เล่ห์เดวี (ชุดไร่เดือนรักลำดับที่2)

ตอนที่ 7 : บทที่2: ลูกชายนายพญา 70%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 164
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    18 ส.ค. 60

บทที่2: ลูกชายนายพญา 70%


ขณะที่ไอยรากับเดือนเดชาเข้าให้ปากคำเจ้าหน้าที่พร้อมกัน เดือนเดวีกับเดือนเดวาที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และเรื่องราวทำท่าคลี่คลายด้วยดีแล้ว สองแฝดจึงแยกย้ายไปทำงานของตัวเองที่กรุงเทพ

เธอไม่ได้เจอขลาอีกถึงจะมีคิวถ่ายทำโฆษณาให้เครื่องดื่มตัวใหม่ของบริษัทเขา หญิงสาวพบแต่ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บดินทร์ที่ลงทุนมาดูแลเธอกับทีมงานมากเป็นพิเศษ

เดือนเดวีรู้เพียงว่าขลาติดธุระอยู่ต่างจังหวัด เขาไม่เข้าสำนักงานใหญ่มาสองอาทิตย์ แล้วไม่มีกำหนดการกลับที่ชัดเจน หญิงสาวทุ่มเททำให้งานถ่ายโฆษณาจบลงด้วยดีตามแผนกำหนด

ขณะที่กระแสเครื่องดื่มตัวใหม่รสชาติดีไม่ทันแผ่ว เธอก็กลายเป็นหัวข้อข่าวดังกระหึ่มอีกครั้ง หลังความลับเรื่องการร่วมบริจาคโครงการคืนกำไรสู่สังคมของบริษัทรั่วไหล

อันที่จริงพี่เจ๋งเห็นพ้องต้องกัน ว่าเป็นเพราะบดินทร์จงใจให้ข่าวมากกว่า เขาคงต้องการยอดจำหน่ายพุ่งทะลุเป้า จนสินค้าขาดตลาดไปเรียบร้อยแล้ว

เดือนเดวีไม่รู้ทำไมช่วงหลังงานแสดงท้าทายความสามารถ จึงดึงความสนใจที่เธอเคยมีไม่ได้อีก หญิงสาวสั่งพี่เจ๋งงดรับงานเพิ่ม และขอจัดการคิวงานที่ค้างอยู่ให้เรียบร้อย

ผู้จัดการหนุ่มหุ่นล่ำ แต่เพราะนิยมกินเพศเดียวกัน ถึงผ่านด่านพ่อเดชของเธอมาได้ สังเกตเห็นกิริยาเนือยๆ ของดาราสาวในความรับผิดชอบ ก็ซักถาม แต่เขาไม่ได้เรื่องอะไร นอกจากเจ้าหญิงของวงการอยากขอพักงานชั่วคราว

พอผู้ใหญ่ทราบเรื่องก็เรียกตัวเธอไปคุยที่ออฟฟิศ หญิงสาวเลยสบโอกาสบอกกล่าวล่วงหน้า ว่าอาจไม่ต่อสัญญาผูกมัดที่จะสิ้นสุดในอีกหกเดือนข้างหน้า นายใหญ่ประจำช่องจึงอนุญาตให้จัดการงานที่ค้างเสร็จเมื่อไหร่ เธอก็พักงานยาวจนวันสุดท้ายได้เลย

ตอนแรกที่ได้ยิน เดือนเดวีทำตาโตเหมือนโดนท่านถีบหัวส่งทางอ้อม แต่ผู้ใหญ่ก็พูดทิ้งท้ายว่าระหว่างพักผ่อน ขอให้ทบทวนเรื่องต่อสัญญากันใหม่ หญิงสาวเลยไหว้ขอบพระคุณ ก่อนโทรศัพท์บอกพ่อเดชกับแม่เดือน เธอจะกลับไปป่วนอยู่ที่ไร่เดือนรักสักพัก พวกท่านดีใจกันใหญ่

เดือนเดวีแวะเข้าบริษัทดี ซีเคียวริตี้ ซิสเต็มของพี่เดวา และชวนเขาออกมากินข้าวกลางวันด้วยกัน พี่ชายแฝดมองแปลกๆ เวลาเธอบอกพักงาน จะกลับไปเรียกพลังคืนที่บ้านไร่เดือนรัก สายตาพี่เดวากึ่งๆ จะรู้เหตุผลแอบแฝง แต่เขาก็ไม่ทัดทานการตัดสินใจ

เมื่อหญิงสาวขนกระเป๋าเสื้อผ้าพร้อมรถประจำตัวกลับมาไร่เดือนรัก เดือนเดชากับไอยราก็เตรียมตัวไปฮันนีมูนต่างประเทศ ก่อนจะไป พี่ชายใหญ่ก็ฝากเธอดูแลผู้ใหญ่ ส่วนงานไร่ เขามีหัวหน้างานที่ไว้ใจได้กับพ่อเดชช่วยตัดสินใจชั่วคราว เช่นเดียวกับงานที่ปางคชสักของไอยรา

เดือนเดวีได้ยินข่าวลือลั่นตลาดตอนที่ไปเป็นเพื่อนแม่เดือน ว่าพญามีลูกชายมารับมรดกต่อ หลังจากสำรวจทุกกิจการที่บิดามีอยู่ เขาก็ปิดบางอย่างที่ท้าทายกฎหมายเกินไป อานนท์จึงกลายมาเป็นมือขวาของลูกชายพญา ระหว่างจัดการทุกอย่างให้โปร่งใสกว่าเดิม

แต่ลูกน้องเก่าบางพวกก็ไม่พอใจ ทั้งที่นายใหม่พร้อมมอบเงินทุนสนับสนุนไปเริ่มต้นประกอบสัมมาอาชีพ คนเหล่านั้นถ้าไม่เข้าร่วมกลุ่มผู้มีอิทธิพลรายอื่น ก็เกาะกลุ่มทำธุรกิจของพวกเขาเอง ขลาไม่ขวาง ยกเว้นเรื่องเดียวที่ไม่ยอม คือบังคับเอาตัวผู้หญิงในซ่องไปหาเงินต่อ

เขาปล่อยพวกเธอเป็นอิสระ และจัดสรรเงินให้ไปตั้งตัว หลายคนหนีกลับบ้านเกิดเพราะถูกหลอกมา แต่มีอีกหลายคนที่ไม่รู้จะไปไหนจากตรงนี้ พวกเขาไม่มีครอบครัวให้กลับไปหา จึงขอทำสิ่งเดียวที่เคยทำมาต่อไป ชายหนุ่มเลยยกให้อานนท์กับลูกน้องเป็นผู้ออกหน้าดูแล

เดือนเดวีได้ยินแล้วก็เป็นห่วงจับใจ เหมือนขลาจะขัดแย้งกับคนหลายกลุ่มพร้อมกัน ใครๆ ก็รู้ว่าพญาเกี่ยวข้องกับขบวนขนยาเสพติดที่ยังไม่รู้ตัวนายใหญ่ และการรับมรดกส่งผลให้คล้ายพัวพันเข้าไปครึ่งตัว พวกมันต้องหมายหัวเขาที่ตัดความร่วมมือแน่...

ข่าวนี้ทำให้หญิงสาวนอนหลับไม่สนิทไปหลายคืน!


ขลาเองก็พักผ่อนไม่เต็มที่เท่าไหร่ อานนท์กับบอดี้การ์ดตามประกบทุกฝีก้าว เนื่องจากรู้ถึงอันตรายในโลกที่นายพญาคลุกคลีมาชั่วชีวิต ร่างสูงใหญ่นอนแผ่บนเตียง ครุ่นคิดถึงนายใหญ่ของขบวนการที่อานนท์รู้จัก เขาคาดไม่ถึงเลยว่าเป็นเจ้าหน้าที่รัฐระดับใหญ่ของจังหวัด

อานนท์เข้ามากระซิบบอกเมื่อเย็น อีกสองวัน ทางนั้นนัดไปคุยด้วยเกี่ยวกับที่นายพญาทำทิ้งไว้ ขลาไม่หวั่นอิทธิพลของอีกฝ่าย เพราะคุณตาของเขาสร้างสมบารมีให้พอควร

แต่ชายหนุ่มได้ยินว่าเดือนเดวีกลับมาอยู่ไร่เดือนรัก เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มีข้อมูลคืบหน้าเรื่องผู้จ้างวานฆ่าพ่อของเขา อานนท์สงสัยลูกน้องที่หายไปหนึ่งคน และไม่ปรากฏชื่อในกลุ่มคนที่โดนจับหรือเสียชีวิต

เป็นไปได้ว่าอีกฝ่ายจะแค่หลบหนีเฉยๆ พวกเขาจึงกระจายข่าว และระดมคนออกตามหาตัวมาสอบถาม

แต่ไอ้คนที่ว่านั่นก็หายตัวเข้ากลีบเมฆ!


ถ้าสนใจย้อนอ่านเรื่อง 'เดชารัก' ชุดไร่เดือนรักลำดับที่1 คลิกเลย>>> อ่านเดชารัก


กดซื้อวันนี้เลย อ่านตัวเต็มกันได้บน Meb  ตามภาพข้างล่างเลยค่ะให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

0 ความคิดเห็น