[GOT7-FIC] Bad Neighbours & Upside Down #2209Bnior #2209UpsideDown

ตอนที่ 111 : EP.46 Breakable

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,546
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 27 ครั้ง
  7 ก.พ. 61

Upside Down


#2209UpsideDown

โลกของผม โลกของคุณ โลกของเรา ที่ไม่มีอะไรเหมือนเดิม
Welcome To The Upside Down

EP.46

ทำไมแค่ลมเพียงแผ่วเบา

ยังทำให้เหน็บหนาว

แค่เพียงแผ่นฟ้าที่ว่างเปล่า ยังทำให้มีน้ำตา
ทำไมมันช่างเปราะบาง เหลือเกิน

ไม่รู้เมื่อไหร่จะผ่านพ้น
ร่องรอยจากคำไม่กี่คำ ยังทำให้ปวดร้าว
แค่เพียงแววตาที่ว่างเปล่า ยังทำให้เจ็บหัวใจ
ทำไมมันช่างเปราะบางเหลือเกินเพลง : เปราะบาง ศิลปิน : บอดี้สแลม (Bodyslam)"คนไข้ได้รับความกระทบเทือนที่ศีรษะตอนเกิดอุบัติเหตุก็จริง แต่หน่วยแพทย์ไปถึงที่เกิดเหตุเร็วทำให้มีการปฐมพยาบาลเบื้องต้นอย่างทันท้วงที แล้วส่วนของกะโหลกศีรษะของผู้ป่วยไม่ได้รับความเสียหายมากนัก โชคดีที่ผลแสกนสมองไม่มีปัญหาอะไรค่ะ แต่อาจจะต้องคอยมาเช็คเป็นระยะ เพราะบางทีอาจจะมีผลข้างเคียงเช่น อาการเวียนหัว หรือมึนงงเล็กน้อย แต่ในส่วนของแขนซ้ายที่ใส่เฝือกก็น่าจะเข้าที่ภายในสองถึงสามสัปดาห์ค่ะ"


คุณหมอเจ้าของไข้อธิบายกับพ่อและแม่ของจอมพลหลังจากที่ย้ายตัวคนไข้มาที่ห้องพักผู้ป่วยที่ทางต้นสังกัดขอให้โรงพยาบาลจัดห้องวีไอพีเอาไว้ให้


คำอธิบายของคุณหมอราวกับคำอวยพรจากสวรรค์ที่ทำให้พวกท่านยิ้มออกมาได้บ้าง หลังจากที่คนเป็นแม่มีอาการหน้ามืดเป็นลมก่อนหน้านี้ตอนที่มาถึงห้องไอซียู


จินตภัทรนั่งอยู่ข้างๆ และมองหน้าคุณหมอสลับกับพ่อแม่ของคนรัก สมองของเขาว่างเปล่า สีหน้าเรียบเฉย ไม่แสดงอาการดีใจหรือเสียใจใดๆ แม้แต่น้อย เขาลุกขึ้นช่วยพยุงแม่ของจอมพลขณะที่ท่านลุกขึ้นและกอดแขนเขาเอาไว้ คำพูดของเธอเอ่ยปากขอบอกขอบใจเขาเมื่อเดินเคียงข้างกัน


"ขอบใจนะลูกที่มาอยู่เป็นเพื่อนพ่อกับแม่ ยังไงแม่คงไม่ได้อยู่จนบีฟื้นจะมาอีกทีพรุ่งนี้เลยเพราะแม่รับงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่คนในหมู่บ้านเอาไว้ ยังไงบีเขาคงอยากเจอจีนเป็นคนแรกตอนที่ตื่นขึ้นมา..ใช่ไหมลูก"


ราวกับมีมือที่มองไม่เห็นบีบคอของเขาเอาไว้ จินตภัทรรู้สึกอึดอัดจนพูดไม่ออกแม้แต่คำเดียว เขาไม่ได้อยากเจอจอมพลตอนนี้...อย่างน้อยก็ไม่ใช่หลังจากที่เขาตัดสินใจ"ที่จะจากไป"


มันยากเหลือเกิน...


ที่ต้องมองหน้าคนรักด้วยความรู้สึกที่ไม่เหมือนเดิม


ทั้งที่เขาควรยิ้ม ดีใจ โล่งใจ ที่คนรักไม่เป็นไรมากแล้ว ถ้าเป็นก่อนหน้านี้จินตภัทรคิดว่าเขาคงจะยิ้มออกมาทั้งน้ำตา หรือไม่ก็คงเอาแต่ร้องไห้เพราะความกลัวในใจที่จางหายไปพร้อมกับข่าวดี แต่...


วินาทีนี้มันช่างยากเหลือเกิน


ทางเดินของโรงพยาบาลดูเหมือนเส้นทางที่จุดหมายคือห้องพักผู้ป่วย VIP ช่างดูยาวไกลเหลือเกิน สองขาของจินตภัทรอยากหยุดลงระหว่างทาง หันหลังกลับและวิ่งหนีไป เขาคิดว่าเขาอาจจะไม่ได้รักจอมพลมากขนาดนั้น...


รักมากขนาดที่จะสามารถปิดตาตัวเองไปข้างหนึ่ง แล้วเลือกที่จะมองเฉพาะสิ่งที่อยากมอง เขาไม่สามารถทำแบบนั้นได้จริงๆ เพราะมันไม่ใช่แค่ความผิดของจอมพลที่เขากำลังแบกเอาไว้ แต่มันคือความผิดของตัวเขาเองที่หนักเกินจะรับไหว


ยิ่งได้รู้ว่าวันที่เธอเดินจากไป เธอต้องเก็บความลับ ความเสียใจและผิดหวังมากมายบางอย่างไว้เพียงลำพัง ไม่ว่าใครจะมองพิมพ์ยังไง เขายังรู้สึกว่าเธอคือผู้หญิงที่ใจเด็ดคนหนึ่ง ไม่ว่าจุดหมายของการจากไปนั้นคือตั้งใจที่จะจบปัญหาด้วยการฆ่าตัวตายจริงๆ หรือสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเพียงอุบัติเหตุ


ก็ถือว่าเป็นการกระทำของพิมพ์นั้นตั้งใจจะเก็บปัญหาไว้กับตัวและไม่ต้องการบอกจอมพล ไม่บอกว่าตัวเองท้อง ไม่บอกว่าตัวเองกำลังเผชิญกับปัญหารูปแบบไหน ถ้าการทำแท้งเป็นสิ่งที่ใช้แก้ปัญหาที่ต้นสังกัดบีบบังคับให้เธอทำเพราะไม่ต้องการศิลปินของตัวเองมีปัญหาภายหลัง ถ้าเป็นแบบนั้นจริงเขาคงรับไม่ไหว


หากวันหนึ่งเขาต้องเสียสละทุกอย่างเพื่อให้จอมพลได้อยู่ในจุดเดิม มีชื่อเสียง มีงาน แต่ต้องแลกกับความเจ็บปวดของคนรอบข้าง เขาคงเลือกที่จะไป..


ไม่แปลกใจเลยที่พ่อบอกเขาว่าให้เผื่อใจไว้บ้าง เพราะความรักไม่ใช่เรื่องของคนสองคน ไม่ใช่แค่จอมพลและจินตภัทร แต่เป็นคนมากมายรอบตัวเขาที่ได้รับผลกระทบไปหมด อาจจะเป็นเพราะความรักของเขา มันเริ่มต้นอย่างไม่ถูกต้อง...มาตั้งแต่แรก


รู้ตัวอีกทีจินตภัทรก็นั่งอยู่ที่ขอบเตียงของคนรัก คนจากต้นสังกัดออกไปข้างนอกและปล่อยให้พวกเขาได้มีเวลาส่วนตัว จากที่คุณหมอบอก อีกไม่นานจอมพลก็คงตื่นขึ้นมาหลังยานอนหลับหมดฤทธิ์


เขานั่งมองใบหน้าของคนที่หลับสนิทและคิดทบทวนเรื่องราวที่ผ่านมา หนึ่งปีเต็มที่เขามีจอมพลกลับเข้ามาในชีวิตอีกครั้ง วันเวลาล่วงเลยไปเกือบสิบปี การได้เจอกันอีกครั้ง ความรักแบบเด็กๆ มันเทียบไม่ได้เลยกับความรักแบบผู้ใหญ่


ความรักที่เริ่มต้นแบบผิดๆ ของพวกเขา เขานอนด้วยกัน รักกัน คบกัน ด้วยความรู้สึกล้วนๆ แม้แต่สิ่งที่เขารู้ว่าจอมพลทำผิดกับพิมพ์ ใช้อดีตแฟนสาวเป็นเหมือนบันไดขึ้นมาสู่จุดที่เรียกว่า "คนดัง" แม้อีกฝ่ายจะ "ยินดี" แต่ก็ไม่ถูกต้องอยู่ดี


เขาไม่สามารถจะบอกพ่อแม่ได้ว่าพวกเขาคบและรักกันด้วยจุดเริ่มต้นแบบนี้ ถ้าบอกไปตรงๆ ว่าก่อนหน้านี้จอมพลมีแฟนอยู่แล้ว และพวกเขาแอบมีอะไรกัน จอมพลใช้ความผิดพลาดของฝ่ายหญิงบีบบังคับให้ต้องเลิกกันเพื่อมาคบกับเขา


พ่อแม่เขาจะคิดยังไง?

ที่สำคัญ ตัวเขาเองสามารถยินดีกับความสัมพันธ์แบบนี้ได้จริงเหรอ?


"ผู้หญิงคนนั้นอาจจะทำแท้งเพราะอยากจบปัญหา มีรูปที่เธออยู่กับพี่บีสมัยเรียน อยู่หอพักเดียวกัน รูปถ่ายส่วนตัว รูปที่เพื่อนสมัยเรียนถ่ายไว้ แฟนคลับอาจจะรู้ แต่ก็แค่บางส่วนตอนนั้นต้นสังกัดกว้านซื้อมาหมดตั้งแต่สมัยพี่บีเข้าวงการเพราะไม่อยากให้มีข่าวฉาว วงก็กำลังดังอยู่ในกระแสด้วย แต่พอคุณพริมรู้ว่าผู้หญิงคนนั้นท้องก็เอาเรื่องพวกนี้มาต่อรอง ถ้าไม่ทำแท้งก็ไม่รู้ว่าพี่บีจะเป็นยังไง ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้เธอไปฝากครรภ์มาแล้ว ก็แสดงว่าไม่ได้ตั้งใจจะเอาเด็กออกตั้งแต่แรก แต่คงวางแผนไปเลี้ยงลูกคนเดียวมากกว่า หนูได้ยินมาว่าผู้ชายที่พาผู้หญิงคนนั้นไปฝากครรภ์คือพี่ชายของพี่แจ็ค"


คำพูดของไพลินยังคงก้องอยู่ในหัวของเขา ถ้าสิ่งที่พิมพ์ทำคือการช่วยเหลือคนรักเก่าอย่างจอมพล อาจจะหลอกกวีว่าเป็นของกวีกับตัวเองและไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ซะ ก็แสดงว่าคุณพริมเองก็อาจจะไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วพิมพ์ไม่ต้องการจะเปิดเผยเรื่องตัวเองท้องด้วยซ้ำ แต่เพราะความหึงหวงและกลัวว่าจอมพลจะถูกกดดันให้หายไปจากวงการเพราะทำผู้หญิงท้อง เหมือนศิลปินมากมายที่เคยมีข่าวกัน คุณพริมถึงส่งคนไปข่มขู่แบลคเมล์พิมพ์จนหญิงสาวตัดสินใจจบปัญหาแบบนั้น


อยู่ๆ ก็อยากร้องไห้ออกมา..

พิมพ์อาจจะไม่ได้สนิทกับเขา และเป็นใครบางคนที่กำลังจะถูกลืม

แต่ตอนนี้พิมพ์กลับมามีอิทธิพลในห้วงความทรงจำของทุกคน

อาจจะเพราะเธอจากไปพร้อมกับความเข้าใจผิด

อาจจะเพราะเธออยากให้เขารู้ว่าจอมพลไม่ใช่ชายในฝันที่เขาคิดตอนที่เขาบอกอนิลไปว่าที่เขารู้ว่าจอมพลถูกรถชนก็เพราะพิมพ์ เขาไม่ได้โกหก

เพราะพิมพ์บอกให้เขารู้ว่าเธอยังต้องการจะบอกบางสิ่งให้จอมพลรู้อยู่


ขณะที่เขากำลังมองแก้วไวท์มอลต์และจมดิ่งไปสู่อีกโลกราวกับความฝัน

เห็นภาพของหญิงสาวที่กำลังเดินข้ามทางม้าลายจากด้านหลัง เขาอยู่ตรงนั้นยืนอยู่ตรงนั้น

มองเห็นผู้ชายตัวสูงใหญ่เดินออกมาจากรถยนต์ที่เขาคุ้นตา เดินลงมาจากรถโดยไม่มองรถมอเตอร์ไซต์ด้านหลังที่กำลังขับมาด้วยความเร็วเพื่อเลี้ยวขวาตรงแยก


ราวกับนิมิตรที่คนสมัยก่อนบอกไว้ ลางบอกเหตุที่ชัดเจนจนน่ากลัว น้ำตาไหลอาบแก้มพร้อมกับเสียงโทรศัพท์ที่แผดดัง...


เขายืนอยู่ริมถนนและโบกรถแท็กซี่เหมือนกับร่างไร้วิญญาณ ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองมาถึงโรงพยาบาลได้ยังไง รู้แค่ว่าเมื่อมองผ่านม่านน้ำตาที่เอ่อคลอ ท่ามกลางผู้คนมากมายที่อยู่หน้าห้องฉุกเฉิน มีสองแม่ลูกที่ยืนหันหลังให้เขาอยู่ หญิงสาวในชุดเดรสสีชมพู กับเด็กชายตัวเล็กๆ ที่ยืนข้างๆ แม่และจับมือแม่เอาไว้ ทั้งสองมองไปที่ห้องฉุกเฉิน แค่เห็นด้านหลังเสี้ยววินาทีก่อนที่สองคนนั้นจะหายไป ไม่ว่าจะด้วยเจตนาที่หวังดีหรือเจ็บแค้นก็ตามเขารู้...รู้ว่าพิมพ์ยังต้องการที่จะบอกบางอย่างกับคนที่เธอรักอีกครั้ง"จีน.."

เสียงอ่อนล้าเอ่ยชื่อที่อยู่ทั้งในความฝันและความจริง เขาฝัน..ฝันเห็นจินตภัทรที่กำลังเดินจูงมือเขาออกมาจากห้อง 2209 เมื่อลืมตาตื่นเขาก็เห็นจินตภัทรอีกครั้ง แม้ว่าจะไม่ได้มีสีหน้าเหมือนในความฝัน ไม่ได้ยิ้มแย้มอย่างที่เขาปราถนา แต่เขาก็รู้สึกเต็มตื้นในหัวใจที่ได้ลืมตาขึ้นมาเห็นคนที่เขารักอยู่ข้างกาย


เจ้าของชื่อหันมามองสบตาก่อนจะก้มลงมาจูบหน้าผากของคนป่วยแทนคำตอบรับ ริมฝีปากอิ่มกดลงและค้างเอาไว้ชั่วอึดใจ มือขวาที่ไม่ได้ใส่เฝือกโอบเอวบางไว้ขณะที่ร่างเล็กค่อยๆ เอนกายลงมาวางศีรษะหนุนแผ่นอกกว้างไว้และกอดตอบโดยไม่มีคำพูดใด

ไม่มีคำพูดแสดงความยินดีที่เขาผ่านพ้นอันตรายมาได้


ไม่มีน้ำตาแห่งความดีใจที่แสดงถึงการรอคอยที่สิ้นสุดลง


ความไม่มีที่น่ากลัว...


เหมือนกับว่าคนที่กอดเขาเอาไว้ไม่ใช่คนเดิมอีกต่อไป


ทุกวินาทีที่หายใจเข้าออก ราวกับรอคอยคำพิพากษา

เขากลัวว่าความฝันอันโหดร้ายจะกลายเป็นจริง


จนกระทั่งเสียงของคนรักเอ่ยขึ้น..."จีนเคยบอกว่าจีนอยากไปเที่ยวญี่ปุ่น บีจำได้ไหม?"


"อื้ม เราคุยกันว่าเดี๋ยวกลางปีบีจะขอหยุดรับงาน แล้วเราจะไปด้วยกัน จีนอยากไปไหนก่อน? โอซาก้า หรือว่า..."


"จีนอยากไปโดยไม่มีบี"


"ทำไมล่ะ...จีนอยากไปกับเพื่อนเหรอ?"


"อยากไปคนเดียว"


"จีนก็รู้ว่าถ้าจีนไม่อยู่บีคง..."


"บีอาจจะอยู่คนเดียวไม่ได้ แต่จีนไปคนเดียวได้ บีไม่เหงาหรอกเพราะบีไม่ได้มีจีนคนเดียวนี่นา"


"แจ็คมันจะมาอยู่เป็นเพื่อบีไปตลอดได้ไง..มันก็มีครอบครัวของมัน แล้วอยู่ๆ มาบอกแบบนี้จะให้บี..."


ดวงตาของจอมพลแดงก่ำ น้ำตาไหลอาบแก้มราวกับเด็กที่ไม่ยอมจำนนต่อความผิดของตัวเอง ไม่ยอมแพ้และแก้ตัวทั้งน้ำตาจนกว่าจะมีใครสักคนเชื่อมัน..


นิ้วเรียวยกขึ้นแตะริมฝีปากหยัก หยุดคำพูดตัดพ้อของอีกฝ่ายก่อนจะเอ่ยเสียงเบาราวกระซิบ


"บีรู้ดีว่าจีนหมายถึงใคร"


"บีไม่เคยมีใครนอกจากจีน..."


ชายหนุ่มยังคงฝืนโกหกออกไป เขาไม่รู้แต่ก็ไม่สามารถคาดเดาได้ว่าอะไรที่จินตภัทรู้แล้วบ้าง ถ้าเขาสารภาพออกไปก่อนอาจจะกลายเป็นเรื่องโง่เง่าที่สุดในชีวิตก็เป็นได้

"โอเค..เข้าใจแล้ว"


สิ้นสุดบทสนทนาร่างเล็กลุกขึ้นจังหวะเดียวกับที่ประตูห้องเปิดออก คุณพริมเดินเข้ามาโดยไม่กล้าสบตาใคร เธอเดินมองต่ำและหยุดอยู่ที่ปลายเตียง


เสียงถอนใจของจินตภัทรเหมือนกับสัญญาณบอกลา มือหนาพยายามไขว่คว้าข้อมือเล็กเอาไว้ เสียงสะอื้นของชายหนุ่มดังขึ้นเรื่อยๆ ราวกับกำลังจะขาดใจ


"จีน..จีน อย่าไปนะ"


"ตามสัญญา ผมหวังว่าคุณจะทำให้เขาอยู่ในวงการนี้ไปอีกนานแสนนาน และมีชื่อเสียงอย่างที่คุณบอกผมไว้"


"สัญญาอะไร? จีน! จีน!"ร่าหนาดิ้นรนจนเกือบจะทิ้งร่างลงบนพื้นห้อง บุรุษพยาบาลวิ่งเข้ามาพร้อมกับจินตภัทรที่เดินสวนออกไปจากห้องโดยไม่หันกลับมา


เสียงร้องไห้แทบขาดใจของจอมพลค่อยๆ จางหายไปพร้อมกับระยะทางที่จินตภัทรเดินจากมา...เขายอมแพ้แล้ว
...........Flashbackจังหวะที่จินตภัทรถอยออกมา และอนิลพุ่งตัวเข้าใส่คุณพริม หญิงสาวตวาดกลับมาด้วยคำพูดที่ทำให้รอยยิ้มอย่างมีชัยของจินตภัทรเจื่อนลง


"เธอไม่สำคัญอะไรกับชีวิตเขาเลย เขาถึงไม่เคยบอกเธอว่าเขาคบกับฉัน เหมือนกับที่นังนั่นถูกใช้เป็นบันไดเพื่อปีนขึ้นมาหาฉัน!"


"พล่ามอะไรของมันวะ?" อนิลชะงักและหันกลับมาถามเพื่อน


หัวใจของจินตภัทรเต้นแรง เขารู้สึกถึงความท้าทางในสายตาของหญิงสาว ความรู้สึกที่เหนือกว่าเขา คุณพริมแค่ตกใจที่เขารู้เรื่องของเธอ แต่ไม่กลัวเลยแม้แต่น้อย


ไม่มีความเกรงกลัวในสายตาของผู้หญิงที่มีอำนาจเหนือใคร อาจจะเพราะเธอคือคนหนึ่งที่รู้จักจอมพลดีกว่าเขา รู้จักจอมพลในมุมที่เขาไม่เคยรู้...


อนิลถูกกันให้ถอยออกไป จินตภัทรจ้องหน้าหญิงสาว หัวใจหวาดหวั่นแต่พยายามเก็บอาการไว้...เขาไม่อยากแพ้


"บีจะตื่นขึ้นมาและสารภาพทุกอย่าง...ผมเชื่อว่าเขารักผมมากพอ"


ริมฝีปากเคลือบลิปสติกสีส้มอ่อนแย้มยิ้มเล็กน้อย อนิลยืนมือสั่นอยู่ข้างหลังโดยไม่ได้ยินบทสนาที่จินตภัทรกำลังคุยกับคุณพริมอยู่ แต่แค่ท่าทีของคุณพริมเขาก็รู้สึกหมั่นไส้จนอยากจะถลาเข้าไปซัดให้หมอบ"ถ้าเขาไม่สารภาพล่ะ? เธอรู้ไหมว่าอะไรสำคัญที่สุดสำหรับนักร้องที่ไต้เต้ามาจากเด็กมัธยมต้นที่แอบไปร้องเพลงหาเงินตามผับตามบาร์ยกมือไหว้ขอเจ้าของผับให้ได้ขึ้นร้องสักเพลงก็ยังดี และเดินสายประกวดมาเป็นสิบๆ เวทีตั้งแต่อายุสิบห้า"


ดวงตากลมโตสั่นระริกขณะที่พยายามกลั้นน้ำตาเอาไว้ เขาจะไม่ยอมแพ้


"เขาเปลี่ยนไปแล้ว..." ฝืนพูดออกมาทั้งที่กลัวจนใจสั่นไปหมด


"ไม่ค่ะคุณนักเขียน บีเดฟโซลที่พี่รู้จักไม่มีวันเปลี่ยน"
.............


Flashcomeสุดท้าย...

ความรักของจินตภัทรก็พ่ายแพ้


เขาเดินจากมาพร้อมกับบาดแผลมากมายในหัวใจ เขาไม่สำคัญพอ ไม่เคยเป็นที่หนึ่งสำหรับจอมพล


เขาไม่พร้อมที่จะต่อสู้ ไม่พร้อมจะแย่งชิงจอมพลมาทั้งที่รู้ว่ายังไงก็แพ้


ไม่ได้แพ้คุณพริม แต่เขาพ่ายแพ้ให้กับ


"ความปราถนา" และ "ความทะเยอทะยาน"ขณะที่จินตภัทรกำลังเรียกแท็กซี่อยู่นั้น รถบีเอ็มดับเบิ้ลยูป้ายทะเบียนคุ้นตาก็ขับผ่านน้าไปอย่างรวดเร็วและหยุดอยู่ตรงทางเข้าห้องฉุกเฉิน จินตภัทรเดินตรงไปก่อนที่จะผงะถอยออกมาเพราะเสียงของอนิลที่โหวกเหวกเรียกพยาบาล


คนที่ถูกบุรุษพยาบาลยกขึ้นเตียงคนผู้ป่วยคือกวิน อนิลร้องไห้น้ำตานองหน้าตา จินตภัทรวิ่งตามไปพร้อมกับรั้งตัวเพื่อนมากอดไว้ เขาจำได้ว่าอนิลกลับไปบ้านและบอกว่าจะตามหากวิน แต่ทำไมกวินถึงถูกพามาส่งโรงพยาบาลด้วยสภาพแบบนั้น


เขาได้ยินคุณหมอประจำหน่วยฉุกเฉินตะโกนบอกพยาบาลให้ไปเอาเลือดมาเพิ่ม เสียงพยาบาลที่เดินมาถามอาการตีกันกับเสียงร้องไห้ของอนิล ทุกอย่างดูสับสนวุ่นวายจนจินตภัทรรู้สึกเวียนหัวไปหมด


"คนไข้ถูกของมีคมแทงหลายจุด เกิดอะไรขึ้นคะ? แจ้งตำรวจรึยัง? เดี๋ยวทางเราจะประสานงานให้ตำรวจท้องที่ เกิดเหตุที่ไหนคะ"


"พี่ชายเขา...ฮึก ฮือออ เขายังอยู่ที่คอนโดC เราหนีออกมา ฮึก ผมไม่รู้ว่า..."


สิ่งที่อนิลที่เอ่ยออกมาทำเอาใจหาย จินตภัทรกอดเพื่อนเอาไว้ อนิลมีท่าทางที่แสดงออกว่ากำลังขวัญเสียและตกใจพูดอะไรไม่ปะติดปะต่อเท่าไหร่ จินตภัทรจำเป็นต้องพาอนิลไปนั่ง ให้เพื่อนได้ตั้งสติ และใจเย็นๆ


เหมือนว่าพระเจ้าจะไม่ยินยอมให้จินตภัทรจากไป หนีไป ได้ง่ายๆ


เขายังอยู่ตรงนี้ และมองเห็นภาพของตัวเองที่เดินออกมาจากห้องผู้ป่วยที่จอมพลอยู่ราวกับภาพที่ฉายซ้ำไป ซ้ำมา...


...........TBC..........


มีใครอยากลองเดาเนื้อเรื่องตอนหน้าดูไหมคะว่า 

"เกิดอะไรขึ้นกับแจ็ค?"

เดาถูกจะเฉลยพร้อมตอนหน้า มีของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ให้ด้วยนะคะ

คอมเม้นท์ไว้ในแท็กฟิคบนทวิตหรือคอมเม้นท์ในนี้ก็ได้ค่ะ

แต่ตอนคอมเม้นท์แจ้งอีเมล์ไว้ด้วยนะคะ ^^
เปิดจองแล้วนะคะ

จิ้มจอง
 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 27 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

18,309 ความคิดเห็น

 1. #18276 Zevaaa (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2562 / 03:38
  เจ็บแทนจีนมากๆ ต่อให้บีรักจีนแค่ไหน แต่บีก็คือบี จีนแพ้แล้วจริงอ่ะ ลุ้น
  #18,276
  0
 2. #17845 HMKY_ELF (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 10:51
  แงงง ยิ่งอ่านก็ยิ่งเครียดไปกับตัวละคร อ่านแล้วรู้สึกแทนทุกคนเลย เรื่องนี้มันอะไรกันน กวีฟื้นขึ้นมาละแทงกวินได้ขนาดนี้เลยอ่อ บาดเจ็บจนนอนใต้เตียงขนาดนั้น เรื่องนี้มีอะไรมากกว่านี้อีกม่ะ จีนยอมแพ้แล้วอ่ะ สงสารบีนะ รักแต่ก็ทำได้แค่รักอ่ะ ยอมเสียทุกอย่างไปเพื่อจีนมันก็ไม่ใช่อีก สำหรับคนเห็นแก่ตัว เรื่องนี้มันเลือกยาก
  #17,845
  0
 3. #17688 sunny3011 (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:30
  แจ็คกับกวีโดนคนบ้าวิ่งไล่แทงแล้วพี่กวีตายคนเดียว5555
  หรือกวีสร้างสถานการณ์หลอกเอินรึเปล่าว่าเป็นกวิน ความแฝดนี้555
  #17,688
  0
 4. #17687 SOMRUETAI87 (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:53
  แจ็คพลั้งมือฆ่ากวีหรอ แล้วจัดฉากเหมือนเป็นการสู้กัน แผลที่ได้เอินทำรึเปล่า
  #17,687
  0
 5. #17686 woshi7723 (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:18
  ไม่กล้าเดาเลยค่ะ แต่คือคิดไว้หลายมุมมากๆ ซึ่ง ตอนนี้แรงพิมพ์ยังจะมะมีโลยยย อ่านแล้วเหนื่อยมาก อินสุด ฮืออออ
  #17,686
  0
 6. #17684 Tal_Pawonrat (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 02:44
  น่าจะสร้างสถานะการณ์สลับตัวกัน หลังจากนั้นก็จัดการช่วยกวืนที่เป็นกวินที่ส่งมาโรงบาล ส่วนกวินที่เป็นกวีเอินหน้าจะช่วยเคลียให้รอดจากตำรวจ เหมือนในภาคแรกที่เอินรับผิดแทนแบม
  #17,684
  1
  • #17684-1 Tal_Pawonrat(จากตอนที่ 111)
   10 กุมภาพันธ์ 2561 / 02:45
   *ช่วยกวีที่เป็นกวิน
   #17684-1
 7. #17683 Nobody's Perfect (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 01:36
  ให้กวีเป็นกวินแน่เลย แล้วทำเป็นว่ากวีเป็นคนฆ่ากวิน ทั้งๆที่คนมาโรงบาลคือกวีเอง ปล อ่านตอนนี้แล้วเห้อ เหม็นบีโคตร ใครอยากได้ก็เอาเถอะ รู้สึกว่ามีหลายคนเหลือเกินที่มีผลต่อการอยากเป็นนักร้องของบี
  #17,683
  0
 8. #17682 Cake__Cake (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:48
  เอินสร้างสถานการณ์ใหม่รึเปล่า แบบที่เคยทำเพื่อช่วยแบมใน 2209 
  #17,682
  0
 9. #17679 Devill's Cartoon (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 / 07:27
  ไม่กล้าเดาเพราะเดาทีไรผิดทุกทีเลย
  #17,679
  0
 10. #17676 Little-Chick (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:32
  กวีอาจยังไม่ตายหรือบาดเจ็บไม่มาก เลยทำร้ายแจ็คได้งี้ป่าว kanokon022540@gmail.com
  #17,676
  0
 11. #17675 pailinkamlue11 (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:15
  เหมือนหนังสยองขวัญ...
  #17,675
  0
 12. #17672 ก๋วยจั๊บญวน (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:21
  กวีปลอมเป็นกวินรึเปล่า
  ด้วยความที่ทั้งคู่หน้าตาเหมือนกันอ่ะ
  กวีอาจจะก็อปท่าทางและคำพูดของกวินงี้
  จะหลอกให้เอินตายใจ แต่ก่อนหน้านั้นเอินกับกวินอาจจะเจอกันแล้ว ใต้เตียงคือไม่มีใคร เอินก็เล่นตามน้ำไปให้กวีตายใจอีกที
  สรุปกวินกับเอินรวมหัวกันฆ่ากวี แล้วทำร้ายตัวเองเพื่อจกตาทุกคนรึเปล่า
  Parn.sn@hotmail.com
  #17,672
  0
 13. #17671 ออมม่า (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:16
  ไม่กล้าเดาเลย ขอลุ้นละกัน
  #17,671
  0
 14. #17670 nookcin (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:43
  .............ใครเดาว่าพี่กวีเป็นศพใต้เตียงไปแล้ว ไม่มี๊ ( . .) 555555555555555 พี่กวีอาจจะบ้าคลั่ง สติแตก แล้วลุกขึ้นมาจ้วงคืนก็เป็นได้ค่ะ ร้อนมั้ยคะพี่ใต้เตียงน่ะ ฮือ กลัวแล้ว รู้สึกเหมือนดูหนังแนวระทึกขวัญอยู่
  #17,670
  0
 15. #17669 DefjeffAum (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 15:43
  ใครซักคนทำร้ายกวิน ไม่เอินก็แจ็คเอง แล้วโยนความผิดให้พี่กวี อย่างที่เอินบอก ไม่มีอะไรจะมาพรากกวินกับอนิลไปได้ ฮืออออ ความรักของคนสองคน มันมีให้กันมากขนาดนี้เลยอะ isariyasukphong@gmail.com
  #17,669
  0
 16. #17668 ImPiyatida_22 (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 15:02
  ไม่นะะะ จิน แงงงงงง
  #17,668
  0
 17. #17667 Rushy Isilrá (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 14:32
  ไม่รู้สิ ไมากวียังไม่เป็นไรแค่ซ่อนใต้เตียงก็กวินทำร้านตัวเองเพื่อพ้นผิด โอ้ยเดายากมาก;-;
  #17,667
  0
 18. #17665 FMBN9394_ (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:50
  คือฝั่งของจีนเหมือนจีนไม่สามารถจะไปไหนได้จริงๆ ในใจคิดว่าบีก็เห็นจีนสำคัญที่สุดอย่างนีงเหมือนกันนะ เพียงแต่หน้าที่การงานก็อาจจะสำคัญเหมือนกัน จีนเลยเข้าใจตามคุณไพลินนางว่าบีเห็นความสำคัญของอะไรที่สุด ส่วนทางฝั่งแจ๊ค เราว่านี่อาจจะเป็นการสร้างสถานการณ์รีเปล่า ทำให้คนเข้าใจว่าแจ๊คเป็นคนถูกทำร้าย แล้วต้องการป้องกันตัวจากกวี แต่โอ๊ยยยย เราไม่อยากเดาแล้วค่ะไรท์ เดาแล้วก็จะมีความเดาผิดอยู่ซำเหมอ 5555555555555
  #17,665
  0
 19. #17664 RoOkampz (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 08:48
  พี่กวียังไม่ตายใช่มั้ย ที่ใต้เตียงนั่น แกล้งตาย รออนิลกลับมาก่อนค่อยจัดการทั้งคู่ทีเดียว rookampz@gmail.com
  #17,664
  0
 20. #17663 Ompiangtak (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 05:34
  ประสบการณ์หลายร้อยตอนที่ผ่านมาทำให้เรารู้ว่าเราไม่น่าจะตอบถูก ชั้นเดาทีไรกลายเป็นหมาทุกที รางวัลเหมาะกับคนเก่งเนอะ เลาไม่ทันจริงๆแต่เอินกะแจ็คนี่น่าจะสร้างเรื่องโดนแทงมาหลอกคนอื่นหนีความผิดไหม
  #17,663
  0
 21. #17662 pepi_def (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 03:48
  คนที่อยู่ใต้เตียงคือกวิน ส่วนกวีปลอมตัวเป็นกวินเพื่อเอาคืนเอิน และกวีที่ปลอมตัวเป็นกวินร่วมมือกับเอินเอามีดแทงตัวเองเพื่อเป็นข้ออ้างป้องกันความผิด #เดามั่วค่ะไหนๆยิ่งอ่านยิ่งใจจะแหลกสลายอยู่แล้วขอเดาแบบพังๆดาร์กๆไปเลย555555
  #17,662
  0
 22. #17661 my honey (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 01:01
  คิดว่าน่าจะเป็นการจัดฉากให้เหมือนเป็นการป้องกันตัว เอินกับแจ็คทำเหมือนว่าโดนพี่กวีทำร้าย หรือไม่ก็คนที่อยู่ใต้เตียงจริงๆแล้วเป็นแจ็คคนที่คุยกับอื่นต่างหากที่เป็นพี่กวี เดาล้วนๆ /beer.ja@hotmail.com
  #17,661
  0
 23. #17660 sweetzz (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:49
  ไม่รู้จะพลิกเกมยังไงเลย พีคในพีคตลอด คงทำให้เหมือนกวีจะตามฆ่ากวินกับเอินงี้ไหม แต่คือมันก็จะมีกล้องวงจรปิดป่ะ ก็ต้องอยู่ในห้อง ไม่ก็ต้องตกตึกลงมา แต่พอชันสูตรศพก็จะมีรอยแทงไปอีก โอ๊ยยาก
  #17,660
  0
 24. #17659 FinnHarries's wife (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:48
  กวินกับ อนิล ช่วยกันแทงตัวเอง แล้ว ปัดความผิดให้ กวี ส่วนกวีตาย กวินจะได้บอกว่าเป็นการ ป้องกันตัว จะได้ไม่มีความผิด เดาล้วนนนน
  #17,659
  0
 25. #17658 PiiProud (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:25
  มันเสี่ยงเกินที่จะเดาตอนต่อไปของนิยายเรื่องนี้
  จะพูดว่าสงสารบีก็พูดได้ไม่เต็มปาก คือบีก็สมควรได้รับอะไรอย่างนี้แล้วแหละเพราะทุกอย่างที่นางทำๆเพื่อตัวเองทั้งนั้น แต่มันดันไม่ใช่แค่บีไงที่ได้รับผลกระทบ จีนต้องเจ็บกับเรื่องนี้ ทั้งๆที่ทำไปเพราะเห็นแก่บีอย่างเดียวเลย
  #17,658
  0