เล่ห์เดวี (ชุดไร่เดือนรักลำดับที่2)

ตอนที่ 4 : บทที่1: เหตุผลของผู้ชายตาสองสี 75%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 196
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    18 ส.ค. 60

บทที่1: เหตุผลของผู้ชายตาสองสี 75%


ระหว่างขลาหยิบน้ำผลไม้ในตู้เย็นมารินใส่แก้ว อานนท์ก็ทำทีช่วยเตรียมบิสกิตกรอบปลอบขวัญแม่ดาราคนสวย นัยน์ตาสีสนิมเยือกเย็นปรายมองเดือนเดวีที่นั่งรอบนโต๊ะ ถ้าเธอไม่ซื่อบื้อจริง ก็สมกับที่ย้ำยกยอว่าเป็นมืออาชีพ

“ถ้าคุณเสือถ่วงเวลาตามกำหนด ผมจะไม่แตะต้องเธอ...”

ร่างสูงใหญ่มองอดีตลูกน้องฝีมือดีของคุณตา แล้วถอนหายใจเมื่อสาวสวยส่งยิ้มหวานมาให้อย่างคนไม่รู้เรื่องอะไร ถ้าคนที่อานนท์หมายตาตามคำสั่งเป็นอื่น ขลาคงไม่เสนอตัวข้องแวะธุระที่เกี่ยวพันคดีอาญาแบบนี้

“ก็ได้ลุง”

อานนท์วางจานบิสกิตลงในถาด ก่อนถอยไปคุยกับลูกน้องนอกห้อง ชายหนุ่มยกถาดขึ้น แล้วนึกถึงไอศกรีมกระป๋องในช่องฟรีซได้ เลยวางมันลง แล้วหยิบออกมาชูถามเดือนเดวี

“เอาไอศกรีมชาเขียว...โลว์แฟต...เลสชูการ์สักถ้วยไหมครับคุณเดวี”

ดวงตาสีน้ำตาลที่จ้องเขาอยู่ส่องประกายวาวตอบรับแทบทันที

“อุ๊ย! ของชอบเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ”

หญิงสาวยืนยันความชอบด้วยการแกะถ้วยไอศกรีมก่อน พอจ้วงช้อนตักเข้าปากไปหนึ่งคำ เธอก็ยิ้มกว้างจนวงหน้าขาวใสสดชื่นทันตา ถ้าไม่อยู่ในสถานการณ์ต้องเฝ้าระวัง เดือนเดวีคงไม่แสดงท่าทางคล้ายเด็กออกมาชัดเจน เพราะนี่เป็นตัวตนอีกด้านหนึ่งที่เธอใช้อ้อนพ่อเดช แม่เดือน พี่เดชา พี่เดวาและน้องไอ ให้ยอมคล้อยตาม 

“อร้อยอร่อย ยี่ห้อนี้เอง เดวีจะลองหาซื้อใส่ตู้เย็นไว้บ้างค่ะ”

ขลาไม่ทันต่อบทสนทนาด้วยการเสนอสั่งไอศกรีมไปส่งถึงบ้าน ชดเชยที่ทำให้เธอตกใจวันนี้ ลูกน้องเขาก็ยกกล่องปฐมพยาบาลมาวางที่โต๊ะ เดือนเดวีเลยปล่อยถ้วยของหวาน ยื่นข้อมือให้เขา

หลังทายารอบรอยแดงเพราะเสียดสีแล้ว ชายหนุ่มก็นั่งคุยด้วยอย่างสนใจค้นหาตัวตนแท้จริงของดาราสาว และถึงเดือนเดวีจะคุยตอบสนุกสนาน มีให้ข้อมูลจริงบ้าง ทำซื่อไม่เข้าใจคำถามบ้าง แต่อย่างหนึ่งที่จับได้คือหญิงสาวคอยสังเกตความเคลื่อนไหวนอกห้อง ท่าทางเธอซ่อนคมมิดชิดใต้ความเป็นเจ้าหญิงแสนดีของสังคม

เมื่อไอศกรีมหมดถ้วย เดือนเดวีก็กินบิสกิตกับดื่มน้ำผลไม้อย่างสบายใจคล้ายอยู่บ้าน เธออดมื้อเย็นตั้งแต่โดนจี้จับตัวมา ท้องก็หิวจนหายหิวไปแล้ว แต่ยามตัดสินใจเป็นกันเองกับพวกเขา เธอก็จะทำให้ถึงที่สุด

มือเรียวขาวพลิกกล่องน้ำผลไม้ อ่านรายละเอียดระบุส่วนประกอบพร้อมสารอาหารต่างๆ 

“นี่ก็อร่อยนะคะ น้ำตาลน้อยด้วย”

ขลาจึงสบโอกาสถาม

“ถ้าคุณเดวีชอบ ผมจะสั่งทั้งสองอย่างไปส่งที่บ้านเลยดีไหมครับ แทนคำขอโทษจากใจ”


ถ้าสนใจย้อนอ่านเรื่อง 'เดชารัก' ชุดไร่เดือนรักลำดับที่1 คลิกเลย>>> อ่านเดชารัก


กดซื้อวันนี้เลย อ่านตัวเต็มกันได้บน Meb  ตามภาพข้างล่างเลยค่ะให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

0 ความคิดเห็น