[Osomatsu-san] addict (AllxIchi)

ตอนที่ 3 : Chapter03

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 619
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 48 ครั้ง
  30 มี.ค. 60


     แสงแดดอ่อนๆที่ลอดผ่านหน้าต่างที่ถูกแง้มไว้ทำหน้าที่เป็นนาฬิกาปลุกจากทำธรรมชาติ อิจิมัตสึค่อยๆยันตัวขึ้นด้วยอาการงัวเงียจากการยังไม่ตื่นดี ร่างในเสื้อกลามแมวเหมียวสีม่วงหม่นห้าววอดๆ ขายาวก้าวลงเตียงลุกออกไปทั้งที่ยังไม่เก็บที่นอนให้เป็นระเบียบตามเคย เสียงสนทนาของบุคคลที่คุ้นเคยกับอีกบุคคลที่รู้จักเรียกความสนใจจากอิจิมัตสึให้เดินลงไปดูแทนที่จะไปอาบน้ำตามปกติเมื่อลงมาถึงก็พบว่ามีแขกมา อิจิมัตสึรู้ว่าตนยังไม่พร้อมรับแขกหรือพอเจอกันในสภาพนี้ก็ตั้งใจจะเดินหนีขึ้นไปแต่ยังไม่ทันที่จะได้เหยียบบันไดขั้นแรกเสียงใสก็เรียกดึงตัวเขาไว้เสียก่อน
"เอ๊ะ อรุณสวัสดิ์ฮะพี่อิจิมัตสึ"จากนั้นก็ตามด้วยสายตาจากสองบุคคลที่หันมามองเขาอัตโนมัติ อิจิมัตสึหันไปค้อนใส่โทโดมัตสึตัวตัวเหตุที่ทำให้คนอื่นเห็นเขาในสภาพน่าอายแบบนี้แต่โทโดมัตสึกลับยิ้มกลุ้มกลิ้มคล้ายสนุกให้เขา โจโรมัตสึหันมามองไล่ตั้งแต่หัวจรดเท้าและเหมือนจะนิ่งไปพักหนึ่งแต่ก็ไม่ได้พูดอะไร แต่โอโซมัตสึกำลังหรี่ตามองเขาอยู่ จนรู้สึกขนลุกขนชันไปทั้งตัวอย่างบอกไม่ถูก
"ลงมาทำไม"ประโยคแรกของวันที่โอโซมัตสึเอ่ยกลับไม่ใช่คำทักทายยามเช้าเหมือนอย่างเคย ประโยคที่ถามคล้ายไล่กลายๆนั้นแฝงไปด้วยความไม่พอใจ อิจิมัตสึคิดว่าคงไม่พอใจที่แต่งตัวไม่สุภาพต่อหน้าแขกจึงขอตัวขึ้นไปบนห้อง โอโซมัตสึพยักหน้าแล้วหันกลับไปคุยธุระต่อ
"ขาวดีนะฮะ"โทโดมัตสึพูดลอยๆอย่างไม่จงใจพูดกับใครแล้วก้มลงไปจิ้มสมาร์ทโฟนคู่ใจต่อ นั่นยิ่งทำให้โอโซมัตสึดูฉุนเฉียวกว่าเดิมอีก โจโรมัตสึมองคล้ายจะตำหนิโทโดมัตสึแต่เพราะเจ้าตัวไม่ยอมเงยหน้าขึ้นมามองจึงทำได้แค่ถอนหายใจออกมาแทน
"สรุปแล้ววันนี้นายต้องออกไปดูงานกับฉันและโทโดมัตสึตอนค่ำๆถึงจะกลับนะ"โจโรมัตสึเอื้อมไปหยิบแผ่นเอกสารสองสามแผ่นเข้ากระเป๋าตน
"ผมไม่ไปนะฮะ ร้อนก็ร้อน อึกอัดก็อึกอัดไปเดินตากแอร์เย็นๆที่ห้างแถวนี้ดีกว่า"โทโดมัตสึเบ้ปากลงเมื่อพี่ชายไม่ถามความสมัครใจตนเลยสักนิด
"โทโดมัตสึอย่าเรื่องมาก"โจโรมัตสึตำหนิแต่ระดับโทโดมัตสึก็ไม่ได้รู้สึกสะทกสะท้านกับคำพูดของพี่ชายเลย
"ถึงยังไงผมก็ไม่ไป"เมื่อเห็นว่าสงครามขนาดย่อมกำลังจะก่อตัวขึ้นมาโอโซมัตสึก็รีบพูดขัดขึ้นมาก่อน
"ไม่ไปก็ไม่ต้องไป งั้นอยู่นี่เป็นเพื่อนอิจิมัตสึซะ..แถวนั้นมีพวกพี่น้องไม่น่าไว้วางใจอยู่ฉันไม่ให้หมอนั่นไปหรอก"โทโดมัตสึแอบยิ้มเมื่อได้ยินคำตอบที่พอใจ
'ต้องงี้สิ เป็นไปตามแผน'


     เมื่อจัดการกับตัวเองเสร็จสรรพอิจิมัตสึก็ลงมาที่ห้องรับแขกอีกครั้ง แต่ครั้งนี้กลับไม่มีโอโซมัตสึและโจโรมัตสึ มีแต่โทโดมัตสึที่นั่งจิ้มสมาร์ทโฟนอยู่ที่เดิมด้วยท่าทางเดิม
"พวกนั้นไปไหนแล้วล่ะ?"อิจิมัตสึเดินมาหยุดตรงหน้าโทโดมัตสึ โทโดมัตสึเงยหน้าขึ้นมามองแล้วคลี่ยิ้ม
"ไปทำงานแล้วฮะ"โทโดมัตสึตอบพลางเก็บสมาร์ทโฟนลงกระเป๋าเสื้อ
"ห้ะ! ไปแล้ว แล้วทำไมไม่รอฉันล่ะ"อิจิมัตสึเผลอตะโกนอย่างออกมาแปลกใจ ปกติแล้วถ้าโอโซมัตสึจะออกข้างนอกต้องพาเขาไปด้วยหรือไม่ก็บอกก่อน แต่นี้ไม่บอกเลยสักคำยังเห็นเขาเป็นน้องอยู่รึป่าวเนี้ย
"ดีออก ไม่ต้องไปที่ร้อนๆแถมอึดอัดด้วย ขืนไปพี่ก็ไม่ชอบหรอกอยู่นี่น่ะดีแล้ว"โทโดมัตสึทำสีหน้าท่าทางแสดงออกอย่างชัดเจนว่าไม่ชอบขนาดไหน อิจิมัตสึที่มองดูอยู่ก็หลุดยิ้มออกมากับท่าทางของน้องเล็ก จะว่าไปแล้วในบรรดาพี่น้อง(ตามตำแหน่ง)ทั้งหกคนโทโดมัตสึก็เป็นคนที่มีอายุน้อยที่สุด ความอดทนเลยมีไม่เท่าคนอื่นเขา แถมยังเอาแต่ใจสุดๆจนน่าหมั่นไส้ แต่บางครั้งก็แอบคิดไม่ได้ว่าเด็กคนนี้น่ารักดี น่ารักกว่าจูชิมัตสึซะอีกแต่แค่ไม่น่าเอ็นดูเท่า
"กำลังคิดว่าผมน่ารักหรอฮะ"
"เอ๊ะ!..ห้ะ ไม่! ป่าวไม่ใช่สักหน่อย ไม่มีทางน่าอย่างนายเนี้ยนะ"อิจิมัตสึแสร้งเบ้ปากด้วยความไม่พอใจ แต่ใบหน้าแดงก่ำนิดๆมันก็ไม่ช่วยเลย
"คร้าบๆเชื่อครับ เออนี่พี่อิจิมัตสึออกไปข้างนอกกับผมหน่อยสิ"อิจิมัตสึเลิกคิ้วบางๆขึ้น
"ทำไมฉันต้องไปด้วย...นายบอกเองไม่ใช่รึไงว่าอยู่นี่ดีกว่า เพราะงั้นฉันจะอยู่บ้าน"อิจิมัตสึนั่งลงตรงโซฟาที่โทโดมัตสึเคยนั่งก่อนหน้านี้แล้วหยิบรีโมทขึ้นมาเปลี่ยนช่องไปเรื่อยๆด้วยท่าทีสบายๆ
"แต่ไปกับผมดีกว่าเยอะ ตามมาฮะ!"โทโดมัตสึออกแรงดึงอิจิมัตสึให้ลุกขึ้นแต่ดูเหมือนอิจิมัตสึจะตัวเบากว่าที่คิดเยอะจึงถูกดึงขึ้นมาได้ง่ายๆ
"เห้ย!"โทโดมัตสึกึ่งดึงกึ่งลากอิจิมัตสึออกมาจากบ้านจนได้ โทโดมัตสึหันไปสั่งลูกน้องของอิจิมัตสึใกล้ๆให้ไปขับรถมาเขาจะพาอิจิมัตสึไปเที่ยว รอไม่ถึงนาทีรถสีดำคันงามก็มาจอดหน้าพวกเข้าเสียแล้วโทโดมัตสึขึ้นไปนั่งบนรถก่อนด้วยความตื่นเต้นสุดๆ ต่างจากอิจิมัตสึที่ทำหน้าบูดอยู่ท้ายรถ ผ่านไปกว่าครึ่งชั่วโมงในที่สุดรถก็มาจอดในลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งหลังจากลงมาจากรถโทโดมัตสึก็ปรี่เข้ามาลากตัวอิจิมัตสึเข้าร้อนนู้นออกร้านนี้มาจนนับไม่ถ้วนและดูท่าทีจะไม่หยุดง่ายๆด้วย
"ยังไม่พออีกหรอเนี้ย..แกเป็นผู้หญิงรึไงห้ะ"อิจิมัตสึมองดูถุงกระดาษที่เต็มสองมือโทโดมัตสึไปหมดเพราะเจ้าตัวไม่ยอมให้ช่วยถือ
"เป็นผู้ชายเนี้ยแหละฮะ...พี่อยากลองดูมั้ยล่ะ?"จู่ๆโทโดมัตสึที่เดินมาจากไหนก็ไม่รู้มากระซิบข้างหูอิจิมัตสึ จนเจ้าตัวตกใจจนเผลอกระโดดออกมา
"ทำบ้าไรเนี้ยตกใจหมด!"อิจิมัตสึหันไปแวดใส่ โทโดมัตสึหยักไล่เล็กน้อย
"ผมก็ซื้อมาให้พี่ทั้งนั้นแหละ"ว่าแล้วก็ยื่นถุงเสื้อผ้าอีกถุงหนึ่งให้
"ให้ฉัน? ให้ทำไมฉันไม่อยากได้สักหน่อย"
"ซื้อมาแล้วรับๆไปเหอะน่า"
"ก็บอกว่าไม่เอาไง"
"ก็บอกว่าให้เอาไง"
"โทโดมัตสึ!"
"กลัวลืมชื่อผมหรอฮะ"อิจิมัตสึจิ๊ปากอย่างหัวเสีย แค่เถียงยังไม่ชนะไอ้เด็กนี่เลย ขอถอนคำพูดที่ว่าไอ้นี่มันน่ารัก!


     สุดท้ายก็ได้เสื้อผ้ามาเต็มท้ายรถจนไม่มีที่นั่งพอสำหรับอิจิมัตสึ จนเขาต้องย้ายมานั่งเบาะข้างๆโทโดมัตสึแทน ด้วยความเหนื่อยจากการเดินเป็นเวลานานบวกกับแอร์รถเย็นๆทำให้คนประเภทหลับง่ายแบบอิจิมัตสึรู้สึกง่วงขึ้นมาหน่อยๆ และดูเหมือนโทโดมัตสึจะเห็นเหมือนกัน
"นอนมั้ยฮะซบไหล่ผมก็ได้นะ"โทโดมัตสึหัวเราะคักคิก แต่ก็ต้องหยุดหัวเราะทันทีเมื่ออิจิมัตสึนอนซบไหล่ตนจริงๆ
"อือ.."ด้วยท่าทางน่ารักที่คาดไม่ถึงทำให้โทโดมัตสึตัวแข็งกึ่ก แต่ค่อยๆผ่อนคลายให้อิจิมัตสึได้นอนหลับสบายมากขึ้น
"ห้ามบอกพี่โอโซมัตสึล่ะ"โทโดมัตสึสั่งลูกน้องที่เดิมที่พาพวกเขามาผ่านกระจกมองหลัง
      เวลาผ่านไปไม่นานก็ใกล้มาถึงคฤหาสน์ โทโดมัตสึแอบเสียดายที่เวลาผ่านไปเร็วเหลือเกินเขายังไม่ทันได้ชื่นชมคนที่นอนหลับอย่างเต็มอิ่มเลยแท้ๆ
"พี่อิจิมัตสึ..พี่ฮะ..ถึงแล้วนะ"โทโดมัตสึเขย่าตัวอิจิมัตสึเบาๆ อิจิมัตสึงัวเงียลืมตาตื่นขึ้นมามองซ้ายขวาก็พบว่าถึงบ้านแล้วจริงๆ อิจิมัตสึเลื่อนประตูรถออกแล้วก้าวลงไปคนแรกตามด้วยโทโดมัตสึ คนขับรถเพิ่งเอารถไปเก็บรถคันใหม่ก็ขับเข้ามาทันทีที่รถจอดนิ่งสนิทโอโซมัตสึก็ก้าวลงมา โจโรมัตสึเรียกให้โทโดมัตสึขึ้นรถเตรียมกลับบ้าน แต่ก็ไม่ลืมทิ้งถุงเสื้อผ้าไว้ให้อิจิมัตสึแล้วทิ้งท้ายไว้ว่าวันงานจะมาช่วยแต่งตัวให้ แต่อิจิมัตสึก็ไม่ได้สนใจเท่าไหร่ตามโอโซมัตสึเข้าบ้านไป

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 48 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

82 ความคิดเห็น

 1. #11 Kureha0858♤ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 21:37
  โอยยย..นี่ซังหวงด้วย /////7///// ชอบมากค่ะ
  #11
  0
 2. #10 เป็นสาววาย น่ะค่ะ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 21:11
  เป็นเช่นเดิมอีกตามเคย.........เขิลค้าาาา!!

  บอกเลยว่าเขิลมากกกกก อ๊ากกกกกกกก!! อ่านไปเขิลไป ฟินนนนนนนน จนลอยค่ะ5555

  ไรท์แต่งได้ดีมากกกกกกกกกเลยค่ะ ชอบมากกกกกเป็นเรื่องที่ชอบที่สุดเลยยยยยยยย

  สู้ๆนะค่ะไรท์ พยายามเข้าค่ะ มาต่อเร็วๆน้าาาาา (รักไรท์เลย5555)
  #10
  1