สวัสดีผู้เยี่ยมชม [ เข้าระบบ | สมัครสมาชิก ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
นิยาย นักเขียน
เข้าสู่ My.iD Control | สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ | กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ลิลิตบุษบา (The Princess Story)

ปัญหารูปภาพหาย | ค้นหาบทความแบบ Browse |   ค้นหาแบบ search! > ชื่อเรื่อง ชื่อผู้แต่ง
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ ซึ้งกินใจ
Tags:
ผู้แต่ง : hongsamut.com ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ hongsamut.com
My.iD: https://my.dek-d.com/hongsamut
< Review/Vote > Rating : 100% [ 7 mem(s) ]
This month views : 6 Overall : 12,688
5 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 43 คน ]
แนะนำเรื่องแบบย่อๆ
เมื่อสาวงามที่สุดในวรรณคดีไทย ระเด่นบุษบา ออกมาสู่โลกแห่งความเป็นจริงและปะทะเข้ากับ เอฟบีไอสุดแสบ ร้อยเอกมนตรี มาร์ค ไรส์ ที่นึกว่าเธอเป็นนางนกต่อค้าบริการทางเพศ เอ้า... อะไรจะเกิดขึ้น?
ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

นักศึกษาอาสาสมัครทำความสะอาดหอศิลป์แห่งชาติค้นพบ น้ำหมึกขวดเก่าแก่ลวดลายโบราณ สลักอักษรคำว่า "ภู่" อยู่ขวดหนึ่งในห้องเก็บของเก่า พวกเขาทำมันแตก... น้ำหมึกราดรดใส่หนังสือวรรณคดีไทยโบราณ สมบัติของศิลปินเอกแห่งชาติที่ทางหอศิลป์เพิ่งยึดมาได้... ก่อให้เกิดลำแสงแปลกประหลาดขึ้นในคืนนั้น  

ระเด่นบุษบาหนึ่งหรัด... นางในวรรณคดีที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์ไทย ตัวละครเอกเรื่องอิเหนาหลุดจากหนังสือมาในโลกแห่งความเป็นจริง และโดนจับโดยตำรวจสายสืบ ร้อยเอกมนตรี มาร์ค ไรส์ สายลับเอฟบีไอไฟแรงสัญชาติอเมริกัน- อินเดีย ที่เข้ามาเมืองไทยเพื่อบุกจับหัวหน้าแกงค์มนุษย์ข้ามชาติ

เขา... นึกว่าเธอเป็นนางนกต่อ ที่สายส่งมาล่อเขาให้ติดกับ
เธอ... คิดว่าหนุ่มมาดเหี้ยมคนนี้คือ"ระเด่นมนตรี" คู่หมั้นคู่หมายแต่เล็กแต่น้อย ที่ตามมาง้อตน

บุญพาวาสนาถีบ ให้ทั้งคนต้องระหกระเหิน ร่วมหัวจมท้ายจนต้องย้ายเข้าไปอาศัยในแฟลตตำรวจด้วยกัน จะเป็นยังไง ถ้าตัวละครพื้นบ้านของไทยอีกหลายตัว โดนฤทธิ์ของน้ำหมึกจนหลุดเข้ามาสู่โลกแห่งความเป็นจริงตามบุษบาไปด้วย ไม่ว่าจะเป็น เถรขวาด (ตัวร้ายในเรื่องขุนช้างขุนแผน) สินสมุทร-สุดสาคร สองพี่น้องจากเรื่องพระอภัยมณี จินตะหรา... นางร้ายในเรื่องอิเหนาที่ตามมาหึงหวงระเด่นมนตรี และอีกมากมาย... มาร์คต้องรวบรวมขบวนคนไม่เต็มบาทเหล่านี้ให้กลับเข้าไปในที่ที่พวกเขามา แม้การทำอย่างที่ว่า... จะเหมารวมถึงบุษบาที่เขาตกหลุมรักไปด้วยก็ตามมนตรี มาร์ค ไรส์

 
ร้อยเอกมนตรี มาร์ค ไรส์ หนุ่มเชื้อสายอเมริกัน-อินเดีย เอฟบีไอระดับสี่ผู้รับผิดชอบสายการก่อการร้ายข้ามชาติ เขาเกิดมาก็ไม่ได้อยากจะชื่อมนตรี แต่มีแม่เป็นนางงามวัฒนธรรมอินเดียที่คลั่งไคล้นิยายม้ากมาก... มาร์คคือตำรวจหนุ่มไฟแรงที่เพิ่งประสบความสำเร็จในการจับนายหน้าค้ายาเสพติดที่แบกแดด มาร์คได้รับมอบหมายงานชิ้นใหม่ในเอเชีย โดยการเปิดโปงและถล่มจับขบวนการค้ามนุษย์ข้ามชาติ ที่มีเครือข่ายใหญ่อยู่ในพัทยา... มาร์ค ไรส์ อ่านไทยไม่ออก เกลียดวรรณคดีและเรื่องเพ้อเจ้อเหนือจินตนาการ... เขาจะทำยังไงเมื่อต้องอยู่ร่วมหอลงโลงกับผู้หญิงสวยสติแตก ที่จะทำอะไรทีก็ต้องเสี่ยงเทียนทำนาย? เขาจะเก็ทไหมเมื่อเธอแหกหูเขา แล้วตะโกนบอกดังๆว่า เทพเทวา (วงค์กระสันอะไรซะอย่าง) ส่งเธอมาให้ "แต่งงานกับเขา" นั่น... เอาแล้วไง... แล้วที่แย่ที่สุดอ่ะนะ... ใครคือไอ้มนตรีแฟน (อีกคน) ของเธอ?

ระเด่นบุษบาส่าหรี

 


"ชื่อระเด่นบุษบาหนึ่งหรัด ลออเอี่ยมเทียมทัดนางสวรรค์

นางในธรณีไม่มีทัน ผิวพรรณผุดผ่องดังทองทา"

 บุษบา องค์หญิงผู้สูงศักดิ์ เป็นถึงหลานสาวคนโตของวงศ์อสัญแดหวา ที่มีบรรบุรุพสืบเชื้อสายมาจากเหล่าทวยเทพ เธอถูกจับให้เป็นคู่หมั้นคู่หมายกับระเด่นมนตรีตั้งแต่เกิด บุษบาเป็นสาวสวย อ่อนหวาน ใครเห็นต้องหลงรัก ตามเนื้อตัวจะมีกลิ่นดอกไม้หอมตลอดเวลา แต่ลึกๆแล้วเธอมีจิตใจที่เด็ดเดี่ยว ไม่ยอมคน และรักศักดิ์ศรีของตัวเอง

วันหนึ่ง... เธอถูกบอกปัดงานแต่งงานจากคู่หมั้นที่ไม่เคยเห็นหน้า ระเด่นมนตรีประกาศรับจินตะหรา ลูกสาวของกษัตริย์แห่งเมืองหมันหยาขึ้นเป็นเมีย!!! บุษบาอับอายขายหน้า เธอเก็บตัวอยู่แต่ใน "หอพระพุทธ" ตั้งแต่นั้นมา... และไม่เคยมีใครเห็นเธอเดินออกมาอีกเลย!!!

ระเด่นจินตราวาตี

 


"งามงอนอ่อนระทวยนวยแน่ง  ดำแดงนวลเนื้อสองสี

ผ่องพักตร์ผิวพรรณดังจันทรี นางในธรณีไม่มีทัน"

 ลูกสาวของกษัตริย์แห่งเมืองหมันหยา เป็นหญิงสาวขี้งอน เอาแต่ใจตัวเอง แต่เป็นผู้หญิงคนแรกของระเด่นมนตรี (อิเหนา) เธอทำให้อิเหนาหลงรักจนเป็นเหตุให้บอกปัดงานแต่งงานของบุษบา จินตราเป็นผู้หญิงที่ชื่นชอบการชิงดีชิงเด่น และต้องเป็นที่หนึ่งอยู่ตลอดเวลา เธอมีแม่นมชาวหมันหยาที่มีฝีมือในการทำคุณไสยจนขึ้นชื่อ

"สะโพกขนาดนี้ เซ็กซี่ขนาดไหน ไม่ต้องบรรยาย รับรองจะต้องผวา... ทุกส่วนเต่งตึง ไม่ได้ดึงหน้าตา ของฉันจริงนะจ๊ะ จะหาว่าไม่จริง!!!"

สุดหล่อพระอภัยมณี

 

"ถ้าแม้ว่าข้าศึกมันโจมจับ... จะรบรับสารพัดให้ขัดสน... เอาปี่เป่าเล้าโลมน้ำใจคน... ด้วยเล่ห์กลโลกาห้าประการ... คือรูปรสกลิ่นเสียงเคียงสัมผัส... เกิดกำหนัดลุ่มหลงในสงสาร... ให้ใจอ่อนนอนหลับดั่งวายปราณ... จึงคิดอ่านเอาชัยดั่งใจจง!!!"

หมอนี่เป็นนักดนตรีถังแตกที่มาร์คไปพบเข้าในโรงพยาบาลบ้า พระอภัยมณีกำลังเดินทางตามหาน้องชายที่หายสาบสูญไปจากเหตุคลื่นยักษ์ (อะไรยักษ์ๆ) ถล่มที่ระยอง เขาเป็นชายหนุ่มเจ้าชู้ รูปหล่อ และมีเสียงพูดที่แผ่วเบาหวานซ่าน แม้จะสุภาพมาก ช่วยงานสายลับได้ดีกว่าใครๆ แต่มาร์คก็เกลียดคู่หูคนนี้เข้าไส้ เพราะมันชอบเดินเข้าไปกระซิบที่หูใครต่อใครว่า "อยากจะเป่าปี่ไหม?"............ ประ----จำ

ผู้กองนีน่า นานาโกะ สหเสถียร

 

"ก็ตัวรักเขา เฝ้าแต่มองตา... ห่างตั้งวาสองวาโถยังขาสั่น... เกิดมาเป็นชาย ถ้ามัวอายกัน อีกกี่วันจะได้เจ๊าะไข่แดง?"

ผู้กองสาวเปรี้ยวจี๊ดจากกรุงโตเกียว ที่ได้รับมอบหมายให้มาร่วมโปรเจคระดับชาติกับมาร์คด้วย เพราะเหตุผลที่ว่า "เธอเป็นคนไทยโดยกำเนิด น่าจะรู้จักเมืองไทยดี" แต่ใครเลยจะรู้ว่าผู้กองนีน่าโคตรเกลียดประเทศนี้ ประเทศที่เป็นที่อยู่อาศัยของผู้ชายที่เธอเรียกว่า "พ่อ" >>> ศิลปินเพลงแห่งชาติ อาจารย์แสง สหเสถียร ที่ยืนยันเด็ดขาดว่าจะไม่ตามภรรยาและลูกกลับญี่ปุ่น พ่อจะอยู่และตายในเมืองไทย ไม่ว่าตัวเองจะถูกฟ้องล้มละลาย หรือโรงละครที่ปลุกปั้นมาด้วยหยาดเหงื่อกว่าห้าสิบปีกำลังจะโดนปิดฉากลงก็ตาม... เพราะมาจากครอบครัวแตกแยก ผู้กองนีน่าจึงไม่ศรัทธาในสถาบันครอบครัวและสาบานว่าจะดำรงตนเป็นโสด เธอชอบเฟลิตเล่นๆไปเรื่อย เบื่อแล้วทิ้งหาใหม่ตลอด ไม่สนว่าอายุตัวจะเฉียดเลขสามแล้วก็ตาม!!!

เธอจะทำไง... เมื่อหนุ่มบ้าคนล่าสุด ที่กะเฟลิตเล่นๆ มันจะเอาจริง!!!

ขุนแผนแสนสะท้าน

 

ขุนแผนแสนสะท้าน หรือพระสุรินทรฤาไชยเจ้าเมืองกาญจนบุรี เป็นหนุ่มรูปร่างหน้าตางดงามคมสัน สติปัญญาเฉลียวฉลาด นิสัยค่อนข้างเจ้าชู้และคารมดี ขุนแผนเป็นนักเล่นไสยเวทย์ที่แก่กล้าอาคมมาก มีดาบฟ้าฟื้นเป็นอาวุธประจำตัว เลี้ยงกุมารทองและมีพาหนะคู่ใจคือม้าสีหมอก ชีวิตขุนแผนเกลียดที่สุดคือสาวหลายใจเพราะเคยโดนเมียเก่าทำไว้แสบนัก

เจ้าพระยากาญจนบุรีอาสาองค์เหนือหัวไปทำศึกกับเมืองเชียงใหม่ เขาตั้งหน้าตั้งตาเดินทางไปรบอย่างมุ่งมั่น แต่ไม่เคยนึกมาก่อนเลยว่าหัวเมืองเชียงใหม่ จะมีชื่อเต็มๆว่า "เชียงใหม่ ไนท์ บาร์ซ่า" แล้วอันไหนคือหัวเมืองท้ายเมือง? เขาต้องรบกับใคร? กินอยู่ยังไง? กุมารทองอยู่ไหนช่วยกูที!!!

(ยอมรับว่าเอา Neil Nitin เป็นขุนแผนเพราะชอบคลิปนี้ครับผม เขากล้าลุกขึ้นมาด่าพิธีกรที่เอานามสกุลเขามาล้อเล่นในงานแจกรางวัลดาราประจำปีที่พ่อเขาอุตส่าห์มาเป็นเกียรติ์ด้วย เขาโคตรเจ๋งครับพี่ กล้าด่าทั้งๆที่รู้ว่าจะโดนสื่อแบนแน่ๆ ดูปุ๊บรู้ปั๊บเลย... เฮียนี่แรงจริงไรจริง เฮียเป็นขุนแผนเลย ชอบประโยคนี้มากพี่ You just...shut up!)

กากี

 

"หนึ่งแล้วสองเล่าเจ้าซ้ำสาม...ช่างทำงามพักตราน่ารับขวัญ...เมื่อเป็นหญิงแพศยาอาธรรม์... จะให้เลี้ยงนางนั้นประการใด"

ดีกรีนางยั่วอันดับหนึ่งที่เปลือกทุเรียนถามหามากที่สุด... จริงๆแล้วชื่อ "กากี" วิวัฒนาการผ่านวันเดือนปี จนกลายมาเป็นคำว่า "กิ๊ก" ในปัจจุบันนั่นเอง... โอ้ เยสเซอร์... หนูเกิดมาเพื่อสิ่งนี้ค่ะ!!! กากีชำนาญที่สุดคือการสนเขาควายให้มาชนกัน เธอชอบเก็บสแปร์... ทำแฮททริก... และชักเชิดผู้คนด้วยใบหน้างดงามเหมือนนางฟ้านางสวรรค์ กากีจึงเป็นไพ่ใบสำคัญที่มาร์คจำเป็นต้องใช้ไปเป็นสายในแกงค์ค้าโสเภณีข้ามชาติ
เธอจะช่วย... หรือทำให้เขาชวด ไม่ค่อยแน่ใจ... รู้แต่ว่างานนี้... น้อง "กิ๊ก" คิดค่าเสียเวลา... แพง-หู-ดับ

พญาชาลวัน

 

"เดชะบุญนะฉันเป็นคนเฉย... ไม่งั้นล่ะแม่คุณเอ๋ย เธอคงโดนฉันฟาดหาง..."

พญาชาละวัน... เขาคือจระเข้ตัวใหญ่ที่อาศัยอยู่ในถ้ำทอง เป็นใหญ่ที่สุดในใต้บาดาล เขามีเขี้ยวแก้วที่ทรงอานุภาพมาก ไม่มีอาวุธใดสามารถระคายผิวเขาได้เลย ชาละวันมี นิสัยเกเร อันธพาล และขี้หงุดหงิด ด้วยความเลือดร้อน เขาได้ต่อสู้กับไกรทองเพื่อแย่งผู้หญิงสามคนคือนางตะเภาแก้ว ตะเภาทองที่ตนเองติดใจและยอดรักวิมลา... เมียสาวสุดเซ็กซี่ที่ไกรทองดำน้ำลงมาจีบถึงในถ้ำ...

ตามเนื้อเรื่องตัวร้ายอย่างเขาต้องโดนหอกลงยันต์สัตตโลหะเสียบทะลุเข้าที่อกจนสิ้นใจตาย และเมียทั้งสามก็ต้องตกเป็นของไกรทองไป แต่การณ์กลับไม่เป็นอย่างนั้นเมื่อร่างของชาละวันโผล่เกยตื้นขึ้นมาตรงท่าเรือคลองสาน (สี่พระยา-คลองสาน น้ำเน่าๆนั่นแหละ) เขาโดนคนขับเรือข้ามฟากลากขึ้นมาส่งสถานีตำรวจคลองสาน และได้รับการผ่าตัดช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนจากอาจารย์แพทย์ตำรวจที่เก่งที่สุดในย่านธนบุรี

งานนี้... หอกสัตตโลหะน่ะเหรอ?... ก็แค่ไม้จิ้มฟันเว้ย!!!

"โถ... โถ น้องนางน้องแก้ว ทอดทิ้งพี่วันไปแล้วทั้งตะเภาแก้ว ตะเภาทอง ไม่เป็นไรทิ้งไปเถอะนวลน้อง แล้วพี่จะไม่ขอร้อง ขออยู่ในคลองตลอดไป..."

---------------------------------------------------------------------------------------------

ลิงค์เวอร์ชั่นเต็มของลิลิตบุษบา
http://www.hongsamut.com/showniyai.php 

ปล.1 ที่นี่จะไม่มีคนเฝ้าบอร์ดตอบคำถามเหมือนที่บ้านเรา อาทิตย์หนึ่งจะเข้ามาอัพให้ทีนะครับ จะคอมเม้นหรือมีไรถามไปที่ info@hongsamut.com

ปล. 2 ที่นี่จะอัพช้ากว่าห้องสมุดเพราะผมต้องเคลียร์เนื้อหา (ให้มันเหมาะกับเด็กๆ) ก่อนเอามาลงเพื่อจะได้ไม่โดนแบน ใครที่ติดตามผ่านมือถือ หรืออยู่ตปท. กรุณาทำใจในเรื่องนี้ด้วยนะฮะ

ปล.3 ขอเอากล่องคอมเม้นออก (ขอโทษด้วยพี่ๆ ผมเทสกับมือถือแล้วมันโหลดช้ามาก) และสักพักคงต้องเอาอิมเมจตัวละครออกด้วยนะครับ ให้เหลือแต่เนื้อหาอย่างเดียว เพื่อคนที่อ่านผ่านมือถือจะได้อ่านได้...ไม่โหลดช้า (แต่ถ้าใครยังอ่านไม่ได้อีก ก็ช่วยไม่ได้แล้วครับ ผมก็พยายามเต็มที่ได้แค่นี้แหละ แนะนำเครือข่าย AIS นะจ๊ะ)

Eddy


ชอบมาก! ทำไงดี

บอกต่อ ๆ กัน
URL\Link สำหรับเข้ามาอ่านหน้านี้
Embed Code สำหรับนำหน้านี้ไปแปะ
ส่งหรือเก็บบทความ ผ่านช่องทางอื่นๆ

Hi5Hi5
คำวิจารณ์ของเรื่องนี้ วิจารณ์บ้าง
 • ยังไม่มีคำวิจารณ์ของเรื่องนี้


ส่ง เรื่องนี้ ให้เพื่อนคุณอ่าน!!


คำสั่ง บันทึกบทความเป็น Favorite   ค้นหาบทความ   เวบบอร์ด Writer แจ้งบทความไม่เหมาะสม   กฏเกณฑ์การใช้งาน
เลือกอ่านตอนต่างๆ - อัพเดท 5 ส.ค. 53 / 16:50

ตอนที่ ชื่อตอน วันที่ลง
1อีดัวคู่ขา VS แมงดาปีกทอง (100%)4 ก.ค. 53
2ฤา... เทพอุ้มสม? (100%)8 ก.ค. 53
3หวาน... ปานน้ำผึ้งเดือนห้า (100%)9 ก.ค. 53
4กุหลาบในโลกมืด (100%)12 ก.ค. 53
5วิวาห์เหาะ (100%)15 ก.ค. 53
6แก้วตาพี่ (100%)20 ก.ค. 53
7I Love You ณ. ทะเล (100%)27 ก.ค. 53
8ร่วมหอ... ลงโลง (100%)5 ส.ค. 53

ส่ง เรื่องนี้ ให้เพื่อนคุณอ่าน!!


  ค้นหาบทความ   เวบบอร์ด Writer แจ้งบทความไม่เหมาะสม / Vote ผิดปกติที่ writer@dek-d.com

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ hongsamut.com จากทั้งหมด 1 บทความ
เรื่อง หมวด ตอน คนเข้าชม โพสท์ คะแนน อัพเดท
632146. ลิลิตบุษบา (The Princess Story) ซึ้งกินใจ 8 5/12687 5 100% 5 ส.ค. 53
คำนิยม Top 3
"เรื่องสนุกที่ท่านไม่เคยเจอมาก่อน"

(แจ้งลบ)
แค่อ่านคำโปรย แนะนำตัวละคร ก็แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร อ่านไปฮาไปขำไป

แถมได้ทีมงาน mirininthemoon เจ้าเก่า ที่เคยฝากฝีมือไว้ในซีรี่หมาป่า จนฮิตติดอันดับหนึ่งมาแล้วในเด็กดี รับประกัน คุณภาพคับแก้วจนล้นและสนุกกว่าเดิม

แถมอ่านไปได้ความรู้เพิ่มเติมทั้งคำสอน คติเตือนใจ และกลอน...| ดูเพิ่ม >>

"น่าสนใจและน่าติดตามมากค่ะ"

(แจ้งลบ)
ก่อนอื่นต้องบอกก่อนนะคะว่า ตามอ่านเรื่องนี้อยู่

ชอบค่ะ ชอบมาก อยากให้เป็นละครทีวีเลยค่ะคงจะสนุก

คิดได้ไงคะ จินตนาการล้ำมากเลย ถ้าเป็นละครทีวีคงจะมีสีสัน...| ดูเพิ่ม >>

"ฮาหนุกฮาหนานมากเลย"

(แจ้งลบ)
อ่านแล้วสนุกมากมีครบทุกรสเลย จับเรื่องราวตัวละครในวรรณคดีมาเชื่อมโยงกันให้เป็นเรื่องราวที่สนุกน่าติดตาม
อ่านง่ายใสสีสันของตัวละครแต่ละตัวได้เริ่ดมากค่ะคิดได้ไงคะว่าตัวละครตัวไหนต้องเป็นยังไงอ่านแล้วไม่เบื่อเลยค่ะแต่ละตอนที่อ่านก็น่าติดตามพลาดไม่ได้ซักตัวอักษรแต่อยากจะให้มาลงต่อเนื่องเรื่อยนะค...| ดูเพิ่ม >>

คำนิยมล่าสุด
 
"ฮาหนุกฮาหนานมากเลย"

(แจ้งลบ)

อ่านแล้วสนุกมากมีครบทุกรสเลย จับเรื่องราวตัวละครในวรรณคดีมาเชื่อมโยงกันให้เป็นเรื่องราวที่สนุกน่าติดตาม อ่านง่า... | ดูเพิ่ม >>


"น่าสนใจและน่าติดตามมากค่ะ"

(แจ้งลบ)

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนนะคะว่า ตามอ่านเรื่องนี้อยู่ ชอบค่ะ ชอบมาก อยากให้เป็นละครทีวีเลยค่ะคงจะสนุก คิดได้ไงคะ จิน... | ดูเพิ่ม >>


"เรื่องสนุกที่ท่านไม่เคยเจอมาก่อน"

(แจ้งลบ)

แค่อ่านคำโปรย แนะนำตัวละคร ก็แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร อ่านไปฮาไปขำไป แถมได้ทีมงาน mirininthemoon เจ้าเก่า ที่เ... | ดูเพิ่ม >>


 
หน้าที่ 1
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android