิกกับไอ้ลูกศรแน่ ดูจากการแต่งตัวก็รู้ว่าไอ้ลูกศรเปย์หนักมากอะ แล้วนี่ไม่ใช่เพิ่งคบนะเว้ย แอบคบกันมาสามปีแล้ว โคตรเชี่ยเลย)

ดวงตาคมหรี่ลงและคิดตามขณะที่ฟังเสียงอนิลบ่นยาวเหยียบ นึกถึงเรื่องบางเรื่องที่เคยประสบกับตัวเองจากเจ้าของชื่อในบทสนทนา เขายังจำสีหน้าและท่าทางของเด็กสาวหน้าตาสะสวยที่ขอให้เขาเก็บความลับไว้ให้ เพราะดันเจอกันโดยบังเอิญ เมื่อปีก่อนตอนจอมพลไปเล่นร้านคนรู้จักที่จัดงานเลดี้ไนต์

เขาเจอยุ้ยกับลูกศรที่นั่น มองแว่บเดียวก็รู้ว่าไม่ใช่เพื่อนแน่ๆ แต่ทันทีที่ยุ้ยเห็นเขา เด็กสาวก็รีบยื่นข้อเสมอมาให้ทั้งที่เขายังไม่ได้ว่าอะไร มันเป็นข้อเสนอที่จอมพลไม่มีเหตุผลที่ต้องปฏิเสธไป เพราะมันมีแต่ได้กับได้

เด็กสาวหน้าตาสวยยอมเอาตัวเข้าแลก เพียงเพราะกลัวเขาจะเอาความลับไปบอกแฟนตัวเองที่คบกันมาเกือบหกปี....

"ถ้าหนูนอนกับพี่...พี่จะเก็บความลับของหนูไว้ได้ไหมคะ"


 

 

 


..........TBC..........

#2209Bniorให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 83 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

18,309 ความคิดเห็น

 1. #18296 Moebeaj (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2563 / 05:09
  ซับซ้อนมากแม่
  #18,296
  0
 2. #14580 CViewMED (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 17:12
  อิยูคคคคคคคคคค
  #14,580
  0
 3. #13415 LittleBuzz (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2560 / 17:34
  เอ้าาาาา
  #13,415
  0
 4. #13114 nutexokris (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2560 / 14:52
  อหหก จะดราม่าเบอร์ไหมเนี่ยย
  #13,114
  0
 5. #11973 Zevaaa (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2560 / 02:27
  พีคของพีค
  #11,973
  0
 6. #11510 MD8143 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 / 14:47
  ถ้ามีเงินเท่าจีนนะ จะทำทุกอย่างที่จีนไม่เคยทำ
  #11,510
  0
 7. #10988 pqppp (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2560 / 03:25
  ว้อทๆๆๆ ไอ่จอมพ้ลลลลล ประวัติแกมันจะเยอะเกินไปแล่ววววววววว
  #10,988
  0
 8. #10010 poohoip (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2560 / 13:11
  ยุ้ยนิคืออิมเมจยูคชะมะ จะได้จินตนาการถูก55555
  #10,010
  0
 9. #9406 exo xoxo (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2560 / 18:04
  เพลียจิตกับอิบีจริงๆ
  #9,406
  0
 10. #9290 inin (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2560 / 16:15
  เอ้า พี่บีนี่มัน!!!
  #9,290
  0
 11. #8908 pa rang (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2560 / 01:55
  -ตอนพี่บีจ้าาาาาาาาาาาแม่งโคตรน่ารักเลยรู้เลยว่ายอมทุกอย่าง
  -แต่มีอยู่ประเด็นที่เอะใจตอนจีนเอานิยายไปส่งแล้วพี่เจ้าของสำนักพิมพ์บอกให้จีนแต่งเรื่องชายชายดูจากประสบการณ์จริงแล้วจีนก็ตกลงคบกับพี่บีจีนคงไม่เอาเรื่องพี่บีมาเขียนใช่มั้ย
  #8,908
  0
 12. #8644 Natkamon___06 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2560 / 23:54
  อิพี่บี555
  #8,644
  0
 13. #7780 NYN34 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2560 / 18:03
  ฮืออออ เขินคนมาขอนอนเงียบๆ ห้องคนอื่น บ้าเอ้ยแค่มานอนเงียบๆ อย่างที่บอกก็เขินแล้ว มาหยอก มาจุ๊บ ละยัง กรี๊ด คนมือปลาหมึก เขินแทนโว๊ยย ส่วนน้องยุ้ย ตอนแรกก็จะโนคอมเมนท์ละ ถ้าไม่เกี่ยวกับจอมพล แกนี่มัน... โมโห
  #7,780
  0
 14. #5569 Minttt_pjy (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2560 / 18:20
  โอ้ววว พีคคคค พีคกว่านี้มีอีกไหมมมมม ตอนแรกก็มองว่าบีนี่เลวสุด แต่ตอนนี้ อืม เปลี่ยนใจละ 5555555555
  #5,569
  0
 15. #5467 aumjunjin (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2560 / 10:56
  อ้าว ยุ้ย ไหงมายุ่งกะพี่บีได้ล่ะนั่น
  #5,467
  0
 16. #4961 MatteMe (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2560 / 15:35
  อมก น้องนีนางนี้มิเบาเลยนะคร่ะ สงสารแบมอ่าาาาา ทำไมยุ้ยเลวแบบนี้
  #4,961
  0
 17. #4511 PuiPui--r (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 07:40
  เลวววว ด่านังยุ่ยก่อนไม่ต้องยงต้องยุ้ยแล้วมั้งออกศึกทั่วทิศขนาดนี้ยุ่ยติดมือแล้วล่ะ ส่วนอิบีประวัติแต่ละเรื่องที่ผ่านมายิ่งเลวขึ้นเลวขึ่น 
  #4,511
  0
 18. #4454 eyebaysong (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 21:22
  เชรดดดดดดด ยุ้ย ทำไมร้ายยยยอะไรเบอร์เน้
  #4,454
  0
 19. #4353 Aeemmii'z (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 14:05
  โอ้ยยย อียุ้ยมาตอนเดียว กินเรียบเลย
  #4,353
  0
 20. #4347 Zom Ws (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 10:59
  ยุ้ยแกกกกกกกกกกก จะแช่งให้จับได้โดยเร็ว แล้วอีพี่บีคะ แกนะแก ฮึ่ย อุตส่าห์จะให้อภัย
  #4,347
  0
 21. #4320 ❥가인♪ (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 00:31
  โห นึกว่าจะสวยทั้งหน้าตาและจิตใจ
  #4,320
  0
 22. #3792 mpoial (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 30 เมษายน 2560 / 22:59
  หมดคำพูดค่ะ อิยุ้ย!!!
  #3,792
  0
 23. #3704 [10000] li (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 30 เมษายน 2560 / 09:48
  โอะโหวทำไมยุ้ย...
  #3,704
  0
 24. #3697 ChicJaebeom (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 30 เมษายน 2560 / 00:10
  โหหหหห
  #3,697
  0
 25. #3650 PPPLOEN (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 29 เมษายน 2560 / 16:16
  ปัญหามาพรึ่บเลยจ้าาา
  #3,650
  0